De ja vu.. รักนี้ไม่มีวันจาก

ตอนที่ 2 : อิจฉา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    12 มี.ค. 63

 

ดาลัดไปหาพิณสุดาที่ห้องนอน นางแบบสาวเห็นพี่สาวนั่งเหม่อลอย ไม่รับรู้อะไร ก็เบ้ปากนิดๆ ดาลัดกล่าวถ้อยคำฟังชัดว่า

"พี่พิณนี่ดีจังเลยนะคะ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ แม้กระทั่งคนใช้ ก็คอยแต่รับใช้พี่พิณ คงจะสบายน่าดูสินะ"

"ถ้าจะมาแดกดันฉันก็ไสหัวไปจากห้องฉัน" คนฟังไม่สบอารมณ์เสียนัก น้ำเสียงของเธอไล่น้องสาวขี้อิจฉาไปให้เสีย

"งั้นดาขอพูดไว้ตรงนี้นะคะ ถ้าพี่พิณไม่ป่วยก็คงไม่มีใครรักหรอก เพราะว่าพี่พิณทำตัวนอกคอก ขนาดอากงไม่ให้พี่คบกับไอ้นักถ่ายภาพกระจอกๆ พี่ก็ยังไม่รักดีสุดท้ายเขาก็ทิ้งพี่ไปอย่างไม่เหลียวแล" ดาลัดพ่นใส่อย่างแรง พิณสุดาช็อก กรีดร้อง

"ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยย" หญิงสาวเอามือกุมหัวตัวเอง เสียงของเธอดังไปทั่วบ้าน หญิงสาวไม่รีรอพุ่งเข้าตัวบีบคอดาลัดทันที ดาลัดพยายามจะแกะมืออีกฝ่ายออกแต่แกะไม่ได้ กำลังแรงของคนป่วยทางจิตมักจะแรงกว่าคนที่ปกติอยู่แล้ว

"ปล่อย.....ปล่อย" ดาลัดพยายามสู้แต่ไม่ไหว พิณสุดาตาเหลือก อาการของเธอกำเริบหนัก ปากพึมพำ

"พี่ดล เค้าไม่ทิ้งฉัน เค้ารักฉัน รักฉันคนเดียว เค้าต้องไม่ทิ้งฉัน เพราะแก แกพรากพี่ดลไปจากฉัน นังน้องสารเลว แกต้องตาย นังดา แกต้องตาย" ดาลัดสู้ไม่ไหวจะหมดลมเสียแล้วถ้านวลไม่ได้ยินเสียงกรีดร้องพร้อมกับแทนไทเสียก่อน ไม่ต้องเดาได้ว่าคนเป็นพ่อจะทำอย่างไร เค้าเลือกที่จะกันตัวลูกสาวคนโตออกมาก่อนแล้วบอกนวลว่า

"นวล พายัยดาลงไปข้างล่างก่อน" นวลพาดาลัดที่เกือบตายลงไป แทนไทดูลูกสาว เห็นสภาพลูกสาวก็ทนไม่ไหวกอดลูกสาวที่เสียสติ ยังพึมพำอยู่

"ป๊าจะพิณไปหาหมอนะลูก ครั้งนี้พิณต้องหายนะลูก"

.......................

ภรณีรู้เรื่องจากนวลทางโทรศัพท์ว่าพิณสุดาอาละวาดทำร้ายดาลัดเกือบตายก็ตกใจ คุณหญิงใหญ่แห่งภพนพกุลที่มาตรวจดูความเรียบร้อยโรงแรมตระกูลดัง ไม่รอช้าที่จะไปโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่งที่พิณสุดารักษาอยู่ตอนนี้ แทนไทที่เฝ้าลูกสาวคนโตอยู่ ถามหมอประจำตัวของพิณสุดาว่า

"ลูกสาวของผมจะเป็นยังไงบ้างครับหมอ"

"ผมว่าคุณแทนไทเข้าไปคุยในห้องผมก่อนนะครับ" กิตติกล่าว ภรณีมาทันเวลาที่สามีจะไปห้องของหมออยู่ แทนไทหันมาบอกว่า

"เราต้องไปคุยกับหมอในห้องหมอนะคุณ"

......................

