ตอนที่ 188 : ภาค 3.1 ตอนที่ 26 ความสามารถที่น่าตื่นตะลึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17555
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1201 ครั้ง
  20 ก.ย. 61

บันไดเก้าสิบเก้าชั้นถูกหล่อเลี้ยงพลังด้วยสิบสองดารา

 

อุปกรณ์เวทมนต์บันไดทดสอบชิ้นนี้ดูดซับพลังเวทย์เพื่อเปลี่ยนมาเป็นแรงกดดันด้านจิตใจ ยิ่งผู้ทดสอบก้าวขึ้นบันไดได้สูงมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งแสดงถึงจิตใจที่มั่นคงมากขึ้นเท่านั้น

 

“ขอเพียงพวกเจ้าสามารถก้าวขึ้นบันได้มาถึงชั้นที่ 50 ได้จะถือว่าผ่านการทดสอบรอบแรก นับตั้งแต่ชั้นห้าสิบขึ้นไปทุกๆ สิบขั้นจะมีแท่นผลึกตั้งอยู่ จงนำมือไปสัมผัสแท่นผลึกเพื่อจดบันทึกรายชื่อผู้ผ่านการทดสอบ หากผู้ใดสามารถก้าวขึ้นไปได้เกินทุกๆ สิบขั้น หอคอยดาราจะมีรางวัลพิเศษมอบให้”

 

เสียงกังวานใสของพาโวเอ่ยออกมาจากบนยอดบันไดทดสอบราวกับเสียงของเทพธิดา

 

“การทดสอบสามารถลองได้เพียงแค่ครั้งเดียว หากไม่สามารถทำได้สำเร็จบันไดจะดีดเจ้าออกจากการทดสอบทันที จะไม่มีการทดสอบครั้งที่สอง บันไดจะปฏิเสธผู้ที่เคยทดสอบแล้วไม่ให้เข้าใกล้”

 

“ถึงเวลาแล้ว ... ตอนนี้การทดสอบเริ่มได้”

 

สิ้นเสียงผู้คนจำนวนมากก็กรูเข้ามาที่บันไดทดสอบ ความกว้างของบันไดทดสอบสามารถรองรับคนได้มากว่าสองร้อยคน คนนับหมื่นพุ่งตรงต้องการเข้าร่วมการทดสอบ

 

ถึงกระนั้นยังมีตระกูลใหญ่โตที่คอยส่งคนไปกันพื้นที่ให้บุตรหลานเข้าร่วมการทดสอบ

 

ผู้คนมากมายหลั่งทยอยก้าวขึ้นบันไดราวกับฝูงผึ้งบินเข้ารัง

 

“คนเยอะแบบนี้ ไว้ค่อยรออีกเดี๋ยวหนึ่งก็ได้” เอ็ดเวิร์ดคิดในใจ

 

เพียงเวลาไม่นานผู้เข้าร่วมทดสอบมากมายก็ถูกบันไดทดสอบส่งกลับมายังเบื้องล่าง

 

ด้วยกลไกการทำงานของบันไดทดสอบที่เมอร์ลินสร้างขึ้น อักขระส่วนใหญ่นั้นเน้นไปทางธาตุมืด เมื่อผู้ทดสอบไม่สามารถก้าวเดินขึ้นไปได้อีกต่อไป วงเวทย์เคลื่อนย้ายที่ฝังไว้จะทำงานทันที

 

ยิ่งเวลาผ่านไปบันไดก็คัดกรองผู้ที่มีจิตใจแข็งแกร่งอย่างเข้มงวด

 

เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่สวมใส่เสื้อผ้าชนชั้นสูงถูกบันไดเคลื่อนย้ายออกมา ใบหน้าบิดเบี้ยวราวกับกินยาขมและเดินตรงไปยังกลุ่มของชนชั้นสูงกลุ่มหนึ่ง

 

