ตอนที่ 176 : ภาค 3.1 ตอนที่ 14 ผู้สืบทอดจักรพรรดิ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17981
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1404 ครั้ง
  20 ก.ย. 61

คลื่นความเย็นกลืนกินทั้งชั้นบรรยากาศ มิติในดันเจี้ยนชั้นที่แปดทุกตารางนิ้วล้วนถูกแช่แข็งกลายเป็นมหาสมุทรน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ ราวกับว่านี่คือโลกแห่งน้ำแข็ง

 

หากเมอร์ลินมีความสามารถเหมือนฟรีซคงจะยินดีไม่น้อย เพราะพลังสายเลือดของฟรีซนั้นสามารถเคลื่อนไหวภายในน้ำแข็งได้ แต่ทว่าเมอร์ลินและสัตว์อสูรระดับ 9 ทั้งหลายล้วนไม่สามารถต่อต้านอำนาจเยือกแข็งนี้ได้

 

ความเย็นกัดกินร่างกาย ความหนาวเหน็บแทรกซึมไปทุกอณู

 

สัตว์อสูรระดับ 9 นับสิบส่งเสียงร้องโหยหวนในลำคออย่างทรมาน

 

ทำไมร่างของข้าถึงไม่มีผลกระทบกับพลังความเย็นนี้!เมอร์ลินสำรวจตัวเองแล้วตกใจเป็นอย่างมาก

 

เป็นที่น่าแปลกใจที่ร่างของเมอร์ลินไม่ได้รับผลกระทบต่อพลังความเย็นนี้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้พลังความเย็นได้ทำร้ายเขาจนแทรกซึมไปถึงแกนกระดูก สร้างความรู้สึกเจ็บปวดอย่างทรมาน

 

แต่เมื่อพลังความเย็นระเบิดออกมาและแช่แข็งดันเจี้ยนชั้นที่แปดนี้ ความเย็นภายในร่างของเขาเริ่มที่จะลดลง ต้นไม้พลังปราณในจุดตันเถียนกลายเป็นมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ทำไมการบ่มเพาะพลังปราณเซียนของข้าถึงรู้สึกพลุ่งพล่านแบบนี้? ทำไมกัน?”

 

ต้นไม้พลังปราณในจุดตันเถียนเคลื่อนไหวอย่างร่าเริงราวกับว่ามันกำลังยินดีแต่ตอบรับกับสรรพสิ่งรอบข้าง

 

ในจุดตันเถียนมีพื้นที่บ่มเพาะราวกับโลกๆ หนึ่ง เมอร์ลินที่อยู่ในขอบเขตขั้นแตกหน่อ ภายในปรากฏทะเลสาบขนาดใหญ่ที่กว้างนับสิบกิโลเมตร นี่คือทะเลปราณของเมอร์ลิน

 

กลางทะเลปราณนั้นมีต้นไม้ต้นหนึ่งที่สูงนับร้อยเมตร มีความใหญ่โตโอฬาร รอบๆ ปรากฏแสงสีทองที่ราวกับแสงศักดิ์สิทธิ์เปล่งประกายระยิบระยับ

 

ทุกๆ ครั้งที่ต้นไม้ต้นนี้เคลื่อนไหว พลังปราณเซียนก็จะแผ่กระจายออกไปเป็นคลื่นที่ทรงพลัง เปิดเผยแรกกดดันที่สะท้านฟ้าสะเทือนดิน

 

แต่เป็นที่น่าแปลกใจที่ทำไมต้นไม้ต้นนี้ถึงได้รู้สึกร่าเริงผิดปกติ การแสดงออกของมันราวกับลิงโลด ทั้งๆ ที่เมอร์ลินนั้นถูกแช่แข็งไม่สามารถขยับเขยื้อนได้

 

ข้าในตอนนี้นั้นไม่ต่างไปจากต้นไม้ แม้จะยังมีชีวิตอยู่แต่ก็ไม่สามารถขยับเคลื่อนไหวได้อย่างใจนึกใบหน้าของเด็กน้อยกลายเป็นหมองเศร้า ภายในใจรู้สึกสลดกับสภาพในตอนนี้

 

การถูกทำลายการบ่มเพาะพลังเวทย์นั้นเป็นที่น่าเจ็บใจแล้ว แต่การถูกผนึกแบบนี้ยิ่งน่าเจ็บใจยิ่งกว่า

 

