[ตัวอย่างนิยายแปล ลิขสิทธิ์] True Star 巨星 แต่งโดย 万灭之殇

ตอนที่ 3 : บทที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,657
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 366 ครั้ง
  5 ส.ค. 60

 

พอชายหนุ่มเห็นถังเฟิงแสดงอาการ ไม่อยากจะเชื่อ ก็แหงนหน้าหัวเราะเสียงดังลั่น

ถังเฟิง นายคือถังเฟิงจริงๆ ใช่ไหมเนี่ย ฉันว่านายดูไม่เหมือนคนความจำเสื่อมนะ แต่เหมือนกลายเป็นคนละคนมากกว่า” ชายหนุ่มปรายตามอง แววตาคมกริบพิจารณาถังเฟิงที่นั่งอยู่ตรงหน้าเขา “ไม่เจอกันแค่เดือนเดียว นายทำให้ความรู้สึกที่ฉันมีต่อนายเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง”

ผมความจำเสื่อมก็เลยจำไม่ได้ว่าถังเฟิงคนก่อนเป็นยังไง” ถังเฟิงยักไหล่เหมือนไม่ไยดี คำพูดและพฤติกรรมที่เขาแสดงออกมาดูเป็นธรรมชาติมาก “คนที่ก้าวผ่านประตูนรกมาได้ก็เหมือนลอกผิวหนังออกไปชั้นหนึ่ง ยังไงก็ต้องเปลี่ยนแปลงบ้างไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว”

ถังเฟิงที่ได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมมาแล้วนับไม่ถ้วนย่อมชินกับการรักษาท่าทีให้สงบนิ่งเวลาเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ตอนเป็นโรคหัวใจเขายิ่งต้องพยายามควบคุมจิตใจให้สงบเพื่อไม่ให้หัวใจเต้นเร็วเกินควบคุมจนอาจหยุดเต้นไปในที่สุด

คิดจะจับผิดเขางั้นหรือ มันไม่ง่ายหรอกนะ

ตอนเจอผมเมื่อหนึ่งเดือนก่อนคุณรู้สึกยังไงบ้างถังเฟิงเอามือวักน้ำอุ่นขึ้นลูบใบหน้า แล้วเสยเส้นผมเปียกชุ่มไปด้านหลังอย่างลวกๆ หยาดน้ำไหลรินจากผิวแก้มหยดลงไปในอ่างอาบน้ำ เผยให้เห็นโครงหน้าอันงดงามเด่นชัด

สวยแต่รูปจูบไม่หอม สมองกลวง เศษสวะที่ไม่มีอะไรดีสักอย่าง” ชาลส์ร่ายยาวออกมาพลางเชิดคางขึ้น ข้อศอกของเขาวางพาดอยู่บนขอบอ่าง สายตาจับจ้องใบหน้าที่แสงไฟนวลตาช่วยขับเน้นให้ดูละมุนละไมขึ้นของถังเฟิง “ไม่ว่าเมื่อก่อนนายจะเป็นยังไง แต่ดูท่าแล้วธุรกิจครั้งนี้ฉันน่าจะได้กำไรเยอะเชียวล่ะ”

แต่ผมรู้สึกว่าสัญญานั่นมันโง่เง่าสิ้นดี พวกเรายกเลิกสัญญากันได้ไหมถึงแม้การเกิดใหม่จะเป็นเรื่องดี แต่ชีวิตที่แค่เริ่มต้นก็ต้องกลายเป็นคู่นอนของคนอื่นคงทดสอบความอดทนของเขามากเกินไปนิด

ฉันถูกใจนายมาก ดังนั้นฉันไม่คิดจะยกเลิกสัญญาหรอกนะ” อีกฝ่ายปฏิเสธคำขอของถังเฟิงอย่างทันควัน “แต่ว่า...”

