ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 488,364 Views

 • 6,469 Comments

 • 5,732 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  84,587

  Overall
  488,364

ตอนที่ 26 : งานนี้ไม่มีฉีหลินไม่ได้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1386 ครั้ง
  26 พ.ย. 61

ตอน....งานนี้ไม่มีฉีหลินไม่ได้

         "ข้าน้อยเหิงหลู่จง ถวายพระพรท่านอ๋องไม่คิดว่าท่านจะเสด็จมาเยือนตระกูลเหิงด้วยตนเอง ข้าเป็นพ่อบ้านของตระกูลเหิง เชิญท่านอ๋องเสด็จ เชิญคุณชาย "  ตระกูลเหิงตอนนี้ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่นอกจากบ่าวรับใช้ และเหิงหลู่จงผู้นี้ 


       จวิ้นเต๋อหันกลับไปมองสีหน้าของเหิงอวี๋ที่ตอนนี้ดูจะเกรงอกเกรงใจคนตรงหน้ามาก เพราะท่าทางที่เเสดงออกราวอยู่ต่อหน้าอาวุโส และจวิ้นเต๋อก็ยกยิ้มภายใต้ผ้าคลุ่มที่ปิดบังใบหน้าไปกว่าครึ่ง 


      'เนตรอ่านสวรรค์ไม่สามารถอ่านคนผู้นี้ได้ไม่ธรรมดาจริงๆ คงมิใช่พ่อบ้านธรรมดากระมัง '       "เป่ยเหิงข้าเองก็ได้ยินมานานว่าที่นี้มีผาสลับซับซ้อนทีเเรกข้าก็เพียงคิดว่าเป็นเนื่องล่อเล่นเสียอีก มาพบเข้าจริงๆทิวทัศน์เช่นนี้นับว่างดงามไม่น้อย ข้ากะจะอยู่ที่นี้สักหลายวันต้องรบกวนตระกูลเหิงแล้ว " ฉีหลินจวิ้นเต๋อกล่าวออกมาอย่างรื่นไหล หากจะให้ถามหาความจริงคงไม่อาจคาดเดาได้เลย ตอนนี้เหิงหลู่จงเองก็สำรวจท่านอ๋องตรงหน้าอย่างละเอียดเช่นกันแต่ก็ต้องตกใจที่ไม่สามารถรู้สิ่งใดเลย ยกเว้นกลิ่นของสมุนไพรบางชนิดที่เกือบจะถูกกลิ่นดอกเหมยกลบจนเกือบจางหายไป 


       "ตระกูงเหิงยินดีต้อนรับท่านอ๋อง แล้วแต่พระองค์จะปรารถนา แต่ตอนนี้ในเมืองค่อนข้างวุ่นวาย เพราะคนของอารามหยงชิงกำลังเดินทางเข้ามาที่นี้ พวกเขาดูท่าต้องการบางอย่าง " การยอมขายข่าวเพื่อให้ได้รับจุดประสงค์ และความต้องการ บางทีท่านอ๋องอาจสนใจเรื่องของอารามหยงชิงก็ได้ ถึงได้เสด็จมาดูลาดเลาเช่นนี้ 

       "คึกคักจริงๆไม่คิดว่าที่นี้ทิวทัศน์จะดึงดูดผู้คนเช่นนี้ ดูเอาเถิดหานกู่ ข้าว่าเเล้วเห็นไหม " คิ้วของเหิงหลู่จงถึงกับชนกันทันทีเพราะคำตอบที่ได้รับความสนพระทัยของท่านอ๋องมีเพียงเที่ยวเล่นเท่านั้น แต่หากว่าไม่มีข่าวว่าท่านอ๋องผู้นี้สามารถควบคุมฉีหลินทั้งหมดได้ในวันเดียวคงอาจหลงเชื่อท่าทางเจ้าสำราญเช่นนี้ก็เป็นได้   


