ตอนที่ 119 : ภาค 2 ตอนที่ 45 สร้างกลุ่มดารา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23851
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1426 ครั้ง
  29 มี.ค. 61

จบคำพูด

 

มือน้อยของเมอร์ลินก็สะบัดผ่านอากาศออกไปด้านหน้า อักขระเวทย์ที่บรรจุวงเวทย์มิติซับซ้อนวงหนึ่งปรากฏอย่างรวดเร็ว

 

เพียงแค่เสี้ยววินาทีอักขระเวทย์ก็เปล่งแสงและกลายเป็นวงเวทย์ซับซ้อนขนาดใหญ่ปรากฏอยู่บนพื้น

 

วงเวทย์ธาตุมืดวงนี้คือวงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติ มันมีขนาดใหญ่ถึงสามเมตร มันถูกขับเคลื่อนพลังเวทย์จำนวนมหาศาลและส่งกลิ่นอายอันน่าหวาดสะพรึงออกมา

 

ปลายนิ้วของเมอร์ลินชี้ไปยังวงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติ อักขระเวทย์ตัวหนึ่งที่ทำให้ผู้คนตาพร่าถูกเขียนปรากฏออกมาในพริบตา อักขระตัวนั้นปรากฏ ณ ใจกลางของวงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติและจมลงไป

 

ทันใดนั้นเองแสงสีดำก็พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างโชติช่วง

 

เหตุการณ์ทุกอย่างดูเหมือนจะใช้เวลานาน แต่จริงๆ แล้วทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นเพียงชั่วพริบตาเพียว

 

เหล่าผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 12 คนต่างอึ้งตะลึงงันพากันอ้าปากค้าง

 

บ้าน่า! เขาไม่แม้แต่จะร่ายบทเวทย์หรือเขียนวงเวทย์เลยด้วยซ้ำ” สกอเปี้ยนมองด้วยสายตาไม่เชื่อ

 

เขาทำได้ยังไงกัน ... แค่ขยับมือเพียงไม่กี่ครั้งบทเวทย์เคลื่อนย้ายมิติก็สามารถทำงานได้แล้ว”

 

ไม่มีใครเชื่อในสายตาตัวเอง

 

ภายใต้สายตาที่ตกใจของทุกคน เหตุการณ์นั้นเงียบลงไปชั่วขณะ

 

เหล่าผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 12 คนล้วนตื่นตะลึงในฝีมือของเด็กน้อยเป็นอย่างมาก

 

อย่างที่รู้กันว่าผู้ใช้เวทย์มิตินั้นหาได้ยากและการเรียนรู้เวทมนต์ทั้งหมดบทเวทย์เคลื่อนย้ายมิติซึ่งถือเป็นบทเวทย์ระดับสูงนั้นก็เป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ยากเช่นเดียวกัน

 

ถึงแม้จะเป็นผู้ใช้เวทย์มิติเช่นเดียวกัน แต่ก็ใช่ว่าผู้ใดก็สามารถใช้งานมันได้อย่างง่ายดาย ผู้ที่ใช้วงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติส่วนใหญ่นั้นจำเป็นต้องส่งพลังเวทย์ลงไปในจำนวนมหาศาล ขนาดจอมเวทย์ยังทำมันได้อย่างยากลำบาก ไม่ต้องเอ่ยถึงนักรบเวทย์ การที่นักรบเวทย์จะใช้วงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติได้นั้นมีเพียงแค่ในความฝันเท่านั้น

 

แต่ทว่าเด็กน้อยคนนี้กลับทำได้ 

 

หัวหน้าของพวกเขานั้นทำได้

 

ความรู้สึกขนลุกและกลิ่นอายอันน่าสะพรึงที่แผ่ออกมาจากตัวเด็กน้อยนั้นไม่ใช่เรื่องล้อเล่นหรือรู้สึกไปเอง

 

เด็กน้อยคนนี้คือความน่ากลัวอย่างแท้จริง

 

ตัวตนของเด็กน้อยนั้นสามารถทำให้คนทั้ง 12 นั้นรู้สึกหวาดหวั่นใจได้

 

