ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 515,794 Views

 • 6,588 Comments

 • 6,029 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  112,017

  Overall
  515,794

ตอนที่ 38 : ความมั่งคั่งของจวิ้นอ๋อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12827
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1297 ครั้ง
  10 ธ.ค. 61

ตอน....
        เมื่อกลับถึงวังหลวง จะเรียกว่าถึงก็คงจะไม่เป็นเช่นนั้นเพราะจวิ้นอ๋องไม่ให้ใครเข้าพบเป็นการส่วนตัวเลยแม้แต่กั๋วกงทั้งสามที่ต่างรอการกลับมาเพื่อรายงานสถานการณ์ของจักรวรรดิในตอนที่จวิ้นอ๋องประภาสเมืองเป่ยเหิง แต่ไม่มีใครสามารถเข้าไปในอุทยานเหลียนฮวาได้ เพราะตอนนี้มีผู้แข็งแกร่งคอยขวางกั้นอยู่ 


       "เหิงอี้คนเมื่อครู่เป็นใครกันเหตุใดถึงน่ากลัวเช่นนั้นเพียงแค่ข้าปักลายใบหลิวที่แขนเสื้อก็ถึงกลับด่าข้าซะข้านึกว่าข้ากำลังจะก่อกบฏ " ฟ่านกั๋วกงผู้ที่ถูกหานอี้ต่อว่านั้นแทบสำลักน้ำลายตัวเอง เพราะลายปักต้นหลิวนับว่ามีจุดประสงค์สร้างความสนใจจริงๆ แต่ไม่คิดว่าจะถูกจับความต้องการได้ง่ายดายรวมถึงเหล่าเพื่อนร่วมงานต่างแสดงท่าทางไม่พอใจอย่างชัดเจน 

       "ฟ่านกั๋วกง ยังดีที่เจ้าถูกตักเตือน ไม่ถูกตัดหัวเจ้าไม่รู้หรือว่าฐานะแท้จริงของจวิ้นอ๋องเป็นใคร อย่าว่าเเต่พวกเราเลยแม้เเต่ราชวงศ์ยังไม่อยู่ในสายตาของท่านหานอี้ อีกอย่างต่อไปพวกเจ้าจงระวังให้มากดูท่าจวิ้นอ๋องกำลังขุดตระกูลเร้นลับออกมาใช้งานแล้ว       ฤดูหนาวในฉีหลินแม้จะไม่รุนแรงเท่าใดนัก แต่มันก็มีกำลังมากพอที่จะสร้างความเดือดร้อยได้เพราะดูท่าฤดูหนาวจะมาเร็วกว่ากำหนดนัยเดือน เเต่เมื่อทุกคนย่างท้าวเข้ามาภายในโถงว่าราชการขาเเข่งของพวกเขาก็อ่อนแรงเสื้อผ้าหรูหราที่จัดเตรียมเป็นชุดสำหรับฤดูหนาว แต่ในท้องพระโรงนั้นตอนนี้คลายกับเตาอบอัคคีขนาดใหญ่ วันนี้การจัดเเต่งท้องพระโรงเปลี่ยนไปจนไม่มีใครสามารถจดจำได้ บุปผาสีแดงฉาดที่ปลดปล่อยพลังงานความร้อนออกมาอย่างไร้ที่สิ้นสุด เพียงดอกเดียวก็สร้างความลำบากมากเเล้ว แต่นี้มันมีนับพันๆดอกเลยก็ว่าได้ 


        "โบตั๋นเพลิงบ้าไปเเล้ว มีของเช่นนี้อยู่ที่นี้มากมายได้ยังไงกัน เป็นของจริง มันเป็นของจริงข้าอยากจะบ้าตาย " จ้าวกรมโอสถหลวงผู้ชำนาญในด้านสมุนไพรเอ่ยขึ้นมาอย่างตกใจ เรื่องเร่งด่วนที่เขาจะมารายงานวันนี้เป็นเรื่องของอากาศที่หนาวเย็นลงมากกว่าทุกปีทำให้ประชาชนที่มีร่างกายและพลังปราณที่อ่อนด่อยได้รับผลกระทบ แต่ทั้งหมดทั้งสิ้นสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยโบตั๋นเพลิงเพียงกลีบเดียวเท่านั้น ช่างเป็นเรื่องที่เหมาะเจาะอะไรเช่นนี้ จวิ้นอ๋องช่างเป็นดาวแห่งโชคของราชวงศ์จริงๆ 


