ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 518,912 Views

 • 6,593 Comments

 • 6,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  115,135

  Overall
  518,912

ตอนที่ 23 : จัดระเบียบราชวงศ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15952
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1415 ครั้ง
  20 พ.ย. 61

ตอน......จัดระเบียบราชวงศ์


       สิ้นรับสั่งของท่านอ๋องผู้ที่จะลงมือและใช้แส้กิเลนเพลิงได้นั้นต้องทนความร้อนได้ดี และหานกู่เองก็นับว่าความร้อนเพียงเท่านี้ไม่เป็นผลสำหรับเขาเลย ใบหน้าของหานหลี่ตอนนี้ดูจะรู้สึกเห็นใจอ๋องผิงขึ้นมาทันที        ข่าวของการตัดสินโทษของราชวงศ์ดังไปทั่วแม้แต่ตอนนี้ร่างของราชวงศ์ทั้งหมดมารวมกันอยู่ที่หน้าลานแล้วตอนนี่ เหิงไทเฮา และ องค์หญิงน่าอวี๋ ต่างจ้องมองคนตรงหน้า อารมณ์ของพวกนางตอนนี้มิได้มีความโกรธแค้นใดๆ เพียงแต่พวกนางรู้สึกตกใจว่าเชื้อพระวงศ์ที่จวิ้นอ๋องสั่งลงโทษคือ ท่านอาเนี่ยจี และโอรสอ๋องผิง นี้มันเรื่องอะไรกัน 

       เพลี๊ยะ............หวีดดดดดดด......   เสียงของแส้กิเลนเพลิงแหวกอากาศก่อให้เกิดเสียงกรีดร้องของเปลวเพลิง มันทั้งงดงามและทรงอำนาจนี้นับเป็นการลงโทษที่นับว่ามีเพียงผู้มีเกียรติที่จะได้รับมัน  ตอนนี้นอกจากพลังจากยุทธภัณฑ์ระดับสวรรค์แส้กิเลนเพลิงแล้ว พลังปราณหยางพิสุทธิ์ของหานกู่ยังประสมโลงลงไปก่อให้เกิดเปลวอัคคีสีทองและนี้ไม่เป็นการดีสำหรับผู้ต้องโทษเลย
         "กรีดดดดดดดดด     " เสียงกรีดร้องขององค์หญิงเนี่ยจี ทำเอาเข่าของเหล่าไท่ฟยที่จ้องมองอยู่แทบทรุดลงไปกองกับพื้น หากเป็นพวกนางที่ถูกโบยคงไม่อาจมีลมหายใจอีกต่อไป เสียงร้องโหยหวนขององค์หญิงไม่ได้ทำให้สีพระพักตร์ของจวิ้นอ๋องเเสดงความรู้สึกใดๆได้เลย 

       จวิ้นเต๋อเพียงจ้องมองไปยังอ๋องผิงที่ตอนนี้หลับตาแน่น สองมือกำเเน่น เเต่มิใช่เพราะโกรธแค้นเขากำลังหวาดกลัว หวาดกลัวการสะกดข่มของยุทธภัณฑ์ที่มีไว้ลงทัณฑ์เชื้อพระวงศ์         "ถอดยศนางจากองค์หญิงเป็นเพียง ผิงฮูหยินเท่านั้น และห้ามนางย่างเท้าออกจากจวนเป็นเวลาสามเดือน " อย่าว่าแต่สามเดือน สามปียังไม่รู้ว่านางจะออกมาได้หรือไม่เพราะการลงโทษครานี้นางเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ 

       "ขอบพระทัยยย....   " เสียงลมหายใจที่โรยรินแต่ก็กัดฟันขอบพระทัยคนตรงหน้าตอนนี้นางตื่นแล้ว นางตื่นจากสิ่งที่นางต้องการแล้ว         "อ๊ากกกกกกกกกก.....   " ถึงจะกัดฟันทนเพียงใดเเต่ความอ่อนแอของพลังสายโลหิตทำให้อ๋องผิงต้องรับพลังทั้งหมดของยุทธภัณฑ์สวรรค์แม้จะเกร็งพลังลมปราณเเต่เพียงไม่ถึงสี่ครั้งมันก็แตกละเอียดย่อยยับในทันที และสิ่งที่เขาต้องเผชิญนั้นมันมากกว่าที่เขาคิดอ่านไว้นับสิบๆเท่าๆ


