ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 488,392 Views

 • 6,470 Comments

 • 5,732 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  84,615

  Overall
  488,392

ตอนที่ 24 : ความสงบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14675
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1384 ครั้ง
  21 พ.ย. 61

ตอน.....ความสงบ

          เป็นเวลากว่าเดือนที่ฟ่านกั๋วกงจะจัดการทรัพสินของเหล่าขุนนางที่ส่งคืนราชวงศ์ทั้งหมด มันมากมายจนพอที่จะถมกายของพวกเขาได้เลย แต่สิ่งที่แปลกและเคร่งคัดที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้น 


        "จวิ้นอ๋องไม่ยอมให้ข้าเข้าพบเป็นการส่วนตัว อีกอย่างการที่จะขอพบพระองค์นั้นไม่ง่ายเลย ท่านเหิงท่านไม่ลองปรึกษาเรื่องนี้กับไทเฮาพระนางพอที่จะรับสั่งกับจวิ้นอ๋องได้หรือไม่  " ฟ่านตงชิง แทบอยากจะบ้าตายเพราะการจะถวายรายงานนั้นทำได้เพียงในท้องพระโรง แม้เเต่ตำหนักอักษรเองจวิ้นอ๋องก็ไม่เคยเสด็จมา ส่งเพียงท่านหานกู่มารับหนังสือเท่านั้น 


       "ป่วยกาลท่านฟ่าน ข้าถามไทเฮาแล้วพระนางก็จนใจและพระนางเตือนว่าอย่าได้ริอาจทำสิ่งใดผิดเป็นอันขาด แต่ข้าก็ได้ยินมาตำหนักบัวของจวิ้นอ๋องก็ไม่มีข้ารับใช้คอยปรนนิบัติเลย " เหิงอวี๋เอ่ยขึ้นมาอย่างหนักใจเช่นกัน ตอนนี้ตำหนักอักษรกลายเป็นที่ว่าราชการของพวกเขาเเทน ตอนนี้มีกั๋วกงเพียงสี่คน ผิงกั๋วกงหรือก็ไม่พูดจาสิ่งใดมานับเดือนเล่นเอาเหิงอวี๋แทบจะบ้าตาย


       "ข้าว่าแปลกมากท่านเหิง ข้าเองเคยสัมผัสถึงพลังบางอย่างจากท่านอ๋องข้าเกรงว่าท่านอ๋องอาจมิได้เป็นเพียงองค์ชายสิบเจ็ดกระมัง " หลิวซี นับว่าเป็นผู้นำตระกูลหลิวที่มีความโดดเด่นเขาเป็นโอรสในองค์หญิงเนี่ยหลันจู แต่นางก็สิ้นพระชนย์ไปนานแล้ว รวมถึงมารดาของท่านเหิงและท่านฟ่านเช่นกัน ความจริงอายุของพวกเขานับได้ก็สองพันปี แต่ก็นับว่าอยู่ในระดับกลางๆ


       "ท่านผิงมิคิดจะออกความเห็นหน่อยหรือ " ในที่สุดเหิงอวี๋ก็ทนที่จะเงียบปากไม่พูดจากับผิงชิงไม่ได้ เพราะอย่างน้อยพวกเขาก็เติบโตมาด้วยกันถึงตอนหลังจะเป็นศัตรูกันก็เถอะ ถึงจะมีวัยกันขนาดนี้พอที่จะเป็นปู่ได้แต่ใบหน้าของพวกเขาก็นับเป็นชายวัยกลางคนเท่านั้น 


      "เรื่องที่จะทำให้พวกเจ้าหัวขาดพวกเจ้าจะอยากรู้ไปใย อีกอย่างหลิวซี เจ้าเองก็น่าจะรู้ว่าเจ้าสัมผัสได้คือพลังหยาง พลังแห่งเพศพรหมจรรย์ " คำกล่าวของผิงชิงหรือกั๋วกงตระกูลผิงนับว่ากระเเทกหน้าหลิวกั๋วกงอย่างแรง แต่มิใช่คำตำหนิแต่มันคือคำตอบใบหน้าที่ซีดขาวบ่งบอกถึงความหวาดกลัวเขาเองก็นับว่าเป็นผู้หนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับสภาปราชญ์ยุทธภพ 


