ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 515,835 Views

 • 6,588 Comments

 • 6,029 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  112,058

  Overall
  515,835

ตอนที่ 43 : ความโปรดปรานของจวิ้นอ๋อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1224 ครั้ง
  13 ธ.ค. 61

ตอน....


          เวลาเพียงไม่นานภัยพิบัติของเมืองหลี่ถังเป็นดังต้นทางเป้าหมายของผู้ที่ต้องการบุปผาซากศพ หากในเวลาปกติมันคงน่ารังเกียจที่จะครอบครองมันเเต่ในเมื่อมันมีวิธีที่ชอบธรรมเช่นนี้ก็นับว่าเหมาะสม แม้แต่คนของอารามหยงชิงยังส่งศิษย์ของพวกเขาเข้าร่วม แต่การที่พวกเขาจะสามารถเข้าใกล้บุปผาซากศพที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความตายนั้น พลังหยางของพวกเขาต้องแข็งแกร่งพอ ทุกคนที่มารวมตัวกันที่นี้ล้วนมั่นอกมั่นใจในความสามารถของตนเอง แต่เมื่อมาถึงพวกเขากลับพบกับสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ พลังปราณความมืดที่รุนแรงก่อตัวอย่างหนาเเน่น เพียงไม่นานมันก็สามารถเกาะกลุ่มเป็นม่านหมอก และมีเเนวโน้มจะกลืนกินพื้นที่กว้างกว่าที่เห็น        ทุกคนต่างมีพลังหยินและหยางอยู่ในตนเองแต่มีบางจำพวกเท่านั้นที่จะครอบครองอย่างใดอย่างหนึ่ง และคนเหล่านั้นก็มีเพียงหยิบมือหรือไม่ก็เป็นสายเลือดของสิ่งที่สูงส่งสืบทอดความพิเศษติดตัวมาเเต่กำเนิด          "ดูท่าครานี้ราชวงศ์เฟิงไหลคงมีบางอย่างที่ไม่ได้บอกกับพวกเรา เรื่องของสัตว์เทพที่พวกเขาหมายตาเป็นไปได้ว่าจะเป็นสัตว์อสูรในกลุ่มปราณหยิน "  หนึ่งในศิษย์ของอารามหยงชิงเอ่ยขึ้นมาในขณะที่กำลังร่วมหาลือกัน เพราะความต้องการเกสรของบุปผาซากศพทำให้พวกเขาต้องมารวมตัวกันที่นี้ คนเหล่านี้ถือครองปราณแสงสว่างที่สูงส่ง แต่มันก็มิได้เป็นตัวบ่งบอกว่าจิตใจจะสูงส่งตามไปด้วย ผ้าอาภรณ์ที่ห่อหุ่มกายหาได้ทำให้พวกเขาเห็นใจชาวบ้านตาดำๆที่ไม่สร้างประโยชน์อะไรให้พวกเขา


         "จะยังไงก็แล้วแต่เรื่องนั้นก็คงเป็นเรื่องของราชวงศ์เฟิงไหล เป้าหมายของพสกเราหาได้ตรงกัน เพียงเท่านี้ก็นับว่าดี่ที่สุดแล้ว " เสียงของศิษย์ผู้หนึ่งกล่าวขึ้นมาอย่างไท่ใส่ใจเท่าใดนัก เพราะพวกเขาไม่มีกำลังพอจะไปต่อกรกับสัตว์เทพ และางที่พวกเขาต้องการก็มิใช่สัตว์เทพ
         "เจ้าว่ายังไงนะ กิเลนดำจริงๆนะหรือ สวรรค์ช่างเข้าข้างพวกเราเสียจริง การที่ข้าจักได้สังหารกิเลนนับว่าเป็นเกียรติอย่างถึงที่สุด ฮ่าฮ่าาาา...." เสียงหัวเราะอย่างพึงใจขงอ๋องเทียนอี้สร้างความหน่ายใจให้แก่เหล่าหน่วยลับจริงๆ เพราะพวกเขายังไม่ได้แจ้งความเป็นไปได้อีกอย่างให้ เฟิงไหลเทียนอี้ได้รับรู้และมันยังเป็นประเด็นที่สำคัญอีกด้วย 


