ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 516,846 Views

 • 6,590 Comments

 • 6,032 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  113,069

  Overall
  516,846

ตอนที่ 17 : ตำหนักเหมันต์สวรรค์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15102
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1312 ครั้ง
  15 พ.ย. 61

ตอน....

            "ท่านอ๋องขอรับ เอายังไงดีขอรับ " ภาพตรงหน้าตอนนี้นับว่าสร้างความลำบากใจให้แก่หานกู่ไม่น้อย เพราะการหายไปของบงกชวารีทั้งหมดทำให้หนองน้ำว่างเปล่า และอีกไม่นานที่นี้คงแห้งคอด นับว่ายังดีที่เเถวนี้ไม่มีคนอาศัยอยู่เลย แต่ก็นับเป็นต้นน้ำที่มีความสำคัญของภาคกลางเช่นกัน แต่แท้จริงแล้วทุกสิ่งขึ้นอยู่กับสัตว์เทพกิเลนหนองน้ำด้วยพลังของนางทำให้หนองน้ำไม้เคยขาดน้ำแม้จะแห้งเเล้งเพียงใด

         "อย่ากังวลไปเลยหานกู่ และนี้โอสถของพวกเจ้า และข้ามีงานอีกเล็กน้อย พวกเจ้ารวบรวมหญ้าวารีไหลให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ " สีหน้าของท่านอ๋องมิได้สนใจสิ่งใดสักนิด ตอนนี้นับว่ายังไม่เข้าสู่ภาคกลางจริงๆ จะพูดให้ดีคือที่นี้เป็นเขตแดนของจักรวรรดิมังกรสวรรค์อยู่นั้นเอง 

       "โอสถระดับภิภพหรือขอรับ.. " ถึงจะตื่นตกใจแต่ความตื่นเต้นนั้นมันตายด้านไปนานแล้ว เพราะทุกสิ่งอย่างที่ตลอดชีวิตไม่คิดว่าจะได้เห็นก็ได้เห็น ตัวอย่างตรงหน้าก็ทำให้เขาไม่กล้าติดว่าสิ่งใดแน่นอนแล้ว เพราะหนองน้ำที่เขาลงอาบกลับเป็นที่อยู่ของสัตว์เทพกิเลนหนองน้ำ ไม่อาจสัมผัสถึงไอสัตว์อสูรได้เลย เช่นนี้ใช่ว่าไม่มีที่ใดปลอดภัยอย่างแท้จริงหรอกหรือ 
         จามรีเขาหยกกำลังเเทะเล็มหญ้าวารีไหลอย่างบ้าคลั่งเพราะตอนนี้มันกำลังถูกนายของมันยื้อแย่งอย่างรวดเร็ว หานหลี่ชื่นชอบที่จะดูแลสัตว์อสูรตนนี้และดูตฝจากระดับที่ตอนนี้จวนจะถึงระดับภิภพแล้วก็นับว่าหานหลี่คงแบ่งโอสถของตนให้สัตว์อสูรตรงหน้าเป็นแน่แท้ เพราะระดับของหลี่น้อยเองมาถึงทางตันในระดับปราณภิภพแล้ว ครั้นจะให้เร่งจนถึงปราณสวรรค์ก็เกรงจะไม่ทันการคงต้องรอให้มีวัยมากกว่านี้เสียสักสิบหกสิบเจ็ดน่าจะเหมาะสม


       "เจ้า!!! คายมันออกมานะ  นั่นของข้า !! " เสียงของหานหลี่ที่โต้เถียงกับสัตว์อสูรที่กำลังตีหน้ามึน ด้วยมันเองก็ชื่นชอบหญ้าวารีไหลไม่น้อยเลยเช่นกัน ใครเล่าจะไม่ชื่นชอบเพราะมันจะช่วยเพิ่มพลังปราณเช่นกัน 

