[ทดลองอ่าน นิยายแปลลิขสิทธิ์] แผนทวงแค้นของขันทีวายร้าย

ตอนที่ 2 : บทที่ 2 เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,448
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 514 ครั้ง
  5 ก.ย. 62

บทที่ 2

เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง


 

หลิงเซียวเม้มริมฝีปาก เรื่องราวเหล่านี้บรรยากาศพวกนี้ช่างคุ้นเคยนัก


อุบัติเหตุครั้งหนึ่งพาเขาและโม่ฉีข้ามมายังโลกนี้ พอมายังโลกนี้ก็ได้พบกับคุณชายหลานเว่ยแห่งจวนอัครเสนาบดี


หลานเว่ยตกหลุมรักโม่ฉีตั้งแต่แรกเห็นจึงให้นางพักอยู่ที่จวนในฐานะแขก โดยมีหลิงเซียวติดตามไปด้วยโดยปริยาย


ตั้งแต่มาถึงโลกนี้หลานเว่ยเป็นสหายคนแรกของเขาและโม่ฉี อันที่จริงควรพูดว่าเป็นเพียงสหายของโม่ฉีเสียมากกว่า อิงได้จากที่ฝ่ายนั้นใช้ฐานะบุตรชายอัครเสนาบดีมาข่มเขาเสมอ แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าโม่ฉีกลับสามารถอดทนอดกลั้นทนเขาได้ร้อยแปดพันประการ


โม่ฉีมีจิตใจทะเยอทะยาน ครั้นเที่ยวชมบรรยากาศบ้านเมืองจนพอใจแล้วก็เกิดความสนใจต่อวังหลวง ประจวบกับเวลานั้นฮ่องเต้ได้ทำการคัดเลือกซิ่วหนี่ว์[1]หลิงเซียวไม่รู้ว่าโม่ฉีใช้วิธีการใดถึงทำให้บิดาของหลานเว่ย อัครเสนาบดีแห่งราชวงศ์มู่ได้จัดให้นางเป็นหนึ่งในซิ่วหนี่ว์ที่ต้องถวายตัวเข้าวัง...


แน่นอนว่าหลิงเซียวและหลานเว่ยย่อมต่อต้าน หลานเว่ยซึ่งตกหลุมรักโม่ฉีอยู่นั้นจะยอมปล่อยนางไปเป็นซิ่วหนี่ว์ได้อย่างไร แต่ไม่ทราบอย่างไรเจ้าหนูนั่นกลับยอมตกลงให้นางเข้าวัง ชวนให้หลิงเซียวขบคิดอย่างไม่เข้าใจว่าโม่ฉีกรอกยาเสน่ห์ใดให้ฝ่ายนั้นยินยอม


แม้เขาจะอยากรู้อยากเห็นเรื่องวังหลวงเช่นกัน ทว่าก็รู้ดีว่าการที่โม่ฉีเข้าไปนั้นอันตรายอย่างยิ่งจึงพยายามโน้มน้าวนางแต่ไร้ผล เขาไม่อยากเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องจึงคิดปลีกตัวจากไป แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการเข้าวังหลวงอยู่ดี


หลานเว่ยและโม่ฉีได้วางยาเขาในงานเลี้ยงอำลา ขณะที่เขามึนๆ งงๆ ก็ถูกส่งตัวเข้ามาในวัง ครั้งนี้หากฟื้นไม่ทันเวลาเห็นจะต้องถูกตอนกลายเป็นขันที เป็นข้ารับใช้ไปชั่วชีวิตอีกเป็นแน่


แรกเริ่มเดิมทีเขาเต็มไปด้วยความห่วงกังวลอย่างจริงใจว่าโม่ฉีจะถูกรังแกตอนอยู่ในวัง เมื่อพบว่าตนเองมาอยู่ในวังก็ไม่ได้รู้สึกอัปยศอดสูอย่างจริงจัง ทั้งไม่เคยถือโทษต่อการกระทำของนาง กระทั่งกับหลานเว่ยก็ไม่ได้แค้นเคืองอะไร ได้แต่จำยอมติดตามนางในวังหลวง กลายเป็นผู้ติดตามของนางเต็มตัว! ใครเล่าจะรู้ว่าผลลัพธ์ที่ได้กลับมาในท้ายที่สุดจะไม่ใช่ความซาบซึ้งตื้นตัน แต่กลับเป็นสุราพิษ


