ตอนที่ 186 : ภาค 3.1 ตอนที่ 24 ต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1289 ครั้ง
  20 ก.ย. 61

อักขระเวทย์ส่องแสงสีทองขยายใหญ่ขึ้น เติมเต็มแสงสีทองบาดตาไปทั่วท้องฟ้า

 

ทันทีที่อักขระเวทย์สีทองสำแดงฤทธิ์ แสงสีทองก็กระจายไปทั่วทั้งท้องฟ้า ท้องฟ้าถูกย้อมไปด้วยสีทอง ความปั่นป่วนความบิดเบี้ยวทั้งหมดถูกยับยั้งไปชั่วขณะ

 

หากเพ่งตามองให้ดีก็จะเห็นว่าอักขระเวทย์ตัวนี้มีรูปร่างที่คุ้นตายิ่ง

 

ครั้งหนึ่งเมอร์ลินเคยใช้มันออกมา มิหนำซ้ำอำนาจที่ยิ่งใหญ่ล้นฟ้ายังสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้คนที่ได้พบเห็นจนอกสั่นขวัญผวา

 

อักขระเวทย์แยกตัวออกจากกันเป็นสี่ทิศส่องแสงเจิดจ้า

 

มังกรสายฟ้าสีเขียวไม่ปล่อยให้ผู้บุกรุกแสดงอำนาจได้ตามอำเภอใจ กรงเล็มที่เต็มไปด้วยอานุภาพทำลายล้างกวาดไปยังอักขระตัวหนึ่งทันที

 

เสียงแหวกอากาศส่งเสียงร้องกรีดแทงเสียงแหลม

 

ยังไม่ทันทีการโจมตีจะสัมผัสถึงอักขระเวทย์สีทอง อำนาจสีทองที่ราวกับเป็นแก่นแท้ก็เปลี่ยนรูปร่างเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ที่เปล่งประกายสีทองเล่มหนึ่งพุ่งเข้าเสียงร่างมังกรสายฟ้าสีเขียว

 

ไม่ว่าพลังป้องกันของมังกรสายฟ้าสีเขียวจะแข็งแกร่งสักเพียงใด สายฟ้าที่คอยปกป้องจะทรงอานุภาพมากแค่ไหน แต่ดาบศักดิ์สิทธิ์สีทองเล่มนี้กลับพุ่งผ่านราวกับสามารถทะลุทะลวงทุกสิ่งในโลก

 

ดาบศักดิ์สิทธิ์เล่มนี้ไม่ได้มีอำนาจทำลายล้างที่ร้ายกาจ แต่มันกลับมีอำนาจในการยับยั้งที่ลึกล้ำ

 

ทันทีที่มังกรสายฟ้าสีเขียวถูกดาบศักดิ์สิทธิ์สีทองปักลงไป อำนาจส่วนหนึ่งของมันก็ถูกยับยั้งทันที

 

ดาบศักดิ์สิทธิ์สีทองปรากฏขึ้นสี่ทิศ อีกสามเล่มที่เหลือพุ่งตรงไปยังร่างของมังกรสายฟ้าสีเขียวอย่างรวดเร็ว

 

ดาบทั้งสี่พุ่งปักคาร่างของมังกรสายฟ้าสีเขียวจนร่างทั้งร่างไม่อาจขยับเคลื่อนไหวได้ แม้แต่สายฟ้าสีเขียวที่อยู่ภายในร่างก็ยังถูกสยบไม่ให้แลบผ่านออกมา

 

มังกรสายฟ้าสีเขียวกลายเป็นอนุสรณ์สถานสายฟ้าที่ตั้งตระหง่านอย่างสงบนิ่งไม่เคลื่อนไหว

 

“นี่คือหนึ่งในอักขระเวทย์ระดับศักดิ์สิทธิ์ที่บรรจุอยู่ในบทเวทย์ปิดผนึกซากเทพ มหาเวทย์ที่สามารถผนึกตัวตนระดับมหาจอมเวทย์ได้ แน่นอนว่ามังกรสายฟ้าสีเขียวยังไม่เข้าสู่ชนชั้นมหาจอมเวทย์ แม้จะเป็นอักขระเวทย์ตัวหนึ่งที่อยู่ในมหาเวทย์ก็สามารถกำราบมันได้แล้ว”

