ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 512,591 Views

 • 6,572 Comments

 • 6,005 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  108,814

  Overall
  512,591

ตอนที่ 25 : ตระกูลเหิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16078
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1426 ครั้ง
  22 พ.ย. 61

ตอน.....ตระกูลเหิง


        งานเลี้ยงเล็กๆจบลงอย่างน่ากังขา ยิ่งสร้างความสับสนมึนงงมากขึ้น ข้ารับใช้หรือขุนนางต่างต้องคอยดูท่าที และคาดเดานิสัยใจคอของนายที่ตนรับใช้ รับรู้ความโปรดปรานและสิ่งที่ไม่ทรงโปรด แต่หากคาดเดาได้ง่ายดายเช่นนั้นพวกเขาคงไม่หน้าดำคล้ำขนาดนี้เป็นเเน่ เพราะการพูดคุยถึงแม้จะยาวนาน แต่ก็มิได้ล่วงรู้ความคิดอ่าน นิสัยใจคอของจวิ้นอ๋องเลย พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพระองค์กำลังจะทำอะไรต่อไป ดูท่าหากจะเข้าหาด้วยต้องการอำนาจ เจ้าจะได้มันทั้งอำนาจและความตาย เป็นเช่นนั้นๆ      "เห้ออออ!!!!    ข้าไม่เคยหายใจลำบากขนาดนี้มาก่อนเลย บรรยากาศก็งดงามดีอยู่หรอกแต่ข้ากลับไม่ได้รู้สึกผ่อนคลายเลย " เสียงกล่าวของฟ่านตงชิงที่มาถึงตำหนักอักษรกล่าวออกมา พร้อมกับสูดลมหายใจและปล่อยออกมาอย่างบ้าคลั่ง

     "เจ้าคิดว่าเจ้าเป็นคนเดียวหรือไง ดูเอาเถิดข้ามัวเเต่เกรงท่านหานกู่จนไม่เป็นอันคิดราชกิจ ทุกครั้งที่ข้าอยากรู้ว่าท่านอ๋องท่านแสดงสีหน้าเช่นไร แต่ก็ถูกท่านหานกู่ขัดทุกคราไปจนข้าวิตกจริตไปหมดแล้ว " เป็นหลิวซีที่เอ่ยออกมาสมทบด้วยเป็นความรู้สึกที่พวกเขาได้รับ หากเป็นไปได้พวกเขาคงไม่อยากเข้าใกล้ท่านอ๋องอีก ถึงจะโหยหาในความเมตตาแต่ก็ยังห่วงชีวิตตนเองอยู่ 


       "พวกเจ้าควรเร่งการฝึกพลังปราณให้ถึงระดับจักรพรีดิสวรรค์ได้เเล้ว เจ้าลืมไปแล้วหรือดูท่าท่านอ๋องจะมิลืม " ทั้งสามต่างมีใบหน้าถอดสียิ่งกว่าเมื่อครู่ เลื่อนระดับนะมิใช้เลื่อนขั้น ดูเอาเถอะพวกเขาแทบไม่ได้กินได้นอนอย่าว่าเเต่พวกเขาเลย บรรดาขุนนางที่ระดับต่ำกว่าราชาสวรรค์ต่างแสดงท่าทีคล้ายดังถูกฝึกทหารเช่นนั้นเเหละ


       "พวกเจ้าคงไม่รอให้แส้กิเลนเพลิงมาไล่ตีพวกเจ้าหรอกนะถึงจะเลื่อนระดับได้ " ผิงชิงนับว่าคิดอ่านไปอีกเเบบ การมีผู้นำราชวงศ์เช่นจวิ้นอ๋องคงไม่เกินห้าปี จักรวรรดิกิเลนสวรรค์คงกลับสู่ความแข็งแกร่งเช่นเดิม ผู้ผ่านโลกมาบ้างย่อมรู้ว่ามีสิ่งใดที่รออยู่


