ตอนที่ 7 : โรงเรียนวอเดอร์เซี่ยน (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 63383
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1613 ครั้ง
  4 พ.ย. 60

คณะเดินทางของอาเธอร์ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดถึงเจ็ดวันจนมาถึงเมืองวอเดอร์เซี่ยน

 

เมืองวอเดอร์เซี่ยนนั้นอยู่ในการปกครองของศาสนจักรแห่งแสง มันเป็นสถานที่ซึ่งเปรียบเสมือนอาณาจักรหนึ่งในดินแดนแห่งนี้

 

แม้ศาสนจักรแห่งแสงจะไม่ได้มีพื้นที่ปกครองที่กว้างใหญ่มากนัก แต่สถานที่แห่งนี้ก็ทรงไปด้วยอำนาจไม่แพ้ 5 อาณาจักรใหญ่เลยทีเดียว ทั้งนี้ศาสนจักรยังถือว่าเป็นสถานที่ที่อยู่กึ่งกลางของอาณาจักรต่างๆ และได้รับการเคารพจาก 5 อาณาจักรใหญ่อีกด้วย

 

เมื่อก้าวเข้าสู่เมืองที่เป็นดั่งอาณาจักรแห่งหนึ่ง เมืองนี้ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าเมืองหลวงของอาณาจักรใดๆ ที่แห่งนี้ล้วนเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย สิ่งก่อสร้างแปลกตานั้นมีให้เห็นอยู่มาก

 

เมืองวอเดอร์เซี่ยนนั้นเป็นเมืองเปิด มันเป็นเมืองแห่งการค้าขายนั่นเพราะเมืองนี้ตั้งอยู่ระหว่างดินแดนต่างๆ มันจึงเปรียบเหมือนเมืองที่ศูนย์รวมของโลกนี้

 

ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยพื้นที่การค้าที่ผู้คนนำแลกเปลี่ยนสิ่งของต่างๆ ตลาดขนาดใหญ่ภายในเมืองนั้นสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสิ่งของกันได้เกือบทุกชนิด ของจำนวนมาถูกนำมาขายในเมืองแห่งนี้

 

สกุลเงินที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนมีชื่อเรียกว่า "เซนี่"  หากทำการซื้อขายในจำนวนเงินเป็นจำนวนมาก พวกเขามักจะใช้อัญมณีในการซื้อขายแลกเปลี่ยน อัญมณีเหล่านั้นคือ "ศริสตัล" , "รูบี้" และ "ไดมอน"

 

1 คริสตัล สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้ 10,000 เซนี่ 

 

1 รูบี้ สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้ 100,000 เซนี่

 

1 ไดมอน สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้ 1,000,000 เซนี่

 

ทั้งนี้ในโลกแห่งนี้ยังมีอุปกรณ์เวทย์มนต์อำนวยความสะดวกในการจัดเก็บสิ่งของ สิ่งนั้นเรียกว่า "แหวนเวทย์"  มันคืออุปกรณ์เวทย์มนต์ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่งของที่ถูกสร้างโดยผู้ใช้อักขระ

 

ผู้ใช้อักขระนั้นจะสามารถ "สลักอักขระเวทย์มนต์" ลงบนสิ่งของได้ 

 

ซึ่งโดยความคิดของเมอร์ลินการสร้างอุปกรณ์เวทมนต์นั้นก็ไม่ต่างจากการทำอุปกรณ์ไสยเวทย์มากนัก แต่จะแตกต่างกันก็ตรงที่พวกเค้าใช้แหล่งที่มาของพลังที่ต่างกันเพียงเท่านั้น

 

ด้วยเมอร์ลินนั้นมีฐานะเป็นเพียงแค่คนรับใช้ แน่นอนว่าเขาไม่สามารถมีแหวนเวทย์มาครอบครองได้ ซึ่งต่างจากอาเธอร์ผู้เป็นบุตรของดยุกและเอมิเรียผู้เป็นบุตรสาวของพ่อค้าร่ำรวย แหวนเวทย์นั้นเป็นสิ่งของจำเป็นที่พวกเขาต้องพกติดตัวไว้เสมอ

