ตอนที่ 48 : ทดสอบพลัง (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 51283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1478 ครั้ง
  3 ธ.ค. 60

หลังจากที่เมลดี้รู้สึกเคลิบเคลิ้มกับฝีปากของศิษย์หลักคนแรกของเธอแล้ว เธอก็พาเมอร์ลินกลับไปยังตึกใหญ่อีกตึกหนึ่งของโรงเรียนเวทย์อารากอน

 

ทั้งสองนั้นเดินอย่างไม่รีบเร่ง ภายใต้สิ่งก่อสร้างภายในโรงเรียนล้วนถูกสร้างด้วยความวิจิตรและตระกาลตา

 

เมอร์ลินมองและเก็บเกี่ยววัฒนธรรมของคนในดินแดนนี้เอาไว้ แม้ว่าเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะจำมัน แต่เพียงการกวาดตามองของดวงตาเลเมเกทันนั้นมันทำให้เขาสามารถจดจำได้ทุกสิ่งที่ได้เห็น ไม่ว่ามันจะเป็นการมองที่มีประโยชน์หรือไม่ก็ตาม สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนถูกบันทึกไว้ทั้งสิ้น

 

ไม่นานพวกเขาทั้งสองก็ขึ้นไปยังชั้นสี่ของตึกใหญ่ ตลอดทั้งสองทางเดินนั้นประกอบไปด้วยรูปปั้นของนักเรียนผู้สร้างชื่อเสียงของโรงเรียน พร้อมทั้งประวัติที่ถูกบันทึกมากมายเกี่ยวกับบุคคลเหล่านั้น

 

เมื่อเดินไปจนถึงสุดทางเดิน ทั้งสองก็พบกับประตูบานใหญ่ที่ถูกปิดไว้อย่างหนาแน่น ประตูบานนี้มีความใหญ่โตเป็นอย่างมาก ขนาดของมันสามารถให้คนสิบกว่าคนเรียงหน้ากระดานเดินเข้าไปพร้อมกันได้

 

ประตูบานนี้ทำมาจากไม้ขนาดใหญ่ทั้งชิ้น มันไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าหากต้นไม้ต้นนี้ยังมีชีวิตมันจะมีขนาดใหญ่ขนาดไหน และภายในบานประตูนั้นถูกสลักด้วยลวดลายของอักขระเวทย์นับไม่ถ้วน

 

เมลดี้ยื่นมือของเธอออกไปสัมผัสกับบานประตู พลันกำไลของเธอนั้นก็เรืองแสงออกมา

 

ลวดลายของอักขระที่ปรากฏอยู่บนกำไลทำปฏิกิริยากับบานประตู ทันใดนั้นเองฝ่ามือของเธอก็ปรากฏวงเวทย์ที่สอดคล้องกับประตู บานประตูนั้นถูกเมลดี้ถอดสลัก กลไกของประตูเริ่มหมุนวนทีละส่วนเป็นวงจร จนในที่สุดประตูบานนี้ก็ถูกเปิดออก

 

นี่อาจจะเรียกได้ว่ากำไลที่เมลดี้สวมใส่นั้นคือคีย์มาสเตอร์ของโรงเรียนแห่งนี้ เธอนั้นสามารถเปิดประตูบานใดก็ได้ตามที่เธอต้องการ แม้ว่าประตูบานนั้นจะเป็นห้องของผู้อำนวยการโรงเรียนก็ตาม

 

เมอร์ลินก้าวผ่านประตู เมื่อข้ามผ่านมายังข้างในห้อง เขาก็ได้พบกับอีกสถานที่หนึ่งซึ่งดูไม่เหมือนห้องที่อยู่ภายในของตัวตึก

 

มันเป็นทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอเวทย์อันเบาบาง เมื่อเดินเข้าไปในส่วนลึกเขาก็พบกับแท่นผลึกประหลาดที่โปร่งใส่ มันมีความสูงนับสิบเมตรตั้งตระหง่านอยู่กลางทุ่งกว้าง

