ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 522,955 Views

 • 6,609 Comments

 • 6,075 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  119,178

  Overall
  522,955

ตอนที่ 62 : ชมทะเลมรกต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11664
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1072 ครั้ง
  30 ธ.ค. 61

ตอน.....

           บรรพชนทั้งสี่ของเฟิงไหลต่างส่ายหน้าเเละเอือมละอาใจตนเอง พวกเขาใช้เวลากว่าหมื่นปีในการทะลวงระดับ แต่พวกเขาก็นับว่าเป็นสายเลือดที่บริสุทธิ์มากที่สุดตอนนี้ เเต่ผู้ที่ได้รับการยอมรับจากมารดากลับไม่ใช่พวกตนเเต่กลับเป็นฉีหลินชินอ๋อง นี้มิใช่ว่า...


        "ชินอ๋องมีสายเลือดอีกครึ่งเป็นฉีหลิน และอีกครึ่งเป็นเฟิงไหล " คำกล่าวของจวิ้นเต๋อสามารถสังหารอาวุโสทั้งสี่ได้เลยทีเดียว ครึ่งเช่นนั้นหรือ ไม่เคยมีในประวัติศาสตร์มาก่อนเลยมิใช่หรือเเล้วมันจักเป็นไปได้ยังไง 


       " โอรสของของเสียนเฟยเช่นนั้นหรือ ไม่จริงน้องเก้าน่าจะมีอายุเพียงหกขวบเท่านั้น หาใช้เด็กหนุ่มเช่นนี้ " เฟิงไหลหลี่ถิงถึงกลับพูดสิ่งใดไม่ออก เพราะหากจะเป็นลูกครึ่งสองสายเลือดคงมีใครไปไม่ได้นอกจากองค์ชายเก้า แต่ว่าเสด็จพ่อของเขามิได้มอบพระนาม แถมยังรับสั่งให้สังหารทิ้งเสียเพราะเสียนเฟยคบชู้ 


        "มีอีกหลายอย่างที่ตัวเจ้าไม่อาจคาดการณ์ได้หรอกเด็กน้อยหยุดทำหน้าตาเช่นนั้นได้เเล้ว ข้าเห็นแล้วอยากจะประเคนมะเหงกใส่จริงๆ " เฟิงไหลฉิงซี่ที่มองท่าทีขององค์ชายสี่แล้วให้รู้สึกขัดใจ แล้วได้ยินเรื่องราวขององค์ชายเก้ายิ่งขัดใจเข้าไปกันใหญ่ เพราะหากคนตรงหน้าพยาบาทผูกใจเจ็บ ราชวงศ์เฟิงไหลคงเหลือเพียงชื่อ               "ท่านพี่เเต่ข้ากับสัมผัสได้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง ข้ารู้สึกว่ากลิ่นอายของเด็กน้อยผู้นี้มีบางอย่างที่ผิดไป นอกจากกิเลนเพลิงสวรรค์ หงส์อัคคีสวรรค์ ยังมีกลิ่นอายของสัตว์เทพอีกหนึ่งตัว ข้าพึ่งคิดขึ้นมาได้ มันคือมยุราขนอัคคี ....ไม่ผิดแน่ " เฟิงไหลฉิงชิวผู้เป็นน้องชายคนสุดท้ายในบรรดาพี่น้องทั้งสี่ แต่ความสามารถของเขานับว่าเป็นผู้ที่มีสัมผัสพลังที่ฉับไวกว่าผู้อื่น และเป็นหนอนหนังสือที่สนใจเรื่องราวลี้ลับต่างๆ 


           เมื่อเขามองสีหน้าของจวิ้นอ๋อง ก็ให้ความรู้สึกว่าสิ่งที่เขากำลังคิดอ่านนั้นเป็นความจริง


           " ร่างสถิตอัคคีเช่นนั้นหรือ เป็นไปไม่ได้ จะเป็นไปได้ยังไง ไม่เคยมีเรื่องเช่นนี้มาก่อน ท่านอธิบายได้หรือไม่ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง สวรรค์ ..มันบ้าไปแล้ว " เฟิงไหลฉิงชิว กล่าวออกมาเสียงขาดๆหายๆเพราะเขาคิดรวดเร็วจนไม่อาจถ่ายทอดเป็นประโยคที่สมบูรณ์ได้ ส่งผลให้พี่น้องทั้งสามฟังไม่ได้ความและยิ่งทวีความสงสัยมากขึ้น 