 

ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้งอาเธอร์และเอมิเรียนั้นต่างไม่ได้ถือสัมภาระใดๆ ติดตัวมาทั้งสิ้น เพราะพวกเขาได้ใส่มันทั้งหมดไว้ในแหวนเวทย์ของพวกเขาหมดแล้ว

 

เมื่อรถม้าเคลื่อนผ่านผู้คนมากมาย  เมอร์ลินซึ่งเป็นผู้ขับรถม้าอยู่ด้านหน้า เขาจึงสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองได้อย่างชัดเจน ในเมืองแห่งนี้เขาได้พบกับผู้ใช้เวทมนต์ที่แข็งแกร่งอยู่มากมาย และพบกับผู้คนที่ไม่ใช่มนุษย์ปะปนอยู่อีกด้วย

 

ถูกต้องแล้ว ในโลกแห่งนี้นั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ มนุษย์เองก็เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนโลกนี้ ในเมื่อเมืองแห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางของโลก มันจึงไม่แปลกเลยที่จะสามารถพบกับสิ่งมีชีวิตที่ต่างสายพันธุ์

 

เมืองแห่งนี้มีผู้ใช้เวทมนต์อยู่เป็นจำนวนมาก พวกเขานั้นต่างเดินขวักไขว่ไปทั่วทั้งเมือง หลายคนส่วนใหญ่สวมใส่ผ้าคลุมสีแดงและสีเทาเป็นที่น่าเตะตา

 

ในที่สุดพวกเขามาถึงพื้นที่ภายในเขตโรงเรียนวอเดอร์เซี่ยน โรงเรียนแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่โตและมีความอลังการในด้านสถาปัตยกรรมของตึกต่างๆ

 

แต่ที่น่าสะดุดตาก็คือด้านหน้าของตึกใหญ่นั้นมี รูปปั้นขนาดมหึมาขนาดของมันสูงกว่า 30 เมตร รูปปั้นตัวนี้เป็นรูปปั้นชายผู้ยิ่งใหญ่สวมใส่ชุดนักบวชที่มีสีทองอร่าม มือขวาของเขานั้นถือไม้เท้าขนาดใหญ่ ส่วนมือซ้ายนั้นถือหนังสือรูปร่างประหลาดอยู่เล่มหนึ่ง 

 

รูปปั้นนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความโบราณและความทรงพลังแฝงอยู่

 

เมื่อผู้คนมองดูมันครั้งแรก พวกเขาต่างกล่าวว่ารูปปั้นนี้นั้นเต็มไปด้วยความสง่าและน่าเกรงขาม

 

หากจะพูดถึงผู้ใช้เวทมนต์ที่สวมใส่ผ้าคลุมสีทองแล้วล่ะก็ ภายในสถานที่แห่งนี้คงมีเพียงแต่ "นักบุญศักดิ์สิทธิ์" เท่านั้นที่จะสามารถสวมใส่มันได้ เพราะผ้าคลุมสีทองนั้นคือเครื่องหมายของผู้ใช้เวทมนต์ที่มีพลังเวทย์อยู่ในขอบเขตของมหาจอมเวทย์เพียงเท่านั้น

 

นักบุญศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นตัวตนที่ทรงอำนาจที่สุดของศาสนจักรแห่งแสงแห่งนี้ พลังของเขาจัดอยู่ในระดับผู้พิทักษ์ของ 5 อาณาจักรใหญ่ ด้วยการคงอยู่ของตัวตนนี้จึงทำให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีใครในโลกที่จะกล้ายั่วยุพวกเขา

 

เมอร์ลินนำรถม้าเคลื่อนผ่านรูปปั้นเข้ามายังด้านในเป็นระยะทางเกือบหนึ่งกิโลเมตรและเขาได้หยุดมันตรงตึกอาคารขนาดใหญ่ที่แสนอลังการ

