ตอนที่ 179 : ภาค 3.1 ตอนที่ 17 หนทางสู่ขั้นผลิดอก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18391
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1249 ครั้ง
  20 ก.ย. 61

กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าคือกระถางที่จักรพรรดิเจี้ยนเจี๋ยใช้หลอมยามาตั้งแต่เขาเข้าสู่ขอบเขตนภาเซียน

 

จักรพรรดิเจี้ยนเจี๋ยใช้ทรัพยากรอันหายากจากแปดโลกในการสร้างกระถางนี้ขึ้นมา แกนหลักของกระถางถูกสร้างมากจากหินโลกธาตุที่มีความสามารถดูดซับสรรพสิ่ง อีกทั้งทรัพยากรจากแปดโลกนั้นยังเสริมส่งให้กระถางใบนี้กลายเป็นตัวตนที่ไม่ธรรมดา

 

หลังจากผ่านการหลอมยามานับล้านๆ ครั้ง กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าได้ดูดซับสมุนไพรต่างๆ มานับไม่ถ้วน ทำให้ตัวของกระถางแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น กระทั่งเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ซึ่งเป็นเปลวไฟระดับชั้นสิ่งมหัศจรรย์ยังถูกกระถางกำกับเอาไว้

 

หากเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ไม่ถูกกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้ากำกับไว้ ไม่แน่ว่าเปลวไฟนี้อาจจะเผาผลาญแผ่นดินนี้จนกลายเป็นธุลีสีขาวไปทั้งหมดก็เป็นได้

 

ทันทีที่กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าเข้าสู่มิติบ่มเพาะของเมอร์ลินมันก็เริ่มแผลงฤทธิ์

 

จักรวาลหัวใจของเมอร์ลินพลันล่มสลาย

 

ทะเลพลังเวทย์ถูกดูดเข้าไปในกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้า

 

ดวงแสงอักขระสีเขียว วงเวทย์บ่มเพาะและพืชพันธ์พลังเวทย์ทั้งสามถูกเคลื่อนย้ายมายังมิติบ่มเพาะในจุดตันเถียน

 

พืชพันธุ์พลังธาตุทั้งสามปักลงกลางทะเลปราณ ค่อยๆ ดูดซับพลังปราณหล่อเลี้ยงลำต้นให้เจริญเติบโต การกระทำของมันไม่ต่างไปจากที่อยู่ในจักรวาลหัวใจมากนัก เพียงแต่มันได้เปลี่ยนจากใช้พลังเวทย์ในการเป็นพลังงานมาเป็นพลังปราณเซียนเพียงเท่านั้น

 

นอกจากพืชพันธุ์พลังธาตุแล้ว ดูเหมือนอีกสองสิ่งจะดูย่ำแย่

 

วงเวทย์บ่มเพาะลอยเคว้งอยู่กลางนภามิติบ่มเพาะ ดวงแสงอักขระสีเขียวกลายเป็นบิดเบี้ยวไม่สามารถปลดปล่อยพลังออกมาได้ ความแข็งแกร่งของมันลดลงเป็นอย่างมาก ไม่แน่ว่าเมอร์ลินอาจจะไม่สามารถใช้พลังอักขระได้ในขณะนี้

 

นอกจากนี้แล้วดูเหมือนความวุ่นวายจะยังไม่จบสิ้น

 

ครืน! ครืน! ครืน!

 

ปริ! แตก! เพล้ง!

 

ทันทีที่กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าเข้าสู่ร่างของเมอร์ลิน กระถางที่ทรงพลังก็หมุนวนเคลื่อนที่อย่างรุนแรง ฟ้าดินปรวนแปร โลกทั้งโลกราวกับจะสนั่นสะเทือน เกิดเสียงครืนเครงดังสนั่นลั่นฟ้า สะท้านฟ้าสะเทือนดิน

 

มหาสมุทรน้ำแข็งถูกพลังของกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าเขย่าอย่างรุนแรง น้ำแข็งทั้งหมดกลายเป็นแตกสลาย ร่างของสัตว์อสูรระดับ 9 ทั้งสิบสามตนที่ถูกแช่แข็งนานหลายเดือนก็พากันแตกสลาย

 

