ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 521,425 Views

 • 6,604 Comments

 • 6,072 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  117,648

  Overall
  521,425

ตอนที่ 56 : องค์ชายสี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11900
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1159 ครั้ง
  22 ธ.ค. 61

ตอน....


            เมื่อออกมาจากตำหนักสวรรค์ก็เป็นดังคาดเพราะตอนนี้ อ้าวป้ายที่ยืนรออย่างกังวลใจ ถึงมันจะผ่านไปเพียงไม่กี่อึดใจแต่เมื่อครู่ที่เขาสัมผัสได้มันทำให้ความรู้สึกของเขาตื่นตัวแทบบ้าคลั่ง แม่เเต่องค์หญิงน่าอี้ที่เดินไปเดินมาหน้าตำหนักเหลียนฮวา ถึงนางจะห่วงใยมากเพียงใดแต่นางก็ไม่สามารถมาที่นี้ได้ตามใจชอบ 


          "เสด็จปู่ น้องเจิ้งเล่าเขาอยู่ไหนเกิดสิ่งใดขึ้น แล้ว... " ฮ่องเต้หนุ่มที่ถามขึ้นมาอย่างหวงใย แต่จวิ้นเต๋อไม่อยากตอบคำถามให้มากความ เพียงยกมือให้ผู้เป็นหลานชายหยุดถาม เเละกล่าวไปอย่างเรียบเฉย 

        "น้องชายเจ้าเพียงเลื่อนระดับเท่านั้น อย่าได้กังวลไปเลย อีกอย่างตอนนี้เขาปลอดภัยดีคงต้องพักอีกสักพักเพื่อให้ร่างกายเสถียรมากขึ้น  ฝากบอกองค์หญิงน่าอี้ด้วย นางจะได้ไม่เป็นห่วง " จวิ้นเต๋อเองมีสิ่งมห้คิดอ่านอีกมาก เพราะตอนนี้หากเขาต้องรับคนกว่าพันคนมาจริง อาหาร เสื้อผ้า ต้องมีมากพอ แต่ทุนทรัพย์ของตนเองก็มีมากมาย แต่ใช้ว่าจะสามารถใช้มันอย่างเปิดเผยได้            "ท่านอ๋องคงเป็นกังวลเรื่องของค่าใช้จ่ายและเรื่องการจัดการภายใน เรื่องนี้กระหม่อมมีความเห็น ด้วยความสามารถของพระองค์ เพียงยอมขายโอสถ หรือไม่ก็ยุทธภัณฑ์ไม่กี่ชิ้นก็สามารถหาเงินทุนได้มากพอ " หานอี้ที่พึ่งเดินออกมามอง้ห็นท่าทางคิดไม่ตก สิ่งที่ทำมห้ท่านอ๋องเป็นเช่นนี้นับว่าสร้างความไม่สบายใจจริงๆ ปกติท่านอ๋องมักจะร่าเริงไม่คิดอ่านเรื่องใดซับซ้อนเช่นนี้ 


        "หม่อมฉันเคยจัดการเรื่องเหล่านี้ตอนอยู่ที่ตำหนักตงหวง ไม่เพียงแค่เรื่องการฝึกแต่เป็นเรื่องการกินการอยู่ ในส่วนของสิ่งที่จะสอนพวกเขานั้นหานกู่จัดเตรียมตำราลมปราณ และวิชายุทธไว้เเล้ว ท่านอ๋องอย่าได้ทรงเป็นห่วง " จวิ้นเต๋อเมื่อได้ยินความสามารถของผู้ติดตามก็เบาใจอย่างน้อยพวกเขาก็รู้ความไม่ต้องพูดคุยมากมายนัก เพราะทั้งสามสามารถเข้าถึงสมบัติของตำหนักพยากรณ์ที่มีมากมายนับสี่ห้องโถงทีเดียว 


          "ข้าคงต้องเร่งหา บงกชอัคคีแล้วล่ะตอนนี้ ไปกันเถอะหานอี้ " เมื่อคิดได้ว่าต้องเริ่มจากตรงนี้ก่อน แน่นอนว่าจวิ้นเต๋อก็ไม่รีรออีก เพราะการฝึกลมปราณจักรพรรดิหยางนั้นต้องใช้โอสถธาตุหยางรุนแรงเเละตอนนี้สิ่งที่พอจะนึกถึงและมีจำนวนมากคงหนีไม่พ้น 'บงกชอัคคีแดนใต้กระมัง 