“ท่านพ่อข้าขอโทษ ยิ่งข้าก้าวขึ้นบันไดหนึ่งขั้น ภายในอกก็เหมือนมีหินก้อนหนึ่งกดทับเอาไว้ ยิ่งก้าวขึ้นสูงมากเท่าไหร่น้ำหนักของหินก็ยิ่งหนักขึ้น ข้าไปได้ถึงขั้นที่ 33 เท่านั้น” เด็กหนุ่มกล่าวด้วยความรู้สึกสลด

 

ใบหน้าของผู้เป็นพ่อนั้นดูไม่สบอารมณ์เท่าใดนัก การที่มีบุตรหลานเข้าร่วมหอคอยดาราได้นั้นมีเกียรติเทียบเท่ากับการเข้าร่วมกลุ่มเหยี่ยว ไม่ว่าที่ไหนเวลาใดเมื่อคนจากหอคอยดาราปรากฏ ผู้คนก็ล้วนแต่เคารพยำเกรงแทบทั้งสิ้น

 

ภายในอาณาจักรอารากอนแห่งนี้ คงมีไม่กี่ตัวตนนักที่ไม่เห็นหอคอยดาราอยู่ในสายตา อย่างเช่นไกรันที่ไม่พอใจในเมอร์ลิน เขานั้นกล้าที่จะมาท้าทายเมอร์ลิน แต่ผลลัพธ์นั้นกลับทำให้เขาต้องได้รับคำอับอาย เพียงหนึ่งการโจมตีแบบตามใจนึก ไกรันถึงขั้นได้รับบาดเจ็บและไม่กล้าต่อสู้อีก

 

เรื่องนี้นับว่าเป็นเรื่องที่เขย่าทั้งอาณาจักรจนสั่นสะเทือน แม้แต่อัศวินโต๊ะกลมไกรันที่อยู่ในขอบเขตจอมเวทย์ห้าวงเวทย์ก็ยังไม่ใช่คู่มือของเมอร์ลิน เรื่องนี้ทำให้ชื่อเสียงของหอคอยดาราขจรขจายไปไกลมากยิ่งขึ้น

 

“พวกเรากลับ” ผู้เป็นพ่อไม่ได้มองบุตรชายเลยแม้แต่น้อย เขาสะบัดแขนเสื้อแล้วหันหลังเดินจากไปด้วยอารมณ์ที่ขุ่นเคือง เมื่อมีบุตรชายที่ไม่ได้เรื่อง เขาก็ไม่มีหน้าอยู่ต่ออีก

 

เอ็ดเวิร์ดมองไปยังชั้นที่สูงของบันไดทดสอบ ผู้คนนั้นบางตาลงไปมาก

 

จนป่านนี้แล้วยังไม่มีผู้ใดก้าวไปถึงชั้นที่ห้าสิบเลยด้วยซ้ำ ยิ่งไปยังขั้นที่สูงขึ้น การก้าวหนึ่งก้าวก็ยิ่งต้องใช้เวลามากยิ่งขึ้น

 

การทดสอบจิตใจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายจนใครๆ ก็สามารถทำได้

 

แต่ในตอนนั้นเองบนขั้นที่ห้าสิบ ในที่สุดก็มีชายคนแรกที่ก้าวไปถึง

 

ผู้คนต่างโห่ร้องดีใจ ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าคงไม่มีใครผ่านการทดสอบนี้ได้แล้ว สายตาของหลายคนทั้งชื่นชมทั้งริษยา

 

ต่อมาก็มีอยู่หลายคนที่สามารถขึ้นไปถึงขั้นที่ห้าสิบได้ แต่ทว่าในตอนนั้นเองก็มีหญิงสาวคนหนึ่งที่มีความสามารถท้าทายสวรรค์ก้าวเดินถึงขั้นที่หกสิบได้

 

เธอเป็นคนแรกที่สามารถผ่านการทดสอบขึ้นมาถึงบันไดขั้นที่หกสิบ!

