ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 515,790 Views

 • 6,588 Comments

 • 6,029 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  112,013

  Overall
  515,790

ตอนที่ 41 : วิกฤตเมืองหลี่ถัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12687
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1255 ครั้ง
  12 ธ.ค. 61

ตอน  ....
       ใบหน้าของหัวหน้าตระกูลเหมยตอนนี้คงไม่ต้องคาดเดาให้มากความแต่พวกเขาก็อดที่จะสะเทือนใจไม่ได้ เพราะน้อยนักที่เหมยหยาจะเสียกิริยาเช่นนี้ภรรยาน้อยใหญ่นับสิบของท่านคงผูกคอตายเป็นแน่หากท่านนำเด็กหนุ่มผู้นี้เข้าจวน 


        "เจ้ามองคนของข้าขนาดนี้คงไม่ได้หมายตาคนของข้าหรอกนะ ข้าบอกไว้ก่อนว่าอย่าได้คิดเช่นนั้น " จวิ้นเต๋อเองก็ไม่คิดว่าความรู้สึกของคนผู้นี้ที่มีต่อหานหลี่จะรุนแรงเช่นนี้ หากจวิ้นเต๋อบอกความคิดของคนผู้นี้แก่หานหลี่คงไม่จบง่ายๆ         สีหน้าของหานหลี่ตอนนี้นับว่าบอกบุญไม่ลับเพราะความหมายของท่านอ๋องก็โจ่งเเจ้งเช่นนันถึงเหมยหยาจะหลบตาชั่วครู่แต่ก็ไม่ล่ะสายตาเสียทีเดียว 

       "กระหม่อมรู้เป็นเกียรติที่ท่านอ๋องเสด็จมาโรงเตี้ยมเล็กๆของพวกเรา ขาดเหลือสิ่งใดท่านอ๋องได้โปรดอย่าได้เกรงใจ " เหมยหยายังแอบทอดสายตาไปยังคนด้านหลังเเต่หานหลี่ตอนนี้นั้นเริ่มจะทนไม่ไหวกับสายตาที่จะกลืนกินเขาได้ หากต้องอยู่กับเจ้าคนเช่นนี้เขาคงไม่อาจจะอยู่รับใช้ท่านอ๋อง ข้าไม่อาจแปดเปื้อนได้ 


        "ท่านถ่อมตัวเกินไปแล้ว ข้าเพียงต้องการสนทนากับตระกูลเหมยก็เท่านั้น " คำกล่าวของจวิ้นอ๋องทำเอาเหล่าผู้คนตระกูลเหมยนับสิบถึงกลับนิ่งค้าง 'นี่ท่านรู้ฐานะของพวกข้าเช่นนั้นหรือ ' ตระกูลเหมย หรือหมู่บ้านตระกูลเหมยแท้จริงอยู่ที่เป่ยเหมย แต่ด้วยกิจการที่ต้องรับผิดชอบในเมืองหลวงและนับว่าเป็นฉากหน้าที่สร้างรายได้มากมายทีเดียว


        "นับว่าน่านับถือในกลยุทธของพวกท่าน สถานที่ที่อันตรายที่สุดนับเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด อีกอย่างที่นี้คงไม่ตกข่าวสารสิ่งใดง่ายๆข้ามีความเชื่อเช่นนั้น " จวิ้นเต๋อยังคงจู่โจมอย่างไม่ให้ตั้งตัว การที่ทุกสายตาของทุกคนต่างจ้องมองไปยังเป้าหมายมันสามารถบอกได้ว่าใครคือผู้นำ เเต่ทว่านั้นมิได้สำคัญเลยเพราะเขารู้แต่เเรกอยู่แล้วว่า เหมยหยาคือผู้นำตระกูลเหมย พลังปราณอาจยังไม่มากมายแต่มาถึงตำแหน่งผู้นำตระกูลแสดงว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน


        '' จริงหรือไม่ท่านเหมยหยา"  กระเเสปราณที่ปั่นป่วนทำให้ทั้วทั้งโรงเตี้ยมเกิดแรงสั่นสะเทือนของพลังปราณเล็กน้อยแต่เพียงการสบัดมือเพียงครั้งของจวิ้นอ๋องพลังปราณที่พุ่งพล่านเหล่านนั้นก็อันตธานหายไปอย่างรวดเร็วทำให้สีหน้าของทุกคนที่อยู่ภายในห้องที่จัดเตรียมพิเศษถึงกลับตื่นตะลึง