         "คือท่านอ๋องข้าเห็นว่าเรื่องนี้...." หัวหน้าหน่วยลับพยายามที่จะกล่าวข่าวสารอีกครึ่งที่ยังไม่เเจ้งแต่ก็ถูกเฟิงไหลเทียนอี้ที่กำลังถูกความน่ายินดีเข้าครอบงำจนสูญเสียความคิดอันชาญฉลาดไป           "จัดคนของเราทั้งหมดเตรียมตัวให้พร้อม อีกสามสันข้าจะล่าสัตว์เทพกิเลนดำ ." การประกาศเกล้าโดยไม่สนใจผู้ใดช่างเป็นสิ่งที่หยิ่งทนงเสียจริง แต่สีหน้าของหัวหน้าหน่วยลับกลับไม่เห็นด้วยเท่าใดนัก เเต่ไหนเลยจะเอ่ยทัดทานการตัดสินพระทัยของอ๋องเทียนอี้ได้ 


(จักรวรรดิกิดลนสวรรค์)
         "ท่านอ๋อง จ้าวกรมวังมาส่งอาภรณ์สำหรัยฤดูใบไม้ผลิอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ตอนนี้กำลังรอเข้าเฝ้าอยู่หน้าตำหนัก " หานอี้ที่รับใช้จวิ้นอ๋องมานับเวลาได้เกือบสามเดือน ก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อหน่ายแต่อย่างใด เขากลับรู้สึกดีเสียอีก เพราะท่านอ๋องนั้นวางองค์เหมาะสมเป็นที่สุดหาได้สนใจเรื่องใดไปกว่าการตกแต่งสวน ดอกไม้ พฤกษาปราณ สมุนไพร และยังไท้ยุ่งเกี่ยวกับงานบริหารบ้านเมืองมากเกินไป เป็นเพียงพยัคฆ์ที่นั้งดูผู้คนทำงานเท่านั้น แต่เพียงเท่านี้ก็นับว่ามากพอเเล้วเพราะราชการล้วนไม่มีจ้อผิดพลาดเหล่าขุนนางล้วนเอาใจใส่ไม่กล้าที่จะล่ะเลย ทำให้ตอนนี้ฉีหลินแข็งแกร่งขึ้นมาอย่างรวดเร็วในแง่ของการจัดการบ้านเมือง ทุกสิ่งอย่างล้วนเป็นเพราะเสนาบดีทั้งสองี่ทำหน้าที่เป็นอย่างดี


          จวิ้นอ๋อง ล่ะสายตาออกจากกระถางบงกชวารีนับสิบที่ตอนนี้พระองค์นำมันมาจัดเรียงตรงลานหน้าทางเข้าตำหนัก ทำให้อุทยานเหลียนฮวาสมชื่ออุทยาน เรื่องนี้ไม่นับว่าเเปลกตาสำหรับหานอี้ แต่สำหรับผู้อื่นแทบไม่อยากจะเชื่อ เพราะตำหนักนี้เปลี่ยนการตกแต่งแทบจะทุกๆสิบวันทีเดียว           "ให้พวกเขาเข้ามา...." ถึงจวิ้นอ๋องจะเอ่ยอนุญาตแต่หานอี้ยังคงยืนนิ่งงัลมองนายของตนอย่างไม่วางตา การที่ตะให้เจ้ากรมวังเข้าเฝ้าถวายของนั้นนับว้าเป็นเรื่องปกติ เเต่ตอนนี้จวิ้นอ๋องฉลองพระองค์ด้วยชุดที่เรียบง่าย และยังเปิดเผยใบหน้าเเจ่งขันกัยเหล่าบงกชวารีสีฟ้าครามที่กำลังเบ่งบาน 


         "มิเป็นไรหรอกหานอี้ พวกเขาเป็นขันทีเจ้คงไม่เกรงกลัวพวกเขาหรอกนะ " เมื่อท่านอ๋องตรัสเข่นนี้ก็ไม่มีสิ่งใดต้องพูดอีก จะว่าไปตลอดสามเดือนที่ผ่านมาเหล่าขันทีนางกำนัลก็ยังไม่มีผู้ใดได้เห็นใบหน้าของท่านอ๋องเลย ช่วงหลังๆมีข่าวลือที่ไม่สู้ดีเท่าใดนัก เเต่ก็เพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น


          ในตอนนั้นเองที่หานหลี่ยกชุดน้ำชาสำหรับวันนี้ออกมา ท่านอ๋องนอกเสียจากเสวยชาน้ำข้างแล้วก็ไม่เสวยสิ่งใดอีก จริงอยู่ที่พระองค์สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องเสวยสิ่งมดเป็นรอยๆปี แต่มันก็ดูจืดชืดมากเกินไป 