       "เจ้าก็พูดง่าย พวกข้าพยายามมากเเล้ว นี่พึ่งจะเดือนเดียวเอง.... "พยายามมากทีเดียว เพราะทุกอย่างที่มีก็ถูกใช้ไปจนแทบหมดสิ้นทีเดียว และครั้นจะหาทางได้มันมาก็ยากนัก โอสถ สมุนไพร ของวิเศษ หรือแก่นปราณ ไม่ได้หาได้ง่ายๆเสียเมื่อไหร่ 
   (ตำหนักบัว)ตำหนักเหลียนฮวา
         "ท่านอ๋องดูท่าว่าฉีหลินมีภูมิทัศน์ที่สงบสุขก็จริง แต่มันก็แลกมาด้วยความว่างเปล่า สมุนไพร และสัตว์อสูรหายาก อีกอย่างพื้นที่ที่ดีหน่อยก็ถูกครอบครองโดยพรรค หรืออารามต่างๆจนหมดสิ้น เห็นที่ว่ากว่าราชวงศ์จะสามารถหยัดยืนด้วยตนเองได้คงอีกนานทีเดียว " หานกู่ที่กำลังดูท่านอ๋องของตน กำลังหลอมโอสถอยู่ สมุนไพรที่ท่านอ๋องเก็บมาจากเขาเป่ยจงนั้นพอให้หลอมโอสถทะลวงปราณหลายแขนงเช่นกัน 


         "ข้าเองก็คิดเช่นนั้น  แต่ข้าไม่ค่อยสบายใจเท่าใดนัก หานกู่การที่ข้าสามารถมองเห็นนิมิต ข้าไม่เข้าใจว่าข้าสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้หรือไม่ หรือว่าหากข้ายุ่งเกี่ยวกับมันมากเกินไปผลลัพธ์มันจะเลวร้ายมากกว่าเดิม " จวิ้นเต๋อกำลังนึกคิดไปถึงเรื่องของสุสานหยินเพราะตอนนี้มันชัดเจนแล้วว่าเรื่องที่เขามองเห็นนิมิตนั้นเป็นความจริง แต่เขาก็ไม่เเน่ใจว่าสามารถทำสิ่งใดได้ นอกจากยืนมองจากที่ห่างไกลเช่นนี้

         "ท่านอ๋องโปรดสบายพระทัยได้ ในอดีตนั้นการเห็นนิมิตของเหล่าอ๋องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย อันนี้ข้าน้อยคิดว่าท่านรู้ดีกว่าข้า " หานกู่นั้นไม่สามารถแสดงความเห็นส่งเดชได้ ท่านอ๋องคล้ายกำลังสับสน นิมิตของพระองค์คงจะชัดเจนมากไป 

        จวิ้นเต๋อกลับหวนคิดไปถึงตัวตนของนามธรรมที่พบเจอในมิติก่อนเขากลับมา การทดสอบของเขานั่นยาวนานที่สุด การผ่านด่านจากจักรพรรดิสวรรค์ สู่ผู้นิราศไม่ใช่ทางที่ง่ายดายเลย เพราะมันไม่สามารถกะเกณฑ์ใดๆได้ หรือไม่คนผู้นั้นก็อาจไม่ได้รับโอกาสเลยด้วยซ้ำไป


        "ท่านอ๋องเรื่องนั้นเอาไว้ก่อนเถอะขอรับ ข้าน้อยได้ยินมาว่าเมื่อสองเดือนก่อนคนของอารามตงหวงมาที่ฉีหลิน และพวกเขาดูสนใจผาเบิกตะวัน และเมื่อไม่นานมานี้คนของอารามหยงชิงก็เข้ายึดพื้นที่แถบนั้นทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยที่ตรงนั้นเป็นเขตของเมืองเป่ยเหิง ท่านอ๋องคิดจะจัดการเช่นใด " ข้อมูลนี้นับว่ามีความสำคัญเป่ยเหิงนั้นมีเขตแดนติดต่อกับแม่น้ำจงจิ้ง และยังมีพื้นที่ติดกับจักรวรรดิพยัคฆ์สวรรค์


         "ผาเบิกตะวันเช่นนั้นหรือ ข้าเองก็เคยได้ยินชื่อนี้มานานนัก ตอนที่ยังเป็นเพียงองค์ชายน้อย ว่ากันว่าผาเบิกตะวันเป็นพื้นที่ผันผวนของมิติ  ข้าเองก็ไม่เข้าใจนัก เเต่ก่อนนานๆครั้งถึงจะมีการเคลื่อนย้ายของสิ่งของ บางที่ก็มีสัตว์อสูรโผล่มา หรือไม่ก็หมู่บ้านหายไป นับว่าเป็นพื้นที่ ที่มีความอันตราย อีกอย่างมันยังติดกับแม่น้ำจงจิ้งที่ไหลลงไปยังเจ็ดคาบสมุทรอีก  " จวิ้นเต๋อบอกเล่าเรื่องราวที่ตนเองพอจะจดจำได้ให้กับหานกู่ 


