ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,471 Views

 • 6,592 Comments

 • 6,045 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  114,694

  Overall
  518,471

ตอนที่ 58 : ประตูแดนใต้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13742
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1296 ครั้ง
  22 ธ.ค. 61

ตอน.....

              แน่นอนว่าสิ่งที่จวิ้นเต๋อสามารสัมผัสได้นั้นมันคือ หนึ่งในสัตว์เทพที่เขารู้จัก "มยุราขนอัคคี ' ไม่แปลกที่มันจะมาที่นี้เพราะสถานที่เเห่งนี้มีค่ามากพอให้มันครอบครองภายในดินแดนที่อ่อนแอ่ด้วยพลังปราณธรรมชาติเช่นนี้ แต่สิ่งที่จวิ้นเต๋อเเปลกใจคือ สุสานของราชวงศ์เฟิงไหลมีคนอาศัยอยู่ที่ด้านใน คงเป็นเหล่าบรรพชนของราชวงศ์เฟิงไหล แต่ตอนนี้ดูท่าพวกเขาจะลำบาก ถึงจะมีระดับนิราศขั้นต้น แต่มยุราขนอัคคีนั้นเทียบเท่ากับผู้นิราศขั้น9 ทีเดียว มันมีระดับเท่ากันกับไป๋เมิ้ง          "พลังปราณกดดันเช่นนี้อีกไม่นานทุกคนต้องมาที่นี้แน่ องค์ชายพวกเราออกไปก่อนเถอะ หากรั้งอยู่คงไม่พ้นถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุ " ปี้หยาที่ทนเงียบมาตลอดทาง ตอนนี้เขาไม่อาจมองเฟิงไหลหลี่ถิงเหลวไหลได้อีกต่อไป การเข้ามาในนี้ว่าผิดกฎมากแล้ว และหากเกิดปัญหาขึ้นคงใช้องค์ชายสี่เป็นผู้รับผิดชอบ          ตอนนี้พนังหินได้ถล่มลงมาจนปิดทางเข้าออกและมีเพียงทางเดียวที่พวกเขาจะมุ่งหน้าไปได้ เป็นปลายทางที่กำลังเกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือดจวิ้นเต๋อจ้องมองการต่อสู้เหล่านั้นโดยใช้เนตรอ่านสวรรค์ พลังอัคคีของทั้งสองนับว่าใกล้เคียงกันมาก แต่พลังปราณของมยุราขนอัคคีมากกว่าเป็นเท่าตัว ทำให้ถึงจะมีจำนวนคนที่มากกว่าพวกเขากลับเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบ แต่สิ่งที่ดึงดูดสายตาของจวิ้นเต๋อมันมิใช่การต่อสู้แล้วตอนนี้ แต่มันคือประตูสีดำทมิฬขนาดใหญ่ที่มีโซ่เส้นสายอัคคีล้อมเอาไว้ และที่น่าแปลกคนเหล่านี้รู้ว่าไม่อาจสู้ได้เเต่พวกเขาไม่ถอยเลย 


          'พสกเขากำลังเฝ้าประตูนั้นอยู่มีสิ่งใดอยู่ด้านหลังประตูกัน ' นี้เป็นสิ่งที่จวิ้นเต๋อสงสัยเป็นอย่างมาก ตอนนี้กลุ่มของตนได้เเนกออกเป็นสฝั่ง เพราะองค์ชายสี่ถูกปี้หยาลากเข้าไปด้านในเพื่อหลบหินที่ถล่มลงมา มีเพียงจวิ้นเต๋อที่ยืนนิ่งอยู่ แต่เพียงชั่วขณะจวิ้นเต๋อก็ดึงพลังของตำหนักสวรรค์เพื่อเก็บเกี่ยวรากของบงกชอัคคี เรื่องอื่นค่อยว่ากัน แต่ตอนนี้ทำภาระกิจของตนให้สำเร็จก่อน  การสร้างทะเลสาบลาวาไม่ใช้เรื่องยากสำหรับจวิ้นเต๋อแถมทะเลสาบลาวาที่จวิ้นเต๋อสร้างมันยังอัดแน่นไปด้วยพลังหยางอีกด้วย  เพียงไม่กี่อึดใจบงกชอัคคีที่มีมากมายละลานตาก็หายวับไปราวกับว่าไม่เคยมีมันอยู่ที่นี้มาก่อน 