       "ไต้ท้าวหัวท่านหมายความว่านี้คือโบตั้นเพลิงที่มีราคาแพงที่ท่านว่าเช่นนั้นหรือ มันจริงแน่หรือดูตอนนี้มันเป็นเพียงบุปผาประดับท้องพระโรงเท่านั้น " เสียงของขุนนางที่มีอดีตบรรดาศักดิ์อ๋องอีกผู้กล่าวขึ้นมาอย่างสงสัย เพราะหากนี้เป็นเรื่องจริงมันก็บ้ามากเกินไป ต้องเป็นคนเช่นไรถึงสามารถใช้ของเหล่านี้สร้างความสุขเพียงครั้งคราว 


       "ง่ายเช่นท่านว่าก็คงดีไต้ท้าวเหมย ท่านลองสำรวจร่างกายตนเองดูเถิด โบตั้นเพลิงถึงจะเป็นสมุนไพรชั้นเริส แต่หากพลังปราณไม่สูงพอใช้ว่ามันจะส่งผลดีต่อร่างกายเกรงว่าไม่เกินหนึ่งชั่วยามธาตุไฟเข้าเเทรกจนต้องตกตายอย่างแน่นอน " ในฐานะของเจ้ากรมที่ดูแลด้านการเยียวยาและโอสถต่างรู้ดี ก่อนหน้าจวิ้นอ๋องสั่งการให้เร่งเพิมพูนพลังปราณและนี้อาจเป็นบททดสอบ จิตใจท่านทำด้วยอะไรกันหากออกจากโถงก่อนว่าราชการจบก็เท่ากับกบฎแล้วและหากต้านทานพลังของบุปผานี้ไม่ไหวก็ธาตุไฟเข้าแทรกตายอย่างสงบแน่นอน 


       "ท่านว่ายังไงนะ ..... " เมื่อขุนนางคนอื่นๆได้ยินก็ต่างรีบเร่งตรวจสอบและมันเป็นความจริงในกระเเสเส้นลมปราณมีพลังความร้อนเพิ่มขึ้น ผู้ใดที่ถือครองธาตุอัคคีอาจมีเปรียบแต่เมื่อใดที่เป็นธาตุปรปักษ์เเละยิ่งมีพลังปราณที่อ่อนแอกว่านั้นเท่ากับฆ่าตัวตาย ขุนนางแต่ล่ะคนต่างเข้าที่และไม่เอ่ยสิ่งใดอีกเพราะจะมาเสียเวลาเสวนาสิ่งใดในเมื่อตอนนี้มีกระบี่จอคอของพวกเขาอยู่ จะพูดครึ่งคำก็เท่ากับเสียโอกาสในการรักษาชีวิตของตนเอง         "จวิ้นอ๋องมีบัญชา ตระกูลเหิงแห่งเป่ยเหิงมีความดีความชอบ แต่งตั้งเหิงลู่ถงเป็นเสนาบดี แต่งตั้งเหิงลู่จงเป็นเจ้ากรมปกครอง จบราชโองการ " ราชโองการที่ออกมาสดใหม่ที่ไม่ได้ผ่านการพิจารณาเห็นชอบจากผู้ใด การแต่งตั้งขุนนางชั้นเจ้ากรมนับว่ามีพิธีต่างๆมากมาย แต่จวิ้นอ๋องถึงกลับแต่งตั้งเสนาบดีและเจ้ากรมปกครองขึ้นมาโดยไม่ผ่านความเห็นชอบ ตำแหน่งที่หลายปีมานี้สร้างความลำบากเเละต้องการของผู้แสวงหาตอนนี้ตกอยู่ในมือของตระกูลเหิง และไทเฮายังเป็นคนตระกูลเหิงนี้ไม่เท่ากับยกแผ่นดินให้ตระกูลเหิงปกครองหรอกหรือ 

