ตอนที่ 25 : จอมวิปลาส (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 53928
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1585 ครั้ง
  6 ธ.ค. 60

เมอร์ลินพุ่งตัวผ่านลำแสงสีทองจนพ้นออกมา เขานั้นได้พบกับสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งต่างจากเดิม

 

เมื่อมองไปรอบๆ ก็พบว่าโดยรอบบริเวณนั้นปรากฏเป็นผืนเกาะแห่งหนึ่งที่มีทะเลสีเหลืองทองล้อมรอบ ทะเลนี้ไกลสุดลูกหูลูกตา ราวกับว่าเกาะนี้เป็นเกาะเดียวที่อยู่ในทะเลแห่งนี้ ไม่มีใครรู้ว่าที่แห่งนี้ตั้งอยู่ ณ ที่ใดบนโลก

 

ผู้ใช้เวทมนต์หลายคนถูกส่งมายังชายหาดของเกาะจำนวนนับไม่ถ้วน ซึ่งเมอร์ลินก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

เมื่อมองพื้นชายหาดออกไปก็จะพบกับสิ่งก่อสร้างโบราณ มันคือหอคอยเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งแม้ว่าที่ตั้งของหอคอยนั้นจะอยู่ไกลจากที่นี่มาก แต่ด้วยความใหญ่โตของมันก็ทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจน

 

ความสูงของมันนั้นตั้งตระง่านตรงขึ้นไปถึงชั้นฟ้าทะลุกลุ่มเมฆ กลิ่นอายโบราณถูกแผ่ออกมาจากหอคอย กระแสเวทย์ในพื้นที่ของเกาะล้วนเกิดความปั่นป่วนอยู่ตลอดเวลา แน่นอนมันเกิดจากอำนาจของหอคอยมหาเวทย์

 

ผู้ที่จะเข้ามาถึงสถานที่แห่งนี้ได้จะต้องเป็นผู้ที่แสวงหาผ้าคลุมเวทย์เป็นของตนเอง และหากต้องการที่จะออกจากเกาะนี้ ผู้ทดสอบจะต้องขึ้นไปบนหอคอยมหาเวทย์แล้วนำหินตราเวทย์ออกมาจากหอคอย

 

หินตราเวทย์นี้คือวัตถุดิบชิ้นหนึ่งซึ่งใช้ในการสร้างผ้าคลุมเวทย์ เมื่อผู้ครอบครองหินตราเวทย์ทำการรวมจิตกับหินตราเวทย์แล้ว หินตราเวทย์นั้นก็จะกลายมาเป็นผ้าคุมเวทย์ของแต่ละคน

 

เมื่อได้รับผ้าคลุมเวทย์แล้วคนผู้นั้นจะถูกส่งออกไปจากเกาะแห่งนี้ทันที ในบางกรณีหากมีผู้เสียชีวิตระหว่างการทดสอบ พวกเขาเหล่านั้นจะถูกส่งกลับไปเช่นกัน โดยที่การตายนั้นจะไม่ใช่การตายที่แท้จริง

 

แต่ทว่าหากผู้ใดที่ตายในเกาะแห่งนี้ คนผู้นั้นก็จะต้องสูญเสียระดับของพลังเวทย์ลงครึ่งหนึ่ง นี่จึงเป็นการลงโทษที่รุนแรงมากสำหรับผู้ใช้เวทมนต์ และหากครอบครองหินตราเวทย์ไว้ขณะที่ตาย หินตราเวทย์นั้นก็จะสลายหายไปทันที นั่นถือเป็นการสูญเสียที่ร้ายแรงเพราะหมายความว่าผู้เข้าทดสอบจะต้องจากไปโดยที่ไม่ได้รับอะไรเลย

 

ผู้ทดสอบของหอคอยในแต่ละชั้นนั้นจึงต้องคิดและไตร่ตรองอย่างรอบคอบถึงเรื่องการประเมินความสามารถของตนเอง หากไม่มีความเจียมตัวฝืนขึ้นไปยังชั้นที่สูงเกินขีดจำกัดของตนเอง คนผู้นั้นต้องยอมรับในหายนะที่จะตามมา