       "ผิงชิงนี่เจ้าคงไม่ได้หมายความว่าจวิ่นอ๋องคือท่านชายศักดิ์สิทธิ์หรอกนะ " เสียงอุทานลั่นห้องทรงอักษรสร้างความตื่นตะลึงเป็นครั้งแรกให้กับผิงกั๋วกง เขารีบเข้ามาใช้มืออุดปากของคนที่ตามทันเสียที สายพระเนตรที่มองสรรพสิ่งว่างเปล่ามีเพียงผู้หลุดพ้นและผู้ผ่านโลกล้าเท่านั้นที่จะทำได้ สายตาที่ทอดมองราวกับว่าเขาเป็นเพียงเด็กน้อยผู้หนึ่ง


       "เป็นเช่นนี้นี่เอง องค์ชายสิบเจ็ดถึงไม่อยู่ในลำดับการสืบทอดของราชวงศ์ มันตอบข้อสงสัยทุกอย่างได้ชัดเจน มิน่าผู้ติดตามของท่านอ๋องถึงได้ปรับระยะความห่างของเหล่าขุนนางใหม่ ขนาดตำเเหน่งกั๋วกงเชื้อพระวงศ์สายรองยังหางไกลจนไม่สามารถมองเห็นใบหน้าของจวิ้นอ๋องได้อย่างชัดเจน " เมื่อผิงชิงเผลอปล่อยมือ หลิวซีก็ยังไม่เลิกเอ่ยความคิดของตนออกมาจนสหายอีกสองคนตามทันเรื่องราวทั้งหมด แต่ความจริงผิงชิงก็ไม่แน่ใจเท่าใด แต่มันมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่จะเป็นเช่นนั้น 


         "เดี๋ยวก่อน  แต่ท่านชายศักดิ์สิทธิ์ไม่ออกจากตำหนักพยากรณ์มิใช่หรือ นอกเสียจากว่าจะเป็นอ๋องศักดิ์สิทธิ์ แต่ตอนนี้ตำหนักพยากรณ์ล่มสลายไปแล้วนี่....." ตอนนี้เนื้อเรื่องที่ทั้งสี่กำลังรวมหัวประติดประต่อกันกำลังเป็นรูปร่าง และความจริงมันพาให้จิตใจของพวกเขากำลังตื่นเต้นและหวั่นเกรงไปในตัว 


       "ข้าว่าหากพวกเจ้าไม่อยากถูกท่านหานกู่โบยด้วยแส้กิเลนเพลิงพวกเจ้าก็เลิกสนใจเรื่องนี้เถอะ เพียงแค่พวกเจ้าเผลอมองพระพักตร์ท่านอ๋องก็อาจได้ลิ้มลองมันก็เป็นได้  " ผิงกั๋วกงกล่าวออกมาอย่างเข็ดหลาบ เพราะนอกจากเขาและมารดาในรอบสามพันหรือไม่ก็ห้าพันปีไม่เคยมีใครได้ลิ้มลองรสชาติของมันเลย
       " คาราวะกั๋วกง จวิ้นอ๋องมีรับสั่งให้พวกท่านเข้าเฝ้าดื่มชาที่อุทยานผิงกั่ว(แอปเปิ้ล) " สิ้นการเเจ้งข่าว ผู้เเจ้งก็แทบจะอันตธานหายไปทันทีทิ้งให้ทั้งสี่คนที่ได้รับเทียบเชิญอย่างเร่งด่วนเช่นนี้ถึงกลับหน้าถอดสี หานกู่ได้ยินอะไรไปบ้างและอีกอย่างทำไมถึงต้องดื่มชา


       "รีบเข้าเถอะตอนนี้ก็นับว่าจะได้เวลาเเล้ว " ผิงชิงไม่รอช้ารีบจัดชุดของตนเองให้เรียบร้อย 


