ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,901 Views

 • 6,593 Comments

 • 6,049 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  115,124

  Overall
  518,901

ตอนที่ 54 : การมาของสภาปราชญ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12912
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1275 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61

ตอน.....         เพียงห้าวันกวานที่ถูกจัดทำขึ้นโดยช่างหลวงก็ถูกส่งไล่ลำดับไปตั้งแต่เชื้อพระวงศ์ จนถึงขุนนางขั้นสี่ นอกจากนั้นไม่อนุญาติให้สวมใส่มัน นับว่านี้เป็นสิ่งที่ใช้แบ่งแยกฐานะที่ชัดเจนอีกอย่าง ในยางครั้งอาจดูเป็นค่านิยม แต่มันก็เป็นเอกลักษณ์ และความภาคภูมิไปในตัว เพียงไม่นานที่ช่างหลวงส่งมอบพวกมันเสร็จ เมื่อได้รับอนุญาตให้สวมใส่แล้ว แต่ล่ะคนต่างจ้างช่างฝีมือในเมืองหลวงทำลำลองขึ้นมาใหม่หลายอัน แต่ล่ะอันล้วนมีเครื่องประดับงดงามไม่ต่างจากปิ่นของอิสตรีเลย แต่เมื่อสวมใส่นอกจากจะทำให้ดูดี ยังดูเกลี้ยงเกลาราวกับบัณฑิต ทรงความรู้ 


       จวิ้นอ๋องนับว่ามีอิทธิพลไม่ใช้เเค่เรื่องของอำนาจ พระองค์ยังมีผลต่อควาทเปลี่ยนแปลงยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่หรูหรา ทำให้หลายคนนำจวิ้นอ๋องมาเป็นแบบอย่าง เหล่าบุรุษต่างเกล้าผมทุกคนภายในระยะเวลาเพียงสามวันเท่านั้น ก็แทบไม่พบบุรุษที่ปล่อยผมให้หลึดหลุ่ยอีกเลย แถมยังมีการจัดระเบียบและพิถีพิถันอย่างดี เหล่าฮูหยินต่างชมกันไม่ขาดปากว่าเมื่อทำเช่นนี้ราวกับว่าพวกนางพึ่งแต่งงานใหม่ยังไงอย่างงั้น


        เหล่านักเดินทางต่างแปลกใจไม่น้อยที่อยู่ๆฉีหลินก็เปลี่ยนไปเช่นนี้ ชาวเมืองแม้เเต่ชาวบ้านธรรมดาๆ ยังดูมีใบหน้าที่สะอาดเกลี้ยงเกลา ผมเผ้าดูเป็นระเบียบถึงจะทำงานหนักแค่ไหนก็ตามที 
        "ท่านอ๋อง ทุกอย่างเป็นดังที่ท่านคาดการณ์ไว้ ตอนนี้นับได้ว่าการแต่งกายของชาวบ้านและขุนนางดูเป็นระเบียบมากขึ้น จะมีก็แต่เหล่าผู้ยากจน และเด็กเท่านั้นที่ยังคงยึดถือการแต่งกายเช่นเดิม " หานอี้รายงานเรื่องราวต่างๆที่ตนเองได้รับรายงานมาอีกทีตากเสนาบดีทั้งสอง ด้วยอำนาจที่ไม่ได้เกิดจากการบีบบังคับ เเต่เป็นผู้นำทางการกระทำ หากสามารถทำเช่นนั้นได้ก็นับว่ามีอำนาจและชื่อเสียงมากมายแล้ว