 

แต่ก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะออกจากเกาะแห่งนี้ได้ นั่นก็คือการอยู่บนเกาะจนครบ 7 วัน เมื่อถึงกำหนดเวลาพวกเขาจะถูกส่งกลับออกไปทันที

 

เห็นหลายคนเริ่มออกเดินทาง เมอร์ลินเองก็ไม่รอช้า เขานั้นเริ่มมุ่งหน้าไปยังหอคอยมหาเวทย์

 

เมอร์ลินค่อยๆ เดินอย่างใจเย็น เขาไม่ได้มีความรีบเร่งใดๆ

 

เมื่อเดินทางไปได้ระยะหนึ่งพ้นพื้นที่ของชายหาดเขาก็พบกับผืนป่าที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีพวกผู้ใช้เวทมนต์จำนวนไม่น้อยที่เกาะกลุ่มกันในการเดินทาง

 

พวกเขาเหล่านั้นสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ความสามารถของแต่ละคนทะลวงให้ขึ้นไปในชั้นที่สูง

 

การจัดกลุ่มส่วนใหญ่จะจัดตามบุคคลที่คุ้นเคยหรือจัดตามเพื่อนนักเรียนที่มาจากโรงเรียนเดียวกันเสียส่วนใหญ่ ส่วนหนึ่งที่ไม่ได้สังกัดโรงเรียนใดอย่างเช่นเมอร์ลินก็แยกตัวออกไปลำพัง 

 

เมอร์ลินกวาดสายตามองดูการกระทำเหล่านั้นอย่างสนใจ แม้เขาจะเคยเป็นชายชราผู้หนึ่งในอดีต แต่ทว่าอดีตของเขานั้นมีแต่ความโดดเดี่ยว การคงอยู่ของเขานั้นมีเพียงลำพัง ในหลายร้อยปีก่อนหน้านั้นเขาไม่มีสหาย ไม่มีสังคม กระทั่งความสัมพันธ์ใดๆ กับคนรอบข้าง

 

การบ่มเพาะของเขานั้นไม่มีการต่อสู้ ไม่มีการแย่งชิง มีเพียงความโดดเดี่ยวและจิตใจที่มุ่งมั่นเท่านั้น

 

ชายคนหนึ่งสวมใส่ชุดนักสู้สีดำทั้งตัว นัยน์ตาคล้ายเหยี่ยว ทรงผมชี้ตรง ริมฝีปากบาง และมีไฝที่ใต้ตาสองเม็ดเป็นที่สังเกต เขาเดินตรงมายังที่ที่เมอร์ลินยืนอยู่

 

"เฮ้! เจ้า ... เจ้าสนใจจะจับคู่กับข้าไหม" ชายคนนั้นเอ่ยถามเมอร์ลิน 

 

แต่ทว่าเมอร์ลินนั้นกลับมีท่าทีที่เฉยชาและไม่สนใจ เขานั้นเหลือบตามองเพียงแค่แว๊บเดียวและหันกลับดังเดิม  แต่ดูเหมือนว่าชายหนุ่มคนนั้นจะไม่ยอมเลิกลานั้น

 

เมอร์ลินสูดลมหายใจเข้าลึกและเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉยและเย็นชา

 

"เจ้านั้นยังไม่มีคุณสมบัติที่จะคู่กับข้า" ท่าทางของเมอร์ลินนั้นเต็มไปด้วยความยโส เขากล่าวโดยไม่แม้แต่เหลือบมองชายคนนั้น

 

"เคี๊ยก เคี๊ยก เคี๊ยก ข้ากะแล้วเชียว สายตาของข้านี้ไม่ผิดพลาดเจ้านั้นต้องมีความสามารถ กระทั่งข้ายังไม่อยู่ในสายตาเจ้า" ชายตาเหยี่ยวเอ่ยออกมาอย่างอารมณ์ดี ด้วยการตอบโต้อันเฉยชาและท่าทางยโสของเมอร์ลินนั้นกลับเป็นที่ถูกใจของเขาและเขาก็หัวเราะออกมา