       ถึงจะไม่เห็นด้วยแต่จะมีใครกล้าเอ่ยถึงราชโองการของจวิ้นอ๋องที่เป็นผู้สำเร็จราชการอีก เพราะขนาดขุนนางขั้นหนึ่งกั๋วกงทั้งสี่ยังไม่แม้เเต่จะเงยหน้าขึ้นมา สีหน้าของพวกเขาล้วนไร้ข้อกังขา
       "จวิ้นอ๋องเสด็จจจจจ.....  " เสียงของขันทีที่รอคอยการเสด็จของผู้ที่จะเป็นผู้สำเร็จราชการในวันนี้ ปกติไม่มีพิธีใหญ่โตเช่นนี้เพราะเป็นเหล่ากั๋วกงที่รับฟังปัญหาแต่มาวันนี้เป็นวันที่เชื้อพระวงศ์แท้จริงเสด็จนับว่าสร้างความกดดันให้ข้าราชบริพานไม่น้อย เพราะไม่อาจคาดเดาความโปรดปรานของท่านอ๋องได้ แถมตอนเช้ามืดคนของจวิ้นอ๋องก็เข้าไปจัดเตรียมงานเอง นี้นับว่าไม่เคยมีมาก่อน แต่เมื่อเห็นฝีมือเเล้วว่าแน่นอนไม่มีสิ่งใดติเตือนอีก มีเพียงความหวาดกลัวเท่านั้น 


       "โบตั๋นพวกนี้ช่างเข้ากับบรรยากาศจริงๆหานอี้นับว่าเจ้ามีความชอบจริงๆ หิมะสีขาวตัดกับโบตั๋นสีแดงที่งดงามเช่นนี้ช่างเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ " ไม่มีเสียงตอบรับใดๆจากผู้ที่เรียกหาเพียงก้มหน้ารับคำชมเงียบๆ แต่สำหรับผู้อื่นกลับอดที่จะสบถในใจไม่ได้ งดงามบ้านท่านเถอะท่านอ๋องพวกข้าจะธาตุไฟเข้าเเทรกตกตายกันอยู่แล้ว 


       "ทูลจวิ้นอ๋อง ข้าน้อยเจ้ากรมโอสถ หัวปี้มีเรื่องจะกราบทูล ....." เจ้ากรมหัวพูดถึงปัญหาที่ทั่วทั้งแคว้นได้รับตอนนี้ให้กับผู้ที่มีอำนาจในการช่วยเหลือได้ฟัง หานอี้ลอบมองนายตนด้วยความหน่ายใจเรื่องเล็กน้อยเพียงเท่านี้หากท่านอ๋องของเขาต้องการเพียงวันเดียวก็สามารถเปลี่ยนให้ฉีหลินกลายเป็นฤดูร้อนได้เลย (จักรวรรดิกิเลนสวรรค์ เรียกอีกชื่ง่ายๆว่าฉีหลินเป็นคำเรียกแทนชื่อเต็ม และใช้เรียกเมืองหลวง)


        "ปัญหาของท่านนับว่ามีทางออกเเล้วใช้หรือไม่ไต้ท้าวหัว...  " ไต้ท้าวหัวก้มหน้าเป็นเชิงตอบคำถามเพราะจวิ้นอ๋องเข้าใจว่าเขาหมายตาสิ่งใด มันคงไม่มีค่าแน่ๆสำหรับท่านอ๋องแต่มันมีค่ามหาศาลสำหรับกรมโอสถ


      "มีราชสารจากจักรวรรดิพยัคฆ์ขาว เรื่องการส่งคืนตัวองค์หญิงน่าซีตอนนี้เหมือนทางนั้นจะจัดขบวนส่งตัวองค์หญิงกลับมายังฉีหลิน เรื่องนี้ไม่ทราบว่า...." ไต้ท้าวที่รับหน้าที่ในการฑูตกล่าวรายงานเรื่องด่วนที่เขาได้รับมาเพราะเกรงว่าจะเกิดปัญหาขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของจักรวรรดิเพราะตอนนี้ฉีหลินก็ประกาสตัวโจ่งแจ้งแล้วว่าเป็นศัตรูกับเฟิงไหล จะเพิ่มไป๋หู่อีกคงเป็นสถานะการณ์ที่ไม่ค่อยดีนักเรื่องนี้ทำให้เจ้ากรมเหมยไม่สบายใจเลย 