         "ท่านอ๋อง มีคนของสภาปราชญ์ขอเข้าพบท่าน ข้าคิดว่าไม่พบพวกเขาจะดีหรือไม่ " ถึงในตอนนี้ขุมอำนาจที่เป็นกลางที่สุดคือสภาปราชญ์ แต่ไหนเลยจวิ้นเต๋อจะคิดว่าเป็นความจริง เพราะพวกเขาจะได้ประโยชน์อะไรจากเรื่องราวพวกนี้คำยกย่องเช่นนั้นหรือ ในโลกความเป็นจริงหน้ากากใครหนาและงดงามกว่าผู้นั้นถึงจะกลายเป็นผู้ชนะ         "มันก็ไม่แปลกหรอกหานอี้ ที่พวกเขาจะมาที่นี้ หากเช่นนั้นพวกเขาจะยืนยันตัวตนของข้าได้เช่นไรจริงไหม ข้าอาจไม่ทันในยุคก่อตั้งของสภาปราชญ์ แต่ก็ไม่ได้เกรงกลัวพวกเขา เพียงดื่มชาเล็กน้อยก็คงไม่เป็นอันใดได้ " สภาปราชญ์นับว่ามีความสำคัญ และเป็นผู้นำในเรื่องของข่าวสารข้อมูลที่เป็นจริง พวกเขาอุทิศตนเป็นผู้รวบรวมข่าวสารประวัติศาสตร์ และการคงอยู่ของห้าอาณาจักร หนึ่งดินแดน(อารามหยงชิง) ไม่เพียงประชาชนฉีหลินที่ให้เกียรติและเชื่อถือพวกเขา เรียกได้ว่าทุกผู้คนต่างให้ความเคารพและเชื่อในสิ่งที่วภาปราชญ์นำเสนอ 
           ในตอนบ่ายนั้นเองคนของสภาปราชญ์ก็เดินทางมาถึงและคนที่ร่วมทางมาด้วยนับว่าคุ้นหน้าตากันดี 'ถังจี' อาวุโสลำดับที่ 109 ที่เคยพยกันครั้งอยู่เมืองหลงซิน จักรวรรดิมังกรสวรรค์  แต่มีผู้ร่วมทางมาด้วยสามคน แต่ล่ะคนล้วนมีบางสิ่งที่ไม่อาจวางใจได้ เพราะระดับของพวกเขานับว่าสูงส่งกว่าถังจีเป็นเท่าตัว นี่ล่ะมังที่ผู้คนล่ำลือกันว่า สภาปราชญ์นั้นเป็นสถานที่ของเหล่าผู้เร้นกาย ใช้เเลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและสิ่งของ 


          "ตัวแทนสภาปราชญ์ ถวายพระพรฉีหลินจวิ้นอ๋อง   " เสียงของอาวุโสผู้หนึ่งเอ่ยขึ้นมาด้วยท่าทางที่น้อบน้อมตามมารยาทของผู้มาเยือน ทั้งที่แต่ล่ะคนนั้นมีระดับอยู่ในระดับผู้นิราศทั้งสิ้น แต่ก็เพียงนิราศขั้นกลางเท่านั้น แต่เพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นปัญหากับจักรวรรดิได้เเล้ว 


           "เชิญพวกท่านตามสบาย เป็นเกียรติของฉีหลินที่ได้ต้อนรับเหล่าผู้มาเยือน ตัวข้าต้องเสียมารยาทเเล้วที่ไม่สามารถต้อนรับอย่างเปิดเผย " เสียงของเด็กหนุ่มที่บอดผ่านฉากกั้นหยกดำเสวียนอู่ออกมาทำให้เหล่าคนของสภาปราชณ์มีท่าทีแปลกไป เพราะพวกเขาต่างคิดว้าด้วยฐานะของจวิ้นอ๋องคือพระอัยยกา ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่าพันปี แต่นี่....