         "ท่านอ๋อง ท่านจะไปไหน ..." หานอี้ถึงกลับร้องทักออกมาทันทีเมื่อเห็นทิศทางที่จวิ้นเต๋อกำลังจะมุ่งหน้าไป เพราะมันเป็นทิศทางที่มีการต่อสู้  " แต่ในความคิดของจวิ้นเต๋อ หากเขานับการหลอกลวงเป็นหนี้บุญคุณนี้นับว่าเขาได้ใช้มันให้กับองค์ชายสี่ผู้นี้แล้ว 


       "ข้าพาเขามา ข้าต้องรับผิดชอบสักนิด อย่างน้อยก็อาจเป็นพี่น้องที่ดีของชินอ๋องในอนาคต "  พอหันมาตรัสตอบผู้ติดตามของตนก็มุ่งหน้าสู่ทิศทางที่องค์ชายสี่หนีเข้าไปจริงๆ         การมาของสายเลือดของพวกเขาทำให้พวกเขาต้องตกใจเป็นอย่างมาก พวกเขาเป็นเหล่าตีวตนบรรพชนที่ไม่มีบันทึกไว้ในราชวงศ์ด้วยซ้ำ แต่แต่ล่ะคนล้วนเป็นสายโลหิตที่บริสุทธิ์จนคนรุ่นหลังไม่อาจทัดเทียมได้ 


       ภาพของคนผู้หนึ่งที่อยู่ๆ ก็กลายร่างเป็นวิหคเพลิงที่มีลำตัวพอๆกับมยุราขนอัคคี  มันพึ่งตัวเข้าไปโลมรันราวกับไม้หวาดกลัวความตาย เพียงไม่กี่อึดใจหงส์อัคคีตนที่สองก็ปรากฏตัวขึ้นไล่เลี่ยกัน เป้าหมายคือมยุราที่กำลังรำเเพนหางที่มีความกว้างเท่ากับครึ้งหนึ่งของโถง หางที่โหมกระหน่ำด้วยเปลวอัคคีมันไม่เพียงมีพลังที่รุนแรง มันยังสะกดข่มให้เขารู้สึกด่อยค่าอีกด้วย ปี้หยาเองถึงจะใช้เกราะอัคคีต้านอัคคีแต่มันก็ยังไม่ค่อยได้ผล อยู่ดี            "พวกเจ้าเข้ามาที่นี้ได้ยังไง ออกไปซะ !!! " เสียงของคนปู้หนึ่งที่ยืนอยู่กลางลานวงกลม มันคล้ายกับลานที่สร้างขึ้นด้วยผู้คน สายตาที่สาดส่องไปยังการต่อสู้สีหน้าที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก 
          "สี่บรรพชนแดนสุสาน มีอยู่จริงเช่นนั้นหรือ ข้าคิดว่ามันเป็นเพียงเรื่องเล่าตลกๆเสียอีก " ปี้หยาที่อดจะตื่นตะลึงไม่ได้เมื่อเขาพึ่งจะนึกถึงคำพูดเก่าเเก่ของบรรพชนตระกูลปี้ ที่เคยกล่าวถึงส่วนลึกและสำคัญที่สุดของสุสานราชวงศ์ไม่มีผู้ใดเข้าถึงที่นั้นได้ มันเป็นเขตสิ้นสุดดินแดนทางใต้        แต่อยู่ดีๆแรงกดดันมหาศาลของมยุราขนอัคคีก็หายไปจากบริเวณที่หลี่ถิงและปี้หยาอยู่ พวกเขาเองก็เเปลกใจมาก แต่เมื่อเห็นผู้ที่ยืนอยู่ด้านหลังของพวกเขาก็เข้าใจ แต่มันทำให้พวกเขายิ่งตกใจ พลังของเด็กหนุ่มผู้นี้มากมายจนสามารถปิดกันแรงกดดันได้ขนาดนี้เลยหรือ  แน่นอนการมาถึงของจวิ้นเต๋อสร้างความตื่นตกใจให้ทุกฝ่าย เพราะพวกเขาต่างคิดว่าเป็นกำลังเสริมของกันและกันหรือไม่           เป็นมยุราขนอัคคีที่มันไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย เพราะทันรู้ดีแก่ใจว่ามันไม่มีกำลังเสริม มันสั่นขนที่ลำแพนอยู่ชั่วครู่ปรากฏร่างอัคคีของวิหคตัวเล็กนับพัน แต่พลังของมันนั้นไม่น้อยเลย เป้าหมายแน่นอนว่าโจมตีผู้มาใหม่  แต่ยังไม่ทันที่มันจะได้เข้าโจมตีตามคำบัญชา ปรากฏม่านสีทองที่มีอักษรที่สื่อความหมายของคำว่ากำเเพง 