       "ไป๋หู่จินนับว่ามีสัจจะยิ่ง สมกับเป็นเชื้อพระวงศ์เมื่อทำตามที่ให้สัจจะไว้เรื่องนี้ก็นับว่าดีแล้ว ส่วนความสัมพันธ์ของเราสองก็นับว่าไม่มีสิ่งใดนอกจากเพื่อนบ้าน ในส่วนของเฟิงไหลนั้นอยู่ที่พวกเขาว่าจะรุกรานเราก่อนหรือไม่ เพราะปัญหาของพวกเขาก็ยังไม่คลี่คลายเกรงว่าไต้ท้าวเหมยคงไม่ต้องกังวล " เสียงของเด็กหนุ่มที่ไร้ซึ่งความเกรงกลัวเอ่ยขึ้นมา มันไม่ได้สร้างความรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควร เพราะมันคล้ายเป็นการกู้ศักดิ์ศรีของพวกเขาขึ้นมาเพราะน้ำเสียงของท่านอ๋องถึงจะดูเยาวัยแต่ก็นับว่ามีความน่าเกรงขามสมเป็นเชื้อพระวงศ์ ทำให้รู้สึกว่าสามารถคิดอ่านด้วยตนเองไร้ความกดดันจากต่างเมือง       ในขณะที่หัวข้อว่าราชการเรื่องต่างๆถูกเสนอขึ้นมามีขุนนางไม่ต่ำกว่าสิบคนที่ตอนนี้ถะยอยถูกลากออกไปเพราะไม่อาจฝืนทนต่อไปได้ บรรยากาศตอนนี้ยังเป็นเช่นเดิมไม่มีผู้ใดกล้าเอ่ยสิ่งใดออกมาคนล้มก็ล้มไป คนที่ยืนอยู่ได้ก็จงทนงตนเสีย


       "เอาล่ะเมื่อทุกอย่างสามารถจัดการได้ก็นับว่าดี กั๋วกงทั้งสีรวมถึงเจ้ากรม พวกเจ้านับว่าทำได้ดี ส่วนผู้ที่ไม่สามารถฟังการว่าราชการจนจบนับว่ามีความผิดเช่นใดพวกเจ้ารู้ดี แต่นับว่าเป็นครั้งแรกข้าจะอภัย ถอดพวกเขาออกจากตำแหน่งชั่วคราวหากในเวลาสามเดือนพวกเขาไม่พัฒนาก็ปลดเสีย...." ใบหน้าของเหล่าขุนนางต่างนิ่งข้าง และเพียงไม่นานจวิ้นอ๋องก็จากไปอย่างรวดเร็ว คนของกรมโอสถเร่งรีบเก็บโบตั๋นเพลิงอย่างรวดเร็วนี้นับว่าเป็นความชอบครั้งใหญ่ของกรมโอสถก็ว่าได้ เพียงยกกระถางโบตั๋นเพลิงแจกจ่ายไปทั่วเลือกจุดที่เป็นศูนย์กลาง มันก็ไม่ต่างจากเตาถ่านไฟขนาดใหญ่เลย อีกอย่างมันยังให้ประโยชน์ในการฝึกยุทธอีกด้วยหากมีปริมานไม่มากจนทำร้ายคนเช่นวันนี้ 


       จวิ้นอ๋องเมื่อเสด็จออกมาจากโถงว่าราชการแล้วก็เดินลัดเลาะเพื่อกลับตำหนักของตน ในวังหลวงไม่มีสิ่งใดให้จวิ้นอ๋องสนใจมากพอเหล่านางกำนัลขั้นทีต่างหลบห่างเพราะนี้ถือเป็นรับสั่งที่เคร่งครัดที่สุดก็ว่าได้ 'ห้ามเข้าใกล้จวิ้นอ๋องไม่ว่าจะกรณีใดๆ นอกจากจะได้รับอนุญาติเท่านั้น ' โบตั๋นเพลิงนับว่ามีค่ามหาศาลยิ่งเป็นทั่งกระถางนับว่าเป็นของที่หาได้ยากยิ่ง แต่ท่านอ๋องไม่อาลัยแม้แต่น้อยเมืองหนึ่งเมืองมีบุปผาโบตั๋นเพลิงสักสองสามกระถางก็สามารถสร้างความอบอุ่นได้กว่าสามเดือนทีเดียว 