      "เดี๋ยวก่อนข้าลืมป้ายหยก ตายๆ ข้าต้องตายแน่ๆ " เหิงอวี๋ที่ตอนนี้รนรานเต็มทน ป้ายหยกเปรียบเสมือนป้ายผ่านทางเข้าวัง แต่หากทำหายก็เท่ากับหมิ่นเบื้องสูง        "เเล้วเจ้าเข้าวังมาได้ยังไง เหิงอวี๋ ทหารยามกล้าให้เจ้าผ่านทางเช่นนี้มีหวังคงต้องเตรียมตัวตายได้เเล้ว " เป็นหลิวซีที่กล่าวออกมาอย่างระอา และสีหน้าดูจะอนาถรเล็กน้อย หากท่านอ๋องตรัสถามเหิงอวี๋คงไม่รอด เตรียมตัวให้บุตรชายของเจ้าสืบทอดตำแหน่งต่อได้เลย         อุทยานผิงกั่วนับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สวยงามของวังฉีหลินการลดจำนวนเจ้านายลงทำให้เหล่าขันทีนางกำนัลมีเวลามากพอในการดูเเลทัศนียภาพและความงดงาม รวมถึงสะดวกใจที่จะรับใช้ตัวตนแท้จริงของเหล่าเชื้อพระวงศ์ ที่ศาลาเล็กที่ตอนนี้มีฉากกั้นสีทิศที่ทำขึ้นมาจากหยกดำเสวียนอู่ นับว่าเป็นสิ่งสูงค่ามากทีเดียว มีเพียงเหล่าขันทีนับสิบที่กำลังสงบนิ่งอยู่ตอนนี้ ศาลานี้นับว่าไม่ธรรมดาเลยเพราะของประดับตกแต่งล้วนเป็นของวิเศษหายากทั้งสิ้น ร่างของหานลู่ที่ห้อยตัวบนต้นผิงกั่วที่ตอนนี้กำลังออกลูกแดงเต็มตน และเตรียมจะผลัดเข้าสู่ฤดูหนาวของเขตภาคกลาง 


        "หานกู่ หานหลี่ฝากความคิดถึงมาหาเจ้า..." ท่านอ๋องช่างเข้าใจเล่นตลกคนอย่างหานหลี่นะหรือจะมาคิดถึงเขา เจ้าเด็กบ้านั่นมีแต่จะกวนส่วนล้างให้ทำงานมากกว่า 


       จวิ้นเต๋อมองสถานที่ ที่หานกู่จัดไว้ก็ต้องถอนหายใจมันอาจเป็นเรื่องที่รับได้ยากเสียหน่อยเพราะนี้เท่ากับฉากหยกนี้กั้นความงดงามของทิวทัศน์จนหมดสิ้น 


       "ท่านอ๋องทำเช่นนั้นมิได้นะขอรับ นี้เป็นการเข้าเฝ้าส่วนพระองค์เป็นครั้งแรก จะให้คนพวกนั้นตกใจหรือขอรับ " ถึงจะไม่ค่อยเข้าใจแต่คำว่าตกใจที่หานกู่ว่ามาก็ทำให้จวิ้นเต๋อคิ้วกระตุกนี้ใบหน้าข้าน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรือเจ้าหานกู่ เจ้าหลอกด่าข้าว่าเเก่เช่นที่หานหลี่หลอกด่าเจ้าหรือเปล่า 


        หานกู่รับรู้ถึงสายตามิพอใจของท่านอ๋องอย่างชัดเจน แต่ท่านอ๋องคงไม่รู้หรอกว่าเขาคิดอ่านสิ่งใด เพราะท่านอ๋องสัญญาว่าจะไม่ใช้ความสามารถเนตรอ่านสวรรค์กับพวกเขาอีก 


    "เหิงอวี๋ถวายพระพรจวิ้นอ๋อง"

    "ผิงชิงถวายพระพรท่านอ๋อง"

    "หลิวซีถวายพระพรท่านอ๋อง"

    "ฟ่านตงชิงถวายพระพรท่านอ๋อง " 


      ทั้งสี่ต่างไม่มีใครเงยหน้าขึ้นมาก่อนจะได้รับพระราชทานอนุญาต ที่ดูท่าตอนนี้ท่านอ๋องประทับอยู่ตรงนี้ 

       "เชิญลุกขึ้นตามสบาย นั่งก่อน..." เสียงของเด็กหนุ่มผู้หนึ่งกล่าวลอดแผ่นหยกที่เมื่อหลิวซีเห็นมันก็แทบล้มลง 