 

เมลดี้พาเมอร์ลินไปที่ยังผลึกก้อนนั้น

 

"เอาล่ะ นี่คือผลึกที่ใช้ทดสอบพลังเวทย์ของเจ้า" เมลดี้ผายมือไปยังแท่นผลึกโปร่งใส

 

เมอร์ลินมองเมอร์ลินและเอ่ย "รวบรวมเวทย์ไว้ที่มือแล้วแตะมันลงไปที่ผลึกก้อนนี้"

 

"รับทราบอาจารย์" เมอร์ลินปฏิบัติตามคำพูดของเมลดี้โดยดี

 

 เมื่อมือของเขาสัมผัสกับผลึกโปร่งใส ครานั้นเองพลังเวทย์ที่ถูกรวบรวมไว้ที่มือก็ถูกผลึกโปร่งใส่ดูดเข้า ภายในผลึกโปร่งใสก้อนนั้นเหมือนกับแอ่งน้ำ เมื่อพลังเวทย์เข้าสู่ตัวผลึก ภายในของมันก็เกิดการเปลี่ยนแปลง

 

ด้วยความใสกระจ่างของมัน เมื่อพลังเวทย์ถูกดูดผ่านเข้าไป นั่นจึงทำให้เมอร์ลินเห็นภายในของมันได้อย่างชัดเจน

 

พลังเวทย์ของเมอร์ลินนั้นก่อตัวและเริ่มหมุนเกลียว มันเริ่มกระจายเหมือนดั่งสีที่หยดลงไปในพื้นน้ำ ผลึกอันโปร่งใส่ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดง พลังเวทย์อันเจือจางทำให้ผลึกเกิดการเปลี่ยนแปลง

 

ทันใดนั้นภายในผลึกก็บังเกิดวงเวทย์สีแดง 5 วงที่ชัดเจน ลักษณะของวงเวทย์นั้นเปล่งอำนาจอันแรงกล้าออกมา

 

"นี่เจ้า ... "  เมลดี้มองเมอร์ลินด้วยใบหน้าที่ตื่นตกใจ

 

วงเวทย์สีแดงที่ทรงพลังทั้ง 5 นั้นหมายถึงการอยู่ในระดับสูงสุดของขั้นผู้ใช้เวทย์

 

เด็กคนนี้นั้นอยู่ในครึ่งก้าวของขั้นนักเวทย์แล้ว

 

มันเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อที่เด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเวทมนต์เลยจะมาถึงครึ่งก้าวของนักเวทย์ได้

 

เด็กคนนี้เป็นที่ชื่นชอบของปีศาจหรือเป็นลูกรักของเหล่าทวยเทพหรืออย่างไร

 

เมลดี้ไม่มีความแคลงใจในจดหมายแนะนำของเอริกอีกต่อไป

 

การที่อัสลานได้ประเมินเด็กคนนี้ให้อยู่ในชั้นปีที่ 3 นั่นถือว่าเหมาะสมแล้ว

 

เมลดี้หันกลับมาสนใจเมอร์ลินอีกครั้งหนึ่ง

 

"จงจำความรู้สึกนี้ไว้ให้ดี วงเวทย์ที่ปรากฏอยู่ในผลึกก้อนนี้มันจะปรากฏและตรึงอยู่ในจิตใจเจ้า เหล่าผู้ใช้เวทย์นั้นสามารถตรวจสอบระดับได้โดยวงเวทย์ที่ปรากฏอยู่ วงเวทย์สีแดงนั้นหมายถึงระดับของผู้ใช้เวทย์ หากเจ้าสามารถข้ามผ่านจุดคอขวดนี้ไปได้ วงเวทย์ทั้งห้านั้นจะหลวมรวมกันเป็นวงเวทย์สีเทา ซึ่งเป็นวงเวทย์แสดงฐานะของนักเวทย์"

