ตอนที่ 166 : ภาค 3.1 ตอนที่ 4 แผนการของเมอร์ลิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1492 ครั้ง
  20 ก.ย. 61

ท่ามกลางความเงียบภายในห้องโถงหลักของหอคอยดารา

 

เมอร์ลินนั่งเหยียดหลังยืดตรง บนร่างปรากฏพลังสมาธิที่หนาแน่นนั่งอยู่บนแท่นสูงใจกลางห้องโถง ร่างเล็กค่อยๆ เปิดเปลือกตาขึ้นอย่างเชื่องช้า

 

ทันทีที่เมอร์ลินลืมตา บรรยากาศภายในห้องก็เกิดการสั่นไหว ภายในช่องว่าจุดตันเถียนปรากฎต้นไม้มหึมาสูงกว่า 50 เมตรกำลังเคลื่อนไหว พลังที่แปลกประหลาดเขย่าคลอนอากาศ ทำให้หัวใจของสิบสองดาราพากันสั่นสะท้าน

 

“พลังของหัวหน้าเพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่งแล้ว” สกอเปี้ยนกล่าวออกมาอย่างพรั่นพรึง

 

ดาราที่เหลือก็คิดแบบนี้เช่นเดียวกัน

 

ต้นไม้มหึมาที่สูงกว่า 50 เมตรต้นนี้คือการบ่มเพาะพลังปราณเซียนของเด็กน้อย เดิมทีเมื่อสามารถทะลวงขอบเขตแตกหน่อได้ ต้นไม้ต้นนี้ได้ถูกควบแน่นบ่มเพาะจนเติบใหญ่จนมีขนาดเกือบ 10 เมตร

 

เมื่อต้นไม้ในช่องว่างจุดตันเถียนเติบโตขึ้นถึง 50 เมตร นั่นก็หมายความว่าการบ่มเพาะของเมอร์ลินได้พัฒนามาถึงระดับกลางของขอบเขตแตกหน่อแล้ว!

 

ไม่เท่านั้น ...

 

วงเวทย์ทั้งสามภายในจักรวาลหัวใจดูแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น พืชพันธุ์พลังธาตุทั้งสองยังคงแข็งแกร่งไม่เสื่อมคลาย ทะเลพลังเวทย์ภายในเปี่ยมด้วยพลังที่เอ่อล้น ขาดอีกไม่มากทะเลพลังเวทย์แห่งนี้ก็จะสามารถสร้างวงเวทย์ที่สี่ขึ้นได้แล้ว

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นภายในจักรวาลหัวใจของเด็กน้อยยังปรากฏอีกสิ่งหนึ่ง ดวงแสงสีเขียวส่องประกายเจิดจ้าราวกับดวงอาทิตย์ อักขระเวทย์ที่มองเห็นอย่างสลัวเลือนรางนับไม่ถ้วนลอยเคลื่อนไหวไปรอบๆ ปลดปล่อยกลิ่นอายที่น่าอัศจรรย์ลี้ลับ

 

จุดสำคัญที่สุดคือพลังสมาธิของเมอร์ลินได้พัฒนาขึ้นอย่างยิ่งยวด

 

ด้วยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสามปี เมอร์ลินได้ศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์ของอักขระเวทย์มาเป็นจำนวนมาก ทั้งน้ำยาที่ผลิตออกมาและอุปกรณ์เวทมนต์มากมายที่สร้างขึ้น เขานั้นได้ทำมันหลายครั้งจนนับจำนวนไม่ถ้วน

 

บวกกับความช่วยเหลือของดวงตาเลเมเกทัน ทำให้พลังสมาธิของเมอร์ลินพุ่งขึ้นสูงอย่างน่าตกใจ

 

ท่าทางและการแสดงออกของเมอร์ลินในตอนนี้จึงดูสงบและเยือกเย็นแหลมคมมากยิ่งขึ้น

 

ไม่รู้ว่าพลังสมาธิของเมอร์ลินได้พัฒนาไปถึงระดับใดแล้ว

 

