ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 521,059 Views

 • 6,604 Comments

 • 6,071 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  117,282

  Overall
  521,059

ตอนที่ 21 : พบครอบครัวที่เหลืออยู่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15692
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1513 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61

ตอน...

     ตอนนี้นับว่าจวิ้นเต๋อมาถึงเมืองหลวงได้วันหนึงเต็มๆเเล้วเเต่เขาเลือกที่จะนั่งเงียบๆในสุสานราชวงศ์แต่หาใช่กำลังสำนึกหรืออะไรทั้งนั้นเขากำลัง....
     "ไม่เจอ ไม่มีกลิ่นอายใดๆเลย หย่าหลิงเจ้าว้าจะมีสมบัติเช่นนั้นอยู่จริงๆนะหรือ  " เสียงถอนหายใจอย่างจนใจเพราะตลอดทั้งวันก็ไม่สามารถหาสิ่งผิดปกติหรือที่ ที่น่าจะเป็นประตูเข้าสู่สุสานที่แท้จริง


     "ข้าก็บอกเเล้วไงว่ามิเเน่ใจ หากท่านอยากหามันจริงๆก็ถล่มสุสานนี้เสียก็สิ้นเรื่อง"ตอนนี้สีหน้าของจวิ้นเต๋อนั้นเปลี่ยนแปลงไปมา นางจะบ้าหรือไงจะให้เขาถล่มสุสาน ถึงจะอยากทำก็เถอะแต่ก็ไม่ได้เห็นแก่สมบัติขนาดนั้น 

      'เเน่ใจว่าเจ้าไม่เห็นแก่มัน..." เสียงที่เอ่ยขึ้นมาหลังจากความคิดของจวิ้นเต๋อจบลงยิ่งทำให้ใบหน้าราวหยกสลักของท่านอ๋องถึงกลับปรากฏรอยร้าว

      "เอาเถอะวันนี้ไม่เจอวันหน้ายังมี ข้าต้องไปส่งน่าอวี๋นางคงรอนานแล้ว " นี่มันผ่านมาวันหนึ่งแล้ว หากบอกว่าไม่นานก็คงโกหกเต็มทน แต่เพียงวันเดียวก็นับว่ามากพอเพราะตอนนี้มีกลุ่นคนมากมายที่มารอเขาอยู่ด้านหน้าของสุสานราชวงศ์อย่างพร้อมเพียง 


       "ข้าน้อยฉีกงกง มาเชิญเสด็จองค์ชายสิบเจ็ดเข้าวัง " เสียงของขันทีผู้หนึ่งที่น่าจะรู้งานอยู่ แต่จิตใจเเละความคิดของเขานั้นสกปรกเกินกว่าที่ตนจะปล่อยไป มันคิดว่าจะหลอกล่อข้าได้เช่นนั้นหรือ ใครคืออ๋องผิงช่างไม่กลัวตายเสียจริงๆ 

      "พวกเจ้ากลับไปเถอะข้าไปเองได้ ข้าเคยวิ่งเล่นในวังมาเเล้วคงไม่ทำให้ข้าหลงทางหรอก และอีกอย่าง .......  ของว่างที่นำมาเจ้าก็กินมันเสียเถอะ!!  " เพียงสิ้นคำตรัสของเด็กหนุ่มรอยยิ้มของขันทีผู้มากประสบการณ์ก็นิ่งค้างไปในทันที ตอนนี้มันก้มหน้าก้มตาทูลรายงานอย่างเป็นธรรมชาตินับว่าฝึกมาเป็นอย่างดี 


      "เอาของว่างออกมา " เสียงที่เข้มขึ้นของจวิ้นเต๋อทำให้ขันทีน้อยรีบเร่งทำตามรับสั่ง ไม่มีผู้ใดกล้าเงยหน้าขึ้นมาแม้แต่คนเดียว 

     เพียงไม่นานขนมดอกกุ้ยฮัวที่หอมหวาน แต่อย่างไรเสียจวิ้นเต๋อเป็นผู้เชียวชาญในเรื่องของโอสถไหนจะไม่รู้ว่าแท้จริงสิ่งที่ป่ะปนมานั้นช่างโหดร้ายเสียจริง 'พิษสลายวิญญาณเห็นได้ชัดว่ากงกงเล็กๆคงไม่มีปัญญาที่จะหามันมาครอบครองได้ ช่างเป็นการลงทุนที่มากมายจริงๆ 

