ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,479 Views

 • 6,592 Comments

 • 6,045 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  114,702

  Overall
  518,479

ตอนที่ 57 : สุสานเฟิงไหล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10847
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1007 ครั้ง
  22 ธ.ค. 61

ตอน....

        มันไม่ใช้เรื่องยากสำหรับจวิ้นเต๋อที่จะดึงเอาป้ายแสดงตัวของเหลียวเจิ้งออกมาห้อยไว้กับตัว ทำให้คนเหล่านี้เข้าใจว่าเป็นเหลียวเจิ้งที่มาเอง เพราะหากบอกว่าจวิ้นอ๋องมา คงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากมายกว่านี้ เพราะข่าวที่มีมากมายตอนนี้นับว่าพุ่งประเด็นมาที่จวิ้นอ๋องทั้งหมด 

      ฝ่ายของเฟิงไหลหลี่ถิงเองก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องปฏิเสธ มันอาจเป็นผลดีสำหรับเขาเสียอีกที่จะสามารถรักษาความสัมพันธ์ทางการเมืองเอาไว้ได้ เพราะฉะนั้นการมาเยือนของชินอ๋องนับว่าเป็นเรื่องดีในครานี้จริงๆ 

      "ส่งคนไปแจ้งเสด็จพ่อ ถึงการมาของฉีหลินชินอ๋องที " เมื่อออกมาจากด้านในโรงเตี้ยม สีหน้าของเจ้าของโรงเตี้ยม้หมือนกับว่าได้พบเจอคว่มเป็นตาย ก็แน่ล่ะคนสำคัญเช่นนี้มาพยกันที่นี้นับว่าน่าจดจำจริง...          ''ดูเครื่องประดับศรีษะของเด็กหนุ่มผู้นั้นซิ มะนดูคล้ายกับที่รัดผมแต่ความปราณีต งดงามอย่างบอกไม่ถูก " เสียงของพ่อค้าผู้หนึ่งที่เอ่ยขึ้นอย่างฉงนใจ เพราะเขาตรึงตาเพียงได้เห็นมันในครั้งเเรก 

         "ท่านอย่าได้กล่าวเช่นนั้น ท่านรู้หรือไม่ว่าคนที่จะสวมใส่กวานได้ต้องเป็นคนเช่นไร เมื่อวานข้าพึ่งกลับมาจากฉีหลิน หากเดามิผิดผู้ที่สามารถสวมใส่กวานทองที่สลักลวดลายกิเลนเพลิงมีเพียงอ๋องเท่านั่นแหละ หากไม่ผิดคนผู้นี้หากไม่ใช่จวิ้นอ๋อง ก็คงเป็นชินอ๋อง เพราะไม่คิดว่าเป็นฮ่องเต้แน่นอน " เสียงของพ่อค้าอีกผู้หนึ่งที่แต่งกายหรูหราเช่นเดียวกันและเขาเป็นผู้ที่เดินทางมาจากฉีหลินพบเห็นสิ่งที่เรียกว่ากวานพอสมควร และยังมีภาพร่างแบบอีกนับว่ากำลังเป็นที่นิยมจริงๆ 


          "ไม่เเปลกที่จะเป็นของใช้ของชนชั้นสูงมีเงินทองก็หาสวมใส่ได้ แต่ข้าเองก็อยากได้มันสักอัน ใส่อยู่ในบ้านก็ไม่นับว่าผิดจริงไหม " คำถามที่ดูจะเข้าข้างตนเองของพวกเขานั้นช่างน่าเกรียจเสียจริง หากเป็นที่ฉีหลินคงไม่มีใครทำเช่นนั้น  แต่ก็มีดัดเเปลงให้เป็นรูปทรงที่คล้ายๆกัน ใช้เก็บรวบผมแต่มันก็ไม่ได้มีความปราณีตงดงามเช่นอันเมื่อครู่นี้เลย 
         " เจ้าว่ายังไงน่ะ!!! ชินอ๋อง  นี่พวกมันกล้ามาท้าทายข้าถึงที่นี้เลยอย่างงั้นหรือ พวกมันช่างไม่รู้จักประมาณตนเสียจริงๆ " เสียงตวาดดังลั่นของเฟิงไหลต้านดังไปทั่วตำหนักทรงงาน ด้วยไม่พอใจฉีหลินอยู่ก่อนหน้านี้อยู่แล้วทำให้อารมณ์ยิ่งร้อนแรงมากขึ้น 