น้ำเสียงของชาลส์เปลี่ยนไปเล็กน้อย “ตอนแรกที่นายยอมรับข้อเสนอ ฉันเองก็รู้สึกมันออกจะน่าขัน แต่ในเมื่อตอนนี้ฉันถูกใจนายขนาดนี้ ฉันเลยคิดว่าเราอาจจะปรับเปลี่ยนข้อตกลงเล็กๆ น้อยๆ  ขอแค่อยู่ในขอบเขตที่ฉันยอมรับได้ก็พอ”

ดูเหมือนจะเจอนักธุรกิจจอมทะนงและฉลาดเป็นกรดเข้าให้แล้ว ถังเฟิงมองชายร่างเปลือยเปล่าที่นั่งอยู่ตรงหน้าเขา ชาลส์เป็นลูกครึ่งหน้าตาดี รูปร่างงดงามพอๆ กับนายแบบระดับอินเตอร์ นอกจากคำว่ายกเลิก สัญญา ที่ทำให้เขาแสดงท่าทีแข็งกร้าวออกมาแล้ว กิริยาท่าทางอื่นๆ รวมทั้งลักษณะการพูดจาของชาลส์ล้วนถูกใจเขามาก พูดง่ายๆ ก็คือเป็นเพื่อนร่วมเตียงแบบที่หาไม่ได้ง่ายๆ

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับหลี่เวย คุณเป็นคนลงทุน?

ผู้กำกับหลี่เวยคนนี้ถังเฟิงรู้จักดี ผู้กำกับหลี่เวยมักจะทำงานอยู่ทางซีกโลกตะวันตกเหมือนกับเขา กำกับทั้งภาพยนตร์เชิงพาณิชย์ที่ทำเงินมหาศาลและภาพยนตร์เชิงศิลปะที่ได้รับคำชื่นชมมากมาย เรียกว่าเป็นผู้กำกับชาวจีนที่กำกับภาพยนตร์ทั้งเชิงพาณิชย์และศิลปะได้อย่างดีเยี่ยม จึงมีอิทธิพลในวงการภาพยนตร์ทั้งในเอเชียและซีกโลกตะวันตก

ถังเฟิงพอจะเดาออกแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับหลี่เวยคือเรื่องไหน ก่อนที่เขาจะมีอาการโรคหัวใจกำเริบ ผู้กำกับหลี่เวยเคยมาเชิญเขาให้ไปร่วมแสดงด้วยตัวเอง แต่ตอนนั้นสุขภาพของเขามีปัญหาเล็กน้อยจึงต้องบอกปฏิเสธไป

ถูกต้อง”

คุณเสนอชื่อเกอเฉินให้ผู้กำกับหลี่เวยแล้ว?

ชาลส์เลิกหัวคิ้ว “ใช่ วันเดียวกับนายถูกส่งตัวมาที่นี่นั่นแหละ แต่ถ้านายอยากลองดู ฉันจะเสนอชื่อนายให้ผู้กำกับหลี่เวยอีกทีก็ได้” ส่วนผู้กำกับจะยอมรับไหมก็อีกเรื่อง

ฉันสามารถเสนอชื่อนายให้ผู้กำกับได้ แต่นายก็ต้องเข้าใจด้วยว่าผู้กำกับหลี่เวยไม่ใช่คนที่จะยอมรับนักแสดงเพียงเพราะเจ้าของเงินเสนอมา” ชาลส์ย่อมไม่คิดอยู่แล้วว่าดาราเล็กๆ หน้าตาไม่เลวที่อยู่ตรงหน้าเขาคนนี้จะทำให้ผู้กำกับใหญ่ถูกใจได้ อย่างน้อยเท่าที่เขารู้มา หลังจากถังเฟิงก้าวเข้าวงการก็มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่พักหนึ่งก่อนตกอับอย่างรวดเร็ว แถมยังมีแต่ข่าวอื้อฉาวอีกพะเรอเกวียน

แต่ครั้งนี้ถังเฟิงคนที่อยู่ตรงหน้ากลับทำให้เขารู้สึกอยากเชื่ออย่างน่าประหลาด แตกต่างจากถังเฟิงที่เขาเคยพบและได้ยินได้ฟังมาอย่างสิ้นเชิง วินาทีนั้นชาลส์เข้าใจแล้วว่าทำไมตัวเองถึงยอมลงทุนมานั่งต่อรองกับดาราเล็กๆ ในอ่างอาบน้ำตอนกลางดึกแบบนี้ มันเป็นเพราะเขาอยากได้ผู้ชายที่อยู่ตรงหน้า

ทำไมลู่เทียนเฉินถึงคิดว่าถังเฟิงเป็นเศษสวะน่ารำคาญกันนะ ทั้งที่เขาเป็นชายหนุ่มที่มีเสน่ห์ดึงดูดชวนให้อยากเอาชนะมากขนาดนี้แท้ๆ