       "ข้าไม่คิดว่าท่านอ๋องจะชื่นชอบธรรมชาติเช่นนี้ นี่ล่ะเหล่าผู้หลอมโอสถต้องชมชอบธรรมชาติเสมอๆ....  " นับว่าคนผู้นี้มีประสาทสัมผัสที่น่ากลัวจริงๆและตอนนี้จวิ้นเต๋อก็ต้องยอมรับอย่างจนใจ เพราะท่าทางของหานกู่นั้นให้คำตองเหิงหลู่จงไปเรียบร้อยแล้ว


       หานกู่คงตกตะลึงเป็นอย่างมากที่พ่อบ้านที่ดูท่าจะไม่มีอะไรโดดเด่นสามารถรู้ถึงความสามารถของท่านอ๋อง เพราะขนาดเขาที่รับใช้ใกล้ชิดเวลาที่ท่านอ๋องต้องกาจะปกปิดสิ่งใดไม่มีทางที่เขาจะตรวจสอบมันได้ 

       "ข้าก็เพียงชื่นชอบชมนกชมไม้ ส่วนการหลอมโอสถนั้นนับว่ายังไม่เอาไหนเลยพ่อบ้านเหิงท่านเองเถอะ ใช้เสื้อที่เก็บไว้ในตู้นานขนานนี้ กลิ่นไม่ดีเท่าใดเลยนะ " จวิ้นเต๋อเองก็ดูจากการแต่งตัวของพ่อบ้านผู้นี้ แต่ดูยังไงมันก็ดูปลอมจนเกินไปความจริงหากรู้ว่าต้องรับเสด็จคงต้องรีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้า อย่างน้อยไม่หรูหราก็ต้องดูสะอาดกว่านี้ แต่คนผู้นี้ต้องการให้กลบฝังความสูงส่งของตนเอง 

      "ท่านอ๋องล้อเล่นกับข้าน้อยแล้ว เชิญท่านพักผ่อนตามสบายข้าน้อยขอตัวก่อน  .." เมื่อคิดว่าอยู่นานอาจถูกต้อนจนมุม เหิงลู่จงก็หาทางออกไปจากสถานการณ์ตรงหน้านี้ทันที อย่างน้อยก็เพื่อตั้งหลัก        จวิ้นเต๋อมิได้ให้ความสนใจสิ่งใดอีก ที่ตั้งของตระกูลเหิงนับว่าเหมาะสมนักทั้งสถานที่และทิวทัศน์เรียกได้ว่างานเหนือธรรมดา 

       "ท่านอ๋องโปรดเสด็จที่ใดเป็นพิเศษหรือไม่ขอรับ เดี๋ยวหม่อมฉันจะให้คนไปเตรียมสถานที่ก่อน " เหิงอวี๋ กล่าวถามเพื่อเตรียมการเขาไม่อาจคาดเดาความคิดของท่านอ๋องได้เลย เพราะใบหน้าปกปิดไว้กว่าครึ่งแสดงถึงการมาเยือนอย่างไม่เป็นทางการเท่าใดนัก ท่าทางของพ่อบ้านเหิงลู่จงเองก็ดูจะไม่กล้าทำสิ่งใดเกินเลยเช่นกันทั้งที่คนผู้นี้ก็ไม่อาจคาดเดาระดับได้ 