เผ่าเทพแห่งเกาะลอยฟ้าบาบิโลนได้สร้างหน่วยวัดสำหรับพลังสมาธิเป็นดาว หนึ่งดาวหมายถึงพลังสมาธิที่สามารถทะลวงขอบเขตขั้นสีฟ้าได้ สองดาวทะลวงขอบเขตขั้นสีเขียว และสามดาวทะลวงขอบเขตขั้นสีม่วง

 

ก่อนหน้านี้จากการคาดคะเน เมอร์ลินประเมินตนเองให้มีพลังสมาธิอยู่ที่สองดาวครึ่ง เขายังขาดอีกไม่น้อยที่พลังสมาธิจะไปแตะถึงสามดาว

 

แต่ทว่าในตอนนี้พลังสมาธิกลับเพิ่มขึ้นมาอย่างพุ่งพรวด มิคาดว่าพลังสมาธิของเขาคงจะไปแตะถึงสามดาวแล้ว คงไม่ต่ำกว่านี้อย่างแน่นอน

 

พลังสมาธิสามดาวสามารถเข้าสู่ขอบเขตขั้นสีม่วงได้

 

เมอร์ลินสามารถเข้าไปในมิติแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอสเพื่อเข้าทดสอบพลังขอบเขตขั้นสีม่วงได้แล้ว

 

เพียงแต่ยังมีข้อจำกัดหนึ่งสำหรับการใช้มิติแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอส

 

อย่างที่ทราบกันว่าการเข้าไปในมิติแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอสนั้นจะสามารถทะลวงผ่านขอบเขตของผู้ใช้อักขระได้ แต่ทว่าการเข้าไปในมิติแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอสนั้นจำเป็นต้องจ่ายค่าตอบแทนคือ “เวลา”

 

ในครั้งที่แล้วเมอร์ลินนั้นใช้เวลานับหลายเดือนในการเข้าไปในมิติแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอส จนในที่สุดเขาจึงสามารถทะลวงผ่านขอบเขตขั้นสีเขียวมาได้

 

มันย่อมเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่ายิ่งไต่ขึ้นไประดับสูงมากเท่าไหร่ ความยากของมันก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณมากยิ่งขึ้น ในมิติแหวนประจำตระกูลดราก้อนเอสนอกจากจะต้องต้านทานพลังของแรงกดดันของประตูอักขระแล้ว ผู้ทดสอบจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาที่บานประตูนั้นอีกด้วย

 

แน่นอนว่าโจทย์ในการทดสอบยิ่งยากขึ้น การใช้เวลาในการแก้โจทย์ก็ต้องมากขึ้นเช่นกัน

 

เมอร์ลินไม่แน่ใจว่ากว่าเขาจะสามารถทะลวงขอบเขตขั้นสีม่วงได้ เขาจะต้องใช้ระยะเวลานานเท่าใด เร็วสุดอาจจะเป็นหลายเดือน หรือช้าสุดอาจจะเป็นหลายปี

 

การทิ้งร่างที่ไร้สติเป็นระยะเวลานานนั้นมีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก

 

เหตุการณ์เบื้องหน้า ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

หากเขาทำการทิ้งร่างที่ไร้สติไว้นานเกิดไป แน่นอนว่าย่อมไม่เป็นผลดี

 

อีกทั้งในเร็วๆ นี้เมอร์ลินยังมีภารกิจที่ต้องทำติดค้างอยู่ นั่นคือเรื่องของการตอบแทนตระกูลดราก้อนเอส

 

ตระกูลดราก้อนเอสนั้นปกป้องอาณาจักรอารากอนแห่งนี้มายาวนาน เอริกที่หายตัวไปนั้นได้ทิ้งหน้าที่นี้มาไว้ให้เขา

 

เพื่อความมั่นคงของอาณาจักร เมอร์ลินจึงตัดสินใจสร้างหอคอยดาราแห่งนี้ขึ้นมา

 

แม้ว่ากลุ่มดาราในตอนนี้จะแข็งแกร่ง

 