      "ข้าประทานมันให้เจ้าที่เจ้าอุตส่ามารับข้าถึงที่นี้ " จวิ้นเต๋อยังคงเร่งเล้าให้คนตรงหน้ากลืนสิ่งที่มันนำม่ลงไป เวรกรรมไม่ต้องรอหลายชาติภพ เพียงวันนร้ก็สมควรแล้ว 

     เมื่อเป็นรับสั่งมันไม่อาจปฏิเสธได้ เเต่ในตอนนั้นมันกลั้นใจเพื่อเงยหน้าขึ้นมองคนตรงหน้าสักครั้ง คนที่กำลังจะพรากลมหายใจ ถึงจะไม่ตกตายตรงนี้แต่หากทำพลาดก็ไม่รอดอยู่ดี ทันทีที่มันจ้องมองใบหน้าที่งดงามขององค์ชายสิบเจ็ด ความหนาวสั่นก็เข้ากัดกินหัวใจของมันขึ้นมาทันที เพียงการจ้องมองของคนผู้นี้ก็สร้างความหวั่นเกรงมากมายแล้ว อย่าว่าแต่สะสมอำนาจบารมีเลย เพียงนั่งนิ่งๆก็สมกับที่เป็นเชื้อพระวงศ์แล้ว 


         ขนมกุ้ยฮัวที่ร่วงหล่นลงบนพื้นดินพร้อมกับร่างกายที่สั่นเทาของฉีกงกง ฉีกงกงนับว่าเป็นขันทีที่มีอำนาจมากภายในวัง เพราะได้รับการสนับสนุนจากผิงไท่เฟย และท่านอ๋องผิง และยังมีองค์หญิงเนี่ยซีผู้เป็นมารดาอีก นับว่ามีอำนาจในราชวงศ์มากมายทีเดียว 


        "ขออภัยด้วยองค์ชาย หม่อมฉัน  หม่อมฉัน ไม่อยากตายได้โปรดเมตตากระหม่อมด้วย " เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสนใจให้เหล่าผู้ติดตามมาเป็นอย่างมาก องค์ชายสิบเจ็ดมีเมตตาส่งขนมกุ้ยฮัวให้เป็นรางวัล แต่ฉีกงกงกลับฟูมฟายว่ามิอยากตกตาย เช่นนี้หมายความว่าอย่างไรกัน 

       จวิ้นเต๋อเลิกคิ้วเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้สนใจกงกงผู้นี้เท่าใด เพราะในใจของมันคิดว่ารอดตรงนี่ไปได้ก็ไม่มีผู้ใดทำอันตรายมันได้ เพราะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ นับว่าเป็นบ่าวที่กล้าหาญเสียจริงๆ


       'ได้ๆ  ข้าจะเล็นกับพวกเจ้าก็แล้วกัน ยังไงเสียข้าก็ไม่ปรารถนาในบัลลังก์หากจำเป็นต้องสังหารพวกเขาทั้งหมดเพื่อเเลกกับการมีอยู่ขราชวงศ์ฉีหลินก็นับว่าคุ้มค่าไม่น้อย แต่เพียงการปรากฏตัวของสัตว์อสูรระดับราชาสวรรค์ถึงสองตนก็สามารถทำลายเมืองหลวงทั้งหมดได้ในพริบตา แต่ทำเช่นนั้นจะไปสนุกอะไร 