ผ่านไปหนึ่งวัน ร่างของเมอร์ลินยังคงแข็งค้าง

 

ในวันที่สองเมอร์ลินก็เริ่มทำใจได้มากขึ้น

 

ในวันที่สามเมอร์ลินเริ่มครองสติของตนเองได้

 

ในวันที่สี่เมอร์ลินเริ่มเข้าฌานสมาธิ ตัวตนราวกับพระที่จำศีล

 

ในวันที่เจ็ดเมอร์ลินนั้นสามารถสัมผัสถึงบางสิ่งได้

 

ดวงตาเล็กๆ นั้นเป็นประกาย ภายในหัวเกิดความเข้าใจสิ่งหนึ่งขึ้น

 

เป็นแบบนี้นี่เอง สาเหตุที่ต้นไม้พลังปราณตื่นเต้นจนลิงโลดแบบนี้อารมณ์ในดวงตาปรากฏความรู้แจ้ง

 

สิ่งที่เมอร์ลินจับจุดได้นั้นก็คือ ...

 

ภายใต้มหาสมุทรน้ำแข็งนี้ เมอร์ลินสามารถดูดซับพลังของมันเข้าไปในร่างได้

 

น้ำแข็งทั้งหมดสามารถนำมากลั่นกลายเป็นพลังได้!

 

เป็นโชคที่ดีในความโชคร้าย

 

เมอร์ลินทดลองดูดซับพลังจากน้ำแข็ง พลังที่ไร้รูปนั้นถูกขับเคลื่อนเข้าสู่ร่างกายของเมอร์ลินอย่างรวดเร็ว แต่ทว่าพลังนี้กลับไม่สามารถเข้าสู่จักรวาลหัวใจของเมอร์ลินได้

 

จุดมุ่งหมายของมันพุ่งตรงไปยังจุดตันเถียน จุดบ่มเพาะพลังปราณเซียนของเมอร์ลิน!

 

เมื่อต้นไม้พลังปราณได้รับพลังจากมหาสมุทรน้ำแข็งเหล่านี้ ประกายแสงสีทองพลันดูส่องสว่างมากยิ่งขึ้น ต้นไม้พลังปราณดูยินดีต่อการตอบรับของพลังที่ดูดซับเข้ามา

 

มิหนำซ้ำพลังเหล่านี้ยังค่อยๆ เติมเต็มทะเลปราณของเมอร์ลินไปเรื่อยๆ

 

แม้จะตกลงไปในถ้ำมืด แต่ยังดีที่มีแสงสว่างส่องนำทาง

 

ในความโชคร้ายนั้นมีความโชคดีซ่อนอยู่ แท้จริงแล้วเมอร์ลินไม่รู้เลยว่ามหาสมุทรน้ำแข็งทั้งหมดที่แช่แข็งดันเจี้ยนชั้นที่แปดนั้นคือพลังเวทย์บ่มเพาะของเขา

 

พลังบ่มเพาะทั้งหมดถูกเปลี่ยนให้เป็นมหาสมุทรน้ำแข็งและพลังจากมหาสมุทรน้ำแข็งก็สามารถนำมากลั่นให้เป็นพลังปราณเซียนได้!

 

แม้จะไม่สามารถขยับตัวได้ แต่ข้าก็ยังสามารถบ่มเพาะพลังปราณเซียนได้อารมณ์ในดวงตามของเมอร์ลินปรากฎความยินดีอย่างเหลือล้น

 

เมอร์ลินในตอนนี้มีพลังในระดับกลางของขอบเขตขั้นแตกหน่อ ยังเหลืออีกหลายก้าวที่จะเข้าสู่ขอบเขตใหม่

 

การบ่มเพาะเข้าสู่ขอบเขตใหม่นั้นไม่ได้ทำได้ง่ายๆ หนึ่งจะต้องมีพลังปราณเซียนที่มากพอในการทะลวงระดับต่อไป สองคือจำเป็นต้องมีพลังต้นกำเนิดที่แข็งแกร่งเพื่อที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงจากขอบเขตขั้นแตกหน่อเข้าสู่ขอบเขตขั้นผลิดอก

 

จากระดับกลางเข้าสู่ระดับสูงหนทางนั้นยาวไกล จากระดับสูงเข้าสู่ระดับสุดยอดนั้นต้องใช้เวลา จากระดับสุดยอดทะลวงเข้าสู่ขอบเขตใหม่นั้นจำเป็นต้องใช้ความสมบูรณ์พร้อมและโชค