          "น้องสี่มีสิ่งใด เล่ามาให้ละเอียดทำใจดีๆ " เฟิงไหลฉิงซี่ที่ใคร่รู้ในความที่น้องชายสามารถมองเห็น การคิดวิเคราะห์ของน้องชายนับว่าเป็นไปได้เกินแปดส่วน 


          "ร่างสถิตอัคคี  เด็กคนนี้เป็นร่างสถิตอัคคีมีสายโลหิตอัคคีสามสายอยู่ในกายเขา ขาดเพียงมังกรอัคคีสวรรค์ และอีกาเพลิงสวรรค์เท่านั้นร่างอัคคีของเขาถึงจะสมบูรณ์ เมื่อถึงตอนนั้นเด็กผู้นี้จะกลายเป็นนายแห่งอัคคีอย่างแท้จริงสามารถบัญชาเปลวเพลิงในพิภพได้ทั้งหมด " ประโยคที่ผ่านการเรียบเรียงให้กระชับและเข้าใจง่าย แต่มันดูแจ่มเเจ้งเกินไปหรือไม่ และอีกอย่างมันจะมีสิ่งที่ผู้น้องของพวกเขากล่าวมาจริงๆนะหรือ 


           ในขณะที่พวกเขากำลังยืนมองร่างของเหลียวเจิ้งที่ยืนนิ่งๆไม่ไหวติง  จวิ้นเต๋อหาได้สนใจพวกเขา แต่กำลังสนใจซากของหมาป่าอเวจี เพราะมันมีบางอย่างที่น่าสนใจ พลังที่อัดแน่นในลูกแก้วทรงกลมขนาดเท่าหัวแม่มือ เป็นพลังของธาตุมืดที่รุนแรง นอกจากพลังจะมากมายแล้วยังมีบางสิ่งบางอย่างที่สถิตอยู่ มันคล้ายคลึงกับจิตวิญญาณของอะไรสักอย่าง 


         "นี่คืออสูรวิญญาณที่นางกล่าวถึงซินะ มันเเข็งแกร่งจริงๆ หากไม่มีวิชาสำเนียงสวรรค์ยากที่จะสามารถสังหารมันลงได้โดยง่าย " สัตว์อสูรตรงหน้าหากโจมตีด้วยพลังปราณหรือทางกายภาพ จะส่งผลเพียงสามส่วนเท่านั้น แต่เมื่อไหรที่โจมตีโดยวิชาเฉพาะที่โจมตีจิตวิญญาณโดยตรง อย่างวิชาสำเนียงสวรรค์ มันส่งผลเกินสิบส่วนด้วยซ้ำ ผิวหนังที่หนาและเเข็งราวกับเกราะเหล็กกล้า เขี้ยวที่เรียวยาวและแหลมคม ทนทานพอๆกับยุทธภัณฑ์สวรรค์ ไม่เเปลกหากจะตกตายเพียงการฉีกกระฉากเพียงครั้งเดียว 


           "เทียบเท่าจักรพรรดิสวรรค์ขั้นปลายเช่นนั้นหรือ ช่างน่ากลัวจริงๆ เพียงไม่ถึงสิบตัวก็สามารถทำให้ดินแดนนี้กลายเป็นขุมนรกได้เเล้ว แต่ในมณฑลที่สาม มีพวกมันกว่าล้านตัว และมณฑลที่สามยังเชื่อมต่อกับดินแดนนรกอีกด้วย " จวิ้นเต๋อกล่าวออกมาโดยที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ พวกเขาต่างตกตะลึงถึงการคิดวิเคราะห์ของคนผู้นี้และข้อมูลที่จวิ้นเต๋อมี คนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าดินแดนที่ตนเองอยู่เป็นเพียงดินแดนระดับต่ำสุดและเล็กที่สุด เป็นหนึ่งในสี่ของอีกหกดินแดนก็ว่าได้  หากเมื่อใดที่ทางเชื่อมต่อถูกเปิดออก พวกเขาจะถูกลุ่มทึ้งราวกับชิ้นเนื้อก็มิปราน        " พวกเจ้าทั้งสี่คงไม่ขัดข้องอะไรหากต้องออกไปจากที่นี้ติดตามเราตามสัญญา แต่ไม่ใช้ให้พวกท่านมาติดตามเรา แต่ข้าจะฝากพวกท่านดูเเลเด็กผู้นี้ เพราะลำพังเพียงข้าคงไม่อาจทำได้โดยสะดวก " แน่นอนว่าที่ต้องทำเช่นนี้เพราะดีกว่าจะต้องลดศักดิ์ศรีของพวกเขาให้อับอายไว้หน้าพวกเขาในฐานะผู้ติดตามผู้ที่ไม่ต่างจากทายาทของพวกเขาคงจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด


         ทั่งสี่คนต่างหันมองหน้ากันไปมา แต่คำตอบนั้นมีไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เพราะพวกเขาจะไม่ผิดสัจจะที่ตนเองให้ไว้อย่างแน่นอน นับว่าจวิ้นอ๋องมีน้ำใจมากเเล้ว

           "เจ้า  เจ้าคือน้องเก้าจริงๆนะหรือ เจ้าไปทำอะไรมา เจ้าดูแก่กว่าน้องห้า น้องหกเสียอีก " คำกล่าวของเด็กหนุ่มที่อาจถูกลืมเลือนว่านอกจากพวกเขาเเล้วยังมีคนอีกสองคนยังอยู่ในที่เเห่งนี้ นั้นคือเฟิงไหลหลี่ถิง และปี้หยา ซึ่งทั้งสองได้เเต่นั่งเงียบๆฟังผู้ใหญ่พูดคุยกัน


        "ข้ามิใช้......." เเต่ก่อนที่เหลียวเจิ้งจะกล่าวตอบออกไปก็ต้องมีท่าทางที่ไม่สบายใจเท่าใดนัก เพียงเเค่เขาไม่ใช้สายเบือดบริสุทธ์ของฉีหลินก็ทำให้หนักใจมากเกินไปเเล้ว เเต่ในเวลาที่เขาจมดิ่งกับความรู้สึกเช่นนี้ เป็นเสด็จปู่ที่ทรงไม่ถือสา และเอ่ยว่าอย่างไรเขาก็นับเป็นหลานชายผู้หนึ่งเรื่องนี้ไม่อาจบอกปัดได้ อย่าได้ปฏิเสธในสิ่งที่จะเป็นตัวเรา เพราะเพียงเท่านั้นจะทำให้เราโกหกได้เเม้กระทั้งตนเอง          ".....ข้าไม่รู้ ข้าคือฉีหลินชินอ๋อง ใช้แซ่ฉีหลิน ไม่ใช้เฟิงไหล ขอให้ท่านเรียกขานให้ถูกต้องด้วย " ถึงจะเป็นคำพูดของเด็ดหนุ่มแต่ในน้ำเสียงกลับหนักแน่นจนไม่มีอาการสั่นกลัว เเสดงถึงคำพูดนี้ออกมาจากภายในจิตใจ 

        เฟิงไหลหลี่ถิงเองก็ไม่รู้จะทำเช่นใดต่อ เขารู้ถึงเรื่องที่เกิดกับเสียนเฟย นับว่าสมควรแล้วที่น้องเก้าจะมองราชวงศ์เป็นอื่น อีกทั้งได้รับการยอมรับในสถานะของชินอ๋อง ราชวงศ์ฝ่ายชายลำดับที่หนึ่ง รองลงมาจากรัชทายาทและองค์ฮ่องเต้นับว่าดีมากทีเดียว        "ข้าน้อยขอเรียนถามจวิ้นอ๋อง มิทราบว่าจุดประสงค์ของท่านเพียงต้องการชมผาทะเลมรกตเช่นนั้นหรือ " อยู่ๆเฟิงไหลฉิงซี่ก็เอ่ยถามขึ้นมาตรงๆ เพราะการที่จวิ้นอ๋องมาที่นี้คงไม่ได้หมายใจมาชื่นชมความงามเพียงอย่างเดียว ย่อมมีจุดประสงค์ที่มากกว่านั้น เพราะหากไม่มีจุดประสงค์อื่นคงไม่หลอกองค์ชายสี่ให้พาเข้ามาในสุสานเป็นเเน่ 


         "จะนับเป็นจุดประสงค์ได้หรือไม่นั้นข้าก็ไม่สามารถบอกได้ ข้าก็แค่อยากชมความงามของผาทะเลมรกต และเก็บบงกชอัคคีสักเล็กน้อย(?) " จวิ้นอ๋องที่กล่าวออกมาพร้อมกับหันหน้าไปมององค์ชายสี่ที่ตอนนี้น่าจะรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอกล่อโดยคนผู้นี้ ความใสซื่อของเขาช่างน่าหวั่นเกรง น่าหวั่นเกรงว่าอาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานพอ           ตอนนี้สายตาของจวิ้นอ๋องนับว่าเรียบเฉย แต่ภายในแววตาของเขากลับมีความรู้สึกติดค้างบางอย่างเพราะเขาลืมความรู้สึกไม่เป็นที่ต้องการของเฟิงไหลหลี่ถิงได้ แต่บางทีคนเราก็ต้องเรียนรู้จากสถานที่แท้จริงมากหว่าคำบอกเล่าใดๆ 