       เมื่อก้าวเข้ามาในอุทยานเหลียนฮวานับว่าบรรยากาศก็เปลี่ยนไปในทันที เเทนที่จะได้กลิ่นของเหลียนฮวาแต่กลับเป็นกลิ่นของบุปผาอีกหนึ่งชนิด ที่หากว่ามีใครรู้เข้าว่าเป็นบุปผาชนิดใด จะเอาคชสารมาฉุดก็ไม่มีใครกล้าก้าวท้าวเข้ามาที่นี้เป็นแน่ 'บุปผาเจ็ดราตรีวิบัติ' ถึงจะร้ายแรงแต่มีเพียงผู้ที่เข้ามาโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะตกตาย นับว่าเป็นการประหารที่ขาวสะอาดที่สุด ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.297K ครั้ง

37 ความคิดเห็น

 1. #5855 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:33
  ขอบคุณ​ค่ะ​
  #5855
  0
 2. วันที่ 16 มกราคม 2562 / 11:53
  หลังจากที่ไม่ได้อ่านนิยายกำลังภายในมาปีกว่า พอมาเจอเรื่องนี้คือดีย์
  #3854
  0
 3. #3029 เดือน กันยายนน (@nnnnnui) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:24
  ขอบคุณครับไรท์ หนาวแล้วรักษาสุจภาพด้วยนะครับ
  #3029
  0
 4. #3003 Preaw_PS (@Preaw_PS) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 20:13

  เรื่องนี้สนุกมากๆ
  #3003
  0
 5. #1911 Nalinrat-Kip (@Nalinrat-Kip) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 11:26

  ตั้งแต่อ่านมา เรื่องนี้อลังการมากๆ ดูงดงามทั้งเรื่อง มองภาพท่านเต๋อสูงส่งสุดๆ ทุกตอนเลยอ่ะ สุดยอด*-*

  #1911
  0
 6. #1906 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 23:13
  เรียบร้อย...
  #1906
  0
 7. #1886 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 18:15

  อย่างเทพพพพพพพพพ

  #1886
  0
 8. #1885 คนรอ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 17:51

  ดีจังได้ตั้งหลายตอน แวะมาดูทุกวันเลย ในที่สุดก็มา

  #1885
  0
 9. #1860 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 15:28
  สุดยอดท่านอ๋อง
  #1860
  0
 10. #1859 PPtoday13 (@PPtoday13) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 15:21

  ไรท์กลับมาแล้ว คิดถึงนะค่า
  #1859
  0
 11. #1828 River no off return (@rattyas) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 13:22
  มีท่านอ๋อง 1 คนประโยชน์ครอยจักรวาล อิอิ
  #1828
  0
 12. #1817 ไข่ตุ๋น (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:46

  ขอให้ไรท์ใจกว้างเหมือนท่านอ๋อง เอามาเพิ่มอีก 2-3 ตอนนะจ๊ะ

  #1817
  0
 13. #1816 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:44
  สนุกคร้าาาาา
  #1816
  0
 14. #1815 dang7175 (@dang7175) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:41
  ดีจังจัดไป
  #1815
  0
 15. วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:29

  สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1814
  0
 16. #1813 ning792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:24

  เชือดนิ่มๆ ขุนนางพวกระดับต่ำขี้เกียจฝึกพัฒนาระดับพลังให้สูงขึ้น

  #1813
  0
 17. #1812 SLE-30 (@sarawutsaeueng) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:10
  อืม..เปลียนเป็นอุทยานแห่งความตาย...เพียงเก้าเท้าก็ตายไปคร่ึงตัว
  #1812
  0
 18. #1811 I_am-Lonely (@I_am-Lonely) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 12:04

  มีแค่นี้หรือ

  #1811
  0
 19. #1810 Nooban (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:58

  เอาอีกกกกกกกกก

  #1810
  0
 20. #1809 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:57

  ท่านอ๋องช่างใจกว้าง​ยิ่งนัก 55555555

  #1809
  0
 21. #1808 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:52
  งดงามและรวยมาก 5555
  #1808
  0
 22. #1807 chipponz (@chipponz) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:51

  ไรร
  ทอัพเท่าไหร่ก็ไม่พออ ฮือออ
  #1807
  0
 23. #1806 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:46
  เชือดนิ่มๆ
  #1806
  0
 24. #1805 kan (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:42

  ช่างมอบความตายที่แสนหวาน และออ่นโยน ซี๊ด ไม่งั้น หญิง +ชายคงได้ตบ กันเพื่อขอเข้าเฝ้า

  #1805
  0
 25. #1804 ต้รไม้ (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 11:40

  มมาต่อเร็วๆๆน่าต้องเอาอีก1ตอน

  #1804
  0