ปราการเทวะหวนคืน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 504,212 Views

 • 6,554 Comments

 • 5,905 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  100,435

  Overall
  504,212

ตอนที่ 16 : กิเลนหนองน้ำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 252
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1313 ครั้ง
  15 พ.ย. 61

ตอน.....กิเลนหนองน้ำ

    พื้นที่ภาคกลางนับว่ามีทิวทัศน์ที่ต่างจากเเดนเหนือโดยสิ้นเชิง ด้วยอาการที่เย็นสบายไม่ร้อนไม่หนาวเหมาะเเก่การเพาะปลูกพฤกษาปราณต่างๆ ทำให้เป็นเขตที่มีผู้คนทำการเพาะปลูกมากมาย แต่คนเหล่านี้ล้วนมีพลังปราณที่ต่ำมาก ด้วยทรัพยากรณ์หาได้ยากแต่ปากท้องกินอิ่มก็นับว่าดีมากมายแล้ว 

      หานกู่นั้นพยายามที่จะหลบหลีกการเข้าเมืองใหญ่เพราะเกรงในความวุ่นวายทำให้ต้องลัดเลาะตามทุ้งหญ้าบ้าง ป่าเตี้ยบ้าง นับว่าสร้างความสุนทรีอีกแบบให้เเก่ท่านอ๋อง เพราะตอนนี้พระองค์กำลังสำราญกับการเก็บเมล็ดบงกชวารีที่บานเต็มหนองน้ำใหญ่ ถึงจะถูกจัดเป็นสมุนไพรระดับต่ำแต่มันก็มีความสำคัญ เพราะบงกชวารีจะดูดซับพลังร้อนจากพระอาทิตย์และรากดูดซับความเย็นจากวารีทำให้มันมีความสมดุลในตัวของมันเอง ใช้ปรับพลังลมปราณให้สมดุล หากนำมาปรุงโอสถนับว่าเพิ่มมูลค่านับสิบเท่า 

         อ๋องน้อยจวิ้นเต๋อผู้มีใบหน้าคมคายเกลี้ยงเกลา แม้แต่บงกชวารียังแทบมุดแหวกม่านวารีหลบหนีไปด้วยความเอียงอาย อาภรณ์จากไหมอัคคีสวรรค์ หรือจากหนอนลาวาร้อยปีทักถอขึ้นเป็นผืนผ้า แต่มันกลับไม่ได้ทำให้เกิดความร้อน มันกลับต้านทานความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ร่างกายนับว่าเป็นอาภรณ์ที่เหมาะสมกับฤดูร้อนของจักรวรรดิกิเลนสวรรค์เป็นอย่างมาก แถมยังเปลี่ยนเครื่องแต่งกายทั้งหมดจากเครื่องหยกเป็นเครื่องทองทั้งหมด ยิ่งขับเน้นให้ท่านอ๋องดูเป็นองค์ชายผู้หรูหรามากยิ่งขึ้น 


          " หานหลี่เจ้าเคยเห็นรากของมันหรือไม่ " อยู่ๆจวิ้นเต๋อก็นึกบางสิ่งบางอย่างได้นั้นก็คือ 'รากบัว' เมื่อมีบงกชก็ย่อมมีรากของมันในโลกก่อนรากบัวถือเป็นอาหารบำรุงกำลังและมีราคาเเพง 

        "รากหรือขอรับ มันคือสิ่งใดขอรับ บงกชวารีนั้นไม่สามารถปลูกบนพื้นดินได้จะมีรากได้อย่างไรขอรับ " แน้นอนว่าหานหลี่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ภายใต้วารีที่หนาวเหน็บเขาเองก็ไม่รู้ว่าบงกชเหล่านี้เกิดมาจากสิ่งใดรู้เพียงว่ามันมีมาช้านาน และวารีในหนองนี้ก็ไม่เคยเหือดเเห้งไปเลย ทำให้ไม่มีผู้ใดสนใจในบงกชวารีเท่าใดนัก 