 

เมลดี้กล่าวด้วยสีหน้าที่นิ่งเฉยและเอ่ยต่อ

 

"พอแค่นั้น เก็บมือของเจ้าได้" 

 

เมื่อได้ยินคำสั่งจากเมลดี้ เมอร์ลินจึงถอนมือออกมาอย่างไม่รีบร้อน ทันทีที่เขาถอนมือออกมาผลึกที่แสดงถึงพลังเวทย์ของเมอร์ลินก็พลันกลับมาเป็นดังเดิม

 

มันได้กลับมาเป็นผลึกที่โปร่งใสอีกครั้ง

 

จากเหตุการณ์เมื่อครู่ เมอร์ลินนั้นสามารถคาดเดาได้ว่าวงเวทย์สีแดงทั้ง 5 นั้นหมายถึงระดับขั้นของพลังเวทย์ในตัวเขา

 

การบ่มเพาะพลังของปราณเซียนและพลังเวทย์นั้นไม่ต่างกันมากนัก ผู้บ่มเพาะทุกคนสามารถสั่งสมพลังจนมาถึงจุดหนึ่งที่กลายมาเป็นคอขวดของการบ่มเพาะ

 

"ก่อนหน้านี้เจ้ารู้หรือไม่ว่าพลังของเจ้าในตอนนี้อยู่ในขีดจำกัดสูงสุดของระดับขั้นผู้ใช้เวทย์แล้ว" เมลดี้เอ่ยถามเมอร์ลิน

 

"ข้าทราบ และนั่นคือเหตุผลที่ข้ามาที่นี่" เมอร์ลินเอ่ยตอบด้วยใบหน้าเรียบเฉย

 

"ในตอนแรกข้านั้นยังมีความกังขาในคำสั่งของอาจารย์อยู่มาก การบรรจุเจ้าให้เข้าเรียนในชั้นปีที่ 3 เป็นสิ่งที่บ้ามาก แต่ตอนนี้ข้าได้ทราบแล้วว่าทำไมอาจารย์ถึงตัดสินใจเช่นนั้น พลังของเจ้าในตอนนี้เหมาะสมแล้วที่จะอยู่ในชั้นปีที่ 3" เมลดี้สะบัดแขนทั้งสองแล้วไพล่มือไว้ด้านหลังอย่างสง่างาม แม้เธอจะเป็นหญิงสาวในวัยใกล้เลข 4 แต่ตัวตนและรูปร่างของเธอนั้นงดงามและสมสง่าอ่อนกว่าวัย

 

ดวงตาอันสวยงามนั้นปลายตามองไปที่เด็กน้อย

 

"นักเรียนชั้นปีที่ 3 ส่วนใหญ่จะมีอายุช่วง 15 ปีขึ้นไป  มันขึ้นอยู่กับความสามารถของนักเรียนแต่ละคน แต่ก็ไม่เคยมีใครที่มีอายุต่ำกว่านี้ อายุของเจ้านั้น ..."

 

เมลดี้หยุดพักหนึ่งแล้วมีท่าทีครุ่นคิด

 

"น่าจะซัก 10 ปีใช่หรือไม่?" เมลพูดไปตามสิ่งที่เธอเห็น เด็กคนนี้สูงเกิน 1 เมตรขึ้นมาหน่อยๆ เขาน่าจะมีอายุประมาณนี้

 

เมอร์ลินส่ายศีรษะแล้วพูดว่า

 

"ผิดแล้วท่านอาจารย์ ตอนนี้ข้าอายุ 12 ปีแล้ว"

 

"นั่นแหละ จะ 10 ปี หรือ 12 ปีนั้นไม่สำคัญ เพียงเจ้ามีความสามารถไม่ว่าเจ้าจะมีอายุเท่าไหร่มันจึงไม่ใช่เรื่องสำคัญ และยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ข้าต้องการถามเจ้า"