           " หามิได้ หากตอนนั้นไม่ได้ท่านยื่นมือช่วยเหลือคงไม่มีข้าน้อยในวันนี้ ข้าน้อยต้องขอขอบพระทัยจวิ้นอ๋องอีกครั้งอย่างเป็นทางการ  " เเน่นอนว่าถังจีคาดเดาท่าทางของเหล่าอาวุโสได้เลยว่าพวกเขากำลังคิดอ่านเช่นไร เพราะมันไม่เป็นไปตามที่พวกเขาคิด พอนั่งลงพวกเขาก็เริ่มสำรวจที่แห่งนี้ นับว่าถ่อยคำของถังจีเป็นความจริง ผู้ที่มีของล้ำค่ามากมายเช่นนี้มีเพียงฉีหลินจวิ้นอ๋อง แค่ฉากหยกดำ แม้เเต่เสวียนอู่เองยังไม่มีชิ้นใหญ่เพียงนี้ข่าวว่าจวิ้นอ๋องถือครองหยกสามชนิดในตำนานอย่าง หยกเหราภิภพ หยกวารีคืนสวรรค์ และหยกหทัยจันทรา คงเป็นความจริง           บรรยากาศโดยรอบนับว่าทำให้เหล่าอาวุโสต่างชอบใจยิ่ง เพราะมันมีพลังปราณธรรมชาติไม่ต่างจากบนยอดเขาสูงเทียมฟ้าเลย อีกอย่างยังให้ความรู้สึกปลอดภัยไม่น้อยเลยทีเดียว 


         " ท่านคงเป็นองค์ชายสิบเจ็ดฉีหลินจวิ้นเต๋อ อ๋องศักดิ์สิทธิ์ พระองค์สุดท้าย ข้าน้อยนับว่าเสียมารยาทที่ขึ้นเขาเป่ยหู่โดยพลการ " ชายที่มีใบหน้าราวกับว่าผ่านโลกมามากมาย เขามีอายุกว่าสามพันปี แต่ภายนอกดูเหมือนชายวัยกลางคนเท่านั้น แต่เพียงมีหนวดเคราคล้ายกับผู้ฝึกตน หรือปรมาจารย์เต๋าทั่วๆไป 


       "เป็นเช่นที่ท่านว่า แต่เขาเป่ยหู่ไม่นับว่าเป็นของข้าอีกต่อไปเเล้ว ผู้ใดจะไปจะมาก็นับว่าเหมาะสมแล้ว ที่พวกท่านมาหาข้าถึงที่นี้คงไม่ได้ต้องการจะถามไถ่เรื่องเพียงเท่านี้กระมัง " ฉากหยกดำถูกเลื่อนออกไปตามรับสั่ง เพราะถึงจะให้เห็นพระวรกายแต่ใบหน้ายังคงมีหน้ากากที่หล่อหลอมจากทองคำปิดบังไว้ รอบกายมีละอองสีทองที่มีความอบอุ่นเป็นชั้นบางๆ ทั่วร่างของเด็กหนุ่ม พลังหยางพรหมจรรย์ที่เข้มข้นเช่นนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่มันเข้มข้นมากกว่าอดีตอ๋องศักดิ์สิทธิ์อย่างเฟิงไหลจงไม่รู้กี่เท่าตัว           เหล่าผู้ที่รู้สึกว่าตนเองอาจมีอาวุโสมากกว่าถึงกลับไม่มั่นใจเพราพรูปลักษณ์ภายนอกเป็นเด็กหนุ่มก็จริง แต่ตะบะภายในนั้นสุดยากที่จะหยั่งถึง แม้แต่ อาวุโสลำดับที่ห้า ถังหวู่ยังไม่สามารถที่จะคาดเดาระดับพลังของคนตรงหน้าได้ ทำให้สร้างความกดดันและความกังวลไม่น้อย 


          "ฉีหลินยังคงเป็นฉีหลิน เราไม่อาจก้าวก่ายงานบ้านเมืองได้มากนัก แต่พวกท่านเองก็คงรู้ว่าตอนนี้ราชวงศ์ฉีหลินเป็นเช่นใด หากแต่อีกอย่างข้าคือองค์ชายของฉีหลินคงมิอาจนั่งมองมันล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา ทุกอย่างคงแล้วแต่บุญวาสนาสุดที่ตะพยากรณ์ " ถังหสู่ถึงกับชะงักงัลเมื่อได้ยินถ่อยคำของเด็กหนุ่ม เพราะสิ่งที่พวกเขาเกรงกลัวคือการที่จวิ้นอ๋องผู้นี้จะก่อสงครามกับคู่แค้น หรือผู้มดที่เคยกดดันฉีหลิน เจตนาของสภาปราชญ์เพียงเป็นห่วงความเป็นอยู่ของชาวบ้านทั่วไป จะเป็รผู้ใดได้ชัย ก็ต้องมีผู้คนสูญเสียมากมายอยู่ดี คำพูดของจวิ้นอ๋องเมื่อครู่มันเป็นทั้งคำตอบและการเตือน เพราะถึงจะไม่ก่อสงครามหรือยุ่งวุ่นวายการเมือง  แต่เมื่อใดที่ราชวงศ์ประสบภัย ตัวอ๋องศักดิ์สิทธิ์เองคือองค์ชายแห่งฉีหลิน 