        แต่สิ่งที่จวิ้นเต๋อสัมผัสได้ มันกลับมิใช่เช่นนั้น หากเขาไม่ลองตรวจสอบดีๆคงไม่อาจรู้ได้ ใต้วารีนับสิบเมตรมีพลังของวารีอัดแน่นอยู่ แน่นอนมันคือรากบงกชวารีที่มีอายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี หากดูจากพลังปราณที่มันปลดปล่อยออกมานั้นนับว่าไม่ต่างจากสมุนไพรระดับสวรรค์ที่หาได้ยาก แต่เหตุใดถึงไม่มีผู้ใดรับรู้ว่ามีมันอยู่ และภายใต้หนองน้ำนี้ก็มีบางอย่างที่จวิ้นเต๋อคุ้นเคยอีกด้วย 


        "มันคือกิเลนหนองน้ำ จวิ้นเต๋อ .... " เสียงของหย่าหลิงเอ่ยขึ้นเพื่อให้นายของตนรับรู้ถึงสายเลือดของเผ่าพันธุ์กิเลนที่ต้อยต่ำที่สุด มันเป็นสายพันธุ์ที่แยกมาจากกิเลนวารีสวรรค์อีกที แต่ยังไงมันก็นับว่ามีความบริสุทธิ์ทางสายเลือดเช่นกัน 


       " อยากให้ข้าเจรจากับมันหรือไม่ " การปรากฏตัวของกิเลนเพลิงสวรรค์ตัวเป็นๆ สร้างแรงกดดันให้กับวานรสี่ฤดูที่ตอนนี้มันวิ่งหางจุกตูดหนีห่างจากตัวของจวิ้นเต๋อไปเป็นที่เรียบร้อย มันวิ่งไปหาหานกู่อย่างรวดเร็ว

      "ข้านึกว่าจะได้ลิ้มลองเนื้อวานรสี่ฤดูเสียอีก " ไม่เเปลกที่สัตว์เทพจะสามารถสื่อสารได้ และในเมื่อตอนนี้หย่าหลิงก็สามารถข้ามผ่านระดับราชาสวรรค์ สู่ระดับจักรพรรดิสวรรค์ได้แล้ว แต่เมื่อใดที่ผ่านเทียบเท่าระดับมหานิราศนางจะสามารถจำแลงร่างเป็นมนุษย์ได้ 


        หลังจากการปรากฏตัวของหย่าหลิงได้เพียงไม่นาน ผิวน้ำเกิดเเรงสั่นสะเทือนเล็กน้อย และก่อเกิดฟองอากาศมากมาย พวยพุ้งขึ้นมาม่านวารีค่อยๆแหวกให้ร่างกายอันใหญ่โตของสัตว์อสูรที่มีสีดำแกมเขียว อันที่จริงจวิ้นเต๋อก็ยังมองไม่ออกเพราะตามร่างกายนั้นต่างเต็มไปด้วยตระไคร้น้ำมากมาย และพืชน้ำก็เช่นกัน มองไปมองมาคล้ายกับขอนไม้ใหญ่ที่จมน้ำมากกว่า เขาห้าเขา กีบเท้าของกระทิง ดวงตานับสิบจ้องมองผู้ที่มาท้าทายมัน 


       เสียงลมหายใจฟึดฟัดที่คล้ายไม่พอใจเท่าไหร่กับการปรากฏตัวของเผ่าพันธุ์เดียวกัน แต่กลับเป็นตัวมันที่มีสายโลหิตที่ต่ำกว่า ทำให้ได้รับแรงกดดันค่อนข้างมาก 

      "ข้ามิได้มีเจตนาจะมาทำร้ายเจ้า ลดท่าทีลงหน่อยเถิด นายข้าเพียงอยากเจรจาความกับเจ้าเท่านั้นเอง " หย่าหลิงกล่าวออกมาอย่างประหม่า เพราะถึงนางจะมีสายเลือดที่สูงกว่า แต่ระดับของกิเลนหนองน้ำตรงหน้ามากกว่านาง

     "จักรพรรดิสวรรค์ ขั้น7 ในดินแดนเช่นนี้นับว่าความสามารถของเจ้าช่างน่าชื่นชม " เสียงของอ๋องหนุ่มกล่าวชื่นชม กลิ่นอายรอบตัวของจวิ้นเต๋อเปลี่ยนแปลงไปทันที กลินไอของกิเลนเพลิงสวรรค์ที่เขาปลดปล่อยออกมานั้นเป็นระดับเทพอสูรทีเดียว ทำให้ท่าทีของกิเลนหนองน้ำสงบลง การมาเยือนของผู้ยิ่งใหญ่เช่นนี้ไม่ใช่จะมีบ่อยๆ ตัวมันเองอยู่ในหนองน้ำนี้มากกว่าหกหมื่นปี คอยกัดกินรากบงกชวารีเป็นอาหารสะสมพลังปราณ และปลดปล่อยปราณวารีให้บงกชเหล่านี้ดูดซับ และนี้เป็นสาเหตุให้บงกชวารีที่นี้ไม่เคยขาดน้ำและเหี่ยวเฉา