 

เสียงที่ก้องกังวานดังมาจากบนยอดของบันไดทดสอบอีกครั้ง

 

“เอฟาเทล เอริส สามารถผ่านการทดสอบจิตใจขึ้นมาถึงขั้นที่หกสิบได้ ได้รับรางวัลจิตเวทย์ระดับ 3 หนึ่งก้อน”

 

ผู้คนที่ได้ยินก็ต่างตาลุกวาวในทันใด จิตเวทย์ระดับ 3 นำมาจากสัตว์อสูรระดับ 3 แม้ว่ามันจะไม่มีค่าในสายตาของนักรบเวทย์ แต่ถ้าหากนำมันไปขายในท้องตลาดแล้ว เงินที่ได้รับจากการขายจิตเวทย์ระดับ 3 ก็ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

              ผู้คนต่างคาดเดาว่าการทดสอบขึ้นบันไดแต่ละขั้นนั้นมีความยากทวีคูณ หากขึ้นบันไดได้สูงกว่าขั้นที่หกสิบ ไม่แน่ว่าของรางวัลจะเพิ่มมูลค่ามากกว่านี้ ชั้นที่เจ็ดสอบอาจได้รางวัลเป็นจิตเวทย์ระดับ 4 ชั้นที่แปดสิบอาจได้เป็นจิตเวทย์ระดับ 5 หรือชั้นที่เก้าสิบเก้าอาจจะได้เป็นจิตเวทย์ระดับ 6 เลยก็ว่าได้

 

ผู้นำของหอคอยดาราคือเมอร์ลิน ใครบ้างจะไม่รู้ว่าเขาคือผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียว

 

ในสายตาของผู้ใช้อักขระนั้นไม่จำเป็นต้องเอ่ยถึงเรื่องของเงินทอง ยิ่งเป็นผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียวย่อมมีทรัพยากรที่มากมายจนคนทั้งแผ่นดินอิจฉาเลยก็ว่าได้

 

จิตเวทย์ระดับ 6 นั้นเป็นสิ่งของที่ไม่สามารถหาซื้อได้ หากจะมีขายก็คงต้องห้ำหั่นราคากันอย่างโหดร้าย มูลค่าของมันย่อมเกินจินตนาการ แต่สำหรับเมอร์ลินแล้วผู้คนคิดว่าคนระดับเขาย่อมมีความสามารถที่จะหามาไม่ยากนัก

 

หลายคนเคยได้ยินข่าวเรื่องหอคอยดาราทำสัญญาการเข้าดันเจี้ยนกับโรงเรียนเวทย์อารากอนมาก่อน แน่นอนว่าพวกเขาย่อมรู้ดีว่าหอคอยดาราร่ำรวยทรัพยากรบ่มเพาะมากมายเพียงใด

 

ผู้คนต่างพูดคุยกันอย่างสนุกปาก หัวข้อนี้สร้างความสนใจให้แก่ผู้ทดสอบเป็นอย่างยิ่ง

 

ดวงตาของเอ็ดเวิร์ดเป็นประกายขึ้นในทันที ตัวเขาในตอนนี้มีเงินไม่มากนัก ด้วยเงินจำนวนที่ชาวบ้านรวบรวมให้มานั้นเริ่มร่อยหรอลงไปมากแล้ว ยามนี้สามารถซื้อข้าวกินได้ไม่ถึงเดือนเลยด้วยซ้ำ

 

“ได้รับรางวัลเป็นจิตเวทย์ระดับ 3 อย่างนั้นหรือ? หากนำจิตเวทย์ไปขายคงได้เงินก้อนโต”

 

ไม่รอช้าเด็กหนุ่มวัยสิบห้าปีก็พุ่งตัวเบียดเสียดไปยังบันไดทดสอบในทันที ต่อให้ไม่ผ่านการทดสอบเข้าร่วมหอคอยดารา เพียงแค่ได้จิตเวทย์มาสักก้อนหนึ่งก็ทำให้เขาอยู่กินอย่างสบายไปในแต่ละวันได้แล้ว

 

แต่ในทันทีที่เอ็ดเวิร์ดก้าวสัมผัสกับบันไดทดสอบ ความรู้สึกบางอย่างที่หนักอึ้งเล็กๆ ก็ปรากฏขึ้นมาในจิตใจ

 

ยิ่งก้าวขึ้นไปความหนักอึ้งก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

 

ขั้นที่ 8 ขั้นที่ 9 .... ขั้นที่ 20 ขั้นที่ 21

 

ขั้นที่ 32 ขั้นที่ 33 ...

