ตอนที่ 233 : ภาค 3.2 ตอนที่ 71

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13930
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1088 ครั้ง
  14 ธ.ค. 61

"นี่คือแท่งอักขระปริศนา" ชายคนหนึ่งเข้ามากระซิบที่ข้างหูของเมอร์ลิน เขาไม่กล้าพูดดังเพราะเกรงว่าจะเป็นการรบกวนเหล่าเมไจระดับสูง

 

เมไจที่อยู่ที่นี่ล้วนครอบครองเหรียญตั้งแต่เหรียญทองขึ้นไปแทบทั้งสิ้น

 

ในบรรดาเหล่าเมไจนั้นมีการแบ่งเป็นระดับต่างชั้นกันไป

 

เมไจที่พึ่งผ่านการทดสอบจะถูกเรียกว่า "เมไจฝึกหัด" เป็นเมไจที่มีเหรียญทองแดงเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว เฉกเช่นชายที่ยืนต้อนรับอยู่ด้านหน้า

 

เมื่อเมไจได้เลือกสาขาที่ต้องการแล้ว เมไจผู้นั้นมีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเป็นเหรียญเงิน เหรียญทอง เหรียญทองดำ เหรียญเพชร และเหรียญแพลตตินั่ม ตามลำดับ

 

เหรียญระดับสูงคือเครื่องหมายยืนยันฐานะผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ

 

ใบหน้าของเมอร์ลินยังปรากฏความสงสัย ชายคนนั้นจึงเอ่ยต่อ

 

"เมไจนั้นมีอยู่ทั่วทั้งดินแดน หากเมไจระดับสูงพบกับปัญหาที่ไม่อาจคลี่คลายได้ หลังจากที่จ่ายค่าตอบแทนที่แน่นอน ก็จะสามารถนำปัญหามาเขียนลงบนแท่งอักขระปริศนาที่ปรากฏในอาคารประจำเมืองทุกๆ เมือง เช่นนั้นแล้วเมไจทั่วทุกหนแห่งก็จะสามารถดูและแก้ไขมันได้"

 

เมื่อได้ยินคำพูดของชายหนุ่ม เมอร์ลินรู้สึกประหลาดใจยิ่ง แท่งอักขระปริศนานี้ใช้ทักษะที่น่าอัศจรรย์ใจสร้างขึ้นมาและมอบผลลัพธ์ที่ดีต่อเมไจทั่วดินแดน

 

"ที่แท้เป็นเช่นนี้" เมอร์ลินเอ่ย

 

เมื่อได้ยินเด็กน้อยพูด ชายคนนั้นก็เอ่ยต่อ

 

"หลังจากที่ได้ช่วยคลี่คลายปัญหาบนแท่งอักขระปริศนาแล้ว เมไจที่สามารถแก้ไขปริศนาได้ก็จะได้คะแนนศักดิ์สิทธิ์เป็นรางวัลตอบแทน คะแนนศักดิ์สิทธิ์นี้ล้ำค่าต่อเมไจมากยิ่งกว่าเงินทองเสียอีก อย่างเช่น การจะเรียนรู้ทักษะระดับสูงของแต่ละสาขาที่ไม่มีสอนในสาขานั้นๆ การใช้วัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการก่อสร้าง สร้างสิ่งประดิษฐ์ หรือแม้กระทั่งเกียร์ระดับสูง ล้วนแต่ต้องการคะแนนศักดิ์สิทธิ์จึงจะสามารถแลกเปลี่ยนได้" ชายคนนั้นยืดอกและกล่าวอย่างภาคภูมิใจ

 

"การตอบปัญหาในแท่งอักขระปริศนาเป็นหนึ่งในหนทางที่จะได้คะแนนศักดิ์สิทธิ์ แท่งอักขระปริศนาในแต่ละเมืองนั้นมีนับร้อยแท่ง แต่ละแท่งจะมีปัญหาของแต่ละสาขาและแบ่งตามความยาก ยิ่งเป็นปัญหาที่ยากคะแนนศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ก็จะมากยิ่งขึ้น"

 

"ขอบคุณท่านมากที่อธิบายสิ่งเหล่านี้" เมอร์ลินกล่าว

 

"ไม่เป็นไร เจ้าคงเป็นผู้มาทดสอบเมไจคงไม่รู้เรื่องราวเหล่านี้มากนัก ไปเถอะดูเหมือนข้าจะทำให้เจ้าเสียเวลาทดสอบแล้ว" เอ่ยจบชายคนนั้นก็แยกตัวออกไป