       " เจ้าเด็กบ้านี่ นับวันจะเลอะเทอะขึ้นทุกที่ท่านอ๋องอย่าได้ใส่ใจเลยขอรับ ... " เป็นหานกู่ที่รีบเอ่ยตำหนิหานหลี่ต่อหน้าทันที เเต่มิใช่เพราะความมิชอบแต่เพื่อแบ่งเบาโทสะของจวิ้นเต๋อ แต่ที่เขาจ้องมองนั้นไม่ได้คิดจะตำหนิแต่อย่างใด เพียงแต่จ้องมองความสนุกของหานหลี่ที่ มีความสุขไปกับการทำงานถึงจะไม่มีสหายในวัยเดียวกันก็ตามที 

      ความจริงวัยของหานหลี่เป็นวัยแห่งการเรียนรู้และความสามารถของเขาก็นับว่าไม่เบาเลย แต่เด็กอย่างไรก็ยังเป็นเด็ก เจาไม่เพียงต้องการอาจารย์หรือพ่อเเม่คอยสังสอนแต่เขายังต้องการสหายที่สามารถพูดคุยและต่อว่า เเลกเปลี่ยนเช่นที่เขากำลังแสดงออกกับสัตว์อสูรตรงหน้านี้ 


      "เจ้ามิลองตั้งชื่อให้มันหรือ หานหลี่ มันน่าจะชอบเจ้าเจ้าลองตั้งชื่อให้มันซิ " หานหลี่ชะงักเเละหันมามอง เขาพึ่งสังเกตุเห็นท่านอ๋องว่ากำลังให้ความสนใจเขา 

     "เออคือว่า ข้าแอบตั่งแล้วขอรับท่านอ๋อง เเต่คิดว่าควรเป็นท่านอ๋องที่เอ่ยตั้งจะเหมาะกว่า " 


      "งั้นก็เอาชื่อที่เจ้าตั้งแล้วกัน " สีหน้าของหานหลี่ตื่นๆ และยิ้มแห้งก่อนที่จะเอ่ยนามของจามรีเขาหยกที่เผลอตั้งและเรียกขานบ่อยครั้ง 

     " หานกู้!!!!!   เจ้าชอบชื่อนี้ซินะ " แต่ชื่อที่เอ่ยออกมานั้นมันฟังแล้วทะแม่งๆ ยิ่งทำให้หานกู่ถึงกลับหันควับมาทันที และเตรียมที่จะประเคนมะเหงกในทันที แต่มีหรอที่หานหลี่จะยอม

    " ท่านปู่...  ท่านอ๋องให้ใช่ชื่อนี้เองข้ามิได้ตั้งใจให้ใกล้เคียงกับท่าน ทีหานลู่ยังใช้ใกล้เคียงกับข้าได้เลย " หานหลี่พาดพิงวานรตัวน้อยที่ตอนนี้กำงนอนอย่างสบายใจอยู่บนหลังคาของรถลาก มันเที่ยวเสาะหาผลไม้มากมายมาเก็บไว้จนแทบจะเต็มรถลากอยู่แล้ว 

        "ได้... ได้....  ข้าเองก็อยากรู้ว่าหมัดเพลิงสยบสวรรค์ของเจ้า จะไปถึงขั้นไหน เตรียมรับมือ " ปราณที่ก่อตัวขึ้นแต่ระดับที่ปลดปล่อยกับเป็นปราณในระดับภิภพเท่านั้น เพลงกระบี่บุปผามรกตกำลังก่อตัว ทั้งสองกำลังเริ่มที่จะวางมวยกันแล้ว หากไม่ฝึกด้วยกันเองก็คงไม่มีคู่มือบ่อยครั้งที่ทั้งสองประลองกันเอง 

       "อย่าหาว่าข้ารังแกท่านนะ ท่านปู่!!!! " สนับมือยุทธภัณฑ์นภาถูกสวมใส่ทันทีพร้อมกับท่าเท้าย่างก้าวชมบุปผาที่นับว่ารวดเร็วที่เดียวเมื่เทียบกัยเวลาที่ฝึกฝน แต่ถึงจะเร็วอย่างไรก็ไม่อาจตามทันความเร็วของผู้ที่มีอาวุโสกว่าได้ หมับที่โอบล้อมไปด้วยอัคคีและพลังหยาง ต่อยออกไปกฝด้วยความรุนเเรงแต่มันต่อยเพียงอากาศเท่านั้น ภาพคนตรงหน้าเลือนหายไป แต่ก็ปรากฏคลื่นพลังปราณพฤกษาที่ด้านหลังอย่างรวดเร็ว  เร็วเท่าความคิดหานหลี่กระโดดออกมาจากจุดโจมตีทันที 