 

ชายคนนี้พิเศษกว่าคนอื่น

 

"ไปตามทางของเจ้าซะ ข้าไม่อยากเสียเวลา” เด็กน้อยเอ่ยด้วยความหยิ่งยโส ใบหน้าของเขานั้นไร้ซึ่งอารมณ์ กลิ่นอายที่เย็นชาแผ่ออกมาจากเขา

 

สิ่งนี้สร้างความสนใจกับผู้ชมโดยรอบเป็นอย่างมาก หลายคนเริ่มมุงดู

 

ชายตาเหยี่ยวนั้นไม่สนใจในท่าทีของเมอร์ลิน เขาเพียงยิ้มและเอ่ย

 

"ความหยิ่งยโสของเจ้านั้นน่าสนใจ เมื่อดูจากไอพลังเวทย์ของเจ้าแล้ว เจ้าคงอยู่ในระดับผู้ใช้เวทย์ตอนปลาย” ชายตาเหยี่ยวหยุดและหัวเราะออกมา “เคี๊ยก เคี๊ยก เคี๊ยก ข้านั้นชื่อมิลาส แต่ดูเหมือนว่าคนรอบข้างข้าจะชอบเรียกข้าว่าจอมวิปลาสเสียมากกว่า”

 

ชายตาเหยี่ยวแนะนำตัวพร้อมทั้งแสดงท่าทางที่ดูไม่ปกติออกมา เขานั้นไม่เหมือนคนปกติ นัยน์ตาของเขากรอกซ้ายขวาไปมาชวนให้ผิดวิสัย

 

“เคี๊ยก เคี๊ยก เคี๊ยก หากเจ้ายังไม่มั่นใจในตัวข้า ข้าสามารถบอกได้ว่าข้าคือผู้ครอบครองขีดจำกัดสายเลือดและเป็นผู้ใช้เวทมนต์ที่อยู่ในขอบเขตของนักเวทย์"

 

ขีดจำกัดสายเลือด! 

 

“ขีดจำกัดสายเลือดอย่างนั้นหรือ? เมอร์ลินเอ่ยออกมาช้าๆ คิ้วของเขานั้นถูกขมวดเข้าหากัน เขานั้นไม่คุ้นเคยกับคำๆ นี้ แต่ดูเหมือนว่าชายคนนี้จะมีความภาคภูมิใจกับคำๆ นี้เป็นอย่างมาก

 

เมอร์ลินหลับตาและใช้ความคิด

 

ครู่หนึ่งเมอร์ลินก็ทราบที่มาของคำว่าขีดจำกัดทางสายเลือด เขานั้นเคยอ่านเจอในห้องสมุดโรงเรียนวอเดอร์เซี่ยนและยังพบมันในสารานุกรมของเลเมเกทัน 

 

พลังขีดจำกัดทางสายเลือดนั้นคือพรสวรรค์อย่างหนึ่ง พรสวรรค์นี้จะสืบทอดทางสายเลือดเท่านั้น 

 

ผู้ที่ถือครองพลังขีดจำกัดทางสายเลือดนั้นจะได้รับพลังอันยิ่งใหญ่จากบรรพบุรุษ พลังที่เหนือกว่าคนธรรมดาทั่วไป เช่นว่าหากเป็นผู้มีพลังขีดจำกัดทางสายเลือดของไฟ คนผู้นั้นจะใช้เวทย์ไฟได้อย่างรุนแรงเป็นพิเศษ กระนั้นพลังของขีดจำกัดทางสายหลายนั้นยังมีอีกมากมายในโลกนี้

 

ในดินแดนแห่งนี้การใช้เวทมนต์นั้นประกอบด้วย 3 สายหลักๆ ด้วยกัน นั่นคือ เวทย์สนับสนุน เวทย์โจมตี เวทย์แปรสภาพ

 