 

มาถึงตอนนี้เอ็ดเวิร์ดก็เริ่มรู้สึกตัวว่าไม่ไหว ความรู้สึกในตอนนี้ราวกับมีภูเขาลูกหนึ่งมากดทับ

 

ขั้นที่ 34 ขั้นที่ 35 ....

 

ขั้นที่ 41 ... ขั้นที่ 42 ...

 

ขั้นที่ 43 ...

 

“ทำไม่หัวใจมันเต้นเร็วแบบนี้ ภายในอกรู้สึกเหมือนกับบางอย่างจะระเบิดออกมา” บนร่างของเอ็ดเวิร์ดปรากฏหยดเหงื่อจนโทรมกาย เสื้อผ้าเปียกชุ่ม ร่างกายปั่นป่วนอย่างไม่รู้สาเหตุ

 

ขั้นที่ 44 ...

 

ขั้นที่ 45 ...

 

“ไม่ไหวแล้วข้ารู้สึกไม่ไหวแล้ว!” สีหน้าของเอ็ดเวิร์ดซีดลงราวกับกระดาษ ดูเหมือนว่าร่างกายที่สัมพันธ์กับจิตใจของเขาจะใกล้ถึงขีดจำกัดแล้ว

 

แต่ในตอนนั้นเอง ภายในร่างของเอ็ดเวิร์ดก็มีสิ่งประหลาดเกิดขึ้น

 

วิ้งค์!

 

ภายในมิติแห่งจิตในร่างกายของเอ็ดเวิร์ดปรากฏกระบี่เล่มหนึ่งส่องแสงสีทองแดงอย่างเจิดจ้า

 

เสี้ยววินาทีหนึ่งประสาทรับรู้ของเอ็ดเวิร์ดก็กลายเป็นขาวโพลน

 

กลางหน้าผากพลันปรากฏดวงตาที่สามถูกเปิดออก ดวงตานี้เป็นสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น แม้แต่ขอบเขตจอมเวทย์ก็ไม่มีสิทธิ์จะได้มองเห็นมัน มีเพียงไม่กี่ตัวตนเท่านั้นที่สามารถรับรู้ว่าดวงตาที่สามดวงนี้ถูกเปิดออกมา

 

เพียงเวลาไม่นานสติทั้งหมดของเอ็ดเวิร์ดก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

“มันเกิดอะไรขึ้นกับข้าเนี้ย” เอ็ดเวิร์ดส่ายศีรษะไปมาเพื่อเรียกสติตนเอง

 

เมื่อตั้งสติได้เขาก็รับรู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นเปลี่ยนไป

 

แรงกดดันทางจิตใจก่อนหน้านี้ล้วนมลายหายไปสิ้น ในตอนนี้เอ็ดเวิร์ดไม่รับรู้ถึงความรู้สึกกดดันที่น่าอึดอัดต่อไปแล้ว

 

“หายไปแล้ว ... มันหายไปแล้ว!” เอ็ดเวิร์ดตะโกนอยู่ในใจ เขาพยายามจะรักษาท่าทางของเขาเอาไว้ ไม่ให้คนอื่นเห็นความผิดปกติของเขา

 

“มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี้ย หรือว่าจะเป็นเพราะแสงเมื่อกี้” เอ็ดเวิร์ดครุ่นคิดในใจ

 

แต่ทว่าเขาพยายามคิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก เขาไม่สามารถหาเหตุผลมาอธิบายได้

 

“ช่างมัน ช่างมันเถอะ ... ตอนนี้ขอแค่ขึ้นไปถึงขั้นบนสุดก็พอแล้ว อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด ช่างหัวมัน” เอ็ดเวิร์คคิดอย่างปลงตก เมื่อคิดได้ก็เริ่มก้าวขึ้นบันไดอีกครั้ง

 

ครั้งนี้ดูเหมือนทุกอย่างจะราบรื่นเป็นอย่างมาก เอ็ดเวิร์ดไม่ได้รับผลกระทบจากแรงกดดันใดๆ การขึ้นบันไดทดสอบไม่เป็นปัญหาของเขาอีกต่อไป

 

ขั้นที่ 49 ...