       "ปลดอ๋องผิง จากบรรดาศักดิ์อ๋อง ให้อยู่ในบรรดาศักดิ์กั๋วกง   " เพียงสิ้นคำของจวิ้นอ๋องนับว่ามิมีผู้ใดกล้ากล่าวสิ่งใดอีก 


       ตอนนี้ร่างของผิงกั๋วกงถูกลากออกไปจากลานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สายตาของเหิงอวี๋ว่างเปล่าเพราะเขากลับมีความรู้สึกสงสารขึ้นมาแทนที่จะสาแก่ใจ นับว่าเป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาด 


       "เหิงอวี๋ ต่อไปนี้เจ้าก็มีตำแหน่งกั๋วกงแล้วกัน " จวิ้นอ๋องนับว่ามีความเมตตาและเป็นเรื่องที่สมควรสายโลหิตของฉีหลินแม้จะน้อยนิดแต่ก็ไม่ได้ทำให้มันตกต่ำลง 


      "อ๋องฟ่าน อ๋องหลิว ให้อยู่ในตำแหน่งกั๋วกง นอกนั้นยึดบรรดาศักดิ์อ๋องคืนให้เป็นขุนนางขั้นสาม  " กระเเสลมที่พัดแรงยิ่งโหมกระหน่ำแต่กลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะไม่น้อมรับ เพราะตอนนี้สิ่งที่จวิ้นอ๋องตรัสนับว่าสมควรที่สุด ตระกูลฟ่านและตระกูลหลิวก็มีสายโลหิตของฉีหลินฝ่ายทางองค์หญิงที่แต่งออกไปสายพระเนตรของจวิ้นอ๋องนับว่าไม่ผิดพลาด        แต่ก่อนที่จวิ้นอ๋องจะลุกขึ้นและออกไปจากตรงนั้นสายพระเนตรของพระองค์ก็เหลือบไปเห็นสตรีนับสิบที่กำลังมองมาที่พระองค์อย่างเสน่หา 'ใช่ข้าลืมพวกเจ้า'        "อดีตสนมของฮ่องเต้ทั้งหมดที่ไร้ทายาท ให้ส่งออกนอกวังให้หมด และให้ไปอยู่ที่วัดสุสานราชวงศ์ เอาตามนี้ ขัดรับสั่งมีโทษประหารทั้งตระกูล" เมื่อลมพายุมาฝนตกฟ้าผ่าก็ต้องตามมา เพียงวันเดียวที่จวิ้นอ๋องเป็นผู้สำเร็จราชการเหล่าเชื้พระวงศ์ที่ได้ตำแหน่งมาอย่างมิชอบธรรมต่างกระเด็นไปจนหมดสิ้น สายพระเนตรที่ให้ความสำคัญของสายเลือดเช่นนี้นับว่าเหมาะสมที่จะเป็นผู้นำ 


     "ฟ่านตงชิง รับสนองพระราชโองการจวิ้นอ๋อง" ฟ่านกั๋วกงรีบรับสนองราชโองการทันทีเพราะตัวเขาเองก็อึดอัดกับคนเหล่านี้มานาน อีกอย่างการลงโทษผิงกั๋วกงเมื่อครู่นับว่าปลุกใหพวกเขาตื่นตัว
        "จวิ้นอ๋องโปรดเมตตา พวกเรายินดีที่จะถวายการรับใช้ท่านอ๋อง โปรดรั้งตัวพวกเราให้เป็นข้ารับใช้ของท่านด้วย  " แต่การเสด็จออกจากตรงนี้ไม่ง่ายเลย เพราะสตรีเหล่านี้พยายามที่จะเข้าใกล้ตัวเขา และพยายามที่จะใช้มารยาของพวกนางล่อลวงเขา แต่ไหนเลยท่านอ๋องศักดิ์สิทธิ์จะสนใจ หากรูปลักษณ์ตอนนี่พวกนางแก่พอที่จะเป็นพี่สาวได้เลยทีเดียว 