       "ท่าน!!!  " 


      " หากจะใช้กำลังจริงๆข้าคงไม่มาถึงที่นี้หรอกนะ ผู้นำตระกูลเหมย เพราะข้ามีราชกิจมากมายทีเดียวแต่ที่มาเพราะอาหารที่นี้นับว่าเริศรสท่านว่าจริงหรือไม่ หากไม่เก็บโรงเตี้ยมเหยหวงเอาไว้ก็เสียดายเเย่ " คำกล่าวของจวิ้นอ๋องนับว่าเป็นการดูแคลนตระกูลเหมยอย่างรุนแรง แต่ในความเป็นจริงหากไม่นับว่าตระกูลเหมยยังมีเหล่าผู้มีความสามารถอยู่บ้างก็คงไม่มีประโยชน์จริงๆนั้นเเหละ 


         การมาของจวิ้นอ๋องนั้นไม่อยู่ในการคาดเดานัก เพราะไม่คิดว่าจวิ้นอ๋องจะหูตากว้างไกลเช่นนี้ ตระกูลเหมยที่เร้นกายอยู่ท่ามกลางเมืองหลวงที่วุ่นวายนับว่าเหมาะสมและยากที่จะสืบความเป็นไป 


         แต่สิ่งที่อยู่เหนือความคาดเดาของทุกคนคงเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากเหมยหยาที่ตอนนี้เขาสร้างความแปลกใจให้กับทุกคนไม่น้อย เพราะเขาไม่เพียงไม่โกรธเขายังยินยอมแต่โดยดี แต่ไหนเลยใครจะคาดเดาจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ของตระกูลเหมยได้ 


       "หากท่านอ๋องมี่สิ่งใดรับสั่งก็ตรัสมาได้เลยกระหม่อมและตระกูลเหมยยินดีที่จะรับใช้ท่านเช่นเดียวกับตระกูลเหิง " เรื่องราวของตระกูลเหิงนั้นนับว่าไม่ยากเกินความสามารถที่เหมยหยาจะหาข่าวที่เป็นความจริงที่สุด และคนที่เข้ามารับใช้จวิ้นอ๋องยังเป็นถึงคนสำคัญของตระกูลเหิงอย่างเหิงลู่ถง และเหิงลู่จงนับว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้ามเพราะเพียงเเค่สองคนนี้ก็สามารถกดดันตระกูลเหมยได้เเล้ว          "  หานอี้ เหมยหยามีความสามารถแต่งตั่งเป็นเสนาบดีซ้าย และ เหมยซูเหยาแต่งตั้งเป็นเจ้ากรมคลัง " เพียงรับสั่งที่เรียบง่ายเเต่มันเป็นการเเต่งตั้งขุนนางขั้นสูงจากคนที่ไร้ที่ไปที่มา และไร้ชื่อเสียง แต่ยังไงเสียตระกูลเหมยก็นับว่ามีชื่อเสียงอนู่บ้างในราชสำนัก 


       "พรุ่งนี้พวกเจ้าก็เข้าวังได้ ในส่วนของพิธีการเดี๋ยวเจ้ากรมพิธีการและเจ้ากรมวังจะจัดการอีกที เอาล่ะนี้ก็นานมากเเล้วข้าคงต้องไปก่อน อีกอย่างหากคิดจะใช้พิษตะขาบเก้าหยางกับข้า ความคิดเจ้าช่างตื่นเขินนักเด็กน้อย "  ก่อนจากลาจวิ้นอ๋องยังไม่วายโยนโทษตายให้ตระกูลเหมยเพราะคนที่คิดจะใช้พิษร้ายเช่นนี้ถูกจับจ้องด้วยคนของท่านอ๋องอย่างเอาเรื่องจนร่างของเขาทรุดกายลง         " เหมยซูเมิง เจ้ายังไม่รีบขอพระราชทานอภัยอีก " จะด้วยสิธีใดก็แล้วแต่ แต่ตอนนี้อาการของเหมยซูเมิงที่คล้ายถูกผีหลอกกลางวัน เขากำลังตกใจ มันเป็นเพียงความคิดอ่านชั่วครู่เท่านั้นแต่เหตุใดท่านอ๋องถึงรับรู้ถึงสัตว์เลี้ยงที่แสนภาคภูมิของเขาได้ 