 

หากนำปราสาทดยุกโครหรือปราสาทเซอร์เตสมาเปรียบเทียบกับตึกอาคารแห่งนี้แล้วล่ะก็ สถานที่แห่งนี้นั้นมีความใหญ่โตกว่ามาก อาคารแห่งนี้ล้วนเต็มไปด้วยความอลังการและโอ่อ่า บ่งบอกฐานะและความยิ่งใหญ่ของสถานที่แห่งนี้

 

ด้านหน้าตึกแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยผู้คน ชายคนหนึ่งพูดว่า

 

“ดูเสาต้นต้นนั้นสิ มันทั้งหมดถูกทำด้วยหินอ่อนและถูกสลักด้วยลวดลายที่สวยงาม มันมีขนาดใหญ่โตเป็นอย่างมาก คงต้องใช้คนซักสิบกว่าคนได้ถึงจะสามารถโอบเสาต้นนั้นได้มิด ความสูงยาวของมันยาวไปถึงร้อยเมตร”

 

“โอ้ว! สวรรค์! เหมือนมันจะสูงไปถึงสวรรค์เลยทีเดียว ช่างใหญ่โตอลังกาลอย่างยิ่ง”

 

มีเสียงของผู้คนมากมายกำลังกล่าวชื่นชมสถานที่แห่งนี้

 

ผู้คนเริ่มที่จะหลั่งไหลเขามายังใจกลางห้องโถงหลักดั่งคลื่นมหาสมุทรมากมายหลายพันคน เหตุเพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการรับสมัครนักเรียนของที่นี่

 

อาเธอร์นั้นได้สิทธิพิเศษจากการเป็นเชื้อพระวงศ์ของหนึ่งในอาณาจักรใหญ่ จึงไม่ต้องทำการสมัครและทดสอบใดๆ เหตุเพราะเขานั้นได้ถูกกษัตริย์แห่งอารากอนรับรองมาแล้ว

 

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวอาคาร พวกเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่ต้อนรับอย่างอ่อนน้อมและนำพาเข้าสู่ที่พักในทันที

 

ส่วนเด็กสาวที่ติดตามมาด้วยนั้น เนื่องจากเธอเป็นเพียงบุตรีของพ่อค้าไม่ใช่เชื้อพระวงศ์อย่างอาเธอร์ เธอจึงได้แยกตัวออกไปเพื่อทำการสมัครเข้าเรียนเหมือนคนอื่นๆ 

 

เหล่าทหารองครักษ์ที่อารักขาคณะเดินทางของอาเธอร์นั้น เมื่อเสร็จภาระกิจพวกเขาจึงเดินทางกลับทันที

 

เมอร์ลินมาที่นี่ในฐานะผู้ติดตามที่ต้องคอยดูแลอาเธอร์ เขาจึงได้รับสิทธิ์เข้าไปส่วนในของโรงเรียนด้วยเช่นกัน

 

ถึงแม้จะเข้ามาส่วนในของโรงเรียนได้ แต่เมอร์ลินนั้นก็ไม่ได้เข้ามาในฐานะของนักเรียน เขานั้นไม่มีสิทธิ์เรียนที่นี่ ฐานะของเขานั้นเป็นเพียงผู้รับใช้เท่านั้น

 

เมื่อมาถึงห้องพักของอาเธอร์ด้วยความทรงจำของเด็กน้อยเมอร์ลินคนเก่าที่เหลืออยู่ เมอร์ลินคนปัจจุบันอย่างเขาก็ได้เข้าไปปฏิบัติตามหน้าที่เหมือนเดิมอย่างรู้งาน

 

เขานำสิ่งของสัมภาระที่นำออกมาจากแหวนเวทย์ของอาเธอร์ เข้าไปจัดเก็บในห้องอย่างเรียบร้อย พร้อมทั้งทำการเตรียมน้ำอุ่นให้อาเธอร์อาบและลงไปยังโรงครัวของโรงเรียนเพื่อสั่งอาหารให้อาเธอร์ นี่คือสิ่งที่เมอร์ลินต้องทำเป็นกิจวัตร