       "ฝ่าบาททรงพระทัยเย็นลงก่อน การมาของชินอ๋องไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีเสียทีเดียว เพราะข่าวคราวช่วงนี้ฉีหลินนับว่ามีความเปลี่ยนแปลงภายในไปอย่างสิ้นเชิง หากไม่นับจวิ้นอ๋อง ข้าน้อยได้ข่าวว่าตระกูลเร้นรัยก็ออกมารับใช้ฉีหลินแล้วตอนนี้ "  การเอ่ยเพื่อเตือนพระสติของฮ่องเต้นับว่ามีความสำคัญ เพราะหากเกิดสิ่งใดขึ้นกับชินอ๋อง ไม่เพียงฉีหลินเท่านั้นที่น่าเป็นห่วง เพราะหลงอู่ หรือแม้แต่ไป๋หู่เองก็อาจเข้าช่วยเหลือโดยใช้ข้ออ้างที่เลวทรามก็เป็นได้ ลำพังฉีหลินไม่น่ากลัวเท่าใด แต่ตอนนี้หลงอู่ถึงขนาดทะลายกฏแต่งตั้ง องค์หญิงของฉีหลินขึ้นเป็นกุ้ยเฟย เพียงเท่านี้ก็เป็นการประกาศโดยอ้อมแล้วว่าหลงอู่ไว้หน้าจวิ้นอ๋องไม่น้อย


           " นี่ข้าจำเป็นต้องไว้หน้าพวกมันด้วยเช่นนั้นหรือ นางเเพศยานั่นแอบคบชู้ข้าไม่สังหารนางทันทีก็เพราะเห็นแก่หน้าของพวกมันเเล้ว นี้นางยังหลบหนีไปพร้อมกับลูกชู้ " ความเข้าใจของเฟิงไหลต้านนั้นนับว่าเป็นความเข้าใจของตนเอง เพราะเขาเองก็ไม่คิดว่านางจะตั้งครรถ์ได้ ตั้งแต่ที่นาฝตั้งครรถ์เขาเฝ้าดูตงอดเวลา ไม่ใช้ว่าเฝ้ารอการเกิดจองโอรสแต่ที่เขารอคือความมั่นใจ เพราะตามบันทึกไม่มีทางที่นางจะตั้งครรถ์สายเลือดของเฟิงไหล ในขณะที่ร่างกายนางยังมีสายโลหิตของสัตว์เทพอีกตนไหลเวียรอย่างเข้มข้น และมันก็เป็นไปดังคาด รอยสลักวิญญาณที่แผ่นหลังของทารกเป็นรูปกิเลนหาใช้หงส์อัคคีเช่นโอรสธิดาองค์อื่นๆ 


          "กระหม่อมขอบังอาจทูลถาม กระหม่อมคิดว่าเรื่องนี้ควรให้จยสิ้นกันไปเสีย อย่างไรเสียเสียนเฟย.....เออองค์หญิงน่าอี้ก็กลับฉีหลินแล้ว อีกอย่างทางนั้นก็ไม่ได้มีท่าทีไม่พอใจให้เเล้วๆกันไปจะดีกว่า " นับว่าเป็นความคิดที่เห็นแก้บ้านเมืองอย่างแท้จริง เฟิงไหลต้านที่ยังรักษาฐานะของตนอย่างมั่นคงอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ส่วนหนึ่งคงมาจากเหล่าขุนนางที่มีความสามารถอยู่รอบกายมากมาย 


         "ช่างมันเถอะ หากเพียงแค่มาเที่ยวเล่นก็ให้หลี่ถิงรับรองไป ได้ข่าวว่ามีวัยที่ใกล้เคียงกันคงไม่ยากเย็น หากไม่ขอพบเราก็ไม่ต้องจัดงานเลี้ยงอะไรให้ยุ่งยากเอิกเกริก แต่เพียงเตือนๆเหล่าเชื้อพระวงศ์หน่อยก็แล้วกัน อย่าให้มีปัญหาตามมา " ถึงจะเดือดดาลมากเพียงใด เเต่หลักการบริหารที่ร่ำเรียนมาก็ไม่เสียเปล่า อย่างน้อยความสงบสุขก็เป็นเป้าหมายที่เฟิงไหลต้านมี 