 

"เชิญอาจารย์กล่าวมาได้เลย"

 

"ด้วยความสามารถของเจ้า เจ้านั้นมีสิทธิ์ที่จะไปทดสอบผ้าคลุมเวทย์ได้แล้ว เจ้าต้องการเข้าทดสอบในครั้งหน้าเลยหรือไม่ ในฐานะลูกศิษย์ของข้าเรื่องนี้ข้าสามารถจัดการให้เจ้าได้"  

 

เมอร์ลินยิ้มและเอ่ย

 

"ขอบคุณอาจารย์ เรื่องของผ้าคลุมเวทย์นั้นข้าได้มันมาแล้ว" กล่าวจบเมอร์ลินก็เอ่ยเรียกสิ่งที่เขาต้องการออกมา

 

"จงปรากฏผ้าคลุมเวทย์"

 

ทันใดนั้นเองผ้าคลุมเวทย์สีแดงก็ปรากฏคลุมร่างของเด็กน้อย ภาพลักษณ์ของเมอร์ลินในตอนนี้นั้นเหมือนผู้ใช้เวทมนต์ผู้สูงศักดิ์ผู้หนึ่ง

 

ผ้าคลุมเวทย์ผืนนี้ถูกควบคุมโดยเมอร์ลิน แถบอักขระสีฟ้าที่บ่งบอกฐานะของผู้ใช้อักขระนั้นไม่ปรากฏออกมา นั่นเพราะเป็นความต้องการของเขา เขาสามารถควบคุมทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับผ้าคลุมเวทย์นี้ได้ และหากเขามีความเชียวชาญมากกว่านี้ ผ้าคลุมเวทย์ผืนนี้จะกลายเป็นอาวุธที่ทรงอำนาจชิ้นหนึ่งได้

 

เมลดี้จ้องผ้าคลุมเวทย์สีแดงนั้นอย่างอ้าปากค้าง

 

"เจ้าได้มันมาแล้ว" ใบหน้าของเมลดี้นั้นเต็มไปด้วยความไม่น่าเชื่อ

 

"เจ้าได้มันมาทั้งๆ ที่เจ้าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเวทมนต์เลยเนี้ยนะ"

 

"ถูกต้องแล้ว" เมอร์ลินเอ่ยตอบด้วยยิ้มที่อ่อนโยน

 

เมลดี้เริ่มที่จะรู้สึกเกลียดความหน้าตายของลูกศิษย์คนนี้มากขึ้น ความหน้าตายนั้นคล้ายกับกำลังยั่วยุประสาทของเธอ เด็กคนนี้เต็มไปด้วยพรสวรรค์และโชคที่ยิ่งใหญ่ จนเธอไม่รู้จะอิจฉาอย่างไหนก่อนดี

 

"ผ้าคลุมเวทย์ของเจ้าถูกนำมาจากชั้นไหนของหอคอยมหาเวทย์"  

 

เมอร์ลินยังคงรักษาท่าทีของเขาได้อย่างมั่นคง เขาเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉย

 

"ผ้าคลุมผืนนี้ถูกสร้างมาจากหินตราเวทย์ชั้นที่ 20"

 

เมอร์ลินโป้ปดออกไปคำใหญ่ การไม่พูดความจริงในเรื่องนี้ย่อมเป็นเรื่องที่ดี เพราะยังไงเสียพวกเขาก็ไม่สามารถตรวจสอบระดับของมันได้ แน่นอนเขาไม่มีวันบอกความจริงเกี่ยวกับชั้นที่ 35 อย่างแน่นอน

 

ในประวัติศาสตร์นั้นมีคนไปถึงแค่ชั้นที่ 25 เท่านั้น เพื่อป้องกันความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เขาจึงต้องกล่าวคำโกหกออกไป 

 