แต่การคงอยู่ด้วยไม่มีการสืบทอดสักวันนั้นย่อมต้องสลาย

 

เรื่องของการรับสมัครผู้เข้าร่วมหอคอยดาราถูกกระจายออกไป อีกสามปีข้างหน้าย่อมต้องมีเรื่องมากมายที่ต้องให้เมอร์ลินจัดการอย่างแน่นอน

 

ส่วนเรื่องของเอริก เมอร์ลินนั้นยังคงคอยตรวจสอบแหวนประจำตระกูลอยู่เสมอ

 

พลังชีวิตของเอริกยังคงเต็มเปี่ยม นั่นก็หมายความว่าเขานั้นยังไม่ตาย เพียงแต่การหายตัวของเขานั้นยังคงเป็นปริศนา

 

ในวันใดวันหนึ่งเมื่อจัดการเรื่องความมั่นคงของอาณาจักรอารากอนลงตัว เมอร์ลินได้ตัดสินใจเอาไว้แล้วว่าจะออกตามหาเขา

 

เรื่องที่เมอร์ลินเรียกประชุมกลุ่มดาราในวันนี้ จุดประสงค์ของเขาคือเรื่องนี้นั่นเอง

 

“สิบสองดารา”

 

สายตาของเมอร์ลินกวาดมองคนทั้งสิบสองในห้องโถงหลัก

 

ในเสี้ยววินาทีนั้นราวกับมีแรงกดดันที่มองไม่เห็นประการหนึ่งครอบคลุมทั้งชั้นบรรยากาศ แม้ว่าเมอร์ลินจะไม่ได้จงใจปล่อยออกไป จอมเวทย์ทั้งสิบสองคนก็ต่างรู้สึกกระวนกระวายใจอยู่ดี

 

ภายหลังจากปิดตัวฝึกฝนหกเดือน พลังของเมอร์ลินแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น แม้ภายในจักรวาลหัวใจจะมีเพียงสามวงเวทย์บ่มเพาะ แต่ทว่าคลื่นพลังบนร่างที่ปลดปล่อยออกมา กลุ่มดาราสัมผัสได้ว่ามันแข็งแกร่งในระดับขอบเขตครึ่งก้าวจอมเวทย์ห้าวงเวทย์ ไม่ต่ำกว่านี้อย่างแน่นอน

 

“เป็นคลื่นแรงกดดันที่น่าหวาดกลัวนัก มันเกือบจะทำให้ข้าหายใจไม่ออก” สกอเปี้ยนกล่าวและพยายามรักษาสีหน้าไม่ให้บิดเบี้ยว

 

“แรงกดดันพลังเวทย์ของท่านหัวหน้า เมื่อเทียบกับตอนที่อยู่ในสงครามแล้วแข็งแกร่งกว่ามาก” สกูตั้มเอ่ยด้วยสีหน้าที่มีความเคารพ

 

สิบสองดารายามที่เผลอสบตากับเมอร์ลิน จิตใจของพวกเขาก็ถึงกับสั่นสะท้าน

 

พวกเขาไม่รู้เลยว่าพลังที่ทำให้พวกเขาหวาดหวั่นนั้นหาใช่พลังเวทย์ภายในร่างกายของเด็กน้อย แต่หากเป็นพลังปราณเซียนในขอบเขตระดับกลางของขั้นแตกหน่อ

 

หากตัดพลังเวทย์ออกไป กลุ่มดารานั้นก็เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดากลุ่มหนึ่ง ส่วนเมอร์ลินนั้นคนผู้ฝึกตนระดับสูงในขอบเขตขั้นแตกหน่อ

 

มนุษย์ธรรมดากับผู้ฝึกตนนั้นมีระยะห่างที่แตกต่างกันมาก หากเป็นโลกในอดีต เมื่อคนธรรมดามาพบกับผู้ฝึกตนระดับกลางของขั้นแตกหน่อ พวกเขานั้นมีแต่จะหมอบกราบอย่างสั่นกลัว

 

