ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,451 Views

 • 6,592 Comments

 • 6,044 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  114,674

  Overall
  518,451

ตอนที่ 30 : การเผชิญหน้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13193
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1301 ครั้ง
  28 พ.ย. 61

ตอน....


   "  ท่านหมายความเช่นไรกันอี้เต่ง ท่านจะล่ะทิ้งปรมาจารย์อี้เตียเช่นนั้นหรือท่านมันอกตัญญู " คำต่อว่าของเพื่อนร่วมอารามทั้งสองดังออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขาเองก็รู้ว่าอี้เต่งนั้นมีนามเดิมว่าหานอี้ แต่ตระกูลหานคือตระกูลที่รับใช้อ๋องศักดิ์สิทธิ์ และความจริงพวกเขาก็มิได้เเซ่หานแต่กำเนิด 


       "ข้าไม่เคยอกตัญญู ท่านปรมาจารย์ต้องเข้าใจข้า เเละอีกอย่างข้าเป็นบ่าวของตำหนักพยากรณ์ถึงตกตายก็จะเป็นผีตำหนักพยากรณ์  " ตอนนี้ไม่มีประโยชน์ที่จะเอ่ยสิ่งใด หน้าที่ของเขาตอนนี้คือช่วยเหลืออ๋องศักดิ์สิทธิ์ให้ได้มากที่สุด การที่ท่านอ๋องไม่มีข้ารับใช้นับว่าผิดนัก ผิดทั้งเขาและผิดทั้งคำมั่นที่ให้คำสัตย์ไว้ 


        เมื่อได้โอกาสคนที่สู้ไม่ได้ก็ต่างคิดที่จะหาทางหนีห่างเพราะไม่ต้องการที่จะลงเเรงไปโดยเปล่าประโยชน์แต่สิ่งที่พวกเขาต้องชะงักฝีเท้านั้น เป็นเพราะพิษที่อาวุโสกล่าวออกมา บุปผาเจ็ดราตรีวิบัติไม่เคยปรากฏชื่อนี้มาก่อน มันคือพิษชนิดใดกันแต่เหตุใดเพียงชื่อที่ได้ฟังก็หนาวสั่นไปทั้งตัว แต่ยังไม่ทันที่ะวกเขาจะได้คิดอ่านสิ่งใดสัตว์อสูรมากมายก็ปรากฏตัวขึ้น 


        "นี่มันอะไรกัน!!  สัตว์อสูรเหล่านี้มันกำลังคลั่งเช่นนั้นหรือ " เสียงคำรามของเหล่าสัตว์อสูรที่ตอนนี้บ่งบอกถึงความคลั่ง แต่สาเหตุนั้นจะมาจากไหนคงหนีไม่พ้น 'พิณเก้าวิญญาณสวรรค์ ' สำเนียงสวรรค์เป็นสิ่งที่ทำร้ายเป็นวงกว้างแม้เเต่เหล่าอสูรไกลออกไปเพียงใดก็ไม่อาจรอดพ้นไปได้ 
       อ๊ากกกกกกก!!!!   เสียงของผู้คนที่กำลังแตกตื่นกัยการโจมตีของเหล่าสัตว์อสูรที่กำลังบ้าคลั่ง แน่นอนคนเหล่านี้ถึงจะมีระดับสูงถึงราชาสวรรค์แต่เมื่อพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้พวกเขาก็จนด้วยปัญญาที่จะต่อต้าน เพียงหนีตายเอาตัวรอดเท่านั้น

        ภาพการต่อสู้ที่พวกเขา อยู่ต่อหน้าสายตาของเหล่าขมอำนาจ ไม่คิดว่าภายนอกเป็นท่านอ๋องที่ดูอ่อนแอมีดีเพียงรูปลักษณ์ท่านั้น แต่นี้ไม่เป้นเช่นนั้น เพราะการต่อสู้ตรงหน้านั้นช่างตื่นตาตืนใจ คงอยากที่จะมีใครที่สามารถต่อกรกับสัตว์เทพที่มีระดับปราณสูงส่งขนาดนี้ได้อย่างสูสี   


       กรงเล็บสีนิลที้เเหลมคมโยกตวัดกลับหลังทำให้ปลายของกรงเล็บกระแทกเข้ากับร่างกายของจวิ้นเต๋ออย่างจงใจ ร่างกายที่กระเด็นไปไกลกว่าสิบเมตรดีดตัวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ควาทจริงเป้าหมายของเจ้าพยัคฆ์ให้ใช้จวิ้นเต๋อแต่เป็นหย่าหลิน หากเมื่อครู่เขาไม่เจ้าไปขวางมีหวังหย่าหลินอาจบาดเจ็บสาหัสก็เป็นได้ 