         "รับพระบัญชา " ผู้ที่แจ้งข่าว และรอคำสั่งจากฝ่าบาท เพื่อรับรองชินอ๋อง           วังขององค์ชายสี่นับว่ามีความเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความหรูหราสมเป็นที่ประทับขององค์ชาย เนื่องจากเฟิงไหลมีองค์ชายและองค์หญิงหลายพระองค์ ทำให้เมื่อถึงวัยที่มากพอก็ต้องเสด็จออกมานอกวังหลวง มีเพียงรัชทายาท และฮ่องเต้เท่านั้นที่อาศัยในราชวัง เพราะเพียงสนมของเฟิงไหลต้านก็มีนับพันนางแล้ว 


        "ตำหนักของหม่อมฉันอาจคับเเคบไปบ้างหสังว่าจะไม่ทำให้เฟิงไหลเสียหน้า " จวิ้นอ๋องไม่ได้ตอบกล่าวสิ่งใดเพียงยิ้มตอบเท่านั้น หากที่นี้นับว่าสามัญคงไม่ทีที่ไหนที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว ความแตกต่างของเฟิงไหลกับฉีหลินมันเหมือนกับกำแพงใหญ่จริงๆ 


        "ที่นี้นับว่าสงบไม่น้อยเลย ช่างเป็นที่ที่เหมาะสมกับการพักผ่อน ที่เราออกมาเช่นนี้ไม่หวังได้นอนในที่ที่ดีเช่นนี้หรอกนะ "  ก็จริงดังที่ท่านอ๋องรับสั่งมา เพราะการเดินทางของพวกเขาไม่นับว่าเน้นความสุขสบายนัก เพราะพวกเขาไม่จำเป็นต้องนอนในที่ที่ไม่มีอะไรอยู่แล้ว อยากพักผ่อนก็เพียงเปิดตำหนักสวรรค์เท่านั้น 


         "เเล้วที่ชินอ๋องเสด็จมาถึงที่นี้คงไม่ใช่เพียงต้องการเที่ยวเล่นเฉยๆกระมัง มีสิ่งใดที่ทรงต้องการเป็นพิเศษหรือไม่ หากไม่ลำบากหม่อมฉันจะหามาให้ " คำตรัสขององค์ชายสี่นับว่าเป็นผู้มีมารยาท จวิ้นเต๋อไม่คิดส่าจะมีคนเช่นนี้อยู่ในราชวงศ์เฟิงไหล เพราะเขาดูเรียบง่ายตรงไปตรงมา ไร้เล่ห์เหลียม ช่างไม่เหมาะกับการเกิดมาเป็นเชื้อพระวงศ์เอาเสียเลย 


         "ข้าเพียงเคยได้ยินท่านอาจารย์ของข้าเคยบอกว่า ทิวทัศน์ทะเลครามมรกตที่ดินแดนทางใต้นั้นงดงามที่สุดในแผ่นดิน ข้าก็เพียงหวังจะได้เห็นมันสักครั้ง " ความต้องการของชินอ๋องนั้นสร้างความตกใจให้เเก่องค์ชายสี่ไม่น้อย เพร่ะทะเลมรกตที่ว่ามันอยู่ในเขตหวงห้ามของราชวงศ์ไม่เคยมีผู้ใดเข้าไปได้ เพราะมันเป็นหน้าผาด้านหลังของสุสาน สถานที่ที่น้ำทะเลจรดกับธารลาวา ทำให้มันเเปรเปลี่ยนจากสีฟ้าครามเป็นสีมรกตเรืองรองงดงาม 