        "เรื่องนั้นผู้น้อยต้องขออภัยที่ไม่อาจเอ่ยตามตรง ขายหน้าท่านอ๋องที่ต้องเป็นผู้เอ่ยออกมา หากมีเวลาหวังว่าท่านจะไปเยือนสภาปราชญ์ให้พวกเราได้ต้อนรับท่านอย่างมีเกียรติ " ผู้ที่มาเป็นตัวแทนที่มีใบหน้าอ่อนเยาว์จนถึงที่สุด และยังมีพลังปราณไม่น้อยเลยกล่าวออกมาอย่างจริงใจ ตั้งแต่ที่เขามาถึงฉีหบินมันดูเปลี่ยนแปลงไปมาก เพราะการแต่งกายของทุกคนล้วนดูสะอาดตา ทำให้รู้ได้ทันทีว่าพวกเขาเป็นคนต่างถิ่น และอีกอย่างเครื่องประดับบนศรีษะที่ดึงดูดสายตาตึ้งแต่เเรกที่จวิ้นอ๋องปรากฏตัวอีก นับว่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่งดงามและวิธีการสร้างคือการหลอมสร้างอย่างแน่นอน           "ท่านอ๋อง ชินอ๋องขอเข้าเฝ้า " ความจริงชินอ๋องมีตำแหน่งสูงกว่าไม่จำเป็นต้องแจ้งขอเข้าพบเลย เเต่ด้วยสถานะทางครอบครัวที่มีวัยวุฒิต่ำกว่าทำมห้เหลียวเจิ้งไม่อาจล่ะเลย และตอนนี้เขาสามารถทะลวงระดับสวรรค์ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่มันทำให้เขาตกใจมากเพราะเขาเองไม่ได้ตั้งใจ หวังจะให้ผ่านไปอีกสักปีสองปีในตำหนักสวรรค์ แต่นี้เขาทดลองโอสถระดับสูงทำให้เขาทะลวงระดับปราณ และปราณลั่วไหลจนไม่เสถียรทำให้ตกพระทัยจนต้องมาขอคำปรึกษา        จวิ้นเต๋อเองไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะตอนนี้เขารับรู้ถึงพลังบางอย่างในตัสหลานชาย สานโลหิตของหงส์อัคคีที่หลับไหลมันถูกกระตุ้นให้ตื่นขึ้นมา และมันเองก็ถูกสายโลหิตของกิเลนเพลิงสวรรค์สะกดทับเช่นกัน ทำมห้ไม่อาจรักษาความสมดุลย์ของพลังลมปราณ์ได้ 

      ถึงพลังระดับสวรรค์จะไม่สามารถทำให้เกิดเเรงกดดันได้มากมาย แต่ด้วยความที่เป็นสายโลหิตของสัตว์เทพถึงสองชนิดทำให้พลังของมันรุนแรงและทุกคนสามารถสัมผัสถึงมันได้ ร่างของชินอ๋องที่นับว่าฝืนทนเต็มทีถูกจวิ้นเต๋อสวมกอดก่อนที่หลานชายจะหมดสติลง ภาพเหล่านี้ล้วนอยู่ในสายตาของเเขกที่มาเยือนพวกเขารู้ดีว่าเรื่องนี้อาจเป็นความลับของราชวงศ์เลยก็ว่าได้ แต่ภาพที่พสกเขาเห็นต่อไปยิ่งสร้างความหนักใจมากกว่า พลังที่สามารุสะกดข่มพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์ เปลวอัคคีที่ไร้ตัวตน สายโลหิตของกิเลนเพลิงสวรรค์ ความรู้สึกของพสกเขาคล้ายยืนอยู่ต่อหน้ากิเลนเพลิงสวรรค์สัตว์เทพระดับสูงสุดที่พวกเขาเคยสัมผัสได้ ความตื่นตัวของสัตว์อสูรในพันธะสัญญา แต่มันก็ไม่สามารถทำสิ่งใดได้แม้แต่จะขยับตัวไปไหน 