      หาดในความทรงจำของเหิงอวี๋ เหิงลู่จงนับเป็นตระกูลเหิงที่เป็นญาติห่างๆ แต่ผู้นำตระกูลทุกรุ่นให้ความสำคัญ ไม่อาจรู้ได้ว่าอายุที่แท้จริงของเขามากน้อยเพียงใด แต่คงไม่ต่ำกว่าสี่ถึงห้าพันปี         เมื่อไม่ได้ต้องการสิ่งใดอีกจวิ้นเต๋อก็เลือกที่ตะหลีกหนีออกจากความวุ่นวายบ่าวไพร่มากมาย ไม่มีแม้เเต่ผู้เดียวที่สามารถเข้ามารับใช้ภายในห้องพักได้ เพราะตอนนี้นอกจากหานกู่แล้ว หานลู่เองก็นอนขวางทางอยู่ คงไม่มีใครหาญกล้าพอที่จะเหยียบจมูกสัตว์อสูรระดับราชาสวรรค์เข้าไปหรอก       แต่ภายในห้องพัก รอยยิ้มที่ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของอ๋องหนุ่มทำให้รู้ว่าสิ่งที่เขาต้องการเเสดงตัวเสียที พลังของตำหนักสวรรค์ช่างน่ากลัวจริงๆ ตอนนี่จวิ้นเต๋อเลือกที่จะผสานกายกับตำหนักสวรรค์ และครอบครองความรู้สึกทั้งหมดของเหล่าพฤกษา เพียงผู้ใดก้าวย่างผ่านยอดหญ้า  จวิ้นเต๋อก็สามารถรับรู้ได้ในทันที 


       "หานกู่ มานี่ก่อน...   " จวิ้นเต๋อเรียกข้ารับใช้เข้ามาเพื่อจะให้หานกู่มาอยู่ข้างในคล้ายว่ารับใช้ใกล้ชิด แต่แท้จริงเพียงคอยกันมิให้ผู้ใดเข้ามา หากตระกูลเหิงอยากให้เรื่องนี้เป็นความลับก็ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยมัน แต่เขาจะรอช้าไม่ได้อีก 

     "ท่านอ๋องระวังตัวด้วยนะขอรับ ที่นั้นนับว่าอันตรายมาก " ผาเบิกตะวันเป็นสถานที่เช่นใดย่อมไม่มีผู้ใดกล้าลงความเห็น แต่ครานี้น่าจะมีบางสิ่งเกิดขึ้นที่นี้ 
(สุสาน ราชวงศ์หลงอู่)
       " เจ้าว่ายังไงนะ  เป็นอ๋องศักดิ์สิทธิ์ตำหนักพยากรณ์  แล้วยังไงอีก เจ้าแน่ใจนะว่ามิได้ทำให้คนผู้นั้นมิพอใจ " เสียงของหลงอู่หรูอวี๋ที่ดูจะมีเเววกังวลใจอยู่บ้าง นางสามารถใช้ร่างมังกรได้ก็จริง แต่สถานะร่างมังกรของนางเป็นเพียงสัตว์เทพเท่านั้น หาใช้กลิ่นอายของเทพอสูรดังที่นางสัมผัสได้จากตัวฮ่องเต้ชิงหวิน และจากคำบอกเล่าของหลงหยู่ 


        "ข้าเเน่ใจขอรับท่านบรรพชน แถมข้ายังเป็นหนี้ชีวิตของท่านผู้นั้นถึงสองครา " ฮ่องเต้ชิงหวินเอยด้วยถ่อยคำที่หนักแน่น สีหน้าของเขามีเเววพึงใจเล็กน้อย แต่แค่เพียงเล็กน้อยก็มากพอที่จะทำให้บรรพชนมองมันออก 


       "เจ้าคงมิได้ตกบ่วงรักของอ๋องศักดิ์สิทธิ์นะ ฮ่องเต้ อย่าได้แสดงกิริยาอันไม่สมควรหากเจ้าไม่อยากสิ้นพระชนย์ก่อนวัยอันควร " นางมองสายโลหิตของนางพร้อมกับส่ายหัวให้กับความรู้สึกที่ไม่อาจเป็นไปได้ของฮ่องเต้ นางเองอยู่ในยุคที่สี่ หนึ่งอาราม หนึ่งตำหนัก หนึ่งหมู่บ้าน และหนึ่งสุสาน   เป็นใหญ่ 


