De ja vu.. รักนี้ไม่มีวันจาก

ตอนที่ 1 : ความเจ็บที่ไม่ลืม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 19
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    8 มี.ค. 63

งานศพ ดล ตระกูลรักษ์ ช่างภาพหนุ่มวัย 26 ปี ตั้งอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ราตรีเป็นเจ้าของงานพร้อมกับดอน ตระกูลรักษ์ ลูกชายฝาแฝดคนพี่ที่ต้องกลับมาจากต่างประเทศ เพราะดลได้ประสบอุบัติเหตุ เมื่อ 5 วันก่อน

ดลกำลังขับรถหลังจากการไปเที่ยวทะเลกับพิณสุดา เขากุมมือเธอขึ้นมา พร้อมบอกว่า

"พิณอยากไปเที่ยวที่ไหนอีกมั้ย พี่จะได้พาพิณไปทุกที่ที่พิณอยากไป"

"พอแค่นี้ก่อน พี่ดลยังต้องทำงานหาเงินอีก อีกอย่างพิณไปเที่ยวมากไม่ได้ ป๊ากับม๊าเล่นงานพิณแน่ๆ" พิณสุดาพูดอย่างเกรงใจ

"พิณนี่ตลอดเลยนะ" ดลแหย่ หญิงสาวเขินอาย ทันใดนั้นจู่ๆ ก็มีรถเก๋งคันหนึ่งวิ่งตามมาด้วยความเร็ว พิณสุดาเหลือบมอง บอกกับคนรักว่า

"พี่ดล เราชิดซ้ายก่อน" ดลขับตรงไปที่ชิดซ้ายก่อนแต่คันนั้นไม่มีทีท่าว่าจะแซงแถมชนท้ายทำให้ดลเสียหลัก หักหลบจนรถคว่ำไปหลายตลบไปชนต้นไม้อย่างจัง ส่วนเก๋งคันนั้นหนีการกระทำไม่พ้นเพราะช่วงที่ดลเสียหลัก ถนนที่เพิ่งโดนฝนตกอย่างนั้นดันลื่นถลาไปที่หน้าผาตกลงไป แล้วระเบิดออกมาอย่างจัง พิณสุดาที่สะลืมสะลือ หันไปมองดลที่หมดสติ เต็มไปด้วยเลือด หญิงสาวเอาเรี่ยวแรงที่มีเขย่าตัวคนรัก

"พี่ดลคะ พี่ดลคะ พี่ดล พี่ดล" หญิงสาวใจคอไม่ดีเอามืออังจมูก เธอพบว่าชายคนรักได้จากไปแล้ว หญิงสาวกรีดร้องท่ามกลางหน่วยกู้ภัยที่กำลังมาช่วย

"พี่ดล!!!" หน่วยกู้ภัยปลดประตูและเข็มขัดฝั่งพิณสุดาออกมาได้ ก็พาหญิงสาวออกจากรถเพื่อช่วยเธอ ในระหว่างทางพิณสุดากรีดร้องอย่างคนใจสลาย

"ไม่!!! ฮือๆๆๆ"

..............

พิณสุดาที่ตอนนี้อยู่ในช่วงระหว่างการรักษา หญิงสาวอยู่ในสภาวะคนที่ไม่ยอมรับความจริงใดๆ ทั้งนั้น หญิงสาวปาของ ปากระดาษใส่แม่บ้าน นวล น้ำผึ้ง ต้องหนีจ้าละหวั่นเพราะกลัวพิณสุดาอาละวาดใส่ ร้อนถึงแทนไทต้องมาดูห้องลูกสาวคนโต

"พิณ ป๊าบอกแล้วใช่มั้ยว่าอย่าปาของใส่แม่บ้าน"

"ทำไมพิณจะทำไม่ได้ พวกมันนินทาพิณลับหลัง พิณเกลียดมัน เกลียดมัน!!" พิณสุดากรีดร้อง แววตายังคงความเสียใจและเคียดแค้น แทนไทปลอบลูกสาวคนโต

"พิณ ป๊าไม่รู้ว่าพิณจะเป็นแบบนี้อีกนานแค่ไหน แต่ป๊ารักพิณนะลูก ป๊ารักพิณมากๆ ด้วยนะ" พิณสุดามองพ่อ น้ำตาเอ่อล้นขึ้นมา แทนไทกอดลูกสาวเอาไว้ 

 

ที่ห้องนั่งเล่น ดาลัด ลูกสาวอีกคนของภรณและแทนไท มีอาชีพเป็นนางแบบ หญิงสาวผมสลวยหน้าคมนั่งกอดอกอย่างไม่พอใจ พัชรินทร์ น้าสาวที่เป็นน้องสาวของภรณี มองหลานอย่างสายตาเย็นชา แต่ต้องทำดีกับหลานเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง

 

"ดา ทำไมมานั่งตรงนี้ล่ะลูก ไม่คุยกับคุณพ่อเหรอ"

"ก็คุณพ่อหายใจเข้าก็มีแต่พี่พิณหายใจออกก็มีแต่พี่พิณ คุณแม่ก็อีกคนตอนนี้ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็โอ๋แต่พี่พิณไปซะหมด"  ดาลัดน้ำเสียงเหวี่ยงจัด เพราะอิจฉาที่พี่สาวได้รับความรักจากพ่อแม่มากกว่าตัวเอง

"ก็พี่พิณป่วยอยู่นี่ลูก น้าว่าเราประจบเอาใจพ่อเค้าสักหน่อยนะ เดี๋ยวพ่อเค้าก็คงหันมาสนใจหนู่นั่นแหละ"  พัชรินทร์เสี้ยม

"ค่ะ ดาจะลองดู"  ดาลัดตกลง พัชรินทร์พยักหน้า แววตาสาสมใจที่เสี้ยมหลานสำเร็จ

________________________________________________________________________________

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น