ความจริงแล้วสัตว์อสูรเหล่านี้ต่างสิ้นชีพตั้งแต่ตอนที่ถูกเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์เผาผลาญตั้งแต่วันแรกแล้ว ยังดีที่เมอร์ลินมีบางสิ่งปกป้องร่างกายเอาไว้ ทำให้เขาไม่ได้รับผลกระทบจากการเผาพลาญของเปลวไฟ

 

ร่างของข้า!เมอร์ลินเอ่ยออกมาอย่างตระหนกตกใจ

 

เมื่อจู่ๆ มหาสมุทรน้ำแข็งที่แตกสลายก็กลายเป็นน้ำวนมหึมาพุ่งเข้าสู่ร่างของเขา น้ำวนทั้งล้วนอัดแน่นไปด้วยพลังเวทย์ที่มหาศาล

 

น้ำวนขนาดใหญ่เคลื่อนไหวอย่างรุนแรง เสียงดังราวกับกัมปนาท

 

ใบหน้าของเมอร์ลินยังคงแข็งค้าง มีเพียงแววตาที่ยังเปิดเผยความเจ็บปวดทรมานแสดงออกมา

 

ความเจ็บนี้ไม่ใช่ความเจ็บปวดทางร่างกาย แต่มันเกิดขึ้นกับจิต

 

นั่นเป็นเพราะก่อนหน้านี้ร่างกายของเมอร์ลินได้ถูกตัดขาดจากประสาทสัมผัสทั้งห้าไปแล้ว

 

ก่อนเริ่มแรกที่เปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์จะเข้าสู่มิติบ่มเพาะของเมอร์ลิน เปลวไฟนี้ได้อาระวาดแช่แข็งทุกสรรพสิ่งในดันเจี้ยนชั้นที่แปด

 

แต่เมื่อมันได้เข้าสู่มิติบ่มเพาะของเมอร์ลินแล้ว เปลวไฟนี้ก็ยังไม่หยุดอาระวาด

 

แม้จะมีกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าคอยกำกับ แต่พลังของเปลวไฟก็ยังมีอยู่ ร่างทั้งร่างของเมอร์ลินถูกเปลวไฟเผาผลาญจนไร้ความรู้สึกมาจากภายใน

 

หากไม่ได้เจตจำนงแห่งจักรพรรดิ ที่ตอนนี้กลายร่างเป็นวิหคอมตะเก้าหางที่ทอแสงประกายแวววาวดั่งเพชรช่วยเหลือเอาไว้

 

ไม่แน่ว่าป่านนี้ร่างทั้งร่างของเมอร์ลินคงจะกลายเป็นธุลีสีขาวเหมือนสัตว์อสูรระดับ 9 ทั้งสิบสามตนไปแล้วก็เป็นได้

 

แม้จะมีกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าและวิหคอมตะเก้าหางที่เป็นเจตจำนงแห่งจักรพรรดิช่วยเอาไว้ แต่กระนั้นเมอร์ลินก็ยังได้รับผลกระทบจากเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์

 

ร่างทั้งร่างถูกตัดประสาทสัมผัสการรับรู้ ร่างเล็กในตอนนี้ไม่ต่างจากรูปปั้นอนุสรณ์สถานที่ตั้งเอาไว้

 

เมอร์ลินในตอนนี้ไม่ต่างจากพระสงฆ์ที่กำลังจำศีลภาวนามากนัก

 

มีเพียงวิธีเดียวที่เมอร์ลินจะสามารถควบคุมพลังของเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ได้อย่างแท้จริง นั่นคือทำตามคำแนะนำของจักรพรรดิเจี้ยนเจี๋ย

 

บ่มเพาะกายาศักดิ์ให้ถึงระดับเซียน

 

เมื่อมีร่างกายที่แข็งแกร่งเพียงพอ การรองรับพลังเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์อยู่ในระดับกลางของขั้นสิ่งมหัศจรรย์ย่อมสามารถเป็นไปได้

 

แต่หนทางนี้ไม่ง่ายเลย การบ่มเพาะของเมอร์ลินยังอยู่ในระดับผู้ฝึกตน เขายังไม่ได้เริ่มบ่มเพาะกายาศักดิ์สิทธิ์ในระดับมนุษย์เลยด้วยซ้ำ