 

หลังจากแยกตัวมาจากชายคนนั้นเมอร์ลินก็เดินมาถึงห้องสอบของเขา

 

"ห้อง 577"

 

สถานที่นี้ดูไม่เหมือนกับเป็นห้องสักเท่าไหร่ มันเป็นสถานที่ที่มีประตูนับร้อยๆ เรียงกันอยู่อย่างแน่นขนัด โดยที่แต่ละประตูนั้นจะมีหมายเลขห้องบอกไว้อย่างชัดเจน

 

ทันทีที่เมอร์ลินเปิดประตูบานนั้นเข้าไป เขาก็ได้พบกับห้องที่โล่งกว้าง กลายเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ใช้อักขระเวทย์มิติสร้างขึ้น

 

"สวัสดีผู้ทดสอบเมไจ" เสียงที่ลึกลับดังก้องไปทั่วทั้งห้อง

 

เสียงนี้ไม่มีที่มา แต่มันกลับดังอยู่ในหัวของเมอร์ลินอย่างชัดเจน

 

เมอร์ลินไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร เพราะเขาเองก็เคยทำลักษณะนี้กับผู้คนอยู่บ่อยๆ

 

แน่นอนว่าภายในห้องนี้มีแต่เขาเพียงลำพัง ไม่มีคนนอกหรือเจ้าหน้าที่มาคอยควบคุม

 

เสียงที่เอ่ยออกมานั้นคือพลังอักขระที่เกิดจากสิ่งก่อสร้างของเมไจนักก่อสร้างระดับสูงเป็นผู้สร้างขึ้น

 

วิวัฒนาการพลังอักขระของดินแดนเกาะลอยฟ้าบาบิโลนนั้นล้ำหน้าเป็นอย่างมาก ทุกสิ่งทุกอย่างที่คอยอำนวยความสะดวกของคนในดินแดนล้วนมาจากพลังอักขระแทบทั้งสิ้น

 

"สวัสดี" เด็กน้อยยิ้มและเอ่ย

 

ในตอนนั้นเองบัตรประจำตัวของเมอร์ลินก็เรืองแสงขึ้นมา

 

แสงนั้นพุ่งออกมาและก่อรูปร่างเป็นข้อมูลของเมอร์ลิน อักขระและรูปภาพเรืองแสงออกมากลางอากาศ

 

"ผู้เข้าทดสอบเมอร์ลิน เยเกอร์ การทดสอบเมไจจะมีการทดสอบสามขั้นตอนตอนด้วยกัน การทดสอบแรกคือการวัดค่าสมาธิ ผู้เข้าร่วมทดสอบจะต้องมีคุณสมบัติพลังสมาธิตั้งแต่หนึ่งร้อยหน่วยหรือหนึ่งดาวขึ้นไป"

 

สิ้นเสียงของระบบอักขระ พื้นดินก็ปรากฏเส้นแสงวิ่งไล่เรียงกลายเป็นวงเวทย์วงหนึ่ง

 

ทันทีที่วงเวทย์สมบูรณ์ แท่นคริสตัลที่เปล่งประกายแวววาวก็ค่อยๆ ปรากฏขึ้นพอดีกับระดับเอวของเมอร์ลิน

 

ตรงกลางบนแท่นคริสตัลนั้นปรากฏรอยบุ๋มรูปฝ่ามือ

 

"คุณเยเกอร์ กรุณาวางมือของคุณลงไปบนแท่นคริสตัลเพื่อวัดค่าพลังสมาธิ" เสียงลึกลับเอ่ย มันเรียกเมอร์ลินว่าเยเกอร์ ซึ่งเป็นนามสกุลที่เมอร์ลินสมมติขึ้นมาตอนแจ้งให้กับเอมิเรีย

 

เมอร์ลินไม่ได้วางมือลงไปทันที เขาเอ่ยกับระบบก่อนว่า

 

"ข้อมูลนี้จะถูกเก็บเป็นความลับหรือไม่?"