 

เดิมทีข้าคิดว่าการเข้าสู่ขอบเขตใหม่นั้นจะต้องใช้เวลาอย่างต่ำ 5 ปี สูงสุด 10 ปี แต่เมื่อได้รับโชคที่ดีเช่นนี้ไม่แน่ว่าข้าอาจเข้าสู่ขอบเขตใหม่ได้รวดเร็วยิ่งกว่านั้น

 

แม้ในตอนนี้เมอร์ลินอยากจะยิ้มแต่ด้วยถูกแช่แข็งทุกสัดส่วน เขาย่อมไม่สามารถทำได้ มีเพียงดวงตาเท่านั้นที่สื่ออารมณ์ภายในของเขาออกมา

 

เมอร์ลินหลับตาลงแล้วเริ่มทำการบ่มเพาะ การกระทำของเขาไม่ต่างอะไรจากการปิดด่านฝึกตน

 

สายน้ำแห่งกาลเวลาไหลผ่านไปอย่างรวดเร็วพริบตาก็ผ่านไปหนึ่งเดือน

 

หอคอยดารา

 

ในห้องโถงชั้นบนสุดของหอคอย ห้องที่เต็มไปด้วยอักขระเวทย์มากมายเคลื่อนไหวอย่างไหววูบหลากหลายวิถี ภายในห้องล้วนถูกประดับไปด้วยผลึกแก่นเวทย์ที่เป็นแห่งพลังงานทำให้อักขระเวทย์ถูกขับเคลื่อน

 

กลุ่มคนทั้งสิบสองหน้าตาเคร่งเครียด ตั้งแต่ที่พวกเขาถูกส่งออกมาจากดันเจี้ยนชั้นที่แปด ทุกคนก็ล้วนเป็นกังวล ห่วงความปลอดภัยของหัวหน้าตัวน้อย

 

หลังจากเหตุการณ์นั้นสิบสองดาราก็ออกมาจากดันเจี้ยนและรีบแจ้งข่าวนี้ให้แก่อัสลานทราบ

 

ทันทีที่อัสลานได้ทราบเรื่อง เขาก็ตกใจเป็นอย่างมาก ทั้งรู้สึกอึ้งและตกตะลึง ไม่คิดว่าคนของหอคอยดาราจะสามารถบุกทะลวงดันเจี้ยนได้ถึงชั้นที่แปด

 

ครั้งหนึ่งอัสลานเคยติดตามเอริกในการกวาดผ่านดันเจี้ยน แต่พวกเขาก็ไปได้ถึงแค่ชั้นที่เจ็ดเท่านั้น หัวหน้าสัตว์อสูรชั้นที่เจ็ดมีพลังร้ายกาจเป็นอย่างมาก ในตอนนั้นเอริกเป็นจอมเวทย์สี่วงเวทย์และพวกเขาที่ติดตามไปล้วนเป็นจอมเวทย์หนึ่งวงเวทย์ แม้จะมีภูษาเวทย์คอยช่วยเหลือ แต่พวกเขาก็ไม่อาจสยบหัวหน้าสัตว์อสูรชั้นที่แปดลงได้

 

ดีที่ในครั้งนั้นเอริกได้ใช้พลังของเขาต่อต้านหัวหน้าสัตว์อสูรเอาไว้ แม้พลังของเอริกนั้นจะยิ่งใหญ่แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะสยบหัวหน้าสัตว์อสูรตัวนี้ลงได้

 

ทุกคนกลับออกมาจากดันเจี้ยนอย่างปลอดภัย ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต แต่พวกเขาก็ไม่อาจทะลวงดันเจี้ยนชั้นที่เจ็ดลงไปได้

 

เมื่อได้ยินคำบอกเล่าจากกลุ่มดารา นั่นจึงทำให้อัสลานอดที่จะรู้สึกตกตะลึงไม่ได้

 

แต่ยังดีที่เมอร์ลินรอบคอบ ลอบส่งกลุ่มดาราออกมาก่อน และในหอคอยดารานั้นยังมีผลึกก้อนหนึ่งที่ส่องแสงสว่างอยู่บนแท่นสูง แท่นสูงที่เป็นเหมือนดั่งบัลลังก์ที่นั่งของเมอร์ลิน

 