      "จวิ้นเต๋อเจ้า!!!!. .  " หย่าหลินนางเองก็ตกใจเพราะตอนนี้ไม่เพียงปราณธาตุนางจะภูกสะกดข่มโดยสมบูรณ์นางยังเป็นภาระให้จวิ้นเต๋อ นางเองก็แทบคลั่ง


      "ข้าไม่เป็นไร เจ้าระวังตัวหน่อยช่วยกันสัตว์อสูรรอบนอกดีกว่าสังหารพวกมันให้หมดอย่าให้เหลือโยนร่างของพวกมันเข้าตำหนักสวรรค์ " ความสามารถของตำหนักสวรรค์ไม่เพียงจวิ้นเต๋อสามารถเปิดมันได้ แต่เขาอนุญาติให้ใครเข้าออกก็ได้ ตราบใดทีเขาอนุญาต


       หย่าหลินไม่รู้ว่าจะทำสิ่งใดได้อีกนอกจากทำตามคำสั่งของจวิ้นเต๋อ การสังหารสัตว์อสูรจึงเกิดขึ้น ระดับของนางเหล่าสัตว์อสูรพวกนี้ล้วนไม่อาจสร้างแรงกดดันได้ 
       ตอนนี้ร่างของจวิ้นเต๋อกำลังยืนลอยตัวอยู่เหนือยอดไม้ สายตาที่ไม่เเสดงอารมณ์ใดๆจ้องมองไปยังพยัคฆ์หยินเขี้ยวทมิฬที่ตอนนี้ตัวมันเองก็กำลังจ้องมองศัตรูที่ตัวมันเองไม่คิดว่าจะพบเจอสายโลหิตของกิเลนเพลิงสวรรค์ที่สะกดข่มมันได้ เพราะพลังตบะหยาง หากเปรียบว่ามันมีธาตุหยินถึงสองชนิดอยู่ในกาย บุรุษตรงหน้าก็มีหยางถึงสองชนิดอยู่ในกายเช่นกัน
       หางทั้งสามที่โบกสะบัดล่อหลอกสายตาให้สับสน แต่คนที่ยืนจ้องมองกลับไม่แสดงท่าทีใดๆเลยแม้เเต่น้อย อาภรณ์หรูหราที่ตอนนี้มีรอยกรงเล็บบาดลึกที่กลางอก แต่มันไม่ได้ปรากฏบาดเเผลหรือหยาดโลหิต แต่มันกลับเผยให้เห็นอาภรณ์ด้านในอีกหนึ่งชั้น มันมีสีฟ้าครามลวดลายน้ำทะเล ไม่บอกก็รู้ว่ามันคือสิ่งใด 


       "เกราะไหมฟ้า......สมบัติของตำหนักพยากรณ์ทั้งหมดไม่ได้ตกหล่นหาย มันยังอยู่ในมือของอ๋องศักดิ์สิทธิ์ "  หานอี้ หรืออีกนามคืออี้เต่งกล่าวออกมาอย่างปิติยินดี เพราะมันคงไม่สบายใจนักหากสมบัติเหล่านี้ตกอยู่ในมือของผู้อื่น  แต่สำหรับคนอื่นๆ พวกเขากำลังตกตะลึงอีกครั้งท่านอ๋องผู้นี้ครอบครองสมบัติระดับสวรรค์กี่ชิ้นกัน 