       "ไม่จำเป็น เพราะถึงยังไงเพียงพิษเด็กเล่นเเค่นี้ก็คงไม่ต่างจากในผงเข้าตาหรอก ท่านเจ้ากรมคลังอย่าได้ใส่ใจเลย " จวิ้นอ๋องหันมองเพียงเล็กน้อยก็ก้าวเดินจากไปพร้อมผู้ติดตามทันทีเพราะไม่อยากรั้งอยู่ด้านในนานกว่านี้ เพราะคนที้ดูจะอึดอัดที่สุดกำลังจะอกแตกตาย 

      "หานหลี่ เจ้าคงไม่ว่าอะไรหากจะให้เจ้าตามดูความประพฤติของเสนาบดีเหมย " เพียงรับสั่งเท่านั้นก็เล่นเอาย่างก้าวต่อไปจองหานหลี่หยุดชะงัก สีหน้าไม่ยินยอมแค่มีหรือที่ท่านอ๋องที่เดินนำหน้าจะสนใจ แต่เมื่ออกมาด้านนอกก็ถึงกลับเเปลกใจ เพราะตอนนี้ผู้คนมากมายกำลังรายล้อมโรงเตี้ยมอยู่ แต่ล่ะคนล้วนคุกเข่า.....


       'ตระกูลหลิวเช่นนั้นหรือ เห้ออออ.....' 
      "เอาล่ะหลิวกั๋วกง พอได้เเล้วและพาคนของเจ้ากลับไป .." อาจฟังดูเป็นเรื่องขบขันแต่ใครที่ได้ยินกลับสั่นสะท้าน เพราะการกระทำของหลิวกั๋วกง คนตระกูลหลิวสามร้อยชีวิตอาจตกตาย นี้ไม่อาจบอกปัดได้แล้วเหตุใดพวกเขาจะไม่มาที่นี้เล่า ยิ่งข่าวการเสด็จของจวิ้นอ๋องนับว่าเป็นข่าวใหญ่ที่สุดในรอบวันก็ว่าได้เหล่าบุตรีขุนนาง หรือแม้แต่คุณชายน้อยใหญ่ต่างมาเฝ้ารอรับเสด็จ เพราะคิดว่าอาจเป็นที่ต้องพระทัยท่านอ๋องบ้าง แต่เมื่อพบผู้ติดตามทั้งสองที่ล้อมหน้าล้อมหลังพวกเขาถึงกลับถอดใจทันที 
        จวิ้นเต๋อหาได้สนใจสิ่งใดอีกแม้เเต่ตระกูลหลิวเพราะงานที่ต้องการทำก็นับว่าเสร็จสิ้น ครั้นจะรับอาหารที่นี้ก็ไม่เหมาะสม เพราะหานอี้คอยพูดกรอกหูเสมอ หากรั้งอยู่นานเกรงว่าหานอี้อาจสังหารใครสักคนที่พยายามจะเข้าถึงตัวเขาอย่างแน่นอน ภาระกิจในการชักชวนนับว่าสำเร็จไปได้ด้วยดี เหมยหยานับว่าเป็นผู้มีความเฉลียวฉลาดผู้หนึ่ง แต่เขาคงไม่คิดว่าจวิ้นเต๋อรับรู้ความคิดของเขาทุกอย่างจนหมดสิ้น คนเช่นนี้เป็นคนที่เขาต้องการในการเป็นมือซ้าย คนที่รู้จักถอยเมื่อเจอทางตัน