ในที่สุดหลิงเซียวก็เข้าใจสถานการณ์ทั้งหมดอย่างกระจ่าง


เขาได้ตายไปแล้ว ตายด้วยการดื่มสุราพิษที่โม่ฉีป้อนให้ด้วยมือของนาง เขายังจำความแสบร้อนที่ทรวงอกได้จนถึงตอนนี้ ความรู้สึกนั้นไม่มีทางเป็นของปลอม


อย่างไรก็ตามเขาย้อนกลับมามีชีวิตอีกครั้งในอดีตช่วงที่โม่ฉีเพิ่งเข้าวังมาในฐานะซิ่วหนี่ว์...


ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง...


“ถ้าเจ้าไม่ไปก็อย่ามากวนให้ข้าเสียเวลา ที่นี่คือในวังหลวงหากชักช้าแม้เพียงอึดใจอาจถูกเปิดโปงได้ แค่ไม่ยอมเข้ารับการชำระกายก็สร้างปัญหาให้ข้ามากพอแล้ว ข้าไม่อยากถูกฝังพร้อมพวกเจ้าหรอกนะ!


หลินมามาเห็นหลิงเซียวไม่พูดไม่จาก็หมดความอดทน หัวคิ้วยิ่งยับยู่หนักขึ้น การพาบุรุษผู้หนึ่งเข้ามาในวังหลังมีโทษหนักถึงขั้นประหารเก้าชั่วโคตร หากถูกตรวจสอบอย่างละเอียด ไม่เพียงสองคนนี้เท่านั้นที่จะถูกลงโทษ แต่นางและจวนอัครเสนาบดีก็ไม่อาจหนีโทษตายนี้ไปได้ บุรุษผู้นี้เป็นคนที่คุณชายหลานเว่ยส่งเข้ามา หากเหตุการณ์เป็นไปตามที่คุณชายกล่าวไว้ คือหลังชำระกายแล้วเสร็จจัดสรรตำแหน่งให้ก็จะไม่มีปัญหาอันใด แต่ตอนนี้บุรุษผู้นี้ยังไม่ได้ชำระกาย! เขาหลบหนีออกมาจากห้องชำระกาย! แล้วยังหลบหนีด้วยความช่วยเหลือของโม่ซิ่วหนี่ว์ที่คุณชายหลานเว่ยกำชับให้คอยดูแลเป็นอย่างดี! ตอนนี้เขาไม่อาจตัดความเกี่ยวข้องกับจวนอัครเสนาบดีได้อีกแล้ว และนางในฐานะมามาที่จวนอัครเสนาบดีส่งเข้ามาในวังย่อมถูกดึงเข้าไปพัวพันด้วย


เมื่อคิดเช่นนี้หลินมามาก็ตวัดสายตาชิงชังไปยังโม่ฉีคราหนึ่ง


ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้นางและจวนอัครเสนาบดียากจะลงจากหลังเสือแล้ว


หากไม่แยแสบุรุษผู้นี้แล้วเขาถูกจับไป พวกตนคงไม่พ้นโทษตาย แต่หากปิดบังให้ดียังพอมีทางรอดชีวิต!


ด้วยเหตุนี้แม้หลินมามาจะไม่อยากข้องเกี่ยวกับโม่ฉีและหลิงเซียวมากเพียงใดก็ยังจำต้องมาปรากฏตัวที่นี่


หลิงเซียวทราบดีถึงความว้าวุ่นใจของนาง ต่างจากโม่ฉีที่เข้าใจว่าหลินมามาหมดความอดทน ต้องการทอดทิ้งพวกนางแล้วจึงร้อนรนวิ่งไปข้างหน้าหลินมามา โดยดึงแขนหลิงเซียวไปด้วย พวกเราไป... ไปเจ้าค่ะ ใช่หรือไม่หลิงเซียว


นางกลัวว่าเขาจะปฏิเสธ หลิงเซียวหันกลับมามองโม่ฉี แล้วก้มมองแขนของตนที่นางกอดเอาไว้ สายตาสาดประกายเยียบเย็น โม่ฉีตื่นตระหนกจนรีบปล่อยมือ สายตาที่มองหลิงเซียวเต็มไปด้วยความวิงวอน