แต่ดีที่ว่าโลกนี้มีพลังเวทย์เสริมส่ง แม้ว่าจะไม่ทำให้กลุ่มดาราต้องหมอบกราบ แต่อย่างไรเสียพวกเขาก็ยังได้รับผลกระทบ

 

ผู้ฝึกตนขอบเขตระดับกลางของขั้นแตกหน่อนั้นสามารถเทียบพลังได้เท่ากับจอมเวทย์สามวงเวทย์ แต่หากเป็นระดับสูงนั้นย่อมเทียบได้กับจอมเวทย์ห้าวงเวทย์เป็นอย่างน้อย

 

หากบรรลุถึงขั้นผลิดอกได้ แน่นอนว่าพลังการต่อสู้นั้นย่อมไม่ด้อยไปกว่าพลังขอบเขตมหาจอมเวทย์อย่างแน่นอน

 

“ที่เรียกประชุมในวันนี้ ... เป็นเรื่องของหอคอยดารา” เมอร์ลินเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ราบเรียบไร้ซึ่งอารมณ์ การพูดจาในลักษณะนี้กลายเป็นบุคลิกหนึ่งของเขาไปเสียแล้ว

 

“อย่างที่ทราบกันดีว่าอีกสามปีต่อจากนี้หอคอยดาราจะรับคนเข้ามา ... ข้าได้ตัดสินใจไปแล้วว่าจะรับคนเพิ่มขึ้นอีก 132 คน พวกเจ้าทั้งหมด ณ ที่นี้จะถูกแต่งตั้งเป็นจ้าววิหารดาราทั้งสิบสองวิหาร โดยแต่ละวิหารจะรับหน้าที่ฝึกสอนผู้มาใหม่ในจำนวนวิหารละ 11 คน”

 

“ครับ / ค่ะ ท่านหัวหน้า” กลุ่มดาราตอบรับอย่างพร้อมเพียง

 

“ค่ายกลดาวเคลื่อนดาราคล้อยนั้นคือจุดเด่นและเป็นจุดแข็งของกลุ่มดารา พวกเจ้าสามารถถ่ายทอดค่ายกลนี้ให้กับผู้มาใหม่ได้ พวกเจ้าทั้งหมดจะต้องรับหน้าที่เป็นทั้งหัวหน้าและครูฝึก ทรัพยากรทั้งหมดสามารถเบิกได้ตามความดีความชอบ”

 

“ภารกิจที่อาณาจักรมอบให้จะถูกจัดวางเป็นแต้มความดีความชอบ ผู้มาใหม่สามารถใช้แต้มเหล่านี้รับทรัพยากรของหอคอยดาราไปบ่มเพาะได้”

 

“ใจความของการประชุมนี้คือเรื่องทรัพยากร” เมอร์ลินหลับตาลงอีกครั้ง ทุกอย่างนั้นเงียบสงบลง

 

กลุ่มดารารู้ความหมายของช่วงจังหวะนี้ดี

 

เมอร์ลินกำลังเปิดโอกาสให้พวกเขาแสดงความคิดเห็น

 

“เรียนท่านหัวหน้า ไม่ทราบว่าเรื่องทรัพยากรที่ท่านกำลังเอ่ยถึง คงไม่ได้หมายถึงการย้ายฐานหลักของร้านเสื้อคลุมสีฟ้ามาไว้ที่นี่?” เมนซ่าเอ่ยแสดงความคิดเห็น

 

ความลับของเบื้องหลังร้านเสื้อคลุมสีฟ้า เมอร์ลินได้เปิดเผยแก่กลุ่มดาราทั้งหมด ความลับนี้น้อยนักที่จะมีผู้คนรับรู้ ร้านเสื้อคลุมสีฟ้าเป็นสายป่านที่สำคัญของหอคอยดารา

 

ในบางครั้งที่ร้านเสื้อคลุมสีฟ้ามีปัญหา เมอร์ลินถึงกับส่งกลุ่มดาราให้ปลอมตัวและแอบช่วยเหลืองานของร้านเสื้อคลุมสีฟ้า