เวทย์สนับสนุนคือเวทย์ที่ใช้สนับสนุนการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นเวทย์ที่เพิ่มพลังการต่อสู้ชนิดต่างๆ เวทย์รักษา หรือแม้กระทั่งเวทย์มิติ

 

เวทย์โจมตีคือเวทย์ที่ใช้ในการต่อสู้เป็นหลัก ทั้งนี้ในดินแดนแห่งนี้การใช้เวทย์โจมตีนั้นยังมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีระยะไกล, ระยะใกล้, โจมตีหมู่ หรือโจมตีโดยมีเงื่อนไข

 

เวทย์แปรสภาพคือเวทย์ที่ใช้ในการต่อสู้แปรสภาพร่างกายให้เป็นสสาร พวกเขาสามารถทำได้กระทั่งเป็นร่างตนเองให้เป็นของเหลววัตถุต่างๆ หรือแม้กระทั่งสัตว์อสูรก็ได้เช่นกัน

 

ทั้งนี้ในการใช้เวทย์ต่างๆ ผู้ใช้เวทมนต์จะต้องให้ความสนใจในการใช้พลังเวทย์ให้ถูกกับธาตุในร่างกายของตนเอง ในดินแดนแห่งนี้โดยปกติคนผู้หนึ่งที่เกิดมาจะมีธาตุประจำตัวด้วยกันทั้งสิ้น

 

คนส่วนใหญ่จะมีอย่างน้อย 1 ธาตุภายในร่าง ส่วนบุคคลพิเศษนั้นบางคนสามารถถือครอง 2 ธาตุไว้ในร่างกายของพวกเขา

 

หากเป็นผู้มีพรสวรรค์ 2 ธาตุ พวกเขานั้นสามารถใช้ 2 ธาตุนั้นสร้างธาตุพิเศษที่ไม่ใช่ธาตุหลักออกมาได้ อย่างเช่นผู้ถือครองธาตุน้ำและธาตุลมนั้นสามารถสร้างธาตุน้ำแข็งขึ้นมาได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพรสวรรค์ของคนผู้นั้น

 

การที่ผู้ถือครองในแต่ละธาตุนั้นจำเป็นต้องใช้เวทย์ที่มีชนิดธาตุเดียวกัน นั่นเป็นเพราะเวทย์ที่สอดคลองกับธาตุของผู้ใช้นั้น จะทำให้ผู้ใช้นั้นสามารถใช้พลังเวทย์ได้รุนแรงมากขึ้น และหากใช้เวทย์ที่ธาตุต่างกัน ความสามารถในการใช้พลังเวทย์ของผู้ใช้ก็จะลดลงด้วยเช่นกัน

 

ผู้ใช้เวทมนต์ทุกคนจึงจำเป็นต้องฝึกการใช้พลังเวทย์ให้เข้ากับธาตุที่อยู่ในร่างกายของตน

 

"ข้านั้นเป็นคนที่ใจกว้างคนหนึ่ง มันไม่ยากที่จะจับคู่กับข้า เพียงเจ้าต้องแสดงฝีมือให้ข้าดูเสียก่อน" เมอร์ลินส่งสายตาที่ท้าทายไปยังมิลาส

 

“เจ้านั่นเป็นบ้าไปแล้วรึยังไง เขาไม่รู้จักจอมวิปลาส? มิลาสที่ว่าบ้าแล้วดูเหมือนว่าเด็กคนนี้จะบ้ากว่าเสียอีก” ชายคนหนึ่งที่กำลังมุงดูพูด

 

“เด็กนั่นกล้าท้าทายจอมวิปลาส เขาต้องการตายงั้นหรือ” หญิงสาวที่อยู่ใกล้นั้นพูดเสริม

 

“คนที่กล้าท้าทายจอมวิปลาสต้องมีความเก่งกาจไม่น้อย แต่ดูเด็กนั่นสิเขาเป็นเพียงผู้ใช้เวท์ผู้หนึ่ง เขาไม่กระทั่งก้าวสู่ขั้นนักเวทย์ด้วยซ้ำ เขานั้นรนหาที่ตาย” คนดูอีกเสียงหนึ่งพูดขึ้น