หลิงเซียว เจ้าเป็นคนที่ตามใจข้าที่สุดมาตลอด ช่วยอยู่ที่นี่เพื่อข้ามิได้หรือ”


โม่ฉีอ้อนวอนเสียงสั่นเครือ เจ้าทนทิ้งข้าให้อยู่เพียงลำพังในวังหลวงได้หรือ ถ้าข้ากลัวขึ้นมาจะทำเยี่ยงไร ถูกคนรังแกจะทำเช่นไร พวกเรามาจากที่เดียวกัน เจ้าจะไม่สนใจข้าจริงๆ หรือ”


หลิงเซียวยิ้มหยัน เมื่อก่อนเขาก็ใจอ่อนด้วยคำพูดไม่กี่คำนี้จนอยู่ต่อเพื่อโม่ฉี นับแต่นั้นมาก็ไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อีก ตอนนี้แสดงซ้ำฉากเดิม เขายังจะยอมตามใจโม่ฉีอยู่อีกหรือ!


น่าขัน!


หลิงเซียวเมินหล่อนแล้วมองไปยังหลินมามา กล่าวว่า มามา ท่านดูเอาเถิด สถานการณ์ตอนนี้ไม่ได้อยู่ใต้การตัดสินใจของข้าด้วยซ้ำ บัดนี้พวกเราจำต้องอยู่ในวัง คอยพึ่งพาและเชื่อฟังคำแนะนำของท่านแล้ว มิฉะนั้นหากถูกจับได้คงมีเพียงหนทางตายสถานเดียว


หลินมามาสีหน้าอ่อนลง เจ้าเป็นคนฉลาด


หลิงเซียวยิ้มพูดว่า “แต่ว่ามามา ข้าหลบหนีออกมาจากห้องชำระกาย มิต้องพูดถึงคนอื่น ทว่าขันทีสองสามคนของห้องชำระกายนั้นเห็นรูปร่างหน้าตาของข้าชัดเจน...”


หลินมามานิ่วหน้า ส่งเสียงฮึดฮัดเย็นชา เรื่องนี้ไม่ต้องกังวล เมื่อข้าสามารถหาเจ้าพบ ขอเพียงเจ้าเชื่อฟัง ข้าก็สามารถสรรหาตำแหน่งให้เจ้าและรับรองได้ว่าจะไม่มีใครจดจำเจ้าได้


แต่ว่าเมื่อข้าจัดเตรียมตำแหน่งให้เจ้าแล้ว เจ้าต้องดูแลตัวเองให้ดีรวมถึงสิ่งที่ยังไม่ถูกตัดของเจ้าด้วย หลินมามาจ้องไปยังร่างกายส่วนล่างของหลิงเซียว


หลิงเซียวเกร็งร่างกายส่วนล่างจนเผลอก้าวถอยหลังไปก้าวหนึ่งเล็กน้อย ผ่านไปพักหนึ่งจึงเม้มริมฝีปากและรับคำ ข้าเข้าใจดีขอรับ


เวลานี้เขาไม่มีทางเลือกอื่น วังหลวงเข้าง่ายออกยาก ยิ่งเขายังเป็นผู้ชาย ซ้ำอยู่ในวังหลังอีก หากอยากมีชีวิตรอดจำต้องมีฐานะที่น่าเชื่อถือซึ่งสามารถปกปิดความเป็นบุรุษของเขาได้


ถึงหลินมามาจะเป็นคนของหลานเว่ย แต่อย่างน้อยตอนนี้พวกเขาลงเรือลำเดียวกันและนางสามารถช่วยจัดหาตำแหน่งที่น่าเชื่อถือให้เขาได้...


หลินมามาพยักหน้าด้วยความพึงพอใจและเดินนำไปทางด้านหนึ่ง “เช่นนั้นก็ตามข้ามา”


หลิงเซียวติดตามไป แต่พอมองเห็นโม่ฉีที่อยู่ด้านข้างตามมาเช่นกัน พานให้ไม่พอใจจึงหยุดเดิน


มีเรื่องอันใด” หลินมามาหันกลับมาถามเรียบๆ


หลิงเซียวมองโม่ฉีอย่างมีนัย ก่อนกล่าวว่า มามาจากตำหนักฉู่ซิ่วเข้าออกพร้อมกับซิ่วหนี่ว์...เกรงว่าผู้อื่นจะมองดูไม่ดีนะขอรับ”


หลินมามามีสีหน้าทะมึนขึ้นมาโดยพลัน ครั้นมองโม่ฉียิ่งชวนให้ไม่พอใจ โม่ฉีที่ถูกจ้องจับต้นชนปลายไม่ถูกจึงดึงหลิงเซียวไว้ และเอ่ยว่า หลิงเซียว เจ้าหมายความเช่นไร ข้ารู้ว่าเจ้ายังโกรธที่ข้ากับหลานเว่ยพาเจ้าเข้ามาในวัง แต่เจ้าถึงกับต้องยุยงซึ่งหน้าเช่นนี้เลยหรือ!