 

เมื่อภารกิจของเมอร์ลินเสร็จสิ้น เขานั้นได้จัดการให้อาเธอร์ทำการพักผ่อนเรียบร้อยแล้ว เขาจึงได้ปลีกตัวออกไปสำรวจโรงเรียนแห่งนี้

 

พ้นเขตที่พักของนักเรียนร่างของเมอร์ลินก็เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เมื่อเขากระโจนตัวออกไป เพียงแค่เท้าของเขาเหยียบแตะบนยอดไม้ก็สามารถทะยานตัวต่อไปได้แล้ว 

 

ถูกต้อง!  นี่คือวิชาตัวเบา

 

มันคือวิชาตัวเบาประจำตัวของเขา "วิชาเดินชมจันทร์"

 

ทำไมเมอร์ลินถึงสามารถใช้วิชาตัวเบาได้?

 

นั่นก็เพราะเมอร์ลินนั้นได้บรรลุถึงระดับ 3 ของขั้นรวบรวมปราณเรียบร้อยแล้ว 

 

ในวันที่ 5 ของการเดินทาง หลังจากที่ทุกคนเข้าพักผ่อน เมอร์ลินก็ปลีกวิเวกออกมาหาที่สงบและลับตาคน นั่งสมาธิรวบรวมพลังปราณเซียนทุกครั้ง 

 

แท้จริงแล้วการคาดการของเขานั้นผิดพลาด เดิมทีเขาคิดว่าภายในการเดินทางวันแรกเขาก็จะสามารถบรรลุถึงระดับสามได้ แต่เขานั้นดูถูกการบ่มเพาะพลังมากเกินไป ผ่านพ้นเข้าไปถึงวันที่ 5 เขาถึงจะสามารถทะลวงมันได้

 

การฝึกตนก็ยังคือการฝึกตน แม้จะมีทรัพยากรที่ยอดเยี่ยมแต่ความยากของมันนั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่กระนั้นเขาก็ยังบ่มเพาะได้รวดเร็วกว่าในอดีตอยู่ดี สิ่งที่เรียกว่าพลังเวทย์นั้นนี้สร้างความก้าวหน้าต่อการบ่มเพาะของเขาเป็นอย่างมาก

 

เมื่อเมอร์ลินบรรลุถึงระดับ 3 ของขั้นรวบรวมปราณได้แล้ว ร่างกายของเขาก็เกิดการเปลี่ยนแปลง เส้นเอ็นทุกเส้นในร่างกายของเขาถูกบิดม้วนและจัดเรียงใหม่ ความทรมานในการทะลวงระดับนั้นยังคงโหดร้ายเช่นเดิม

 

แต่เมื่อทำการทะลวงได้สำเร็จก็บังเกิดผลประโยชน์ที่แสนคุ้มค่า ยามนี้ร่างกายของเขานั้นได้เพิ่มความรวดเร็วขึ้นอย่างยิ่งยวด

 

การฝึกตนของเขานั้นสามารถทำได้ในทุกคืน เขานั้นไม่จำเป็นต้องหลับนอน เพราะการฝึกตนบำเพ็ญเพียรสามารถพื้นฟูร่างกายให้สดชื่นเสมือนได้นอนหลับพักผ่อนมาแล้วนับสิบๆ ชั่วโมง

 

การบ่มเพาะพลังปราณเซียนมันคือความมหัศจรรย์ที่เหนือกว่าศาสตร์ของมนุษย์ทั่วไป ผู้ที่ทำการบ่มเพาะพลังปราณเซียนได้นั้น พวกเขาได้ถือว่าเป็นผู้ที่ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาอีกต่อไป

 

หลังจากนั้นเมอร์ลินก็ได้ฟื้นฟูศาสตร์วิชาของเขา

 

