ตอนที่ 43 : จดหมายลับ (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50655
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1486 ครั้ง
  29 พ.ย. 60

ต้นทางของเสียงนั้นดังมาจากในตัวบ้าน ไม่นานนักเจ้าของของเสียงก็เดินออกมา

 

เขาคือชายวัยกลางคนผู้มีใบหน้าสามัญ เมื่อสังเกตจากการแต่งตัวของเขาแล้วเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่นั้นบ่งบอกได้ชัดเจนว่าเขาเป็นชาวบ้านธรรมดาผู้หนึ่ง อาชีพหลักของเขาคือการทำไร่ มองออกไปจากตัวบ้าน ภายในพื้นที่บริเวณบ้านพื้นที่ปลูกสมุนไพรเสียเป็นส่วนใหญ่

 

แม้ชายคนนี้จะไม่ได้มีหน้าตาอันหล่อเหลา แต่ลักษณะท่าทางของเขานั้นดูเป็นคนอบอุ่น ยาวที่เขามองไปที่เมย์ใบหน้าของเขานั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่อ่อนโยน 

 

เมย์ยิ้มรับชายคนนั้นอย่างอบอุ่นเช่นกัน แววตาของเธอส่องประกายความสุขออกมา

 

เมอร์ลินเมื่อเห็นดังนั้น จู่ๆ เขาก็รู้สึกก้าวเท้าไม่ออก ภายรอยยิ้มของเมย์นั้นทำให้ร่างกายนี้ไม่กล้าที่จะขยับตัว ราวกับว่ากำลังกลัวบางสิ่ง

 

กลัวหรือ? ทำไมเขาถึงเกิดความรู้สึกนี้ขึ้นมา

 

เทียนหลงในร่างของเมอร์ลินไม่เข้าใจความรู้สึกนี้เลยแม้แต่น้อย

 

ดูเหมือนว่าวิญญาณของเด็กน้อยที่ซ่อนอยู่จะปะทุความรู้สึกนี้ออกมา จนร่างกายนี้ไม่สามารถควบคุมได้

 

เมอร์ลินในตอนนี้รู้สึกกลัว กลัวว่าเมื่อเขาแสดงตัวความสุขของเมย์นั้นจะหายไป เพราะที่ผ่านมาเมอร์ลินในร่างนี้เห็นเมย์ใช้ชีวิตที่มีเต็มไปด้วยความทุกข์ ไม่มีเลยซักครั้งที่เมย์จะยิ้มด้วยความสุขอย่างแท้จริง เด็กน้อยในร่างนี้รับรู้ความรู้สึกทุกอย่างของผู้เป็นมารดา

 

เมย์เป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชีวิตรันทด เธอนั้นต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมายในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการถูกผู้ให้กำเนิดทอดทิ้งจนมีสถานะเป็นคนรับใช้ ต่อมาเธอนั้นได้ถูกย่ำยีโดยผู้เป็นนายจนกลายเป็นอนุอย่างไม่ยินยอม ครั้นมีลูกชายเธอก็กลับได้พบกับการสูญเสีย หญิงสาวคนหนึ่งที่เจอสถานการณ์เช่นนี้นับว่าน่าเวทนาอย่างยิ่ง

 

ในตอนที่เธอได้ทราบข่าวเกี่ยวกับการตายของลูกชายคนเดียวของเธอ เธอนั้นเสียใจเป็นอย่างมาก ใบหน้าของเธอนั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ตรมและโศกเศร้า น้ำตาของเธอนั้นหลั่งออกมาแทบจะทุกครั้งที่เธอลืมตา ความเศร้าของเธอนั้นไม่สามารถบรรยายออกมาได้

 