        "ชาขอรับท่านอ๋อง...." หานหลี่ที่ตอนนี้อยู่ในชุดสีเขียวหยกเช่นกัน แต่ลวดลายน้อยกว่าท่านอ๋องเล็กน้อย เพราะอาภรณ์ของท่านอ๋องนั้นบุด้วยดิ้นไหมอัคคีที่มีสีทองทำให้มันโดดเด่นเกินผู้ใด 


         "หานหลี่ไหมหยกวารีที่ข้าให้เจ้าไปหามาได้หรือไม่ ทางตระกูลเหมยยินดีที่จะแบ่งปันให้พวกเราสักนิดหรือไม่ " เมื่อจวิ้นอ๋องเอ่ยถึงงานที่ให้ข้ารับใช้ที่เป็นที่เลื่องลือถึงรูปลักษณ์ที่ตรึงตาจนนับได้ว่าเป็นบุรุษที่งดงามที่สุดในฉีหลินตอนนี้ 


        "นี่ขอรับ ...." หานหลี่ยื่นสิ่งที่น่าจะเป็นสมบัติล่ำค่าของตระกูลเหมย รังไหมสีฟ้าครามที่สดใสราวอัญมณีสีฟ้าสามรังที่ด้านในมีดักแด้ไหมหยกวารีอยู่ แต่มันดูจะอ่อนแอมากจริงๆ แต่เเน่นอนว่ามันมิได้เป็นปัญหาเลย เพราะความเข้าใจผิดของตระกูลเหมยว่าพฤกษาปราณที่เป็นอาหารของมันคือโสมหยกวารี แต่แท้จริงสิ้งที่มันต้องการมีมากกว่านั้น 

        จวิ้นอ๋องเมื่อรับรังไหมมาก็วางมันลงในบงกชวารี รังไหมสีฟ้าครามสั่นไหวชั่วครู่และมันก็ปริแตกออกมา เผยให้เห็นผีเสื้อหยกวารีที่งดงาม แต่พวกมันหาได้สนใจผู้ใดเพราะสิ่งที่มันต้องการมีมากมายตรงหน้า พวกมันพยายามอย่างหนักที่จะดูดกินน้ำเลี้ยงที่หวานดังน้ำเชื้อมของบงกชวารี ทำให้ร่างกายของพวกมันเเข็งแรงอย่างรวดเร็ว แม้แต่หานหลี่ที่จ้องมองยังตกใจ เพราะเสนาบดีเหมยจอมลามกนั่นบอกว่าสิบห้าปีมันถึงจะเเข็งแรงพอที่จะออกจากรังไหม แต่นี้ไม่ถึงสามลมหายใจปีกสีฟ้าครามที่งดงามก็กระพือส่องสว่างคล้ายดังมันได้รับการชุบชีวิตใหม่ 


        ความจริงสิ่งที่เหมยหยาบอกนั้นล้วนเป็นความตริง เพราะมันต้องสะสมพลังปราณธรรมชาติจำนวนมากถึงจะสามารถออกมาจากรังไหมได้ ทำให้ไหมหยกวารีนั้นมีราคาเเพงเป็นอย่างมากในท้องตลอดหรือไม่แทบไม่ทีขายเลยด้วยซ้ำไป  แต่ในความลับของบงกชวารีนั้นสิ่งที่จสิ้นเต๋อรับรู้มาคือวงจรของไหมหยกวารีนั้นมันต้องได้รับน้ำเลี้ยงจากบงกชวารีในระยะที่มันเป็นผีเสื้อและนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่เป็นความลับมาช้านาน เพราะตอนนี้ไหมหยกวารีแทบจะจบสิ้นไปแล้ว และที่มีอยู่ก็เพียงตระกูลเหมยเท่านั้น เพราะอาภรณ์ที่เหมยหยาสวมใส่นั้นตัดเย็บมาจากไหมหยกวารี มันจะรักษาความเย็นในร่างกายปกป้องพลังปราณร้อนเข้าสู่ร่างกาย แถมยังปรับสมดุลให้ร่างกายเย็นตลอดเวลา และคุณสมบัติของมันนับว่าเป็นที่ต้องการของอ๋องศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก 