 

หนึ่งอักขระสำแดงเดช แม้จะไม่ทรงพลังเทียบเท่ากับมหาเวทย์โบราณ แต่มันก็ยังมีพลังเพียงพอที่จะสยบมังกรสายฟ้าสีเขียว

 

เมอร์ลินสะบัดแขนเสื้อแล้วหันหลังมุ่งหน้าไปที่ประตูมังกรม่วงทันที

 

“มังกรตัวนี้มีพลังฟื้นฟูที่น่ากลัว ตัวตนอยู่ในระดับอมตะที่ฆ่าไม่ตาย แม้จะสามารถผนึกมันไว้ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าอักขระเวทย์ตัวนี้จะมีอำนาจในการผนึกมันได้นานสักเท่าใด ข้าต้องรีบทะลวงดินแดนอักขระขั้นม่วงให้ได้โดยเร็ว แล้วใช้อำนาจอักขระขั้นสีม่วงกำราบมันอย่างแท้จริง”

 

เมอร์ลินจ้องมองไปที่โจทย์บนบานประตูมังกรม่วงด้วยดวงตาที่ส่องประกายระยิบระยับ อักขระเวทย์และวงเวทย์จำนวนมากกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

 

โจทย์ที่ปรากฏบนบานประตูมังกรม่วงนั้นจำเป็นต้องสร้างวงเวทย์ซับซ้อนที่ถูกต้องขึ้นมาถึง 16 วงเวทย์ ความยากเพิ่มขึ้นมากกว่าประตูมังกรก่อนหน้านี้เป็นเท่าทวีคูณ

 

อีกทั้งอักขระเวทย์และวงเวทย์ที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาราวกับดวงดาวที่เคลื่อนไหวอยู่บนท้องฟ้ายังเพิ่มความยากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

 

การแก้โจทย์บนบานประตูมังกรม่วงแน่นอนว่าไม่ง่ายเลย

 

เมอร์ลินจำเป็นต้องวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วนและลงมือให้แม่นยำเป็นที่สุด เวลาที่ใช้แก้โจทย์นั้นย่อมมีเวลาที่นานออกไปอย่างแน่นอน

 

โลกภายนอก

 

แสงสาดส่อง ฤดูใบไม้ผลิผ่านพ้น ฤดูหนาวย่างกลายเข้ามา เกล็ดหิมะร่วงหล่นลงมา ปกคลุมทั่วพื้นที่ทอดยาวเป็นเส้นสาย ไม่ทันได้รู้ตัวเวลาก็ผ่านไป 5 เดือนแล้ว ใกล้ถึงช่วงเวลาการรับสมัครของหอคอยดาราแล้ว เมอร์ลินยังไม่มีทางทีว่าจะออกมาจากมิติแห่งแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอสเลยแม้แต่น้อย

 

ซามัวยังคงรอคอยเด็กน้อยอยู่บนหอคอยเงียบๆ

 

ในตอนนั้นเองจู่ๆ ช่องว่างช่วงท้องน้อยของเธอก็เกิดไอเย็นปั่นป่วนปรากฏออกมา

 

“เกิดอะไรขึ้น! กับร่างนี้” ซามัวปรากฏสีหน้าที่ไม่ค่อยดีนัก ไอเย็นแผ่ขยายเสียดแทงไปถึงตัวกระดูก ร่างทั้งร่างกลายเป็นแข็งทื่อ ไอเย็นแผ่กระจายออกไปจากนอกร่างอย่างควบคุมไม่ได้

 

“หืม ...” ซามัวคำรามเสียงต่ำ เธอเพ่งจิตเข้าไปตรวจสอบร่างกาย

 

จุดกำเนิดของไอเย็นคือจุดตันเถียน เมื่อมองลึกเข้าไปในมิติบ่มเพาะ ดวงตาของซามัวก็พลันเบิกโพรง

 