ในเวลานี้เมอร์ลินนั้นมีความกลัว กลัวที่จะปรากฏตัวต่อหน้าเมย์ เขากลัวว่าเมื่อเมย์เจอเขาแล้วความสุขของเธอที่มีอยู่ในตอนนี้จะหายไป ชีวิตของเขาในตอนนี้ไม่ใช่เมอร์ลินเหมือนกาลก่อน เขานั้นไม่สามารถอยู่กับเมย์ได้ตลอดไป มันยังมีอีกหลายสิ่งที่เขาต้องทำ อีกอย่างหนึ่งเขากลัวว่าวันหนึ่งเขาอาจชักพาความเดือดร้อนมาให้เมย์ เขากลัวว่ารอยยิ้มของเมย์ในวันนี้จะหายไป

 

ผู้หญิงคนนี้เหนื่อยมามากพอแล้ว เธอควรได้รับความสุข

 

เมอร์ลินอยากให้เธอได้มีความสุขอย่างเช่นที่เธอเป็นอยู่นี้ ไม่แน่ว่าการที่เธอไม่พบเขาอีกมันจึงเป็นทางออกที่ดีกว่า เขาต้องการให้เธอได้มีความสุขในที่ของเธอและเขาจะคอยดูแลเธออยู่ห่างๆ เอง

 

การพบกันของเขากับเมย์อีกครั้งมันคงต้องปล่อยให้เป็นไปตามโชคชะตา

 

เมอร์ลินค่อยๆ ย่ำเท้าเดินกลับมาหาอาเธอร์ที่รออยู่ ใบหน้าของเขาในตอนนี้นั้นดูไม่ดีนัก มันทั้งเต็มไปด้วยความสุขและความเศร้า แววตาของเขาแสดงออกซึ่งความรู้สึกที่ซับซ้อน

 

อาเธอร์ซึ่งเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบทั้งหมด เขาเข้าใจความรู้สึกของเมอร์ลิน เขามองไปที่เมอร์ลินและแสดงออกด้วยสายตาที่ห่วงใย

 

"เจ้าจะไม่เข้าไปจริงๆ หรอ?"

 

เมอร์ลินส่ายศีรษะอย่างอ่อนโยน แต่ใบหน้าของเขาก็ยังปรากฏรอยยิ้มที่ดูเหมือนไม่ยิ้ม เขาไม่ได้รู้สึกยินดีมากนัก ในระหว่างนั้นทั้งสองจึงมีแต่ความเงียบ

 

เรื่องของครอบครัวล้วนเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความอ่อนไหวสำหรับมนุษย์

 

อาเธอร์ซึ่งถือว่าเมอร์ลินเป็นเพื่อนคนหนึ่งของเขา เมื่อเจอกับเหตุการณ์นี้เขานั้นจึงได้แต่เคารพการตัดสินใจของเมอร์ลิน

 

ไม่นานทั้งสองก็เดินจากไป โดยที่เมอร์ลินได้ขอให้อาเธอร์ปิดเรื่องการกลับมาของเขาเป็นความลับ เขาไม่ต้องการให้เมย์รับรู้ อาเธอร์ได้รับปากกับเขาอย่างไม่เต็มใจนัก เพราะอีกใจหนึ่งเขาก็รู้สึกสงสารเมย์เหมือนกัน

 

ต่อมาเมอร์ลินถูกอาเธอร์ชักชวนให้ไปพักอยู่กับเขา แต่เมอร์ลินกลับปฏิเสธอาเธอร์ไป

 

เมอร์ลินบอกกับอาเธอร์ว่าเขานั้นมีที่พักอยู่แล้ว แต่ก่อนที่จะแยกจากกัน เขาได้คุยกับอาเธอร์ในเรื่องที่เขาต้องการที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนเวทย์อารากอน อาเธอร์นั้นก็ได้รับปากกับเมอร์ลินว่าจะเป็นธุระให้

 

ด้วยอำนาจของดยุกโควและเอริก การจะฝากใครสักคนเข้าโรงเรียนเวทย์อารากอนนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยาก

 