 

ขั้นที่ 50

 

“เยส ในที่สุดก็ขึ้นมาถึงขั้นที่ 50” เอ็ดเวิร์ดพูดกับตัวเอง

 

เมื่อถึงขั้นที่ห้าสิบแล้วเขาก็นำมือไปแต่กับแท่นผลึก เขารู้สึกถึงความเย็นวูบที่แล่นผ่านมือของเขา ไม่นานนักแท่นผลึกก็ทอแสงประกายออกมาเล็กๆ

 

เอ็ดเวิร์ดก้าวเดินต่อไป

 

ขั้นที่ 59 ...

 

ขั้นที่ 60

 

“ทัคเกอร์ เอ็ดเวิร์ด สามารถขึ้นไปถึงขั้นที่หกสิบ ได้รับรางวัลเป็นจิตเวทย์ระดับ 3”

 

“ทัคเกอร์ เอ็ดเวิร์ด สามารถขึ้นไปถึงขั้นที่เจ็ดสิบ ได้รับรางวัลเป็นจิตเวทย์ระดับ 4”

 

“ทัคเกอร์ เอ็ดเวิร์ด สามารถขึ้นไปถึงขั้นที่แปดสิบ ได้รับรางวัลเป็นจิตเวทย์ระดับ 5”

 

“ทัคเกอร์ เอ็ดเวิร์ด สามารถขึ้นไปถึงขั้นที่เก้าสิบเก้า ได้รับรางวัลเป็นจิตเวทย์ระดับ 6”

 

สิ้นเสียงประกาศจากบนยอดสุดของบันไดทดสอบ ผู้คนต่างก็รู้สึกอึ้งตะลึงงัน หลายคนอ้าปากค้างจนคางตกลงมาบนพื้น

 

ไร้ซึ่งพลังกดดัน เอ็ดเวิร์ดสามารถขึ้นมายังบันไดขั้นที่เก้าสิบเก้าได้อย่างสบาย เขานั้นกระทั่งไม่รู้สึกเสียเหงื่อเลยแม้แต่น้อย

 

“เด็กคนนั้นคือใครกัน?”

 

“เขามากจากตระกูลไหน? ทำไมถึงเก่งกาจอย่างนี้”

 

ผู้คนต่างรู้สึกตกใจและตื่นตะลึงกับความสามารถที่ท้าทายสวรรค์ของเด็กหนุ่มเป็นอย่างมาก หลายคนต้องการรู้ที่มาของเขา แต่ว่ากลับไม่สามารถทำได้

 

เอ็ดเวิร์ดยกมือมาเกาข้างแก้มอย่างขวยเขิน ภายในใจรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก จิตเวทย์ระดับสูงจำนวนมากที่เขาจะได้รับมาเป็นรางวัลนั้นทำให้เขารู้สึกขนลุก

 

ต่อให้ไม่ผ่านการทดสอบที่สองเขาก็สามารถบ่มเพาะพลังและมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างสุขสบายได้

 

สิบสองดาราจับจ้องไปที่เอ็ดเวิร์ดด้วยสายตาที่ชื่นชม หากเป็นพวกเขาในอดีตมาเข้าร่วมทดสอบ แน่นอนว่าพวกเขาย่อมไม่มันใจในตัวเองเลยแม้แต่น้อยสำหรับการทดสอบนี้ แต่เด็กที่อยู่ตรงหน้าของพวกเขาคนนี้คืออัจฉริยะอย่างแท้จริง

 

“ต่อให้เขาไม่สามารถผ่านการทดสอบที่สอง ข้าก็จะขอร้องหัวหน้ารับเขาเข้ามาเป็นศิษย์ให้ได้” สิบสองดาราคิดในใจ พวกเขามีต้องการในตัวเอ็ดเวิร์ด