วงการบันเทิงไม่เคยขาดแคลนคนหนุ่มหน้าตาดี แต่ฉันจะให้โอกาสนาย” ชาลส์เอื้อมมือไปจับข้อเท้าที่อยู่ใต้น้ำของชายหนุ่มเอาไว้ น่าเสียดายที่ครั้งแรกของพวกเขากลับเป็นตอนที่อีกฝ่ายโดนวางยานอนหลับ

ถังเฟิงหดขาและจ้องมองชาลส์ที่อยู่ตรงหน้าอย่างพินิจพิเคราะห์อยู่หลายนาที

เขาอดยิ้มออกมาไม่ได้ “ผมขอถามได้ไหมว่าทำไมคุณถึงอยากเลี้ยงดูผม

นายจะยอมให้ฉันเลี้ยงดู?ความตรงไปตรงมาของอีกฝ่ายทำให้ความรู้สึกดีๆ ที่ชาลส์มีต่อถังเฟิงเพิ่มมากขึ้นไปอีก เมื่อก่อนเขาก็เคยเลี้ยงดูดารามาบ้าง แต่ส่วนใหญ่ถ้าไม่รู้งานมากเกินไป ก็สงบเสงี่ยมเชื่อฟังจนน่าเบื่อ บางคนก็มั่นใจในตัวเองจนเขารู้สึกรำคาญ

สิ่งที่ผมพูดตอนนี้อาจจะดูอวดดี แต่ผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นผู้ชายที่มีดีแค่รูปกายภายนอก แล้วผมก็ไม่ชอบคำว่าเลี้ยงดูนี่ด้วย” ถังเฟิงปฏิเสธคำขอของอีกฝ่าย

ชาลส์ไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองอะไร การปฏิเสธของถังเฟิงเป็นสิ่งที่เขาคาดเดาไว้อยู่แล้ว โชคดีที่พวกเขายังมีสัญญาเหลืออีกหนึ่งเดือน

พวกเรามีเวลาหนึ่งเดือนในการทำความรู้จักซึ่งกันและกัน” หนุ่มลูกครึ่งรูปงามว่าพร้อมรอยยิ้ม

ในเมื่อยกเลิกสัญญาไม่ได้ งั้นขอเปลี่ยนข้อตกลงบางอย่างได้ใช่ไหม รบกวนคุณช่วยเสนอชื่อผมให้กับผู้กำกับหลี่เวยแทน ผมจะทำให้ดีที่สุด อีกอย่างเวลาปกติผมไม่อยากให้คุณจำกัดอิสรภาพของผม ได้ไหมครับถังเฟิงบอกหลังจากไตร่ตรองอยู่ครู่หนึ่งเพื่อหาอิสรภาพให้แก่ตัวเองให้ได้มากที่สุด

การเจรจาธุรกิจกับมหาเศรษฐีอย่างตรงไปตรงมาถือว่าเป็นทางเลือกที่ฉลาดที่สุด การปฏิเสธทันทีโดยไม่คิดไตร่ตรองหรือแสดงท่าที หยิ่งยโส ไม่ยอมคล้อยตามใส่ มีแต่จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกรำคาญ และผลลัพธ์สุดท้ายก็คือถูกปิดกั้นโอกาสทั้งหมด ถังเฟิงยังรักงานแสดงมาก เขารู้สึกว่าชีวิตนี้คือโอกาสครั้งใหม่ที่สวรรค์ประทานมาให้เขา

เพียงแค่ต้องไขว่คว้าไว้อย่างสุดกำลัง และทุ่มเทแรงกายแรงใจสู้อย่างสุดชีวิตเท่านั้น

ถังเฟิงคนก่อนคงจะทำนิสัยก้าวร้าวกับผู้ใหญ่ในบริษัทต้นสังกัด มิฉะนั้นคงไม่โดนจับคู่กับผู้จัดการส่วนตัวที่แย่ขนาดนี้ ส่วนถังเฟิงคนปัจจุบันนอกจากต้องลบภาพลักษณ์เก่าที่เจ้าของร่างนี้เคยสร้างเอาไว้แล้ว ยังต้องหาผู้สนับสนุนที่จะไม่ทำให้เขาถูกปิดกั้นโอกาสจากบริษัทต้นสังกัดด้วย และตรงหน้าก็มีชาลส์อยู่แล้วทั้งคน

ชาลส์เงียบไปครู่หนึ่งก่อนพยักหน้า พร้อมกับตอบรับให้ถังเฟิงมั่นใจ “ได้ ก็ฉันชอบนายมากนี่นะ”