       จวิ้นเต๋อพยายามอย่างมากในการที่จะเพาะพันธุ์พวกมันขึ้นมา เพร่ะเขามีต้นหยกวารีมากมายที่เก็บได้จากเขาเป่ยจง เคยคิดว่ามันอาจไม่ได้สร้างประโยชน์อะไร แต่มาวันนี้ก็รู้สึกดีที่ไม่มองข้ามมัน กลิ่นอายของตำหนักสวรีค์ที่จวิ้นเต๋อปลดปล่อยออกมาทำให้ผีเสื้อหยกวารีต่างบินล้อมตัวท่านอ๋องเอาไว้ราวกับว่าท่านอ๋องเป็นบุปผางาม ประจวบเหมาะกัยเหล่าขันทีนับสิบที่กำลังลำเลียงอาภรณ์และเครื่องประดับเข้ามา ภาพที่พวกเจาเห็นตรงหน้าทำให้คนที่เดิรๆอยู่หยุดนิ่ง และคนที่เดินตามหลังก็มองจนไม่อาจล่ะสายตา ทำให้เกิดการชนกันจนเสียขบวน ทำให้จวิ้นอ๋องรู้สึกตัวว่าตอนนี้ไม่ได้อยู่เพียงลำพังแล้ว 


      ถึงจะล้มลง แต่ถาดอาภรณ์เครื่องประดับยังคงอยู่ดีหาได้มีสิ่งใดบุบสลายไป กองงานฝ่ายในนั้นนับว่าว่างงานมากทีเดียวหลังจากที่จวิ้นอ๋องกลับวังทำมห้พวกเขามุ่งเน้นและใส่ใจรายละเอียดจองนายเหนือหัวที้เหลือไม่มากเป็นอย่างดี รวมถึงอาภรณ์จากไหมฟ้าที่ดูงดงามปักลวดลายดอกโบตั๋นเพลิง.....        ลวดลายโบตั๋นเพลิงนับว่าเป็นลวดลายต้องห้ามในฉีหลินตั้งแต่เดือนที่แล้ว เพราะโบตั๋นเพลิงนั้นถูกจวิ้นอ๋องประทานทำให้มีชนชั้นสูงมากมายที่ให้ความสนใจและต่างลงความเห็นว่าแม้จะเป็นบุปผางามแต่ลายปักษ์พวกนี้หาสมควรสวมใส่เพราะเป็นการหมิ่นเกียรติของจวิ้นอ๋อง ข่าวนี้นับว่าเป็นเรื่องไร้สาระแต่ขุนนางใหญ่น้อยหรือแม้แต่เชื้อพระวงศ์อย่างองค์หญิงน่าอี้ หรือน่าซีไม่กล้าที่จะสวมใส่มันเช่นกัน ทำให้กรมวังต้องปักลวดลายโบตั๋นเพลิงมากมายเพื่อส่งมาให้แด่จวิ้นอ๋องในวันนี้ นี่อาจเป็นคราเเรกที่จวิ้นอ๋องอนุญาตให้เข้าเฝ้าทำให้เจ้ากรมวังพยายามอย่างมากที่จะไม่ให้มีสิ่งใดผิดพลาด คัดเลือกขันทีที่มีความชำนาญและรู้ความ แต่สิ่งที่ได้กลับทำเอาเต้ากรมวังแทบอยากกัดลิ้นตนเองตาย          "ขอพระราชทานอภัยโทษด้วยพะยะค่ะ ขันทีเหล่านี้เลอะเลือนไปชั่วขณะ จวิ้นอ๋องได้โปรดอย่าได้ถือสา "  ถึงจะกล่าวเช่นนั้นด้วยน้ำเสียงที่ดูมั่นอกมั่นใจตามพิธีการ แต่อย่างไรเสียนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้ใกล้ชิดจวิ้นอ๋องขนาดนี้ ทำให้กรมวังจ้าวถึงกลับกลั้นหายใจกัดฟันเงยหน้าขึ้นมาเพื่อสังเกตุกิริยาของจวิ้นอ๋องว่าทรงกริ้วหรือไม่ แต่เมื่อมันเงยหน้าขึ้นมาภาพตรงหน้าทำให้จ้าวจินฉีถึงกลับหนาวสั่น  'ข่าวลือใดกันว่าจวิ้นอ๋องมีรูปโฉมที่ไม่สู้ดีจนต้องปกปิด แต่ภาพตรงหน้าที่เหล่าขันทีกำลังเผชิญมันยิ่งกว่าคำว่างดงามเสียอีก ' 