 

เมอร์ลินกำลังกังวลกับค่าพลังสมาธิของตนเอง เขาไม่ได้กังวลว่ามันจะไม่ถึงเกณฑ์แต่เขากลับกังวลว่ามันจะมากเกินไป เพราะแท้ที่จริงแล้วเขาก็คือผู้ใช้อักขระขั้นสีม่วงคนหนึ่ง พลังสมาธิของเขาย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

 

"ตอบคุณเยเกอร์ ข้อมูลนี้จะถูกเก็บเป็นความลับต่อบุคคลภายนอก แต่ข้อมูลนี้จะถูกส่งไปยังศูนย์กลางของสภาเผ่าเทพ คุณไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลนี้จะถูกเปิดเผย เพราะมันจะถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน" ระบบอักขระเอ่ยตอบ

 

"ได้ เช่นนั้นข้าจะทดสอบมัน"

 

เมื่อได้ยินเช่นนั้นเมอร์ลินก็ไม่ได้ติดใจอะไร ในดินแดนแห่งนี้มันมีเมืองอยู่นับไม่ถ้วน แต่ละเมืองมีสถานที่ทดสอบเมไจมากมาย ข้อมูลของคนนับไม่ถ้วนจะถูกส่งไปยังศูนย์กลาง เขาเชื่อว่าเพียงข้อมูลของผู้ทดสอบเมไจคนหนึ่งคงจะไม่ดึงดูดความสนใจของระดับสูงของเผ่าเทพ หากพวกเขาไม่เจาะจงมองลงมาจริงๆ

 

เป็นอย่างที่เมอร์ลินคิด ในแต่ละวันระบบอักขระจะส่งของผู้เข้าร่วมทดสอบเมไจนับหมื่นๆ คน ข้อมูลมากมายขนาดนี้คงไม่มีระดับสูงคนไหนมาสนใจ หากคนๆ นั้นไม่เป็นที่จับตามองจริงๆ

 

เมอร์ลินรู้สึกตื่นเต้นอย่างอดไม่ได้ เขาค่อยๆ วางมือขวาของเขาไปบนรอยบุ๋มของแท่งคริสตัล

 

ในตอนนั้นฝ่ามือทาบลงไป แท่งคริสตัลก็เปล่งแสงระยิบระยับราวกับดวงดาว หนึ่งดวงแสงหมายถึงหนึ่งหน่วยค่าวัดผล

 

ทันทีที่เมอร์ลินวางมือลงไปนั้น ดวงแสงมากมายก็เปล่งประกายออกมา

 

แท่นคริสตัลนั้นเต็มไปด้วยแสงสว่างระยิบระยับนับไม่ถ้วน

 

"ยินดีด้วยคุณเยเกอร์ คุณผ่านการทดสอบแรก ค่าพลังสมาธิของคุณคือ 325 หน่วย หรือเทียบเท่ากับระดับ 3 ดาว คุณมีโอกาสที่จะเข้าสู่ระดับขั้นสีม่วงได้"

 

เมื่อได้ยินระบบอักขระประกาศออกมา เมอร์ลินไม่รู้สึกแปลกใจกับค่าพลังสมาธิของเขามากนัก เพราะโดยแท้จริงตัวเขาก็คือผู้ใช้อักขระขั้นสีม่วงอยู่แล้ว

 

ครืนนนนน!

 

ในตอนนั้นแท่นคริสตันก็ค่อยๆ เลื่อนลงและหายเข้าไปในวงเวทย์

 

เสียงของระบบอักขระดังขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

 

"การทดสอบที่สองของการสอบเมไจคือการทำความเข้าใจเกี่ยวกับอักขระเวทย์"

 

เวิง! เวิง! เวิง!

 

ในเวลาเดียวกันทั่วทั้งห้องก็ปรากฏกลุ่มอักขระมากมาย แต่ละกลุ่มนั้นมีวงเวทย์ที่ไม่สมบูรณ์ปรากฏอยู่

 

"นี่คือโจทย์ในการแก้ไขอักขระหนึ่งร้อยข้อ แต่ละโจทย์คือวงเวทย์พื้นฐานในความถนัดสาขาของเหล่าเมไจ เราจะให้เวลาครึ่งชั่วโมงในการทดสอบ ผู้เข้าร่วมทดสอบจะต้องแก้ไขโจทย์ให้ถูกต้องอย่างน้อยห้าข้อภายในเวลาที่กำหนดจึงจะผ่านด่านทดสอบนี้ ขอให้คุณโชคดี"

 

"การทดสอบเริ่มได้"

 

พอระบบอักขระเอ่ยจบ ภายในความว่างเปล่าก็ปรากฏนาฬิกาทรายขนาดใหญ่ ที่มีทรายสีทองค่อยๆ ไหลลงมา

 