วิชาตัวเบา “เดินชมจันทร์” ก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยความชำนาญในกาลก่อนเขาจึงสามารถทำความเข้าใจและฝึกวิชานี้ได้อย่างรวดเร็ว เพียงเวลาไม่นานเขาก็สามารถรื้อฟื้นวิชาของเขาทั้งหมดได้แล้ว

 

จะมีเพียงแต่ข้อจำกัดของระดับการบ่มเพาะเท่านั้นที่ทำให้เขายังไม่สามารถใช้บางวิชาหรือใช้ขั้นสูงของวิชานั้นๆ ได้

 

ในตอนนี้เมอร์ลินนั้นสามารถใช้วิชาตัวเบาเคลื่อนที่ได้อย่างชำนาญ เขาสามารถวิ่งได้แม้กระทั่งบนผิวน้ำหรือยอดไม้ได้ 

 

หากระดับการบ่มเพาะพลังของเขานั้นสูงขึ้น เขาก็จะสามารถเดินเท้าเหยียบไต่บนอากาศได้ทีเดียว

 

แม้ว่าวิชานี้จะยอดเยี่ยม แต่มันก็มีความพิเศษเฉพาะตอนที่อยู่ในขั้นรวบรวมปราณเท่านั้น เมื่อสามารถเข้าสู่ขอบเขตก่อลำต้นได้แล้ว วิชาเหล่านี้จะไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะผู้ที่อยู่ในขอบเขตก่อลำต้นนั้นสามารถเหาะเหินเดินอากาศและโบยบินบนท้องฟ้าได้

 

การเหาะเหินนั้นไม่ได้จำกัดอยู่ที่วิชาหรือการบ่มเพาะ มันยังมีอีกวิธีหนึ่งที่สามารถเหาะไปบนท้องฟ้าได้นี่ก็คือการใช้อาวุธไสยเวทย์

 

อาวุธไสยเวทย์นั้นเป็นสมบัติวิเศษของผู้ฝึกตน นอกจากการต่อสู้แล้วมันยังสามารถทำอะไรได้หลายสิ่งและการเหาะเหินก็คือหนึ่งในความสามารถเหล่านั้น

 

มันสามารถกล่าวได้ว่าสำหรับผู้ฝึกตนแล้ว การเหาะเหินเดินอากาศวิเศษใดๆ มันไม่ใช่เรื่องยากเย็นสำหรับพวกเขา

 

เมอร์ลินใช้วิชาตัวเบาเดินชมจันทร์ทะยานไปในบริเวณพื้นที่โดยรอบไปเรื่อยๆ

 

ยามนี้เป็นคืนที่มีแสงจันทร์ส่องสว่าง เมื่อเขาไปถึงสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าจะเป็นพื้นที่เพาะปลูกพืชบางชนิด พลันสายตาของเขาเหลือบไปเห็นบุคคลสามคนที่กำลังทำพฤติกรรมที่น่าสงสัย 

 

พวกมันเหล่านั้นลอบเข้าไปโดมแห่งหนึ่งในพื้นที่เพาะปลูก

 

ด้วยความสงสัยเมอร์ลินจึงติดตามคนพวกนั้นไปติดๆ แต่ดูเหมือนสวรรค์จะไม่เป็นใจ เมื่อฝูงนกที่พักอาศัยบนต้นไม้ที่เขาแอบอยู่นั้นเกิดการแตกตื่น

 

เสียงกระพือปีกของนกทำให้หนึ่งในสามคนนั้นส่งเสียงร้องออกมา

 

"นั่นใคร!" 