 

เสียงวิจารณ์ของคนดูดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรื่องของเมอร์ลินและมิลาสนั้นสร้างความสนใจแก่ผู้คนรอบข้าง

 

"เคี๊ยก เคี๊ยก เคี๊ยก นานเท่าไหร่แล้วนะที่มีคนกล้าท้าทายข้า ไม่ต้องกลัวเด็กน้อยวันนี้ข้าจะแสดงฝีมือของจอมวิปลาสให้เจ้าเห็นเอง" พูดจบมิลาสก็เริ่มร่ายเวทย์ในทันที

 

"เพียงท้าทายเจ้า มันไม่จำเป็นต้องอาศัยความกล้า เพียงแสดงฝีมือของเจ้าออกมา แล้วข้าจะพิจารณาเองว่าเจ้าสมควรจะจับคู่กับข้าได้หรือไม่" เมอร์ลินนั้นยังคงพูดด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉย เขานั้นดีดตัวเล็กน้อยไปยังกิ่งไม้ของต้นไม้ต้นหนึ่ง

 

เมอร์ลินเด็ดกิ่งไม้กิ่งหนึ่งออกมาอย่างใจเย็นและเดินถือมันด้วยท่าทางที่สบาย

 

มิลาสนั้นไม่ได้ใช้อาวุธใดๆ เขาเพียงร่ายเวทย์บางอย่างออกมา

 

เมื่อการร่ายเวทย์ของมิลาสเสร็จสิ้น ความสามารถขีดจำกัดทางสายเลือดก็ได้ประจักษ์ต่อสายตา เขาคือผู้ใช้เวทย์สายแปรสภาพ ร่างกายของเขาถูกย้อมไปด้วยไฟสีฟ้าเผาไหม้ในทุกส่วนของร่างกาย เปลวไฟสีฟ้านั้นลุกโชนไปทั่วร่างหลงเหลือเพียงดวงตาที่คล้ายกับดวงตาของเหยี่ยว

 

“จอมวิปลาสเริ่มแผลงฤทธิ์แล้ว หากต้องการดูการต่อสู้นี้ควรอยู่ห่างออกไป ไม่เช่นนั้นอาจโดนลูกหลงได้” ผู้ชมคนหนึ่งพูดขึ้น

 

“เด็กนั่นไม่รอดแน่ ฉายาจอมวิลาสนั้นไม่ได้ตั้งขึ้นเล่นๆ” ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ นั้นเอ่ยออกมา

 

ทันใดนั้นเองร่างที่ลุกท่วมไปด้วยเปลวไฟสีฟ้าของมิลาสก็เริ่มเคลื่อนไหว เขาเคลื่อนตัวเข้าประชิดเมอร์ลินอย่างรวดเร็ว

 

ไฟสีฟ้านั้นถูกเร่งเร้าจากต้นแขนของมิลาสทะลุไปยังส่วนปลายของกำปั้น ลูกไฟขนาดทั่วกะโหลกของมนุษย์ถูกปล่อยออกไป ความเร็วของมันก็ไม่ต่างจากลูกธนูดอกหนึ่ง

 

พลังหมัดที่ย้อมไปด้วยเพลิงสีฟ้าถูกซัดออกไปด้วยพลังที่น่าสะพรึง

 

ซูม!

 

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเด็กน้อยใช้กิ่งไม้ธรรมดานั้นฟาดไปยังบอลเพลิงสีฟ้านั้นอย่างรวดเร็ว เกิดเสียงระเบิดดังกึกก้องไปทั่วทั้งบริเวณ

 

ตูม!