       "ลุกขึ้น ถือถาดขนมไว้และห้ามแตะต้องมันข้าชื่นชอบยิ่งนัก " สีหน้าของฉีกงกงรู้สึกดีขึ้นมันเคยผ่านเหตุการณ์เช่นนี้มามากมายนัก เพียงเท่านี้คงไม่หนักหนาอีกอย่างองค์ชายสิบเจ็ดก็ยังทรงพระเยาว์  แต่มันหาได้สืบความฐานะของจวิ้นเต๋ออย่างจริงจังมันเพียงรับคำสั่งมาอีกที มันไม่ได้รู้เลยว่ามันกำลังถูกรูปลักษณ์หลอกลวงอย่างไม่น่าอภัย 
          "น่าอวี๋เจ้าพร้อมหรือไม่ นี้เป็นชุดของเสด็จแม่ข้า ข้าหวังว่าเจ้าน่าจะพอใส่ได้ " จวิ้นเต๋อที่ไม่ยินยอมให้นางต้องหลบซ่อนอีก นางเป็นบุตรหลานของราชวงศ์ฉีหลินหาได้ต้องเกรงกลัวสิ่งใด และตอนนี้นางเองก็มีภาระเช่นโอรสของนางทำให้นางเชื่อฟังคำสั่งของท่านปู่สิบเจ็ดอย่างเคร่งครัด  ขบวนที่ติดตามรถลากนับว่ายิ่งใหญ่ไม่น้อย เพราะขุมอำนาจต่างๆ ก็เตรียมคนของตนเข้าแทรกแซงแต่ก็หาได้มีผู้ใดได้เห็นพระพักตร์ขององค์ชายใกล้ๆ นอกจากฉีกงกง ที่ตอนนี้ไม่กล้าแม้แต่จะเงยหน้าขึ้นมาเพราะตอนนี้ใบหน้าของมันไร้สีของโลหิตไปแล้ว        ก่อนที่จะลงไปจากรถลาก จวิ้นเต๋อตรวจสอบการแต่งกายของตนอีกครั้ง องค์ชายอย่างไรเสียก็คือองค์ชาย ความงดงามของอาภรณ์เครื่องประดับนั้นสื่อถึงความเอาใจใส่ในรูปลักษณ์ อาภรที่ตัดเย็บจากไหมชั้นดี ชุดของอ๋องศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดถูกเก็บไว้เพราะมันจะสะดุดตามากเกินไป แต่อาภรณ์ที่เขาเอาออกมาใช้นั้นเป็นอาภรณ์ฝีมือเย็บปักของเผ่าหานตันลวดลายของกิเลนเพลิงสวรรค์คล้ายดังมีชีวิต สีเขียวขลิบด้วยด้ายสีทองนับว่ามีเพียงเชื้อพระวงศ์เท่านั่นที่กล้าสวมใส่เหล่าชนชั้นสูงอย่างมากก็ใช้ไหมขลิบเงินเท่านั้น เพราะหากใช้สีทองเกรงว่าจะหมิ่นเกียรติราชวงศ์ การก้าวเดินของจวิ้นเต๋อนั้นตกอยู่ในสายตาของผู้คนมากมาย และที่ตกตะลึงมากกว่าคือสตรีที่ปร่กฏตัวด้านหลังทำให้ไทเฮาเหิงถึงกับหลุดกิริยา 


         "อวี๋เอ๋อร์  "  

    "เสด็จแม่....   " นางลืมตัวจนเผลอโถมเข้ากอดมารดาที่ไม่ได้พบเจอมานาน นางแต่งไปเฟิงไหลตั้งแต่น้องชายของนางพึ่งนั่งบัลลังตอนนี้หลานชายนางนั่งบัลลังก์แล้ว 


      เมื่อนางรู้ตัวว่านางไม่ควรเเสดงกิริยาเช่นนี้ต่อหน้าท่านปู่นางจึงมีท่าทางสงบลง เป็นเหิงไทเฮาที่คุเขาลงพร้อมเด็กน้อยผู้หนึ่งผู้มีความหวาดกลัวในแววตา 

      "หม่อมฉัน เหิงอี้เซียว ถวายพระพรเสด็จอา " เเม้จะเจือจางนางผู้นี้ก็มีสายโลหิตของฉีหลินเจือจางอยู่นางคงเป็นอดีตฮองเฮาอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่อาจรู้ว่านางเป็นฮ่องเฮาของผู้ใด 

      "ตามสบายเถอะ พวกเจ้าเหลือกันเพียงเท่านี้เองงั้นหรือ น่าอดสูเสียจริงๆ นี่ล่ะนะการแก่งแย่งไม่เพียงแต่ทำร้ายตนเองยังลดความแข็งแกร่งของบ้านเมือง  " ทั้งหมดต่างก้ทหน้ารับคำตรัส แม้ยังไม่อาจจ้องพระพักตร์แต่จากคำตรัสก็สื่อถึงความเยาว์วัย แต่อายุที่แท้จริงนั้นคงไม่ต้องถามถึง ไม่นึกว่าองค์ชายสิบเจ็ดนั้นไม่ต่างจากอัจฉริยะของอัจฉริยะเลยทีเดียว สามารถบรรลุระดับราชาสวรรค์ได้ด้วยวันเพียงเท่านี้        "ป้ายเอ๋อร์ เจ้ายังไม่รีบทักทายเสด็จปู่อีกหรือ เร็วเข้า.... " สุรเสียงที่ดูจะมีความหวังของเหิงไทเฮารีบเร่งให้เหลนชายตนคำนับอาวุโสกว่า จะเป็นฮ่องเต้แล้วอย่างไร เพราะคนตรงหน้ามีสถานะเป็นอาวุโสสูงสุดในราชวงศ์ 