อย่างที่รู้กันว่าในแผ่นดินนี้มีคนจำนวนน้อยมากที่สามารถใช้งานบทเวทย์นี้ได้ เวทย์บทนี้มีประโยชน์อันล้นหลามมันสามารถเคลื่อนย้ายคนหรือสิ่งของไปในระยะทางไกลได้ ทำให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาในการเดินทาง

 

แม้ผู้คนต้องการที่จะเรียนรู้มันแต่ก็ใช่ว่าจะมีใครที่สามารถเรียนรู้มันได้ง่ายๆ

 

มีผู้ใช้เวทย์เคลื่อนย้ายมิติบางคนที่ใช้เวทย์ของเขาในการค้าขาย พวกเขารับจ้างขนส่งคนสิ่งของเคลื่อนย้ายระหว่างเมือง แต่ค่าใช้จ่ายในการใช้งานนั้นถือว่าแพงมากทีเดียว มิหนำซ้ำใช่ว่าทุกเมืองจะมีผู้ใช้เวทย์เคลื่อนย้ายมิติประจำอยู่ หากไม่ใช่ผู้ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อผู้ใช้เวทย์แล้ว คนทั่วไปไม่มีทางที่จะได้ใช้งานเวทย์เคลื่อนย้ายมิติบทนี้อย่างแน่นอน

 

เวทย์เคลื่อนย้ายมิตินั้นเป็นบทเวทย์ระดับสูงการใช้งานของมันมีเงื่อนไขที่ซับซ้อนยุ่งยาก แถมต้องใช้ความเชี่ยวชาญและปริมาณพลังเวทย์เป็นอย่างมาก

 

แม้ว่านี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาได้เห็นการใช้เวทย์เคลื่อนย้ายมิติ แต่ที่ผ่านมาพวกเขาไม่เคยเห็นผู้ใดที่สามารถใช้เวทย์เคลื่อนย้ายมิติได้รวดเร็วขนาดนี้มาก่อน ตัวตนของหัวหน้าตัวน้อยของพวกเขาช่างเต็มไปด้วยความสามารถอันน่าเหลือเชื่อ

 

การแสดงออกของเมอร์ลินนั้นเยือกเย็นเหนือสิ่งอื่นใด นัยน์ตาสีดำที่ราวกับเหวลึกที่ไร้ก้นบึ้งนั้น ปลดปล่อยกลิ่นอายที่ทำให้คนทั้ง 12 คนปรากฏความตื่นเต้นและหวาดกลัวไปพร้อมๆ กัน

 

เมอร์ลินกวาดสายตาอย่างเยือกเย็นมองคนทั้ง 12

 

วงเวทย์นี้สิ้นเปลืองพลังเวทย์เป็นอย่างมาก พวกเจ้ารีบเข้าไปในวงเวทย์ได้แล้ว” เด็กน้อยเอ่ยเสียงเย็นเบาๆ ลอดผ่านอากาศส่งเข้าไปในหัวของคนทั้ง 12

 

ในสายตาของคนทั้ง 12 การกระทำของเมอร์ลินนั้นสุดจะลึกล้ำและสูงส่ง พวกเขานั้นไม่กล้าที่จะไม่ปฏิบัติตาม เป็นสกูตั้มชายร่างท้วมที่รีบปฏิบัติตามคำสั่งของเมอร์ลินอย่างรวดเร็ว

 

วูบ!

 

ร่างของสกูตั้มนั้นจมหายเข้าไปในลำแสงสีดำที่พุ่งออกมาจากวงเวทย์

 

ต่อจากสกูตั้ม ทอรัสชายรูปร่างกำยำเป็นคนที่สองที่เดินเข้าไปและคนอื่นๆ ก็ทำตาม

 

วูบ!