       "เรื่องนี้เห็นที่จะยากนัก ฝเพราะแม้เเต่ข้ายังไม่อาจเข้าไปที่เเห่งนั้นได้โดยง่ายและข้าเองก็ไม่ต่างจากท่านที่มีความปรารถนาอยากเห็นมัน " เฟิงไหลหลี่ถิงเผลอตัวเอ่ยออกมาอย่างใส่สื่อ ความตรงไปตรงมานี้นับว่าเป็นความจริงเพราะจากการใช้เนตรอ่านสวรรค์ องค์ชายพระองค์นี้นับว่าได้รับการเลี้ยงดูมาจากมารดาที่ดี และมีความเมตตาไม่โดดเด่นแต่ก็ไม่ได้อ่อนแอ 


          จวิ้นเต๋อยิ้มสนุกเมื่อรู้ว่าความปรารถนาของคนตรงหน้าเป็นสิ่งที่เขาคาดการไว้  จวิ้นเต๋อค่อยๆเอนกายให้ใกล้กับใบหูขององค์ชายสี่ให้มากที่สุดเพราะเรื่องที่จะพูดต่อจากนี้นับว่าเป็นความลับ เพราะเขาเพียงอยากเห็นสิ่งที่วิเศษที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างขึ้นมา 

        "ท่านว่ายังไงนะ เป็นไปไม่ได้ ไม่เช่นนั้นแล้วทำไมข้าถึงไม่รู้ " เมื่อได้ฟังในสิ่งที่ชินอ๋องเอ่ย ทำเอาร่างขององค์ชายสี่เเข็งข้างไปเลยทีเดียว เพราะกลิ่นกายของชินอ๋องนับว่ามีกลิ่นหอมของบุปผาเเปลกๆ และผิวกายที่ละเอียดยิ่งกว่าบฝสตรี แต่ก็พอเข้าใจว่าฉีหลินนับเป็นเมืองหนาว ผิวพรรณย่อมไม่หยากดระด้างเช่นชาวเฟิงไหล แต่สิ่งที่สร้างความตกตะลึงมากกว่าคือความลับที่ตนเองได้รู้ 

        ' อาจารย์ข้าเล่าว่าสามารถใช้ทางลัดโดยที่ไม่ผ่านสุสาน แต่เพียงผ่านบึงบงกชอัคคีเท่านั้น เพียงหาบึงบงกชอัคคีพบก็นับว่าพบทางเข้าเเล้ว ' 


        ตอนแรกหากจะชวนองค์ชายสี่ต้องค้านหัวชนฝาอย่างแน่นอน เเต่เมื่อชินอ๋องพูดถึงทางลับ อาจารย์ที่เขากล่าวถึงคือผู้ใดถึงขนาดรู้ทางในสุสานราชวงศ์ นี่ต่างหากที่น่าสน         ค่ำคืนที่เงียบสงบของเเดนใต้ ภายในเขตในขงเหล่าเชื้อพระวงศ์มีเงาร่างสี่เงาที่ทะยานผ่านความวุ่นวายและวังต่างๆไปอย่างรวดเร็ว เป้าหมายขพวกเขาคือสุดขอบเขตเเดนของเชื้อพระวงศ์  มันเป็นภูเขาไฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ยอดของมันสูงชัน หากขึ้นไปยืนคงสามารถมองเห็นแม้กระทั้งดินแดนฉีหลิน 


        จวิ้นเต๋อเองแต่ก่อนก็นับว่าสนใจเรื่องเล่าของศิษย์น้องพอสมควร แต่มันก็ผ่านไปยาวนานแล้วย่อมมีความเปลี่ยนแปลงไปมากมาย การได้เเนวร่วมที่รู้เส้นทางดีเช่นองค์ชายสี่นับว่าทำให้มันรวดเร็วและสบายมากกว่าเดิม  
         ปี้หยาแทบจะเป็นลมหมดสติเมื่อรู้ว่าองค์ชายสี่และชินอ๋องจะมาทำอะไร หากมองๆก็คงเป็นเพียงเรื่องเล่นสนุกของหนุ่มๆ แต่ถึงอย่างไรสถานที่ที่พวกเขาไปคือที่ห่วงห้ามของราชวงศ์โทษฐานที่จะได้รับไม่เพียงตัดหัวเเต่เป็นโทษกบฎ ไม่คิดว่าองค์ชายสี่บทจะดื้อรั้นก็เอาเรื่องทีเดียว หวังว่าท่านคงไม่ถูกใครล่อลวงเอาหรอกนะ        หานอี้เองอดที่จะชำเลืองมองนายตนและถอนใจไม่ได้ บทที่จะเลห์เหลี่ยมท่านอ๋องนับว่า ไม่มีผู้ใดสามารถมองออกว่าเป็นการหลอกลวงเลย แต่จะเรียกว่าไม่หลอกคงเป็นไปไม่ได้ แต่จะทำเช่นใดได้ การที่จะไปดูผาทะเลมรกตมันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย          การลัดเลาะขององค์ชายสี่ผู้นี้นับว่าภายใต้ความใส่สื่อยังมีความฉลาดเเละระวังตนอยู่บ้าง เพราะรู้สึกถึงความสามารถที่เขาเก็บซ่อนไว้ภายในไม่แสดงออกมาจนหมดนับว่าภายใต้ความสื่อคนเด็กคนนี้ยังมีความเล่ห์กลอยู่บ้าง มันก็ไม่แปลกเท่าไหร่ล่ะนะ