"ชั้น 20" เมลดี้มองเมอร์ลินด้วยสีหน้าตกตะลึง สีหน้าของเธอนั้นเต็มไปด้วยความว่างเปล่า ภายในวันนี้เธอนั้นตกตะลึงไปกับเด็กน้อยคนนี้ไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว

 

แม้ว่าเมอร์ลินจะโกหกออกไป แต่หินตราเวทย์ชั้นที่ 20 นั่นก็ยังเป็นคำโกหกที่มากเกินไปอยู่ดี

 

เมลดี้นั้นอดที่ร้องออกมาไม่ได้ เธอไม่คิดว่าลูกศิษย์ของเธอจะมีพรสวรรค์ถึงเพียงนี้เพราะแม้แต่เธอก็ยังไปได้แค่ชั้นที่ 18 เท่านั้น  แรงกดดันเวทย์ในหอคอยมหาเวทย์นั้นมีมากเกินไปจนเธอต้องยอมแพ้

 

"ก่อนหน้านี้เจ้าบอกว่าเจ้าไม่รู้เรื่องของธาตุ เอาล่ะข้าจะอธิบายเรื่องพื้นฐานในเรื่องนี้ให้เจ้าฟัง มนุษย์เรานั้นจะมีธาตุประจำตัวของแต่ละคน โดยทั่วไปแล้วคนคนหนึ่งจะมีเพียง 1 ธาตุเท่านั้น โดยที่แต่ละธาตุนั้นจะแบ่งออกเป็นธาตุดิน, ธาตุน้ำ, ธาตุลม, ธาตุไฟ, ธาตุแสง และธาตุมืด"

 

"ตามปกติแล้วมนุษย์เราจะสามารถใช้เวทมนต์ได้ทุกธาตุ เพียงแต่ว่าหากเราใช้ธาตุที่ไม่ใช่ธาตุประจำตัวของเราพลังเวทย์ที่เราใช้ออกมานั้นจะอ่อนแอเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วผู้ใช้เวทมนต์ส่วนใหญ่จะฝึกพลังเวทย์ตามธาตุประจำตัวของตน"

 

"นอกจะเวทย์ทั้งหกธาตุแล้ว เราสามารถใช้พลังแบบไร้ธาตุได้นั่นคือการโจมตีโดยใช้พลังเวทย์ของตัวเองโดยตรง เหมือนอย่างที่เจ้ารวบรวมพลังเวทย์ไว้ที่มือเมื่อครู่ หากเราใช้พลังเวทย์เสริมความสามารถของร่างกาย การโจมตีธรรมดาของเรามันก็จะไม่ใช่การโจมตีที่ธรรมดาอีกต่อไป"

 

"ถ้าหากเราทำการเสริมพลังธาตุประจำตัวของเราเข้าไปนั่นก็จะทำให้การโจมตีของเรารุนแรงยิ่งยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า ดังนั้นแล้วการฝึกพลังเวทย์จึงมักจะฝึกตามความสามารถของธาตุประจำตัวของตนเอง"

 

"นอกจากนี้แล้วยังมีมนุษย์ที่้มีความแตกต่างจากคนธรรมดาทั่วไปอยู่ด้วย นั่นคือผู้ที่มีขีดจำกัดสายเลือด หรือพวกทวิธาตุ"

 

"ผู้ที่มีขีดจำกัดสายเลือดนั้น คือผู้ที่มีพลังต่างจากคนทั่วไป โดยที่พลังธาตุของพวกเขาในแต่ละคนนั้น จะมีความเข้มข้นมากกว่าคนธรรมดาหลายเท่า ด้วยความเข้มข้นของธาตุนั้นจึงทำให้คนคนนี้มีความสามารถพิเศษที่ได้รับจากธาตุนั้นๆ ขึ้นมา กล่าวคือผู้ที่มีขีดจำกัดสายเลือดนั้นคือผู้ที่มีพลังธาตุอันเข้มข้นนั่นเอง”