        "มิใช่ท่านเอาอาภรณ์มาส่งข้ามิใช่หรือ ท่านจะไม่เอ่ยแน่ะนำมันหน่อยหรือ " ฝีมือของกรมวังในการตัดเย็บอาภรณ์นับว่าไม่เบาจริงๆ ถึงมันจะไม่งดงามเทียบเท่ากับอาภรณ์ที่ตนเองตัดเย็ย แต่ความสามารถและรายละเอียดที่ไรที่ติเช่นนี้นับว่างดงามจริงๆ  แต่ไหงเลยจะให้บุรุษเช่นเขาสวมใส่อาภรณ์ที่ปักลวดลายสีแดงฉานของดอกโบตั๋นเพลิงได้ ถึงจะหรู่หราแต่มันขัดกับการแต่งกายที่เรียบง่ายของจวิ้นอ๋อง ความเข้าใจของพวกเขานับว่าน้อยนิดนัก


         "พระองค์ไม่ทรงโปรดอาภรณ์เหล่านี้หรือพะยะค่ะ " หานหลี่ที่ทำหน้าที่รินชาอยู่เอ่นออกมา แต่คำพูดเอ่ยถามของหานหลี่นั้นทำเอาจ้าวจินฉีถึงกลับแข่งขาอ่อนลงทีเดียว คราเเรกต้องการประจบเอาใจ ก็ทำให้ทรงระคายพระทัยแทน 


        "หาได้เป็นเช่นนั้นหานหลี่อาภรณ์เหล่านี้นับว่าตัดเย็บได้อย่างงดงาม แต่เจ้าเองก็น่าจะรู้ว่าเราไม่โปรดสีแดง " คำว่าไม่โปรดสีแดงทำเอาเจ้ากรมจ้าวถึงกลับหน้าถอดสีเพราะอาภรณ์พวกนี้เป็นลวดลายของโบตั๋นเพลิงทั้งสิ้น เพราะเเบบนี้ทุกชุดจึงเป็นสีแดง....


        "ส่งของทั้งหมดไปให้องค์หญิงทั้งสองพวกนางน่าจะชื่นชอบ " เเต่ในที่สุดจวิ้นอ๋องก็ไม่ปรารถนาอาภรณ์ที่ตัดเย็บโดนผู้อื่นอยู่ดี หากเจ้ากรมจ้าวฉลาดสักนิดสังเกตุการแต่งกายของจวิ้นอ๋องสักหน่อยจะรู้ดี และกลิ่นกายของท่านอ๋องนั้นชัดเจนว่าเป็นเหมยหิมะ เช่นนี้ควรจะใช่บุปผาใดแทนตัวท่านอ๋องคงไม่ต้องคิดมาก          การปฏิเสธของจวิ้นอ๋องนับว่าไม่ได้เกินความคาดหมายของหานอี้ เพราะสีสันเหล่านี้ท่านอ๋องไม่โปรดปราณจะมากหน่อยก็สีน้ำเงินหรือสีเหลืองอ่อนเท่านั้น ครั้นจะให้สวมสีแดงต้องเป็นไหมอัคคีหมื่นปีท่านั้นกระมัง แต่ก็ไม่ได้ใจร้ายถึงขนาดตำหนิเพียงส่งไปให้คนที่เหมาะสมกว่าเท่านั้นเอง เหล่าขันทีต่างรีบเร่งที่จะลำเลียงข้าวของออกไปอย่างรวดเร็วเพราะสายตาของท่านอ๋องแม้จะไม่ได้สนใจพวกเขานัก เเต่ก็มิใช้กับข้ารับใช้เช่นท่านหานอี้ที่ปลดปล่อยพลังปราณออกมาคุกคามเป็นระยะๆ 
           ถึงเหล่าขันทีจะจากไปแต่ท่าทางท่านอ๋องก็ไม่ได้สนใจสิ่งใดอีก เพราะตอนนี้มีสิ่งที่น่าสนใจกว่ามาก 

         "พรุ้งนี้เราจะไปเขาซานกู่ เจ้าเองก็น่าจะเตรียมตัวให้พร้อม ส่วนเจ้าหานหลี่เจ้าอยู่ที่ตำหนักเหลียนฮวานี่เเหละคอยดูแลที่นี้แทนข้าด้วย" เมื่อพูดจบท่านอ๋องก็เปิดทางเข้าตำหนักสวรรค์และหายเข้าไปในตำหนักสวรรค์พร้อมกับผีเสื้อหยกวารีทั้งสามที่บินติดตามไปอย่างน่าหลงไหลทันที 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.224K ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #2057 kookiooo (@kookiooo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 20:05
  ไอเทมเพิ่มเสน่ห์5555
  #2057
  0
 2. #2037 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 14:12
  ท่านอ๋องเสน่ห์เหลือร้าย....
  #2037
  0
 3. #2032 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 13:38