 

เอ็ดเวิร์ดไม่รู้เลยว่าทั้งหมดนั้นเป็นผลงานของจิตกระบี่สีทองแดงที่อยู่ในร่างของเขา เขาไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าของสิ่งนี้มาอยู่ในตัวของเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ มีเพียงความทรงจำบางอย่างที่ไม่ค่อยชัดเจนนักที่แทรกเข้ามาตอนที่เขาเข้ามาที่โลกนี้ใหม่ๆ เท่านั้น

 

การทดสอบรอบแรกคัดคนจากหลักหมื่นจนเหลือเพียงหนึ่งพันกว่าคน มีหลายคนที่สามารถขึ้นบันไดทดสอบได้เกิน 50 ขั้นและได้รับรางวัลกลับไป

 

เมอร์ลินได้อธิบายหลักการของการทดสอบให้ฟังว่า รอบแรกนั้นคือการเดินบนบันไดทดสอบสภาพจิตใจ ประสาทการรับรู้ของคนปกติจะมี ตา หู ลิ้น จมูก กาย เป็นประสาทสัมผัสทั้ง 5

 

ประสาทสัมผัสที่ 6 คือ ใจ การทดสอบแรกคือการทดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจ

 

นอกจากนี้แล้วยังมีประสาทสัมผัสที่ 7 คือ จิต

 

การทดสอบที่สองก็คือการทดสอบจิต

 

สกูตั้มเก็บบันไดทดสอบกลับไป แล้วเรียกอุปกรณ์เวทมนต์อีกชิ้นออกมา

 

ครั้งนี้สิบสองดาราต้องลงมือด้วยตัวเอง ค่ายกลดาวเคลื่อนดาราคล้อยถูกใช้

 

ร่างทั้งสิบสองลอยอยู่กลางท้องฟ้า อักขระประจำตัวปรากฏส่องแสงสีเงินบาดตา พลังอันยิ่งใหญ่ปะทุออกมาอย่างบ้าคลั่ง

 

อุปกรณ์เวทมนต์ที่อยู่ตรงกลางขยายใหญ่ขึ้นและตกลงมาจากฟากฟ้า

 

แท่นศิลาทรงกลมที่คล้ายกับเวทีลานประลองหล่นลงมา แท่นศิลานี้มีขนาดใหญ่เกือบสามร้อยเมตรได้ มันสามารถรองรับผู้เข้าร่วมทดสอบนับพันคน

 

ทันทีที่แท่นศิลาวางอยู่บนพื้นดิน พลังเวทย์มหาศาลก็ขับเคลื่อนกลไก ร่างเงาของวงเวทย์จำนวนมากเปล่งประกายสีเขียวทอแสงออกมา ฟ้าดินพลันปั่นป่วน บนท้องฟ้าปรากฏกลุ่มเมฆที่ลอยเหมือนกับน้ำวนโดยมีศูนย์กลางเป็นแท่นศิลา

 

ผู้คนต่างพากันสูดลมหายใจเข้าลึกเพื่อสงบจิตใจ

 

“นี่คือแท่นทดสอบพลังจิต เมื่อผู้เข้าร่วมทดสอบนั่งลงบนวงเวทย์ภายในแท่นศิลา แท่นศิลาจะนำพาเข้าสู่โลกแห่งจิต ภายในโลกแห่งจิตไม่แบ่งแยกพลังบ่มเพาะ ศักยภาพของทุกคนจะถูกกำหนดให้เท่าเทียมกัน ด้านในโลกแห่งจิตจะมีชุดเกราะและอาวุธมากมายให้เลือก ผู้เข้าร่วมทดสอบสามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ”

 

“สิ่งที่ผู้เข้าร่วมทดสอบต้องทำในโลกแห่งจิตก็คือต้องกำจัดสัตว์อสูรให้ได้มากที่สุด โดยสัตว์อสูรที่สูงต่ำกว่าหนึ่งเมตรจะได้หนึ่งคะแนน สูงสามเมตรได้สองคะแนน และสองมากกว่าห้าเมตรได้สามคะแนน”