       "เห็นได้ชัดว่าน่าจะมีบางสิ่งเกิดขึ้นที่นั้น ไม่เช่นนั้นอารามตงหวงคงไม่ส่งคนมา ท่านอ๋องก็เห็นคนของอารามตงหวงที่เมืองหานเป่ยเพราะฉนั้นข่าวที่เราได้รับมานับว่ามีความเป็นไปได้ "  ด้วยความสนใจของขุมอำนาจลึกลับทำให้หานกู่ที่อ่านรายงานส่วนใหญ่มองเห็นความผิดปกติบางอย่างที่เมืองเป่ยเหิง ผาเบิกตะวันนับว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักเสี่ยงโชคในฉีหลิน


          "เป่ยเหิงดูแลโดยตระกูลเหิงมานาน นับว่าเป็นตระกูลที่เกี่ยวข้องกับความเป็นมาของผาตะเบิกตะวัน แต่จะถามความลับที่ตระกูลเหิงเก็บรักษามานาน ข้าน้อยคิดว่าคงไม่ง่ายนัก เพราะดูๆแล้วตระกูลเหิงสายของเหิงไทเฮาและใต้ท้าวเหิงอวี๋เป็นเพียงสายนอกเท่านั้น " นับว่าความสามารถของหานกู่ดีทีเดียว เขาเหมาะสมที่จะเป็นขุนนางเสียจริงความรอบคอบและการตรวจสอบนับว่ารวดเร็วและแม่นยำ


     "เป็นดังที่เจ้าว่า หานกู่  เหิงไทเฮาและเหิงอวี๋มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน ความทรงจำบางส่วนของพวกเขาหายไป มันดูคล้ายหมอกควันที่ไม่ชัดเจน " หานกู่ถึงกับเงียบลงทันทีเมื่อท่านอ๋องกล่าวเช่นนี่ แสดงว่าแม้เเต่เนตรอ่านสวรรค์ยังเห็นไม่ชัดเจน และทำไมตระกูลเหิงที่แท้จริงไม่เข้าควบคุมฉีหลินตั้งแต่แรกหากพวกเขามีความสามารถเช่นที่คาดไว้ 


       "ดูท่ามันเกี่ยวข้องกับตระกูลเก่าแก่ ก่อนท่านแม่จะถูกลงโทษ ท่านเคยบอกว่าหานตันนับเป็นผู้รักษาความลับของเส้นทางสายรุ้ง ด้วยเรื่องนี้ทำให้หลายครั้งมีผู้เเวะเวียนไปที่นั้นเพื่อหาข้อมูล และก็มีบางอย่างที่เกิดขึ้นที่หานตันในตอนนั้น ข้าเองก็ไม่อาจจดจำมันได้ "   เส้นทางสายรุ้งอย่างงั้นหรือ นั่นเป็นหนึ่งในขุมทรัพลึกลับที่ว่ากันว่าเป็นจุดที่เต็มไปด้วยของล้ำค่ามากมาย


       จวิ้นเต๋อนั้นคาดเดาความเป็นไปได้ ความจริงฉากหน้าของเป่ยเหิงเป็นตระกูลเหิง แต่ตระกูลเหิงที่พวกเขารู้จัก กับตระกูงเหิงที่เป็นตระกูงเก่าแก่นั้นอาจมีความสัมพันธ์บางอย่าง ในบางที่การที่ให้ตระกูลเหิงแห่งเป่ยเหิงออกหน้า คงเพื่อปิดบังตระกูงลึกลับก็เป็นได้ 