 

เมอร์ลินโบกมือและเอ่ย “ข้าไม่สามารถย้ายฐานหลักของร้านเสื้อคลุมสีฟ้ามาที่นี่ได้ มันโจ่งแจ้งเกินไป จุดสำคัญของร้านเสื้อคลุมสีฟ้าคือความเป็นกลาง หากข่าวร้านเสื้อคลุมสีฟ้ามีความเชื่อมโยงกับหอคอยดารา อำนาจเป็นกลางที่สร้างมาตั้งแต่ต้นจะพังทลาย”

 

เมนซ่าถอนหายใจ

 

“เช่นนั้นพวกเราก็ทำเช่นเดิม ใช้การติดต่อลับๆ โยกย้ายเงินทุนมาจากร้านเสื้อคลุมสีฟ้า” อูซ่าบุรุษที่มีท่าทางง่วงนอนเอ่ยเสนอแนะ

 

เมอร์ลินส่ายศีรษะ “เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาของหอคอยดารา ปัญหาคือทรัพยากรบ่มเพาะที่จะต้องรองรับคนนับร้อย จิตเวทย์เป็นสิ่งสำคัญ ผู้บ่มเพาะต้องการจิตเวทย์ เงินนั้นสามารถซื้อหาจิตเวทย์ได้ แต่ปัญหาในระยะยาวคือจิตเวทย์ขาดตลาด จิตเวทย์ระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดก็จะหายากมากยิ่งขึ้น ไม่แน่ว่าต่อไปอาจจะไม่มีใครกล้าขายจิตเวทย์ระดับ 5 เช่นเดียวกับกรณีจิตเวทย์ระดับ 6”

 

“หาพวกเราสามารถออกล่าสัตว์อสูรจำนวนมากๆ ได้ก็คงดี” พาโวเอ่ยกับตนเอง

 

สัตว์อสูรระดับสูงในดินแดนนี้ล้วนหาตัวได้ยาก ยิ่งหากยากยิ่งมีน้อย ยิ่งมีน้อยมูลค่ายิ่งมาก

 

การรองรับคนที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตแน่นอนว่าจะต้องใช้ทรัพยากรมาอุดรอยรั่วตรงนี้ค่อนข้างมาก แม้ร้านเสื้อคลุมสีฟ้าจะร่ำรวย แต่หากอนาคตเงินไม่สามารถซื้อหาจิตเวทย์ได้ หอคอยดาราย่อมย่ำแย่

 

“หากเราสามารถหาแหล่งที่มีสัตว์อสูรจำนวนมากก็คงดี ป่าแถวนี้แม้จะมีสัตว์อสูรอาศัยอยู่ แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นสัตว์อสูรที่มีระดับต่ำเกินไป พวกเราสามารถใช้จิตเวทย์ของสัตว์อสูรเหล่านี้บ่มเพาะระดับต้นๆ ได้ แต่ในระดับที่สูงนั้นเป็นเรื่องที่ยาก”  เมนซ่าเอ่ยวิเคราะห์

 

“เช่นนั้นเราไปล่าสัตว์อสูรที่เทือกเขาไร้ทัดทานเป็นอย่าง” ลาซาต้าที่เอ่ยโพ่งออกมา

 

สกอเปี้ยนถลึงตาใส่และเอ่ย “เจ้าอยากไปตายหรือไง เทือกเขาไร้ทัดทานเป็นสถานที่อย่างไรใครบ้างจะไม่รู้ แม้ที่นั่นมีสัตว์อสูรระดับสูงอาศัยอยู่ แต่มันก็มีจำนวนมากจนเกินไป การยั่วยุหนึ่งในห้าดินแดนต้องห้ามนั้นไม่ใช่เรื่องล้อเล่น”

 

ได้ยินคำพูดของสกอเปี้ยนแล้ว ลาซาต้าถึงกับหน้าเสีย เขาลืมคิดถึงข้านี้

 

เมอร์ลินฟังคำเสนอแนะของเหล่าลูกน้องและเก็บมาวิเคราะห์เงียบๆ

 

