ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 512,081 Views

 • 6,572 Comments

 • 5,995 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  108,304

  Overall
  512,081

ตอนที่ 63 : บทพิเศษ :นาน่าหลันฟาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9538
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 829 ครั้ง
  31 ธ.ค. 61

ตอน...
          " เขตแดนไร้รัก   ไม่มีสิ่งใดหลีกหนีพ้นท่านมหาเทพ แม้เเต่เทพธิดาเเห่งการผลิผลเองก็ตามที ครั้งใดที่นางให้กำเนิดทายาท นางจะมิสามารถกลับคืนฐานะเดิมของนางได้อีก แต่การจะหาบุรุษที่มีสายโลหิตที่เท่าเทียมก็มิใช้เรื่งง่ายดาย จริงหรือไม่ท่านมหาเทพแห่งโชคชตา "  ในประลำเล็กๆที่จัดขึ้น บนโต๊ะน้ำชาเล็กๆมีผลท้อสีทองอยู่ในจาน พร้อมกัยกาน้ำชาที่มีควันสีทองพวยพุ่งออกมาเล็กน้อย สายตาของมหาเทพทั้งสามจ้องมองลงไปยังชดินแดนที่พวกเขาไม่สามารถข้ามผ่านไปได้ 'ดินแดนเทพอสูรผานกู่ เป็นดินเเดนเขตมนุษย์และเทพอสูร สัตว์อสูรมากมาย


          "ตั้งแต่เทพมารดรหนวี่วา ดับสูญเขตแดนแห่งเทพสวรรค์ก็เต็มไปด้วยไอของปีศาจมากมาย หากไม่ถูกไอเทพอสูรพวกนั้นปกคลุมไว้เกรงว่าดินแดนของเทพมารดรคงไม่อาจอยู่อย่างสงบสุขได้ ท่านว่าหรือไม่ มหาเทพเเห่งฤดูฝน " สายตาของมหาเทพแห่งโชคชะตากำลังจ้องมงสหายที่กำลังทอดสายตามองไปยังจุดที่ตนไม่อาจยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ การที่น้องสาวของตนต้องถึงกาลเวียนไหวนับว่าเป็นสิ่งที่เขาเองไม่สามารถทำใจยอมรับได้ และเงื่อนไขแห่งโชคชะตาคือหากน้องสาวมีบุตรขึ้นมา ทุกสิ่งอย่างจะถูกส่งไปยังบุตรของนางในวันที่นางสิ้นอายุขัย นั้นหมายความว่าฐานะของเทพธิดาแห่งการผลิผลก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น 


(ฉีหลิน....เขตเหนือ) ณ   เผ่าหานตัน 


         ภูมิประเทศที่มีภูเขาสลับซับซ้อนกัน บรรยากาศของขุนเขาที่มีความเขียวชะอุ่มตลอดทั้งปี อากาศของที่นี้เองก็หนาวเย็นเช่นเดียวกับเสวียนอู่ มันเป็นเขตเหนือสุดของฉีหลิน มีประชากรอยู่ไม่มากมีสองเผ่าที่มีที่มายาวนานเช่นเผ่าฮุย และเผ่าหายตัน         "ท่านพี่ ข้าได้กลิ่นของบุปผางาม ท่านลองไปดูทางนั้นอาจพบเจอบุปผาสมุนไพรล่ำค่าก็เป็นได้ " นาน่าหลิง ฮูหยินของนาน่าชิว หัวหน้าเผ่าหานตันที่กำลังออกเสาะหาสมุนไพร ถึงจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นถึงหัวหน้าเผ่า แต่ระดับพลังปราณก็ยังไม่ได้มากมายนัก เพราะตอนนี้เขามีระดับเพียงปราณพิภพขั้นปลาบเท่านั้น เขาแต่งนาน่าหลิงเป็นฮูหยินเพียงคนเดียว และผ่านมาเกือบสิบปีก็ยังไร้วี่เเววของทายาทเรื่องนี้นับว่าเป็นข้อบกพร่องเดียวที่นาน่าชิวมีในตอนนี้ 