         "บงกชอัคคี ท่านจะเอาบงกชอัคคีเหล่านี้ไปทำอะไรกัน " ความจริงนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรถามออกมา แต่ก็ด้วยความแปลกใจปนกับความสงสัย เพราะบงกชอัคคีนับว่าสามารถใช้ประโยชน์ได้ก็จริง แต่จะใช้หลอมโอสถนับว่ายังไม่เหมาะสมเท่าใดนัก 


         จวิ้นเต๋อเองก็นิ่งเงียบไปชั่วขณะเพราะคนที่นี้ไม่รู้เลยหรือว่าส่วนที่สำคัญที่สุดของบงกชนั้นหาใช่ดอกใช่เมล็ด เเต่มันคือราก ในตอนนี้ที่เขายังอยู่ในโลกก่อน รากบัวนับว่าเป็นที่ต้องการ 

        "ข้าก็เพียงชอบความงดงามของมันมีไว้ประดับแจกันทุกๆวันก็คงจะดีไม่น้อย " จวิ้นเต๋อเองก็ไม่ค่อยอยากบอกสักเท่าไหร่ เพราะเกรงว่าการครอบครองมันนั้นจะกลายเป็นเรื่องยาก เพราะยังมีบงกชอัคคีอีกหลายๆจุดที่เขายังไม่ได้เก็บเกี่ยวมันขึ้นมาใช้งาน เพราะกว่าที่มันจะสามารถใช้งานได้ก็ต้องมีอายุมากกว่าสิบปีนั้นนับว่าหายากอยู่มาก แต่จะมีที่ใดสะดวกสบายเท่าที่นี้ สภาพเเวดล้อมที่เหมาะสมทำให้บงกชอัคคีโตไวและสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม


         "เพียงท่านร้องขอมา รับรองว่าทางเราต้องจัดหามันให้แก่ท่านได้อย่างแน่นอน ไม่เห็นต้องหลอกข้าน้อยเลย " ถึงจะไม่อยากต่อว่า แต่อย่างไรเสียเรื่องนี้นับว่าเป็นตัวเขาเองที่เสียเปรียบ และยังตอกย้ำว่าไม่ควรเชื่อถือคนแปลกหน้าง่ายจนเกินไป 

       " หามิได้ องค์ชายสี่ เพราะความจริงข้าเองก็มีอีกจุดประสงค์ที่จะเห็นทะเลมรกตอย่างแท้จริง อย่างไรเสียก็มาถึงที่นี้แล้ว ก็ดื่มชาชมทะเลมรกตชั่วครู่แล้วค่อยกลับก็แล้วกัน " จวิ้นเต๋อกล่าวเพียงเท่านั้น หากตัดสินใจรวดเร็วเกินไปอาจสร้างความไม่พอใจเล็กๆน้อยๆได้ ดังนั้นอย่างน้อยก็ความปลอบใจพวกเขาหน่อยก็คงดี           เพียงเวลาไม่นาน ทุกคนก็นั่งดื่มชาตามที่จวิ้นอ๋องมีพระประสงค์ บรรยากาศตรงหน้านั้นแน่นอนว่ามิได้เห็นกันง่ายๆ มหาสมุทรสีมรกตที่กว้างใหญ่ไร้ที่สิ้นสุดไม่เคยมีใครสามารุผ่านม่านหมอกสีดำออกไปได้ ตอนนี้จวิ้นเต๋อเองก็รับรู้แล้วว่าหลังม่านดำนั้นคือสถานที่เช่นไร หากมีผู้คนรับรู้มากกว่านี้เเน่นอนว่าพวกเขาคงไม่ฝันบ้าๆ ว่าจะได้ล่องเรือในทะเลมรกตกระมัง


           " ชินอ๋อง ต่อไปคนพวกนี้จะเป็รผู้ดูแลติดตามเจ้า เจ้าก็ควรทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากๆ " จวิ้นเต๋อเห็นเเววตาแห่งความไม่วางใจในสายตาของหลานชาย เเน่นอนว่าเหลียวเจิ้งรู้ถึงความเป็นไปของตนมาแล้ว และแน่นอนว่าย่อมโกรธแค้นและไม่อาจให้อภัยโดยง่าย จวิ้นเต๋อเองก็ไม่อาจบอกกล่าวและบังคับได้ เขาเพียงต้องการจะบอกให้เหลียวเจิ้ง อย่างไรเสียคนพวกนี้ก็ไม่ได้ทำสิ่งใดผิดต่อตน