      "หยกดำเสวียนอู่......" เมื่อรู้ว่าเสียมารยาทก็รีบขอพระราชทานอภัย แต่ก็ยังอดตกตะลึงไม่ได้ นอกจากจะปิดกั้นปราณตรวจสอบยังช่วยให้สงบใจเข้าถึงห้วงปราณ ฝึกวิชาอย่างใจเย็นและราคาของมันนะหรือ พอๆกับเมืองเล็กๆเมืองหนึงเลย  เพียงนำส่วนเล็กๆมาทำหยกห้อยก็นับว่ามีค่ามากมายแล้ว แต่นี้มันแผ่นหยกดำเสวียนอู่ทั้งแผ่น


      "ความรู้ของหลิวกั๋วกงมากเช่นที่หานกู่ว่าจริงๆท่านคงเป็นปราชญ์ที่รอบรู้ในเรื่องต่างๆมากมาย " เสียงเอ่ยที่ไม่มีเเววของโทษะ พวกเขาทั้งสี่คนต่างลอบส่งสายตาด้วยไม่มีผู้ใดคาดเดาอารมณ์ของจวิ้นอ๋องได้เลย แต่ดูสีหน้าของหานกู่คล้ายกำลังลำบากใจ 


      "หานกูยกมันออกไป ปิดแค่ด้านข้างพวกเขาล้วนเป็นญาติๆของข้า " เพียงฉากหยกถูกยกออกไปตอนนี้เป็นครั้งแรกที่ทั้งสี่คนได้เห็นพระพักตร์ของจวิ้นอ๋องเป็นครั้งแรก ถึงจะพอมองไกลๆรับรู้ว่ารูปงามมาก แต่ก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ นี่ไม่เพียงท่านที่จะสยบทั่วแผ่นดิน หากท่านไม่มีฐานะเป็นถึงจวิ้นอ๋อง ท่านต้องลำบากมากแน่ๆท่านอ๋อง


         "แอ้มมมมม....." เสียงกระแอมไอของหานกู่ทำเอากั๋วกงทั้งสี่คืนสติกลับมา พวกเขาต่างรนรานเสียกริยา ดื่มชาโดยที่ไม่สนใจว่ามันร้อนเพียงใด 


        "ต้องขออภัยพวกเจ้าที่เรียกหากระทันหันเช่นนี้ ด้วยเรื่องราวที่พวกเจ้าจัดการนั้นล้วนรวดเร็วยิ่ง อีกไม่นานรับรองว่าจักรวรรดิของเราจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครา " เสียงของอ๋องหนุ่มยังคงกล่าวคล้ายดังว่าสั่งสอนเด็กไม่ประสา   จะมิให้พวกเขาทำงานรวดเร็วได้ยังไงกันตอนนี้แม้เเต่เหล่าตระกูลขุนนางต่างไม่ออกจากจวน นอกจากมาประชุมเช้า พวกเขาเร่งรีบกลับจวนปิดตัวเงียบ พวกเขาต้องใช้จ่ายอย่างประมานตน ด้วยสมบัติที่พวกเขาชดเชยมานั้นนับว่ามากพอที่จะทำให้ฐานะของตระกูลติดขัด 


       "จวิ้วอ๋องทรงพระปรีชา ด้วยอำนาจของพระองค์ทำให้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว  เเต่เรื่องที่ว่าเฟิงไหลส่งสารขอเสบียงมาเรื่องนี้พวกหม่อมฉันยังหาข้อสรุปไม่ได้  " เป็นเหิงอวี๋ที่ทูลเรื่องที่หนักใจอยู่ออกมาพวกเขาล้วนไม่กล้าออกความเห็นในเรื่องนี้เพราะเกรงจะต้องอาญาข้อหากบฎเสียเปล่า ขนาดไต้ท้าวจิงผู้ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับจักรวรรดิหงส์สวรรค์ยังไม่ยื่นมือมายุ่งเกี่ยว..