 

เมื่อสิ้นเสียงหนึ่งในนั้นก็ขยับปากพรึมพรำ ในตอนนั้นเองประโยคสุดท้ายที่เขากล่าวก็คือ

 

"วอเทอร์บอล"

 

พลังเวทย์ในอากาศถูกบังคับให้สร้างกระแสน้ำวนทรงกลมปรากฏออกมา

 

เมื่อชายคนนั้นสะบัดมือ บอลเวทย์น้ำลูกนั้นก็ได้พุ่งมายังจุดที่เมอร์ลินยืนอยู่อย่างรวดเร็ว

 

บอลเวทย์น้ำลูกนั้นเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยอำนาจ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.613K ครั้ง

29,584 ความคิดเห็น

 1. #29027 Mask of Blue (@panuchaitop) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 22:43
  อ่านเเล้วรู้สึกเเปลกๆกับสำนวนการเขียน
  เหมือนติดลักษณะภาษาอื่นมาด้วย
  เเล้วก็มีเรื่องการใช้บทบรรยายเเบบนิยายกำลังภายในซึ่งพอเข้าใจได้เเต่ ไหนๆมาสายเวทมนตร์ใช้ธีมเเบบฝรั่ง ชื่ออังกฤษขนาดนี้ เลยรู้สึกมันแหม่งๆ ที่มาฝืนใช้ เชื่อว่าหลายคนอยากดูการปรับตัวของคนที่ฝึกลมปราณมาเป็นเวทมนตร์ ขออ่านไปอีกหน่อยว่าจะมีอะไรเปลี่ยนไหม
  #29027
  0
 2. #28658 KK'Ro (@sweettyindy) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 02:01
  เดินชมจันทร์ cp9
  #28658
  0
 3. #28365 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 23:12
  เซียนน้อย
  #28365
  0
 4. #26076 _killer (@_killer) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 14:11
  เดินชมจันทร์ นึกถึงกองทัพเรือเลยเหอะ
  #26076
  0
 5. #24559 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 15:01

  Thank you

  #24559
  0
 6. #24313 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 01:04
  เสียดายอย่างคือเรื่องนี้เน้นบรรยายในส่วนของการฝึกตนมากเกินไปจนไม่สนสภาพในเนื้อเรื่องเท่าที่ควร อย่างหอพักเป็นยังไง ยิ่งใหญ่อลังการขนาดไหน ห้องพักเป็นยังไง อาเธอร์กับเมอร์ลินนอนห้องเดียวกันหรอ แบ่งเป็นบ้านหรือห้อง
  #24313
  0
 7. #23737 Soranomika (@Soranomika) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 19:23

  ยำรวมมิตรรึ ชมจันทร์ คิดถึง24สพานชมจัทร์ของพี่ถังซานเลย

  #23737
  1
  • #23737-1 djtoob (@djtoob) (จากตอนที่ 7)
   16 พฤศจิกายน 2561 / 17:35
   ใจเยนครับ24สะพานชมจันทร์นั่นมันเข็มขัดไม่ใช่หรา 555+
   #23737-1
 8. #21773 Conflagration (@leafre-algorithm) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 21:36
  Zeny, Water Ball. นี่มันกลิ่น Ragnarok Online!
  #21773
  0
 9. #21302 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 15:28
  สนุกมากครับ
  #21302
  0
 10. #20342 feonixsh (@feonixsh) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 / 23:01
  สนุกมากกกกกกกคร้าาา ตื่นเต้นๆ
  #20342
  0
 11. #20330 toonzana (@lnw03200) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 / 10:08
  มาต่อเร็วๆนร้าารออยู่
  #20330
  0
 12. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 16:45
  ติดตามๆ
  #20320
  0
 13. #20105 Laflour (@Laflour) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 19:37
  เนื้อเรื่องดีนะแต่บรรยายไม่โอเค คือคำว่า'มัน'มันไม่ค่อยเหมาะนะ บรรยายตัวเอกว่ามันเนี่ย...
  #20105
  2
  • #20105-1 Pakinnod (@Pakinnod) (จากตอนที่ 7)
   5 พฤศจิกายน 2560 / 15:03
   มันคือปกติของนิยายกำลังภายในครับ
   #20105-1
  • #20105-2 YunSher (@YunSher) (จากตอนที่ 7)
   17 เมษายน 2561 / 17:47
   ไม่เคยอ่านแนวแบบนี้ล่ะสิน้อง
   #20105-2
 14. #19752 นานี่ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:48
  ตอนนี้เดินชมจันทร์ ไม่แน่ตอนต่อไปอาจจะใช้ฮาคิแบบลูฟี่ก็เป็นได้
  #19752
  0
 15. #19610 minmuay (@minmuay) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:28
  แหม 'เดินชมจันทร์' อยู่CP9หรอ555555555555
  #19610
  0
 16. #19164 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 23:29
  จะบู๊ไหมท่าน~
  #19164
  0
 17. #17359 Potatoray (@Potatoray) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 22:48
  ใช้เวทน้ำทั้งที่ไม่มีน้ำ เมืองนี้เด็กจะเก่งเกินไปแล้ว
  #17359
  2
  • #17359-1 NatsuSalamander (@NatsuSalamander) (จากตอนที่ 7)
   21 ธันวาคม 2559 / 10:22
   ความชื้นในอากาศหรือป่าวท่าน รวบรวมกลั่นออกมาเป็นเวทย์น้ำ