ผลึกที่ส่องแสงก้อนนั้นมีเสี้ยวหนึ่งของวิญญาณเมอร์ลินบรรจุเอาไว้

 

หลังจากก่อสร้างหอคอยดาราไว้ไม่นาน เมอร์ลินได้กล่าวกับกลุ่มดาราไว้ว่า แสงอยู่คนอยู่ แสงสิ้นคนสิ้น

 

เมอร์ลินคิดการเอาไว้ว่าจะทิ้งหอคอยดาราไว้ให้กลุ่มดารารักษา เขาไม่ได้มีเจตจำนงที่จะอยู่ในอาณาจักรอารากอนไปตลอดชีวิต เขาจึงสร้างผลึกนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นดั่งตัวแทนของเขา

 

ผลึกที่เปล่งแสงนี้สามารถบ่งบอกการดำรงอยู่ของเมอร์ลิน หากนำไปใช้กับเศษกิ่งไม้แห่งพระแม่มารดากลุ่มดาราก็จะสามารถติดต่อกับเมอร์ลินได้

 

แต่ทว่าน่าเสียดายที่ดันเจี้ยนชั้นที่แปดนั้นไม่ใช่สถานที่ปกติทั่วไป ภายในดันเจี้ยนแห่งนั้นถูกสร้างด้วยอำนาจที่ไม่ธรรมดา พลังอักขระเวทย์แข็งแกร่งปิดกั้นทุกสิ่งอย่าง กลุ่มดาราจึงไม่สามารถติดต่อกับเมอร์ลินได้

 

ยังดีที่ว่าดวงแสงในผลึกนั้นยังไม่มอดดับลง นั่นหมายความว่าเมอร์ลินนั้นยังคงมีชีวิตอยู่

 

ข่าวนี้ถูกแจ้งให้กับอัสลานได้ทราบ ชายชราดูร้อนใจเป็นอย่างมาก เขาได้กล่าวต่อกลุ่มดาราว่าให้ปิดเรื่องนี้เอาไว้เป็นความลับ

 

เดิมทีเมอร์ลินนั้นไม่ค่อยปรากฏตัวออกมาภายนอกอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ไม่มีผู้ใดสงสัยในการคงอยู่ของเขา

 

ควรรู้ไว้ว่าสถานะของเมอร์ลินในตอนนั้นมีความสำคัญต่ออาณาจักรไม่น้อย เขาคือผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียว มิหนำซ้ำยังมีพลังต่อสู้เทียบเท่ากับขอบเขตมหาจอมเวทย์ ตัวตนไม่ต่างจากผู้พิทักษ์เท่าใดนัก

 

การคงอยู่ของเขานับว่าเป็นความมั่นคงของอาณาจักรอารากอน

 

หากข่าวนี้ถูกแพร่งพรายออกไป แน่นอนว่าจะต้องส่งผลเสียต่ออาณาจักรอย่างแน่นอน

 

ขอเพียงรับรู้ว่าเมอร์ลินยังไม่ตาย เขานั้นยังสามารถเอาตัวรอดจากสัตว์อสูรระดับ 9 นับสิบได้ อัสลานเชื่อว่าเมอร์ลินนั้นจะต้องใช้ความสามารถของเขากลับมาได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

ในเวลานี้สิ่งที่ทำได้คือการรอ

 

รอคอยให้เมอร์ลินกลับมา

 

แสงนี้ยังสุกสว่างอยู่เช่นเดิมพาโวเอ่ยอย่างรำพึงรำพันกับตนเอง

 

หัวหน้านั้นยังมีชีวิตอยู่พีชเชลยิ้ม

 

คนทั้งสิบสองยังคงมีสีหน้าหมองเศร้า ไร้เมอร์ลินคอยกำกับหอคอยดาราก็พลันมืดมนลงไป กลุ่มดาราได้บอกกับเมย์ผู้เป็นมารดาของหัวหน้าว่าเมอร์ลินนั้นติดภารกิจบางอย่างอยู่ จึงไม่สามารถออกมาพบปะได้

 

เมย์ที่กำลังท้องได้แต่เฝ้าคอยลูกชายมาเยี่ยมเยือน แต่กระนั้นเธอก็ไม่รู้สึกแปลกใจอะไรที่เมอร์ลินหายตัวไปนานๆ แบบนี้ นั่นเพราะหลักจากทราบว่าเมอร์ลินคือผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียว บ่อยครั้งที่เขาทำการสร้างอุปกรณ์เวทมนต์ที่ทรงพลัง เมอร์ลินก็มักจะหายตัวไปนานๆ เช่นนี้อยู่แล้ว