 

พวกเขาทั้งหมดโผล่ไปยังสถานที่หนึ่งซึ่งอยู่กลางป่าลึกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ห่างจากเมืองหลวงของอารากอนมากนัก แม้ว่ามันจะอยู่ใกล้กับเมืองหลวงแต่มันก็เป็นสถานที่ต้องห้าม

 

ว่ากันว่ากลางป่าลึกแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์อสูรระดับ 4 ถึง 5 หรือในบางครั้งมีข่าวลือว่ามันเป็นเขตปกครองของสัตว์อสูรระดับ 6 เลยทีเดียว

 

ความร้ายกาจของสัตว์อสูรระดับ 4 ถึง 5 นั้น พวกมันต่างมีพลังเทียบเท่ากับมนุษย์ที่มีพลังเวทย์อยู่ในขอบเขตนักรบเวทย์ระดับต้นและระดับสูง  

 

สัตว์อสูรที่มีพลังเทียบเท่ากับขอบเขตนักรบเวทย์นั้นเป็นที่น่าหวาดหวั่นของผู้คนเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะอาศัยอยู่ใกล้กับเมืองหลวง แต่ในสายตาของกลุ่มอัศวินโต๊ะกลมนั้นกลับไม่มีค่าอันใด

 

ตราบใดที่สัตว์อสูรเหล่านี้ไม่ได้มีความคิดรุกรานอาณาจักร กลุ่มอัศวินโต๊ะกลมก็ไม่คิดที่จะยุ่งเกี่ยว

 

ประชาชนนั้นจึงควรระวังแค่ไม่ให้เข้าไปในเขตลึกของสัตว์อสูรเพียงเท่านั้น

 

 “ที่นี่มัน ...” หญิงสาวผู้มีใบหน้าตกกระ ซากีต้าเอ่ยอย่างตื่นตกใจ

 

“ส่วนลึกของป่าวอร์กอน” เมื่อได้สังเกตเห็นสภาพของป่า เมนซ่าชายผู้มีรูปร่างผอมแห้งอมโรคก็เอ่ยขึ้น

 

ทันทีที่เอ่ยถึงส่วนลึกของป่าวอร์กอน สีหน้าของทุกคนก็ปรากฏความหวาดกลัว แน่นอนว่าพวกเขานั้นไม่ได้รู้สึกยินดีที่จะมาสถานที่แห่งนี้

 

เมอร์ลินเดินออกไปด้านหน้าอย่างเย็นชาและกระโดดขึ้นไปยืนบนหินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่งที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า

 

เพียงการกระโดดหนึ่งครั้ง เด็กน้อยก็สามารถขึ้นไปยืนบนหินก้อนนั้นได้แล้ว เขานั่งลงและมองลงมายังกลุ่มคนทั้ง 12 คนเบื้องล่าง

 

“จัดแถวของพวกเจ้าให้เรียบร้อย” คำสั่งที่เรียบเฉยนั้นเต็มไปด้วยอำนาจ

 

อำนาจที่มองไม่เห็นนั้นทำให้คนทั้ง 12 รู้สึกหวาดหวั่น จู่ๆ พวกเขานั้นก็รู้สึกหวาดกลัวในตัวของเด็กน้อยอย่างบรรยายออกมาไม่ได้

 

เมื่อทุกคนนั้นได้สติ พวกเขาก็รีบปฏิบัติตามคำสั่งของเมอร์ลินโดยทันที

 

เมอร์ลินกวาดตามองอย่างเย็นชาครั้งหนึ่งและเอ่ย

 

“จงจำตำแหน่งที่พวกเจ้ายืนให้ดี นับตั้งแต่นี้ไปตำแหน่งของพวกเจ้าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง” เมอร์ลินเอ่ยคำสั่งที่ประหลาดนี้ออกมา ไม่มีใครรู้ว่าเขาจะทำอะไร ไม่มีใครมองเห็นความคิดของเขา

 

“ต่อไปนี้กลุ่มของพวกเราจะมีชื่อว่า ... ดารา”

 

“เริ่มจากเจ้าสกูตั้ม นามแฝงของเจ้าจะใช้ชื่อว่าดาราที่หนึ่ง” เมอร์ลินเหลือบตามองชายร่างท้วมและเอ่ย

 

ในหัวของเขากำลังวางรากฐานของต้นกล้าที่เขากำลังจะสร้างขึ้น

 

ดาราที่หนึ่ง “สกูตั้ม” ชายร่างท้วม ผู้มีไหวพริบ แม้ว่าเขาจะมีร่างกายอันอุ้ยอ้าย แต่ทว่าเขากลับแข็งแรงเป็นอย่างมาก สกูตั้มนั้นเป็นบุตรของขุนนางคนหนึ่ง ในตระกูลเขานั้นมีการบ่มเพาะอ่อนแอที่สุด ชีวิตของเขาจึงถูกดูแคลนจากบรรดาญาติพี่น้อง สกูตั้มสมัครเข้าร่วมสงครามเพราะต้องการพัฒนาฝีมือ และต้องการที่จะเป็นวีรบุรุษเหมือนเอริกผู้เป็นต้นแบบของเขา