จากการสังเกตของอาเธอร์ เขาเห็นว่าด้วยฝีมือของเมอร์ลินในตอนนี้นั้นมีศักยภาพพอที่จะเข้าเรียนที่นั่นได้อย่างไม่ยากเย็น แม้จะไม่ต้องใช้เส้นสาย ด้วยความสามารถของเมอร์ลินก็สามารถเขาเรียนที่นั่นได้อย่างง่ายๆ

 

อาเธอร์วิเคราะห์ไอพลังเวทย์ที่อยู่ในร่างของเมอร์ลิน เขาพบว่าเมอร์ลินนั้นอยู่ในระดับสูงสุดของผู้ใช้เวทย์แล้ว อีกเพียงครึ่งก้าวเขาก็จะสามารถเป็นนักเวทย์ผู้หนึ่งได้แล้ว

 

เมอร์ลินยังมีความห่างชั้นกับอาเธอร์อยู่หนึ่งขั้น แต่เมื่อดูจากฝีมือการต่อสู้ของเมอร์ลินแล้ว เขาก็เชื่อว่าเพื่อนของเขาคนนี้สามารถเข้าเรียนในชั้นปี 2 ของโรงเรียนเวทย์อารากอนได้อย่างสบายๆ

 

อาเธอร์ตั้งใจนำเรื่องนี้ปรึกษากับเอริกผู้เป็นอาจารย์ของเขา มันดูเหมือนว่าอาจารย์ของเขาจะถูกใจในตัวของเมอร์ลินไม่น้อย

 

ดังนั้นแล้วการจะให้เอริกจัดการเรื่องเข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล

 

วันต่อมาเมื่ออาเธอร์ได้คุยเรื่องนี้กับเอริก เอริกก็ตอบรับที่จะช่วยเหลือเมอร์ลินอย่างที่อาเธอร์คาดการณ์ไว้

 

เอริกนั้นได้เสนอตัวออกหน้าเป็นผู้จัดการเรื่องนี้ให้อย่างไม่มีการอิดออก ด้วยชื่อเสียงของเขา เพียงเขาเอ่ยปากออกมา ทางโรงเรียนเวทย์อารากอนนั้นไม่มีทางที่จะปฏิเสธแน่นอน 

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเอริกนั้นมีเงื่อนไขอย่างหนึ่งให้เมอร์ลินทำ เขาบอกกับเมอร์ลินว่าก่อนที่เมอร์ลินจะออกเดินทางให้เมอร์ลินมาพบกับเขาที่นี่อีกครั้งหนึ่ง

 

จากนั้นเมอร์ลินจึงตกลงว่าจะเดินทางไปยังโรงเรียนเวทย์อารากอนในอีก 3 วันข้างหน้า

 

พวกเขาทั้งสองเอ่ยลา และนัดพบกันอีก 3 วันที่บ้านของเอริก

 

เมื่อแยกกับอาเธอร์แล้ว เมอร์ลินเลือกชายป่าบริเวณชานเมืองเป็นที่พักอาศัยชั่วคราวของเขา นั่นเพราะด้วยนิสัยของการเป็นผู้ฝึกตน การสูดรับไอดินกลิ่นฟ้าย่อมเป็นผลดีต่อการบ่มเพาะของเขา

 

เมอร์ลินเดินมายังสถานที่แห่งหนึ่ง และเลือกที่จะใช้พลังปราณกระบี่ที่ก่อตัวเป็นรูปร่างขุดเจาะพื้นดินจนกลายเป็นหลุมโพรงอันใหญ่ ไม่นานเขาก็นำตัวเองเข้าไปในนั้นและสร้างอักขระเวทย์ปกปิดทางเข้า

 

ด้วยพลังอักขระเวทย์ของเขาซึ่งใช้เวทย์มิติลวงตา วงเวทย์ลวงตาสามวงที่ทับซ้อนกันนั้นเพียงพอที่จะลวงตาและปิดกันมันจากบุคคลภายนอกได้ หากไม่ใช่จอมเวทย์ผู้หนึ่งแน่นอนว่าพวกเขาย่อมไม่สามารถสังเกตหลุมโพรงหลุมนี้ได้