       จวิ้นเต๋อจ้องมองเด็กน้อยวัยสิบขวบที่ตอนนี้มีท่าทางหวาดกลัวเล็กน้อย ความเวทนาในจิตใจก็เกิดขึ้น ตอนที่เขาเล็กๆในโลกก่อนเขาก็อยู่อย่างหวาดกลัวทนต่อสายตามากมาย เด็กนี่ก็คงไม่ต่างกันเพราะถึงจะพูดได้แต่ก็คงต้องเงียบฟัง นับว่าหนักหนาจริง 

        "ข้า...หลาน . เอ้อ...อ้าวป้ายถวายพระพรเสด็จปู่ " ถึงจะมีท่าทีที่หวาดกลัวอยู่บ้างแต่เมื่อได้รับแรงกระตุ้น คนผู้นี้ก็ทำตามอย่างว่าง่าย  มือของจวิ้นเต๋อต้องการปลอบประโลมเด็กน้อยตรงหน้า เเต่พลังทางสายโลหิตที่เขาส่งออกไปนั้นมันก็ได้กระตุ้นสายโลหิตในกายของเด็กน้อยผู้นี้ให้เต้นเล้าอย่างจงใจ และดูท่าเจ้าตัวจะรับรู้สายตาที่หลบหลีกจากผู้คนตอนนี้กลับหันจ้องมองผู้ที่สัมผัสศรีษะของตนอย่างจงใจ ความรู้สึกเช่นนี้แน่นอนว่าอ้าวป้ายไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นกลิ่นอายของสายเลือดกิเลน อย่างน้อยก็ต้องจุดประกายความรู้สึกกลับมา ฉีหลินอ้าวป้
ายนั้นเมื่อได้สัมผัสกับสิ่งที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนทำให้ร่างกายของเขาสั่นสะท้านและไม่อาจทานความโหยหาได้ถึงไม่เคยได้สัมผัสแต่นี้ก็นับว่าเป็นสิ่งแรกที่เขารู้สึกดีที่สุดตั้งแต่เกิดมา 


         "เจ้ามอบเด็กคนนี้ให้ข้าดูแลได้หรือไม่ ..." จวิ้นเต๋อไม่กล่าวสิ่งใดมาก แต่คำกล่าวจองเขาทำให้เหิงไทเฮาเข้าใจผิดคิดว่า 


       "หากข้าทำเช่นเจ้าคิด ราชวงศ์ของข้าคงล้มสลายแล้ว อย่าได้ลำบากใจข้าจะชุบเลียงเขาเอง ในฐานะของปู่ " จวิ้นเต๋อเองก็รู้สึกถูกใจไม่น้อยฮ่องเต้น้อยนับว่ายังขาดช่วงวัยของความเป็นเด็กไป เด็กน้อยไม่น่าต้องมาเคร่งเครียดขนาดนี้ อีกอย่าง เหลียวเจิ้งเองก็เช่นกัน 


          "เสด็จแม่เป็นการดีที่จะให้เสด็จปู่ดูแล ดูท่าฮ่องเต้ก็ต้องการเช่นนั้น "  แน่นอนว่าถึงไม่วางใจจวิ้นเต๋อ แต่เหิงไทเฮานั้นเชื่อถือในตัวบุตรสาวตนเองมาก 


     


      "เอาเถอะถึงเวลาที่ควรพักผ่อนแล้วไปกันเถอะ!!!   " จวิ้นเต๋อพยายามที่จะจูงมือของเด็กน้อยแต่เด็กน้อยตรงหน้ากลับยืนนิ่งและจ้องมองจวิ้นเต๋ออย่างจริงจัง ท่านอ๋องผู้มอบรอยยิ้มที่อ่อนโยนเป็นคราแรกถึงกลับต้องนิ่งค้าง........

       "ข้าเป็นปู่ทวดของเจ้า หยุดความคิดบ้าๆของเจ้าเสียข้ารับดูแลเจ้าในฐานะอาวุโส หาใช้เช่นนั้น  อีกอย่างข้าคืออ๋องศักดิ์สิทธ์........." 