ภายในมิติบ่มเพาะทั้งมิตินั้นเต็มไปด้วยไอเย็นมหาศาล ทุกสรรพสิ่งล้วนถูกเกร็ดน้ำแข็งไอเย็นเกาะกุม ทั่วพื้นที่มิติบ่มเพาะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาว เกิดพายุน้ำแข็งแปรปรวน ต้นกำเนิดของพายุนั้นมาจากกระถางแปดเหลี่ยมอันหนึ่งที่ลอยเคว้งอยู่กลางอากาศอย่างทรงพลัง ปลดปล่อยอำนาจความเย็นออกมาอย่างบ้าคลั่ง

 

ในตอนนั้นเองความเย็นทั้งหมดก็พลันหมุนวนกลายเป็นคลื่นน้ำวน ทะเลปราณสั่นกระเพื่อมอย่างรุนแรง

 

อ๋าว!

 

วิหกก้าวหางตัวหนึ่งที่ทอแสงแวววาบราวกับเพชรส่งเสียงคำรามพร้อมกับบินไปรอบๆ ราวกับกำลังคอยกำกับกระถางแปดเหลี่ยมรูปร่างประหลาดนี้เอาไว้

 

เปลวไฟสีขาวภายในกระถางรูปร่างประหลาดส่องแสงบาดตาออกมาอย่างโชติช่วง

 

ดูเหมือนว่าพลังของจิตเวทย์ระดับ 9 ทั้งสิบสามก้อนที่ดูดซับเข้าไป กำลังทำให้เปลวไฟนี้เกิดบ้าคลั่ง ปลดปล่อยพลังอาละวาดออกมา

 

ทันใดนั้นเองพื้นที่หนึ่งในทะเลปราณก็ก่อตัวเป็นเสาน้ำต้นหนึ่งดึงดูดเอาความเย็นทั้งหมดกลายเป็นศูนย์กลาง

 

“นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมในร่างของเด็กคนนี้ถึงได้มีสิ่งของที่ทรงพลังขนาดนี้ หากเป็นคนปกติแน่นอนว่าร่างนี้ไม่อาจรักษาลมหายใจได้ ดีที่พลังประหลาดมากมายคอยช่วยเหลือไว้ ไม่เช่นนั้นแม้แต่ข้าเองก็ไม่อาจรักษาร่างนี้ได้”

 

ซามัวโบกมือออกไปครั้งหนึ่ง พลังเวทย์ที่เรียกมาจากร่างต้นปรากฏ เถาวัลย์มากมายปรากฏเลื้อยรายล้อม อำนาจธาตุไม้ที่แข็งแกร่งกดข่มไอความเย็น เธอต้องการช่วยเหลือร่างนี้ให้ได้มากที่สุด

 

เหตุการณ์ผ่านไปถึงหนึ่งวันหนึ่งคืน ในที่สุดพายุความเย็นนี้ก็สงบลง

 

ซามัวนั่งอยู่บนแท่นสูงรักษาสมดุลของร่างนี้ไว้ เสื้อผ้าขยับเคลื่อนไหวพลิ้วไปมาแม้ไร้แรงลม พลังเวทย์ที่อยู่ในอากาศราวกับรับรู้ถึงพลังบางอย่างเกิดการพลุ่งพล่านสั่นไหว ปรากฏกลิ่นอายที่ไม่ธรรมดากระจายคละคลุ้ง

 

ในตอนนั้นเองบนร่างของหญิงสาวก็ปรากฏไอเย็นยะเยือกที่รุนแรงแผ่ออกไปลอดผ่านแมกไม้เถาวัลย์ที่ปกคลุมตัวเธอ อากาศราวกับจะถูกแช่แข็ง อุณภูมิภายในห้องลดต่ำลงอย่างรวดเร็วอย่างน่าตกใจ ทั่วทั้งห้องปรากฏน้ำแข็งมากมายเกาะกุม

 

“ไอเย็นนี้ร้ายกาจเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้มันสงบลงแล้ว แล้วตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้นอีก?”

 

ซามัวรีบเพ่งจิตเข้าไปสำรวจในมิติบ่มเพาะ

 

ทันทีที่เข้าไปในโลกบ่มเพาะ ซามัวก็พบว่าน้ำแข็งและหิมะที่เคยปรากฏก่อนหน้านี้กลับหายไป พายุความเย็นที่บ้าคลั่งล้วนมลายสิ้น

 

กลางทะเลปราณนอกจากต้นไม้พลังปราณและพืชพันธุ์พลังธาตุทั้งสามแล้ว ยังมีสิ่งมีชีวิตที่เป็นพืชงอกออกมาจากทะเลปราณอีกต้นหนึ่ง

 

ต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็ง!