       "ผาเบิกตะวันทิวทัศน์นับว่าไม่เลว คงไม่เป็นการรบกวนหากข้าจะเดินทางไปตากอากาศที่เป่ยเหิง " หานกู่ที่กำลังก้มหน้าก้มตารินน้ำชาอยู่ถึงกลับชะงักกลางคัน การที่ที่อ๋องจะเสด็จเองนับว่าเป็นเรื่องใหญ่ ด้วยวังหลวงตอนนี้มีเพียงท่านอ๋องที่กำลังควบคุมอยู่ มันยังไม่เข้าที่เข่าทางนัก เเต่หากจะให้มองข้ามเรื่องนี้ก็เกรงว่าจะเป็นเรื่องไม่ดี         "เอาตามนั้นเเหละไปเเจ้งเหิงอวี๋แล้วกัน ส่วนเรื่องในวังให้กั๋วกงทั้งสามตัดสินพระทัยแทนได้เลย " การที่จะเดินทางไปเป่ยเหิงนั้นอย่างน้อยก็ต้องให้เจ้าของพื้นที่ไปเอง อย่างน้อยก็น่าจะพอรู้เรื่องราวอะไรบ้าง อีกอย่างเพียงต้องการไปอย่างเงียบๆเท่านั้น 
     (ตำหนักอักษร...) 
      "ท่านหาน ท่านว่ายังไงนะ ท่านอ๋องจะเสด็จเป็นการส่วนพระองค์  เป่ยเหิงที่นั้นตอนนี้เออออ.....  " เหิงอวี๋นั้นก็สนใจเรื่องยี้อยู่บ้างและไม่กล้าทูลความต้องการและปัญหาที่เป่ยเหิงกำลังเผชิญ ถึงผาเบิกตะวันคนของเป่นเหิงจะไม่ค่อยเหยียบเข้าไป แต่ถึงยังไงก็เป็นเขตของเมืองเป่ยเหิง


       " ตามนั้นล่ะท่าน ส่วนท่านทั้งสามท่านอ๋องมอบอำนาจให้ะวกท่านจัดการ คงอีกหลายวันกว่าท่านอ๋องจะเสด็จกลับ " ทั้งสามต่างคำนับรับตำสั่งถึงจะเเสดงท่าทีสงสัยมากเพียงใดแต่พวกเขาก็ไม่โง่พอที่จะถามหาความกับท่านหานผู้นี้ รอให้เหิงอวี้พูดเองดีกว่า       "อย่านานนักท่านเหิงท่านอ๋องไม่ต้องการรอคอย " ก่อนจะไปหานกู่ก็ไม่วายกำชับเรื่องของเวลา เพราะท่านอษองไม่ค่อยเคร่งครัดเท่าใด แต่เขาก็ไม่ต้องการให้นายตนรอ 


      "แล้วขบวนเสด็จเล่าท่านหาน จะเตรียมการได้ทันหรือ " เหิงอวี๋คล้ายกลายเป็นคนโงไปในทันที เมื่อสายตาของท่านหานหันกลับมามองอย่างเบื่อหน่าย เมื่อครู่มิได้บอกหรือว่าเสด็จเป็นการส่วนพระองค์        "เข้..า   ใจแล้วขอรับ..."    เหิงอวี๋เหงือหยดลงข้างแก้มในทันที ทุกครั้งที่ต้องเจรจากับคนผู้นี้มีบางอย่างที่พวกเขาไม่อาจต่อคำได้ เพราะท่านหานผู้นี้ มีแส้กิเลนเพลิงอยู่ในมือเขามีสิทธิ์ที่จะลงโทษเชื้อพระวงศ์ทุกพระองค์แม่เเต่ฮ่องเต้เอง นับว่าจวิ้นอ๋องให้ความสำคัญต่อเขามากทีเดียว 

(สุสานราชวงศ์หลงอู่ )
         "เจ้ามีเรื่องอันใดถึงได้มาถึงที่นี้ หวินเอ๋อร์ใช่ว่าพวกเราไม่ให้ใครรบกวนหรอกหรือ " เสียงของอาวุโสผู้หนึ่งกล่าวออกมาจากความมืดมิดภายใรสุสานที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเหล่ามังกร ที่นี้เองก็นับว่าป็นสุสานที่สะสมสายโลหิตของหลงอู่มากมาย ทำให้มีกลิ่นอายที่เเปลกประหลาด และเขาเองก็ได้รับมังกรนภาจากที่นี้เอง 