       อารามตงหวงปกปักดินแดน ตำหนักพยากรณ์ยึดเหนี่ยวจิตใจ หมู่บ้านไผ่เขียวดูแลปากท้อง และสุดท้ายสุสานหยินดูแลความตาย  มันช่างเป็นยุคที่ก่อเกิดความสงบสุขมาจนถึงทุกวันนี้ และเมื่อนางตื่นขึ้นมาก็รู้สึกท้อใจไม่น้อยที่รู้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้เปลี่ยนไปหมดแล้ว สี่ขุมอำนาจเร้นลับหายไปสอง แต่เมื่อได้ยินว่าตำหนักพยากรณ์ยังคงเหลืออ๋องศักดิ์สิทธิ์และมีระดับพลังปราณสุดหยั่ง แต่การที่ไม่มีข่าวคราวของหมู่บ้านไผเขียวนับว่าเเปลกมากจริงๆ 


         สีหน้าของหลงอู่ชิงหวินยิ้มแห้งทันที ไหนเลยเขาจะกล้าคิดอาจเอื้อมเช่นนั้น เขาไม่ตายก็นับว่าดีแล้วเพียงได้จ้องมองดวงเนตรเดียวกันก็มากพอแล้ว 

(ผาเบิกตะวัน .....)
     บรรยากาศในยามค่ำคืนที่มืดสนิทสายลมที่หยุดนิ่งคล้ายไม่มีสิ่งใเคลื่อนไหว แต่แท้จริงการที่สายลมหยุดนิ่งผืนป่าเงียบสงบนั้น มันอาจเป็นสัญญาณของพายุใหญ่ก็เป็นได้ ร่างทั้งสามที่เร้นกายออกจากหมู่ตึกตระกูลเหิงต่างเร่งรีบเดินทางมุ่งหน้าไปยังจุดนัดหมาย แต่ทั้งสามหารู้ไม่ว่าตอนนี้พวกเขาคล้ายกับวิ่งในฝ่ามือของคนผู้หนึ่ง          " ท่านพี่ดูท่าแล้วคงจะเป็นคืนนี้ แต่คนของเราไม่เพียงพอที่จะบุกผาเบิกตะวันได้ " เสียงเอ่ยของบุรุษชุดดำที่แต่งตัวมอซอ เเต่จวิ้นเต๋อกลับรู้ว่าภายใต้อาภรณ์นั้นคือผู้ใด  'เหิงลู่จง' 


       "อย่ากังวลไปเลยน้องพี่ คนของตระกูลเหิงถึงจะไม่มากเท่า อารามหยงชิงแต่ก็นับว่าเป็นผู้ที่อยู่ในระดับราชาสวรรค์ขั้นปลายทั้งนั้น คนของอารามจะมีประโยชน์ใดภายในเขตแดนเร้นลับกัน " เสียงที่ดูจะโตกว่าของผู้ที่ถูกเรียกหาว่าท่านพี่เอ่ยขึ้นอย่างไร้ความกังวล แต่แท้จริงในใจของเขากลับกังวลอย่างมาก แต่ไม่ใช่อารามหยงชิง เป็นคนของอารามตงหวงต่างหาก เพราะมีอาวุโสของอารามตงหวงบงการอยู่อีกที 


      "เเล้วเเขกของเจ้าเล่า มีท่าทีเช่นไร " คำถามต่อมาทำเอาจวิ้นเต๋อถึงกลับสะดุ้งเพราะคงหมายถึงผู้ใดไปมิได้นอกจากตนเอง เหิงลู่จงนิ่งสักครู่และคิดอ่านอย่างรอบคอบก่อนที่จะเอ่ยมันออกมา 