 

ต้นอ่อนที่ปรากฏเหนือทะเลปราณกำลังดูดซับพลังจากเปลวไฟสีขาวอย่างบ้าคลั่ง

 

“ไม่คาดว่าไอความเย็นเหล่านี้จะก่อให้เกิดต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็ง แม้แต่เปลวไฟสีขาวที่บ้าคลั่ง เจ้าต้นอ่อนเล็กๆ นี้ยังสามารถดูดซับพลังของมันได้”

 

ซามัวมองต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็งที่กำลังดูดซับไอความเย็นจากเปลวไฟสีขาวอย่างไม่เชื่อสายตา

 

แท้จริงแล้วเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ไม่ได้ถูกต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็งสงบ เพียงแต่ต้นอ่อนที่เกิดจากการอาละวาดของเปลวไฟนั้นดูดซับควบคุมไอความเย็นที่แผ่ออกมาเท่านั้น

 

ยิ่งต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็งดูดซับไอความเย็นจากเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ การเจริญเติบโตของมันก็รวดเร็วมากยิ่งขึ้น กระทั่งตอนนี้พลังของต้นอ่อนก็ยังบรรลุถึงจุดสูงสุดของระดับต้นอ่อนแล้ว อีกเพียงไม่กี่ก้าวต้นอ่อนพลังธาตุน้ำแข็งก็จะกลายเป็นต้นกล้าพลังธาตุน้ำแข็งแล้ว

 

เมื่อซามัวเห็นว่าเหตุการณ์ไม่ร้ายแรงอีกต่อไป เธอจึงละจากมิติบ่มเพาะแล้วหันมาสนใจเพียงแต่ร่างกายที่อยู่บนแท่นสูงเท่านั้น

 

ไกลจากหอคอยดาราออกไปเกือบร้อยกิโลเมตร กำลังมีคณะเดินทางคณะหนึ่งกำลังเดินทางมุ่งหน้าสู่หอคอยดารา

 

อย่างที่รู้กันดีว่าที่ตั้งของหอคอยดารานั้นอยู่กลางป่าลึกที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรที่ดุร้าย ในบางพื้นที่นั้นมีตัวตนของสัตว์อสูรระดับ 5 อาศัยอยู่ การที่จะบุกทะลวงป่าแห่งนี้จึงไม่ได้ง่ายดายนัก

 

นับตั้งแต่หอคอยดาราถูกก่อสร้างขึ้น หนทางสัญจรก็ถูกสร้างขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งหมดเป็นฝีมือของร้านเสื้อคลุมสีฟ้าที่แอบมาบุกเบิกเส้นทางเข้าสู่หอคอยดาราอย่างลับๆ

 

ถนนสามเส้นถูกสร้างขึ้น แต่ละเส้นนั้นมาจากคนละทิศทาง แต่ไม่ว่าจะทิศทางใด ถนนเหล่านั้นก็ต้องตัดผ่านป่าสัตว์อสูรแห่งนี้ คณะเดินทางธรรมดาไม่ง่ายเลยที่จะสัญจรผ่านเส้นทางแห่งนี้

 

ถนนที่ทอดยาวนับร้อยกิโลเมตรนี้ล้วนปรากฏสัตว์อสูรซุ่มโจมตีอยู่เป็นจำนวนมาก

 

แต่เพียงว่าคณะเดินทางขบวนนี้ ไม่ใช่คนกลุ่มเดียวที่พยายามจะมุ่งหน้าไปหอคอยดารา

 

นั่นเป็นเพราะว่าอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า หอคอยดาราจะรับสมัครคนเข้าร่วม

 

ชื่อเสียงของหอคอยดารานั้นยิ่งใหญ่เกรียงไกร สิบสองดาราทำหน้าที่แทนผู้นำ นำกำลังพลกวาดล้างศัตรู ทำภารกิจให้กับอาณาจักรมากมาย ชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งอาณาจักร