 

“เวลาในโลกแห่งจิตนั้นจะรวดเร็วกว่าโลกปกติ เวลาในโลกแห่งจิตหนึ่งเดือนเทียบเท่ากับหนึ่งชั่วโมงในโลกจริง ผู้เข้าร่วมทดสอบจะอยู่ในโลกแห่งจิตได้แค่หนึ่งเดือน เมื่อครบกำหนดทุกคนจะถูกส่งมายังโลกจริงโดยทันที หากถูกฆ่าในโลกแห่งจิตก็จะถูกส่งมาโลกจริงเช่นกัน”

 

“ผู้เข้าร่วมทดสอบสามารถสะสมคะแนนได้มากสุดเพียงแค่หนึ่งแสนคะแนน ทันทีที่คะแนนครบหนึ่งแสนก็จะถูกส่งมายังโลกจริงเช่นกัน ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 108 คนแรกจะเป็นผู้ผ่านการทดสอบหอคอยดาราและจะกลายเป็นคนของหอคอยดาราต่อไป”

 

“เอาล่ะ ข้าได้อธิบายรายละเอียดการทดสอบทั้งหมดแล้ว การทดสอบรอบที่สองเริ่มได้”

 

เมนซ่าอธิบายกฎเกณฑ์ในการทดสอบให้ผู้เข้าร่วมทดสอบฟัง

 

ทันทีที่เขากล่าวจบ แท่นศิลาที่เป็นเวทีก็ส่องแสงประกายออกมา ผู้คนที่ผ่านการทดสอบรอบแรกต่างรีบเข้าไปทดสอบบนแท่นศิลาทันที

 

มีเพียงผู้ที่มีรายชื่อในแท่นผลึกบนบันไดทดสอบที่จะสามารถขึ้นไปบนแท่นศิลาได้

 

เอ็ดเวิร์ดมองผู้คนที่กำลังกระโดดขึ้นไปบนแท่นศิลาอย่างตื่นเต้น

 

“หากข้าผ่านการทดสอบนี้ได้ข้าก็จะกลายเป็นคนของหอคอยดารา ชีวิตในโลกนี้จะถูกเปลี่ยนไปอย่างไม่เหมือนเดิม”

 

เขาไม่ต้องทนกับชีวิตที่แร้งแค้นนี้อีกแล้ว เขาจะต้องกลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในโลกนี้ให้ได้

 

“คอยดูเถอะ ข้าจะทำให้ชีวิตนี้เหมือนในนิยายที่ข้าอ่านให้ดู”

 

ร่างของเด็กหนุ่มวัยสิบห้าวิ่งตะบึงเข้าหาแท่นศิลาทดสอบอย่างหื่นกระหาย โดยที่ไม่รู้ว่าเขากำลังถูกตัวตนหนึ่งจับจ้องลงมาอย่างไม่วางตาจากบนหอคอย.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงกลุ่มที่ 7 ภาค 4 ตอนที่ 3
อ่านต่อจากเด็กดีเริ่มอ่านที่กลุ่มที่ 4
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.201K ครั้ง