 

บอลเพลิงนั้นกลายเป็นเปลวเพลิงสีฟ้าลุกท่วมอากาศ ฝุ่นควันกระจายออกไปทั่วบริเวณ ไม่นานนักฝุ่นควันก็จางลง สายตาทุกคู่ของผู้ชมมองเบื้องหน้าอย่างตื่นตะลึง 

 

ร่างของเด็กน้อยไร้ชื่อไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย กระทั่งกิ่งไม้ธรรมดาที่ถืออยู่ในมือก็ไม่เป็นอะไร

 

“เจ้าเห็นเหมือนข้าหรือไม่ เด็กคนนั้นไม่เป็นอะไรเลย” หนึ่งในกลุ่มคนดูพูดขึ้น

 

“ไม่เพียงเท่านั้น เด็กคนนั้นถึงกับใช้กิ่งไม้ทำลายบอลเพลิงของจอมวิปลาส” อีกคนหนึ่งพูดเสริมขึ้น

 

“เป็นไปได้ยังไง ไม่ใช่ว่าเด็กคนนั้นอยู่ในขั้นผู้ใช้เวทย์ไม่ใช่หรอ เขาสามารถทำลายบอลเพลิงของจอมวิปลาสที่อยู่ในขั้นนักเวทย์ได้อย่างไร ความต่างของขั้นพลังนั้นไม่ธรรมดา เขาสามารถทำมันได้ยังไงกัน” สายตาของผู้ชมเต็มไปด้วยความไม่น่าเชื่อ

 

"ไม่เลว" เมอร์ลินพูดพร้อมเผยร้อยยิ้มออกมา

 

เป็นไปได้อย่างไรที่เด็กคนนี้มีรอยยิ้ม นี่เป็นครั้งแรกที่เขายิ้ม ราวกับว่าเขานั้นกำลังสนุกกับเหตุการณ์นี้

 

“การใช้คนผู้นี้เป็นคู่มือในการทดสอบความสามารถของเราก็ไม่เลวเช่นกัน” เมอร์ลินคิดในใจ

 

"นึกอยู่แล้วเชียวว่าเจ้าต้องไม่ธรรมดา ต่อไปนี้คือของจริงเตรียมรับมือ"

 

กล่าวจบมิลาสก็พุ่งเข้าหาเมอร์ลินทันที คราวนี้เขากระหน่ำซัดลูกบอลเพลิงออกมาอย่างบ้าคลั่ง ใบหน้าเขานั้นเคลือบไปด้วยรอยยิ้มราวกับคนวิปลาส สิ่งนี้สินะที่ผู้คนถึงเรียกเขาว่าจอมวิปลาส ผู้ที่ชื่นชอบการต่อสู้ราวกับคนวิปลาส

 

ตูม ตูม ตูม

 

ฝุ่นควันลอยกระจายทั่วบริเวณ บดบังทัศนีภาพจนไม่เห็นการต่อสู้ที่ดุเดือดนั้น

 

แม้บางคนจะมีความสามารถมองทะลุกลุ่มฝุ่นควันได้ แต่เขาก็ไม่สามารถมองการต่อสู้ได้ชัดเจนอยู่ดี เพราะการต่อสู้นี้รวดเร็วเป็นอย่างมาก

 

ซูม!!!

 

พลังประหลาดวาดผ่านร่างของมิลาสไปอย่างฉิวเฉียด เขาเกือบเสียงท่าให้พลังประหลาดที่ฟาดฟันนี้

 

มันคือการโต้กลับของเด็กน้อย

 

มิลาสมองคู่ต่อสู้อย่างตื่นเต้น นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเกือบเสียท่า

 

“สนุก ... สนุกจริงๆ เคี๊ยก เคี๊ยก เคี๊ยก” มิลาสหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.585K ครั้ง