 

การควบคุมเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์คงเป็นหนทางที่ยังอยู่อีกยาวไกล

 

ตอนนี้คงต้องอาศัยความช่วยเหลือของกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าและเจตจำนงแห่งจักรพรรดิกำกับเปลวไฟเอาไว้เท่านั้น

 

จิตรับรู้ได้แต่มองพลังเวทย์มากมายจากมหาสมุทรน้ำแข็งและพลังเวทย์จากจิตเวทย์ของสัตว์อสูรระดับ 9 ทั้งสิบสามตนพุ่งเข้าสู่มิติบ่มเพาะของตนเอง

 

ภายในมิติบ่มเพาะ

 

ท้องฟ้าเกิดคลื่นแปรปรวน สายฟ้านับไม่ถ้วนซัดสาด พลังเวทย์จำนวนมากเกิดเป็นคลื่นน้ำวนพุ่งสู่กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้า วิหกอมตะเก้าหางบินวนไปรอบๆ แล้วคำรามอย่างทรงพลัง

 

ต้นไม้พลังปราณที่สูงนับห้าสิบเมตรพัดโอนเอนไปมาอย่างห้ามไม่ได้

 

พลังของกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้ายิ่งใหญ่เกินพรรณนา ไม่นับเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ที่ส่งเสียงคำรามอย่างเกรี้ยวกราด

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเวลานาน

 

จากหนึ่งวันกลายเป็นหนึ่งเดือน จากหนึ่งเดือนกลายเป็นหนึ่งปี

 

ไม่รู้ว่าเวลานั้นผ่านไปนานเท่าไหร่

 

ความจริงแล้วกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าดูดซับพลังเวทย์ทั้งหมดเข้าไปจนหมดได้ตั้งแต่เดือนแรกแล้ว เพียงแต่ผลกระทบของเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ยังไม่หมด

 

เมอร์ลินยังคงกลายเป็นรูปปั้นอนุสรณ์สถานีนิ่งค้างไว้อยู่อย่างนี้

 

แต่ทั้งหมดนี้เมอร์ลินก็ไม่ได้โชคร้ายเสมอไป

 

หลังจากที่กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าดูดซับพลังเวทย์มหาศาลไปจนหมดแล้ว รอบๆ ของกระถางได้ปลดปล่อยกลิ่นอายพลังปราณเซียนที่หนาแน่นออกมา ทำให้ต้นไม้พลังปราณของเมอร์ลินค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

น่าเสียดายที่วงเวทย์บ่มเพาะนั้นไม่สามารถดูดซับพลังปราณเซียนได้ แม้พลังเวทย์จะสามารถกลั่นเป็นพลังปราณเซียนได้ แต่พลังปราณเซียนนั้นกลับไม่สามารถกลั่นเป็นพลังเวทย์ได้

 

จึงทำให้วงเวทย์บ่มเพาะของเมอร์ลินหยุดการพัฒนา ตัวตนในฐานะผู้ใช้เวทมนต์ของเมอร์ลินในตอนนี้จึงคงหยุดอยู่แค่ขอบเขตผู้ฝึกหัดที่อยู่ระดับเริ่มแรก

 

หากผู้คนภายในอาณาจักรได้รับรู้พวกเขาคงจะตกใจจนสิ้นสติ จากจอมเวทย์ผู้แข็งแกร่ง มีพลังต่อสู้เทียบเท่ามหาจอมเวทย์ แต่ตอนนี้กลับตกมาอยู่ในสภาพผู้ฝึกหัด ระดับพลังเวทย์ต้อยต่ำยิ่งกว่าทหารยามที่เฝ้าประตูเมืองเสียอีก

 

อีกทั้งดวงแสงอักขระสีเขียวยังเกิดความเสียหาย รูปร่างบิดเบี้ยว บนร่างไม่สามารถใช้พลังอักขระออกมาได้ กลายเป็นตัวตนธรรมดาผู้หนึ่ง

 

หากกษัตริย์อารากอนได้ทราบเรื่องนี้เข้าคงเสียพระทัยเป็นอย่างยิ่ง

 