        "ถึงแล้วชินอ๋องนี้เป็นแอ่งลาวาที่มีบงกชอัคคีอยู่มากที่สุดแล้ว ท่ที่ท่านหมายถึงคงเป็นที่นี้กระมัง " ภาพของบึ่งน้ำที่มีความกว้างไม่ตำกว่าหนองน้ำใหญ่เลย แต่ภายในที่บรรจุอยู่หาใช่น้ำเฉกเช่นที่มันควรจะเป็น แต่เป็นธารลาวาที่กำลังเดือดพล่านที่เดียว ความจริงการจะหามันสำหรับจวิ้นเต๋อนับว่ามิใช่เรื่องยากเลย หากเขาใช้พลังของตำหนักสวรรค์ย่อมสามารถรับรู้ถึงการคงอยู่ของมันได้ บงกชอัคคีก็เป็นเช่นเดียวกับบงกชวารี เพราะคงไม่ทีผู้ใดสามารงมเอารากของพสกมันขึ้นมาใช้ประโยชน์ได้เลย แม้จะมีการทดลองนำเมล็ดเเละดอกของมันไปสกัดโอสถแต่ก็ไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร ทำให้มันก็ถูกทองเป็นเพียงบุปผาประดับที่หายากเท่านั้นเอง 


        เนตรอ่านสวรรค์ของจวิ้นเต๋อมองเห็นเส้นสายอัดแน่นของพลังอัคคีภายในอย่างเด่นชัด ที่นี้คงไม่เหมือนกับที่ที่หย่าหลินอยู่เพราะทะเลสาบแดนเหนือนั้นมีนางคอยกัดกินรากบงกชวารีอยู่ ทำให้มันมีอายุไม่มาก แต่ที่นี้นับว่าคุ้มค่า เพราะมันมีอายุไม่ต่ำกว่าห้าหมื่นปี 


       "ชินอ๋อง  ชินอ๋อง  ท่านฟังข้าอยู่หรือไม่ หรือท่านสนใจบงกชอัคคีนี่ " เป็นองค์ชายสี่ที่เอ่ยขึ้น เพราะเมื่อครู่เขากำลังสนใจทางลับที่ชินอ๋องได้บอกไว้ และอีกอย่างเขาเองอยากจะเห็นทิวทัศน์ของทะเลมรกตไวๆ 


       กลไกต่างๆในสุสานถูกเนตรอ่านสวรรค์มองจนทะลุปรุโปล่งนับว่าเป็นวิชาที่น่ากลัวจริงๆ ทางที่สามารถไปยังที่ ที่องค์ชายสี่ต้องการย่อมปรากฏออกมา เป็นเส้นทางที่อยู่หลังเหล่าบงกชอัคคีที่ขึ้นสูงปิดบังมันไว้ มันเป็นเส้นทางที่มีน้ำไหลเข้ามานับว่าไม่แปลก

     คลื่น....คลื่นนนนน....ตูมมมมมม   เนตรอ่านสวรรค์ของจวิ้นเต๋อสามารถจับภาพของพลังปราณเเห่งอัคคีที่หนาเเน่นมากๆ กำลังปะทุขึ้นมา และเเรงของมันก็ทำให้ทั่วทั้งสุสานสั่นสะเทือน สีหน้าขององค์ชายสี่ตอนนี้เรียกได้ว่าขาวซีดไปเลยทีเดียว เพราะหากเกิดสิ่งใดขึ้นเป็นเขาเองที่ต้องรับผิดชอบ 