       ตูมมมมม....... ร่องรอยของรังสีกระบี่ที่กรีดผ่านผืนดินเป็นร่องรอยทำให้หานหลี่ถึงกลับกลืนน้ำลาย  ' ท่านปู่ท่านเอาจริงเช่นนั้นหรือ หากข้าหลบไม่ทันมิโดนเเบ่งเป็นสองท่อนหรอกหรือ ' แต่ไหนเลยเพลงหมัดสยบสวรรค์จะเป็นวิชาที่อ่อนแอ่ เพียงแต่มันเป็นวิชาที่ใช้ต่อสู้ระยะประชิดตัวเท่านั้นเอง แต่การที่จะประชิดตัวผู้ที่มีวิชาตัวเบาเหนือกว่านั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ตลอดการต่อสู้เขาไม่อาจมองการเคลื่อนไหวของท่านปู่ของเขาได้ทันเลย การชกลมชกอากาศ นานๆเข้าก็เล่นเอาหมดเเรง


        ปัง!!!!    เพียงการเหวียงขาครั้งเดียวก็กวาดเอาร่างของหานหลี่กระเด็นไปไกล ด้วยไม่คิดว่าท่านปู่จะโจมตีเช่นนี้ทำให้เขาไม่ทันตั้งรับ ใครเล่าจะคิดว่าผู้เชี่ยวชาญเพลงกระบี่จะเต่ะต่อยเป็น 

       "แค็กกก!!!  " หานหลี่ถึงกลับกระอักโลหิตลงไปนอนกับพื้นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าฝีมือคนล่ะชั้น จวิ้นเต๋อเข้าใจการกระทำของหานกู่ดี เขาต้องการจะลับคมของหานหลี่เจ้าเด็กนี่ฉลาดก็จริง แต่เป็นคนที่อ่านง่ายไม่ซับซ้อน ดูจากการที่เขาประมาทโดยที่คิดว่ารู้จักหานกู่ดีพอ แต่เขาไม่รู้เลยว่าเพลงหมัดที่เขาเลือกนั้น หานกู่ก็เคยใช้มันมาก่อน 

        "อย่าคิดว่าสิ่งที่เจ้าคิดถูกต้อง หากเจ้ายังไม่สามารถจับการเคลื่อนไหวของศัตรูได้ก็หนีห่างให้ไกลจำเอาไว้ " ถ่อยคำที่รุนแรงนับว่ามันมาจากความห่วงใยแทบทั้งสิ้น การมุ่งฝึกฝนด้านใดด้านหนึ่งมากไปจะทำให้ไม่สามารถเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆได้ มิเช่นนั้นเหล่าท่านชายศักดิ์สิทธิ์จะมีคำว่าแปดศาสตร์ไว้เพื่อกาลใดกัน 


          ท่าทางของหานหลี่นั้นไม่มีความโกรธหรือเสียใจอยู่เลย เขากลับคิดว่านี้นับว่าสมควรแล้ว เพราะการที่เขามีท่านอ๋องคอยปกป้องทำให้ไม่คิดที่จะใส่ใจฝึกฝนมากเท่าที่ควร และวางใจมากเกินไป แต่หากวันใดที่ต้องทำงานแทนท่านอ๋องจะไม่ขายขี้หน้าเเย่หรือ พอคิดได้เช่นนั้นเขาก็ลุกขึ้นยืนนิ่งอยู่ครู่หนึ่งกลืนโอสถที่ท่านอ๋องมอบไว้ เป็นโอสถสมานปราณ ที่มีไว้รักษาอาการบาดเจ็บภายในและเป็นโอสถระดับจิต            