จริงอยู่ว่าเทือกเขาไร้ทัดทานนั้นจะมีสัตว์อสูรระดับสูงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ครั้งที่แล้วเขาเองก็เคยไปเก็บเกี่ยวจิตเวทย์มาจากสถานที่แห่งนั้น

 

แต่ทว่าเทือกเขาไร้ทัดทานนั้นเป็นสถานที่ที่อันตรายมากเกินไป ที่นั่นยังมีสัตว์อสูรที่เป็นระดับสูงศักดิ์อยู่เป็นจำนวนมาก สัตว์อสูรระดับ 8 และระดับ 9 นั่นว่าน่าครั่นครามแล้ว

 

แต่หากเข้าไปก่อความวุ่นวายในเทือกเขาไร้ทัดทานมากเกินไป เกรงว่าสัตว์อสูรระดับ 10 ที่เป็นผู้กำกับเทือกเขาไร้ทัดทานจะพิโรธได้

 

ตากีร่าและยากีร่า สัตว์อสูรสองตัวตนผู้ยิ่งใหญ่

 

หากพวกมันทั้งสองโกรธเกรี้ยวขึ้นมา แม้แต่ตัวตนอย่างซามัวที่เป็นสัตว์อสูรระดับ 9 ก็ไม่สามารถรองรับได้

 

ความคิดที่จะไปยุ่งเกี่ยวกับเทือกเขาไร้ทัดทานนั้นปัดตกไปได้เลย

 

แล้วจะมีสถานที่แห่งไหนอีกที่มีสัตว์อสูรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

 

“หากแถวนี้มีดันเจี้ยนลึกลับซักแห่งก็คงดี ข้าเคยได้ยินมาว่าดันเจี้ยนเหล่านี้มีสัตว์อสูรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก” ไลลาเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล

 

ทันทีที่เมอร์ลินได้ยินคำว่า “ดันเจี้ยน” ดวงตาของเขาก็เปิดขึ้นมาอย่างกะทันหัน

 

อารมณ์ในดวงตาปรากฏความเข้าใจบางอย่าง

 

เพียงแค่เมอร์ลินแสดงอารมณ์ออกมา พลังเวทย์ภายในห้องก็ตอบสนองสอดคล้องไปกับอารมณ์ของเขา พลังเวทย์ภายในอากาศเกิดการปรวนแปร กลุ่มดาราสัมผัสรับรู้ได้อย่างชัดเจน

 

“หืม” เมอร์ลินคำรามเสียงต่ำและค่อยๆ ลุกขึ้นจากแท่นสูง

 

“ข้าตัดสินใจแล้ว” น้ำเสียงอันเยาว์วัยเอ่ยออกมา แววตาปรากฏแสงสว่างวาบ

 

ดาราทั้งสิบสองอดรู้สึกที่จะตื่นเต้นกับการแสดงออกของเมอร์ลินไม่ได้

 

“พวกเราจะไปเก็บเกี่ยวจิตเวทย์ที่ดันเจี้ยนใต้ดินของโรงเรียนเวทย์อารากอนกัน ก่อนอื่นข้าจะต้องทำการตกลงกับอัสลานเสียก่อน” เมอร์ลินเอ่ย อารมณ์ในดวงตาปรากฏความยินดี

 

“เรียนท่านหัวหน้า อีกหนึ่งเดือนข้างหน้าจะเป็นวันครบรอบสี่ปีของการสถาปนากษัตริย์อารากอนที่ 38 ไม่ทราบว่าปีนี้ท่านต้องการที่จะเข้าร่วมหรือไม่?” สกูตั้มเอ่ยเสียงทุ้ม

 

ตลอดเวลาสามปีที่ผ่านมา เมอร์ลินนั้นเก็บตัวและไม่ปรากฏตัวออกจากหอคอยดารา ภารกิจทั้งหมดโดยหน้าที่ถูกส่งให้กับกลุ่มดาราจัดการทั้งหมด

 