         "น้องหญิงรอข้าที่นี้ ปะเดี๋ยวข้าจะขึ้นไปดูเอง " สีหน้าส่อถึงความกังวล เพราะอย่างไรเสียที่นี้ก็มีทิวเขามากมายย่อมมีสัตว์อสูรอยู่มาก ถึงจะเป็นแค่ระดับต่ำก็ตามที 
        "เเอ๊ะะ...แอ้.....  " เเต่เมื่อชายวัยกลางคนได้เห็นร่างของทารกที่นอนแน่นิ่ง และขยับตัวส่งเสียงอ้อแอ้อยู่ท่ามกลางดงบุปผานานาชนิดก็ให้เกิดความแปลกใจ เพราะใครกันที่นำบุตรของตนเองออกมายังสถานที่ที่เต็มไปด้วยอันตรายเช่นนี้ นาน่าชิวจ้องมองดวงตาสีมรกตของเด็กน้อยก็ให้เกิดความเมตตาเเละหลงไหลใคร่อย่ารับเป็นบุตรในอุทรของตนเอง เมื่อเฝ้าดูตะโกนร้องถามอยู่นาน ไม่พบที่ไปที่มาของเด็กน้อย เขาจึงเข้าไปอุ้มร่างของทารกนั้นขึ้นมา ฝ่ามือเล็กยกขึ้นมาเเตะใบหน้ายิ่งสร้างความเอ็นดูให้กับนาน่าชิวมากขึ้น         "ท่านพี่ ท่านไปเอาเด็กจากที่ใดมา ท่าน..." นาน่าหลิงที่มองเห็นว่ามีสิ่งใดอยู่ในอ้อมกอดของสามีก็แสดงความตกใจออกมาอย่างเห็นได้ชัด นางอยากมีลูกมาตลอดมิใช่สามีนางไปบังคับเอาลูกของใครมาให้นางได้สมหวัง หรอกหรือ        "อย่าได้เข้าใจผิดหลิงเอ๋อร์ ข้าเห็นนางนอนอยู่ไร้ซึ่งพ่อเเม่ แถมยังอยู่กลางป่าเช่นนี้ ข้าคิดว่าบิดามารดาของนางคงจงใจเอานางมาทิ้งที่นี้ แต่ข้าเองก็ไม่รู้ด้วยสาเหตุอันใด "

(เผ่าหานตัน )
         "ไม่ได้ พวกเจ้าสองคนจะเลี้ยงดูนางไม่ได้ โชคชะตาของนางนั้นไม่สามารถมองเห็น มีเพียงสีดำมืดที่พาดผ่านอนาคตของนาง " เสียงของอาวุโสภายในเผ่า ที่ทำหน้าที่ดูแล และเป็นผู้นำทางความเชื่อของชาวเผ่า กล่าวขึ้น ด้วยเขาไม่สามารถค่ดเดาอนาคตของเด็กผู้นี้ได้เลย แม้จะใช้ศาสตร์วิชาเก่าเเก่ก็ไม่สามารถกระทำได้ 


          "ท่านตา ข้าจะเลี้ยงดูนางเอง ข้าจะรักนางเช่นบุตรี ท่านได้โปรดยกนางให้กับข้าและสามี อนาคตจะเป็นเช่นไรพวกเราจะรับไว้เอง " 