       แต่ก่อนที่พวกเขาจะทันหายตกใจ สมบัติในครอบครองของท่านอ๋องชิ้นสุดท้ายก็ปรากฏตัวขึ้น 'กริชเขี้ยวกิเลน'  ยุทธภัณฑ์สวรรค์ที่อัดแน่นไปด้วยธาตุอัคคี ทำให้ตอนนี้พยัคฆ์ตรงหน้าแทบอยากกระโจนเข้าใส่ เพราะมันโกรธที่จวิ้นเต๋อดูถูกมันไม่ใช้ทั้งหมดที่ตนเองมี แต่ก่อนที่มันจะทันได้กระโจนรังสีกระบี่บุปผาอีกสายก็เข้ามาโจมตีมันจากทางด้านหลังทันที แม้จะไม่เเข็งแกร่งเท่าจวิ้นเต๋อแต่ก็นับว่าสร้างความเสียหายได้บ้าง          "ท่านอ๋อง ข้าน้อยหานอี้ ไม่มีทางล่ะทิ้งตำหนักพยากรณ์หากกระหม่อมรอดตายไปได้จะขอรับโทษจากท่านอ๋อง .. " จวิ้นเต๋อเองไม่จำเป็นต้องใช้เนตรอ่านสวรรค์ให้ลำบากเพราะภายในจิตใจคนผู้นี้ย่อมมีใจภัคดีอยู่บ้างมิเช่นนั้นคงไม่ลงแรงเข้ามาวุ่นวาย และประกาศตัวตัดขาดกับอารามตงหวงซึ่งๆหน้าเช่นนี้เพราะอาจเป็นปัญหาในอนาคตอันใกล้นี้ก็เป็นได้ 
          ไม่เพียงหานอี้ที่เข้ามา หลงอู่หรูอี้ หรือไต่ซือของอารามตงหวงอีกสองคนก็เร่งเข้ามาร่วมด้วย เพราะสิ่งที่พวกเขาต้องคำนึงมากที่สุดตอนนี้คงเป็นเรื่องของสัตว์อสูรตรงหน้าเรื่องอื่นๆค่อยสะสางกันในภายหลัง        โฮกกกกก.....  "เจ้าพวกสารเลว  ....." เสียงด่าทอของสัตว์อสูรตรงหน้าดังไปทั่วแต่มันก็ไม่ได้สร้างความกดดันอันใด ในเมื่อตอนนี้มันได้รับบาดเจ็บจากการลุมล้อมของเหล่าผู้ฝึกปราณที่ทรงพลัง นับว่าการต่อสู้ตรงหน้าตอนนี้เห็นถึงผลแพ้ชนะเเล้ว


         โซ่สีทองสองเส้นที่ตรึงไว้ด้วยระฆังสีทองขนาดเล็กนับร้อย มันเป็นหนึ่งในยุทธภัณฑ์ระดับสวรรค์ที่เป็นยุทธภัณฑ์สายพันธนาการที่ทรงพลังนั่นคือ "ตรวนระฆังทอง" ควาทพิเศษของมันหากผู้ที่ถูกพันธการกระดิกตัวหรือเคลื่อนไหวจนระฆังทองเกิดเสียงนั้นคือความเจ็บปวดที่มันจะได้รับ หากมันไม้บอบช้ำจากวิชาสำเนียงสวรรค์หรือเพลงกระบี่ไม่มีทางที่โซ่ตรวนระฆังทองจะเข้าควบคุมมันได้ง่ายดายเช่นนี้ 


          "สังหารมันเร็วเข้าศิษย์พี่!!!....." เสียงของกานซวงไต่ซื่อตะโกนเร่งเล้าให้ผู้เป็นศิษย์พี่ของตนเร่งลงมือ   ตรวนระฆังทองสั่นไหวจากการเคลื่อนไหวตัวก่อให้เกิดเสียงที่สร้างความเจ็บปวดให้แก่พยัคฆ์หยินเขี้ยวทมิฬ ใบหน้าของมันเเสดงออกถึงความเจ็บแค้น และเจ็บปวดเเววตาที่สิ้นหวังของมันถอประกายความหม่นหมองออกมา จวิ้นเต๋อเองเมื่อมองเห็นกลับรู้สึกสะท้านใจ สัตว์อสูรตรงหน้าเป็นหนึ่งในล้านตัวที่จะเกิดขึ้นมา มันมีความเป็นไปได้ยากจะมาถูกสังหารเช่นนี้นับว่าไม่เหมาะ และอีกอย่างตัวตนของเขาหาใช่มนุษย์ธรรมดาอีกเพราะเขามีสายเลือดของกิเลนเพลิงสวรรค์ที่บริสุทธิ์ถึงชนชั้นเทพอสูรไหนเลยจะไม่เห็นใจสัตว์อสูรด้วยกันเอง 
        หนานจั่วไต่ซื่อเมื่อเห็นว่าตอนนี้สัตว์เทพตหน้าตกอยู่ภายใต้การควบคุมแล้วการจะสังหารนั้นก็พอมีโอกาสเช่นนั้นแล้วตัวเขาเองก็ไม่เห็นต้องรออีก 'ทวยอัสนีบาศน์' ที่มีสายฟ้าสีทองวิ่งไปทั่วตัวทวน เป็นการเร่งพลังให้ยุทธภัณฑ์ให้ถึงขีดสุด และใช้กำลังทั้งหมดในการพุ่งแทงออกไป โดยเป้าหมายก็คงไม่พ้นจุดตายของสัตว์อสูรตรงหน้า 