  ได้ผีเสื้อหายากแล้ว....ท่านจะไปเก็บบุปผาซากศพอย่างเดียวหรือจับกิเลนดำด้วยละ เดินทางครั้งเดียวได้ของน่าสนใจตั้ง2อย่างนะ

  #2032
  0
 4. #2023 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 13:16

  เสน่ห์เหลือร้ายจริงๆ
  #2023
  0
 5. #2022 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 13:16
  มีแต่ของดี สนุกทุกตอนเลย
  #2022
  0
 6. #2020 14791noknoi (@14791noknoi) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 13:11
  อ่าาา ท่านอ๋องเสน่ห์แรงงงงมากกก ผีเสื้อบินตามเลย รอคอยไรซ์อัพค่ะ
  #2020
  0
 7. #2017 แสงสุรย (@0612549913) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 13:03
  ปกติติดซื้อหวยแต่ถ้าให้เลิกซื้อแลกกับอ่านเรื่องนี้ทุกวันหลายๆตอน เราก็ยอมนะ5555

  เราอาจจะเมาตัวหนังสือเพราะเสพตัวหนังสือเรื่องนี้ย้อนไปซ้ำมา
  #2017
  0
 8. #2016 Zensiki HazenTech (@TunvaJunyongyod) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 12:50
  จะไปเผาป่าแน่เลย.....แซวๆ
  #2016
  0
 9. #2015 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 12:46

  ขออีกสักตอนได้ไหมค่ะพลีสสสสสสสสสส
  #2015
  0
 10. #2013 MidAcane (@dazthedark) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 12:15
  ติดงอมแงมเลยฮือออออ
  #2013
  0
 11. วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 12:01

  นางได้สัตว์เลี้ยงใหม่มอีกแล้วผีเสื้อก็น่ารักน่ะค่ะ
  #2012
  0
 12. #2011 River no off return (@rattyas) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:53
  อ่านไม่รู้จักพอเลยค่ะ แงงงงง
  #2011
  0
 13. #2009 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:33
  ต่ออออ
  #2009
  0
 14. #2008 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:28

  กรี๊ดนายท่านนนนนนนนนนนนนนนนนน ใจบางจ้าาาาา
  #2008
  0
 15. #2007 Bank Arthit (@bankatit) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:22
  รออออออ
  #2007
  0
 16. #2006 Leafre Ennuy (@mini-liang) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:18

  รอตอนต่อไปจ้า รอท่านอ๋องทำสวน
  #2006
  0
 17. #2005 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:02

  จะได้ป๊ะกันแล้ว ระหว่างสัตว์เทพกิเลนทั้ง 2 # ใครจะแรงกว่ากันก็ต้องติดตามชม

  #2005
  2
  • #2005-1 NighthawkGolf (@l2ucisz) (จากตอนที่ 43)
   13 ธันวาคม 2561 / 11:30
   ลูกที่เกิดมาคงจะเทพน่าดู
   #2005-1
 18. #2004 fonnzosh (@osh_namfon_pcy) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:02
  รอออออออร๊ออออรอออออ
  #2004
  0
 19. #2003 Apiwat Intanin (@daisuke20) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:01
  อ๊ากกก

  ขาดตอนอย่างแรงงง
  #2003
  0
 20. วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:00

  รอตอนต่อไป

  #2002
  0
 21. #2001 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 10:58

  ชอบท่านอ๋องงงงงงงงงงง เมื่อไหร่ฮ่องเต้​น้อยจะได้ทำงานละเนี้ย

  #2001
  0
 22. #2000 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 10:49

  ขออีกกกกกกกกกกก

  #2000
  0
 23. #1999 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 10:49
  โอ้วๆๆ...ท่านอ๋องจะมาแล้ว

  แต่ๆๆ..แอบไม่ชอบกิเลนดำนิดนึงนางแปลงเป็นคนได้นิ เอาเป็นว่าอย่ามาคิดมิดีมิร้ายท่านอ๋องของฉันพอ
  #1999
  0
 24. #1998 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 10:48
  จะออกเดินทางแล้ว อยากเห็นเทียนอี้โดนกิเลนตบ
  #1998
  0
 25. #1997 Sea45678 (@Sea45678) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 10:47

  คถ.ทรีโน่ง่าาาา
  #1997
  0