 

เมอร์ลินต้องการปิดด่านฝึกตน เขาต้องการปิดด่านเพื่อทำบางอย่างและไม่ได้ตั้งใจที่จะเข้าฌาณเป็นระยะเวลานาน

 

เหตุที่เขาต้องทำเช่นนี้ แทนที่จะไปพักอย่างสุขสบายที่ปราสาทของอาเธอร์ นั่นเพราะเขายังมีบางสิ่งที่ต้องทำ บางสิ่งที่ไม่สามารถให้คนภายนอกได้รับรู้ได้ มันจะเป็นการยุ่งยากหากเขาต้องมาคอยระวังการจับผิดของผู้คน

 

การปลีกตัวออกมาจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้ว

 

เมื่อจัดการกับเรื่องที่พักอาศัยเรียบร้อยแล้ว เมอร์ลินได้จัดการส่งข้อความไปยังมาติน เขานั้นสั่งการให้มาตินรับซื้อสมุนไพรจากไร่ของเมย์ในราคาที่ดีกว่าที่อื่น โดยที่เขาให้มาตินหักเงินในส่วนของเขาไว้เพื่อทดแทนส่วนต่างที่ขาดหาย และเขายังได้สั่งให้มาตินส่งคนมาดูแลเมย์และสามีใหม่ให้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

จากนั้นเมอร์ลินก็ได้ใช้เวลาทั้งหมดของเขาทำความเข้าใจในศาสตร์รูปแบบอำนาจของพลังอักขระ ภายในโพรงถ้ำอันมืดมิดแห่งนี้เขาได้ทดลองใช้อำนาจของรูปแบบพลังอักขระในการวางรูปแบบเก็บเสียง ป้องกัน และปิดผนึกอีกด้วย

 

การที่เมอร์ลินอยู่ในความมืดและเงียบนั้นเป็นผลดีต่อการทำความเข้าใจของเอาเป็นอย่างมาก

 

การปิดตาและดับเสียงสามารถสร้างสมาธิให้แก่เขาได้อย่างยอดเยี่ยม

 

จนเขาสามารถสร้างความเข้าใจในทักษะรูปแบบอำนาจอักขระได้อย่างรวดเร็ว ความเชี่ยวชาญในการใช้รูปแบบอำนาจอักขระนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ในที่สุดวันเดินทางก็มาถึง เมอร์ลินออกจากโพรงถ้ำได้อย่างตรงเวลา เนื่องด้วยตัวของเขานั้นไม่จำเป็นต้องกินหรือนอนดังเช่นมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ด้วยความสามารถที่ดีบวกกับสมาธิอันเป็นเลิศจึงทำให้เขาสามารถคำนวณเวลาเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม

 

เมื่อเมอร์ลินออกมาจากโพรงถ้ำนั้น เขาก็สะบัดมือทำลายที่อยู่ชั่วคราวของเขาจนไม่เหลือภาพเดิม ด้วยอำนาจของขั้นก่อลำต้น เขาสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

 

หลังจากจัดการกับที่อยู่ของเขาเรียบร้อยแล้วเขาก็ออกเดินทางทันที

 

เมอร์ลินตรงไปยังบ้านของเอริกอย่างไม่รีบเร่ง

 

เด็กน้อยอายุ 12 แต่รูปร่างวัย 10 ขวบนั้นเดินทางอย่างสบายอารมณ์

 

การปิดด่านระยะเวลาสั้นๆ ครั้งนี้ทำให้เขาสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ของการใช้รูปแบบอำนาจอักขระได้อย่างดีเยี่ยม นั่นจึงทำให้เขามีอารมณ์ที่ดี

 

ไม่นานเมอร์ลินก็มาถึงบ้านของเอริกที่เป็นจุดหมาย

 