(จักรวรรดิหงส์สวรรค์)   เขาซานกู่ เมืองหลี่ถัง
           หมู่บ้านน้อยใหญ่หลังจากเกิดเหตุน้ำท้วมหนักเพียงไม่นาน โรคระบาดก็เริ่มคร่าชีวิตผู้คนไปทั่วเมืองหลี่ถังเเละเมืองข้างเคียง เสียงร่ำไห้ กลิ่นไหม้ซากศพคล่ะคลุ้งไปทั่ว แต่ในเหตุการณ์ที่สิ้นหวังและไร้ซึ่งอนาคต ยังมีมุมหนึ่งที่จ้องมองด้วยความพึงใจ ตั้งแต่ที่นางหลุดออกมาจากผนึกนางติดตามหาพื้นที่ที่มีพลังงานหยินมาตลอด และแถวนี้นับว่ามากมายจนทำให้ใบหน้าขาวเนียนที่ซีดเซียวยกยิ้มอย่างพึงใจ การปรากฏตัวของเทพอสูรกิเลนดำที่นี้ไม่เพียงส่งเสริมให้พลังหยินมีความแข็งแกร่งมสกขึ้นมันยังทำให้แพร่กระจายไปเร็วกว่าที่คิดอีกด้วย 
        "องค์ชายเขตนี้นับว่าวิกฤตินักนี่หาใช้พลังธรรมดาความเข้มข้นของมันมาหกว่าพลังหยินที่ข้าเคยสัมผัสมาแม้เเต่พลังหงส์อัคคียังอ่อนแอกว่า หากเป็นเช่นนี้ต่อไป " สีหน้าของเจ้าเมืองหลี่ถังเอ่ยขึ้นมาอย่างลำบากใจ ที่พวกเขาและคนในเมืองส่วนมากยังอยู่รอดปลอดภัยเพราะขนหงส์อัคคีที่เป็นที่สักการะบูชาภายในตัวเมือง พลังความร้อนของมันส่งผลบรรเทาพลังงานหยินที่มากเกินได้บ้าง แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้พลังงานความมืดและพลังงานความตายก่อตัวมากขึ้นอาจด้วยจำนวนศพที่มากขึ้นและยัง.....         "บุปผาซากศพเช่นนั้นหรือ เหตุใดถึงมีบุปผาเหล่านี้เกิดขึ้นบนซากศพ " องค์ชายนามว่าเฟิงไหลหลี่ถิง โอรสองค์ที่สี่ของเฟิงไหลต้าน ที่ได้รับหน้าที่ในการตรวจสอบ เรื่องราวของเขาซานกู่เมื่อสามเดือนก่อน สารจากจักรวรรดิมังกรสวรรค์เกี่ยวกับเรื่องตำพยากรณ์ถึงไม่อยากจะปักใจเชื่อแต่มันก็ทำให้เกิดความวุ่นวายภายในจักรวรรดิไม่น้อยเลย แต่มาวันนี้ทุกอย่างประจักษ์ชัดถึงความจริงนับว่ายิ่งตอกย้ำความผิดพลาดของจักรพรรดิ์เป็นอย่างดี 


        "เป็นเช่นนั้นพะยะค่ะองค์ชาย ดูท่าทางนี้คงมิใช่เพียงโรคภัยธรรมดาแต่ข้าน้อยเกรงว่าสาเหตุมาจากบุปผาซากศพเหล่านี้ พวกมันเเพร่กระจายราวกับโรคระบาดเห็นที่คงยากแก่การควบคุมหากเราไม่ทำการสิ่งใดสักอย่าง " ใบหน้าที่อ่อนเยาว์ขององค์ชายที่นับว่ามีเคล้าของความกังวลเป็นอย่างมากที่ไหล่ด้านซ้ายมือมีวิหคสีแดงฉานตัวน้อยเกาะอยู่ แต่มันหาได้เป็นวิหคน้อยธรรมดาอ่อนแอเช่นภาพลักษณ์ที่มันเเสดงออก แท้จริงมันคือหงส์ฟ้าเพลิงสวรรค์ หนึ่งในสัตว์เทพเผ่าพันธุ์หงส์ รอบกายของมันปลดปล่อยพลังความร้อนออกมาอย่างมากมาย แต่ทั้งหมดก็เพียงปกป้องผู้เป็นสหายเท่านั้นเอง 


        "องค์ชายไม่กี่วันมานี้หม่อมฉันได้ข่าวว่าที่ฉีหลินมีการแจกจ่ายโบตั๋นเพลิงไปทั่วทุกเมืองทำให้ฤดูหนาวของฉีหลินกลายเป็นสงบสุขอย่างไม่น่าเชื่อ หากเราต้องการสิ่งที่มีพลังงานหยางเป็นจำนวนมากนับว่าสิ่งนี้เป็นทางออกที่เหมาะสม " ถังจี้  กล่าวขึ้นมาอย่างต้องการออกความเห็น หากเป็นผู้อื่นคงไม่มีผู้ใดกล้ากล่าวถึงราชวงศ์ฉีหลินเป็นเเน่ 