       "ท่านเองก็อย่าได้เอ่ยชมตัวข้าเลย ท่านเองก็นับว่าเป็นตัวตนที่ไม่ควรมีอยู่เช่นกัน ไม่เคยมีมนุษย์ใดที่ถือครองสายโลหิตของสัตว์เทพแล้วมาถึงสถานะเทพอสูรเช่นนี้ หากจะบอกว่าท่านเป็นผู้นำของเหล่ากิเลนข้าเองก็ไม่อาจค้านเรื่องนี้ได้ แล้วแต่ท่านจะบัญชาเถิด " กิเลนหนองน้ำนั้นหมอบราบลงยอมจำนน ถึงระดับจะมากกว่าหย่าหลิง แต่สำหรับเทพอสูรแล้วนางไม่อาจมองข้ามได้เลย 


         "ข้าหาได้อยากรบกวนเจ้าหรอกนะ เพียงเเต่ข้าสงสัยเท่านั้นว่าเหตุใดถึงไม่มีผู้ใดสามารถใช้ประโยชน์จากรากบงกชวารีที่ล้ำค่าได้เลย แต่เมื่อข้าเห็นเจ้าข้าก็เข้าใจมันทั้งหมดแล้ว " จวิ้นเต๋อมองร่างที่ใหญ่โตกว่าเจ็ดเมตร และตามเนื้อตัวยังมีเศษของรากบงกชวารีติดอยู่ มันคงเป็นอาหารของกิเลนหนองน้ำตนนี้ กินสมุนไพรระดับสวรรค์กว่าหกหมื่นปี นับว่ามากเกินไปจริงๆ 


         "หากท่านต้องการข้าเองก็ยินดีจะยกมันให้เเก่ท่าน รวมถึงแก่นพลังของมารดาข้าข้าก็ยินดี " น้ำเสียงที่ดูเหนื่อยอ่อนของสัตว์เทพตรงหน้า มันสะท้อนความเบื่อหน่ายของนางได้อย่างชัดเจนก็แน่ล่ะนางไม่ได้ไปไหนเลย เพราะเกรงว่าจะถูกตามล่า จะมีคนมากมายเพียงใดที่ต้องการแก่นพลังของนางเพื่อจะเอาไปทำยุทธภัณฑ์ระดับสูง 

        "นายท่าน หากท่านไม่ได้รังเกียจนาง ท่านก็ชวนนางเข้าไปอยู่ในตำหนักพฤกษาของท่านก็ย่อมได้ ที่นั้นทั้งกว้างขวางและมีที่ให้นางได้เดินเล่นโดยมิต้องเกรงอันตราย " หย่าหลิงนางห่วงใยสายเลือดของเผ่าพันธุ์เสมอ จะสูงต่ำก็นับว่าเป็นกิเลน จะเหลือถึงสิบตนหรือเปล่ายังไม่รู้เลย 

      แน่นอนว่าหากนางตกลงจวิ้นเต๋อเองก็ยินดี เพราะอย่างไรจวิ้นเต๋อก็มีทะเลสาบขนาดใหญ่ที่รองรับน้ำตกอยู่แล้ว และเขาเองก็อยากได้บงกชวารีไปปลูกให้เต็มทะเลสาบทีเดียวนับว่าเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว 