ตามธรรมเนียมแล้วอัศวินโต๊ะกลมทุกคนจะต้องเข้าร่วมพิธีเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติต่อกษัตริย์ของอาณาจักร แต่ทว่าตัวตนของเมอร์ลินนั้นพิเศษกว่าอัศวินโต๊ะกลมคนที่ผ่านๆ มา

 

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องไปเข้าร่วมให้ได้ ยังมีผู้พิทักษ์อีกคนหนึ่งที่ให้สิทธิพิเศษในการตัดสินใจเอง

 

ในปีนี้นอกจากอัสลานและแคสเปี้ยนแล้ว ยังมีอัศวินโต๊ะกลมอีกสองคนที่พึ่งจะแต่งตั้ง

 

หากปีนี้เมอร์ลินไม่ไปอีกปีหนึ่ง อัศวินโต๊ะกลมที่จะเข้าร่วมพิธีก็จะมีเพียงสี่คนเท่านั้น

 

กลุ่มดารามองเมอร์ลินด้วยสายตาคาดหวัง หัวหน้าของเขาเป็นถึงหนึ่งในอัศวินโต๊ะกลม แต่ทว่าไม่เคยเปิดเผยตัวให้ผู้ใดพบเห็น เรื่องนี้ทำให้หลายดารารู้สึกค้างคาใจไม่น้อย บางครั้งพวกเขาก็อยากที่จะให้หัวหน้าได้แสดงอำนาจให้ผู้คนประจักษ์บ้าง

 

เมื่อหัวหน้าเป็นดาวจรัสแสง พวกเขาที่เป็นผู้ติดตามก็จะได้ยืดอกอย่างภาคภูมิตามไปด้วย

 

เมอร์ลินเงียบไปครู่หนึ่ง เขาเผยรอยยิ้มและเอ่ย

 

“ตอบกลับไปว่าปีนี้ข้าจะเข้าร่วมด้วย”

 

กลุ่มดาราที่กำลังลุ้นในคำตอบของหัวหน้าตัวน้อยมีความรู้สึกโล่งอก

 

แม้แต่สกูตั้มผู้เคร่งขรึม ภายในใจลึกๆ เขาเองก็อยากจะแสดงตัวอย่างภาคภูมิให้ครอบครัวของเขาได้เห็นบ้าง

 

“เช่นนั้นก็จบการประชุมเพียงเท่านี้ หนึ่งเดือนข้างหน้าพวกเราทั้งหมดจะเดินทางไปเมืองหลวงอารากอนกัน เห็นทีครั้งนี้ข้าต้องเตรียมสิ่งแลกเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ ไปมอบให้กับอัสลานบ้างแล้ว”

 

กล่าวจบร่างของเมอร์ลินก็กระพริบและจางหายไปราวกับภาพลวงตา

 

ดันเจี้ยนใต้ดินโรงเรียนเวทย์อารากอน

 

ดันเจี้ยนที่ครั้งหนึ่งเอริกเคยนำเหล่าอัศวินโต๊ะกลมไปพิชิตดันเจี้ยนเพื่อค้นหาสมบัติลับที่ซ่อนอยู่ในส่วนลึกสุดของดันเจี้ยน

 

แต่น่าเสียดายที่แม้แต่เอริกและเหล่าอัศวินโต๊ะกลมเองยังพลาดท่า พวกเขาไม่อาจเข้าไปในส่วนลึกของดันเจี้ยนได้

 

ครั้งนั้นเมอร์ลินเป็นเพียงขอบเขตนักเวทย์ผู้หนึ่งเท่านั้น

 

แต่ในครั้งนี้ทุกอย่างนั้นเปลี่ยนไป เมอร์ลินต้องการจะนำทัพสิบสองดาราไปพิชิตดันเจี้ยนแห่งนั้นให้ได้

 

“ดันเจี้ยนใต้ดินโรงเรียนเวทย์อารากอน มาดูกันว่าครั้งนี้ข้าจะลงไปถึงระดับใด?”