หนึ่งในเสาหลักที่มีตัวตนไม่ต่างจากผู้พิทักษ์กลับกลายเป็นเด็กน้อยที่มีพลังฝึกหัดธรรมดา เรื่องนี้ย่อมต้องเกิดความเสียหายต่ออาณาจักรเป็นจำนวนมาก

 

แต่ทั้งหมดนี้คงเป็นแค่มุมมองของคนในดินแดนนี้ หากแต่ในร่างของเมอร์ลินยังคงมีต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งตรงสูงตระหง่านค้ำฟ้า

 

นับวันต้นไม้ต้นนี้ก็ยิ่งเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ความสูงทะลุเสียฟ้า ปลดปล่อยกลิ่นอายที่ไม่ธรรมดาตลบอบอวล

 

แม้ว่ากระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าจะไม่ได้กลั่นพลังปราณเซียนออกมาทั้งหมด แต่แค่เพียงกลิ่นอายที่ส่งออกไป ก็ทำให้ต้นไม้พลังปราณเติบโตได้อย่างรวดเร็วมากแล้ว

 

เมอร์ลินเองก็พึงพอใจในจุดนี้เป็นอย่างมาก

 

ถึงแม้ว่าข้าจะสูญเสียพลังเวทย์ไปจนหมด แต่ยังดีที่สามารถบ่มเพาะพลังปราณเซียนได้รวดเร็วขนาดนี้ ภายในเวลาหนึ่งปีสามารถบ่มเพาะมาถึงระดับสุดยอดของขอบเขตแตกหน่อแล้ว อีกเพียงไม่กี่ก้าวข้าคงบรรลุขอบเขตผลิดอกได้

 

เมอร์ลินเผยแววตาที่ล้ำลึกออกมา ภายในใจรู้สึกอิ่มเอมกับการพัฒนาของเขาเป็นอย่างมาก

 

ข้าจำเป็นต้องใช้เวลาอีกซักนิดถึงจะสามารถทะลวงขอบเขตผลิดอกได้ หวังว่าเรื่องราวภายนอกกลุ่มดาราจะจัดการทุกอย่างได้เป็นอย่างดี

 

แม้จะรู้สึกอิ่มเอมกับการพัฒนาของตนเอง แต่เมอร์ลินก็ยังห่วงพะวงไปกับสถานการณ์ภายนอก ภายในดันเจี้ยนชั้นที่แปดแห่งนี้ล้วนถูกปิดกั้นการสื่อสารจากภายนอกทั้งหมด

 

กระทั่งซามัวเองก็ไม่สามารถส่งจิตแทรกแซงเข้ามาในดันเจี้ยนชั้นที่แปดนี้ได้

 

ก่อนหน้านี้เมอร์ลินได้ประกาศให้ผู้คนภายในอาณาจักรได้ทราบว่าจะรับสมัครคนเข้าร่วมกับหอคอยดารา แม้ทุกสิ่งจะเตรียมพร้อมไว้หลายอย่างแล้ว แต่เมอร์ลินก็ยังเป็นกังวล

 

เมอร์ลินหมายมั่นว่าหอคอยดาราจะเป็นรากฐานของอาณาจักร อนาคตข้างหน้าเมอร์ลินไม่มั่นใจนักว่าจะอยู่ที่อาณาจักรนี้ได้ตลอดไป การรับสมัครคนเข้าร่วมจึงเป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่ง

 

ไม่รู้ว่าเวลาในตอนนี้ผ่านไปนานเท่าใด พิษไอเย็นยังคงกัดกร่อนร่างกาย ประสาทสัมผัสทั้งห้ายังคงถูกตัดขาด ร่างกายยังไม่สามารถขยับได้อย่างใจนึก

 

หวังว่าเมื่อบรรลุขอบเขตผลิดอกแล้วข้าจะสามารถขยับตัวได้เมอร์ลินภาวนาอย่างมีความหวัง

 

ก่อนหน้านี้เมอร์ลินบรรลุระดับกลางของขอบเขตแตกหน่อกระตุ้นการทำงานของกระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้าจึงสามารถใช้งานเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ได้ ต่อมาได้เข้าสู่ระดับสุดยอดของขอบเขตขั้นแตกหน่อ มิคาดว่าพลังนั้นไม่อาจกระตุ้นกระถางให้ยับยั้งพลังของเปลวไฟได้