         " แต่ว่า บงกชอัคคีอยู่ในสถานที่ของราชวงศ์เฟิงไหล  ข้าน้อยเกรงว่าจักไม่สามารถนำมันออกมาได้ " หานอี้เองก็มีความกว้างขวางไม่น้อย เพราะบงกชอัคคีนั้นอยู่ในแอ่งลาวาซึ่งนับเป็นสถานที่คล้ายสุสานของราชวงศ์ไม่ใช้สถานที่ที่จะเข้าไปได้โดยง่าย และยังไม่มีใครรู้ว่ามีสิ่งใดอยู่ด้านในอีก           "อย่าได้ห่วงไปเลย ข้ามีวิธี " การที่เขารู้จักสนิทสนมกับศิษย์น้อง ใช้ว่าเรื่องราวเหล่านี้เขาจะไม่รู้ วิธีเข้าไปและยังจะสามารถหาพวแมันได้จากที่ไหน เพราะในเขตนั้นมีแอ่งลาวาน้อยใหญ่นับร้อยแห่งบางเเห่งใหญ่พอๆกับทะเลสาบเลยก็ว่าได้ และนั้นคือเป้าหมายของพวกเขา  การเข้าไปในสถานที่เเห่งนั้นคนผู้นั้นต้องทนทานต่อความร้อนสูงได้ แต่สำหรับจสิ้นเต๋อที่เป็นถึงอ๋องศักดิ์สิทธิ์มีพลังหยางที่รุนแรง ความร้อนของลาวาคงไม่ได้เเตกต่างจากวารีในทะเลสาบ
            "เจ้าไปพาอ้าวป้ายเข้าตำหนักก่อน เดี๋ยวข้าจักไปห้องอักษร อย่างน้อยำวกเราน่าจะใช้เวลาสามเดือนที่ด้านนอกทีเดียว "  เมื่อกล่าวจบจวิ้นอ๋องก็มุ่งหน้าไปยังห้องทรงอักษรซึ่งเป็นสถานที่ทรงงานของฮ่องเต้ แต่ตอนนี้มันกลายเป็นสถานที่ทำงานของกั๋วกง และเสนาบดีทั้งสองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว           "จวิ้นอ๋องเสด็จจจจ... " การมาถึงของจวิ้นอ๋องทำเอาเหล่าผู้ที่กำลังกรำงานหนักถึงกละบาะดุ้งตกใจ เพราะงานของพสกเขามทั้งอ่าน และตรวจฎีกา ตอบฎีกาและางงานบริหารราชกิจเสมือนว่าพวกเขาเองต่างหากที่เป็นผู้สำเร็จราชการ          " ไม่ต้องมากพิธีข้าเพียงจะมาเเจ้งข่าว ข้าจะออกไปข้างนอกสักสองสามเดือน หากมีสิ่งใดเร่งด่วนให้ติดต่อหานหลี่หรือหานกู่ก็ได้ เอาเป็นว่าพวกเจ้าทำงานของพวกเจ้าต่อไปเถอะ " เพียงกล่าวเช่นนี้จบ ร่างของจวิ้นอ๋องก็มะลายหายไปกับตาราวกับว่าไม่เคยปรากฏตัวมาก่อน ขันทีที่เฝ้าหน้าตำหนักอักษรเองก็อึกอักเพราะพึ่งเเจ้งการมา ยังไม่ทันได้หายใจสะดวกจวิ้นอ๋แงก็หายไปแล้ว 


         " เมื่อครู่ข้าคงไม่ได้อ่านฎีกามากจนตาลายใช้หรือไม่เสนาบดีเหิง หรือว่าข้ากังวลมากเกินไป " เสียงเอ่ยขึ้นมาลอยๆของเหมยหยานับว่าสร้างความมั่นอกมั่นใจให้กับทุกคนว่าเมื่อครู่จวิ้นอ๋องยืนอยู่ตรงนี้จริงๆพวกเขาไม่ได้ตาลายหรือคิดไปเอง
          เมื่อมาถึงก็พบว่าคนของตนพร้อมที่จะเดินทางแล้วซึ่งผู้ที่จะร่วมเดินทางคงมีแต่หานอี้เพียงผู้เดียว เพราะมีคนมากไปก็ไม่ดี อีกอย่างหากจะนำพวกเขาไปด้วยก็เพียงพกพาตำหนักสวรรค์เท่านั้นเอง หานอี้รู้ดีว่าสิ่งที่จวิ้นอ๋องต้องการคือการเดินทางไกลที่รวดเร็ว พวกเขาไม่มียุทธภัณฑ์ที่จะใช้ในการเดินทาง เพราะพวกมันหายากเเละเป็นสมบัติของราชวงศ์ แต่ราชวงศ์ฉีหลินก็ไม่เคยมีมัน         "หยวน หยาง  ออกมา..." ร่างของนกหยวนหยางที่ผสานตัวจนกลายเป็นวิหคหลากสีพุ่งทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าอีกครั้ง แต่หนทางครั้งนี้หาได้ใกล้เช่นเมืองหลี่ถัง  เพราะมันนับว่าอยู่คนล่ะฝากฝั่งของเฟิงไหล 