 

ไม่เท่านั้น เหตุที่ผู้คนสนใจจะเข้าร่วมหอคอยดารา แท้จริงเป็นเพราะตัวตนของผู้นำ

 

อัศวินโต๊ะกลมเมอร์ลิน ผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียวเพียงหนึ่งเดียวของอาณาจักร ชื่อเสียงเกรียงไกร พลังฝีมือเป็นที่กระฉ่อนจนคนทั่วหล้ารับรู้ มิหนำซ้ำไม่นานมานี้ยังมีข่าวว่าเมอร์ลินยังกวาดผ่านอัศวินโต๊ะกลมไกรันที่อยู่ในขอบเขตจอมเวทย์ห้าวงเวทย์ ได้เพียงหนึ่งการโจมตี

 

หนึ่งฝ่ามือที่ใช้ออกไปตามใจนึกสามารถสยบจอมเวทย์ห้าวงเวทย์ได้ เรื่องนี้ล้วนต้องทำให้ผู้คนอกสั่นขวัญผวา

 

ชื่อเสียงของเมอร์ลินนั้นถูกเล่าลือว่ามีความสามารถเทียบเท่ากับผู้พิทักษ์ทอร์

 

ยิ่งเหตุการณ์ในงานเลี้ยงฉลองในราชวัง หนึ่งอัศวินโต๊ะกลมหนึ่งผู้พิทักษ์ออกไปด้วยกัน หลายคนยังเล่าลือว่าเป็นผู้พิทักษ์ทอร์ที่ยอมมางานเลี้ยงเพื่อพบเจอกับเมอร์ลิน

 

แม้เมอร์ลินจะไม่ปรากฏตัวให้คนภายนอกได้เห็นมากนัก แต่ยิ่งนานวันผ่านไปเท่าใด ชื่อเสียงของเขาก็ยิ่งเพิ่มพูนมากเท่านั้น เคยมีคนกล่าวว่าแม้แต่กษัตริย์อารากอนเองก็ยังต้องเกรงใจในตัวตนของเมอร์ลิน

 

ไม่มีผู้ใดกล้าที่จะใช้งานเมอร์ลินโดยตรง โดยส่วนใหญ่แล้วเรื่องทุกอย่างของอาณาจักร สิบสองดาราจะเป็นผู้จัดการแทบทั้งสิ้น

 

คณะเดินทางคณะหนึ่งกำลังจนเดินทางฝ่าเส้นทางอันตรายมุ่งสู่หอคอยดารา

 

คณะเดินทางคณะนี้มีคนอยู่นับร้อยคน โดยผู้คนส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นผู้เยาว์วัยที่อายุไม่เกิน 25 ปี แน่นอนว่าพวกเขาเหล่านี้ล้วนเป็นผู้เข้าร่วมสมัครของหอคอยดารา นอกจากนี้แล้วยังมีนักรบเวทย์ผู้มากฝีมือจำนวนหนึ่งคอยคุ้มกันคณะเดินทาง พวกเขาเหล่านี้ถูกจ้างด้วยเงินจำนวนมากสำหรับภารกิจคุ้มครองในครั้งนี้

 

หอคอยดาราได้มีประกาศออกมาว่าจะรับสมัครคนเข้าร่วมโดยมีคุณสมบัติดังนี้.-

1.       ผู้สมัครจะต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี

2.       จะต้องเป็นผู้ที่สามารถใช้เวทมนต์ได้ โดยไม่จำกัดระดับขอบเขตของพลังเวทย์

 

ด้วยเพียงคุณสมบัติการรับสมัครแค่สองข้อนั้นทำให้ผู้คนจำนวนมากกระหายที่จะเข้าร่วม การไม่จำกัดระดับขอบเขตของพลังเวทย์นั้นแปลว่าขอเพียงเป็นผู้ใช้เวทมนต์ ไม่ว่าจะมีระดับพลังเวทย์ขอบเขตใด แม้แต่ขอบเขตผู้ฝึกหัดก็ยังมีคุณสมบัติสามารถเข้าร่วมกับหอคอยดาราได้

 