เมื่อเข้าไปในบ้านเมอร์ลินก็ได้พบกับอาเธอร์ที่นั่งรออยู่ก่อนแล้ว

 

พวกเขาทั้งสองได้ทักทายและพูดคุยเรื่องสัพเพเหระอยู่พักหนึ่ง หลังจากนั้นเสียงของเอริกจะดังออกมา

 

เอริกได้เรียกให้เมอร์ลินเข้าไปคุยในห้องทำงานของเขา โดยที่ได้ทิ้งให้อาเธอร์ได้นั่งคอยอยู่ในห้องนั่งเล่น

 

สวัสดีตอนเช้าท่านเอริก เมอร์ลินกล่าวคำทักทายต่อเอริกอย่างมีมารยาท

 

สวัสดีเด็กน้อย เช้านี้เป็นเช้าที่ดีเจ้าว่าไหม เอริกยิ้มและพูดคุยอย่างผู้ใหญ่ใจดี

 

ครับ ... เมอร์ลินตอบรับสั้นๆ และหยุดนิ่งไป

 

เอริกเมื่อท่าทางของเมอร์ลินเขานั้นก็เข้าใจได้ทันทีว่าเด็กน้อยผู้นี้ไม่ต้องการที่จะกล่าวคำไร้สาระพวกนี้

 

เอริกยิ้มและเอ่ย

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า เด็กน้อยอย่างเจ้านี่ช่างอารมณ์ร้อน ไม่เป็นไรอย่างนั้นเรามาเข้าเรื่องกัน

 

เมื่อพูดจบเอริกก็สับเปลี่ยนอารมณ์ของเขาในทันที จากชายแก่ร่างยักษ์ที่หยอกล้อใจดีเปลี่ยนเป็นท่าทีที่เคร่งขรึมในทันตา

 

มือใหญ่ของเอริกล้วงเข้าไปในลิ้นชักโต๊ะทำงานของเขา เขาหยิบจดหมายสองฉบับออกมาแล้วยื่นมันให้กับเมอร์ลิน

 

เจ้าจงนำจดหมายสองฉบับนี้ไป เอริกกล่าวด้วยน้ำเสียงที่จริงจังแล้วพูดต่อ

 

จดหมายสองฉบับที่อยู่ในมือเจ้านั้น ฉบับหนึ่งเป็นหนังสือแนะนำการเข้าเรียนโรงเรียนเวทย์อารากอนของเจ้า ส่วนอีกฉบับคือจดหมายที่เจ้าต้องทำการส่งมันให้ถึงมือผู้อำนวยการของโรงเรียนโดยตรง นอกจากจดหมายแนะนำตัวของเจ้าแล้วจดหมายอีกฉบับหนึ่งนั้นอย่าคิดที่จะเปิดดูมันเป็นอันขาด หากเจ้าไม่เชื่อฟังเจ้าอาจโดนเวทย์คำสาปที่กำกับไว้ทำร้ายเอาได้ การเปิดจดหมายฉบับนี้จำเป็นจะต้องมีรหัสลับและผู้ที่จะเปิดมันได้จะต้องเป็นจอมเวทย์ขึ้นไปเท่านั้น"

 

เอริกหรี่ตาลงและเอ่ยต่อ

 

อย่าให้ความอยากรู้ทำร้ายเจ้า จงจำไว้ให้ดี

 

เมอร์ลินสูดหายใจเข้าไปครั้งหนึ่งแล้วเอ่ยออกมา

 

ข้าจะจำคำท่านไว้ และข้าต้องขอขอบคุณท่านมากสำหรับความช่วยเหลือนี้

 

ทั้งสองได้พูดคุยเรื่องทั่วไปอีกเล็กน้อย ก่อนที่เมอร์ลินจะลุกขึ้นแสดงความเคารพและเดินจากไป โดยทิ้งเอริกไว้กับแววตาที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.486K ครั้ง