(สุสานหยิน)
        "ที่ข้าเรียกพวกเจ้าประชุมเร่งด่วนเช่นนี้เพราะพวกข้าทั้งสี่จะปิดด่านฝึกตน " เสียงของจ้าวตำหนักสุสานหยินกล่าวออกมาอย่างจริงจัง พวกนางพูดคุยกันแล้วว่าจะรอช้าอีกไม่ได้ เพราะดูท่าอีกไม่นานจะเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติอย่างแน่นอน อย่างน้อยตอนนี้นางก็มีความเชื่อลึกๆว่า อ๋องศักดิ์สิทธิ์จะมิยอมมองดูราชวงศ์เฟิงไหลเฉยๆอย่างแน่นอน 

       "ท่านอาจารย เหตุใดถึงเร่งรีบเช่นนี้ หากพวกท่านปิดด่านฝึกตนเเล้วใครจะรับหน้าที่ดูแลสุสานหยินเล่า " เสียงของเอี๋ยจวงเอ่ยขึ้นมาอย่างกังวล จริงอยู่ที่สถานที่ตั่งของสุสานหยินนั้นห่างไกล และค่อนข้างรกร้าง แต่ก็ไม่นับว่าปลอดภัยนัก 


       "เอี๋ยซานหนิง อาจารย์ให้เจ้าดูแลสุสานหยินแทน เจ้าก็ตัดสินใจทุกอย่างเองเถิด อีกอย่างพวกเจ้าก็มาถึงระดับราชาสวรรค์หมดเเล้ว ค่ายกลกระบี่สตรีหยกก็นับว่าเข้าที่ คงไม่เสียท่าโดยง่าย แต่หากมีความจำเป็นจริงๆทำลายจี้หยกนี้เสีย มันจะทำให้พวกข้ารู้ว่าพวกเจ้ามีปัญหา  ส่วนเจ้า เอี๋ยจวงเจ้าต้องปิดด่านฝึกตนพร้อมกับพวกเรา " นับว่าเป็นสิ่งที่อยู่เหนือความคาดหมาย เพราะ เอี๋ยจวงถูกเรียกเข้าไปฝึกด้วยนางมีสิ่งใดโดดเด่นเช่นนั้นหรือถึงทำให้ ปรมาจารย์ทั้งสี่พอใจในตัวนาง 


        สายตาอ่อนโยนของปรมาจารย์เอี๋ยจีนั้นชัดเจนนางเมตตาศิษย์ผู้นี้เป็นที่สุด ด้วยพลังปราณธาตุเหมันต์ของนางมันเหมาะสมที่จะฝึกวิชาของสุสานหยิน วิชาที่จะสืบทอดให้ศิษย์ผู้มีความเหมาะสม มิใช้เพียงความสามารถแต่มันถูกกำหนดไว้ตั้งเเต่ต้น นางมีบางอย่างที่เชื่อมโยงกับพลังหยินมหาศาล และยังมีกลิ่นอายจองสัตว์เทพหงส์ภิภพเหมันต์ สายเลือดอีกหนึ้งของาตว์เทพที่เคยมีบรรทึกเมื่อนานมาแล้ว 


  (ก่อนหน้า.....)

     ศิษย์พี่ท่านแน่ใจหรือว่าจะให้นางฝึกจักรพรรดินีหยิน  เราควรรออีกสังหน่อยมิได้หรือ ให้นางไปถึงระดับราชาสวรรค์ขั้นสูงก็ยังดี เช่นนี้อาจเกิดความผิดพลาดได้ " เป็นเอี๋ยจีที่นางเอ่ยค้านอย่างห่วงใย เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตราย วิชาที่แม้แต่พวกนางยังฝึกไม่ผ่านขั้นแรกเสียด้วยซ้ำไป แต่อดีตจ้าวสุสานเคยกล่าวว่า 'เอี๋ยจวงนางสามารถฝึกเคล็ดวิชานี้ได้อย่างดี 