ด้วยคุณสมบัติที่หอคอยดาราประกาศออกมา แม้แต่บุตรหลานของตระกูลใหญ่ที่มีชื่อในอาณาจักรก็ยังสนใจเข้าร่วม

 

เหตุที่ตระกูลใหญ่เหล่านี้ตาลุกวาวนั้น ทั้งหมดล้วนมาจากกลุ่มดารา

 

ประวัติก่อนหน้านี้ของกลุ่มดารานั้นไม่ใช่ความลับ บางคนนั้นมาจากชาวบ้านธรรมดา บางคนเป็นโจรกระจอก บางคนเป็นชาวประมง หรือแม้กระทั่งบางคนเป็นบุตรหลานของตระกูลใหญ่โตที่ไม่ได้เรื่อง แต่ทั้งหมดเมื่อได้เมอร์ลินคอยชี้แนะ ทุกอย่างนั้นพลิกตลบกลับตาลปัตรจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

จากกลุ่มคนที่ไม่ได้เรื่องกลายเป็นจอมเวทย์ที่แข็งแกร่ง ว่ากันว่าความแข็งแกร่งของกลุ่มดาราสามารถท้าทายอัศวินโต๊ะกลมผู้ใช้ภูษาวิญญาณได้

 

หลายคนที่อยู่ในสงครามเดสซิ่งวันเดอร์ล้วนรู้กันดีว่าข่าวลือนี้ไม่ได้เกินจริงนัก

 

ตระกูลใหญ่ที่อยู่ในอาณาจักรจึงตื่นตัวเป็นอย่างมาก ตัวตนของหอคอยดารานั้นเมื่อเทียบกับโรงเรียนเวทย์อารากอนแล้วย่อมยิ่งใหญ่กว่า ไม่อ่อนแอกว่าอย่างแน่นอน

 

ระดับสูงในตระกูลใหญ่หลายคนจึงแห่กันส่งบุตรหลานมาเข้าร่วมสมัครกับหอคอยดารา แน่นอนว่าพวกเขาล้วนหมายมั่นว่าสักวันหนึ่งบุตรหลานของพวกเขาจะนำมาซึ่งความภาคภูมิใจกลับมาให้แก่ตระกูล

 

บนเกวียนบรรทุกสัมภาระยังมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งแอบอยู่ในกองสัมภาระ เขานั้นเป็นผู้มีความอดทนเป็นอย่างมาก หลายวันมานี้เขานั้นไม่ออกมาจากเกวียนบรรทุกแม้แต่ก้าวเดียว

 

ในใจหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคณะเดินทางนี้จะเดินทางไปถึงหอคอยดาราโดยไว

 

“เมื่อไหร่ฉันจะไปถึงหอคอยดาราซักทีวะ ฉันซักเริ่มจะเซ็งกับสภาพของร่างบ้าๆ นี้เต็มทีแล้ว จะหลุดมาต่างโลกทั้งทีทำไมไอ้เฟิร์สคนนี้ไม่หลุดไปอยู่ในร่างของลูกขุนนางเหมือนที่อ่านในนิยายบ้าง!” เด็กหนุ่มกล่าวพรึมพรำกับตัวเองด้วยภาษาที่คนในดินแดนนี้ไม่เข้าใจ

.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงภาค 3 ตอนที่ 168 (จบภาค 3)
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.289K ครั้ง

29,370 ความคิดเห็น

 1. #29039 Status.. (@warunon18) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 17:59
  อ้าวๆ ตัวละครใหม่ใช่รึปร๊ะะะ555
  #29039
  0
 2. #28699 rakastansinua (@rakastansinua) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 22:07
  หลุดมาด้วยเหตุผลโง่ๆแน่นอน
  #28699
  0
 3. #28698 rakastansinua (@rakastansinua) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 22:07
  ลาละครับบ๊ายบาย
  #28698
  0
 4. #27860 ployploypim (@ploypim2543) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 06:24
  เอ้าาาาาาาาาาาาาาาาา เป็นงง
  #27860
  0
 5. #27690 bophobia (@bophobia) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 11:50
  อะ หื้มมมมม พระเอกคือเฟิร์สใช่ปะถ้าอิงตามหลังนิยาย55555
  #27690
  1
  • #27690-1 0887587577 (@0887587577) (จากตอนที่ 186)
   1 พฤษภาคม 2562 / 16:23
   ใช้เวทย์ได้ทุกธาตุนี้ฮาเลยนะ
   #27690-1
 6. #27474 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 20:46
  ว็อท เดอะ ....
  #27474
  0
 7. #27287 Midnight (@phuminl) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:26
  WTF...
  #27287
  0
 8. #26486 totallymj (@totallymj) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 20:17
  หน่าาานิ๊!!!!
  #26486
  0
 9. #26324 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 15:27