        ท่าทางไม่ทุกข์ร้อนของจวิ้นอ๋องยิ่งทำให้กั๋วกงทั้งสี่ต่องกลั้นหายใจเพราะเกรงว่าจะมีโทษะลงมาที่พวกตน แต่ท่านอ๋องกลับเพียงยกชาขึ้นดื่มเบาๆ กิริยาท่วงท่าล้วนไม่สนใจผู้ใด ปลายของนิ้วมือลูบไล้ไปตามขอบถ้วยชาทำให้พวกเขาเห็นชัดเจนว่าถ้วยชานั้นทำมาจากสิ่งใด  'หยกหมื่นธาราสวรรค์' เพราะเป็นหยกประเภทปราณธาตุวารีทำให้รักษาจิตวิญญาณวารีที่อยู่ในน้ำชา น้ำดื่ม นับว่าเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยอย่างแท้จริง ไม่เพียงแค่ของท่านอ๋องของพวกเขาเองก็เหมือนกัน ตอนนี้พวกเขาพึ่งสังเกตุเห็นสิ่งต่างๆรอบๆตัว มิใช่ว่ามีเพียงหยกดำเสวียนอู่ที่ล้ำค่า แต่ที่นี้มันเต็มไปด้วยของล้ำค่าชัดๆ 


         "ขอความช่วยเหลือเช่นนั้นหรือ ในราชสารเป็นคำสั่งว่าเราต้องส่งไปมิใช่หรือ แต่ก็นะ เราไม่มีสิ่งใดเกี่ยวดองกันกับเฟิงไหลเเล้ว " เสียงที่คล้ายว่ากำลังหาเหตุผลดีๆมาปฏิเสธ พวกเขาเองก็พอจะคาดเดาว่าจวิ้นอ๋องคงไม่ยอมส่งสิ่งใดไปเป็นเเน่ มีแต่จะรับเข้ามากกว่า 


        "อีกอย่างตอนนี้เมืองหลี่ถังคงกำลังน้ำท้วมต่อไปก็คงเกิดโรคระบาด นับว่าพวกเขาจะเสียหายอย่างหนัก อย่าได้วิตกไปเลย เขตแดนใต้สุดไม่สามารถเคลื่อนย้ายกำลังพลได้ พวกเขาไม่โจมตีเราตอนนี้หรอก " เสียงของเด็กหนุ่มหากไม่รับรู้ว่าฐานะเป็นถึงจวิ้นอ๋องคงคิดว่าเป็นเด็กไม่รู้ความคาดเดาส่งเดช


         ทั้งสี่เเน่นอนว่าไม่มีใครกล้าที่จะเอ่ยทัดทาน หากเป็นเมื่อก่อนผู้นำพูดจาเช่นนี้คงหมายให้เกิดสงคราม แต่พวกเขากลับเห็นพร้อมว่าสิ่งที่ท่านอ๋องทรงตรัสนั้นมีความเป็นไปได้สูง ใต้สุดเป็นคาบสมุทรทั้งเจ็ด เป็นดินแดนลับแลที่เต็มได้ด้วยอันตราย หลังกำแพงม่านหมอกนั้น ต่างเป็นทีที่อันตรายสุดประมาน


        จักรวรรดิกิเลนสวรรค์เป็นพื้นที่ ที่มีความสงบสุขมากที่สุด เพราะไม่มีเขตแดนที่ติดกับดินแดนรอบนอกที่ยังไม่มีผู้ใดออกสำรวจ หรือมีบ้างแล้วแต่จักรวรรดิต่างๆ เก็บมันไว้เป็นความลับสูงสุด เพราะสมัยตอนที่เขายังถือครองตำแหน่งท่านชายศักดิ์สิทธิ์ถือว่าเรื่องราวของเขตแดนเร้นลับนั้น ไม่มีข้อมูลใดๆอยู่เลย มันอาจเต็มไปด้วยอันตรายที่แท้จริง การที่ไม่สามารถกำหนดเขตแดนได้นั้นมันไม่สนุกเลย เพราะเราจะไม่สามารถรู้ถึงระดับสูงสุดของดินแดนนั้นได้ ดินแดนผานกู้ ระดับสูงสุดที่มีอยู่ก็เพียงจักรพรรดิ์สวรรค์เท่านั้น ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ว่านอกเหนือจากนี้ยังมีระดับผู้นิราศ มหานิราศ    และสุดท้ายคือมหานิราศเทวะซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่จวิ้นเต๋อทราบ       (จักรวรรดิมังกรสวรรค์  ,เมืองหลงอู่)