 

ความหวังของเมอร์ลินจึงมุ่งไปที่ขอบเขตผลิดอก

 

หวังว่าเมื่อบรรลุขอบเขตผลิดอกแล้วเขาจะมีพลังมากพอที่จะกระตุ้นใช้งานให้กระถางแปดสวรรค์ชั้นฟ้ายับยั้งพิษไอเย็นจากเปลวไฟวิเศษแก่นแท้สุดขั้วเหมันต์ได้

 

หากบรรลุถึงขอบเขตผลิดอกได้ พลังเวทย์ที่สูญเสียไปนั้นนับว่าสามารถทดแทนกันได้

 

จากการคาดคะเนของเมอร์ลินลิน ยามที่อยู่ในระดับกลางของขอบเขตแตกหน่อพลังต่อสู้สามารถเทียบเท่ากับขอบเขตจอมเวทย์สามวงเวทย์ได้ หากบรรลุถึงขอบเขตขั้นผลิดอกได้ ไม่แน่ว่าพลังต่อสู่อาจจะเทียบเท่ากับขอบเขตมหาจอมเวทย์ได้และย่อมไม่น้อยกว่านั้นอย่างแน่นอน

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมา เมอร์ลินก็อยู่ในสภาวะจำศีล ภายในมิติบ่มเพาะกระถางมหึมาที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่ากับภูเขาลูกหนึ่งกำลังหมุนวันอย่างครืนเครง กลิ่นอายพลังปราณเซียนที่หนาแน่นถูกปลดปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ต้นไม้พลังปราณกำลังบ่มเพาะพลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว

 

การคาดคะเนบรรลุขอบเขตผลิดอกไม่ต่ำกว่า 5 ปี ผลลัพธ์คงจะรวดเร็วยิ่งกว่านั้น

 

พริบตาเดียวหลังจากเหตุการณ์บุกตะลุยดันเจี้ยนโรงเรียนเวทย์อารากอนเวลาก็ผ่านไปสองปีแล้ว

 

หอคอยดารา

 

อัศวินโต๊ะกลมเมอร์ลินอยู่หรือไม่ ...”

 

เสียงอันแหบห้องดังก้องกังวานมาจากท้องฟ้า เป็นเสียงของชายชราผู้มีใบหน้าซีดขาวผู้หนึ่ง วินาทีที่ชายชราร่อนลงมายังประตูเขตแดนของหอคอยดารา พลังเวทย์บริเวณนั้นก็เกิดการปั่นป่วน กระแสพลังเวทย์ค่อยๆ ไหลตามชายชราผู้นี้ราวกับสายน้ำ

 

การเปลี่ยนแปลงของกระแสพลังเวทย์ทำให้กลุ่มดาราทั้งสิบสองรู้สึกประหลาดใจ ในกลุ่มดาราไม่มีผู้ใดเลยที่สามารถระบุระดับพลังเวทย์ของชายชราผู้นี้ได้

 

เป็นที่แน่ชัดว่าชายชราผู้นี้ย่อมมีพลังเวทย์ที่ไม่ต่ำกว่าหัวหน้าของพวกเขาอย่างแน่นอน

 

เป็นจอมเวทย์ท่านใดกัน?” เมนซ่าเลิกคิ้วขึ้นอย่างแปลกใจ

 

ร่างของสิบสองดาราปรากฏตัวด้วยความเร็วแสงมาต้อนรับชายชราผู้มาเยือนอย่างรวดเร็ว

 

เมื่อมาถึงประตูเขตแดนซึ่งเป็นประตูแรกที่จะเข้าไปในเขตพื้นที่ของหอคอยดารา กลุ่มดาราก็พบว่าชายชราผู้มาเยือนก็คือ เฮอร์แมน ไกรัน! หนึ่งในอัศวินโต๊ะกลมของอาณาจักรอารากอน

 

เมนซ่าถึงกับผงะไปครั้งหนึ่งเมื่อทราบว่าผู้มาเยือนคือใคร

 

อัศวินโต๊ะกลมคนนี้นับว่ามีจิตใจริษยาในเมอร์ลิน เขาที่ในอดีตเป็นจอมเวทย์ครึ่งก้าวสี่วงเวทย์ มีระดับพลังที่สูงที่สุดในเหล่าอัศวินโต๊ะกลม