29,464 ความคิดเห็น

 1. #28944 Status.. (@warunon18) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 11:18
  มิลาส.. เสียงหัวเราะเอ็งเหมือนลิงเลยอ่ะ.. เคี๊ยกๆๆ
  #28944
  0
 2. #26517 Cherry Wanlada (@wanryda) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 00:25
  ไรท์ค่ะ กลับมาอ่านรอบที่สาม คำว่า “นั้น” เยอะมวากกกกกกก
  บางบรรทัดมีถึง สาม “นั้น” ในบรรทัดเดียว
  ทราบว่ามีการรีไรท์นะคะ แต่ถ้าไรท์จะเอาออกซักหน่อยจะดีมากเลย
  ยังไงก็ตามกลับมาอ่านใหม่ก็ยังสนุกอยู่ค่ะ
  #26517
  1
  • #26517-1 Few Rujisomnapa (@check777few) (จากตอนที่ 25)
   11 เมษายน 2562 / 15:20
   ใช่ครับ นั้น เยอะมากจริงๆสงสัยว่านี่คือรีไรท์แล้วใช่มั้ย เสียอรรถรสความสนุกจริงๆ
   #26517-1
 3. #26318 🍥 Mo Chi 🍉 (@--Shadow--) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 01:37
  เอ่อเอ็งคงจะไม่ใช่ โกสต์ ไรเดอร์ นะ
  #26318
  0
 4. #24860 zero0000000000 (@zero0000000000) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 18:48
  ชอบ~~~~~~~~
  รักพระเอกมาก~~~~~~~~~
  #24860
  0
 5. #24734 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 15:13
  พระเอกน่าจะมีความถ่อมตนกว่านี้นะ ในร่างเป็นคนแก่ไม่ใช่เหรอ ทำไมนิสัยเหมือนเด็กเจ้าทิฐิ
  #24734
  2
  • #24734-1 ขลุ่ยเก่าๆ (@soukchay) (จากตอนที่ 25)
   26 ธันวาคม 2561 / 19:09
   อ่านมายังไม่เข้าใจอีกหรอ ถึงพระเอกจะอยู่มาหลายปีแต่เค้าก็เอาแต่ฝึกไม่ได้ออกมาเจอผู้คนนิสัยแบบนี้ปกติ และอีกอย่างไม่ใช่ว่าแก่แล้วต้องถ่อมตัว ไม่เคยเห็นคนแก่หยิ่งหรอ
   #24734-1
  • #24734-2 rakastansinua (@rakastansinua) (จากตอนที่ 25)
   3 มิถุนายน 2562 / 15:10
   เยอะมากครับ
   ก็เขาเคยเกือบเป็นเทพมาแล้วนิไม่แปลกถ้าจะหยิ่ง
   #24734-2
 6. #24583 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 21:47

  Thank you

  #24583
  0
 7. #23749 Soranomika (@Soranomika) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 00:15

  หว่าเอานารูโตะมายำรวมอีกเรื่องละ 555

  #23749
  0
 8. #23573 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 16:15

  มิลาส จอมเวทย์วิปลาส สมชื่อจริงๆ

  #23573
  0
 9. #23220 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 02:18
  เสียงหัวเราะยังน่าเกลียดเหมือนเดิม 55555
  #23220
  0
 10. #22921 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 14:03
  โผล่หลังๆจริง
  #22921
  0
 11. #22920 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 14:02
  สนุกด้วย 555 เอ้ย เคี้ยกๆ
  #22920
  0
 12. #21321 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 09:35
  สนุกมากครับ
  #21321
  0
 13. #20723 BirthdayGifts (@BirthdayGifts) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 22:34
  เกลียดเสียงหัวเราะนาง5555
  #20723
  0
 14. #20484 Mi Kp (@heami) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 19:43
  ยังมีคำผิดนะครับ ตอนอธิบายเวทเปลี่ยนสภาพ
  #20484
  0
 15. #20483 seataphong (@seataphong) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 17:30
  อีกตอนนนน
  #20483
  0
 16. #20482 Oj_102 (@Oj_102) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 15:16
  ติดตาม
  #20482
  0
 17. #20481 กิ่งพฤกษาสวรรค์ (@wanakonth) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 14:19
  ติดตามๆ
  #20481
  0
 18. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 12:16
  ไม่แน่ว่าจอมวิปลาสตัวจริงอาจเป็นเมอร์ลินเองก็ได้555
  #20480
  0
 19. #20479 srikoon (@lekjomphol) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 10:34
  ตอนที่ 25 พูดถึง จอมวิปลาส เก่งแบบโน้นแบบนี้ แต่ไม่ได้กลับมาต่อ ดำเนินเรื่องโดยไม่กล่าวถึงอีกเลย