         "ฝ่าบาทตอนนี้มีเหตุเกิดที่หลี่ถังพะยะค่ะ มีอุทกภัยเกิดขึ้นดูท่าจะหนักหนาเอาการอยู่..." เสียงรายงานของเหลียงกงกง ที่เข้ามารายงานข่าวอย่างตื่นเต้นเพราะนี้นับว่าเป็นไปตามคำทำนายของอ๋องศักดิ์สิทธิ์ไม่มีสิ่งใด้เป็นอื่น ผู้ที่สามารถล่วงรู้เรื่องราวที่จะเกิดขึ้น มักเป็นบุคคลที่น่ากลัวเสมอ 


        "แล้วสารที่ให้ส่งไปเมื่อเดือนก่อนเป็นเช่นไร ถึงมือของฮ่องเต้เฟิงไหลใช่หรือไม่ " ฮ่องเต้หลงอู่ชิงหวินมิได้สนใจว่าเฟิงไหลจะเป็นเช่นใด เเต่สนใจว่าเขาทำสิ่งที่อ๋องศักดิ์สิทธิ์สั่งไว้เป็นที่เรียบร้อย หากฝ่ายนั้นไม่ยิยยอมเชื่อถือก็นับว่าเวรกรรมแล้ว 


        "เป็นเช่นที่พระองค์ทรงคาดการณ์ ดูท่าฮ่องเต้เฟิงไหลต้าน จะมิฟังคำทัดทานของคำทำนายแถมยังสั่งประหารขุนนางที่สนับสนุนคำทำนายนั้นอีก " ฮ่องเต้หนุ่นส่ายศรีษะด้วยความหน่ายใจ ฮ่องเต้ที่มีส่วนในการสังหารอ๋องศักดิ์สิทธิ์พระองค์สุดท้าย มีหรือที่เขาจะไม่มีอคติต่อตำหนักพยากรณ์ 


      "ฝ่าบาท มีข่าวจากฉีหลิน ดูท่าว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อย เพราะตอนนี้ฉีหลินมีผู้สำเร็จราชการ " คำว่าผู้สำเร็จราชการทำให้ฮ่องเต้ชิงหวินถึงกับวางสิ่งที่กำลังสนใจอยู่ เงยพักตร์ขึ้นมาเป็นเชิงถาม  ความจริงจะมีผู้สำเร็จราชการก็ไม่เเปลกเพราะฮ่องเต้ยังเยาวัย แต่ใครกันที่ล้ำเส้นยื่นมือเข้าไปแทรกแซงฉีหลินเช่นนี้ ไม่เป็นการดีเลย 

        "ฝีมือใคร... " สุรเสียงที่ดังออกมา มันอัดแน่นไปด้วยความรู้สึกไม่ถูกต้อง เพราะเหล่าจักรวรรดิต่างๆ ต่างคานอำนาจกันและกันโดยใช้ฉีหลินที่อ่อนเเอเป็นจุดปลอดภัย


      "เป็น.......  องค์ชายสิบเจ็ด นามว่า ฉีหลินจวิ้นเต๋อ และตอนนี้เป็นจวิ้นอ๋องพะยะค่ะ " เหลียงกงกงรู้ว่าฮ่องเต้ให้ความสำคัญกับอ๋องศักดิ์สิทธิ์มากเพียงใด ถึงขนาดแต่งตั้งฮวงกุ้ยเฟยจากองค์หญิงของฉีหลิน นี่นับว่าผิดธรรมเนียมเป็นอย่างมาก 


       ใบหน้าที่ขาวซีดไร้สีของโลหิต ขนกายที่ตั้งชันคล้ายกำลังตื่นตัวเป็นที่สุด พระนามที่ฝั่งลึกในใจ ด้วยความรู้สึกที่ไม่สามารถนำมาอธิบายให้ผู้ใดฟังได้ 

       "ฝ่าบาท..ฝ่าบาท...." เหลียงกงกงถึงกลับต้องเรียกขานหลายครั้งก็ฮ่องเต้ชิงหวินจะหลุดออกจากพวังความคิดของตนเอง ยี่อ๋องศักดิ์สิทธิ์มีอิทธิพลขนาดนี้เชียวหรือ 