        อย่าว่าแต่เหิงไทเฮาที่ตอนนี้ลมแทบจับนางมองสายพระเนตรของฮองเต้ก็พอจะรู้ความต้องการ แต่ไม่คิดว่าท่านอ๋องศักดิ์สิทธิ์จะตัดบทเช่นนี้ 


      หานกู่ถึงกลับส่ายหน้าละอาใจกับท่านอ๋องของตน เขาเตือนเรื่องของการแสดงออกมากเกินไปของท่านอ๋องแล้ว ท่านอย่าได้เผลอยิ้มให้ผู้ใด แม้แต่เหลนของท่านยังคิดที่จะ..........    
       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.513K ครั้ง

92 ความคิดเห็น

 1. #5875 CKsosiE (@CKsosiE) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:53
  ถถถถถถถถ ฮ่องเต้น้อยจะคิดเเบบนั้นมิได้นะ เอ็นดูววว
  #5875
  0
 2. #2980 Konrawat (@Konrawat) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 04:30
  อ๋องหมี 5555
  #2980
  0
 3. #2335 palm-mild (@palm-mild) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 09:22
  คนงามทำอะไรก็ไม่ผิด

  55555
  #2335
  0
 4. #1901 กบ เคโระจัง (@kob_beer) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:38
  เอ้า!!!!!หนูลูกกกก55555
  #1901
  0
 5. #1763 ChanglongSama (@ChanglongSama) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 00:44
  เฮ้ย ฮ่องเต้เพิ่งสิบขวบนะ อย่าล่อลวงน้องงงงงงง
  #1763
  0
 6. #1593 River no off return (@rattyas) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 00:00
  อ้าว งานงอกหลานคิดไม่ซื่อเสียงั้น 555+
  #1593
  0
 7. #1172 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 19:23
  เหลนไม่ธรรมดา
  #1172
  0
 8. #822 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 08:10

  ขนาดเด็กเก้าขวบยังคิดไม่ซื่อสินะ โธ่ ท่านอ๋อง

  #822
  0
 9. #809 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 22:05
  อิคุณเหลนนนนน
  #809
  0
 10. #743 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 13:24

  โอ็ยยยย

  พระเอกตลกอ่ะ
  #743
  0
 11. #699 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 11:12
  แดกเลยลูกแดกโลด!!!
  #699
  0
 12. #698 อำพล สิทธิราช (@tumza33) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 09:33

  ขอบคุณครับ สนุกมาก

  #698
  0
 13. #697 Lotte Dittakan (@lotte9021) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 09:08
  เรียกรวมเชื้อพระวงค์ทั้งหมดแบ่งเป็นเชื้อพระวงค์แท้จริงและแต่งตั้ง ปลดพวกแต่งตั้งทั้งหมด เรียกความศักดิ์สิทธิ์ของราชวงค์คืนมาให้ยิ่งใหญ่ ปราบขุนนางชั่ว รื้อระบบขุนนางและระบบราชการใหม่หมด
  #697
  0
 14. #695 nagisanoon (@nagisanoon) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 23:29

  แม้เหลนของท่านยังคิดจะ..... จับท่านเป็นเมีย 555 //ต่อเองต้องใช่แน่ๆ 555 ชอบอ่ะ รออ่านต่ออยู่น่ะครับ
  #695
  0
 15. #691 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 22:43
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #691
  0
 16. #687 Patrakorn Sophaphun (@pazz99) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 21:20
  ฮือออออออออ เจ้าเด็กนี่ชั่งแก่แดดแก่ลม
  #687
  0
 17. #686 fighting (@drumdream) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 21:13
  สนุกกก แต่งเรื่องไหนก็สนุก จะบ้าตาย รักมากกกกกก
  #686
  0
 18. #684 Suttidasuttida (@Suttidasuttida) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 21:05

  ความโลภบังใจ อยากได้อีกหลายๆตอน555

  สู้ๆค่ะไรท์
  #684
  0
 19. #683 puk6506 (@puk6506) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:38

  ขอบคุณมากค่ะไรท์3ตอนเลยวันนี้
  #683
  0
 20. #682 ball~bally (@ballebola) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:15

  พระเอกเผลอไม่ได้ ถ้าเผลอโดนขุดทองแน่นอน

  #682
  0
 21. #681 fërn (@fern_1101) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:10
  อ่านแล้วยิ้มเลยค่ะ การกระทำอ่อนโยน แต่วาจาไม่อ่อนโยนเลยเจ้าค่ะ
  #681
  0
 22. #680 GOEMON (@Mirabel) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:02
  มีอีกซัก 3-4 ตอนไหมคะ
  555555
  #680
  0
 23. #679 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:00
  ลงอีกตอนได้รึป่าว
  #679
  0
 24. #678 Marcmax (@Marcmax) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 19:59
  ค้างมากกกกกก
  #678
  0
 25. #677 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 19:53
  55555 โอ๊ยยย...ท่านอ๋องต่อไปห้ามยิ้มพร่ำเพรื่อนะเพคะ
  #677
  0