  อ้าวๆ ใครโผล่มาจากโลกไหนอีก ฮ่าๆๆๆๆ

  #26324
  0
 10. #26206 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 09:32
  ห้ะ แบบนี้ได้หรอ
  #26206
  0
 11. #26180 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 07:34
  เห้ยอะไรแบบใครวะ??ภาษานั่น....
  #26180
  0
 12. #25637 ใครเนี่ย ไม่เอ๊า (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 02:49

  ไม่น่าอ่านเลยวุ้ย ฟังดูคล้ายคนไทยอยู่หลายส่วน แถมท่าทางจะหลุดเข้ามาด้วยเหตุผลโง่ๆด้วย เมอร์ลินเป็นเซียนมาก่อน แล้วอินี่นับเป็นตัวอะไร


  ถ้ามีพระเจ้าโง่ๆโผล่มาเนี่ย ผมคง

  #25637
  4
  • #25637-3 warat_sariyawut (@warat_sariyawut) (จากตอนที่ 186)
   4 พฤษภาคม 2562 / 19:30
   แต่งเองค่ะ จบ.
   #25637-3
  • #25637-4 kikidesign (@kikidesign) (จากตอนที่ 186)
   11 พฤษภาคม 2562 / 21:22
   คืองี้นะครับ แม้ว่าผมจะไม่ค่อยชอบเจ้าของเม้นก็จริง แต่ผมไม่ชอบคนเหยียดความคิดคนอื่นมากกว่า คุณเป็นใคร เป็นพระเจ้าหรือไงจึงมีสิทธิมาด่าความคิดคนอื่น ว่าจัดง้าว ว่า-ควาย ทุกคนรักนิยายเรื่องนี้ครับและทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นส่วนตัว
   #25637-4
 13. #25615 anti-choc (@0choco_chip0) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 15:37
  ไผหนิ....
  #25615
  0
 14. #25561 SeowooPark (@the01yunosama) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 09:47
  เดี๋ยวนะ คือวดฟ คือไรท์จะเปิดDLCเหรอ
  #25561
  0
 15. #25557 0836519176 (@0836519176) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 05:35
  เจอแบบนี้ ลาละครับ
  #25557
  0
 16. #25490 wotrasit (@wotrasit) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 09:29
  เรื่องอะไรเนี้ย555
  #25490
  0
 17. #25181 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 01:05

  Thank you

  #25181
  0
 18. #25020 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 02:39
  ไรท์ ทำไมเค้าได้กลิ่นทะเล ไรท์อย่าพึ่งออกเรือนะ พลีสสส
  #25020
  0
 19. #25019 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 02:38
  ต่างโลกอีกคนละเรอะ
  #25019
  0
 20. #24982 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 20:30
  ว้าว ตัวละครใหม่โผล่มาแล้วว
  #24982
  0
 21. #24978 Rung Kaza (@rungkaza) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 16:21
  อ่านต่อนนี้ละ ขนลุกเลย
  #24978
  0
 22. #24931 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 14:13

  ขอบคุณครับ

  #24931
  0
 23. #24893 defy (@chaimaha) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 03:23
  เฮ้ยๆอย่างนี้ก็ได้เหรออออ
  #24893
  0
 24. #24882 9minx (@memindiiz) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 15:29

  ลักษณะการพูดแบบ....เอิ่ม.. ไม่ถูกชะตามากๆ ดูไม่มีวุฒิภาวะเลย

  #24882
  0
 25. #24864 siney (@asakurayo2004) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 20:49
  อ้าวเฮ้ยมาจากไหนอีกเนี่ย
  #24864
  0