         "เตรียมตัว...ข้าจะไปหาท่านปู่เก้า และท่านปู่ห้าที่สุสานราชวงศ์   " แน่นอนว่ารับสั่งนี้สร้างความตื่นตกใจเป็นอย่างมาก ชินอ๋องทั้งสองเป็นผู้เร้นกายของราชวงศ์ ไม่สามารถพบป่ะได้ง่ายๆ และท่านทั้งสองยังมีพลังยุทธสุดหยั่งอีกด้วย 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.384K ครั้ง

56 ความคิดเห็น

 1. #5190 Yoryod (@Yoryod) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 17:15
  สนุกมาก​ ชอบมาก​ ขอบคุณ​ writer​
  #5190
  0
 2. #2541 sumomoji (@sumomoji) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 15:07

  ดีเหลือเกิน

  #2541
  0
 3. #936 kimookka (@kimookka) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 22:10
  สนุกมากค่ะ ขอบคุณไรท์มากค่ะ
  #936
  0
 4. #922 ducky (@kittycat08) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:28
  ชอบมากจ้ะ
  #922
  0
 5. #885 ppvc3f8 (@ppvc3f8) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 02:53
  ติดงอมแงม​ สนุกมากๆขอบคุณที่อัพเจ้าค่ะ
  #885
  0
 6. #883 Suttida Boonyarit (@rooooes3) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 23:11
  เข้ามาอ่านตอนนี้รอบที่ 4 ล่ะ
  #883
  0
 7. #882 แสงสุรย (@0612549913) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 22:11

  อัพอีกสักตอนสองตอนเถอะไรท์
  #882
  0
 8. #876 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 20:39
  ตั้งตารอ
  #876
  0
 9. #875 simy (@manas) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 20:29

  เป็นแนวร่วมจ้า
  #875
  0
 10. #873 Cartoon_Crazy (@lookwahh) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 19:18
  ลุ้นๆค่ะ 5555 ปู่นี่ต้องแพ้น้องอ๋องเราเเด็ดๆ
  #873
  0
 11. #872 นัท (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:57

  อ๋องศักดิ์ของบ่าว อัพเลเวลเร็วๆนะ อย่างน้อยฮ่องเต้ชิงหวินแห่งจักรวรรดิ์มังกรสวรรค์ ยังให้ความสำคัญแจ่งตั้งองต์หญิงจากฉีหลิน เป็นฮวงกุ้ยเฟย (อ๋องศักดิ์สิทธิ์ได้แนวร่วมแล้ว เวลาปลีกวิเวกจะได้ไม่ห่วงอย่างน้อย ก็มีจักรวรรด์มังกรสวรรค์เป็นเเนวร่วม)

  #872
  0
 12. #871 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:55

  กรีดร้องงงงงงงง
  #871
  0
 13. #869 jessicasrikasem (@jessicasrikasem) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:26

  อ่านเพลินมากค่ะ
  #869
  0
 14. #868 NatchayaChk (@NatchayaChk) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:17
  หยุดอ่านไม่ได้เยย
  #868
  0
 15. #867 Dandt (@Dandt) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:04

  อ่านเพลินมากค่ะะ
  #867
  0
 16. #866 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 17:28
  ขออีกตอนนนนนนน
  #866
  0
 17. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 17:05
  มีอีกตอนมั้ยค่ะ สนุกมากๆ
  #865
  0
 18. #864 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 16:54
  สนุกมากค่ะขอตอนยาวๆๆได้ไหมค่ะ
  #864
  0
 19. #863 thaneM (@thanem) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 16:30

  ขออีกตอนครับ
  #863
  0
 20. #862 Niphaporn Thimheaw (@kung24022535) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 16:06
  ชอบมากอีกเรื่องงง
  #862
  0
 21. #861 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 16:06

  รอค่ะขออีกตอนนน
  #861
  0
 22. #860 Noobam (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 16:04

  เอาอีกกกกก

  #860
  0
 23. #859 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 15:54
  ขอบคุณค่ะ เหล่ากั๋วกงน่สรักดีนะคะ เหมือนเพื่อนสนิทที่ทะเลาะกันแล้วกลับมาคืนดี
  #859
  0
 24. #858 vj792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 15:53
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-11.png มังกรน้อย...ก็ยังกลัวท่านอ๋องอยู่ดี
  #858
  0
 25. #857 rheenlove (@rheenlove) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 15:45
  สนุกจ้าาาไรท์รอเลยยย
  #857
  0