         หานอี้มองภาพตรงหน้าอย่างตะลึงงันท่านอ๋องของตนสามารถใช้ศาสตร์ยันต์อักษรหยางได้รวดเร็วถึงเพียงนี้เลยหรือ เพียงการตวัดนิ้วไม่กี่ครั้ง
          "ยันต์อักษรหยาง.....   " ผู้ที่ยื่นอยู่ตรงจุดกึ่งกลางของลานทรงกลมกล่าวออกมา อย่างเป็นกังวล เพราะผู้มาใหม่นับว่าน่ากลัวกว่าสัตว์อสูรตรงหน้าเสียอีก เมื่อครู่หากดูไม่ผิดเป็นศาสตร์ที่เหนือกว่าศาสตร์อักขระอย่างแน่นอน มันคือศาสตร์ยันต์หยาง ไม่มีที่ใดมีบันทึกเกี่ยวกับมันนอกเสียจาก 'ตำหนักพยากรณ์ ที่มีเซียนแปดศาสตร์'          วิหคอัคคีที่โบยบินด้วยความเร็วเมื่อพวกมันสัมผัสกับม่านพลังทำให้เกิดเเรงสั่นสะเทือนเล็กน้อน แบ้วร่างอัคคีของพวกมันก็เลือนหายไป นับว่าภาพตรงหน้าสามารถยืนยันความแข็งแกร่งของผู้มาใหม่ได้เป็นอย่างดี 

        ปี้หยาที่อยู่ใกล้และมองเห็นศาสตร์ที่แปลกประหลาดเเต่มันทรงพลังจนตัวเขาเองยังเย็นเฉียบด้วยความเกรงกลัว เพราะหากม่านพลังนี้กักขังเขา เขาคงตกตายเป็นแน่          "ท่านจะเป็นใครก็แล้วแต่ แต่ตอนนี้ถึงคราวิกฤตแล้ว มยุราขนอัคคีทำลายสลักปิดกั้นของประตูแดนใต้ ที่ราชวงศ์เฟิงไหลรับหน้าที่ในการเฝ้ารักษามัน ตอนนี้ข้ามีเวลาเพียงไม่นานก่อนที่มันจะดึงพลังปราณของข้าทั้งหมด หากไม่สามารถสังหารและปิดผนึกประตูแดนใต้ได้ ดินแดนผานกู่ก็จะจบสิ้น ข้าไม่ได้ขอร้องในฐานะของราชวงศ์ แต่ข้าขอวิงวอนท่านเห็นแก่ส่วนรวม  ตลอดชีวิตของข้าไม่เคยได้เห็นเดือนเห็นตะวัน แต่ข้าก็มีหน้าที่ของข้า......   " เสียงที้เเข็งกร้าว พลังปราณของระดับผู้นิราศขั้นห้ากำลังถ่ายเทไปยัง ตัวอักษรมากมายที่ใช้ยึดโซ่ที่โยงกันไปมาอย่างแน่นหนา แต่สลักวงกลมตรงกลางกำลังแตกร้าว มันกำลังจะพังทะลาย          คำถามที่เกิดขึ้นในหัวของจวิ้นเต๋อตอนนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย เขากำลังสงสัยสิ่งที่เขาคิดอ่านไว้ก่อนหน้านี้ ด้วยรับรู้ถึงโลกที่ตนเองเคยอยู่ มันไม่มีที่สิ้นสุด และมันสามารถบรรจบกันได้ในที่ใดสักที่ แต่ที่นี้ไม่เป็นเช่นนั้น แต่ก็มีความคล้ายคลึงเหมือนมีบางอย่างที่ปิดกันมันเอาไว้ 'หรือว่าโลกนี้ก็เป็นทรงกลม แต่มันถูกปิดกันด้วยบางอย่าง '          "กำแพงที่จวิ้นเต๋อสร้างขึ้นถูกเลื่อมาขวางกั้นระหว่างลานกลมและมยุราขนอัคคี ทำให้การโจมตีเหล่านั้นไม่สามารถผ่านเข้ามาหาประตูบานใหญ่ได้อีก 