     "แม้ภายนอกจะดูเรียบง่าย แต่นับว่าไม่อาจคาดเดาสิ่งใดได้เลย แต่เมื่อดูจากกลิ่นอายความเป็นไปได้ ท่านอ๋องผู้นี้คงเป็นเหล่าผู้หลอมโอสถมากกว่า " ผู้หลอมโอสถเองนับว่ามีความสำคัญไม่ต่างจากคนสำคัญ เพราะมีจำนวนน้อยยิ่งในจักรวรรดิกิเลนสวรรค์ยิ่งนับได้ด้วยนิ้วมือ แต่การที่ผู้หลอมโอสถสนใจเรื่องนี้นับว่าเเปลกประหลาด 


      "ท่านพี่ทั้งสองได้เวลาแล้ว ......   " เสียงฝ่าความมืดมิดจากทางด้านหลังของจวิ้นเต๋อทำเอาเจ้าตัวแปลกใจ เพราะมัวแต่สนใจเรื่องบทสนทนาทำให้ไม่ได้ตรวจสอบ แต่มีหรือที่พวกเขาจะสังเกตุเห็นก้อนหินที่ปลดปล่อยกลิ่นอายธรรมชาติอย่างชัดเจน เมื่อใดที่จวิ้นเต๋อหลอมรวมกับตำหนักสวรรค์ กลิ่นอายทุกอย่างจะถูกสะกดข่มด้วยปราณพฤกษาทั้งหมด นับว่าเป็นการแฝงตัวที่หาตัวจับได้ยาก แม้เเต่ระดับมหานิราศก็ตามที 
       ภาพตรงหน้าเป็นภาพของเหล่าผู้คนนับพันที่กำลังชุมนุมกับที่หน้าผา ด้านหน้าเป็นผาลึกสูงชัน แต่ตอนนี่ปรากฏหมอกควันสีทองกำลังรวมตัวกันอย่างช้าๆ คล้ายว่ามันกำลังจะปรากฏบางอย่างออกมา คนเหล่านี้แน่นอนว่าเป็นคนของอารามหยงชิง และมีกว่าสิบคนที่เป็นคนของอารามตงหวง พวกเขาล้วนมีระดับไม่ต่ำกว่าราชาสวรรค์ มีเพียงคนของอารามตงหวงที่มีจักรพรรดิสวรรค์ขั้น 9 ถึงสามคน นับว่าเป็นขุมอำนาจใหญ่ที่น่ากลัว และดูท่าทั้งสอง ทั้งอารามหยงชิงและอารามตงหวงคล้ายกับกำลังร่วมมือกันทำบางอย่าง   แต่การปรากฏตัวของคนผู้หนึ่งก็ทำให้จวิ้นเต๋อสงสัยไม่น้อยที่เขาสามารถปรากฏตัวอย่างรวดเร็วเช่นนี้ อาภรณ์ลวดลายหงส์อัคคีบ่งบอกอย่างชัดเเจ้งว่าเป็นผู้ใดมาเยือน และจำนวนคนที่หลั่งไหลออกมานับร้อย 

       'นี่มันอะไรกัน พวกเขาใช้ยุทธภัณฑ์เดินทางล่องมิติเช่นนั้นหรือ ' และไม่เพียงแค่เฟิงไหลเท่านั้นการปรากฏตัวของอีกสองราชวงศ์นับว่าเกินความคาดหมาย พวกเขาคล้ายมีสายคอยรายงานว่าเมื่อใดสิ่งที่พวกเขาต้องการจะเปิดออก 


       "ไม่คิดว่าราชวงศ์เสวียนอู่และไป๋หู่จะมาร่วมด้วย สมแล้วที่เป็นสายโลหิตสัตว์เทพจมูกพวกท่านไวเสียจริง ๆ " เสียงกล่าวของเชื้อพระวงศ์ผู้หนึ่งที่น่าจะเป็นคนของเฟิงไหลต้าน ด้วยระดับที่มากถึงจักรพรรดิสวรรค์ขั้น4 แต่ก็มีจักรพรรดิสวรรค์นับสิบที่ติดตามมา ครานี้นับว่าเพียงเรื่องนี้ก็ทำให้รู้แล้วว่า ฉีหลินกับเฟิงไหลนับว่าห่างชั้นกันมากมายจริงๆ ฉีหลินตอนนี้มีจักรพรรดิสวรรค์เพียงสองคนเท่านั้นทั้งยังอยู่ในระดับต่ำอีกด้วย 