      " ข้ายินดีติดตามท่าน นายท่าน  " กิเลนหนองน้ำนางเองเมื่อได้ยินเช่นนั้นก็มีความยินดีอย่างน้อยการอยู่รวมกันก็ดีกว่า เพราะจะลดความเสี่ยง เเละอันตรายลงและนายท่านก็ดูจะมีเมตตาด้วย 
         "เจ้าชื่อหย่าหลินก็แล้วกัน และทะเลสาบตรงหน้านี้ข้ายกให้เจ้า " กลิ่นอายที่มีความบริสุทธิ์และยังทะเลสาบที่กว้างใหญ่นับสิบเท่าเมื่อเทียบกับหนองน้ำ และสิ่งที่นางตกใจมากที่สุดคือการที่นายท่านสามารถปลูกย้ายบงกชวารีทั้งหมดในหนองน้ำมาไว้ที่นี้ และพวกมันก็ดูดซับพลังปราณพฤกษาเพื่อเติบโตเเละหยั่งรากอย่างมันคง ตอนนี้ตำหนักพฤกษาสวรรค์นั้นเปลี่ยนแปลงไปมาก เพราะมันไม่ต่างจากที่ ที่เก็บรวบรวมพันธุ์ไม้มากมาย จวิ้นเต๋อเองก็วาดหวังให้มันเป็นเช่นนั้น 


       "ขอบคุณนายท่าน ข้าชอบที่นี้มาก "    " เรียกข้าว่าจวิ้นเต๋อก็ได้ " รอยยิ้มของจวิ้นเต๋อที่ส่งออกไปนั้นนับว่าสร้างแรงดึงดูดอะไรบางอย่างแม้เเต่หย่าหลิงเองนางยังอดไม่ได้ที่จะเบือนหน้าหนี ใช้ว่าพวกนางจะไม่สามารถให้กำเนิดร่วมกับมนุษย์ได้ เมื่อไหรที่พวกนางอยู่ในระดับเทพอสูรพวกนางจะสามารถดำรงเผ่าพันธุ์ร่วมกับมนุษย์ได้และ ลูกหลานของพวกนางจะเป็นเทพอสูรที่มีร่างเป็นมนุษย์ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของนายท่านตรงหน้านี้เอง แต่มันก็ใช่จะเกิดขึ้นง่ายๆ เพราะการไปถึงระดับเทพอสูรนั้น มันยากเสียยิ่งกว่ายาก 


        กองรากบงกชวารีตรงหน้ากำลังส่งกลิ่นหอมแม้เเต่หย่าหลินที่นางเฝ้ากลืนกินมันอย่างเบื่อหน่ายก็ยังอดที่จะมองความมากมาย และมันมีระดับตั้งเเต่ร้อยปีถึงหมื่นปีทีเดียวหนองน้ำที่กว้างใหญ่ทำให้นางเองก็ไม่อาจค้นหามันได้ทั้งหมด มีหลุดลอดนางไปบ้าง และดูท่าตอนนี้มันจะถูดขุดขึ้นมาทั้งหมดแล้ว 


         "หากสะกัดเป็นโอสถก็คงจะสามารถดึงความสามารถของมันออกมาได้มากกว่านี้ " จวิ้นเต๋อมีความรู้มากมายในเรื่องของสมุนไพรจากตำราของตำหนักพยากรณ์ และรับรู้ในโลกของเต๋อว่าการเพิ่มคุณค่า หรือไม่ก็เป็นการนำสิ่งอื่นมาผสมเพื่อยกระดับมันเป็นคล้ายๆสูตรโอสถก็ว่าได้ แต่รากบงกชวารีนั้นไม่อยู่ในรายชื่อสมุนไพร เพราะน่าจะไม่มีใครเคยให้เห็นมันด้วยซ้ำไป 

        " โอสถเช่นนั้นหรือ หากนายท่านว่าเช่นนั้นท่านก็เอาไว้หลอมโอสถเถิด ข้าสามารถอยู่ได้โดยไม่กินมันนับพันปี เพราะข้าเองก็เบื่อมันมากแล้ว " ความจริงหย่าหลินนั้นกินได้หลายอย่าง แต่ตอนนี้สิ่งที่กินไปล้วนทำให้ท้องอิ่มเท่านั้น ระดับของนางไม่เพิ่มเลย 


       "เจ้ากินไปแล้วเจ้ารู้สึกเช่นไรหรือหย่าหลิน " ก่อนที่จะคิดอะไรก็ควรบันทึกสรรพคุณของมันเสียก่อน มีควาทเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นส่วนผสมของโอสถทะลวงปราณ หากเป็นเช่นนั้นจริงก็นับว่ายิ่งกว่าโชคหล่นทับเสียอีก 