       "ไม่ได้เเล้วศิษย์น้อง เจ้าอาจมิสังเกตุเจ้าเห็นความรุนเเรงของม่านลมหายใจจักรพรรดิหยางของท่านอ๋องตำหนักพยากรณ์มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ข้าไม่เคยคิดว่าจะมีใครสยบเพลงกระบี่เหมันต์ไร้บรรจบของข้าได้ราวกับไม่มีมันเลยเช่นนี้ " แน่นอนว่าความคิดเห็นนี้เป็นของเอี๋ยหลางซิน นางกล้าพูดได้เต็มปากว่านางหวาดกลัว หวาดกลัวจนไม่กล้าที่จะเเสดงความรู้สึกใดๆเลย 

       "เป็นเช่นที่หลางซินว่ามาศิษย์น้อง เราไม่อาจรั้งรอได้อีก หากมิสำเร็จอย่างน้อยเราก็ได้พยายามที่จะทำมัน " เอี๋ยเหมยซวง ในฐานะที่นางเป็นศิษย์พี่นางต้องพยายามสงบใจลงอย่างมาก นางเองก็ไม่ต่างจากเอี๋ยฟลางซินเท่าใดนัก แถมความร้ายกาจของเนตรอ่านสวรรค์นั้นนางไม่อาจมองข้ามได้เลย นางเกรงว่าท่านอ๋องผู้นี้อาจเป็นผู้อยู่ในระดับเชี่ยวชาญมากกว่าสี่ศาสตร์เช่นเดียว กับเฟิงไหลจง ที่เชี่ยวชาญถึงหกศาสตร์

(ปัจจุบัน)
         "ท่านปรมาจารย์เหตุใดพวกท่านถึงให้ข้าเข้าร่วมการเก็บตน ทำเช่นนี้อาจทำให้เหล่าศิษย์พี่ไม่พอใจก็เป็นได้ " เนื่องด้วยนางเป็นศิษย์รุ่นอาวุโสที่มีอาวุโสน้อยที่สุด แต่นางกลับได้โอกาสที่น้อยคนนักจะได้รับ ความจริงไม่มีใครกล้าปฏิเสธความก้าวหน้า แต่นางนั้นเกรงใจเหล่าศิษย์พี่อยู่บ้าง เพราะรู้ดีว่าพวกนางเองก็มุ่งมั่นขนาดไหน มันดูจะไม่ยุติธรรมเท่าใดเลย 


        "เงียบปากของเจ้าเสีย อย่าได้เสียมารยาทอีก ท่านจ้าวตำหนักให้เจ้าทำสิ่งใดก็จงทำมันไปอย่าได้เอ่ยค้านอีก เข้าใจหรือไม่ เอี๋ยจวง " เป็นปรมาจารย์เอี๋ยจีที่นางไม่ยินยอมให้ศิษย์ที่นางให้ความเอ็นดู มีทาทีไม่วางใจต่อเหล่าปรมาจารย์ ใช่ว่าอยากทำเช่นนี้แต่นี้นับว่าจำเป็นจริงๆ 
       ภายในตำหนักของสุสานหยินนั้นเต็มไปด้วยปราณเย็นที่กัดเซาะแม้กระทั้งกระดูกพวกนางต้องฝึกปราณหยินด้วยวิธีเช่นนี้ และพรหมจรรย์ของพวกนางนั้นก็ต้องรักษาเท่าชีวิตเช่นกัน หากสูญเสียพรหมจรรย์ก็เท่ากับตายจากกันไปแล้วนั้นเอง 

      เอี๋ยจวงนางถูกนำตัวเข้ามายังสถานที่ ที่นางเองไม่เคยคิดที่จะได้เข้ามา คำว่าสุสานหยินนั้นมาจากตำนานสัตว์เทพมังกรเหมันต์ที่ทอดกายตกตาย จนแก่นพลังหลอมรวมกับภูเขาน้ำแข็งมายาวนาน ว่ากันว่าส่วนในสุดของสุสานหยินคือหัวใจของมัน และรุ่นแล้วรุ่นเล่าของจ้าวสุสานจะต้องสำเร็จวิชาลมปราณจักรพรรดินีหยินที่ถูกเก็บรักษาไว้ จ้าววิหารหลายท่านที่ถึงขั้นวิปลาสเพียงได้อ่านมัน