น้ำผึ้งต้องดูแลดาลัดที่พึ่งโดนพิณสุดาบีบคอมาหมาดๆ พิธาน ลูกชายคนโตของพัชรินทร์ที่เพิ่งกลับจากผับเห็นสภาพญาติตัวเองก็เยาะเย้ย

"เป็นไงล่ะ ปากสว่างอย่างเธอโดนแบบนี้น้อยไปด้วยซ้ำ"

"อย่ามาเย้ยฉันนะ ฉันไม่ได้ทำผิดซักหน่อย พี่พิณต่างหากที่บ้า" ดาลัดฉอด พิธานพูดเยาะอีกว่า

"เธอแน่ใจเหรอ ที่พี่พิณเป็นบ้าเพราะคนรักตาย แต่ฉันว่าเป็นเพราะเธอต่างหาก ถ้าเธอไม่ขัดความรักพี่สาวเธอ ไม่อิจฉาเรื่องมันจะจบแบบแปปี้ เอนดิ้ง แต่ตอนนี้เป็นยังไง เธอกลายเป็นหมาหัวเน่าต่อให้อากงรักเธอมากแค่ไหน แต่ถ้าคุณลุง คุณป้า เค้าไม่รักเธอหรือรักเธอน้อยลง นั่นก็เพราะว่าเธอทำตัวเอง ไม่เกี่ยวกับพี่พิณเลย" ดาลัดทนฟังแทงใจดำไม่ได้ ฝ่ามือตบเข้าหน้าพิธานทันที นุชนารถ น้องสาวของพิธานมาทันเห็นพี่ชายถูกตบก็เข้ามาต่อว่าดาลัด

"พี่ดาไม่มีสิทธิ์ทำร้ายพี่พิ ไม่มีสิทธิ์ตบด้วยซ้ำ"

"แกกล้าฉอดฉันเรื่องนี้เหรอนังนุช" ดาลัดจะตบนุชนารถอีกคนแต่พิธานเอาจับมือไว้

"ถึงยัยนุชจะไม่สู้คน แต่น้องฉันก็ไม่เคยอิจฉา เพราะฉะนั้นอย่ามาทำน้องสาวฉันไม่ว่าวิธีไหน ฉันไม่ปล่อยให้เธอทำเหมือนที่ทำร้ายพี่พิณแน่" พิธานน้ำเสียงกร้าว ผลักดาลัดกระเด็นจนล้มลงพื้น น้ำผึ้งได้แต่ประคองเจ้านาย มองสองพี่น้องเดินขึ้นไปข้างบนอย่างเหนื่อยใจ ดาลัดได้แต่แค้นใจ กัดฟันกรอด

...................

กิตติเล่าอาการของพิณสุดาให้แทนไทและภรณีฟังว่า

"คนไข้อยู่ในสภาวะมีอาการโศกเศร้าและสูญเสียบุคคลที่รัก นอกจากนี้หมอเกรงว่าคุณพิณสุดากำลังจะมีอาการ PTSD ด้วย "  แทนไทกับภรณีแทบช็อกกับอาการของพิณสุดา

"หมายความว่าลูกสาวของพวกเราจะไม่กลับมาเป็นคนเดิมได้อีกเหรอคะ คุณหมอ" 

"ถ้าคุณพิณสุดาได้รับการเอาใจใส่ กับการดูแลทางด้านจิตใจดีพอ ผมว่าคุณพิณสุดาคงจะหายในเร็ววัน แต่ถ้ามีอะไรกระทบจิตใจคนไข้ร้ายแรงอีก หมอคิดว่าคุณพิณสุดาอาจจะไม่กลับมาเป็นคนเดิมได้อีกนะครับ"

ทั้งคู่อึ้งแทบมองไม่เห็นว่าลูกสาวจะกลับมาเป็นคนปกติยังไง ภรณีถามอีกว่า

"แล้วทำไมช่วงหลังลูกสาวฉันถึงอาละวาด ลงมือทำร้ายคนล่ะค่ะ"

"หมอคิดว่าคุณพิณสุดาน่าจะมีสภาพจิตใจที่เก็บกดด้วยครับ บางครั้งพอคนไข้มีอาการเหมือนผิดหวังอย่างรุนแรง สามารถก่อให้เกิดอาชญากรรมได้ไม่รู้ตัว มีหลายเคสนะครับที่มีคนป่วยไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องด้วยจนทำให้เกิดอาชญากรรมได้ ผมว่าเราต้องเฝ้าระวังไม่ให้คุณพิณสุดาเกิดรับแรงทางด้านจิตใจมากขึ้น ยิ่งพวกคุณป้องกันมากได้เท่าไหร่ คุณพิณสุดาก็จะกลับมาหายเป็นปกติแน่นอนครับ"  สองสามีภรรยามองหน้า เชิงเข้าใจแล้วจะมีวิธีไหนให้ลูกสาวคนโตกลับมาเป็นคนเดิม

________________________________________________________________________________

Next Intro ep.3

"ชื่อสายไหมค่ะ เป็นแม่บ้านของโรงแรมค่ะ"  สายไหม แม่บ้านยังสาวที่ดวงตาใสซื่อ ไม่มีพิษไม่มีภัยแต่อย่างใด พิธานมองอย่างคนเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม สายไหมรู้สึกอายจนไม่พูดอะไรอีก เดินลิ่วเข้าไปห้องครัว

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น