          "องค์ชายเฟิงไหลเทียนอี้ กล่าวเช่นนี้นับว่าถ่อมตัวเกินไปแล้ว ข้าไป๋หู่จินมิกล้ารับความสามารถนี้ในเมื่อผู้มาถึงเป็นผู้แรกคือท่าน " บุรุษที่สวมชุดพยัคฆ์ขาวกล่าวขึ้นมาอย่างมิไว้หน้า ก่อนที่จะด่าผู้อื่นจมูกไว ท่านควรรู้ว่าท่านมาถึงเร็วว่า ทั้งสองต่างแสดงท่าทีคุกคามกันเเละกัน แจ่ก็มิได้เข้าปะทะเอาความ       " พวกท่านทั้งสองจะต่อคำกันไปใย ผู้ใดมาถึงก่อนก็นับว่าไม่สำคัญ เพราะตอนนี้ประตูมิติเร้นลับกำลังจะเปิดขึ้นแล้ว นานเพียงใดเเล้วที่ดินแดนเหล่านี้มีพลังมาพอที่จะปะทุออกมา " ชายที่สวมใส่อาภรณ์สีดำทมิฬแต่มันถูกตัดเย็บด้วยขนสัตว์อสูรตลอดทั้งชุดแถมยังมีป้าหยกดำเสวียนอู่ห้อยเอาไว้ ด้วยเขตเหนืออากาศหนาวตลอดทั้งปีการเเต่งตัวของคนผู้นี้คงไม่ต่างกันนัก 


        "จะขาดก็เพียงคงของหลงอู่เท่านั้นซินะเห็นที่พวกเขาคงไม่ลืมไปกระมังว่าวันนี้เป็นวันอะไร " สิ้นเสียงกล่าวยังไม่ทันพ้นสามลมหายใจประตูอีกบานก็เปิดออกพร้อมกับสตรีที่ไม่มีผู้ใดคุ้นหน้า แต่กลิ่นอายของนางกลับสร้างแรงกดดันให้กับบุรุษทั้งสามิย่างหนักหน่วง พวกเขาล้วนเป็นอาวุโสของราชวงศ์ย่อมรู้ดีว่าการคุกคามทางสายเลือดเช่นนี้ไม่ดีเลย แสดงถึงระดับของสายเลือดที่สูงกว่า 


        "มิทราบว่าหลงอู่ส่งองค์หญิงผู้หนึ่งมา ดูท่าราชวงศ์หลงอู่คงถึงคราต้องพึ่งอิสตรี " ร่างของฮ่องเต้หนุ่มที่จ้องมองผู้ที่อาจหาญท้าทายอำนาจของราชวงศ์ พูดจาเสียดแทงราวกับเป็นเรื่องสนุกปาก


       สายตาของหลงอู่หรูอี้ กำลังจ้องมองไปยังบุรุษที่กล่าวทักทายนาง นับว่าคนผู้นี้ไม่เลวจริงๆ แต่ถึงจะไม่เลวก็ไม่ได้หมายความว่าเเข็งแกร่งมากพอ สำหรับดินแดนที่ปิดตัวไปกว่าหลายหมื่นปีเช่นนี้จะมีสิ่งใดรออยู่ด้านในไม่มีใครล่วงรู้ได้    