หลิงเซียวสะบัดนางออกอย่างรังเกียจ หลินมามายิ้มหยันมองนาง แล้วปรามว่า “เจ้าไม่ต้องโวยวาย เขาพูดถูกแล้ว!


เจ้ากลับตำหนักฉู่ซิ่วพร้อมพวกเราไม่ได้ จำต้องรักษาระยะห่างไว้


พูดแล้วนางก็เดินไปทางด้านหนึ่ง ข้าจะพาเขากลับไปก่อน


อะไร...กัน” โม่ฉีเบิกตาคู่สวย แล้วข้าเล่า”


เจ้า” หลินมามาชำเลืองมองโม่ฉี รอสักครู่ค่อยกลับเองก็แล้วกัน


ข้า...เอง... โม่ฉีชี้ที่ตนเองอย่างไม่อยากเชื่อ นางกัดฟัน มองหลิงเซียว แล้วพูดเสียงอ่อน หลิงเซียว หลานเว่ยเป็นคนส่งเจ้าเข้าไปในห้องชำระกาย เขาอยากทำให้เจ้าเป็นขันที ข้าเลยจงใจล้มลงหน้าประตูห้องชำระกาย ช่วยหันเหความสนใจของผู้คนเพื่อให้เจ้ามีโอกาสหลบหนีออกมา ข้าไม่ได้ต้องการให้เจ้าเป็นขันที ข้าแค่ต้องการให้เจ้าอยู่กับข้า ข้าสำนึกผิดแล้ว และเจ้าก็ยังไม่ได้กลายเป็นขันทีไปจริงๆ หายโกรธข้ามิได้หรือ พาข้ากลับไปด้วยนะ วังหลวงใหญ่โตเพียงนี้ ข้าไม่รู้ทาง...


โม่ฉีอ้อนวอนอย่างน่าสงสาร แต่หลิงเซียวไม่ใจอ่อนให้นางอีก ในใจเขาปรารถนาให้นางหลงทางไปเสีย ไปแล้วไปลับจะเป็นการดีที่สุด! จะได้ไม่ต้องคอยครุ่นคิดว่าจะสังหารนางได้อย่างไร!

ดังนั้นหลิงเซียวจึงไม่สนใจนางอีก


[1] ซิ่วหนี่ว์แปลว่าหญิงงาม หมายถึงสาวงามที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกนางในตามธรรมเนียมปฏิบัติเข้ามาอยู่ในวัง หากผ่านพิธีตรวจสอบเสร็จสิ้นและผ่านการคัดเลือกจากฮ่องเต้ก็จะได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสนมในระดับต่างๆ ต่อไปให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 514 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

176 ความคิดเห็น

 1. #141 toto (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 20:49

  อ่อ นางร้ายตั้งแต่แรก หลอกใช้นายเอกของเรา แต่ทำไมต้องฆ่าด้วย เกินไปปะ อยากรู้เลย

  #141
  0
 2. #109 kyohyeE (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 12:32
  สรุปชาติที่แล้วน้องโดนตอนเป็นขันทีมั้ยอ่า
  #109
  0
 3. #11 Frozrn3 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 23:54
  ติดตามมม มาแต่งเร็วๆนะไรท์ ทุกคนรอไรท์อยู่ ถ้าไม่รีบต่อจะงอน
  #11
  0
 4. #10 Konrafah (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 20:56
  ตามค่าาาา เอาใจช่วยน้ ง
  #10
  0
 5. #8 Linfa191 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 16:22
  สนุกมากเลยค่ะ! เป็นกำลังใจให้(。•̀ᴗ-)✧
  #8
  0
 6. #7 ilovejaebum (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 12:20

  รอน้าา
  #7
  0