           "ร่องรอยของการต่อสู้ มีคนกำลังต่อสู้กันในสุสาน แห่งนี้ " หานอี้กล่าวขึ้นมาอย่างเคร่งเครียดเพราะเขาสัมผัสได้ถึงพลังยุทธ หรือพลังปราณที่ไม่อาจประเมิณได้ 

    " มยุราอัคคี มันมาอยู่ที่นี้ได้ยังไงกัน ...."
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.007K ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #3787 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 23:19
  องค์ชายสี่ถูกล่อลวงแล้ว...
  #3787
  0
 2. #2771 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:37
  เก็บนกยูงไฟไปเลี้ยงอีกตัวเลย เป็นสัตว์เทพด้วย เหมาะกับบงกชอัคคีพอดี
  #2771
  0
 3. #2752 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 17:32
  สนุก ตื่นเต้นดี ครับ
  #2752
  0
 4. #2749 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 17:19
  ท่านอ๋องล่อลวงองค์ชายแล้ว....
  #2749
  0
 5. #2724 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 15:05
  เอาเฟิงไหลน้อยมาเป็นอ๋องต่อ
  #2724
  0
 6. #2723 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 15:02

  เอาอีกแล้ว....สัตว์เทพหายากที่หลุดออกมาพร้อมกิเลนดำ....จะเห็นมั้ยทะเลมรกตอ่ะ

  #2723
  0
 7. #2708 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 14:10

  เอาแล้วววววววว

  #2708
  0
 8. #2707 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 14:04

  ค้างงงงง
  #2707
  0
 9. #2706 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 14:04
  เฮ้อมมม ค้างมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่ชินสักที เฮ้อออออ
  #2706
  0
 10. #2705 Pai-ll2 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 14:00

  มาอีกตอนได้ไหม

  #2705
  0
 11. #2704 0903984185 (@0903984185) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 14:00
  เอาอีก

  มันค้างงงง
  #2704
  0
 12. #2703 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:51
  ไรท์ช่างทำกันได้ อือกำลังหนุกเลยหมุนค้างเลยค่า
  #2703
  0
 13. #2702 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:48
  กรีดร้องงงงงง เฟิงไหลตะเสียอะไรละคราวนี้ หื้อออออ
  #2702
  0
 14. #2701 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:46
  เอ้า ใคร
  #2701
  0
 15. #2700 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:43
  เอาอีกถอนรากถอนโคนแล้วไปสู้เสร็จก็ไปทะเลกันนนนน
  #2700
  0
 16. #2699 Noobam (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:37

  เอาอีกก

  #2699
  0
 17. #2698 moonching (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:32

  อะไรอ่ะ อะไรอ่ะ

  #2698
  0
 18. #2697 Teera075 (@Teera075) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:32
  แงงง ขออีกตอนนน
  #2697
  0
 19. #2696 honeybee102 (@honeybee102) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:27

  ค้างมากค่ะ มาต่อไวๆนะคะ
  #2696
  0
 20. #2695 Chayapon22 (@Chayapon22) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:23
  ไรท์กลับมาก๊อน
  #2695
  0
 21. #2694 Valnecai (@cii3) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:22

  สู้ๆครับจิ้นอ๋องกับชายสี่ได้ไหม
  #2694
  0
 22. #2693 นาย ขนมหวาน (@Candy-No1) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:22
  ขอบคุณนะไรท์แต่ไรม์น่าจะให้มาอีกสัก 3-4 ตอนมันจะคุ้มค่ามากสำหรับวันนี้
  #2693
  0
 23. #2692 Valnecai (@cii3) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:22
  ตัดจบแบบขาดใจมาก
  #2692
  0
 24. #2691 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:21
  เพื่อนกิเลนดำ?!?
  #2691
  0
 25. #2690 ปากกาเงาสายลม (@AK_HOTO-KASA) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:20
  เอาจริงดิ มยุรา
  #2690
  0