       "เป็นถึงสายเลือดพยัคฆ์แต่เห่าหอนราวกับสุนัขเช่นนี้นับว่าสัตว์เทพพยัคฆ์ขาวอาภัพจริงๆที่มีสายเลือดพันธุ์ทางเช่นนี้  " ถึงจะไม่ได้เเสดงอารมณ์ว่ากรุ่นโกรธแต่คำตอบโต้ของนางทำเอา ไป๋หู่จินถึงกลับควบคุมโทษะของตนเองไม่อยู่ แต่ก็ไม่วามารถทำสิ่งใดได้ เพราะตอนนี้เหล่าขุมอำนาจนอกเหนือจากราชวงศ์ปรากฏตัวแล้ว พวกเขาล้วนเตรียมกำลังมากมายสำหรับต่อสู่ในดินแดนที่กำลังจะเปิด ตอนนี้ผู้เฝ้ามองเช่นฉีหลินจวิ้นเต๋อกำลังสงสัยว่ากำลังจะเกิดสิ่งใดขึ้นที่นี้กันแน่ ดินแดนที่จะเปิดขึ้นในผาเบิกตะวันเช่นนั้นหรือ ดินแดนที่ถูกปิดกั้นมานับหมื่นๆปี        "นับว่ามาพร้อมกันจนหมดแล้ว ข้านึกถึงคราบุกยึดตำหนักพยากรณ์เสียจริง วันนั้นก็เป็นเช่นนี้ " เสียงที่กล่าวขึ้นมาโดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังไปกระตุ้นผู้ใดผู้หนึ่ง


       "จะพูดจาสิ่งใดราชวงศ์เฟิงไหลคงรับผิดชอบต่อคำพูดของตน หากไม่เพราะเฟิงไหลมีหรือที่จะเกิดเหตุการณ์นั้น และอีกอย่างตำหนักพยากรณ์หาใช่สิ่งที่ท่านจะเอ่ยดูหมิ่นได้ " เสียงหนักแน่นและอัดแน่นไปด้วยพลังปราณระดับจักรพรรดิสวรรคขั้น9 ของนักบวชที่สวมชุดระฆังทอง เรื่องนี้นับเป็นศักดิ์ศรีของขุมอำนาจเก่าก่อน 


        "ใครจะไปสนใจกันท่าน ตำหนักพยากรณ์ไม่มีอยู่อีกแล้ว " เฟิงไหลเทียนอี้ยังไม่หยุดที่จะเเสดงความไม่ชื่นชอบต่อตำหนักพยากรณ์ที่ล่มสลาย เพราะต่างถูกมองว่าราชวงศ์เฟิงไหลมีส่วนเกี่ยวข้องต่อเรื่องนี้         "เจ้า!!!....."   
    "พอเถอะอี้เต่ง เจ้าจะไปต่อความยาวให้มากความตอนนี้ทุกคนก็มากันครบแล้ว จะขาดก็แต่ฉีหลินแต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะไป่หู่จิงนำโลหิตของฉีหลินมาด้วยแล้ว " เสียงกล่าวของหลวงจีนอีกผู้ที่เป็นหนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเช่นเดียวกัน ด้วยประตูสู่แดนเร้นลับผาเบิกตะวันต้องใช้โลหิตของสัตว์เทพทั้งหกเปิดทาง แต่ราชวงศ์ฉีหลินไม่ได้อยู่ที่นี้ แต่ก็นับว่าสามารถหาโลหิตได้ไม่ยากเย็นนัก          "หากมีฉีหลินร่วมด้วยคงสนุกมากกว่านี้ แต่ก็นะน่าเสียดายที่คงไม่มีวันนั้นอีก ไม่ว่าจะงานใดๆที่ว่างก็ล้วนว่างเปล่า อย่าว่าแต่เหล่าราชวงศ์สายเลือดแท้เลย สายรองก็ไม่เป็นที่ตอนรับ น่าเสียดายจริงๆ...." 

       "หากพวกท่านมิรังเกียจข้าก็เต็มใจจะร่วมด้วยล่ะนะ แต่ฉีหลินเราคงไม่มีกำลังพล แต่ข้าเพียงคนเดียวก็เพียงพอ........."
        กลิ่นของเหมยหิมะกระจายไปทั่ว สายโลหิตของเหล่าสัตว์เทพต่างสั่นเทาด้วยความตื่นตะลึง แม้เเต่หลงอู่หรูอี้ยังรู้สึกอึดอัด        "เมื่อไหร่กัน เขาอยู่ที่นี้ตั้งแต่เมื่ไหร่  ...." 