       " ท่านอ๋อง ไปได้ไกลมากสุดคงเป็นเมืองหลี่ซ่ง เพราะการจะบินเหนือน่านฟ้าของเฟิงไหลจะเป็นการระเมิดกฏมากจนเกินไป " หานอี้นับว่ากว้างขวางในเรื่องพวกนี้ไม่น้อย ถึงมัความมั่นใจว่าวิหคหยวนหยางสามารถบินผ่านมันไปได้ เเต่ระยะทางที่ห่างไกลอาจทำให้มันถูกโจมตีได้ และอีกอย่างสัตว์อสูรย่อมเคารพกันและกัน เฟิงไหลนับเป็นแผ่นดิของหงส์อัคคี 

          "เอาเท่าที่ทำได้เวลาเรานับว่ามีมากมาย อีกอย่างพวกเราก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน " อาภรณ์สีเขียวถูกสับเปลี่ยนให้มีเนื้อผ้าที่บางลง แต่ก็เพิ่มชุดคลุมที่มีผ้าคลุมศรีษะลวดลายที้ปักเป็นลวดลายของต้นหลิวเล่นลม นับว่าเรียบง่ายในสายตาของจวิ้นเต๋อ เเต่สำหรับผู้อื่นแล้วมันคงดูดึงดูดสายตามากจริง แต่หาก้ป็นเมืองที่มั่งคั่งอย่างหลี่ซ่งเเล้วย่อมมีที่แต่งกายได้หรูหราเป็นเรื่องปกติ             สองนายบ่าวต่างนั่งอย่างสงบบนหลังของวิหคหยวนหยาง ในเมืองใหญ่เช่นเมืองหลี่ซ่ง มีม่านพลังป้องกันน่านฟ้าทั้งหมดเพราะมันเป็นเมืองการค้าก่อนเข้าเมืองหลวง เป็นเมืองที่มีพ่อค้าและผู้มั่งคั่งกว่าครึ่งของดินแดนทางใต้เลยก็ว่าได้ ส่วนเมืองหลวงที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่ไกลเป็นสถานที่ของขุนนางชนชั้นสูง และเชื้อพระวงศ์ เฟิงไหลนับว่าให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากมายทีเดียว 
         "ท่านอ๋องถึงแล้วขอรับต่อจากนี้พวกเราต้องเข้าเมืองถึงจะสามารถผ่านม่านปราณไปได้โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเรามาที่นี้ขอรับ " หานอี้อธิบายขั้นตอนการเข้าเฟิงไหลเขตในอย่างละเอียดซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เฟิงไหลต้านนับว่าป้องกันตนเองดีจริงๆ 


        ตลอดทางจวิ้นเต๋อได้มองทิวทัศน์ของเฟิงไหลเต็มๆตา ถึงจะบอกว่าที่นี้คือเขตภาคใต้ติดมหาสมุทรกว้างใหญ่ แต่ดูๆไปเฟิงไหลเขตในก็ไม่ต่างจากเกาะขนาดใหญ่เลย เพราะผ่านเมืองหลี่ถัง และหลี่จงมาก็เป็นท่าเรื่อมุ่งหน้าสู่ประตูเขตใน และดินแดนส่วนใหญ่ของเฟิงไหล  มันเป็นยอดเขาสูง แต่ยอดเขาเหล่านั้นมันดูคุ้นเคยต่อสายตาของจวิ้นเต๋อ เพราะมันคือ 'ภูเขาไฟ'  ที่แถบนี้มีอากาศที่ร้อนคงเป็นเพราะภูเขาไฟนับสิบๆลูก แปลกใจที่มันไม่เคยปะทุขึ้นมาเลย แต่ความร้อยของมันก็ส่งผลให้อากาศที่หนาวเย็นจากทางเหนือกลายเป็นความชื่นที่เหมาะสม
             สองนายบ่าวที่แต่งกายด้วยชุดคลุมที่ดูแปลกตาและหรูหรา มันก็ดูไม่เเปลกเท่าใดนักเพราะที่นี้เองมีเหล่าพ่อค้าต่างจักวรรดิมากมายจริง   