17 ปีผ่านไป       "  อาเค้อ เจ้าตามมาเร็วเข้า หากช้ากว่านี้ ข้าคงต้องบอกท่านแม่ว่าเจ้าล่ะเลยที่จะติดตามข้า " นาน่าหลันฟาง บุตรีเพียงคนเดียวของนาน่าหลิง และนาน่าชิวผู้นำเผ่าหานตันในวัยสาว  แน่นอนว่านางเป็นที่หมายปองของชายหลานคน ตลอดจนเผ่าฮุยเองที่สู่ขอนางเช่นกัน แต่ติดที่นาน่าหลิงผู้เป็นมารดายังมิยินยอม พราะนางทั้งรักแบะห่วงบุตรีของนางยิ่งกว่าชีวิตของนางเสียอีก 
      ปั๊กกกกก...   " โอ้ยยยยย!!! " นางวิ่งหลบหลีกสาวใช้ของนาง ที่มารดาให้นางไว้เป็นเพื่อนเล่น  วันนี้ได้ข่าวว่าฮ่องเต้จะเสด็จมาที่นี้ ซึ่งก็คงจะเป็นเรื่องอื่นใดไปไม่ได้ คงมาหาเส้นทางสายรุ้งตามเคย แต่ก็ไม่เคยพบเจอสิ่งใดกลับไป แต่ฮ่องเต้ก็ยังเสด็จมา            "เจ้าเป็นอะไรหรือไม่.เหตุใดถึง...." ดวงตาสีแดงทับทิมจ้องมองดวงตาที่สดใสราวกับว่าเป็นนายหญิงเเห่งขุนเขาผู้งดงาม กลิ่นของบุปผาป่านานาพันธ์หอมกลุ่นในกายนาง ทำให้คำที่จะตรัสถามออกมาถึงกลับต้องกลืนกลับไป          "ข้าๆๆ ข้ามิเป็นไร ขออภัยปล่อยข้าเถอะ." ถึงนาน่าหลันฟางจะพยายามที่จะดันตัวออกมามากเพียงใดเเต่บุรุษในชุดสีแดงเพลิงก็ไม่ยอมปล่อยนางง่ายๆ ตอนนี้เองที่นางพึ่งสังเกตุเห็นว่ามีผู้คนมากมายอยู่ที่นี้ แต่พวกเขาเพียงก้มหน้าไม่เอ่ยวาจาใดออกมาเลย ทำให้เกิดความเงียบที่น่าอึดอัด         " ฟางเอ๋อร์ เจ้ามาทำอะไรที่นี้ "      "   ขอฝ่าบาทพระราชทานอภัยโทษให้นางด้วย นางเป็นบุตรีของกระหม่อมเอง "  นาน่าชิว รีบเร่งเข้ามาขอพระราชทานอภัยโทษ เพราะพึ่งสังเกตุเห็นบุตรีของตน ที่ทะเลอทะล่าเข้ามา ใจใจก็นึกหวาดกลัวไม่น้อย         เมื่อมีผู้อื่นเข้ามา ' ฉีหลินหวิ๋นจวี๋ ก็ปล่อยให้ดรุณีน้อยออกห่างจากกาย ความจนิงการที่นางสามารถเข้าถึงตัวของเขสได้โดยที่เหล่าองครักษ์หรือแม้เเต่ตัวเขายังไม่อาจสัมผัสได้นับว่าแผลกประหลาดโดยแท้ อีกทั้งพลังปราณของนางยังสงบราวกับว่าเป็นทุ่งหญ้าที่ลู่ลม


         "ฝ่าบาท...." แต่ก่อนที่องครักษ์จะว่ากล่าวสิ่งใด ฮ่องเต้หวิ๋นจวี๋ ก็ยกมือขึ้นเป็นเชิงให้คนผู้นั้นไม่ต้องกล่าวสิ่งใดออกมา นับสิบปีที่เขาต้องมายังที่เเห่งนี้เพื่อทำตามคำทำนาย ค้นหาเส้นทางสายรุ้ง แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้เบาะเเสของมันเลย จนล่วงเลยวัยกว่าสามร้อยปีแล้ว          "นางเป็นบุตรีของท่านเช่นนั้นหรือ นางนับว่าเป็นบุปผางามแห่งหานตันจริงๆ จะเป็นการดีหากข้าได้รับนางไปอยู่ด้วย " ถึงไม่อยากจะเชื่อว่าฮ่องเต้จะตรัสขอตรงๆเช่นนี้ การที่หญิงสาวธรรมดาเช่นนี้จะต้องใจฮ่องเต้นับว่ายากนัก ถึงนางจะเป็นถึงท่านหญิงแห่งหานตัน แต่ในฉีหลินแล้วนางก็ไม่ต่างจากบุตรีขุนนางปลายแถวเลย           "คือว่า......    " นาน่าชิว ชำเลืองมองหน้าบุตรีที่รักปานดวงใจชั่วครู่ เพราะครานี้ไม่รู้จริงๆว่าควรทำตนชนใดดี จะปฏิเสธหรือก็เป็นไปมิได้ อีกอย่างการแต่งงานของนาน่าหลันฟางนั้นจะเป็นตัวช่วยในการเชื่อมความสัมพันธ์มากขึ้น


          