 

ที่ข้าเรียกพวกเจ้ามาประชุมในวันนี้ก็เพื่อที่จะหารือเรื่องการรับสมัครคนเข้าหอคอยดาราในอีกสามปีข้างหน้าสกูตั้มกล่าวเข้าประเด็น น้ำเสียงทุ้มแสดงให้เห็นถึงอำนาจการเป็นผู้นำของกลุ่มดารา

 

สกอเปี้ยนขมัดคิ้วย่นและเอ่ยแย้ง

 

แต่ว่าท่านหัวหน้าไม่อยู่ เราจะรับสมัครคนเข้ามาได้อีกหรือ?”

 

สกูตั้มเต็มไปด้วยอารมณ์ที่เยือกเย็น กล่าววาจาออกไปอย่างมีสติ

 

หัวหน้าของพวกเขายังไม่ตาย เจตจำนงของท่านก็ยังคงอยู่ สามปีข้างหน้าให้รับสมัครคนเข้าหอคอยดาราคือความต้องการของหัวหน้า

 

สกูตั้มพูดถูก ต่อให้หัวหน้าไม่อยู่ แต่พวกเราก็ต้องทำงานต่อไปเมนซ่ากล่าวสมทบ

 

สกอเปี้ยนเงียบปากไป เขาไม่ได้ไม่พอใจ เพียงแต่ทั้งหมดคือการแสดงความเห็นเท่านั้น กลุ่มดาราขึ้นชื่อเรื่องความสามัคคีเป็นหนึ่ง น้อยเรื่องนักที่จะทำให้พวกเขาผิดใจกัน

 

หลังจากนั้นกลุ่มดาราก็พูดคุยในเรื่องของการรับสมัครคนเข้าหอคอยดารา โดยมีคำสั่งก่อนหน้านี้ของเมอร์ลินเป็นพื้นฐาน

 

แน่นอนว่ากลุ่มดาราชื่อเสียงโด่งดัง หอคอยดารากลายเป็นที่โจษจันไปทั่ว ผู้คนที่จะสมัครเข้าร่วมล้วนต้องมีมากมายนับหมื่น หรืออาจเป็นไปได้ที่จะทะลุเรือนแสน แต่ทว่าความต้องการขอหอคอยดารานั้นมีไม่ถึงร้อยคนเท่านั้น

 

สิบสองดาราถูกแต่งตั้งให้เป็นจ้าววิหารแห่งหอคอยดารา มีหน้าที่กำกับผู้เข้ามาใหม่สิบเอ็ดคน โดยถ่ายทอดความรู้ที่มีและค่ายกลดาวเคลื่อนดาราคล้อย

 

การตัดสินใจส่วนใหญ่เมอร์ลินได้มอบหมายให้กลุ่มดาราเป็นผู้ตัดสินใจทั้งสิ้น

 

ดันเจี้ยนโรงเรียนเวทย์อารากอนชั้นที่แปด

 

ผ่านไปสามเดือน ในที่สุดต้นไม้พลังปราณของเมอร์ลินก็ได้เติบโตขึ้นอีกหนึ่งระดับ จากที่มีลำต้นสูงใหญ่นับร้อยเมตรกลายเป็นเติบใหญ่ขึ้นนับห้าร้อยเมตรทะลุชั้นฟ้า

 

ใบไม้และกิ่งก้านขยายสาขาออกไปอย่างน่าตกตะลึง ลำต้นมหึมาสร้างความครั่นครามที่สะท้านฟ้าสะเทือนดิน รอบต้นปรากฏแสงสีทองส่องสว่างระยิบระยับเต็มไปด้วยอำนาจที่เขย่าคลอนชั้นฟ้า

 

เวิง!

 

คลื่นพลังเสียงทองระเบิดออกมาจากร่างของเมอร์ลิน สร้างความสั่นสะเทือนอันไร้รูปกระเพื่อมออกไป มหาสมุทรน้ำแข็งเกิดรอยแตกร้าวเล็กๆ แต่ยังไม่เพียงพอที่จะทำลายโลกน้ำแข็งแห่งนี้ได้

 

ต้นไม้พลังปราณในจุดตันเถียนเคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวา ทะเลปราณที่กว้างใหญ่นับสิบกิโลเมตรถูกขยายออกไปนับห้าสิบกิโลเมตร

 

จุดตันเถียนของเมอร์ลินปลดปล่อยพลังปราณเซียนในระดับสูงของขอบเขตขั้นแตกหน่อออกมา

 

ฮวง!