นี่คือเวลาในการทดสอบ หากทรายในนั้นร่วงหล่นลงมาหมด การทดสอบจะสิ้นสุดทันที ระบบอักขระจะทำการวัดจำนวนข้อที่เมอร์ลินสามารถแก้ไขได้สำเร็จ

 

เมอร์ลินมองโจทย์แต่ละข้ออย่างสนใจ

 

"โจทย์พวกนี้ง่ายกว่าโจทย์ที่ข้าทำให้ประตูมังกรสีฟ้านับสิบเท่า"

 

ความจริงแล้วโจทย์เหล่านี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่เมอร์ลินคิด แต่ความสามารถของเมอร์ลินนั้นเหนือล้ำเกินไป

 

โจทย์แต่ละโจทย์คือวงเวทย์พื้นฐานของแต่ละสาขาอาชีพของเมไจ ผู้ที่ไม่ได้เป็นเมไจนั้นยากที่จะทำความเข้าใจ การแก้ไขโจทย์ห้าข้อภายในครึ่งชั่วโมงนั้นนับว่าเป็นการทดสอบที่หินเป็นอย่างมาก

 

สำหรับการทดสอบนี้คนทั่วไปยากนักที่จะผ่านได้ หลายคนมักจะสอบตกในด่านนี้ ไม่เช่นนั้นแล้วเมไจคงเดินเพ่นพ่านอยู่ทั่วเมือง ต่อให้ดินแดนนี้เป็นดินแดนของผู้ใช้อักขระ แต่ก็ใช่ความทุกคนจะสามารถเป็นเมไจได้

 

จากค่าเฉลี่ยที่ผ่านมา แม้จะมีผู้ที่เข้าร่วมการสอบเมไจนับหมื่น แต่สำหรับผู้ที่สอบผ่านในแต่ละวันล้วนอยู่ในหลักสิบเท่านั้น ในบางวันผู้ที่ผ่านการทดสอบก็มีไม่ถึงสิบคนก็มี

 

เมอร์ลินไม่ได้ลงมือทำทันใด เขาค่อยๆ มองโจทย์แต่ละโจทย์อย่างสนใจ

 

"อืม นี่คงเป็นวงเวทย์ที่ใช้สำหรับเพิ่มพลังโจมตีของอาวุธสินะ อักขระเวทย์เหล่านี้ล้วนเป็นอักขระในระดับธรรมดา หากเปลี่ยนเป็นอักขระโบราณ ผลลัพธ์คงน่าชื่นชมมากกว่านี้"

 

"วงเวทย์วงนี้ก็น่าสนใจ อักขระวิถีนี้คงเป็นวิถีอักขระในการก่อสร้างสินะ หากนำอักขระมาเรียงกัน มันก็จะได้ความสามารถในการต่อรูปร่างพลังอักขระ"

 

มือน้อยลงสะบัดและทดสอบสร้างวิถีอักขระนั้นขึ้นมา

 

"วิถีอักขระรูปแบบนี้คล้ายกับรูปแบบอักขระกักกัน เพียงแต่รูปแบบนั้นเป็นรูปทรงของสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ แต่วิถีนี้คือรูปทรงกลม มันทำอย่างนี้สินะ"

 

เมอร์ลินทำความเข้าใจกับวิถีอักขระที่อยู่ตรงหน้า เพียงเขาเคลื่อนไหวมือน้อยไม่กี่ที อักขระที่กระจัดกระจายก็เข้ารูปเข้าร่าง

 

มือน้อยลงทดสอบยื่นออกไป

 

วิถีอักขระก่อตัว ในความว่างเปล่าปรากฏแสงสีฟ้าทรงกลมที่โปล่งใส

 

ในตอนนี้เมอร์ลินได้ใช้อำนาจของรอยสัก จำกัดพลังอักขระของเขาให้อยู่ในระดับขั้นสีฟ้าเท่านั้น

 

"เป็นเช่นนี้นี่เอง ดูเหมือนว่ากว่าจะกลายเป็นเมไจนักก่อสร้างได้ จำเป็นต้องเรียนรู้อักขระรูปแบบนี้หลายวิถี เมไจนักก่อสร้างที่สร้างตึกอาคารขึ้นมาได้นั้นนับว่ามีความอุสาหะและความน่านับถือจริงๆ"

 

เมอร์ลินละสายตาไปจากอักขระในรูปแบบของนักก่อสร้าง มองไปยังโจทย์ข้อต่อไปเรื่อยๆ

 