29,545 ความคิดเห็น

 1. #29086 Mask of Blue (@panuchaitop) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 23:31
  เข้าใจว่าเป็นบทเสริมเนื้อเรื่อง เเต่ไม่ค่อยชอบตัวละครเลย เหมือนมาเปลี่ยนเเนวเรื่องกลายเป็นอะไร หลุดมาต่างโลกเทพทรูไรงี้ เมอร์ลินคนเดียวก็พอเเล้ว
  #29086
  0
 2. #29042 Status.. (@warunon18) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 19:56
  หวังว่าจะไม่เทพทรูเกินเมอร์ลินที่เป็นตัวเอกนะ
  #29042
  0
 3. #27861 ployploypim (@ploypim2543) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 06:41
  เทพแน่ๆ อนาคตน่าจะเป็นเสียงฮาให้เรื่องนี้
  #27861
  0
 4. #27476 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 21:06
  อืมมมม หวังว่าจะไม่กลายเป็นคนไม่ดีทีหลังนะ หวังว่าจะไม่เก่งเทพทรูจนแซงหน้าเมอร์ลินไปนะ
  #27476
  0
 5. #27232 ระยะ สุดท้าย (@triple_f) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:10
  ไม่ใช่ว่าตอนแรกบอก 132คนเหรอ แล้วมาตอนนี้บอก 108คน ซะงั้น
  #27232
  0
 6. #26152 ดิวดิ้ว (@dew1232) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 19:35
  ดูท่าจะมีพรสวรรค์ไม่ธรรมดา
  #26152
  0
 7. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 14:25
  นึกว่าอ่านเรื่องใหม่ ห๊ะๆๆ
  #26025
  0
 8. #25934 blueLemonsoda (@kikuza004) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 14:01
  ทำไมรู้สึกหมั่นไส้ขนาดนี้
  #25934
  1
  • #25934-1 mybas2 (@mybas) (จากตอนที่ 188)
   19 ธันวาคม 2561 / 20:41
   เหมือนกัน จะมาเด่นกว่าเมอร์ลินของเราไม่ได้นะ
   #25934-1
 9. #25712 kan_k (@kan123456789) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 20:07

  อ่านมาถึงตอนนี้รู้สึกว่าเอ็ดเวิร์ดเหมือนตัวเอกแทนเลย

  #25712
  0
 10. #25638 เปิดเรืองใหม่แยกเหอะ (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 03:09

  อิหม่าเฟิร์สทนได้ 45 ขั้นนี่ทนชักไม่แตกได้ใช่มะ หรือบังคับน้องชายให้ขึ้นลงได้จิตใจถึงเข้มแข็งปานนั้นแหม่


  10 ขั้นพอเอ็งอะดูคำพูดคำจาแล้ว


  คนมันจะทรูช่วยไม่ได้จริงๆ

  #25638
  0
 11. #25183 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 01:39

  Thank you

  #25183
  0
 12. #25021 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 02:53
  มีจิตกระบีาเหมทอนเมอลินเลยอ่ะดิงี้ ไม่ชอบตัวละครนี้อ่ะเหมือนมาแย่งซีนตัวเอกหลัก
  #25021
  1
 13. #24985 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 08:22
  ตอนที่เขียนว่า 12 ดารามีความต้องการในตัวเอ็ดเวิร์ดนี่มันสองแง่สองง่ามมาก
  #24985
  1
 14. #24936 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 17:01

  ขอบคุณครับ

  #24936
  0
 15. #24890 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 21:42
  มีต้องการ -> มีความต้องการ
  สอง -> สูง
  #24890
  0
 16. #24884 9minx (@memindiiz) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 15:55

  เปลี่ยนตัวเอกเหรอ ง่าา ไม่เอาา TT

  #24884
  0
 17. #24873 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:37
  พระเอกคนใหม่
  #24873
  0
 18. #24872 ebony967 (@ebony967) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 11:45
  เปลียนตัวเอกละรึหลังๆมาพี่ลินบทหาย555
  #24872
  0
 19. #24865 คุโรซากิโมโตริ (@queendark) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:48
  ค้างทุกตอนเลย ชอบเรื่องนี้มาก
  #24865
  0
 20. #24859 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 17:30

  ขอบคุณครับ

  #24859
  0
 21. #24850 เมจิคไรท์ (@miadidor1) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 23:55

  มันชั่งเข้มข้นเหลือเกินนนน

  #24850
  0
 22. #24849 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 20:11
  เอ็ดเวิร์ดมาพร้อมกับของวิเศษเหรอ
  #24849
  0
 23. #24848 gean7777 (@gean7777) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 19:34
  ไม่ชามัวก็เมอริน
  #24848
  0
 24. #24847 คนหลับมืออาชีพ (@15303neenee) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 18:59
  ใครมอง?
  #24847
  0
 25. #24846 masternay25452 (@masternay25452) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 17:45
  ไม่ถูกชะตา เเปลก ๆ 555
  #24846
  0