  จนออกทะเลแล้วก็ยังไม่ได้ กล่าวถึง

  ตอนนี้ กำลังแก้ไข ฝากดูด้วยครับ


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2560 / 10:40
  #20479
  2
  • #20479-1 sosdek (@soossoossoos) (จากตอนที่ 25)
   14 พฤศจิกายน 2560 / 11:05
   จากประสบการณ์ดูเมะ อ่านนิยาย/การ์ตูน
   ตัวละครแบบนี้ที่โผล่มาต้นเรื่องแบบเด่นๆ แล้วหายไปเลย
   ส่วนใหญ่จะไปโผล่อยู่ตรงปลายๆ เรื่อง
   ยกตัวอย่างโคบี้ในวันพีช
   ใจร่มๆ เด้อ
   #20479-1
  • #20479-2 sosdek (@soossoossoos) (จากตอนที่ 25)
   14 พฤศจิกายน 2560 / 11:05
   จากประสบการณ์ดูเมะ อ่านนิยาย/การ์ตูน
   ตัวละครแบบนี้ที่โผล่มาต้นเรื่องแบบเด่นๆ แล้วหายไปเลย
   ส่วนใหญ่จะไปโผล่อยู่ตรงปลายๆ เรื่อง
   ยกตัวอย่างโคบี้ในวันพีช
   ใจร่มๆ เด้อ
   #20479-2
 20. #20478 Worada Ray (@wai69770689) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 10:19
  ขอบคุณค๊า
  #20478
  0
 21. #20477 NisachonJamjan (@NisachonJamjan) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 10:15
  ขอบคุนค่ะ
  #20477
  0
 22. #20476 19112511 (@19112511) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 10:02
  คนบ้าไรหัวเราะเคี้ยกๆ
  #20476
  0
 23. #18423 ` ท่านเอิร์ล ♡. (@rachini-aomam) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 19:57
  อ่านถึงตอนที่ 25 แล้วขอคอมเมนท์รวบยอดเลยแล้วกันนะคะ 555555 เรื่องนี้โดยรวมแล้วถือว่าสนุกมากๆๆ เราชอบที่นักเขียนเก็บข้อมูลได้เยอะขนาดนี้ เช่นพวกลำดับนั่น นู้น นี่โดยเฉพาะแฟนตาซีมันจะมีลำดับเยอะมากๆ อย่างลำดับนักเวทย์ ลำดับปราณ ยังไม่รวมที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งเราขอชื่นชมในจุดนี้ที่สามารถคิดและรวบรวมข้อมูลมาได้ แม้บางทีอาจจะมีเบลอบ้าง อันนี้ไม่ว่ากันเพราะข้อมูลนิยายแฟนตาซีมันเยอะจริงๆ ส่วนเนื้อหาถือว่าวางพล็อตไว้ได้ดีระดับหนึ่ง เนื้อเรื่องต่อเนื่องไม่วกไปวนมา ด้านการบรรยายอยู่ในระดับโอเค แต่บางทีก็ใช้คำซ้ำมากไปหน่อย มีบทหนึ่งเราเห็นคำว่าทั้งนี้ เยอะมากๆ แต่โดยรวมก็คือดีค่ะ ใช้คำที่ไม่พรรณามากจนเกินไปซึ่งเราชอบมากๆ สุดท้ายก็เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ค่ะ
  #18423
  0
 24. #18250 loveglee (@nooknookku) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 22:30
  5555 ตลก //เป็นกลจ.ให้ค่า ไรเตอร์????
  #18250
  0
 25. #17372 Potatoray (@Potatoray) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 01:35
  อ่านแล้วสนุกต่อให้หลอดวันเดอมอมาในเรื่องก็ok ครับ
  #17372
  0