29,471 ความคิดเห็น

 1. #28096 Es Ko_เอสโกะ (@NightBell) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 22:18
  งงอายุพระเอก เปิดตัวมา 7 สคลิปเวลาไป 2 ตกหลุมไป 4 เดินเรื่องระหว่างทางอีกนิดหน่อย อย่างน้อยๆตอนนี้พระเอกต้องอายุประมาณ 14 ตอนได้ก่อลำต้นอายุประมาณ 12-13 ดังนั้นหน้าตอนนี้ก็ควรจะ 12-13 ไม่เด็กขนาด 10 ขวบแน่ๆ
  ไรท์ควรกลับมารีไรท์เรื่องอายุอีกนิดนะคะ เพราะเด็กผู้ชายตอนอายุ 10 ขวบกับ 13 ปีนี่เปลี่ยนเยอะนะ ไม่ใช่ไม่โตขึ้นเลย อย่างน้อยๆก็สูงขึ้นไม่ต่ำกว่า 10-15 เซนแน่ๆ
  #28096
  2
  • #28096-1 นภาสิ้นตะวัน (@15475) (จากตอนที่ 43)
   27 เมษายน 2562 / 10:37
   คือ..คนเขียนเค้าก้บอกตลอดนี้คะว่าพอเข้าขั้นก่อลำต้นเเม้อายุจะเพื่มเเต่ขยาดร่างกายจะเติบโตช้ากว่าปกติ 5ปี ร่างกายเลยยังหยุด อยู่เเค่ 10 ขวบ
   #28096-1
  • #28096-2 pomafsdzxcv (@pomafsdzxcv) (จากตอนที่ 43)
   15 กรกฎาคม 2562 / 18:36
   พระเอกเริ่ม ฝึกพลังไม่เข้าก่อลำต้นเพียงแค่พระเอกเข้าสู้ขั้น5 ก็ยึดอายุเป็น150ปีแล้ว ทำให้รูปอยู่ที่10ปีตั้งแต่ ปีแรกเลย
   #28096-2
 2. #27713 _Daonuea_ (@_Daonuea_) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 21:54
  เข้าใจน้องนะที่ไม่ไปเจอแม่อ่ะเพราะว่าน้องไม่อยู่กับร่องกับรอยเดี๋ยวน้องก็ต้องเดินทางฝึกพลังอะไรอย่างนี้
  #27713
  0
 3. #25773 M.D. MayDay (@yamylevol) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 15:31
  เสียดายที่ไม่ได้เจอแม่
  #25773
  0
 4. #24832 jamela jam (@jamela) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 09:57
  ไม่ชอบอ่ะ ทำไมไม่ให้เจอกัน?

  มันจะกลัวไรวะ เข้าไปให้แม่รู้ว่าตัวเองยังไม่ตายให้แม่ดีใจหน่อยสิ!...
  #24832
  4
  • #24832-2 jamela jam (@jamela) (จากตอนที่ 43)
   22 มิถุนายน 2562 / 15:20