(สามเดือนต่อมา )
            ตั้งแต่ที่รับตัวนาน่าหลันฟางเข้ามา หวิ๋นจวี๋ฮ่องเต้ก็จะอยู่กับนางนี้ก็นับได้กว่าสามเดือนแล้ว จากเริ่มเดิมที่เข้ามาเป็น ตะอิง ต่อมาเพียงเดือนเดียวก็เลื่อนเป็นฉางจ้าย หากว่าตรงนี้ทำให้คนลือกันไปทั่วแล้วยังไม่ท่ากับตอนนี้ 


         "นางจิ้งจอก นางเเพศยาชั้นต่ำ มายังไม่ถึงสามเดือนก็เป็นผินแล้ว อีกไม่นานไม่ยกตำแหน่งฮ่องเฮาให้นางหรอกหรือ " กระเเสของพลังปราณที่เกรี้ยวกราดกระจายไปทั่วตำหนักฮองเฮา จงฮองเฮาผู้เป็นใหญ่ใรฝ่ายในกำลังระบายโทสะกับข้าวของอย่างเหลือทน เพราะเมื่อสามเดือนก่อนสวามีได้พานางจิ้งจอกกลับมาจากฮานตันด้วย เผ่าที่เต็มไปด้วยวิชาเร้นรับ
        "ตั้งครรภ์ สวรรค์ช่างอวยชัยข้าหวิ๋นจวี๋ ผู้นี้เสียจริงๆ ข้าจะแต่งตั้งเจ้าเป็นเฟย ดีหรือไม่ ให้สมกับความดีความชอบของเจ้า " เสียงโห่ร้องด้วยความยินดีของฮ่องเต้ดังไปทั่วตำหนัก เช้าวันนี้หลันผินมิค่อยสบาย แต่เมื่อจอมโอสถตรวจสอบแล้วกลับพบว่านางกำลังตั้งครรภ์


          "อย่ารีบร้อนเลยเพค่ะ ฝ่าบาท หม่อมฉันเพียงตั้งครรภ์เท่านั้น ยังไม่ให้ประสูติการองค์ชายเสียเมื่อไหร่กัน " นาน่าหลันฟางนางเองก็มีใจเสน่หาในตัวของฮ่องเต้เช่นเดียวกัน อาจเรียกได้ว่าเป็นรักแรกพบก็ว่าได้   แต่ชีวิตในวังหลังของฉีหลินตั้งแต่นางตั้งครรภ์ไม่ได้เป็นไปตามที่นางวาดหวังไว้ เพราะคราแรกมียาพิษผสมมาในอาหาร ทำให้เกิดความวุ่นวาย แต่นางกลับถูกมองว่าเป็นผู้สร้างเรื่งราวเสียอย่างนั้น จนในที่สุดนางก็คลอดเด็กน้อยเพศชาย ผิวแดงใสงดงาม           " แต่งตั้งเป็นองค์ชายสิบเจ็ด ให้นามว่าจวิ้นเต๋อ  ฉีหลินจวิ้นเต๋อ......." 


13 ปีผ่านไป.....
           "หลันเฟย เป็นเจ้า...เป็นเจ้า เพื่อความสถาพรของบุตรชายเจ้าลงมือโหดเหี้ยมเช่นนี้ไม่เห็นแก่ที่พวกเขาเป็นพี่น้องกันหรอกหรือ ข้าล่ะสงสารองค์ชายสิบเจ็ดที่มีมารดาเช่นเจ้าจริงๆ " เสียงของฮองเฮานั้นว่ากล่าวราวกับว่ามิใช่คนที่ต้องพิษร้ายแทนโอรสของตนเมื่อคืนนี้ พิษที่ฮองเฮาต้องถูกค้นพบในตำหนักของหลันเฟย และข้ารับใช้ผู้หนึ่งก็รับสารภาพว่าเป็นฝีมือของหลันเฟย 


          "ข้ามิได้ทำ ข้าถูกใส่ร้าย ฝ่าบาทพนะองค์ต้องเชื่อหม่อมฉันนะเพคะ ...." นางร้องให้ออกมาเป็นคราเเรกก็ว่าได้ เพราะตลอดที่นางให้กำเนิดโอรส ฝ่าบาทเองก็เปลี่ยนไป และนางเองก็ต้องเผชิญหน้ากับความโหดร้ายของวังหลัง ฐานะนางสูงส่งเป็นเฟยก็จริงแต่อำนาจครบครัวเดิมแทบไม่มีอยู่เลย 