       "ท่านฟ่าน จับพวกนางออกไปได้เเล้ว เสด็จปู่ไม่ต้องการให้พวกนางอยู่ในวังรีบจับพวกนางโยนออกไป หากยังไม่ยอมก็พันตัวแล้วลากพวกนางออกไป " ฮ่องเต้น้อยสั่งการขุนนางเป็นครั้งแรก โทษะของฮ่องเต้น้อยนั้นกำลังรุนแรงเป็นเพราะความไม่พอใจเก่าก่อนหรือเปล่านั้นหานกู่รู้ดี 


     '  ไม่ต้องการให้พวกนางใกล้ท่านปู่นับว่าถูก แต่ท่านเองก็ออกห่างๆเช่นกันฮ่องเต้น้อย เพราะตอนนี้ท่านกำลังล้ำเส้นท่านคงเห็นฝีมือสบัดเเส้ของข้าเเล้ว ' ฉีหลินอ้าวป้ายถึงกับชะงักเมื่อสบเข้ากับสายตาบ่าวคนสนิทของจวิ้นอ๋องที่ตอนนี้ถือแส้กิเลนเพลิงอยู่ในมือ และยิ่งกระชับแน่นขึ้นไปอีก 'นี้เจ้าคงไม่คิดจะโบยข้าหรอกนะ '          จวิ้นอ๋องนั้นไม่ได้สนใจท่าทีของเหล่าผู้ที่กำลังติดตามมากมายตอนนี้ ตอนนี้ไม่เพียงคลื่นลมในวังเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลง เหล่าผู้ถูกปลดทั้งหลายไม่ได้อนาถรกับตำแหน่งอ๋องเลย ตอนนี้พวกเขากำลังต้องการทำลายหลักฐานการโกงกิน การทุจริตทุกอย่างเรื่องของไท่เฟยยิ่งแล้วใหญ่ไม่มีประโยชน์ที่จะรั้งพวกนางไว้หากเป็นพระประสงค์ของจวิ้นอ๋อง ภายในวันเดียวสามารถพลิกกลบแผ่นดินได้เลย


       "ท่านอ๋อง....  " บ่าวที่ปิดปากตัวเองเเทบไม่ทันเมื่อเผลอเอ่ยเรียกนายตนเช่นนี้ 


       จิงต้าจง กำลังเร่งรีบทำลายหลักฐานที่ตนเองโกงกินคลังหลวง ฟ่านกั๋วกงไม่ยอมปล่อยให้เขาลอยนวลอย่างแน่นอน อีกอย่างตอนนี้จักรวรรดิหงส์สวรรค์กำลังเกิดเรื่องอุทกภัยไม่มีทางที่จะยื่นมือช่วยเหลือเขาอย่างแน่นอน แต่มันก็ไม่มีทางปกปิดได้หมด จะทำเช่นไรดี

       "เจ้าอยากให้ข้าตายนักหรือไง อย่าเรียกหาข้าเช่นนี้อีก เร็วเข้าเผา เผาทำลายให้หมด " ตระกูลโจวล่มสลายภายในวันเดียวคงไม่ต้องถามว่าจวิ้นอ๋องสามารถทำได้ด้วยตัวพระองค์ ยิ่งตอนนี่ผิงกั๋วกงหมดอำนาจภายในข้ามวัน กองทหารถูกเหิงกั๋วกงยึดคืนทั้งหมดเท่ากับอำนาจทางทหารอยู่ที่ตระกูลเหิง


         ตอนนี้ไม่เพียงจวนจิงเท่านั้นที่เป็นเช่นนี้เหล่าจวนขุนนางอื่นๆก็มีควันของไฟที่ลุกไหม้พวยพุ้งขึ้นเปรียบเสมือนเทศกาลงานเผาเสียจริงๆ กลิ่นของกระดาษที่ลุกไหม้นั้นลามมายังราชวังทำให้อากาศไม่นับว่าบริสุทธิ์เอาเสียเลย 

       "ฝ่าบาท เหตุใดพระองค์ถึงไม่เสวยเล่า เป็นเช่นนี้เมื่อใดจะเติบโต " เป็นเหิงไทเฮาที่กล่าวเตือน เครื่องเสวยวันนี้แม้จะไม่หรูหราแต่กลับเป็นวันที่ไทเฮาตระกูลเหิงคลายความกังวลใจเป็นอย่างมาก 