             "ที่นี้นับว่าร้อนกว่าฉีหลินจริงๆ ท่านอ๋องว่าไหมขอรับ แต่ที่แปลกตาคือผู้คนเยอะเเยะมากมายเช่นนี้ การค้าขายที่นี้นับว่าน่าจะสร้างรายได้มหาศาลจริงๆ " เป็นอย่างที่หานอี้กล่าวราชวงศ์เฟิงไหลนับได้ว่าเป็นจักรวรรดิที่ร่ำรวยที่สุดก็ว่าได้ ที่พวกเขาไม่ค่อยมีความขัดเเย้งในราชวงศ์คงเป็นเพราะพวกเขาต่างได้ในสิ่งที่พวกเขาต้องการกระมัง 

          "ร่ำรวย แต่พวกเขาก็ยังเลือกที่จะขอความช่วยเหลือต่อพวกเรา ขูดรีดช่างไม่สมกับเป็นเมืองที่รุ่งเรืองจริงๆ " จวิ้นอ๋องที่กำลังนั่งพักในโรงเตี้ยมแห่งหนึ่งริมทาง มันไม่ได้ใหญ่โตมาก เเต่เมื่อเทียบกันกัยฉีหลินมันจะกลายเป็นโรงเตี้ยมขนาดใหญ่เลยทีเดียว           "เเปลกจริงๆ องค์ชาย ดูคนผู้นั้นขนาดอยู่ในโรงเตี้ยมยังไม่ยังไม่ยอมถอดผ้าคลุมออก ประหลาดจริง " เสียงของแม่ทัพปี้หยาเอ่ยขึ้นเสียงเบาให้พอได้ยิน วันนี้พวกเขาเดินทางกลับมาถึงเมืองหลี่ซ่งได้สักพักแล้วแต่ยังไม่อยากเข้าวังหลวงเท่าใดนัก อีกอย่างเสด็จพ่อของเขาก็ยังไม่อยากพยหน้าใครตอนนี้ ทำให้เขาเลือกที่จะเดินเล่นอยู่ในเมืองนี้สักหลายวันหน่อย


          สิ่งที่ปี้หยา ให้ความสนใจไม่ใช่แค่การแต่งตัวที่ดูจะประหลาดแต่มันมีบางอย่างที่ทำมห้เขาสนใจคือสิ่งที่เขาไม่สามารถสัมผัสได้จากคนทั้งสอง จะบอกว่าเป็นพ่อค้าก็คงแปลกเกินไปที่ไปไหนมาไหนเพียงลำพังสองคนโดยไม่มีผู้คุ้มกันที่เป็นผู้ใช้ลมปราณ 

         "ทุกคนที่นี้ก็แปลกกันทั้งนั้นแหละท่านปี้ ท่านดูพวกเราก่อนเถอะ " ถังจี้ ที่กล่าวเช่นนี้เพร่ะถึงจะอยู่ในชุดลำลองแต่เครื่องทองที่องค์ชายสวมใส่ยังคงอยู่แล้วมันจะแตกต่างกันตรงไหน ใครเห็นต่างก็ต้องรู้ว่านี้ต้องเป็นเชื้อพระวงศ์อย่างไม่ต้องสงสัย             "ท่านทั้งสอง อาหารมื้อนี้ท่านผู้นั้นเป็นผู้จ่ายหมดเเล้ว เขาให้บอกว่าถือซะว่าสร้างความสัมพันธ์ในฐานะสหาย " จวิ้นเต๋อและหานอี้มองตามมือของเสี่ยวเอ้อไป ก็พบกับกลุ่มคนห้าถึงหกคนที่กำลังนั่งดื่มกินกันอยู่ ทั้งหมดหันมาส่งรอยยิ้มเป็นมิตรให้แก่พวกเขาทั้งสอง    


.       หานอี้ลุกขึ้นเดินตรงไปที่โต้ะโดยไม่ได้กล่าวสิ่งใดเพียงวางบางสิ่งบางอย่างลงบนโต๊ะแทน มันไม่ใช่อะไรมากมายเป็นเพียงหยกหนึ่งชิ้นเท่านั้น 