 

ในสายตาของเมอร์ลิน “สกูตั้ม” นั้นดูเป็นคนที่ซื่อสัตย์และมีความรับผิดชอบมากที่สุด ทุกครั้งที่เขาออกคำสั่ง สกูตั้มนั้นมักจะเป็นคนแรกที่ปฏิบัติตามก่อนเสมอ

 

ดาราที่สอง “ทอรัส” บุรุษร่างกำยำ ดวงตาดุคมเหมือนสัตว์ร้าย ชายผู้มีพื้นหลังจากทหารรับจ้าง ยึดการเป็นรับจ้างเสี่ยงตายเป็นหน้าที่หลัก ปัจจัยหลักที่เขามาสมัครเข้าร่วมสงครามเพราะต้องการเกียรติยศและเงินทอง แต่กระนั้นในใจของเขาก็มีคุณธรรมอยู่บ้าง เขาจึงเลือกที่จะเข้ากับฝั่งดยุกโคว

 

ดาราที่สาม “อูซ่า” ชายรูปร่างสูงใหญ่ ลักษณะเด่นของเขาคือผมสีดำที่ยาวปิดตา การแสดงออกของเขานั้นเหมือนคนที่ง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา เหตุผลที่เข้าร่วมสงครามคือต้องการหาอะไรทำ

 

ดาราที่สี่ “ซากีต้า” หญิงสาวผู้มีใบหน้าตกกระ ความสามารถของเธออยู่ในระดับนักเวทย์ เธอนั้นเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงและหยิ่งทะนงตน ซากีต้าเกิดในตระกูลนายพรานซึ่งครั้งหนึ่งดยุกโควได้ให้การช่วยเหลือ การเข้าร่วมสงครามของเธอในครั้งนี้จึงเป็นการตอบแทนบุญคุณ

 

ดาราที่ห้า “พาโย” หญิงสาวผู้มีใบหน้างดงามราวกับเทพธิดา ใบหน้าอันสวยงามนั้นเต็มไปด้วยความหยิ่งยโส เธอเชื่อว่าความงามของเธอนั้นสามารถสยบผู้คนได้ และเธอก็เชื่อว่าฝีมือการต่อสู้ของเธอนั้นก็ไม่ด้อยไปกว่าผู้อื่นเช่นเดียวกัน

 

ดาราที่หก “พีชเชล” หญิงสาวผู้มีผมสีทองหยักศก เธอนั้นมีลักษณะเป็นคนขี้อายและหัวอ่อน ไม่กี่ปีมานี้เธอพึ่งได้เป็นผู้ใช้เวทมนต์ มีคนพูดว่าหากได้เข้าร่วมสงครามจะได้รับผลตอบแทนที่ดี หากต้องการเพิ่มการพัฒนาจึงต้องเข้าร่วมสงคราม เธอเชื่อในสิ่งที่เธอได้ยินและเธอเชื่อในความบริสุทธิ์ของเอริก เธอจึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมสงครามในครั้งนี้

 

ดาราที่เจ็ด “เมนซ่า” ชายผู้มีรูปร่างผอมแห้งท่าทางอมโรค เขาคือผู้ใช้เวทย์ที่มีความสนใจในเหล่าตำรา เขานั้นเป็นหนอนหนังสือตัวยง วันทั้งวันเขานั้นเอาแต่อ่านหนังสือ เขาชื่นชอบการอ่านจนบางครั้งถึงกับลืมกินลืมนอนอยู่ครั้ง นี่จึงเป็นสาเหตุที่รูปร่างของเขาผอมแห้งและอมโรคแบบนี้

 

เมนซ่าต้องการความท้าทาย เขานั้นต้องการเปิดโลกทัศของเขาให้กว้างขึ้น เขาอยากรู้ว่าสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากตำรานั้นมีอะไรบ้าง แม้ว่าเขาจะจมอยู่กับระดับผู้ใช้เวทย์มาเป็นเวลาหลายปี แต่ความรอบรู้ของเขานั้นย่อมเหนือผู้อื่นอย่างแน่นอน