       ตระกูลถังเเห่งหลี่ถังนับว่าเป็นตระกูลที่มีความเชียวชาญในด้านการศึก การต้องมาพบเจอกับสถานการณ์เช่นนี้นับว่าสร้างความยากลำบากไม่น้อยเลย อีกอย่างเมืองหลี่ถังตอนนี้นับว่าวิกฤตแล้วจริงๆ 


       "หากเป็นเช่นดังที่ท่านเจ้าเมืองว่า ข้าเกรงว่านี้จะเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เพียงจะไม่แก้ปัญหาเสด็จพ่ออาจมีโทสะเเก่พวกเราก็เป็นได้ เห็นทีว่าเรื่องนี้เอาไว้เป็นหนทางสุดท้ายก็แล้วกัน  ตอนนี้ก็อพยพคนภายนอกเข้ามาในเมืองก่อนเถอะ เสบียงน่าจะเพียงพอถึงสามเดือนเมื่อนั้นทุกอย่างอาจคลี่คลาย " สีพระพักตร์ขององค์ชายสี่เริ่มที่จะซีดเซียวเพราะกรำงานหนักจนเกินไป แต่นับเดือนแล้วสถานการณ์ไม่ดีขึ้นเลนรั้งแต่จะแย่ลงไปทุกที 


        "บุปผาซากศพเช่นนั้นหรือ  มีของสิ่งนี้ปรากฏออกมาได้เช่นไรกัน ที่ยอดเขาซานกู่คงเป็นสถานที่ที่พวกมันเติบโต เเละเมล็ดก็พักตัวในธารน้ำเเข็ง พอมันละลายตัวจึงทำให้มันไหลลงมาตามแหลงน้ำซินะ ดีนะที่แหล่งน้ำของฉีหลินไม่ได้เชื่อมต่อ แต่ถึงจะเชื่อมต่อก็เป็นเรื่องยากที่บุปผาดังกล่าวจะงอกที่นี้ " จวิ้นเต๋อที่กำลังเด็ดกลีบดอกของบงกชวารี เพื่อนำมันมาทำชาเพื่อใช้ดื่มในฤดูใบไม้ผลิในอีกสองเดือน ถึงกลับหันหน้าขึ้นมาสนใจรายงาน แน่ล่ะเรื่องพฤกษาสมุนไพรที่หายากนับว่าล่อตาล่อใจท่านอ๋องผู้นี้เสมอ บุปผาซากศพเป็นบุปผาที่ไม่มีใครปรารถนาอยากพบเจอ แต่การเติบโตของมันก็ไม่ง่ายเลย เพราะหนึ่งดอกต่อหนึ่งชีวิตที่ตกตายเป็นปุ๋ย แต่มันก็มิใช่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ อย่างถ้าเป็นฉีหลินตอนนี้เพียงมันลอยผ่านไปก็ตกตายแล้วเพราะพลังหยางในฉีหลินรุนแรงกว่าเฟิงไหลนับสิบเท่าตอนนี้ทั้งที้เป็นฤดูหนาวแท้ๆ          "ท่านอ๋องท่านคงไม่คิดที่จะไปเก็บพวกมันหรอกนะ " หานอี้ที่ตอนนี้พึ่งจะตามความคิดของนายตนทัน เพราะตอลดเวลาที่อยู่ร่วมกันมาจวิ้นอ๋องสนใจเพียงต้นไม้ใบหญ้า หาได้สนใจอำนาจหรือการฝึกฝน แต่จริงๆแล้วความสามารถของท่านอ๋องนับว่าสูงส่งที่สุดเท่าที่เขาเคยพยเจอมาแล้ว          "มันก็ไม่เสียหายมิใช้หรืออีกอย่างเกสรของมันเป็นสิ่งล่ำค่าเจ้าเองก็น่าจะรู้ " แน่นอนว่าไม่ปฏิเสธว่าล่ำค่า แต่วิธีได้มันมานั้นนะซิ มันใช้หนึ่งศพต่อหนึ่งดอกเท่ากับว่าเกสรหนึ่งอันเเบกมาด้วยชีวิตผู้คน และมันมีวิธีการเก็บที่ยุ่งยาก ต้องปรับพลังหยางใหสมดุลเท่าๆกับพลังหยินที่มันปลดปล่อยออกมา มิเช่นนั้นมันก็ไร้ค่า 