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 มิถุนายน 2562 / 15:22
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 22 มิถุนายน 2562 / 15:26
   #24832-2
  • #24832-3 jamela jam (@jamela) (จากตอนที่ 43)
   22 มิถุนายน 2562 / 15:30
   โทษนะ คุณไม่จำเป็นต้องอธิบาย คนเราต่างมองกันคนละมุม เราอ่านนำไปแล้ว ไม่สนใจจะกลับมาคิดเหตุผลของการกระทำของเมอร์ลินในตอนนี้หรอก..
   #24832-3
 5. #24744 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 21:10
  อีกอย่างครับที่คิดแบบเมอลีนว่าไม่ใช่แม่แท้ๆนี่ผิดนะ ถ้าเราทุกคนระลึกชาติได้แบบเมอลีน ไม่ใช่ว่าต้องคิดว่าแม่เเท้ๆเราคือแม่ในชาติก่อน คนปัจจุบันไม่ใช่หรอกเหรอ? ความจริงที่คลอดเราออกมาจะชาติไหนก็ถือเป็นแม่แท้ๆ เป็นผู้มีพระคุณที่ทำให้มีเรา ถ้าเมอลีนคิดว่าไม่ใช่แม่แท้ๆนี่ บอกตรงๆ ว่าไม่เข้าท่า
  #24744
  2
  • #24744-1 อิลูมินาติ (จากตอนที่ 43)
   14 ตุลาคม 2561 / 05:34
   เมอร์ลินไม่ได้เกิดใหม่ เมอร์ลินเหมือนสัมภเวสี ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่เห็นหนังผีเรื่องไหนที่พอสิงร่างคนอื่นแล้วต้องทำตัวเป็นคนดีกัน ถ้าเป็นผมจะบอกเมย์ตรงๆว่าผมไม่ใช่ลูกคุณ ลูกเมย์ตายห่านไปแล้ว โดนอาเธอร์ฆ่า ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องศาสนาหรือความเชื่อ ไรต์อยากให้อาเธอร์โตขึ้นมาเป็นคนดีผมก็ไม่ขัด



   เมอร์ลินเป็นสัมภเวสีอายุ 600 กว่าปีต้องแคร์สาวชาวบ้านไหม เป็นผมหักคอเผากระท่อม เมียหลวงไม่สืบ ขุดหลุมบ่มเพาะพลัง ปิดจ๊อบ ผลิใบนั่งรอสายฟ้าฟาด ไปโลกอื่นต่อ
   #24744-1
  • #24744-2 อิลูมินาติ (จากตอนที่ 43)
   14 ตุลาคม 2561 / 07:44
   เฮ้ยไม่ใช่ๆผมจำผิด เคลเป็นคนผลัก ตัวประกอบแท้เนอะบักนี่ไม่มีบทเลย
   #24744-2
 6. #24743 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 20:55
  จะว่ายังไงดี มันเป็นการต่างมุม สำหรับเมย์ การได้รู้ว่าลูกเพียงคนเดียวยังมีชีวิตอยู่ และได้เห็นเค้ากลับมาอาจจะมีความสุขยิ่งกว่าใดในโลกเลยก็ว่าได้ กลับกันในตอนนี้ถึงเธอจะมีความสุข แต่ก็แค่ระดับนึง ถ้านึกถึงลูกที่จากไปเธอก็จะเศร้าทุกครั้ง เมอลีนน่าจะไปพบเธอนะ อยู่กับเธอซักพักให้เธอหายคิดถึงสร้างบ้านให้อยู่ มอบเงินให้ เป็นการแสดงให้เห็นว่าตอนนี้ลูกไม่ได้อดอยากแต่ค่อนค่างสุขสบาย และถือว่าแทนคุณที่เลี้ยงดูด้วย เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ค่อยแยกตัวออกมาอยู่ต่างหาก และยังสามารถดูแลเธอได้ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ส่วนตัวแล้วการแก้ปัญหาแบบเมอลีน มันเหมือนสามีไปรบแล้วตายเมื่อกลับมาภรรยามีใหม่อะไรแบบนี้จะเหมาะกว่านะ ตอนนี้เราเป็นลูกไม่ใช่สามีจะแสดงตัวออกไปก็ไม่มีปัญหา แต่จะยิ่งดีเข้าไปอีก การแก้ปัญหาแบบที่ทำนี้อารมณ์มันผิดแบบไปแล้วครับ บอกตรงๆ ไม่เหมาะในฐานะแม่ลูก
  #24743
  1
  • #24743-1 WhiteFT13 (@WhiteFT13) (จากตอนที่ 43)
   15 ธันวาคม 2561 / 21:30
   ก็นะ พี่แกไม่เคยมีแม่นิหว่า ก็เลยอาจไม่เข้าใจ
   #24743-1
 7. #24601 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 03:03