          ในเวลาที่จวิ้นเต๋อกำลังดื่มด่ำกับธรรมชาติอยู่นั้น ฝ่ายของเฟิงไหลต้าน ที่ตอนนี้ได้ติดตามบรรพชนตระกูลเฟิงไหลเข้ามา เพื่อสำรวจภายใน การหายไปของบงกชอัคคีภายในสุสาน และเขตหวงห้ามสร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้คนไม่น้อย เพราะพวกเขาล้วนจำได้ว่าที่นี้เต็มไปด้วยบงกชอัคคี แต่ภาพตรงหน้ามีเพียงความว่างเปล่าราวกับว่าไม่เคยมีพวกมันมาก่อน 


          "ข้าสัมผัสปราณที่เเข็งแกร่ง ในอากาศได้ น่าจะมีการต่อสู้ที่รุนแรงที่นี้ " เสียงของคนผู้หนึ่งที่น่าจะมีฐานะเป็นอาของเฟิงไหลต้านกล่าวออกมาอย่างเเสดงความกังวล ตัวเขาเองอยู่ในระดับจักรพรรดิสวรรค์ขั้น 8 เก็บตัวในสุสานมานับร้อยปีไม่เคยพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ภาพขเหล่าผู้เร้นกายของราชวงศ์กว่าสิบคน กำลังยืนวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่มีผู้ใดกล้าย่างเท้าต่อไปยังสถานที่ห่วงห้ามตั้งแต่ปฐมราชวงศ์เลย แน่นอนว่าทุกคนไม่รู้ว่าด้านในนั้นเป็นสิ่งใด และมีอะไรอยู่


        " พวกท่านสามารถเข้าไปตรวจดูได้หรือไม่ " เฟิงไหลต้านที่มีท่าทางน้อบน้อมลงกว่าแต่ก่อนมากมาย เพราะตอนนี้เขากำลังอยู่ต่อหน้าญาติผู้ใหญ่ที่เป็นกำลังลับของราชวงศ์ 

        "เป็นไปมิได้หรอกฮ่องเต้ ปฐมราชวงศ์สั่งห้ามอย่างเด่นชัดว่าไม่ว่าผู้ใดก็ห้ามเข้าไปในสถานที่เเห่งนั้น เพราะหากเข้าไป ปฐมบรรพชนจะสังหารคนคนนั้นในทันที " เสียงของผู้ที่น่าจะเป็นใหญ่และมีวัยมากที่สุดในที่นี้ นามของคนผู้นี้คือ เฟิงไหลหนวี่ชิง มีฐานะเป็นชินอ๋องเมื่อสองหมื่นปีที่เเล้ว และเข้าสู่ระดับนิราศเมื่อไม่นานมานี้ 

        "ท่านปู่ เเล้วหากเกิดสิ่งใดขึ้นในนั้น จะทำเช่นไร ข้าคิดว่าพวกเราควรเข้าไป เพราะหากเป็นพื้นที่หวงห้ามย่อมมีสิ่งของสำคัญเกี่ยวกับราชวงศ์ของเราเก็บเอาไว้ที่นั้น " เฟิงไหลเจี้ยนกล่าวขึ้นมา เพราะไหนๆก็มาถึงขนาดนี้ แต่ล่ะยุคสมัยย่อมมีความสงสัยเฉกเช่นเดียวกัน คือมีสิ่งใดอยู่ในโถงสุดท้ายกันแน่           แน่นอนว่าเฟิงไหลหนวี่ชิงย่อมลังเล เพราะหากเข้าไป ปฐมบรรพชนเกิดโกรธขึ้นมาสังหารพวกเขาคงยากที่จะต้านรับได้ เพราะคำสั่งของปฐมราชวงศ์นั้น ไม่อาจล่ะเลยได้ 


         "เอาล่ะ ในเมื่อพวกเจ้าอยากรู้ ข้าเองก็ไม่มีอะไรจะพูดอีก เข้าไปกันเถอะ " 