       "เสด็จอาหญิงตอนนี้น้องเจิ้งอยู่ที่ใดหรือ ทำไมไม่มาพร้อมเสด็จอา " แทนที่จะสนใจกับมื้อเสวยแต่กลับถามหาน้องชายแทน ทั้งที่ในใจก็รู้ว่าน้องชายตัวเเสบอยู่ที่ใด 

      "เจิ้งเอ๋อร์อยู่กับเสด็จปู่ ฝ่าบาทมีอันใดถึงถามหาเขา " อ้าวป้ายหาได้ตอบคำเพียงลุกขึ้นเเละเสด็จออกจากตำหนักทันที และทิศทางที่มุ่งหน้าไปคืออุทยานบัวสวรรค์ ที่ตอนนี้กลายเป็นสวรรค์บนดินไปชั่วข้ามคื่น วันนี้เสด็จปู่งดว่าราชการสามวันรอมห้เหล่าขุนนางปรับตัวและทำใจนับว่ามีเมตตานัก 


      "ข้ามาพบเสด็จปู่  " แน่นอนว่าไม่มีผู้ใดยกเว้นหานหลี่ที่ตอนนี้กำลังนั้งเฝ้าทางเข้าตำหนักอย่างเบื่อหน่าย ด้วยพลังปราณของเขาตอนนี้นันมาถึงระดับสวรรค์แล้วทำให้ท่านอ๋องไมให้เขาฝึกต่อเพราะหากบรรลุราชาสวรรค์ตอนนี้มีหวังเขากลายเป็นทารกตลอดชาติเป็นเเน่ 

       "ฝ่าบาทตอนนี้ท่านอ๋องไม่อยู่หากท่านต้องการพบท่านอ๋องคงต้องรอหลายวัน " เพราะตอนนี้ท่านอ๋องผู้ว่างงานของเขากำลังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในตำหนักสวรรค์ วันเวลาของตำหนักสวรรค์เร็วกว่าโลกภายนอกกว่าห้าเท่า 

       "หานหลี่ให้เขาเข้ามา  .....    " เเต่ยังไม่ทันได้กล่าวสิ่งใดอีกเสียงเอ่ยของท่านอ๋องก็ดังออกมา ความจริงด้านในตำหนักบัวหาใช้ห้องนอน แต่มันเป็นโดมแก้วที่มองเห็นท้องฟ้า พื้นเต็มไปด้วยพฤกษาเหล่าบุปผานานาชนิดที่เเข่งกันเบ่งบานนับว่าเป็นสถานที่หุบเขาซ่อนเร้นจริงๆ   


        "เสด็จปู่....
    "เบาหน่อยอ้าวป้าย น้องชายเจ้าพึ่งจะหลับไป เจ้ากำลังมากวนเวลานอนกลางวันของน้องชาย " ถึงจะไม่ไดเป็นการว่ากล่าวแต่อย่างใด แต่ฉีหลินอ้าวป้ายก็อดที่จะอิจฉาเหลียวเจิ้งไม่น้อยเลย เพราะเขาเองไม่เคยได้หลับสนิทตั้งแต่จำความได้ ความคิดของเขาคล้ายดังคำพูดที่กำลังพรั่งพรูออกมา จวิ้นเต๋อรับรู้ควาทโหยหาของหลานชาย แต่ก็ไม่รู้จะทำสิ่งใด ....


      "อ้าวป้าย เจ้าคือฮ่องเต้ ไม่เพียงต้องดูแลตนเอง เจ้ายังมีหน้าที่ต้องดูแลสายเลือดราชวงศ์เป็นฮ่องเต้สิ่งหนึ่งที่เจ้าควรมีคือความเอื้อเฟื่อไม่ควรริษยาพี่น้อง " จวิ้นเต๋อเองมีคำตอบที่ตนต้องการแล้ว ตอนนี้อ้าวป้ายสิบขวบปี เหลียวเจิ้งสามขวบปี หากพวกเขาอยู่ในตำหนักสวรรค์นับเวลาข้างนอกหนึ่งปี พวกเขาจะโตกว่าห้าปี นับว่าเหมาะสมเป็นวิธีที่จะเร่งการเติบโตของพวกเขาให้เร็วที่สุด ตอนนี้เหลียวเจิ้งก็กระตุ้นปราณระดับผู้ฝึกปราณขั้นต้นได้เเล้ว และอ้าวป้ายก็อยู่ในระดับผู้ฝึกปราณแท้จริงนับว่ายังอ่อนแออยู่มาก แต่หากได้ฝึกฝนพร้อมกับหานหลี่ เวลาเพียงหนึ่งปีนับว่าเหมาะสมที่สุด อย่างไรเสียศาสตร์ของตำหนักพยากรณ์ก็ล่มสลาย เขาจะยึดมันมาก็ไม่เสียหาย 