  Thank you

  #24601
  0
 8. #23757 Soranomika (@Soranomika) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 20:18

  มีตราสารพัตประโยชน์อยู่มองทะลุจดหมายจิบๆ

  #23757
  0
 9. #23593 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 23:31
  มันคงเป็นความสับสนของเมอร์ลิน แต่นี่อาจจะดีสำหรับเมย์แล้วก้ได้
  #23593
  0
 10. #23464 นาคา (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 10:51

  นิสัยไม่ดีที่ให้แม่ลูกไม่ได้พบหน้ากัน

  #23464
  0
 11. #22641 winnata-winny (@sitang-ch) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 10:41
  คือเบลอมากจ้าไรท์เรื่องอายุ คืองงจ้ะ อายุไม่ตรงกันนะเออ แต่ละตอนนี้ 555+ ^^
  #22641
  0
 12. #22369 คมดาบพิรุณ (@jamkatana) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 08:35
  มันอายุ 14 ครับไม่ใช่ 12
  #22369
  0
 13. #21803 Mixstar (@yoshigo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 16:38
  สนุกมากค่า
  #21803
  0
 14. #21341 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 16:06
  ขอบคุณครับ
  #21341
  0
 15. #20704 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 21:47
  หน้าใหม่เช่นกัน
  #20704
  0
 16. #20696 ShadowT-tosh (@ShadowRelay) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 07:52
  เคยอ่านมาแล้วก็เถอะไม่ไหวกับตอนนี้จริงๆ ยังไงก็แม่
  #20696
  0
 17. #20685 poiice222 (@poiice222) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 22:11
  ถึงจะเคยอ่านไปแล้ว แต่ก็ยังลุ้นกับการเข้าโรงเรียนของเมอร์ลินอยู่ดี5555
  #20685
  0
 18. #20684 cloudy_sky2 (@Cloudy_sky) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 15:47
  หนุกกกกกๆๆๆ
  #20684
  0
 19. #20683 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 14:51
  เราเห็นด้วยกับ noomnim66
  #20683
  0
 20. #20682 noomnim66 (@noomnim66) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 11:32
  อ่านไปแล้วรอบนึง มาอ่านอีกรอบก็ยังสนุกเหมือนเดิมมมม
  #20682
  0
 21. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 11:12
  ตอนท่านโซเริ่มแต่งเรื่องนี้แรกๆคนอ่านไม่กี่คนยังจำได้ว่ามีคนบ่นว่างงอยู่เลย5555
  #20681
  0
 22. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 11:06
  สองล้านคนที่เคยอ่านมาบ้างแล้วหายไป ไหนหมดทำไมมีแต่หน้าใหม่วะครับ5555
  #20680
  1
 23. #20679 คุโรซากิโมโตริ (@queendark) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 11:04
  เซงอ่ะ อยากให้ออกไปพบแม่ ถึงจะไม่ใช่แม่แท้ๆก็เถอะแต่คนเป็นแม่ยังไงก็คิดถึงลูกถึงแม้จะรู้ว่าลูกไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ถ้าออกไปพบก็จบและ แม่เขาจะได้รู้ว่ายังไม่ตาย
  #20679
  1
  • #20679-1 poiice222 (@poiice222) (จากตอนที่ 43)
   29 พฤศจิกายน 2560 / 22:14
   ก็เมอร์ลินเห็นเมย์มีความสุขดีในตอนนี้ที่ไม่มีเมอร์ลิน เลยกลัวว่าตัวเองจะเป็นคนพรากความสุขไปจากเมย์ไง แต่เดี๋ยวก็ต้องได้เจอกันอยู่ดีแหละ
   #20679-1
 24. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 11:03
  สาววายทุนขอให้สามีท่านเป็นเกย์สาธุ
  #20678
  0
 25. #20677 Avista (@babellzcalypso) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 09:58
  สนุกจนอยากอ่านอีกเรือยๆทั้งวัน55555
  #20677
  0