        ละอองอัคคีสีทองที่ล่องลอยออกมาจากร่างกายของจวิ้นอ๋องทันกำลังไหลผ่านสู่ร่างกายของเหลียวเจิ้งราวกับน้ำที่กำลังไหลลงสู่ที่ต่ำสีหน้าของชินอ๋องตอนนี้คงเจ็บปวดไม่น้อยเลย 

        "สายโลหิตสองราชวงศ์ เป็นไปไม่ได้ ..." เสียงที่กดต่ำ เเต่มันก็พอที่จะทำให้คนที่นั่งข้างๆได้ยินอย่างชัดเจน ถังหวู่มองเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างตกตะลึง ถึงจะมีความเป็นไปได้ในทางทฤษฎีแต่สายเลือดสูงส่งทั้งสองจะสามารถคงอยู่ในร่างเดียว ไหลเวียนร่วมกันเช่นนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน และตอนนี้สายเลือดหงส์อัคคีมันกำลังอ่อนแรงลง เพราะพบเจอสายเลือดที่สะกดข่มมัน          "โฮกกกกก  "" ร่างของกิเลนเพลิงสวรรค์ที่มีความสูงประมานสามเมตรปรากฏตัวออกมา มันไม่ใช่ใครที่ไหน มันคือหย่าเจียง กิเลนเพลิงสวรรค์ที่เป็นสัตว์อสูรในพันธะสัญญาของหลานชาย ที่ตอนนี้มันเองก็แทบคลั่งเพราะความทุกข์ทรมานของเหลียวเจิ้งส่งต่อถึงมันได้ 

        "หย่าหลิงปลอบประโลมนางที เขาจะไม่เป็นอะไรเพียงสลบไปเท่านั้น " จวิ้นเต๋อรีบเรียกให้หย่าหลิงออกมาทันที การปรากฏตัวของหย่าเจียงคงทำให้สายโลหิตของฉีหลินตื่นตัวกันหมดแล้วตอนนี้ 


         "หานอี้เอาชินอ๋องเข้าไปนอนพักข้างในก่อน ให้หย่าหลิงและหย่าเจียงค่อยอยู่ข้างๆเขา " นี่คงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะปราณอสูรของทั้งสองคงพอที่จะทำให้ทุกอย่างสงบลง เขาลืมคิดถึงเรื่องนี้ไปเลย ในการเลื่อนระดับของเหลียวเจิ้งยิ่งสูงขึ้นยิ่งมีปัญหา แต่หากรู้ก่อนเเละเตรียมการคงมีใช้เรื่องใหญ่อะไร แต่เรื่องที่ใหญ่กว่าคงไม่พ้นทุกอย่างมันเกิดขึ้นต่อหน้าแขกผู้มาเยือน 


        ทั้งสามต่างมองหน้ากันไปมา และสุดท้ายถังหวู่ก็เป็นผู้กล่าวขึ้นมา เพราะดูท่าเรื่องสายเบือดสองราบวงศ์จะเป็นสิ่งที่ไม่ควรเอ่ยถึงมันอีก แต่เด็กหนุ่มเมื่อครู่ทะลวงระดับสวรรค์แล้วเช่นนั้นหรือดูเขาน่าจะไม่เกินสิบหกปี นี่มันเป็นไปได้ยังไงที่จะมีอัจฉริยะเช่นนี้อยู่ที่นี้ 