 

"ผู้ที่มีพลังธาตุอันเข้มข้นนั้นส่วนมากจะสืบทอดกันทางสายเลือด เราจึงเรียกคนเหล่านี้ว่าผู้มีขีดจำกัดทางสายเลือด"

 

ในระหว่างที่เมลดี้พูด เธอก็เหลือบตามองเมอร์ลินเล็กน้อย เมื่อเธอเห็นว่าลูกศิษย์ของเธอนั้นตั้งใจฟังในสิ่งที่เธออธิบายอย่างใจจดใจจ่อ เธอจึงรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก

 

เมลดี้พยักหน้าเล็กน้อยและเอ่ยต่อ

 

"ส่วนผู้ที่มีทวิธาตุนั้น แน่นอนว่าพวกเขานั้นแตกต่างจากคนทั่วไป การที่มี 2 ธาตุนั้นทำให้พวกเขาสามารถฝึกพลังเวทย์ที่รุนแรงได้พร้อมกันทั้งสองสาย แต่หากคนผู้นั้นเป็นคนที่มีความสามารถเต็มไปด้วยพรสวรรค์ เขานั้นจะสามารถหลอมรวมพลังทั้ง 2 ธาตุเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นธาตุใหม่ขึ้นมาได้ พลังธาตุใหม่ที่อยู่นอกเหนือจาก 6 ธาตุนั้นจะเป็นธาตุที่น่าหวาดกลัวเป็นอย่างมาก"

 

"ไม่ว่าจะเป็นผู้มีขีดจำกัดทางสายเลือดหรือผู้ที่มีทวิธาตุก็ล้วนร้ายกาจด้วยกันทั้งสิ้น"

 

เมอร์ลินฟังเมลดี้อย่างตั้งใจ สิ่งที่เมลดี้พูดมานั่นคือความรู้ใหม่สำหรับเขา ทั้งนี้เขาเองก็เคยต่อสู้กับคนที่เป็นผู้มีขีดจำกัดทางสายเลือดมาแล้ว พลังเปลวเพลิงสีฟ้าของมิลาสนั้นมีความร้ายกาจเป็นอย่างมาก แม้ว่าเขาจะเป็นเพียงผู้ใช้เวทย์แต่ทุกๆ การโจมตีของเขานั้นเต็มไปด้วยพลังอันน่าหวาดกลัวของผู้คน 

 

หากนำพลังเปลวเพลิงสีฟ้าของมิลาสมาอ้างอิงทฤษฏีของเมลดี้แล้ว นั่นก็หมายความว่ามิลาสนั้นมีพลังธาตุไฟอันเข้มข้นที่ได้รับสืบทอดมาจากสายเลือดของเขา พลังเวทย์ของเขาจึงเป็นที่หวาดหวั่นสำหรับคนทั่วไปเป็นอย่างมาก

 

เมอร์ลินตกอยู่ในห้วงความคิดของตนเองจนกระทั่งเสียงของเมลดี้ดังขึ้น

 

"ที่ข้าพูดมาทั้งหมดเจ้าเข้าใจหรือไม่" เมลดี้เอ่ยถามเมอร์ลิน

 

เมอร์ลินพยักหน้าและยิ้ม

 

"ขอบคุณท่านอาจารย์ ข้านั้นเข้าใจทุกประโยคที่ท่านสั่งสอน ข้าคิดอยู่แล้วว่านอกจากท่านจะมีใบหน้าที่งดงามราวกับเทพธิดาแล้ว ท่านยังมีความรู้ที่กว้างขวาง และมีจิตเมตตาสั่งสอนศิษย์อย่างข้าให้หลุดพ้นจากความโง่งมอีกด้วย"

 