 

ดาราที่แปด “ไลลา” หญิงสาวผู้มีใบหน้าโอบอ้อมอารี เธอนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลง บทเวทย์ส่วนใหญ่ของเธอนั้นเต็มไปด้วยเวทย์แห่งเสียง

 

เวทย์แห่งเสียงนั้นสามารถรักษาผู้คนได้ แม้ว่าจะไม่มีประสิทธิภาพที่ดีเหมือนเวทย์ของนักบวช แต่ไลลาก็ชื่นชอบและหลงใหลในแนวทางเวทย์แห่งเสียง เหตุผลในการเข้าร่วมสงครามของเธอคือการที่จะได้ช่วยรักษาผู้คนที่บาดเจ็บ

 

ดาราที่เก้า “เดลพินัส” หญิงสาวที่ชอบมัดผมสีดำ ลักษณะของเธอนั้นค่อนข้างเงียบขรึม เธอนั้นไม่ชอบที่จะแสดงออก ตั้งแต่ต้นจนจบน้อยครั้งนักที่เธอจะเอ่ยคำใดคำหนึ่งออกมา เดลพินัสมาจากหมู่บ้านที่ยากจน ครอบครัวของเธอนั้นมีพี่น้องอยู่หกคน เธอคือลูกสาวคนโต

 

เดลพินัสโชคดีที่สามารถบ่มเพาะเป็นผู้ใช้เวทย์ได้ การเข้าร่วมสงครามของเธอจึงมาด้วยเหตุผลเดียวคือเงิน เมื่อสงครามนี้จบเธอจะได้รับเงินก้อนหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตของครอบครัวได้สบายขึ้น

 

ดาราที่สิบ “แคนเซอร์” ชายร่างอ้วนที่ดูหิวอยู่ตลอดเวลา เขานั้นมักจะสะพายกระเป๋าที่เต็มไปด้วยขนมปัง ทุกๆ เวลาเมื่อหันไปมอง แคนเซอรก็จะถือขนมปังอยู่ในมืออยู่ตลอดเวลา ครอบครัวของเขาประสบปัญหาเกี่ยวกับลูกชายที่กินมากเกินไป

 

ฐานะทางบ้านของแคนเซอร์ไม่ได้ยากจนและไม่ได้ร่ำรวย การที่ลูกชายคนกลางกินไม่หยุดอยู่ตลอดเวลาขนาดนี้นั้นทำให้ครอบครัวของเขาเริ่มลำบาก แคนเซอร์จึงถูกครอบครัวไล่ให้มาเป็นทหารอาสาและมาสมัครเข้าร่วมกับกองทัพของดยุกโคว

 

ดาราที่สิบเอ็ด “ลาเซอต้า” ชายหน้าแหลมผู้มีอาชีพเก่าเป็นขโมย ครั้งหนึ่งเขาเคยถูกเอริกจับได้ แต่ทว่าเอริกนั้นกลับไม่ส่งตัวเขาไปให้ทางการ มิหนำซ้ำยังเคยแนะนำเกี่ยวกับพลังเวทย์ให้แก่เขา

 

ลาเซอต้าซาบซึ้งบุญคุณของเอริก จึงได้ละทิ้งอาชีพขโมยและกลายเป็นนักล่าค่าหัวแทน ในตอนหลังขโมยหลายๆ คนได้ถูกเขาจับเข้าคุกเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าการฝึกฝนในระดับนักเวทย์ของเขานั้นก็ได้มาจากเอริก แน่นอนว่าเหตุผลที่เขาเข้าร่วมสงคราม นั่นก็เป็นเพราะเอริกนั่นเอง

 

ดาราที่สิบสอง “สกอเปี้ยน” ชายผู้มีทรงผมอันแปลกประหลาด เรือนผมสีเขียวที่ด้านท้ายตั้งชันและโค้งงอมาด้านหน้านั้นทำให้เขาดูเด่นสะดุดตา

 