        "เรื่องภายในของฉีหลิน พวกเราคงไม่ยุ่งเกี่ยว หวังว่าท่านอ๋องจะรับไมตรีจากสภาปราชญ์บ้าง วันนี้พวกเราก็มารบกวนท่านเป็นเวลานานแล้ว พวกเราขอตัวก่อน "  การมาของพวกเขาในวันนี้เพียงต้องการยืนยันบางสิ่งบางอย่าง และมันก็ชัดเจนทุกอย่างที่ต้องการยืนยันแล้ว และมันยังมีความลับที่พวกเขาบังเอิญได้เห็นมันกับตา หากเป็นจากคำบอกเล่าพวกเขาคงไม่มีทางเชื่อ        จวิ้นเต๋อไม่รั้งพวกของสภาปราชญ์แม้แต่น้อย เพราะตอนนี้สิ่งที่เขาควรกังวลมีเพียงเรื่องของเจิ้งเอ๋อร์ เพราะหากเจ้าตัวผ่านมันไปไม่ได้ คงอยากที่ตะมีชีสิตที่ยืนยาว 

        "หานอี้ ถอดเสื้อเขาออก ..." เพียงรับสั่งของจวิ้นอ๋องหลุดออกมา หานอี้มีท่าทางอึกอักทันที เพราะไม่รู้ว่าจวิ้นอ๋องจะทำสิ่งใด แต่นี่ไม่ใช้เวลาที่จะมาถาม หานอี้ค่อยๆเเกะเสื้อของชินิฝอ๋องออก ผิวกายของชินอ๋องนับว่าขาวเนียนไม่เเพ้อิสตรีเลยทั้งยังมีเส้นสายโลหิตสีทองที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่านับว่าเเปลกประหลาดไม่น้อย พอถอดเสื้อได้ครึ่งตัว หานอี้ถึงขนาดชัดมือออกอย่างตกใจ เพราะสิ่งที่เขาเห็นนั้นมันสร้างความตกใจให้เเก่เขาไม่น้อย


        "ท่านอ๋องนี่มัน...." 


       เส้นสายโลหิตสีทองที่เขาสามารถมองเห็นได้ด้วยสายตานั้นตอนนี้มันกำลังไหลมารวมตัวกันที่รอยาลักด้านหลังของชินอ๋อง แต่ที่เขาต้องตกใจเพราะเมือรอยสลักนี้เด่นชัดขึ้น ทำให้รูปลักษณ์ของมันนั้นเป็นที่แปลกตา กิเลนเพลิงสวรรค์ที่มีปีกสองข้างของหงส์อัคคี และที่ส่วนหางยังเป็นเเส้ขนนกที่เป็นเปลวเพลิง มันทั้งงดงามทรงพลังและยังแปลกตา แม้เเต่จวิ้นเต๋อที่จ้องมองอยู่ยังต้องขมวบคิ้วสงสัย 

        เรื่องของรอยสลักจวิ้นเต๋อไม่แปลกใจ แต่ที่แปลกใจรูปลักษณ์ของมันต่างหาก เพราะรูปลักษณ์ที่อยู่ด้านหลังคือรูปลักษณ์ของร่างอสูรที่เหลียวเจิ้งสามารถใช้มันได้ แต่มันดูแปลกตาไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นกิเลนหรือว่าหงส์นั้นเอง         "แย่แล้วจวิ้นเต๋อ ร่างอสูรของเขาเป็นการรวมตัสกันของโลหิตสองเผ่าพันธุ์นับว่าผิดหลัก และไม่เคยมีอยู่ ตัวตนที่ไม่เคยมีอยู่ล้วนอันตราย เหล่ากิเลนและหงส์จะไม่ต้อนรับเขา สองเผ่าพันธ์จะเห็นเขาเป็นศัตรู " หย่าหลินที่ปรากฏตัวออกมา สายตาของนางในร่างของกิเลนหนองน้ำมองไปยังรอยสลักตรงหน้าอย่างกังวล มีบ้างที่สัตว์เทพผสมข้ามพันธุ์ แต่มิใช่กับกิเลนที่สามารถกลั่นบุตรของตนเองได้ 