          "ข้าเกรงว่าเพียงท่านเหยียบย่างบนผืนดินเมืองหลี่ถัง บุปผาซากศพคงมะลายหายไปจนหมดสิ้น อย่างว่าแต่บุปผาซากศพเลยสมดุลก็จะกลับมาในเร็ววันเพียงท่านเสด็จไป เฟิงไหลจะจบปัญหาภัยพิบัติที่กำลังเผชิญทันทีท่านอ๋อง"  หานอี้กล่าวออกมาอย่างปลงตก เพราะท่านอ๋องก็เสมือนแหลงพลังงานหยางที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีทางที่พลังของบุปผาซากศพเหล่านั้นจะทัดเทียม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.255K ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #5231 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 21:48
  มีความเป็นไปได้ว่าชะตากรรมของสุสานหยินในนิมิตของจวิ้นจื้อน่าจะเกิดจากกิเลนดำไปช่วงชิงพลังหยินนะ
  #5231
  0
 2. #3778 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 20:34
  จวิ๋นอ๋องนี่เอากิเลนดำมาได้ไหมอะ ไม่ผิดแล้วไม่แปดเปื้อนปะ?
  #3778
  0
 3. #2983 Konrawat (@Konrawat) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 08:59
  ทำมัยผุ้ชายเรื่องนี้ ใจแตกง่ายจัง 5555
  #2983
  0
 4. #1990 14791noknoi (@14791noknoi) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:55
  ว้าวววว อ่านสนุก มีลุ้นตัวโก่งเลยค่ะ ว่าท่านอ๋องจะได้กิเลนดำมาเข้าตำหนักมั่ย
  #1990
  0
 5. #1980 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 16:21
  ได้เจอกิเลนดำไหมอ่ะ
  #1980
  0
 6. #1972 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 13:04
  อยากอ่านยาวๆๆค่ะไรท์กำลังสนุกเลย
  #1972
  0
 7. #1965 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 12:25
  จะได้ปะทะกับกิเลนดำมั้ยน้า
  #1965
  0
 8. #1945 River no off return (@rattyas) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:47
  ท่านอ๋องไปเองมิได้ก็ส่งคนไปแทนสินะ อิอิ
  #1945
  0
 9. #1944 Scorpio ★|| (@Scorpionxzz) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:46
  จะเจอคู่ปรับแล้วท่านอ๋องง พลังหยินมาหาแล้ว
  #1944
  0
 10. #1943 Cartoon_Crazy (@lookwahh) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:30
  อร๊ายยย ท่านอ๋อง ไอดอล
  #1943
  0
 11. #1942 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:29
  ขอบคุณครับ
  #1942
  0
 12. #1941 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:25
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #1941
  0
 13. #1940 Leafre Ennuy (@mini-liang) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:20

  รอคอยต่อไปจ้า
  #1940
  0
 14. #1939 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:20

  จับกิเลนดำเข้าตำหนักด้วยท่านอ๋อง

  #1939
  0
 15. #1938 fiksaengtongkam (@fiksaengtongkam) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:15
  รอตอนต่อไปนะคับ
  #1938
  0
 16. #1937 samby (@samby) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:14

  เท่าไรก็ไม่พอ

  #1937
  0
 17. #1936 ห้วงคำนึง (@NuengMontian) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:55
  เอาอีกๆ
  #1936
  0
 18. #1935 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:55

  สนุกมากกก เอาอีก

  #1935
  0
 19. #1934 Noobam (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:54

  ต่อสิรออะไร อิอิ

  #1934
  0
 20. #1933 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:50
  ใกล้ได้พบกันแล้วสินะ ไม่อยากให้สู้กันเลย ยังไงก็กิเลนเหมือนกัน
  #1933
  0
 21. #1931 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:36
  เก็บเฟิงไหลหลี่ถิงมาไว้ในคอลเลคชั่นเถอะ ๕๕๕
  #1931
  0
 22. #1930 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:11

  รอตอนต่อไปค่า
  #1930
  0
 23. #1929 Pleumpi (@Pleumpi) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 08:58

  เอาอีกกกก
  #1929
  0
 24. วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 08:53

  งานนี้กิเลนสองตัวได้ตบกันแน่55
  #1928
  0
 25. #1927 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 08:37
  ถถถถถ...สงสารหานหลี่ 555555
  #1927
  0