 

น้ำเสียงที่เยือกเย็นถูกเอ่ยออกมาจากบนยอดสุดของหอคอยดารา.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงภาค 3 ตอนที่ 132
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.492K ครั้ง

29,471 ความคิดเห็น

 1. #26994 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:21
  กลุ่มดาราก็เป็นผู้ฝึกตนไม่ใช่หรอ มีการเปิดจุดชีพจรแล้วด้วยถึงจะไม่ใช่ฝึกเซียน แต่ก็ถือว่าเป็นผู้ฝึกตนที่ใช้การเคลื่อนเวทย์แทนปราณอยู่ หรือยังไม่ได้รีไรท์ งงเด้ งงเด้!!
  #26994
  0
 2. #26300 AiJaewa (@AiJaewa) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 01:53
  ซามัวไม่กรีดร้องเหรอ ทำอะไรน่าเบื่อวนไปยังงี้ อดใช้ร่างตะลอนแย่ ถถถ
  #26300
  0
 3. #26066 3sandy (@hamony777) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 14:48
  เดี๋ยวนะทำไม 38 งงเด้อตอนก่อนยังหลัก10 อยู่เลยไม่ใช่หรอ
  #26066
  0
 4. #25039 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 23:20
  ขอบคุณมากครับ
  #25039
  0
 5. #24853 9minx (@memindiiz) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 13:16

  เย้ อยากให้เมอร์ลินปรากฏตัวด้วยคนน ><

  #24853
  0
 6. #24759 2222x (@2222x) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 19:48
  ตอนก่อนๆเป็นกษัตริย์อารากอนที่16หนิ
  #24759
  1
  • #24759-1 mybas2 (@mybas) (จากตอนที่ 166)
   14 พฤศจิกายน 2561 / 19:16
   ผมอ่านก็งงครับ
   #24759-1
 7. #24224 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 18:46
  สนุกมากค่ะ
  #24224
  0
 8. #24213 ford042 (@ford04) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 12:09
  ต่อๆรอตอนตต่อไป
  #24213
  0
 9. #24205 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 10:07

  ขอบคุณครับ

  #24205
  0
 10. #24202 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 06:55
  ยังดำเนินไปอย่างเชื่องช้า
  #24202
  0
 11. #24201 notezaza4 (@notezaza4) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 01:51
  วางโครงเรื่องดีมากครับเรื่องนี้
  #24201
  0
 12. #24200 cloudy_sky2 (@Cloudy_sky) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 22:02
  โอยยยย อยากให้ถึงตอนนั้นเร็วๆๆ
  #24200
  0
 13. #24199 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 22:02
  ได้มันแน่...งานนี้
  #24199
  0
 14. #24198 noomnim66 (@noomnim66) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 20:44
  จะมีฉากต่อสู้แล้วววว
  #24198
  0
 15. #24197 영 재 cute (@0996894556) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 20:36
  ลุ้นนนนนน
  #24197
  0
 16. #24195 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 17:57
  จะได้ลงไปพิชิตดันแล้ว # เอริกจะเป็นไงบ้างเน้อ
  #24195
  0
 17. #24194 K17099 (@17099) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 17:42
  โว้ววววว จะลงดันแล้ว~
  #24194
  0
 18. #24193 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 17:03
  ขอบคุณครับ
  #24193
  0
 19. #24192 dlsomc (@dlsomc) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 16:50
  ขอบคุณคับ
  #24192
  0
 20. #24191 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 15:58

  ขอบคุณครับ

  #24191
  0
 21. #24190 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 15:55

  ยึดดันเจี้ยนเลยยยยยยย

  #24190
  0
 22. #24189 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 15:53
  รอตอนต่อไป
  #24189
  0
 23. #24188 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 15:37
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #24188
  0
 24. #24187 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 15:34
  ตากรูบุกเบิกมาของกรูนะอัดลาน
  #24187
  0
 25. #24186 KevinMBGOT7 (@KevinMBGOT7) (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 14:40
  โอ้ยยย อยากอ่านต่ออ่ะ
  #24186
  0