"โอ้ นั่นมันวิถีอักขระรูปแบบของนักฝึกสัตว์นี่ ดูเหมือนรูปแบบนี้น่าสนใจไม่น้อย แม้มันจะเป็นรูปแบบพื้นฐานแต่มันก็สามารถทำให้ประสบการณ์ของข้าเปิดกว้างได้มากขึ้น"

 

เมอร์ลินดูอักขระในโจทย์ข้อต่างๆ ไปเรื่อยๆ โดยที่เขาไม่ได้ทำการแก้โจทย์เหล่านั้นในทันที

 

ในกติกาของการทดสอบ ผู้เข้าร่วมทดสอบสามารถทำโจทย์ได้เรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเวลา ผู้ที่ทำโจทย์ได้มากที่สุดจะวัดระดับคุณภาพของตัวเอง

 

ดังนั้นแล้วการแก้โจทย์แต่ละโจทย์นั้นจึงมีผลต่อรอบต่อไปเป็นอย่างมาก

 

เมอร์ลินเหลือบตามองดูเวลาในนาฬิกาทรายอยู่ตลอดเวลา

 

"ยังพอมีเวลาให้ข้าได้ศึกษาโจทย์เหล่านี้"

 

เมอร์ลินไม่ได้รีบเร่งในการแก้ไขโจทย์ ในบางเวลาที่เขาทดสอบวิถีอักขระเขาก็ได้กลายเป็นแก้โจทย์อย่างไม่รู้ตัว จนตอนนี้เขาทำโจทย์ทั้งหมดไปได้สามข้อแล้ว

 

เมอร์ลินยังคงศึกษาวิถีอักขระในสาขาต่างๆ ไปเรื่อยๆ

 

ในดินแดนนี้เมไจนั้นมีอยู่หลากหลายสาขา แต่ละสาขานั้นมีศาสตร์ที่ลึกล้ำในตัวของมันเอง และสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือสาขาของเมไจนักแก้ไข

 

เมไจนักแก้ไข แม้จะได้รับความนิยมแต่ก็ใช่ว่าใครๆ ก็สามารถเป็นได้ ในดินแดนแห่งนี้มีเมไจนักแก้ไขแทบจะนับนิ้วมือได้ ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดา

 

เมไจนักแก้ไขคือผู้ที่คอยแก้ไขข้อผิดพลาดของวิถีอักขระ การทำงานของเขานั้นไม่จำกัดสาขา เขาสามารถแก้ไขอักขระของสาขาใดๆ ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นวิถีอักขระบทเวทย์ของเมไจนักต่อสู้ วีถีอักขระสิ่งก่อสร้างของเมไจนักก่อสร้าง หรือสิ่งประดิษฐ์ของเมไจนักประดิษฐ์

 

พวกเขาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของวิถีอักขระให้สมบูรณ์หรือลดทอนมันลงมาให้บกพร่องก็ได้ เมไจนักแก้ไขจึงมีทั้งคุณสมบัติสนับสนุนและการป่วนการโจมตี

 

ความสามารถของเมไจนักแก้ไขจึงถึงว่าน่ากลัวเป็นอย่างมาก

 

นอกจากเมไจนักแก้ไขแล้ว สาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็จะมีสาขาของเมไจนักต่อสู้ เมไจนักก่อสร้าง เมไจนักประดิษฐ์ เมไจนักฝึกสัตว์ หรือเมไจนักวาดภาพ สาขาเหล่านี้ล้วนถูกเน้นไปทางการต่อสู้และการสรรสร้าง

 

แต่สาขาที่เน้นไปทางสนับสนุนอย่างสาขานักปรุงยานั้นเริ่มน้อยลงทุกที เพราะปัจจุบันสาขาที่เน้นไปทางสนับสนุนจะมีเมไจสาขานักรักษาที่ได้รับความนิยมมากกว่า เพราะการรักษาโดยวิถีอักขระนั้นเห็นผลไวกว่าการใช้สมุนไพรหรือน้ำยาเป็นอย่างมาก

 

ยิ่งนับวันความสำคัญของเมไจนักปรุงยาจึงตกต่ำมากทุกที

 

ในช่วงก่อนที่จะหมดเวลา เมอร์ลินก็สามารถแก้โจทย์ทั้งห้าข้อได้สำเร็จ

 

ซึ่งจริงๆ แล้วด้วยความสามารถของเขานั้นการแก้โจทย์ทั้งหนึ่งร้อยข้อภายในเวลาครึ่งชั่วโมงนั้นก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

 

แต่เมอร์ลินกลับไม่ทำมัน เขาได้คิดอย่างรอบคอบแล้วว่าจะไม่ทำตัวให้เป็นจุดเด่นมากเกินไป

 

เพียงแค่พลังสมาธิระดับสามดาวนั้นก็สร้างจุดเด่นให้เขามากแล้ว

 

ครืน!