           "ขอพระราชทานอภัยฝ่าบทาที่กระหม่อมต้องพูด หากพระนางมีความบริสุทธิ์ใจจริงเช่นนั้นพระนางก็บอกข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางสายรุ้งให้เเก่ฝ่าบาท อย่างน้อยฝ่าบาทก็เป็นถึงสวามีของพระนาง ใยต้องปิดบัง " เนื่องด้วยเป็นคดีที่อาจสะเทือนถึงราชบันลังค์ทำให้มีเหล่าขุนนางที่สำคัญเข้าร่วมการไต่สวนด้วย โดยเฉพาะเหล่าพระญาติของฮองเฮาที่ต่างพลัดกันออกมากดดันโดยใช้วาจาส่อไปในทางกบฎของเผ่าหานตัน


        "หลันเฟยของดบรรณาการณ์ถึงสองปี เพราหานตันประสบปัญหาขาดแคลน แต่หม่อมฉันกลับได้ยินมาอีกเรื่งว่สเมื่อวานบุตรชายของรองหัวหน้าเผ่าพึ่งจะเเต่งฮูหยินใหม่ดื่มกินกันสามวันสามคืน เช่นนี้จะให้ผู้อื่นคิดเช่นใด ฝ่าบาทลงโทษหลันเฟยและเผ่าหานตันด้วยเถิดพะยะค่ะ เพื่อมิให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี " สีหน้าของฮ่องเต้เริ่มที่จะทนความกดดันของเหล่าขุนนางไม่ได้ เพราะตอนนี้อำนาจในการบริหารนับว่าคานอำนาจกันอย่างลงตัวอยู่แล้วหากยังยืนยันจะปกป้องหลันเฟยอีก เดรงว่าจะสร้างควาทเดือดร้อยไม่น้อย        "หลันเฟยความผิดของเจ้า ข้าจะประทานยาพิษให้เจ้าเช่นกัน ส่วนโอรสของเจ้าย่อมเป็นโอรสของข้าผู้นี้ด้วยเช่นกัน " ฮ่องเต้หวิ๋นจวี๋ที่จนปัญญาจะช่วยเหลือ หลังๆเขาตีตัวออกห่างเพื่อให้นางและโอรสได้อยู่อย่างสงบ แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะพลาดไปหมดเช่นนี้          หนึ่งเดือนต่อมา......


         "ฝ่าบาท ตำหนักพยากรณ์ เร่งลัดเรื่องของการส่งท่านชายศักดิ์สิทธิ์เข้าตำหนักพยากรณ์ ฝ่าบาทได้โปรดพิจารณาด้วย " แววตาที่หม่นเเสงมานับเดือนเนิ่มที่จะมองเห็นทางออก ในฐานะของราชานับว่าเขาทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ในฐานะบิดาเเล้วนับว่าเขาไม่อาจเทียบชาวบ้านธรรมดาได้ การที่ไม่สามารถแสดงความรัก ความห่วงใยแก่โอรสของตนได้นับว่าทรมาน แต่การส่งโอรสเข้าจำหนักพยากรณ์อย่างน้อยก็มีโอกาสที่ตะรอดชีวิต มีขุมอำนาจในการคุ้มภัย หวังว่าพ่อผู้นี้จะทำถูกนะ จวิ้นเต๋อ.......ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 829 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #3788 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 10:34
  คือตอนที่รู้ว่าท้องนี่แบบ อุทานลั่นไปแล้ว ยิ่งรู้ว่านั่นคือองค์ชายสิบเจ็ดนี่ยิ่งกว่าเดิม แต่ใครเป็นคนเขียนลงบันทึกว่าน้องสิบเจ็ด นี่แหละ ม่าแน่นอน
  #3788
  0
 2. #3218 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 20:49
  ประวัติของจวิ้นเต๋อน่าสงสารจริง
  #3218
  0
 3. #3215 tomy18 (@tom18) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 19:58
  ใครจะว่ายังไงไม่รู้คับ แต่ขอเป็นอีกหนึ่งกพลังใจให้ไรท์เสมอคับ
  #3215
  0
 4. #3214 wirayasipajan7 (@wirayasipajan7) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 18:46
  ติดตามตลอดค่ะ
  #3214
  0
 5. #3212 -knywe- (@-knywe-) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 17:49
  คนที่ด่าว่าไร้สาระเนี่ย ไม่อยากอ่านก็ไม่ต้องอ่านนะ ไรท์จะแต่งอะไรมันก็สิทธิ์ของไรท์