เมลดี้ได้ฟังดังนั้นเธอจึงรีบหันให้เมอร์ลินทันที เธอกำลังเม้มปากอย่างแรง ดวงตาค่อยๆ หลี่ลง ลำตัวของเธอค่อยๆ สั่นโยน  เธอกำลังปลื้มปริ่มและยินดีเป็นอย่างมาก แววตาของเธอนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

 

คำหวานที่ถูกเมอร์ลินเอ่ยออกมานั้นทำให้เมลดี้พึงพอใจเป็นอย่างมาก เธอนั้นกลั้นยิ้มจนแทบจะทนไม่ไหว

 

“แต่เดี๋ยวก่อน ...  ข้าจะมัวมาดีใจแบบนี้ไม่ได้ ตอนนี้ข้ากำลังสวมบทบาทอาจารย์ที่น่าเชื่อถือ ข้าต้องหยุดความดีใจนี้ไว้” เมลดี้สั่งตัวเองให้หยุดพฤติกรรมอันน่าอายนี้ แล้วหันกลับมาใช้ใบหน้าอันเต็มไปด้วยความน่าเชื่อถือดังเดิม

 

"เอาล่ะเมอร์ลิน เมื่อเจ้ามีความเข้าใจในเรื่องของธาตุแล้ว จากนี้เราควรเริ่มที่จะทำการทดสอบธาตุของเจ้ากัน จงนำเลือดของเจ้าไปแตะยังผลึกอีกครั้งหนึ่งแล้วถอนมือออกมา" เมลดี้สั่งเมอร์ลินด้วยท่าทีที่ขึงขัง

 

เมอร์ลินนั้นจึงปฏิบัติตามทันที เขาใช้เล็บจิกไปที่นิ้วมือจนเกิดหยดเลือดซึมออกมาจากปลายนิ้ว

 

ทันทีที่เลือดของเมอร์ลินสัมผัสกับผลึกโปร่งใส ผนึกนั้นก็เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างโกลาหล

 

การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เมลดี้นั้นถึงกับอ้าปากค้าง

 

พระเจ้า! นี่มัน!

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.478K ครั้ง

29,545 ความคิดเห็น

 1. #29280 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 13:37
  พระเจ้า... นี่มัน ไร้ธาตุ...ตึ่งโป๊ะ
  #29280
  0
 2. #27564 คุเรไน (@kure) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 12:18
  เมลดี้เป็นพวกบ้ายอสินะ
  #27564
  0
 3. #26365 🍥 Mo Chi 🍉 (@--Shadow--) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:11
  คาถาอัญเชิญ! ว่าไปนั่น
  #26365
  0
 4. #25777 M.D. MayDay (@yamylevol) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 15:53
  โอ๊ยย ลุ้นนน
  #25777
  0
 5. #25263 Kazumaa (@Kazumaa) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 13:23
  ในตอนแรกๆเมอลินบอกอายุน้อยกว่าอาเธอ3 ปีไม่ใช่หรออ อาเธอ 17 ทำไมเมอลิน 12 อะ
  #25263
  3
  • #25263-2 mybas2 (@mybas) (จากตอนที่ 48)
   12 พฤศจิกายน 2561 / 00:52
   ผมก็งง?
   #25263-2
  • #25263-3 KrKuKong (@KrKuKong) (จากตอนที่ 48)
   14 ธันวาคม 2561 / 07:55
   หน้าตาเหมือน12คับเลยโกหกว่าอายุ12
   #25263-3
 6. #24746 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 21:59
  นำ้ตาลในเลือด400!!!!!!!
  #24746
  3
  • #24746-2 wimonmatmay (@wimonmatmay) (จากตอนที่ 48)
   18 ธันวาคม 2561 / 20:55
   555555
   #24746-2
  • #24746-3 wimonmatmay (@wimonmatmay) (จากตอนที่ 48)
   18 ธันวาคม 2561 / 20:55

   555555
   #24746-3
 7. #24616 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 12:43