        สัตว์เทพพยัคฆ์หยินเขี้ยวทมิฬมองเห็นอันตรายหมายชีวิตที่พุ่งมาแต่ก็ไม่สามารถทำสิ่งใดได้เพียงแต่ต้องยอมรับความตายที่กำลังอยู่ต่อหน้าเท่านั้น มันหลับตาและเตรียมตัว
         เคร้ง!!!!!............  ปลายทวนที่อัดเเน่นไปด้วยพลังของอัสนี แต่สิ่งที่มันปะทะหาใช้จุดตายของสัตว์เทพตรงหน้า แต่สิ่งที่มันปะทะเป็นเพียงพัดหยกลวดลายไผ่สีเขียวที่ตัวใบพัดเป็นหยกที่บางใส แต่มันกลับสามารถรัยการโจมตีของทวนอัสนีได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และพลังที่ทวนสะสมล้วนถูกสะลายไปในพริบตา 


        "ท่าน !!!!!   ทำไมถึง....   " ไม่ใช่แค่หนานจั่วที่ตกใจทุกคนทค่เห็นเหตุการณ์ตรงหน้าเองก็ล้วนตกใจ เพราะตอนนี้เป็นโอกาสดีที่จะสังหารสัตว์อสูรตรงหน้าเพื่อเอาชีวิตรอด แต่กลับถูกขัดขวางโดยผู้ที่ำม่คิดว่าจะทำมัน 


       "จวิ้นอ๋อง เหตุใดท่านถึงทำเช่นนี้ นี้อาจเป็นโอกาสเดียวที่เราจักได้สังหารมัน หากปล่อยไปมันจะเป็นอันตรายต่อทุกคน " หลงอู่หรูอี้ นางไม่อาจคาดเดาความคิดอ่านของคนตรงหน้าได้ แต่สิ่งที่นางนู้ก็เพียงว่าหากไม่มีจวิ้นอ๋องคงไม่สามารถจัดการสัตว์เทพตรงหน้าได้ง่สยดายเช่นนี้ แต่เมื่อโอกาสมาถึงเหตุมดท่านอ๋องถึงเข้ามาขวางทาง 

       "รู้ผลแพ้ชนะเเล้ว พวกเจ้าถอยออกไปซะ ตอนนี้มันก็แพ้แล้วจะหมายชีวิตให้ตกตายเพื่อสิ่งใด " เสียงของเด็กหนุ่มที่ไม่ได้มีเคล้าความโกรธหรือความกลัวอยู่เลย แต่คำกล่าวเข่นนี้ดูจะเเปลกประหลาด ที่นี้เดิมพันแพ้ชนะด้วยความตาย หากคิดในทางกลับกันผู้ที่พลาดพลั้งหาใช้สัตว์อสูรแต่เป็นพวกตน ไม่มีทางที่จะรอดตายไปจากที่นี้แน่นอน แต่ตอนนี้จวิ้นอ๋องกลับร้องขอ  ....       "ท่านเสียสติไปเเล้วหรือท่านอ๋องศักดิ์สิทธิ์แห่งตำหนักพยากรณ์ อย่าคิดนะว่าฐานะของท่านจะกดดันพวกข้าได้ การขอร้องของท่านพวกเราคงรับไม่ไหว " กานซวงไต่ซื่อมีความไม้พอใจลึกๆเป็นทุนเดิมอยู่แล้วการที่จวิ้นอ๋องกระทำเสมือนไม่เห็นพวกเขาอยู่ในสายตาเช่นนี้ไม่ดีเลย และตอนนี้หวงจีเเละคนของอารามหยงชิงเองก็มาสมทบทั้งหมดเเล้วกำลังคนเท่านี้น่าจะกดดันอ๋องศักดิ์สิทธิ์ได้ 


         "กล้าดียังไงกานซวงกล่าววาจาเช่นนี้ เจ้าอยาก ...." แต่ก่อนที่หานอี้จะได้กล่าวสิ่งใดเป็นการสั่งสอนคนตรงหน้า ท่านอ๋องก็ยกมือเป็นเชิงห้ามปราม ในใจลึกๆตอนนี้หานอี้มองว่าถึงจะต่อสู้ก็ใช่ว่าฝั่งตนจะอ่อนเเอเพราะเพียงแค่ท่านอ๋องและสัตว์เทพกิเลนก็มากพอเเล้ว และไม่มีทางที่ราชวงศ์หลงอู่จะร่วมมือเพราท่าทีของพวกเขาดูเกรงพระทัยท่านอ๋องมิน้อยเลย 

       "ขอร้องเช่นนั้นหรือ  เมื่อครู่ข้าเอ่ยวาจาขอร้องเจ้าเช่นนั้นหรือ  ....."
          