        "หากข้าช่วยพวกเจ้าหวังว่าว่าคงได้ข้อมูลของประตูแดนใต้ที่พวกเจ้ากล่าวถึงโดยไม่ปิดบัง " ในตอนนั้นเองที่ร่างของหงส์อัคคีที่กระเด็นกระแทกเข้ากับม่านปราการอย่างแรงและกลับคืนสู่ร่างของมนุษย์เฉกเช่นเดิม เฟิงไหลหลี่ถิงมองภาพตรงหน้าราวกับจะไม่มีโอกาสได้มองมันอีก เเน่นอนว่าเขารู้ดีว่าหากเขามีพลังมากพอก็จะสามารถทำเช่นนี้ได้          "ทุกอย่างที่ท่านต้องการ" เพียงถ่อยคำที่รับปากอย่างหนักแน่น แต่มันเป็นสัญญาที่ไม่สามารถบิดพริ้วได้ของผู้เเข็งแกร่ง ร่างของจวิ้นเต๋อเลือรหายไปทันทีพร้อมกับปรากฏตัวตรงหน้าของมยุราขนอัคคี พัดหนกในมือสลัดใบมีดสีทองที่มีความยาวกว่าหนึ่งฝ่ามือ มันหาใช่ใบมีดโลหะหรือว่าทองคำ เเต่มันเป็นพลังหยางที่อัดตัวกันอย่างหน่าเเน่น การผสานเข้ากับอาวุญของจวิ้นเต๋อรับว่าไม่อาจมีใครเทียบได้ เพราะฐานะของผู้หลอมสร้างย่อมเข้าใจอาวุธดี         ปัง  ปัง  ปัง   กรีซซซ...... เสียงกรีด ร้องเเสบหูของมยุราขนอัคคีดังก้อง เพราะมันสามารถสะกัดได้เพียงสามอันเท่านั้น ส่วนที่เหลือล้วนทะลวงผ่านม่านอัคคีของมันได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่บุบสลายเลยแม้แต่น้อย 

       'จวิ้นเต๋อข้าขอโลหิตของนาง นอกนั้นจะเป็นของเจ้า ' เสียงที่หื่นกระหายของไป๋เมิ้งดังขึ้นมา ความต้องการของมันเป็นการต้องการกลืนสายโลหิตของมยุราขนอัคคี เพราะมันเป็นทางเดียวที่จะทำให้มีนเข้าสู่ระดับเทพอสูร(ผู้นิราศแต่มีพลังเทียบเท่ามหานิราศ)


       หากเป็นเวลาปกติมันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดการมยุราขนอัคคีได้ แต่เมื่อร่วมมือกันกับจวิ้นเต๋อมันมีโอกาศเกินครึ่งที่จะสังหารนางได้

        จวิ้นเต๋อเองก็ไม่ได้คิดมากเรื่องพวกนี้ เพราะมันนับว่าสมเหตุสมผล และเท่าเทียมที่จะเเบกเปลี่ยน เพราะเขาเสียไปเพียงโลหิต แต่ขนและแก่นปราณของมันยังอยู่ เพียงเท่านี้ก็คุ้มค่าแล้ว ...
        'ออกมา'        เสียงคำรามของพยัคหยินเขี้ยวทมิฬดังลั่นไปทั่วโถง แข่งขาของแม่ทัพปี้เเบะองค์ชายสี่อ่อนลงทันตา พวกเขาถูกการสะกดข่มครั้งแล้วครั้งเล่านับว่าผ่านเหตุการณ์ทรหดจริงๆ 

       "ชินอ๋องมีสัตสอสูรในพันธะสัญญาเป็นสัตว์เทพเผ่าพันธ์พยัคฆ์เช่นนั้นหรือ เป็นไปได้ยังไงกัน " ปี้หยาตกตะลึงจนไม่ได้สังเกตุว่าพยัคฆ์ตรงหน้านี้ยังไม่ได้ผูกสัญญากับผู้ใดทั้งสิ้น 


        " มิใช่ มันเป็นเพียงสัตว์อสูรทั่วไป มิใช่สัตว์ในพันธะสัญญา " เสียงที่ตอบมาอย่างเรียบเฉยของผู้ที่ยืนนิ่งอยู่บนลานทำให้พวกเขาเผลอหันไปมอง เเละก้มหัวลงอย่างเคารพคล้ายพึ่งคิดขึ้นได้ว่าเป็นผู้ใด         "ท่านพี่สหายท่านผู้นี้นับว่าไม่เบาเลย ความสามารถของเขาสามารถจัดการกับสัตว์อสูรตรงหน้าได้เเน่ " สีหน้าของผู้ที่พึ่งกลับคืนร่างมนุษย์เร่งเอ่ยออกมาอย่างเบาใจ แต่สีหน้าที่เขาได้รับกับทำให้เขาตกใจมากกว่า 


         "ข้าไม่รู้จักเขา ข้ากับเจ้าก็อยู่กันที่นี้ตลอดไม่ได้ไปไหน จะไปมีสหายที่ใดได้ " คำตอบที่ทำเอาผู้ถามแทบจะกระอักโลหิคและสายตาของทั้งสองก็จ้องมองผู้ที่น่าจะให้คำตอบได้ดีที่สุด          "เป็น  เป็นฉีหลินชินอ๋อง....ขอรับ.." ทั้งสองมองหน้ากันอย่างตกตะลึง เมื่อครู่พวกเขารู้สึกว่ามีบางอย่างที่แปลกๆ แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจเพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่ตอนนี้ 


       "เจ้าพากิเลนเพลิงสวรรค์ เข้ามาสุสานของบรรพชนเจ้า เจ้าบ้าไปแล้วหรือ ".......