 

แต่ในเวลาที่ผ่านมาไกรันกลับถูกรัศมีของเมอร์ลินบดบัง เด็กน้อยที่เป็นเพียงจอมเวทย์สามวงเวทย์ธรรมดา แม้จะมีตัวตนเป็นผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียว แต่ในสายตาของไกรันมันกลับไม่เป็นอันใด

 

เมอร์ลินชอบทำตัวลึกลับ นับวันยิ่งมีแต่คนสรรเสริญ

 

ตัวเขาที่มีพลังสูงสุดกลับถูกมองข้าม ความริษยาบดบังจิตใจจนมืดบอด

 

เมอร์ลินเจ้าจงออกมา วันนี้ข้าไกรันจะขอประลองกับเจ้า!น้ำเสียงที่ราวกับกัมปนาท ถูกเอ่ยออกมาอย่างท้าทาย

 

ปัง!

 

คลื่นพลังเวทย์มหาศาลระเบิดออกมาจากร่างของชายชรา อำนาจบนร่างแผ่กระจายออกไป เขย่าท้องฟ้าโยกคลอนแผ่นดิน พลานุภาพยิ่งใหญ่เกรียงไกร

 

สิบสองดาราจ้องมองชายชราอย่างตัวสั่น เมื่ออยู่ต่อหน้าพลังระดับนี้พวกเขาทั้งหมดเป็นเพียงมดตัวหนึ่งที่กระจ้อยร่อยเท่านั้น

 

ได้โปรดใจเย็นลงก่อน ... ตอนนี้หัวหน้าไม่ได้อยู่ที่นี่ ท่านไกรันโปรดกลับไปก่อน ไว้หัวหน้ากลับมาพวกข้าจะบอกว่าท่านมาเยือนสกูตั้มเอ่ยออกไปด้วยน้ำเสียงที่หวาดกลัว ภายในใจรู้สึกระส่ำระสายกับพลังของชายชรา

 

พวกเขาทั้งหมดล้วนมองออกว่าไกรันนั้นไม่ได้มาดี

 

ความริษยาครอบคลุมจิตใจของเขา ตัวตนของชายชราในตอนนี้ดูราวกับเป็นชายที่บ้าคลั่ง ความเก็บกดที่มีมาหลายปีถูกระเบิดออกมาครั้งนี้ในทีเดียว

 

ไกรันไม่ได้เหลือบตามองสกูตั้มพูดเลยด้วยซ้ำ ในสายตาของเขาไม่แยแสต่อกลุ่มดาราเลยแม้แต่น้อย

 

เมอร์ลิน ... ไม่ว่ายังไงวันนี้ข้าก็จะต้องประลองกับเจ้าให้ได้ หากเจ้ายังไม่ออกมา ก็อย่าหาว่าข้าไม่เกรงใจ!ไกรันระเบิดเสียงดังสนั่นกึกก้อง

 

จงปรากฏ แดร็กคู!

 

มือที่ขาวซีดยื่นออกไปเบื้องหน้าดาบรูปร่างประหลาดเล่มหนึ่งก็ปรากฏออกมา ดาบสีแดงฉานที่ราวกับโลหิตสดๆ กลิ่นอายของโลหิตคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

 

พลังเวทย์อันมหาศาลถาโลมกระหน่ำอย่างรุนแรง เกลียวคลื่นปานน้ำขึ้นน้ำลงซัดกระหน่ำออกไปทั้งสี่ทิศโดยมีไกรันเป็นศูนย์กลาง

 

ดาบสังเวยโลหิต!

 

ดาบโลหิตในมือขาวซีดถูกเหวี่ยงออกไป พลังเวทย์มหาศาลโพยพุ่งออกมาอย่างบ้าคลั่ง ก่อรูปร่างเป็นร่างเงาของดาบสีแดงขนาดมหึมาฟันเข้าไปที่หอคอยดารา

 

เคล้ง!