สกอเปี้ยนเป็นอันธพาลคนหนึ่งในเมือง นิสัยมุทะลุเลือดร้อน ครอบครัวของเขานั้นต่างเอือมละอาในพฤติกรรมของเขา ต่อมาครอบครัวของเขานั้นเกิดย่ำแย่ ฐานะลดต่ำลง เขาจึงมาสมัครเข้าร่วมสงครามเพื่อแสวงโชคและช่วยเหลือครอบครัวของเขา

 

ในความคิดของคนทั้ง 12 คนนั้น สงครามในครั้งนี้นั้นเหมือนกับขุมทรัพย์ หากกองทัพของดยุกโควได้รับชัยชนะ ดยุกโควก็จะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ ผลตอบแทนสำหรับผู้ภักดีต่อกษัตริย์นั้นย่อมไม่น้อยอย่างแน่นอน

 

หากพวกเขานั้นโชคดี ไม่แน่ว่าพวกเขาอาจจะได้รับรางวัลทีเป็นเงินทองที่มากมาย หรืออาจจะได้รับการแต่งตั้งเป็นบารอนที่ใดสักที่หนึ่ง

 

ด้วยอุดมการณ์ที่เชื่อมั่นในตัวของเอริกและเหตุผลในการแสวงหาโชค ไม่ว่าจะเหตุผลใดการเข้าร่วมสงครามนี้มันก็คุ้มที่จะลองเสี่ยง

 

นับตั้งแต่บัดนี้ไปชื่อของพวกเขาก็จะอยู่ในรายชื่อของสมาชิกกลุ่มดารา

 

“ก่อนที่ข้าจะเริ่มฝึกฝนพวกเจ้า พวกเจ้าควรแสดงความสามารถให้ข้าได้เห็นก่อน” เมอร์ลินหรี่ตาลงและเอ่ยอย่างเย็นชา

 

“เขากำลังจะทำอะไร?” พาโวเอ่ยเสียงเบา

 

“หรือเขาต้องการให้พวกเขาสู้กัน!” ซากีต้าเอ่ยตอบอย่างกระซิบกระซาบ

 

“หากไม่อยากถูกหัวหน้าลงโทษจงเงียบซะ” สกูตั้มเอ่ยเสียงทุ้ม ตักเตือนสองสาว

 

เมื่อได้ยินคำพูดของสกูตั้ม ซากีต้าและพาโวกลายเป็นหน้าตึงไปในทันที สายตาเหลือมองไปยังสกูตั้มทีหนึ่งอย่างไม่ชอบใจ

 

สกูตั้มส่ายศีรษะเล็กๆ และหันกลับไปตั้งใจฟังเมอร์ลิน

 

“รอข้าอยู่ตรงนี้ ไม่นานพวกเจ้าก็จะรู้เองว่าข้าจะทดสอบพวกเจ้ายังไง” พูดจบเมอร์ลินก็กระโดดลงจากก้อนหินและเดินเข้าไปในป่า

 

สองเท้าเล็กๆ นั้นเดินด้วยอารมณ์ทุกข์ร้อน ท่าทีสบายๆ และหายเข้าไปในป่า

 

คนทั้งหมดแทบจะทอดถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่

 

เมื่ออยู่ต่อหน้าเด็กน้อย ไม่รู้ทำไมพวกเขาถึงได้รู้สึกอึดอัดแบบนี้ กลิ่นอายที่เด็กน้อยแผ่ออกมานั้นทำให้พวกเขาหายใจไม่สะดวก

 

เมอร์ลินนั้นเป็นเพียงนักรบเวทย์คนหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ว่าพวกเขาจะไม่เคยพบกับนักรบเวทย์ แต่ทว่าเมื่อได้พบกับเมอร์ลิน บรรยากาศก็คล้ายกับมีแรงกดดันบางอย่างที่มองไม่เห็นทำให้พวกเขารู้สึกแบบนี้

 

คนทั้ง 12 นั้นเริ่มที่จะพูดคุยกัน หัวข้อของพวกเขาคือเมอร์ลินกำลังจะทำอะไร?