       "ขออภัยด้วยท่านปู่ ท่านบรระชน ตอนนี่หม่อมฉันมีเรื่องไม่สบายใจเลย ข้าเองก็คิดไม่ตก " คำกล่าวขฮ่องเต้ตอนนี้นับว่าสามัญและอ่อยน้อมอยู่มาก เพราะทั้งสองคนตรงหน้านับเป็นบรรพชนที่ยังมีชีวิตอยู่ และมีความสพคัญต่อราชวงศ์  


        "เรื่องอันใดกันถึงพอที่จะให้เจ้ากล้าขัดรับสั่งข้าเด็กน้อย " เสียงของหนึ่งในบรีพชยกล่าวขึ้น เสียงนี้เป็นเสียงของอิสตรี ทำให้ชิงหวิดรู้ว่าที่นี้มิได้มีเพียงท่านปู่และท่านบรรพชน 


       " พี่หญิงท่านตื่นขึ้นมาแล้ว ท่านควรที่จะพักผ่อนให้มากหน่อย เพราะตอนนี้ร่างกายข้านั้นไม่อาจรองรับกลิ่นอายของมังกรต่อไปได้อีก " เสียงของชายที่มีฐานะของบรรพชนกล่าวขึ้นแม้เเต่ฮ่องเต้ยังไม่สามารถคาดเดาอายุของเขาได้ มีเพียงปู่เก้าของเขาเท่านั่นที่เขาพอจะคาดเดาอายุได้ 


       แต่ก่อนที่จะได้ถามสิ่งใด ร่างมหึมาของสิ่งมีชีวิตบางอย่างเคลื่อนไหวผ่านหน้าเขาไป เกล๋ดสีฟ้าครามใส่กระจ่าง เสียงของเกล็ดที่เสียดสีกันคล้ายกับเสียงของระฆังแก้ว และมันก็หายไปพร้อมกับการปรากฏตัวของสตรีผู้มีใบหน้าอ่อนเยาว์ที่สุด 

       "ท่านพี่ " บรรพชนท่านนั้นถึงกลับคุกเข่าต่อหน้านาง มีหรือที่ท่านปู่และเขาจะไม่รู้ฐานะ การที่องค์หญิงแห่งราชวงศ์มาถึงขั้นนี้ได้คงผ่านสิ่งใดมามากมาย 

      "กลิ่นกายในตัวเจ้ามันมีกลินของสัตว์เทพกิเลนเพลิงสวรรค์ เนื่องนี้คงเกี่ยวเนื่องกับสายโลหิตของฉีหลินกระมัง  " เสียงของสตรีที่ไม่ทุกข์ร้อนกล่าวขึ้นมาอย่างไม่ใคร่จะใส่ใจ พลังที่นปลดปล่อยออกมานั้นนับว่ามากเหนือประมาน ยิ่งพลังทางสายโลหิตไม่ต้องพูดถึงเพราะนางสามารถใช้ร่างมังกรได้ ก็เห็นๆกันอยู่ 


      "ท่าน....." 
  "ข้าชื่อหรูอวี๋     หลงอู่หรูอวี๋.....   " นามที่สุดแสนจะไพเราะหยกงามแห่งราชวงศ์มันนับว่าเหมาะสมเป็นที่สุดเเล้ว 


    "คงเป็นกลิ่นกายของฮวงกุ้ยเฟยขอรับท่านบรรพชน นางเป็นองค์หญิงจากราชวงศ์ฉีหลิน " ไม่ว่าจะอย่างไรก็ต้องบอกอยู่ดี ส่วนโทษะนั้นเหล่าผู้เร้นกายแทบไม่ค่อยจะมีมันหลงเหลืออยู่ด้วยอายุที่ยืนยาวเช่นนี้เกรงว่าจะสามารถมองเห็นสิ่งที่ผ่านมามากมาย 
       "แต่ก็แปลกเพราะหากเป็นนางคงมิใช่ สิ่งที่ทำให้หลงหยู่ สัตว์เทพคู่กายเจ้ามิกล้าขยับตัวเช่นนี้เกรงว่าจักมิใช่สายเลือดธรรมดาเสียแล้ว นำหลงหยู่ออกมาเถอะ " ร่างของมังกรน้อยขนาดตัวยาวกว่าสามเมตรปรากฏตัวขึ้น ทันทีที่มันออกมามันแสดงท่าทางสนใจสตรีผู้นี้แล้วก็เข้าไปคลอเครียนางอย่างคุ้นชินนี้นับว่าเป็นคราแรกก็ว่าได้ 