      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.386K ครั้ง

108 ความคิดเห็น

 1. #5998 CKsosiE (@CKsosiE) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:57
  เทพมากกกกก
  #5998
  0
 2. #3045 Ma-A-Queen (@ma-a-queen) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 20:23
  ฉันมาแล้ววววว
  #3045
  0
 3. #1903 กบ เคโระจัง (@kob_beer) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 22:24
  ปากดี!!!!
  #1903
  0
 4. #1197 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 20:31
  ฆ่ามานนนนนนนน
  #1197
  0
 5. #1125 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 13:44

  ฆ่าทิ้งยกราชวงศ์​เลยยยย

  #1125
  0
 6. #1116 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 09:09

  ไม่ชอบราชวงศ์เฟิงไหลเลย

  #1116
  0
 7. #1104 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 22:32
  มันไปเลย
  #1104
  0
 8. #1081 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 20:41
  มาต่อเถอะ ฮ่าๆ
  #1081
  0
 9. #1080 noahly (@noahly) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 20:24

  ค้างงงงง
  #1080
  0
 10. #1079 7579 (@7579) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 20:22
  ค้างอย่างแรงเลยค่ะ.......รอนะค่ะ
  #1079
  0
 11. #1077 Natre (@Natre) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 19:58

  ขออีกหลายๆ ตอนได้ไหม!!!!
  #1077
  0
 12. #1076 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 19:27

  โอ๊ยยยย. ..ค้างงงงง อย่าไปกระตุ้นต่อมโกรธท่านอ๋องนะ
  #1076
  0
 13. #1075 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 19:26
  เสพติดนิยาย
  #1075
  0
 14. #1074 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 19:26

  ขออีก (มีความเสพติด)
  #1074
  0
 15. #1073 fërn (@fern_1101) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 19:17

  เปิดตัวอย่างอลังการ
  #1073
  0
 16. #1072 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 19:14

  กรี๊ดดดดดด ฉีหลินมาแล้ววววว
  #1072
  0
 17. #1071 artit6939 (@artit6939) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 18:13

  สนุกมากครับ
  #1071
  0
 18. #1070 Cartoon_Crazy (@lookwahh) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 17:57
  ลุ้นอ่ะ! ต่อเร็วๆนะคะ รอทั้งทรีโน่ทั้งท่านอ๋องเลย ติดหนึบ
  #1070
  0
 19. #1069 บินข้ามฟ้า (@binkamfa) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 17:41

  ค้างมาก มาต่อไวๆนะคะไรท์

  #1069
  0
 20. #1067 diarmo (@diarmo) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 17:09
  ค้างมากมาย รอนะ มาต่อเร็วๆนพ
  #1067
  0
 21. #1065 Suriyasooknoi (@Suriyasooknoi) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:54
  ค้างมากกกกก แต่ก็รอน่ะค่ะ😁😘
  #1065
  0
 22. #1064 thanaps (@thanaps) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:35
  มีด้วยเหรอเนตรสวรรค์อ่านไม่ได้เนี่ย
  #1064
  0
 23. #1063 อำพล สิทธิราช (@tumza33) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:27
  ค้างที่สุดดดดดดดด
  #1063
  1
  • #1063-1 Lady-TN (@Lady-TN) (จากตอนที่ 26)
   24 พฤศจิกายน 2561 / 17:08

   คนเดียวก็กินขาด
   #1063-1
 24. #1062 0930019142 (@0930019142) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:16
  มาต่อทีจ้า
  #1062
  0
 25. #1061 saicafe (@saicafe) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:10
  เอามาต่อเลยค้างมาก
  #1061
  0