  Thank you

  #24616
  0
 8. #23597 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 00:03
  มีครบทุกธาตุแน่ๆ 55
  #23597
  0
 9. #22961 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 21:42
  ไม่ว่าจะรีหรือไม่รี สกิลการตัดจบของไรท์ก็ยังเฉียบคมเช่นเดิม 5555
  #22961
  0
 10. #22806 PinyaTecha (@PinyaTecha) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 15:25
  <p>หรี่ตา ไม่ใช่ หลี่ตา</p>
  #22806
  0
 11. #22723 แค่คนหัวฟูๆ (@tttchaittt) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 23:01
  หิวข้าว
  #22723
  0
 12. #21347 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 18:16
  ไร้ธาตุแน่นอน 5555
  #21347
  0
 13. #21247 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 21:21
  วาจาช่างพลิ้วนัก!
  #21247
  0
 14. #20780 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 19:09
  เมอร์ลินจะยอเก่งเกินไปแล้ว ฮ่าฮ่า
  #20780
  0
 15. #20772 believe_Hp (@Hp123456) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 06:57
  .........โอ้ยยย มันคืออารายยยย
  #20772
  0
 16. #20771 nongspy555 (@nongspy555) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 05:01
  นี่มันคือ?????????
  #20771
  0
 17. วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 03:02
  นี้มัน? มันอะไรหล่ะ?
  #20770
  0
 18. #20769 ซาจา (@thipmee) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 02:00
  คิดจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ต้องปิดทุกอย่างห้ามเปิดเผยสินะ เหิ้ม บอกเค้าไปมาเป็นอาร๊ายยยเจ้าเมอร์ลินตอบข้าซิ-หนู ทำไมถึงไม่อยากให้ใครรู้หือ คลุมเครือได้อีก ละเมื่อไหร่ความจริงจะปรากฏล่ะเนี่ย อดใจรอไม่ไหวแล้ว
  #20769
  0
 19. #20768 ไทรแองเกิล (@jack47954) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:53
  ถ้าเป็นเนื้อเรื่องเดิมคือมี2ธาตุ คือ ธาตุสายฟ้าและธาตุมืด ซึงเป็ธาตุพิเศษและหายากทั้งคู่ แต่ไม่รู้ไรท์จะเปลี่ยนตรงนี้รึเปล่านะครับ 555555 (นี่คือการแอบสปอยที่ไม่รู้ว่ามันเป็นจริงรึเปล่า)
  #20768
  4
  • #20768-3 Cheese2556 (@natthagorn) (จากตอนที่ 48)
   4 ธันวาคม 2560 / 00:04
   ขีดจำกัดสายเลือด S dragon ครับ //แต่ผมลืมเรื่องธาตุประจำตัวไปละนะเนี่ย
   #20768-3
  • #20768-4 JZK_Z (@jzk007) (จากตอนที่ 48)
   4 ธันวาคม 2560 / 00:34
   อยากให้รีใหม่อันนี้อยู่ รร นานๆหน่อย ของเก่าอยู่แปปๆเอง
   #20768-4
 20. #20767 Area_00 (@Area_00) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:28
  การตัดจบนี้มัน...ฮือออออ
  ค้างอย่างแรงงง
  #20767
  0
 21. #20766 Fani2wr43 (@Fani2wr43) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:26
  ค้างงงงงง
  #20766
  0
 22. #20765 Worada Ray (@wai69770689) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:21
  ค้างงงงง พระเจ้า มาต่อดว่น
  #20765
  0
 23. วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:06
  ขอบคุณค่ะ
  #20764
  0
 24. #20763 F.Kiss (@kiss5) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:02
  ค้างงงง!!!
  อีกแล้วอ่าาาา
  #20763
  0
 25. #20762 SATANGnaphatsorn (@SATANGnaphatsorn) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 20:02
  โอ้ยยย5555555555ตัดไปเจ็บปวดมากค่ะไรท์
  #20762
  0