   ( มองในแง่ดีสุดๆ )
   #17359-1
  • #17359-2 นักวิจารณ์ (จากตอนที่ 7)
   24 ธันวาคม 2559 / 13:59
   คุณนี่รู้สึกว่าจะติมันทุกตอนเลยนะ คงจะไม่ชอบนิยายเรื่องนี้มาก แต่แปลกจริง ไม่ชอบแต่ก็ตามอ่านตามเม้นทุกตอน
   #17359-2
 18. #17342 Unnilium (@litium) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 10:54
  สนุกมากจริงๆ
  #17342
  0
 19. #14746 JENNYHA (@jennyha) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 00:56
  รอดไหมมมม 
  #14746
  0
 20. #11396 darksight (@darksightsociety) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 23:57
  ย่อหน้า 1: ศริสตัล = คริสตัล
  ย่อหน้า 3: นักเวทย์รับระดับสูง = นักเวทย์ระดับสูง
  ย่อหน้า 7: ชายชราผู้ใหญ่ = ชายชราผู้ยิ่งใหญ่
  ย่อหน้า 8: โอว! = โอ้ว!
  ย่อหน้า 8: ลวยลายที่สวยงาน = ลวดลายที่สวยงาม
  ย่อหน้า 8: คนซักสิบกว่าคน = คนสักสิบกว่าคน
  ย่อหน้า 8: อล้งกาล = อลังการ
  ย่อหน้า 9: หลั่งไหลเขามา = หลั่งไหลเข้ามา
  ย่อหน้า 15: การคาดการ = การคาดการณ์
  ย่อหน้า 16: ความรวมเร็ว = ความรวดเร็ว
  ย่อหน้า 18: ลอบเข้าไปโดม = ลอบเข้าไปในโดม
  ย่อหน้า 21: พรึมพรำ = พึมพำ
  ย่อหน้า 23: พึ่งเข้ามา = เพิ่งเข้ามา


  ตรวจอักขระย้อนหลัง
  -ขอบคุณท่านโซ-
  #11396
  0
 21. #7044 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 02:08
  ติดตามครับ
  #7044
  0
 22. #6238 ปอมเป (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 21:42
  ขอบคุณมากจ้า
  #6238
  0
 23. #6068 เอิน ราชบุตร (@nawoyz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 22:20
  ด้วยความเป็นมาที่ยิ่งใหญ่ของชาติก่อน ไม่น่าจะตกใจกับสิ่งปลูกสร้างได้เลยนะครับ แบบว่า อายุตั้ง 300 ปี เป็นถึงปรมาจารย์ น่าจะผ่านอะไรเยอะ..
  #6068
  0
 24. #5623 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 11:34
  แหมะ เดินเพลินไปหน่อย ลืมระวังตัวเลยนะเมอลิน
  #5623
  0
 25. #4580 ปีศาจสีเงิน (@aaron-anael-abel) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2559 / 15:49
  เราอยากเดินชมพระอาทิตย์อ่ะ5555555
  #4580
  0