       "ทะลวงชีพจรของนางเร็วเข้า ได้เวลาเเล้ว " ทั้งสี่ลงมือสะกัดจุดชีพจรของเอี๋ยจวงในทันที ตอนนี้นางไม่อาจรู้ได้ว่าเหล่าปรมาจารย์กำลังคิดทำสิ่งใดกันแน่ แต่ที่แน่นอนนั้นคือเป้าหมายย่อมเป็นนาง ชุดของนางถูกถอดออกเผยให้เห็นผิวพรรณอันขาวเนียนผุดผ่องไร้มลทิล แต่มันกลังดูซีดเซียวลงอย่างรวดเร็ว เพราะพลังปราณเหมันต์กำลังแทรกร่างกายของนางทำให้นางเกิดความรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่สามารถร้องตะโกนออกมาได้ 


       ชีพจร 108 จุดของนางถูกทะลวงโดยปรมาจารย์ทั้งสี่อย่างรวดเร็วการเติมเต็มพลังปราณเหมันต์ที่รุนแรงคล้ายดังว่านางเป็นหลุมดำที่ดูดกลืนพวกมัน แต่ยิ่งนางดูดกลื่นมากเท่าใดนางก็ยิ่งทุกทรมานมากเท่านั้น นางต้องทุกทนทรมานกว่าสามวัน สติของนางนั้นหลุดลอยไปตั้งแต่วันแรกแล้ว ตอนนี้เเม้แต่สภาพของเอี๋ยเหมยซวงยังไม่นับว่าดีได้ พวกนางใช้พลังของพวกนางแทบทั้งหมดเพื่อรักษาชีวิตและประคองพลังปราณของศิษย์ผู้นี้ ตอนนี้นับว่าเป็นผลแล้ว เพราะลวดลายวิหคสีเงินกลางแผ่นหลังของนางตอกย้ำสายโลหิตของหงส์พิภพเหมันต์ และมันถูกเติมเต็มด้วยไอสัตว์เทพมังกรเหมันต์ ถึงจะมีความเป็นไปได้น้อยแต่ตอนนี้ก็เป็นไปแล้ว ....         " หึหึหึ... ข้าคิดไม่ผิดจริงๆ เจ้าเป็นสายโลหิตของอดีตจ้าวสุสานคนเเรก สายเลือดของหงส์พิภพเหมันต์ที่ไหลเวียนในกายเจ้ามันตื่นขึ้นมาแล้ว " เสียงของเอี๋ยเหมยซวงกล่าวออกมาอย่างมีความหวัง เพราะนับว่าเป็นย่างก้าวที่คล้ายดังกเาวกระโดด นางหวังว่าสุสานหยินจะกลับมาน่าเกรงขามอีกครั้ง         (เอี๋ยจวง)         สติของข้าหลุดลอยไป ความเจ็บปวดที่เเสนยาวนานเมื่อไหร่จะจบลงเสียที ข้สไม่อาจทานทนได้อีก ข้าจะไม่ทนข้าจะไม่รู้สึกใดๆอีก ดุจน้ำเเข็งที่หนาวเย็นไร้ความรู้สึกอ้างหว้าง ไร้ความหวังใด .......