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.296K ครั้ง

66 ความคิดเห็น

 1. #2843 ภีสรา (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 14:09

  อ้าว องค์ชาย งานงอกล่ะ

  #2843
  0
 2. #2789 koonleg (@koonleg) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 22:06

  รอๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #2789
  0
 3. #2787 gggooo (@gggooo) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 18:26
  รอออออออออ ค้าง
  #2787
  0
 4. #2786 nariza_bum (@nariza_bum) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 18:11
  ปักธงรอ....
  #2786
  0
 5. #2785 artit6939 (@artit6939) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:42

  รอครับๆๆๆ
  #2785
  0
 6. #2784 simy (@manas) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 13:46

  รออออออ
  #2784
  0
 7. #2780 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 09:06
  กระดึ๊บๆ....
  #2780
  0
 8. #2779 โซตารุ (@0925048121) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:05

  ท่าน คามาร่า ดิ ไรเซล เอ้ย!ผิดๆๆไรท์จ้าาาาเค้ารออ่านยุนะ
  #2779
  0
 9. #2778 kimookka (@kimookka) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 07:20
  รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #2778
  0
 10. #2775 แสงสุรย (@0612549913) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 01:21
  ค้างต่อไป อย่ายอมแพ้
  #2775
  0
 11. #2774 Raveewan Srisamuts (@kataeja1308) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 00:32
  สนุกมากกคร้าาาา
  #2774
  0
 12. #2773 พาน (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 23:01

  ชายสี่พาตัวหายนะมาเองจ้า

  #2773
  0
 13. #2772 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:53
  กิเลนไฟกับวิหคไฟจะแย่งพลังร้อนกันใช่มั้ยถึงมีกฎห้ามแบบนี้
  #2772
  0
 14. #2770 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 21:16
  เต๋อเล่ห์เหลี่ยม​แพรวพราว​มากกกก
  #2770
  0
 15. #2769 sway (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:54

  เอ็นดูว์องชาย4...ก็อยากนู้นิ..

  แต่อย่าดึมากท่านบรรพชน..

  หลานเจิ้งก็มีเลือดครึงนึงของพวกท่าน

  แค่ท่านปู่ทวดแอบเอาชื่อหลานมาใช้เฉยๆ

  #2769
  0
 16. #2768 kheaw1150 (@kheaw1150) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:51
  มาต่อไวๆนะครับ สนุกมาก
  #2768
  0
 17. #2767 ppvc3f8 (@ppvc3f8) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:22
  โดนเต๋อปล้นอีกแล้ววว
  #2767
  0
 18. #2766 rheenlove (@rheenlove) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:22
  สนุกมากกกกไรท์
  #2766
  0
 19. #2765 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:04
  ขอบคุณค่ะ
  #2765
  0
 20. #2763 Lotte Dittakan (@lotte9021) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 18:43
  บรรพชนคงรู้แล้ว ถ้าฉีหลินเข้ามาที่นี้ บัวอัคคีจะหายหมด 555
  #2763
  0
 21. #2762 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 18:30
  อย่าว่าน้องงงงง ร้องไม่รู้น้องโดนหลอกกกกก เอ็นดูองค์ชายสี่
  #2762
  0
 22. #2761 ytp19 (@ytp19) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 18:17
  ท่านบรรพชนก็อย่าดุองค?ชายสี่เลยเจ้าค่ะ เพราะถ้าองค์ชายไม่พาเขาเข้า พวกท่านและดินแดนนี้ไม่รอดแน่
  #2761
  0
 23. #2760 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 18:09
  ข้าไม่ได้บ้าข้าแค่เชื่อคนง่ายเท่านั่น
  #2760
  0
 24. #2759 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 17:54

  งานหนักกว่าเก่า

  #2759
  0
 25. #2758 fonnzosh (@osh_namfon_pcy) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 17:49
  ขอบคุงค้าบบบ
  #2758
  0