        " หานหลี่เชิญเหิงไทเฮาเข้ามาพบข้า " 

         เมื่อเหิงไทเฮาได้ฟังความเห็นของจวิ้นอ๋องแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะถูกหรือผิด แต่การที่ฮองเต้หายไปกว่าหนึ่งปีอาจสร้างข่าวลือมากมาย เรื่องที่จวิ้นอ๋องต้องการบัลลังก์นั้นตัดออกได้เลย แต่นับว่าตอนนี้จวิ้นอ๋องคือผู้ปกครองแม้เเต่ตัวนางเองก็ยึดถือเช่นนั้น นางจึงเห็นด้วยแม้จวิ้นอ๋องจะไม่อธิบายสิ่งใดเลยก็ตาม 


       "จวิ้นอ๋อง หม่อมฉันมีเรื่องสงสัย   ...." แต่ก่อนที่ตะจบธุระที่พูดคุยนางก็ไม่สามารถสงบใจของนางได้ เพราะนางสงสัยอยากจะถามความเห็นของจวิ้นอ๋องเต็มทน 


      "เจ้าคงอยากรู้ว่าข้าทำไมไม่จัดการขุนนางเหล่านั้นให้สิ้นไปซินะ   เจ้าลองคิดดูมีขุนนางตระกูลใดที่สื่อสัตย์จริงๆบ้าง หากสังหารคงนองแผ่นดินนี้ด้วยโลหิตและอีกอย่างพวกเขายังมีความสำคัญอยู่บ้างเล็กน้อย ข้าก็ให้โอกาสพวกเขาตั้งสามวัน หากยังไม่ยอมเปลี่ยนแปลงข้าก็จะลงดาบพวกเขาเอง และอีกอย่างเป็นความผิดของราชวงศ์ที่ไม่อาจเป็นที่พึ่งพิงให้พวกเขาได้  แต่เจ้าวางใจเถอะหากเราลงมือหนักเกินไปเดี๋ยวไก่จะตื่นเอาได้ " ที่กล่าวเช่นนี้เพราะเบื้องหลังของขุนนางหลายคนยังมีเหล่าพรรคในยุทธภพสนับสนุน ข้ายังไม่อยากยุ่งเกี่ยวเท่าใดนัก เพียงเท่านี้ก็เท่ากับรวบอำนาจราชวงศ์กลับคืนมาเเล้วบางส่วน ต่อไปก็อยู่ที่เวลาแล้ว...
     เวลาเพียงสามวันที่ราชวังฉีหลินถูกยกเลิกการประชุมเช้าเเต่มาวันนี้นับว่าเป็นอีกวันที่จวิ้นเต๋อต้องออกว่าราชการแทนฮ่องเต้ ที่ประทับของฮ่องเต้ที่ว่างเปล่านั้นสร้างความสงสัยให้เหล่าขุนนางไม่น้อยตอนนี้นับว่าภาพตรงหน้าสร้างความสบายตายิ่ง เพราะนอกจากขุนนางขั้นสี่แล้ว ก็มีขุนนางขั้นกั๋วกงสี่คนล้วมมีส่วนเกี่ยวข้องการราชวงศ์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง 


       ผิงกั๋วกงถึงจะยังไม่หายดี แต่ก็ยังฝืนตนลุกขึ้นมา ถึงจะเป็นวันแรกก็ตามทีเขาก็ต้องมา ความเจ็บปวดจนฝั่งแน่นนับว่าสร้างความหวั่นเกรงให้แก่เขาไม่น้อยเลยจริงๆ 