 

ม่านพลังสีเขียวถึงกับเกิดร่องรอยแตกร้าว พลังอักขระขั้นสีเขียวที่ปกป้องเอาไว้ถึงกับจะพังทลาย

 

อีกหนึ่งดาบฟาดฟันทแยงลงมา คลื่นพลังดาบคลุ้มคลั่งทำลายม่านพลังป้องกันจนหมดสิ้น

 

ปริ! แตก! เพล้ง!

 

ม่านพลังไม่อาจต้านทานพลังดาบของไกรันได้ไหว ม่านพลังสีเขียวที่มีรูปร่างคล้ายโคมพลันแตกสลายกลายเป็นละอองฝุ่นสีเขียว

 

บนใบหน้าของกลุ่มดาราแต่ละคนปรากฏคำว่า แย่แล้ว

 

เป็นที่รู้กันดีว่าพลังอักขระขั้นสีเขียวนั้นแข็งแกร่งเพียงใด จอมเวทย์ธรรมดาย่อมไม่สามารถสะกิดมันให้เกิดรอยแผลได้ ต่อให้เป็นกลุ่มดาราเองก็ทำเช่นนี้ไม่ได้ นี่ไม่ได้หมายความว่าระดับพลังของไกรันในตอนนี้ได้บรรลุขอบเขตจอมเวทย์ห้าวงเวทย์แล้ว!

 

หัวหน้าตัวน้อยของพวกเขาก็ยังไม่รู้ชะตากรรม

 

กลุ่มดาราไม่อาจคาดเดาได้ว่าเมอร์ลินจะกลับมาได้เมื่อไหร่หรือไม่กลับมาอีกเลย

 

ตอนนี้มีอัศวินโต๊ะกลมผู้แข็งแกร่งมาหาเรื่อง แน่นอนว่าพวกเขาทั้งสิบสองไม่ใช่คู่ต่อสู้ของชายชราผู้นี้

 

แล้วแบบนี้พวกเราจะทำยังไงกันดี?” สีหน้าของเมนซ่าดูวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่ง.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงภาค 3 ตอนที่ 158
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.249K ครั้ง

29,586 ความคิดเห็น

 1. #29085 Mask of Blue (@panuchaitop) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 22:44
  จงใจใส่มาให้พระเอกออกมาตบปะ
  เหตุผลดูงี่เง่ามากสำหรับคนที่เป็นถึงอัศวินโต๊ะกลม วุฒิไม่มี เเถมทั้งสองกึไม่เคยมีเรื่องอะไรกัน บทหลวมมาก
  #29085
  0
 2. #29041 P'pung (@pung6) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 19:34
  พระเอกคิดอยู่อย่างเดียวคือต้องตัดสวรรค์ ทำไมไม่คิดว่าจะอยู่ที่นี่ด้วย เห้ออออ ไม่มีพลังเวทแล้วรู้สึกท้อที่จะอ่าน ชอบพระเอกมีพลังเวทมากกว่า
  #29041
  0
 3. #28570 gideq123 (@gideq123) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 21:32
  เอิ่มเลย.... พลังเวทย์หาย มาใช้ปราณ จบแล้ว ย้ายไปอยู่กำลังภายในไหม
  #28570
  0
 4. #27894 Ayre JK (@AyreJ) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 04:15
  เหมือนกินข้าวต้มกับจับฉ่าย มั่วไปหมด เริ่มหาจุดเนื้อเรื่องไม่มี ได้เเต่เเต่งให้เวอร์ไปเรื่อยๆ ไม่งั้นเรื่องเดินต่อไม่ได้ ขอจบการติดตามที่บทนี้เลยละกันครับ ขอบคุณที่แต่งนิยายมาให้อ่านกันครับผม
  #27894
  1
 5. #26302 AiJaewa (@AiJaewa) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 13:27
  คือแบบเอิ่ม ได้แต่เอิ่มในใจ
  #26302
  0
 6. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 05:37
  แอบเสียดายพลังเวทย์ดูๆ ไปมันหลากหลายกว่าด้วย
  #26019
  1
  • #26019-1 DN_Phufa (@DN_Phufa) (จากตอนที่ 179)
   27 ธันวาคม 2561 / 18:53
   ปรับสมดุล
   #26019-1
 7. #25224 0921894287 (@0921894287) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 22:09
  อัสวินโต๊ะกลมอนาจักรเดียวกันแท้ๆแทนที่จะสามัครคีดันมาหาเรื่องกันเองเหอะๆ
  #25224
  0
 8. #24972 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 12:57
  เมอร์ลินจงออกมา!
  #24972
  0
 9. #24933 Rey_R (@Rey_R) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 15:30
  ไม่คุ้มเลยกับสิ่งที่เสียไป แถมใช้เวลามากในการเลื่อนระดับอีก
  #24933
  0
 10. #24866 9minx (@memindiiz) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 01:17