ผมก็ชอบคุณมากเหมือนกัน” ถังเฟิงยิ้มและบอกออกไปตรงๆ “แต่คราวหน้าไม่ต้องวางยาผมแล้วนะ มันเวียนหัว ทรมานมาก”

ลองอีกสักครั้งดีไหมชาลส์โน้มตัวมาด้านหน้าและทาบทับบนตัวชายหนุ่ม ก่อนก้มลงจูบหน้าผากถังเฟิงอย่างอ่อนโยน ทันใดนั้นก็เกิดความรู้สึกอยากลองร่วมรักกันอย่างจริงจังดูอีกสักครั้ง

เห็นแก่ที่ผมเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ช่วยปล่อยผมไปก่อนเถอะครับ”

โอเค ฉันเองก็ไม่อยากทำให้นายตกใจกลัวตั้งแต่เริ่มต้นหรอก แต่ว่าขอจูบอีกทีได้ไหม

ถังเฟิงยกมือขึ้นโอบไหล่ชาลส์แล้วยื่นริมฝีปากของตัวเองเข้าหาอีกฝ่าย มันเป็นจูบแผ่วๆ ที่ไม่ได้แฝงกามตัณหาเลยสักนิด หากกลับมอบรสชาติอันแสนหอมหวานให้กับเขา ชาลส์ชอบจูบแบบนี้

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 366 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

223 ความคิดเห็น

 1. #214 ChaTzar (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 15:37
  เราจะทำเบลอๆที่ว่าน้องได้เสียกับลู่เทียนเฉิน
  #214
  1
  • #214-1 Jkangaboo(จากตอนที่ 3)
   28 พฤศจิกายน 2563 / 06:39
   ไม่ซิงก็ไม่เห็นเป็นไร
   #214-1
 2. #209 PaulaPum (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 23:42
  แซ่บมากกก
  #209
  0
 3. #206 pt2558 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 21:15
  สู้ๆค่ะ

  สนุกมากกกอาจจะต้องปรับนิดนึงงงง ไฟท์ติ้งๆๆ
  #206
  0
 4. #152 Kessudar Upara (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 06:42
  ทำไมเรารู้สึกชอบของคนแปลเก่ามากกว่าอ่ะ อันนี้อ่านแง้วมันแข็งๆแปลกๆ ไม่ค่อนลื่นไหลเท่าไหร่
  #152
  0
 5. #119 Feel* (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กันยายน 2560 / 18:13
  ชอบคนแปลเก่ามากกว่า ไม่รู้ว่านี่เป็นแบบทดลองหรือเปล่านะ แต่เราอ่านออกมาในอารมณ์ของนักแปลที่เคยลงในเด็กดีมาก่อนโดนแอลซี เพราะฉะนั้นเราไม่มีปัญหา แต่ว่าอยากให้ลองเอาตัวเองเข้าไปถึงบทบาทของตัวละครบ้าง แปลเหมือนอ่านข่าวอะไรซักอย่าง มันแข็งเกินไป สำนวนก็แปลกบ้าง มันไม่เหมือนเอามาใช้ในชีวิตปกติได้อ่ะค่ะ ติเพื่อก่อนะคะ พัฒนาได้อีก ไหนๆก็สั่งจองไปแล้ว ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ ก็อยากได้สิ่งที่คุ้มค่านิดนึง
  #119
  0
 6. #105 Chëetαн´ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2560 / 17:15
  ฟีลมันดูแบบเหมือนข่าว..
  #105
  0
 7. #93 ฮ่อยจ๊อ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 21:18
  ชาลส์เหมือนหมาตัวใหญ่ๆ
  #93
  0
 8. #68 ตุ้ย (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 22:01
  เรื่งนี้เหมือนเคียอ่านแล้ว, เคียเอาลงมาก่อนนี้หลืแล่าว
  #68
  0
 9. #6 ปิ่นนะคุคุ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 18:06
  ปักธงชาร์ล สปอร์ตมาก ป๋าสุดๆ
  #6
  1
  • #6-1 ปิ่นนะคุคุ(จากตอนที่ 3)
   5 สิงหาคม 2560 / 18:07
   เขียนชื่อชาลส์ผิดอีก ขอโต้ด
   #6-1
 10. #3 riva0 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 17:03
  เอาละ ม่านได้เปิดขึ้นแล้ว
  #3
  0