       "กั๋วกงนับเป็นตำแหน่งที่สูงที่สุดในบรรดาขุนนางนับว่าระดับจักรพรรดิสวรรค์เหมาะสมที่สุดสำหรับตำแหน่งนี้ เวลาหนึ่งปีคงมาพอให้พวกท่านเลื่อนระดับได้ " ดำรัสของจวิ้นอ๋องที่ยังไม่เปิดประเด็นใดๆก่อน สิ่งที่พระองค์ตรัสเมื่อครู่ทำเอากั๋วกงทั้งสามสั่นเทา พวกเขาอยู่ในระดับราชาสวรรค์ มีเพียงผิงกั๋วกง และเหิงไทเฮาที่อยู่ในระดับจักรพรรดิสวรรค์ แต่นานมากแล้วที่ฉีหลินไม่นำเอาความเเข็งแกร่งมาแบ่งชั้นอีกครั้ง 


      "  และอีกอย่างหากพวกเจ้าสามารถมาถึงระดับจักรพรรดิสวรรค์จากขุนนางขั้นสี่ก็จะได้ตำแหน่งเสียนกง(เชื้อพระวงศ์) เช่นเดียวกัน "  ความสามารถของเหล่าขุนนางนั้นนับว่าเป็นตัวชี้นำอนาคตของบ้านเมือง ถึงจะมีผู้นำที่แข็งแกร่งเพียงใดแต่รากฐานอ่อนแอ่ก็ไม่สามารถหยัดยืนได้นาน รวมถึงราชวงศ์ก็ควรเป็นแบบอย่างด้วยเช่นกัน 


        "ลดเงินเดือนครึ่งหนึ่งจ่าย 10ทองฉีหลิน กับโอสถวารีไหลระดับภิภพ 2เม็ดสำหรับตำแหน่งกั๋วกง    ส่วนขุนนางขั้นสาม ห้าทองฉีหลินโอสถวารีไหลระดับพิภพ1เม็ด ระดับจิต2เม็ด .....   " ไม่มีผู้ใดเอ่ยเสนอหรือขัดเเย้งไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่กล้า แต่พวกเขากำลังคิดคำนวน โอสถวารีไหลคือโอสถเพิ่มพลังหรือ จวิ้นอ๋องสามารถหลอมโอสถได้หรือ 


       "ท่านอ๋องโปรดชี้เเนะ โอสถที่ท่านว่ามานั้นใช้โอสถทะลวงปราณระดับภิภพ...." เพียง้หิงกั๋วกงกำลังกล่าวถาม แต่โอสถสีฟ้าครามที่อยู่ต่อหน้าตอนนี้นั้นคือคำตอบ จริงอยู่ที่ราชวงศ์มิใช่สถานที่ที่จะขาดเเคลนเหล่าผู้หลอมโอสถ แต่มิใช่กับราชวงศ์ที่หมดอำนาจ แต่ตอนนี้โอสถต่อหน้านั้นดูเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก จวิ้นเต๋อคิดดีแล้วที่จะทำเช่นนี้ การส่งเสริมคนเหล่านี้เพราะไม่อาจคาดเดาเรื่องในอนาคตได้ 


        "ท่านอ๋องข้าน้อยจิ้งต้าจงขอพระองค์ทรงลงพระอาญา นี้เป็นสมบัติที่หม่อมฉันยักยอกไปจากคลังหลวง......" เหล่าขุนนางทั้งหลายต่างแตกตื่นว่าใต้เท้าจงบ้าไปแล้ว แต่สำหรับจวิ้นเต๋อกลับไม่คิดเช่นนั้นคนผู้นี้เอาตัวรอดเก่งทีเดียวนับว่าที่ใดมีผลประโยชน์เขาจะวิ่งเข้าหา แต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่าชีวิตตนสำคัญที่สุด 


      "เมื่อเจ้าสำนึกผิดข้าก็พร้อมจะอภัย ฟ่านกั๋วกงท่านตรวจสอบของทั้งหมดและส่งเข้าคลัง.." เมื่อสิ้นรับสั่งเสียงขอพระราชทานอภัยโทษดังระงมไปทั่ว พวกเขาต่างคืนหรือหาทรัพสินที่พวกเขาเคยเอาไป และได้มาโดยมิชอบส่งคืนทางการทั้งหมดนับว่าเป็นการจัดการโดยไม่เสียโลหิตคล้ายดังว่าท่านอ๋องมีเมตตายิ่ง.....
####   ท่านอ๋องของเราจิตใจขาวบริสุทธิ์เกินที่จะเห็นโลหิตนองแผ่นดิน.....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.415K ครั้ง