 

เมอร์ลินหายเข้าไปในป่าอยู่ช่วงใหญ่

 

เกือบครึ่งชั่วโมงในที่สุดเด็กน้อยก็เดินกลับมา

 

เมอร์ลินเดินกลับมาอย่างไม่มีอะไร ในมือของเขาไม่ได้ถืออะไรกลับมาทั้งสิ้น

 

ภายในหัวของคนทั้ง 12 คนนั้นเต็มไปด้วยคำถาม

 

แล้วเมอร์ลินเข้าไปในป่าเพื่ออะไรกัน?

 

เมอร์ลินกระโดดไปที่หินก้อนเดิม เขายืนบนหินก้อนนั้นเอามือไพล่หลัง ยืดหลังเหยียดตรง

 

“การทดสอบกำลังจะเริ่มขึ้น จงเตรียมตัวให้ดี” เมอร์ลินเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ดูราบเรียบไม่สั่นไหว

 

คนทั้ง 12 ต่างมองหน้ากัน พวกเขาไม่เข้าใจเนื้อหาของการทดสอบของเด็กน้อย

 

แต่เมอร์ลินไม่ได้ปล่อยให้พวกเขาสงสัยได้นาน

 

ในตอนนั้นเองทางด้านทิศทางที่เมอร์ลินพึ่งจะเดินกลับมาก็เกิดเสียงตูมตาม

 

ตูม! ตูม! ตูม!

 

พื้นดินนั้นสั่นไหว ฝุ่นควันปรากฏที่ป่าด้านนั้นเป็นเส้นตรง เสียงของต้นไม้หักโค่นมาเป็นแนวทาง สิ่งมีชีวิตหนึ่งกำลังกวาดผ่านต้นไม้มาทางนี้

 

“การทดสอบของข้าคือ ... ให้พวกเจ้าทั้ง 12 คนต่อสู้กับสัตว์อสูรระดับ 4” เมอร์ลินอมยิ้มและเอ่ย

 

เมื่อได้ยินคำพูดของเมอร์ลิน คนทั้งหมดก็ยืนแข็งเป็นหิน สีหน้าตกใจอึ้ง

 

“ว่ายังไงนะ ... เขาต้องการให้พวกเขาต่อสู้กับสัตว์อสูรระดับ 4”

 

“สัตว์อสูรระดับ 4 ที่มีตัวตนเทียบเท่ากับนักรบเวทย์!

 

ลาเซอต้าเอ่ยอย่างตกใจ ใบหน้าราวกับกำลังควบคุมสติไม่อยู่

 

ในสายตาของคนทั้ง 12 คน รอยยิ้มของเมอร์ลินนั้นดูชั่วร้ายเป็นอย่างมาก

 

“จงแสดงฝีมือทั้งหมดของพวกเจ้าให้เต็มที่ ข้าจะคอยดูอยู่ตรงนี้” เมอร์ลินเอ่ยด้วยรอยยิ้ม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.426K ครั้ง