        " แต่ก่อนมันก็ทำให้ข้าเลื่อนระดับเลื่อยๆ จนมาถึงราชาสวรรค์ก็ช้าลง และก็ยิ่งแทบไม่เป็นผลเมื่อข้ามาถึงระดับจักรพรรดิสวรรค์ในตอนนี้ " เสียงที่คล้ายเบื่อหน่ายบอกถึงความน่าเบื่อเพราะเพียงแค่สมุนไพรระดับสวรรค์จะมาเพียงพอต่อนางได้เช่นไร 

       แต่ความคิดของท่านอ๋องตอนนี้กลับมีรอยยิ้มเล็กๆเพราะเป็นไปได้ว่า รากบงกชวารีคงไม่ต่างจากโสมปราณ หรือผลปราณ ที่หายาก พวกนั้น น่าจะใช้เเทนกันได้ เมื่อคิดได้เช่นนั้น จวิ้นเต๋อก็ไม่รอช้าหยิบเอาเตาหลอมโอสถของตนออกมาทันที แน่นอนแปดศาสตร์ของอ๋องศักดิ์สิทธิ์รวมการหลอมโอสถและเยียวยาเอาไว้ด้วยทำให้จวิ้นเต๋อมีความมั่นใจที่จะหลอมโอสถได้ 


        "ข้าจะใช้รากบงกชวารีร้อยปี  หญ้าวารีไหล  ดอกเหมยสี่ฤดู  เม็ดบงกชวารี และสุดท้านแก่นพลังระดับภิภพ  " เมื่อทุกอย่างออกมาจนครบถ้วนการหลอมโอสถที่เน้นที่การหลอมสิ่งที่หลอมยากที่สุดก่อนตามลำดับที่ว่ามา หากผิดไปจากนี้โอสถจะไม่มีทางจับตัวเป็นเม็ดได้ พลังหยางมากมายที่จวิ้นเต๋อกระตุ้นเข้าไปในเตาหลอมและยังพลังอัคคีที่ตัวเขามีโดยกำเนิด แต่ก็มีพลังอีกสายที่ปรากฏเป็นม่านสีทองบางๆเข้ามาครอบรากบงกชวารี หญ้าวารีไหล หรือแม้แต่เม็ดบงกชวารี รวมถึงดอกเหมยสี่ฤดู มันเป็นพลังสายพฤกษาที่อ่อนโยนคอยโอบอุ้มไม่ให้พวกมันสูญเสียความสามารถนับว่าเป็นการส่งเสริมการหลอมที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะคงไม่มีผู้หลอมโอสถใดที่มีสองธาตุเช่นนี้เป็นแน่ 


        ถึงจะไม่มีความแน่ใจว่าโอสถที่ได้นั้นจะมีความสามารถเช่นใด แต่ก็มั่นใจว่าน่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่จะได้โอสถระดับภิภพออกมา และตอนนี้โอสถสีฟ้าครามที่หม่นแสงเล็กน้อยก็ปรากฏตรงหน้าของจวิ้นเต๋อ เขารีบเอามือไปสัมผัสเพื่อตรวจสอบ  ' ความบริสุทธิ์เก้าส่วนเลยหรือ ความสามารถของข้ามาถึงขั้นนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่' แน่นอนว่าหลังจากการหละบไหลที่ยาวนาน เขาแทบไม่ค่อยได้หลอมโอสถ นอกจากหลอมตามสูตรเดิมที่เขาได้เรียนมา แต่นี้เป็นโอสถของดขาเองที่หลอมเองและคิดสูตรเองเป็นคราแรก มันถูกจดบันทึกในทันที 

         "โอสถระดับภิภพ ......   " เพียงเอ่ยเท่านั้น สายตาขอความช่วยเหลือที่มองไปทางกิเลนหนองน้ำที่จ้องมองโอสถในมือของจวิ้นเต๋ออย่างคาดหวัง มันเป็นความรู้สึกคล้ายกับตอนที่นางค้นพบรากบงกชวารีหมื่นปี 


        นางค่อยๆเดินเข้ามาและกลืนโอสถตรงหน้าลงไปทันทีทสิ่งที่นางได้รับแม้เเต่ตัวนางเองยังต้องประหลาดใจ โอสถนี่นับว่าดีจริงๆนางรู้สึกถึงพลังปราณที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพียงรู้สึกเล็กน้อยก็นับว่าดีแล้ว เพราะหากเทียบรากบงกชวารีร้อยปีไม่ได้ทำให้นางรู้สึกใดๆเลย 