56 ความคิดเห็น

 1. #4230 TanawatRuakdee (@TanawatRuakdee) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 20:49
  สรุปเรื่องนี้มันวายไหมครับ กลัวอ่านมากไปเจอวายแล้วเสียความรู้สึก กลัวตัวเอกกินเด็กผู้ชาย😱😱😱
  #4230
  3
 2. #3025 sanomos123 (@sanomos123) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 20:20
  ท่านปู่คงร่ำเรียนศาสตร์จิตวิทยามาสิท่า
  #3025
  0
 3. #2225 ying1911 (@a0979967458) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 22:00
  เหรออ ใจดีเกิ๊นน แบบนี้เขาเรียกสงครามประสาทนะท่านปู่-*-
  #2225
  0
 4. #1781 ujasaai (@ujasaai) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 07:48
  เหรอออออออ
  #1781
  0
 5. #1771 kookiooo (@kookiooo) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 16:32
  หรา555
  #1771
  0
 6. #819 อำพล สิทธิราช (@tumza33) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 01:44

  ขอบคุณมากขอรับ

  #819
  0
 7. #818 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 23:37

  ไม่อยากเห็นเลือด..
  ก็แค่สั่งให้คนอื่นจัดการ อิอิ
  #818
  0
 8. #817 AOFBMK (@AOFBMK) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:35
  บริสุทธิ์หรือขี้เกียจ 555
  #817
  0
 9. #816 STAUROCHILUS (@STAUROCHILUS) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:33
  เก็บไว้ใช้
  #816
  0
 10. #815 An Yong (@nichakansanooker) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:30

  หยุดอ่านไม่ได้จริงๆติดมากกกยอกเลย
  #815
  0
 11. #814 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:28
  อ๋องศักดิ์สิทธิ์ที่แท้ทรู
  #814
  0
 12. #813 Siriwatfah (@Siriwatfah) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:19
  หยุดอ่านไม่ได้จริงๆ

  สนุกมากครับอัพเรื่อยๆ ๆ
  #813
  0
 13. #812 oayza555yoo (@oayza555yoo) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:14

  รอนะค่าาาาาา
  #812
  0
 14. #811 yayuiya (@yuiloveminho) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:08
  จ้าาาา บริสุทธิ์มากกกกกก
  #811
  0
 15. #810 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:08
  เหอะๆ.....
  #810
  0
 16. #807 ruopankay (@ruopankay) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 21:40
  ขอบคุณค่ะ
  #807
  0
 17. #806 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 20:55

  ไ้ดของคืนซะด้วย

  #806
  0
 18. #803 Cartoon_Crazy (@lookwahh) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 20:31
  ขาว?? เพราะขี้เกียจมากกว่าไหมคะ??
  #803
  0
 19. #799 vj792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 19:50

  ซื้อใจขุนนาง...สุดยอดท่านอ๋อง
  #799
  0
 20. #796 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 18:09
  ให้ฮ่องเต้ฝึกในมิติลับของท่านปู่สัก2ปีข้างนอกสิ คงจะถึงระดับจักรพรรดิสวรรค์หรือนิราศได้
  #796
  0
 21. #794 Nalinrat-Kip (@Nalinrat-Kip) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 17:26

  ท่านอ๋อง .... ยังเป็นท่านที่ตระหนี่ถี่เหนียวคงเดิม... ท่านจะใจดีกับทรัพย์สินเป็นพิเศษ *-*

  #794
  0
 22. #792 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 17:03
  ท่านอ๋องกับทรัพย์สินเป็นของคู่กัน 5555
  #792
  0
 23. #791 SLE-30 (@sarawutsaeueng) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 17:01
  อย่าให้อ๋องพิโรธ
  #791
  0
 24. #790 pporne (@pporne) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 16:50
  กั๋วกงคืออะไรอะ
  #790
  1
  • 20 พฤศจิกายน 2561 / 17:29
   เป็นตำแหน่ฃที่รองจากบรรดาอ๋องทั้งหลายค่ะ เป็นขุนนางขั้นสูงสุด(ถ้าจำไม่ผิดนะคะ😂)
   #790-1
 25. #789 dear27042540 (@dear27042540) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 16:49
  หวงแบบสุดๆๆ
  #789
  0