29,372 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 22:43
  คือต้องอ่านหลายรอบเลย เพื่อจะให้จำทั้ง12 คน อิอิ
  #25999
  0
 2. #25787 Peerada1648 (@Peerada1648) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 19:39
  ใจร้ายอ่ะเมอร์ลิน555
  #25787
  0
 3. #23271 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 22:12
  รับน้องฉบับเมอร์ลิน
  #23271
  0
 4. #22817 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 06:11
  <p>ขอบคุณครับ</p>
  #22817
  0
 5. #22469 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 14:23
  ไม่น่ารอด 555
  #22469
  0
 6. #22227 QueenOfMars (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 19:55
  เมอร์ลินสายซาดิสม์เหรอจ้ะ
  #22227
  0
 7. #22111 จันทร์สีโลหิต (@chaolun) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 18:17
  หลังจากนี้พวกเจ้าคือ IDOL จงแสดงให้เห็นถึงความสามารถของพวกเจ้าซะ
  #22111
  0
 8. #22087 naniitt (@naniitt) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 23:56
  กรี้ดดด เลิ้บค่ะ
  #22087
  0
 9. #22085 SoDaH2oNomSoD (@uncremated) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 22:12
  จากที่เคยอ่านก่อนรีไรท์ขอชม ไรท์เตอร์ว่ามีการพัฒนาจากเดิมเป็นอย่างมาก โครงเรื่องยังคงเดิม แต่มีการเพิ่มรายละเอียดดีเทลต่างๆเข้ามาเพิ่มทำให้มีอัถรสในการอ่านมากขึ้น
  #22085
  0
 10. #22084 J.luis (@pvpnspleng) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 12:46
  ชอบมาก
  #22084
  0
 11. #22083 Mixstar (@yoshigo) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 02:27
  รอดูอยู่น้าาา ท่านหัวหน้าเมอร์ลิน
  #22083
  0
 12. #22082 EchizenRyoma (@siriwanphanpa) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 01:45
  รวดเดียวจบ
  #22082
  0
 13. #22081 SATANGnaphatsorn (@SATANGnaphatsorn) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 23:03
  ขอบคุณนะค้าาารอวนไปอีกสองวันค้าาา
  #22081
  0
 14. #22080 K17099 (@17099) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 22:53
  จำกลุ่มดาราเวอร์ชั่นเดิมไม่ได้ละว่าชื่อกับจำนวนคนเหมือนเดิมรึเปล่า -.-
  #22080
  0
 15. #22078 dana_lippy (@dana_lippy) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 21:30
  ขอบคุณค่ะ. รออีกค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #22078
  0
 16. #22077 leng_tatsuya (@leng_tatsuya) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 21:03
  อืม...เป็นธรรมดาที่จะมีคำผิด การรีไรท์ไม่ใช่แค่การทวนคำผิด...แต่มันคือการ เสริมเติมแต่งให้นิยายเดิม มีมิติมากขึ้น สู้ๆครับ ผมอ่านจบไปแล้วรอบหนึ่งแต่รีไรท์ใหม่ก็ดูดีนะครับ
  #22077
  0
 17. #22076 oKisSaTen123 (@OoKAWAIoO) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 20:42
  ขอบคุณค่ะ รอจ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รีบมาต่อเร็วๆน่ะค่ะ
  #22076
  0
 18. #22075 CrazyLove (@CrazyLove) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 20:23
  ขนาดรีไรท์แล้วนะครับ...ยังมีคำ"ผิด"อยู่เลย
  #22075
  3
  • #22075-1 รีไรท์ (จากตอนที่ 119)
   29 มีนาคม 2561 / 21:06
   รี = อีกครั้ง

   ไรท์ = เขียน

   รีไรท์ = เขียนอีกครั้ง



   รีไรท์ไม่ได้แปลว่าตรวจคำผิด
   #22075-1
  • #22075-3 poiice222 (@poiice222) (จากตอนที่ 119)
   15 เมษายน 2561 / 10:38
   เขารีไรท์เนื้อหา เข้าใจคำว่ารีไรท์เนื้อหามั้ย? ก็คือเขียนเนื้อหาใหม่ ไม่ใช่ แก้ไขคำผิด ไรท์เขาปิดตอนเพื่อปรับปรุงแก้ไข/เพิ่มเนื้อหา ส่วนเรื่องคำผิดมันคนละเรื่องกัน ได้อ่านเนื้อหาก่อนเขาจะปิดตอนมั้ย? เขาก็บอกอยู่ว่าจะรีไรท์เนื้อหา ถ้าเขาจะเขียนเหมือนเดิมเขาจะปิดตอนเพื่อ?
   #22075-3
 19. #22074 pangploy (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 20:15
  ข้าจะรอนะออเจ้า &#9825;&#10084;
  #22074
  0
 20. #22073 TimeStory (@PrinceFiendTH) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 20:13
  ผมค้างนะ ค้างตอนจบสงครามนี้ ในอนาคต  รออยู่  กว่าจะถึงตอนนั้น ผู้พิทักอาณาจักร 
  #22073
  0
 21. #22072 อุอิอุอิตะมุตะมิ (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 20:07
  อ่านกำลังเพลินแปปเดียวอ่าวจบแล้ว555

  สนุกมากกก(กอไก่ล้านตัว)
  #22072
  0
 22. #22070 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 17:51
  เอาอีกกกกก
  #22070
  0
 23. #22067 sunisa3006 (@sunisa3006) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 16:36
  รอค่ะ สนุก
  #22067
  0
 24. #22066 defy (@chaimaha) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 15:56
  ขอบคุณครับ
  #22066
  0
 25. #22064 Kronos-Hades (@Kronos-Hades) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 13:47
  สนุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #22064
  0