         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.301K ครั้ง

75 ความคิดเห็น

 1. #1404 LOVE IS THE SUN (@brifarn4073) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 03:32
  รออออออออ
  #1404
  0
 2. #1354 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 22:33
  ไรท์น่ารักมากไม่ฆ่าสัตว์อสูรที่หายากน่ะ จุ๊บๆๆ เอาประโยชน์อย่างอื่นน่าจะได้น่ะไว้ปรับหยิน หยางให้สมดุลอิอิ
  #1354
  0
 3. #1351 SNOWSIX (@tassapoltass) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 22:16
  โอ๊ยย ชั้นค้าง ทำไมใจร้ายย
  #1351
  0
 4. #1349 honeybee102 (@honeybee102) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 21:35
  ค้างมากกกกก
  #1349
  0
 5. #1348 plaikaidum42 (@plaikaidum42) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 21:32
  หลังๆมาคำผิดเยาะมากช่วยตรวจก่อนลงหน่อยเถาะ
  #1348
  0
 6. #1347 marnmai wichuta (@0943617436) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 21:29
  งื้ออออค้างงง ขออีกกกก
  #1347
  0
 7. #1346 Guns Pattara (@gun808) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 21:19
  อีกตอนเถอะ ได้โปรด
  #1346
  0
 8. #1345 EchizenRyoma (@siriwanphanpa) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:53
  555ก็ใช่อะ
  #1345
  0
 9. #1344 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:42

  ค้างอ่าาาาาาาขออีกตอนได้ไหมค่ะ
  #1344
  0
 10. #1343 dang7175 (@dang7175) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:34
  อะ อะไรอะเอาอีกนะเธอ
  #1343
  0
 11. #1342 simy (@manas) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:33

  ขออีกซักตอนสองตอนนะคะ.. กะลังสนุก
  #1342
  0
 12. #1341 pik (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:27

  ขอบคุณคะสนุกมากขออีกตอนนะคะ

  #1341
  0
 13. #1339 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:17
  นี่เป็นคำสั่งมิใช่คำขอร้อง
  #1339
  0
 14. #1338 [H∆LF MOON] (@MrAirplane) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:16
  เชือดเด็กแน่นอน
  #1338
  0
 15. #1337 kai589 (@kai589) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:11

  ค้างอย่างแรง


  #1337
  0
 16. #1336 samby (@samby) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:10

  ค้างง.มากกกกกก

  #1336
  0
 17. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 20:08
  เออใช่ข้าเอ่ย เอ่ยว่ามาอีกตอนด่วนท่างอ๋อง ค้างตลอดดดเลยนะไรทช่วงนี้
  #1335
  0
 18. #1334 diarmo (@diarmo) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:59
  งื้อๆขออีกตอนนะๆๆๆๆ กำลังสนุก
  #1334
  0
 19. #1333 Bank Arthit (@bankatit) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:46
  งื้ออออ ขออีกตอนนนนน😭😭😭
  #1333
  0
 20. #1332 fernekp (@fernekp) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:38
  ขอทรีโน้กับท่านอ๋องอีกน้าาาา
  #1332
  0
 21. #1331 saicafe (@saicafe) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:32
  เอาอีกขออีกตอนน๊ะ
  #1331
  0
 22. #1330 สุภาณี (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:24

  ขอบคุณมากค่ะ

  #1330
  0
 23. #1329 thaneM (@thanem) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:23
  ขออีกตอนเถอะ
  #1329
  0
 24. #1328 Fany Fern (@fany-fern) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:15
  ไรท์อย่าอัพเรื่องเดียวอัพทรีโน่ด้วยยยย
  #1328
  0
 25. #1327 phanuwatice7 (@phanuwatice7) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:12

  อืม ใช่ ขอร้องอะไรกัน คำสั่งต่างหาก อนากลองดีกับพี่เต๋อ หรือไง
  #1327
  0