 

เมื่อทรายสีทองหมดลง นาฬิกาทรายและโจทย์ทั้งหมดก็หายไปกับความว่างเปล่า

 

ทันทีที่หมดเวลา เสียงของระบบก็ดังขึ้นมาทันที

 

"ยินดีด้วยคุณเยเกอร์ คุณผ่านบททดสอบที่สองด้วยการแก้โจทย์ห้าข้อ น่าเสียดายที่คุณมีพลังสมาธิมากขนาดนี้แต่คุณกลับมาสามารถแก้โจทย์ได้แค่นี้" เสียงของระบบเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงที่เสียดาย

 

เมอร์ลินไม่ได้เอ่ยอะไรออกมา ใบหน้าของเขานั้นสงบราบเรียบเป็นอย่างมาก

 

วิ้งค์!

 

ในตอนนั้นเองผลึกสีขาวที่มีขนาดเท่ากับหัวแม่มือก็ปรากฏออกมาด้านของเมอร์ลิน

 

"คุณเยเกอร์ นี่คือผลึกสีขาวสำหรับคุณ จงเก็บรักษามันไว้ให้ดี ฉันจะเริ่มบอกกติกาของบททดสอบที่สาม บททดสอบที่สามนั้นจะเกี่ยวเนื่องกับบททดสอบที่สองนั่นก็คือ ..."

 

ระบบอักขระหยุดเอ่ยไปครู่หนึ่งและเอ่ยต่อ

 

"โจทย์ที่ทำได้ในบททดสอบที่สองจะเป็นตัววัดระดับของการครอบครองผนึก ในบททดสอบที่สามคือการแย่งชิงผลึกจากผู้เข้าร่วมทดสอบที่ผ่านบททดสอบที่สองทั้งหมดให้ครบห้าสี ผลึกแต่ละสีจะมีจำนวนที่ไม่เท่ากัน ผู้ที่ทำโจทย์ได้น้อยที่สุดจะได้รับผนึกสีขาวที่มีจำนวนมากที่สุด ส่วนผู้ที่ทำโจทย์ได้ดีจะได้รับผลึกสีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีดำ ตามการทำโจทย์สูงสุดตามลำดับ"

 

"ขอเตือนไว้ก่อนว่าผลึกสีดำนั้นมีน้อยมาก เนื่องจากคุณทำโจทย์ได้น้อยคุณจะต้องเสาะหาผลึกที่มีจำนวนน้อยตามความพยายามของคุณ การทดสอบรอบที่สามจะเริ่มในเวลาเดียวกันทั้งดินแดน ตอนนี้คุณมีเวลา 4 ชั่วโมงในเตรียมตัว ขอให้โชคดี"

 

 

 


.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงกลุ่มที่ 8 ภาค 4
อ่านต่อจากเด็กดีเริ่มอ่านที่กลุ่มที่ 4
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.088K ครั้ง

29,587 ความคิดเห็น

 1. #27957 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 23:30

  THANK YOU

  #27957
  0
 2. #26490 totallymj (@totallymj) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 01:21
  ฟีลแบบเลือกคณะสอบ 55
  #26490
  0
 3. #26412 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 19:12
  เมอร์ลินทำได้อยู่แล้วลูกก
  #26412
  0
 4. #26190 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 11:07

  ขอบคุณค่ะ สนุกมากๆ
  #26190
  0
 5. #26153 ddlovepp (@puilikedd) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 21:38
  น่าติดตามมมมมมเว่อออออ
  #26153
  0
 6. #26147 Voicewolf (@voicewolf) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 12:42
  แบบนี้มีหมูมาให้เชือดเยอะแน่ๆ 5555
  #26147
  0
 7. #26146 ลั่ว ต้าหมิง (@pgl3021) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 11:25

  ม้ามืดชัดๆ

  #26146
  0
 8. #26145 noomnim66 (@noomnim66) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 10:57
  เมอร์ลินสู้ๆ
  #26145
  0
 9. #26144 stepjazmetalbeat (@stepjazmetalbeat) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 10:27

  thank you

  #26144
  0
 10. #26143 catoblivious (@catoblivious) (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 09:46
  ค้างงง TT
  #26143
  0