 

แต่แล้วเหตุการณ์ที่น่าเหลือเชื่อก็เกิดขึ้น

 

เมื่อจู่ตะเกียงแปดเหลี่ยมโบราณก็ส่งเสียงตอบรับกับพลังปราณเซียนที่เมอร์ลินปลดปล่อยออกมา

 

ตะเกียงแปดเหลี่ยมโบราณกลายเป็นถูกกระตุ้น เมอร์ลินสัมผัสถึงความรู้สึกของมันได้อย่างชัดเจน

 

นี่มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมหลายเดือนที่ผ่านมาข้าถึงไม่สามารถสัมผัสได้ถึงพลังของของวิเศษชิ้นนี้ แม้จะส่งพลังปราณเซียนเพื่อไปกระตุ้นแต่ก็ยังไม่ได้ผล แต่ทว่าตอนนี้ทำไมมันถึงตอบสนอง เพราะอะไรกัน?”

 

ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เมอร์ลินได้ทำทุกวิถีทางที่จะกระตุ้นตะเกียงแปดเหลี่ยมนี้ไม่ว่าจะเป็นการส่งพลังปราณเซียน พลังอักขระเวทย์ พลังเวทย์ หรือแม้กระทั่งพลังสมาธิแต่ก็ยังไม่ได้ผล

 

แต่บัดนี้มันกลับตอบสนองขึ้นมาอย่างฉับพลัน

 

เมอร์ลินสงสัยไม่ได้นาน โลกทั้งโลกของเขาก็กลายเป็นขาวโพลน

 

จิตของเมอร์ลินก็ถูกส่งเข้าไปในอีกพื้นที่หนึ่ง

 

เมื่อรู้สึกตัวอีกทีเมอร์ลินก็ได้พบกับชายชราที่สวมใส่ชุดนักพรต แม้ว่าชายชราผู้นี้จะแต่งกายเรียบง่าย แต่ทว่ารัศมีบารมีที่เปล่งประกายออกมาก็ทำให้เขารู้สึกเข่าอ่อน

 

เมอร์ลินทรุดลงไปคุกเข่ากับพื้นอย่างไม่รู้สึกตัว

 

นี่คือ ... นี่คือ ... พลังปราณเซียนอย่างแน่นอน มิหนำซ้ำพลังนี้ยังยิ่งใหญ่กว่าพลังของเมอร์ลินในชีวิตก่อนหลายเท่า แม้เมอร์ลินในตอนนั้นจะอยู่ในขอบเขตร่วงโรยขั้นสูงสุด แต่ทว่าเมื่อเทียบกับชายชราผู้นี้พลังบ่มเพาะของเขานั้นราวกับหิงห้อยบินข้างดวงจันทร์ที่สุกสกาว

 

เมื่อยู่ต่อหน้าชายชราผู้นี้ เมอร์ลินก็รู้สึกเนื้อตัวสั่นเทิ้ม เงยหน้ามองชายชราที่แต่งชุดนักพรตเรียบง่ายนั้นอย่างหวั่นเกรง รัศมีบารมีที่เปล่งประกายออกมาทำให้เขาสะท้านสะเทือนไปถึงจิตวิญญาณ

 

ชายชรากวาดตาลงมองเมอร์ลินครั้งหนึ่ง เสียงที่ดังราวกับกัมปนาทก็ดังลอยออกมา สะท้อนก้องครั่นครืนไปทั่วทั้งโลกแห่งนี้

 

สายน้ำแห่งการเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วราวกับสายน้ำที่ตกลงสู่ท้องทะเล ไม่คิดเลยว่าจักรพรรดิผู้นี้จะมีวาสนาได้พบผู้สืบทอด.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงภาค 3 ตอนที่ 152
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.404K ครั้ง

29,370 ความคิดเห็น

 1. #29038 P'pung (@pung6) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 17:56
  เอาพลังเวทพระเอกตูคืนมาาาาา
  #29038
  0
 2. #28625 DeathMonster (@Monster2513) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 19:35