        ทุกคนที่ยื่นอยู่ตรงนั้นต่างพยายามรวบรวมความกล้าที่ตนเองมี แน่นอนว่าความกระหายใคร่รู้มากมายกว่าความหวาดกลัว แน่นอนว่าอาจเป็นเรื่องเดียวที่เหล่าจักพรรดิต่างข่องพระทัย แม้เเต่เฟิงไหลต้านเองก็มิใช่ข้อยกเว้น  แต่เมื่อเขาผ่านเข้ามากลับพบกับสภาพที่เรียกได้ว่าย่อยยับไม่มีชิ้นดี กลิ่นอายอัคคีชั้นสูงไม่เบือนหายยังคงคล่ะคลุ้งไปทั่ว พลังในสายโลหิตของพวกเขาต่างร้ำร้องถึงบางสิ่งที่เหนือกว่า แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาตื่นตะลึงหาใช่สภาพของโถง แต่เป็นประตูทมิฬขนาดใหญ่ที่มีอักขระสีทองเเละเงินไหลเวียนอยู่ ในความน่าหวาดกลัวของประตูมีพลังมหาศาลของอักขระตรงหน้าสะกดอยู่ 

        "ศาสตร์ ยันต์......" ## อยู่ ตจว. ครับกลับบ้าน ไม่ค่อยมีเวลาพิมเท่าไหร่ ........
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.072K ครั้ง

65 ความคิดเห็น

 1. #3240 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 13:22

  แล้วก็ดึงออก

  #3240
  0
 2. #3216 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 20:01
  ดีใจที่กลับมาอัพใหม่ สวัสดีปีใหม่ ขอให้ไรทฺสุขภาพแข็งแรงตลอดปี62 ร่ำรวยความสุขและเงินทองจ้ะ
  #3216
  0
 3. #3190 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:35
  ขอบคุณค่ะ
  #3190
  0
 4. #3148 miskizfullmoon (@sunlightnova) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:10

  สวัสดีปีใหม่นะคะไรท์
  #3148
  0
 5. #3147 3320 (@3320) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 06:52

  สวัสดีปีใหม่ค่ะ

  #3147
  0
 6. #3146 rossarin12346 (@rossarin12346) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 06:06
  เที่ยวให้สนุกคร้า

  สวัสดีปีใหม่จ้า
  #3146
  0
 7. #3144 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 23:16

  ไรท์ สวัสดีปีใหม่นะค่า ถ้าว่างแล้วมาลงเพิ่มให้นร้า..
  #3144
  0
 8. #3143 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 22:36

  รออ่านนะคะ

  #3143
  0
 9. #3142 Poompui Nut (@poompuiw) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 22:35
  ตอนนี้รอ อ่านทั้ง3 เรื่องเลย อัฟ บุปผาเหนือมังกรบ้างนะค่ะ คิดถึง
  #3142
  0
 10. #3141 game6969 (@game6969) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 22:17
  ขออีกตอนนะคัฟ
  #3141
  0
 11. #3140 พาส (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 20:26

  มาให้อยากแล้วจากไป

  #3140
  0
 12. #3139 Neverchange0812 (@Neverchange0812) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 19:31

  สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #3139
  0
 13. #3138 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 18:55

  Merry Christmas & Happy New Year ครับ

  #3138
  0
 14. #3137 Noobam (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 18:54

  เดินทางปลอดภัยนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ รอ.

  #3137
  0
 15. #3136 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 17:36
  เที่ยวให้สนุกนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #3136
  0
 16. #3135 -knywe- (@-knywe-) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 16:39
  รออ่านเสมอนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #3135
  0
 17. #3134 I wanna love you HYUKJAE (@hanhyuk37) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 16:02
  ต่อออออ
  #3134
  0
 18. #3133 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:58
  สวัสดีปีใหม่ค่ะไรท์....
  #3133
  0
 19. #3132 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:54
  มาต่อด้วยเด้อ
  #3132
  0
 20. #3131 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:51
  พ่อลูกจะเจอหน้ารึเปล่า เหอะ
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #3131
  0
 21. #3130 fernekp (@fernekp) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:33
  สวัสดีปีใหม่นะครับบ
  #3130
  0
 22. #3129 sangrawee182513 (@sangrawee182513) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:29

  สสวัสดีปีใหม่. ค่า

  #3129
  0
 23. #3128 หน้ากากแตก (@pinrana33) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:18
  สวัสดีปีใหม่
  #3128
  0
 24. #3127 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:57
  ขอให้สนุกสนานในวันปีใหม่ค่ะ
  #3127
  0
 25. #3126 1112bsk (@1112bsk) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:57
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-09.png รอค่ะสนุุุุุกมากก
  #3126
  0