       จวิ้นเต๋อพอใจเป็นอย่างมากที่โอสถที่เขาคิดนั้นสามารถส่งผลดีแน่นอนมันจัดอยู่ในโอสถประเภททะลวงปราณ เพราะส่วนประกอบหลักคือรากบงกชวารี ที่ใส่แทนรากปราณ(สมุนไพรชนิดหนึ่ง)


       'โอสถวารีไหล....    การจดบันทึกนับว่าเป็นเรื่องที่ดี ไม่ว่าในยุคสมัยใด จวิ้นเต๋อเลือกที่จะเป็นผู้เก็บรวมรวมและปลูกพืชเหล่านี้ทุกอย่างที่มีในตำหนักพฤกษานั้นล้วนถูกจดบันทึกแยกตามหมวดหมู่ไว้ ด้วยแยกตามความสามารถหรือไม่ก็ประเภทอย่างไม้ดอก ไม่ผล ไม่เถา สมุนไพร ประมาณนั้น และนี้คือการจดบันทึกที่นับว่าเเปลกไปจากเดิม เพราะตำราเก่าๆที่เขาศึกษามาจะให้ความสำคัญเฉพาะสมุนไพรมีค่าเท่านั้น ส่วนพฤกษาปราณอื่นๆไม่อยู่ในสายตาเท่าใดนัก แต่ในอีกทางจวิ้นเต๋อก็รู้ดีว่าสิ่งที่เกิดมาล้วนทีประโยชน์ของมัน พวกมันพึ่งพากันและกัน สรรพสิ่งล้วนเกื้อหนุ่น.      "โอสถสวรรค์ ข้าหลอมโอสถสวรรค์ได้เช่นนั้นหรือ " จวิ้นเต๋ออดที่จะตกใจไม่ได้ เพียงเปลี่ยนมาใช้รากบงกชวารีหมื่นปีโอสถที่ได้กลับมิใช้โอสถระดับนภา แต่มันเป็นโอสถสวรรค์ 


       "หย่าหลิน เจ้าลองโอสถนี้ดูว่าเป็นเช่นไร " เเม้จะยังไม่ได้ลิ้มลอง แต่พลังปราณในร่างกายกลับตอบสนองต่อมันอย่างจริงจัง นี้มันอะไรกัน   และเพียงไม่นานที่นางกลื่นโอสถวารีไหลระดับสวรรค์ลงไป ใบหน้าของสัตว์อสูรตรงหน้าก็ดูจะกำลังซึมซับมัน เหล่าสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ที่เกาะตามเนื้อตัวหลุดล่อนออกจนเผยให้เห็นผิวหนังแท้จริงของกิเลนหนองน้ำ 


       ปัง!!!!     '' จักรพรรดิสวรรค์ ขั้น8              " ข้า....ข้าเลือนขั้นแล้ว กว่าหมื่นปีที่ข้าไม่สามารถเลื่อนขั้นได้ เพียงโอสถสามเม็ดทำให้ข้าเลือนขั้นได้ นี้นับว่าวิเศษขอบคุณเจ้ามากจวิ้นเต๋อ " ตอนนี้จวิ้นเต๋อเองก็ไม่คิดว่าโอสถระดับสวรรค์จะมีพลังมากมายขนาดนี้ มันมีค่ามากอันนั้นเขารู้ดี แต่ก็ยังไม่เคยได้สัมผัสมันด้วยความหายากของสมุนไพร เช่นรากบงกชวารีหมื่นปี ที่มีเหลือเพียงหกชิ้นเท่านั้นเอง 


        "วิเศษจริงๆ แต่ข้าคงยังไม่สามารถใช้โอสถสวรรค์ได้เช่นหย่าหลินหรอกนะจวิ้นเต๋อ '' เป็นหย่าหลิงที่เอ่ยขึ้นมาหลังจากที่นางยืนมองทั้งสองทำอะไรเงียบๆ แต่ก็นับว่าได้เปิดหูเปิดตา สัตว์อสูรนั้นไม่มีทางได้ลิ้มลองโอสถอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้นางรู้แล้วว่าโอสถที่มนุษย์หลอมขึ้นสามารถเพิ่มพลังให้สัตว์อสูรได้เช่นกัน        "อย่าห่วงไปเลยหย่าหลิง ข้ามีวิธีของข้าเช่นกัน ถึงโอสถวารีไหลจะมีค่ามาก แต่ก็นับว่าสามัญเมื่อใช้กับเจ้าและข้า เพราะพวกเราต้องหารากบงกชอัคคีมาแทนรากบงกชวารี " นับว่าเป็นอีกเป้าหมายที่วางไว้รากบงกชอัคคีจะหาได้จากที่ใดนอกจากแอ่งลาวาแดนใต้