  อ่านจบตะโกนลั่นบ้าน

  #28625
  0
 3. #26531 L37ter (@napason22) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 02:15
  พระเอกเป็นผู้สืบทอด3สายเลนนะ
  #26531
  0
 4. #26375 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 14:32
  เติมทรูสิ
  #26375
  0
 5. #26234 เมฆ (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 10:23

  ก้าวไปอีกขั้น แล้วเมื่อไหร่ท่านเซียนจะโตขึ้นเป็น11ปี แล้วพวกเราก็รอต่อไป

  เราจะโต้ เราจะโต

  #26234
  0
 6. #26178 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 06:28
  ใช่คนที่มุนกานต์เคยกล่าวถึงป่าว?
  #26178
  0
 7. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 04:30
  ว้าวๆๆ
  #26017
  0
 8. #25613 anti-choc (@0choco_chip0) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 13:42
  เมอร์ลินสู้ ๆ
  #25613
  0
 9. #25559 SeowooPark (@the01yunosama) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 07:52
  #สืบทอดสมบัติทั้งแผ่นดิน
  #25559
  0
 10. #24970 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 10:48
  ยังคิดถึงพี่ที่อยู่บนเกาะลอยฟ้านะ
  #24970
  0
 11. #24627 Noong7 (@Noong7) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 14:59
  โอ้ยน้อออ เมอร์ลินเป็นทุกอย่างให้คุณแล้ว
  #24627
  0
 12. #24506 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 16:27

  ขอบคุณครับ

  #24506
  0
 13. #24430 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 17:07
  ไม่น่าจะใช่ราห์ ใครหว่า
  #24430
  0
 14. #24428 มั่วไปเรื่อย (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 19:40

  ยังไม่ได้ซื้ออ่านน่ะแต่ถ้า เมอริน ยังเพาะพลังเซียนเลยไม่เพิ่มพลังเวท ตอนกลับหอ หน้าจะกลับตอนสมัครพอดี และมีคนดูถูดเรื่องพลังเวท แล้วค่อยตบเด็กโชว์ แค่คิดกะสนุกล่ะ

  #24428
  2
  • #24428-1 อหัสกรณ์ (@nattynoppy) (จากตอนที่ 176)
   1 สิงหาคม 2561 / 03:53
   ตอนหลัง เมอร์ลินก็สูญเสียพลังเซียนเหมือนกัน เหลือแต่พลังอักขระ กับต้นไม้ธาตุ
   #24428-1
  • #24428-2 rakastansinua (@rakastansinua) (จากตอนที่ 176)
   10 มิถุนายน 2562 / 21:20
   แหม่คงไม่ถึงกับเหลือแค่อักขระกับต้นไม้ธาตุหรอกครับ
   พูดยังงี้มันอาจทำให้หลายคนนึกว่าสปอยได้นะมันจะเสียอารมณ์555+
   #24428-2
 15. #24427 โลจิ (@warstar_04) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 12:14
  คนที่จอมุนเคยพูดถึงรึเปล่า
  #24427
  0
 16. #24426 siney (@asakurayo2004) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 12:03
  พลังของเซียนคนนี้ที่สัมผัสได้แต่เริ่ม????
  #24426
  0
 17. #24425 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 11:43
  เทพทรู
  #24425
  0
 18. #24424 Deathless Endless (@iamdeathless) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 08:36
  พบโปรแล้ว จะเทพแล้ว
  #24424
  0
 19. #24423 mixlove0011 (@mixlove0011) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 03:38
  เทพที่แท้ทรู
  #24423
  0
 20. #24422 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 01:57
  ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีเสมอ (พระเอกนี่เนอะ) อิอิ
  #24422
  0
 21. #24421 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 22:24
  หินเวทมีอีกเพียบ...จอมเวทแค่แปปเดียว หึหึ
  #24421
  0
 22. #24420 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 21:36
  ไม่มีเวทย์แล้วกลายเป็นเซียนลมปราณแทน
  #24420
  0
 23. #24419 mangpor43 (@por2543) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 21:02
  เหมือนจะโดนเนิฟ เอ๊ะหรือบัพ 555555
  #24419
  0
 24. #24418 TimeStory (@PrinceFiendTH) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 19:47

  ทั้งบัพทั้งเนิฟ

  #24418
  0
 25. #24417 muea16884 (@muea16884) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 18:37
  คนนี้ๆเเน่ ที่เเม้เเต่โซโลมอน ไม่อาจเอาชนะได้ จักรพรรดิ์ปราณของโลกนี้
  #24417
  0