        'หลอมรวมกับข้าาาาาา......จ้าวตำหนักของข้าาาาาาาา........  ' แสงสว่างที่ปลายทางนางมองมันด้วยความว่างเปล่า มันเป็นประกายความใส่กระจ่าง ดินแดนที่เปี่ยมล้นด้วยทุ่งน้ำเเข็ง พลังความเย็นที่ไม่สามารถหยั่งได้ไม่ว่าเป็นที่ใดๆ นี้มันที่ใดกัน ข้าตกตายไปแล้วเช่นนั้นหรือ .....       'ตำหนักสวรรค์ '  'ตำหนักเหมันต์สวรรค์' มันคืออะไรกัน หรือว่าจะเป็นที่นี้ ....       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.312K ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #3193 KoTlo (@KoTlo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:43
  ขัดๆกับคพว่ายังไงเปลี่ยนเป็นอย่างไรเถอะ
  #3193
  0
 2. #3034 Ma-A-Queen (@ma-a-queen) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 15:06
  ขอแค่ไม่มีนางเอกพอ555
  #3034
  0
 3. #1769 kookiooo (@kookiooo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 15:41
  ไม่ได้บอกว่าอยากให้วายนะ แต่ไม่อยากได้นางเอก
  #1769
  0
 4. #941 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 23:16
  ขอวายเถอะ ถ้าไม่วายก็ขอให้ไม่มีนางเอกก็ได้
  #941
  0
 5. #886 BlackJester (@zephiroth99) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 06:46
  วายมั้ย วายจะได้เลิกอ่าน
  #886
  0
 6. #505 beersupaporn (@beerbeerlovekpop) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:34

  วายไหมคะไรท์ อยากให้วายมากๆ
  #505
  0
 7. #455 Ha_Yang (@Ha_Yang22) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 21:38
  ได้แต่หวังว่าต้องเป็นวาย55
  #455
  0
 8. #433 thaneM (@thanem) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 20:36
  รอตอนต่อไปอยู่น่ะครับ วันนี้อัปเดตไหมครับ
  #433
  0
 9. #432 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 18:23
  ท่านอ๋องเป็นของพวกเรา
  #432
  0
 10. #431 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 18:22
  ได้แต่หวังว่าคงไม่มีนางเอกอะไรงี้ 555
  #431
  0
 11. #429 Yukime3424 (@SakawaraKeyjung) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 18:02
  ก็ไม่อะไรหรอกเเต่เเค่กลัวว่านางจิเป็นนางเอกเเค่นั้นเองTT
  #429
  0
 12. #428 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 16:07

  ตำหนักเหมันต์สวรรค์ถือกำเนิดแล้ว

  #428
  0
 13. #416 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 10:04

  สนุกมากกกกกืขออีกกกกก

  #416
  0
 14. #414 041123 (@041123) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 00:12
  สนุกครับ
  #414
  0
 15. #413 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 00:08
  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #413
  0
 16. #410 นัท (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 22:35

  หานหลีทะเลาะกับสัตว์อสูร หายกูั ตลกดี (แถมตั้งล้อเลียนแบบท่านปู่หานกู่ อิอิ แสบจริงๆ)

  #410
  0
 17. #408 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 22:16

  ขอบคุณครับ ตอนอ่านฉากหานหลี่ขาดเพื่อน คิดว่าท่านอ๋องจะหาคนมาเพิ่ม
  #408
  0
 18. #405 vj792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 21:19

  อ๋องศักดิ์สิทธิ์แอบเข้าเกาะวิเศษคนอื่นได้ปะเนี่ย
  #405
  0
 19. #403 BLblacklist (@BLblacklist) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 21:15

  ขอบคุณคร้าบบบ

  #403
  0
 20. #400 แสงสุรย (@0612549913) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 20:08
  "จวิ้นเต๋อผจญภัยสุดขอบฟ้า
  สนุกมากชอบๆๆๆๆ"
  #400
  0
 21. #399 SuSaya (@yusay) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 19:57
  ขอบคุณมากค่ะ พระเอกจะมีเพื่อนบ้านแล้ว
  #399
  0
 22. #398 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 19:36
  ขอบคุณครับ ค้างจิแง่มม
  #398
  0
 23. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 19:36
  รอออออจะเป็นไงต่อค่าาไปลุยลาวากันต่อชิมิ
  #397
  0
 24. #395 NongfonLiverpool (@NongfonLiverpool) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 18:52

  ขอบคุณค่ะ สู้ๆๆๆนะค่ะ
  #395
  0
 25. #393 Worada Ray (@wai69770689) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 18:45
  ขอบคุณมากกกก ^^รออ่านคะ
  #393
  0