         "ต้องขอบคุณพวกท่าน ที่ให้การต้อนรับแต่เกรงว่าครานี้จะเสียเวลาเปล่าพวกเรามีธุระคงไม่อาจอยู่....." เเต่ยังไม่ทันที่หานอี้จะกล่าวจบ เสียงของเด็กหนุ่มก็ดังขึ้นมาจากทางด้านหลัง ทำให้หานอี้เงียบเสียงลง เพราะปล่อยให้นายตนเป็นผู้ตัดสินใจ 

         หานอี้อาจไม่สามารถสัมผัสสายโลหิตของคนผู้นี้ได้ แต่มิใช่กับจวิ้นเต๋อเพราะเขารู้ดีว่าคนตรงหน้าคงไท่ใช้เพียงบุตรหลานของชนชั้นสูง แต่น่าจะเป็นเชื้อพระวงศ์มากกว่า และการรู้จักใครสักคนในยามนี้ก็นับว่าเหมาะสมและเอื้อต่อสิ่งที่เขากำลังต้องการตอนนี้          หานอี้โค้งศรีษะลง พร้อมๆกับที่จวิ้นเต๋อเดินมาข้างหน้า และปลดผ้าคลุมศรีษะลงทั้งกวานและหน้ากากทองที่เด่นหราอยู่บนใบหน้าทำเอาคนทั้งห้าต่างมีท่าทีเเปลกๆ จากน้ำเสียงที่คล้ายเด็กหนุ่มก็ทำให้พวกเขาสนใจมากพอแล้ว และยังการแต่งตัวด้วยเครื่องประดับศรีษะที่แปลกตา แต่สวยงานหรูหราไม่น้อยหน้าเชื้อพระวงศ์เลยก็ว่าได้ อีกอย่างท่วงท่าการเดินการพูดจาเองก็เช่นกัน


          " พวกเราเพียงอยากมาชื่นชมที่นี้ว่าจะยิ่งใหญ่เเละงดงามสมคำล่ำลือหรือไม่ ท้านอย่าได้ต้องเกรงใจเลย " จวิ้นเต๋อเองพุ่งมองเห็นช่องทางที่จะเข้าถึงสถานที่ที่ตนเองต้องการ หากรู้จักเชื้อพระวงศ์สักคน คงไม่ยากที่จะเข้าถึงมันอย่างง่ายดาย             "ข้าน้อยมีนามว้าเหลียวเจิ้ง เดินทางมาเพียงลำพังกับผู้ติดตาม " นามที่จวิ้นเต๋อเอ่ยออกมานับว้าสร้างควาทแปลกใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก เพราะนามนี้เหมื่นพึงได้ยินที่ไหนมาเมื่อไม่นานมานี้ 


            "ฉี...ฉีหลินเหลียวเจิ้ง  ท่านคือฉีหลินชินอ๋องเช่นนั้นหรือ " เสียงที่เรียกว่าแทบจะตะโกนออกมาด้วยความตื่นตกใจของแม่ทัพปี้หยา เพราะตอนนี้ภายในเฟิงไหลนับว่าสถานการณ์ทั้งสองราชวงศ์ไม่สู้ดีนัก เเต่ก็ไม่ใช่เป็นศัตรูเสียทีเดียว การเสด็จโดยส่วนพระองค์เช่นนี้หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นมิใช้จะเป็นข้ออ้างการผิดใจกันหรอกหรือ อีกอย่างเรื่องของจวิ้นอ๋องแม้เเต่อารามหยงชิงยังไม่อยากยุ่งเกี่ยว เเสดงถึงพลังอำนาจที่มีทากกว่า ข่าวลือมากมายเกี่ยวกับจวิ้นอ๋องแห่งฉีหลินนั้นไม่มีใครอยากทดสอบ 


          ทุกคนบนโต๊ะต่างลุกขึ้นเพื่อเเสดงถึงความเคารพ อย่างไรฐานะชินอ๋องก็นับว่าสูงกว่าองค์ชายอยู่หลายขั้น เพราะฉะนั้นองค์ชายสี่จึงจำเป็นต้องลุกขึ้นเพื่อเเสดงความเคารพ แต่เรื่องการยืนยันฐานะนั้นคงไม่จำเป็น เพราะตอนนี้รูปลักษณ์คนตรงหน้าเมื่อพิจารณาดีๆแล้วก็ครบถ้วนทุกประการ 