        แอ่งลาวาแดนใต้นับเป็นสถานที่ฝึกตนของราชวงศ์เฟิงไหล เพราะเฟิงไหลจงเคยกล่าวว่าที่นั้นมีบงกชอัคคีอยู่เต็มไปหมด และเกสรของพวกมันก็มีค่าถึงขนาดใช้เป็นเครื่องบรรณาการได้เลย แต่ก็ไม่เคยมีผู้ใดกล่าวถึงรากของมันเช่นกัน เพราะคงไม่มีผู้ใดบ้าบิ่นมากพอจะลงไปขุดพวกมันขึ้นมาจากบ่อลาวา 


        การหลอมโอสถวารีไหลอย่างมากมายไม่ใช่เพื่อใช้เอง แต่อย่างน้อยก็ต้องยกให้หานกู่เเละหานหลี่เอาไว้ใช้เช่นกัน ถึงจะใช้พลังของโอสถมิเต็มที่แต่ก็นับว่าดีกว่าหลอมมันให้ผู้อื่น ตอนนี้โอสถวารีไหลระดับภิภพกว่าห้าพันเม็ดถูกหลอมออกมาโดยใช้เวลากว่าสิบวัน แต่หากเทียบกับภายนอก เวลาที่ผ่านไปเพียงวันเดียวเท่านั้น เพราะแบบนี้ถึงมีเวลามากพอให้จวิ้นเต๋อสนุกกับการปลูกสมุนไพรและพื้ชปราณมากมาย 

        ความจริงจวิ้นเต๋อก็อยากหลอมให้มากกว่านี้ แต่แก่นพลังอสูรนับพันๆก้อนหมดลงไปแล้ว ครั้นจะหาเพิ่มก็คงต้องใช้เวลาสักพัก (ผลาญสมบัติ)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.313K ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #6541 Moon1-2 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:51

  อ่านไปแล้วรู้สึกเหมือนพระเอกเป็นทะเบียนราษฎร์ค่อยเก็บกิเลยพันธุ์ต่างๆ

  #6541
  0
 2. #5009 Lnw-Pm (@Lnw-Pm) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 00:12
  บ่องกัญชาวารี
  #5009
  0
 3. #427 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 15:57

  จริง ผลาญสมบัติมาก โดยเฉพาะแก่นพลังอสูร เพราะสมุนไพรปลูกเองได้

  #427
  0
 4. #412 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 23:54

  รู้สึกมีความสุข...
  หลังจากอ่านนิยายประเภทเลือดสาด เศษชิ้นส่วนปลิวว่อนมาแล้ว ได้มาผ่อนคลายกับนิยายเรื่องนี้.. โอ้ สุขจริงหนอ
  #412
  0
 5. #409 นัท (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 22:23

  ท่านอ๋องต้องไปรีบเดินทางไปแอ่งลาวาแดนใต้ เพื่อนำเอาบงกชอัคคีและเกสรมาหลอมเม็ดยา คราวนี้ท่านอ๋องของบ่าว น่าจะอัพระดับเพิ่มขึ้นอย่างเเน่นอน ตอนนี้เราอยากท่องไปในโลกกว้างกับท่านอ๋องและพวกเด็กๆในคอนโทรนของท่านอ๋องแล้วละ อิอิ (เป็นกำลังใจให้ไรท์จร้า)

  #409
  0
 6. #404 grime (@grime) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 21:18
  ระดับพระเอกไม่ขึ้นเลย.
  #404
  0
 7. #402 BLblacklist (@BLblacklist) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 21:04

  มาอีกๆๆๆๆ

  #402
  0
 8. #401 vj792528 (@vj792528) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 20:24

  ได้สัตว์อสรูมาเพิ่ม
  #401
  0
 9. #396 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 19:00
  ชอบอ่ะ เหมือนได้ผจญภัยไปด้วย ไปเรื่อยๆทางข้างหน้าจะเจออะไรลุ้นเอา สนุกดี
  #396
  0