        
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.275K ครั้ง

37 ความคิดเห็น

 1. #2629 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 07:43
  ท่านอ๋องได้ของหายากเพิ่มอีกละ
  #2629
  0
 2. #2625 Best & kill (@0822680963) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:58

  ใครมันจะมาทำร้ายเจิ้งน้อยฉานนน
  #2625
  0
 3. #2624 wang1 (@wang1) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 21:09
  ขออีกตอน
  #2624
  0
 4. #2623 Dandt (@Dandt) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:50
  สนุกสุดๆๆ
  #2623
  0
 5. #2622 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:35

  เจิ้งน้อยแย่แล้วววววววววว

  #2622
  0
 6. #2620 สุภาณี (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 19:42

  ขขอบคุณค่ะ

  #2620
  0
 7. #2619 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 19:42
  เข้มข้น​ขึ้น​เรื่อย​ๆ ค้างหนักมากกกกก
  #2619
  0
 8. #2618 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 19:41
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #2618
  0
 9. #2617 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 19:35
  โหว...ลูกครึ่ง พลังก็น่าจะเยอะมั่ยอ่ะ ดูอลังการมาก
  #2617
  0
 10. วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 19:12
  โห ถ้าชินอ๋องทะลวงผู้นิราศแปลงเป็นเทพอสูรได้คงอลังการน่าดูอ่ะ กิเลนมีปีก เวอร์ไปเลย5555
  #2616
  0
 11. #2614 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:56

  ค้าง.....ลูกครึ่งสัตว์เทพ...กิเลนมีปีก...โอ้...ใครคิดเป็นศัตรูกับเจิ้งเออร์เจอท่านอ๋องเล่นงานแน่
  #2614
  0
 12. #2613 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:56

  ค้างตลอดเลยยยยยยยย
  #2613
  0
 13. #2612 นู๋...อิ๊งค์ (@ParadeeSiri) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:52
  ค้างคาอีกแล้ววววว
  #2612
  0
 14. #2611 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:16

  กรี๊ดร้องงงงงงง ทำไมต้องค้างตลอดเลยยยยยยย
  #2611
  0
 15. #2610 แสงสุรย (@0612549913) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:02
  แค่จเต๋อบอกว่าใครไม่รับข้าหาสนใจไม่ แค่ข้ารับเขาผู้เดียวก็พอ

  พูดแต่แค่นี้หลานชายตัวน้อยเหลียวเจิ้งก็ไม่สนใจอื่ีนใดแล้ว
  #2610
  0
 16. #2608 samby (@samby) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:52

  ค้างมากกกกกกกก!!!!

  #2608
  0
 17. #2607 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:38
  โธ่สงสารชินอ่องจังเลยท่าจะพยักต์ที่มาอยู่ด้วนแน่
  #2607
  0
 18. #2606 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:37

  งามอ่ะ
  #2606
  0
 19. #2605 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:22

  เพกาซัสถือกำเนิดแล้ววววว

  #2605
  0
 20. #2604 Leafre Ennuy (@mini-liang) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:15

  ท่านอ๋องสายแฟชั่น
  #2604
  0
 21. #2603 kimhiassumption (@kimhiassumption) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:10
  กริฟฟอนหรือป่าวอะ
  #2603
  0
 22. #2602 SLE-30 (@sarawutsaeueng) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:05
  กิเลน+หงส์=ก๊อตซิลา
  #2602
  3
  • #2602-2 pacharasaeten (@pacharasaeten) (จากตอนที่ 54)
   20 ธันวาคม 2561 / 19:43
   55555555
   #2602-2
  • #2602-3 สุภาณี (จากตอนที่ 54)
   20 ธันวาคม 2561 / 19:45
   เหมือนตรงไหนอ่ะ
   #2602-3
 23. #2601 Patrakorn Sophaphun (@pazz99) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 16:58
  กราบค่ะไนท์ กำลังลุ้น แต่งดีมากค่า
  #2601
  0
 24. #2599 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 16:22

  เอาอีกๆ
  #2599
  0
 25. #2598 NotSolo (@not3125) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 16:10

  ต่อๆๆๆๆ
  #2598
  0