         "พวกท่านอย่าได้มากพิธีเลย ตามสบายเถอะ เมื่อครู่ไม่ใช่บอกว่าอยากเป็นสหายกับข้ามิใช่หรือ ตอนนี้ก็นับว่ารู้จักกันแล้ว " เมื่อกล่าวจบก็ทำตัวเสมือนคนใจกว้างเชิญพวกเขานั่งอย่างเรียบง่าย 


         "คนผู้นี้คือนายกระหม่อม องค์ชายสี่ เฟิงไหลหลี่ถิง    " เป็นถังจี้ที่เอ่ยขึ้นมาแทน เพราะมันเป็นหน้าที่ของผู้ติดตาม 


          "ข้าเองก็อยากชมเขตในของเฟิงไหล หวังว่าข้าจะได้ไปเยือนตำหนักขององค์ชายสี่สักครั้ง " คำตรัสของชินอ๋อง ทำเอาท่าทีอึกอักของผู้คน เพราะอยู่ๆมีเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงอย่างชินอ๋องเสด็จมา เพียงส่วนพระองค์เช่นนี้ แถมจะเข้าไปในเขตในขราชวงศ์อีก ถึงจะดูไม่สมควรแต่หากมาในฐานะของมิตร การรับลองนับว่าเหมาะสมแล้ว ...

           
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.159K ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 10 มกราคม 2562 / 15:09
  คำผิดเยอะมากค่ะ
  #3697
  0
 2. #2782 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 13:43

  สนุกมากค่าไรท์
  #2782
  0
 3. #2776 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 02:33
  คำผิดเยอะ####แต่อ่านสนุกทุกตอน5555
  #2776
  0
 4. #2756 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 17:43

  อย่างเนียนนนนนน

  #2756
  0
 5. #2687 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 12:54
  หาคนมาเข้าตำหนักพยากรณ์เพิ่ม เรียกคนเก่าๆที่ยังภักดีต่อตำหนักมาเพิ่มสิ
  #2687
  0
 6. #2686 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 12:41

  รออออออ
  #2686
  0
 7. #2685 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 12:16
  ท่านอ๋องเริ่มมีนิสัยเหมือนทรีโน่มากขึ้นทุกที....
  #2685
  0
 8. #2684 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 12:15

  555ใช้ชื่อและตำแหน่งของหลานชายสะงั้น ท่านปู่

  #2684
  0
 9. #2683 wisuneesingchue (@wisuneesingchue) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 12:14

  สนุกมากๆค่ะ
  ติมตามค่ะ
  #2683
  0
 10. #2682 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 12:01

  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #2682
  0
 11. #2681 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 11:29

  สนุกมากกกกกก ค้างมากกกกกกกก

  #2681
  0
 12. #2680 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 11:21
  งานเข้าเลยจ้าา ชินอ๋อง 5555
  #2680
  0
 13. #2679 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 11:16

  หนุนชาย สี่ ขึ้นเป็นฮ่องเต้ เลย โม ให้แจ่ม เป็นเด็กป๋า เลี้ยงนกไว้ซักตัว ดีกว่า

  #2679
  0
 14. วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 11:15
  555555555
  #2678
  0
 15. #2677 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 11:15
  เอาอีกๆขออีกหลายๆตอนเลย
  #2677
  0
 16. #2676 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 11:12

  เอาชื่อหลานมาอ้าง ถ้ามีใครมาหลง เหลียวเจิ้งได้ปวดหัวอีกแน่

  #2676
  0
 17. #2675 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:59
  เนียนเป็นตูดเด็กเลย.......
  #2675
  0
 18. #2674 Leafre Ennuy (@mini-liang) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:53
  ชอบความปักธงของนาง
  #2674
  0
 19. #2673 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:47
  ท่านอ๋องสุดยอด
  #2673
  0
 20. #2672 สุภาณี (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:39

  ขอบคุณค่ะ

  #2672
  0
 21. #2671 Dandt (@Dandt) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:34
  ร้ายกาจจจ
  #2671
  0
 22. #2670 raabporn2016 (@raabporn2016) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:32
  ปักธงอีกคนแล้ว อ๋อ ไม่ใช่ๆ คิกๆ รอนะเจ้าค่ะ เราชอบเรื่องนี้มากๆเจ้าค่ะ
  #2670
  0
 23. #2669 chipponz (@chipponz) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:23

  รอออออออออ
  #2669
  0
 24. #2668 จิรา (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:22

  รออออออออออออออออออออ

  #2668
  0
 25. #2667 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:13
  รีบไปเอาบงกชอัคคีเร็วววว
  #2667
  0