  อยากอ่านมากก็ไปแต่งเอง
  #3212
  0
 6. #3205 tong09090099 (@tong09090099) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 15:00

  ไรสาระมากกับตอนพิเศาเนีย เขารออ่าน ตอนต่อเนื้องกันอยู่ มาแต่งตอนพิเศษ ขึ้นมา ทำเพื่อ

  #3205
  5
  • #3205-4 ilmee1475 (@ilmee1475) (จากตอนที่ 63)
   31 ธันวาคม 2561 / 19:08
   เขาปูเนื้อเรื่องครับ ไม่ทำแล้วจะอ่านเข้าใจมั้ย ในตอนนี้ก็รู้แล้วว่า ท่านอ๋องเป็นผู้สืออำนาจของมหาเทพผลิผล นั้นเหตุผลที่อลจวิ๊งเต๋อ มีพลังธาตุไม้ แล้วได้รับการยอมรับตำหนักสวรรค์ธาตุไม้
   #3205-4
  • #3205-5 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 63)
   31 ธันวาคม 2561 / 19:51
   เอ็นดูท่านอ๋องงง
   #3205-5
 7. #3189 18326 (@18326) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:21
  โอ้!!นี่ไงที่มาของจวิ๋นอ๋อง
  #3189
  0
 8. #3188 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:20
  เป็นบุตรของเทพผลิผลนั้นเอง จวิ้นเต๋อถึงเป็นที่รักของลุง เสด็จพ่อรักมาก
  #3188
  0
 9. #3180 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 11:25

  ปมกำเนิดท่านอ๋องคลายแล้วสินะ
  #3180
  0
 10. #3165 Valnecai (@cii3) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:49
  ท่านอ๋องเป็นเทพธิดาแห่งผลผลิต
  #3165
  0
 11. #3164 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:27

  อัพรัวๆเลยไรท์
  #3164
  0
 12. #3163 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:23
  อ่า นี่คือปูมหลัง ความเป็นมาของจวิ่นเต๋อ บุตรของเทพธิดาผลิผล
  #3163
  0
 13. #3162 fernekp (@fernekp) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:16
  จวิ๋นอ๋อง คือลูกของเทพธิดาผลิผล ผสม กับ กิเลนใช่ไหม ทำให้สายเลือดบริสุทกว่าคนอื่น
  #3162
  0
 14. #3161 Noobam (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:14

  ต่อได้ไหม

  #3161
  0
 15. #3160 3320 (@3320) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:12

  ขอบคุณค่ะ

  #3160
  0
 16. #3159 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:11

  เรื่องมันเป็นแบบนี้นี่เอง

  #3159
  0
 17. #3158 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:08
  เป็นมาแบบนี้นี่เอง...
  #3158
  0
 18. #3157 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:00
  ประวัติมาแล้ววว
  #3157
  0
 19. #3156 I_am_Por (@dark_girl_zza) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:00
  มีอีกสักบท แถมๆมั้ยคะ
  #3156
  0
 20. #3155 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:58

  อ่อ งี้นี่เอง
  #3155
  0
 21. #3154 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:50
  ขอบคุณค่ะ....ประวัติพ่อแม่ท่านอ๋องมาแล้ว...สนุกค่ะ...ชอบๆๆๆ
  #3154
  0
 22. #3153 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:49

  ขออีกสักตอนนนนนน
  #3153
  0
 23. #3152 Pai-ll2 (@Pai-ll2) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:48

  อยากให้มาต่อ

  #3152
  0
 24. #3151 Satanbig2544 (@Satanbig2544) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:43
  พ่อรักลูกแท้ๆ
  #3151
  0
 25. #3150 Teera075 (@Teera075) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:42
  รอตอนใหม่

  เป็นของขวัญปีใหม่ครับ :)
  #3150
  0