  ถึงพลังปราณเซียนจะยิ่งใหญ่แต่ก็เสียดายพลังเวยท์กับพลังอักขระอ่ะ TT คือมันทำได้หลายๆอย่างไง

  #24866
  0
 11. #24811 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 11:39
  ไหนตอนงานประชุมบรรยายว่านางเข้าใจแล้วไงเพราะขนาดผู้พิทักษ์ยังเกรงใจเมอลิน ตนจะทำอะไรได้ ตอนนี้กลับมาอิจฉากันอีกละ 555 ถ้าอารากอนล่มจมก็ไม่แปลกใจอ่ะ คนในอาณาจักรทำลายกันเองเก่ง

  คนเก่งๆฆ่ากันเองตัลหลอดด เจริญอารากอนพร
  #24811
  0
 12. #24514 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 08:04

  ขอบคุณครับ

  #24514
  0
 13. #24504 สุภาณี (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 08:49

  ขอบคุณค่ะ อยากอ่านต่ออีกค่ะ

  #24504
  0
 14. #24503 muea16884 (@muea16884) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 21:22
  กุนึกว่าเมอลิน ไปทำอะไรให้มันไม่พอใจ -อิจฉานี่เอง คืออิจฉาจนออกตัวเเรงเลยว่างั้น ก็อย่างว่า ในสงครามเลือกฝ่าย เมอลินมันเป็นตัวเเปรสำคัญของราชาอารากอนปัจจุบัน ไม่มีเมอลิน ไม่งั้น ตายยกครัว เมอลินถูกสรรเสริญมากกว่า อัศวินโต้ะกลมอื่นๆเป็นเรื่องธรรมดา
  ไอนี่มาหาเรื่องอัศวินโต้ะกลมด้วยกันเอง อาณาจักรก็อ่อนเเออยู่ เตรียมหาใหม่เลย ไอนี่ไม่ผ่าน เดียวมันจะเหมือนอัศวินโต้ะกลม พวกทรยศเเต่ก่อน --พวกนี่ทำได้ทุกอย่าง
  #24503
  0
 15. #24502 dana_lippy (@dana_lippy) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 12:16
  อ้าว วอนหาเรื่องแล้ววว
  #24502
  0
 16. #24501 MrXaou (@lokiloss) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 09:32
  ไอ่นี่แหละ...ที่จะมาให้เชือดโชว์เทพหลังติดหอคอย
  #24501
  0
 17. #24498 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 03:20
  ค้างดิ
  #24498
  0
 18. #24497 FanUj (@FanUj) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 21:40
  อยากอ่านต่ออ่่าาา
  #24497
  0
 19. #24496 siney (@asakurayo2004) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 21:33
  ชีวิตๆ ฟังไม่รู้เรื่องใช่มั้ยว่าไม่อยู่
  #24496
  0
 20. #24494 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 21:10
  เละแน่
  #24494
  0
 21. #24493 namsai557 (@namsai557) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 20:43
  ทำไมโง่จัง ไม่รู้จักรักชีพ รักศักดิ์
  #24493
  0
 22. #24492 Qsadgu (@Qsadgu) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 20:30
  เดี๋ยวแกเดี้ยงแน่
  #24492
  0
 23. #24491 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 20:21
  รอเมอร์ลินกลับมา
  #24491
  0
 24. #24488 noomnim66 (@noomnim66) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 20:05
  ทำไมโง่งี้แทนที่จะระวังภัยจากแดนอื่น มาก่สงครามเองเฉย โง่ซ้ำโง่ซ้อน
  #24488
  0
 25. #24487 nankung2546 (@nankung2546) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 19:56
  ตอนนี้จอมเวทจะใช้พลังปราณแล้ว
  #24487
  0