        "เทพอสูร   เจ้าไปเจอเทพอสูรมาเช่นนั่นหรือเจ้าเด็กบ้า แล้วเจ้ากล่าวสิ่งใด หรือมีเนื่องผิดใจกันหรือไม่ ตอบมา.....   " เเรงกดดันมหาศาสของระดับผู้ที่พึ่งก้าวข้ามระดับจักรพรรดิสวรรค์สู่ผู้นิราศได้ กล่าวขึ้นมาอย่างตกใจ เมื่อนางรู้ว่ามังกรน้อยหวาดกลัวสิ่งใด ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.426K ครั้ง

50 ความคิดเห็น

 1. #967 นัทจัง (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 08:30

  ท่านอ๋องศักดิ์ ท่านค้องอัพเลเวลเพิ่มขึ้นอีกนะ หลอมโอสถจัดหนักจัดเต็มเดี๋ยวมีสงครามแล้ว ทำให้อาณาจักรฉีหลินรุ่งเรืองมีอำนาจขึ้นอีกครั้งก่อนส่งไม้ให้หลานๆ เหลนๆของท่านแล้วเดินทางโปรดสัตว์ อุ้ย..เดินทางไปท่องเที่ยวยุทธภพเก็บเกี่ยวพวกสมุนไพรเข้าตำหนักสวรรค์ อิอิ

  #967
  0
 2. #966 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 06:37
  รอชั้นรอเธออยู่~
  #966
  0
 3. #965 An Yong (@nichakansanooker) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 05:48

  มาอัปเร็วๆนร๊าาา
  #965
  0
 4. #959 thaneM (@thanem) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 20:30

  รอยุจร้า
  #959
  0
 5. #957 ponpon_taka (@modmod75) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 17:25

  รอจ้าา อัปไวๆนะ
  #957
  0
 6. #956 OPTGODWING (@chayuthkongsukc) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 16:52

  สนุกมากเลยยยย
  #956
  0
 7. #953 Teera075 (@Teera075) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 15:58
  วันนี้เรื่องนี้จะลงไหมครับ
  #953
  0
 8. #951 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 14:11

  รอเด้ออออออ
  #951
  0
 9. #950 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 10:36

  รอค่ะขอยาวๆเย็นนี้ได้ไหม
  #950
  0
 10. #948 LOVE IS THE SUN (@brifarn4073) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 08:28
  รอจ้าาา
  #948
  0
 11. #947 kimookka (@kimookka) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 07:55
  รอๆๆๆๆๆ ค่ะ
  #947
  0
 12. #946 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 07:50
  มีผู้นิราศโผล่มาอีกหนึ่ง
  #946
  0
 13. #945 Bloody_Mary (@bloody-marry) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 02:20

  อ่านเพลินเลย ประเด็นคือ...
  ค้างงงงง
  #945
  0
 14. #944 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 00:36
  ยิ่งอ่านยิ่งค้าง งืออออออ
  #944
  0
 15. #943 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 00:11
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #943
  0
 16. #940 RebellioN (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 23:04

  ตัดจบแบบละครไทยไปซะแล้ววว อีกตอนได้ป่าว อิอิ

  #940
  0
 17. #933 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 20:57

  ขออีกตอนค้างมากกกกกกกกก

  #933
  0
 18. #931 Guns Pattara (@gun808) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 20:25
  พระเอกไม่เอกแล้วสินะครับ
  #931
  0
 19. #930 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 20:06

  อีกตอนได้ไมคะ ใจจะขาดจ้าาาา
  #930
  0
 20. #929 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 19:32

  รอด้วยใจจดจ่อ

  #929
  0
 21. #928 thaneM (@thanem) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 19:28

  ขออีกตอนครับ ปกติอย่างน้อยต้องวันล่ะ2ตอนนี้ครับ
  #928
  0
 22. #927 jessicasrikasem (@jessicasrikasem) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 18:37
  รอค่าาาาาา
  #927
  0
 23. #925 game6969 (@game6969) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 18:12
  รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #925
  0
 24. #924 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:37
  รออ่านต่อ
  #924
  0
 25. #923 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:28
  ขอบคุณครับ
  #923
  0