Reality : Blood Zodiac จักราศีเลือด

ตอนที่ 1 : Rule & How To …

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  22 ม.ค. 55

Reality .:: Blood Zodiac ::.

Rule & How To

เรียลลิตี้ : จักราศีเลือด

 

About Reality .:: Blood Zodiac ::.

จักราศีเลือด คือ โปรเจคการแข่งขันที่นำคน 12 คนเข้ามาไว้ในคฤหาสต์ที่เต็มไปด้วยกลไกไร้ซึ่งทางออก พวกเขาทั้งหมดคือตัวแทนของ 12 ราศีที่มีลักษณะนิสัยแตกต่างกันไปตามราศีของแต่ละคน ทุกอาทิตย์นั้น โชคชะตาแห่งจักราศีจะหมุนเวียนให้พวกเขาทั้งหมดได้เล่นเกมที่ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับดวงว่าเกมนั้นจะมีความยากง่ายเพียงใด ราศีที่ดวงตก นั่นจะโดนจับจ้องและแน่นอนว่าเกมของคนราศีนั้นจะต้องหินกว่าราศีอื่น ๆ ที่กำลังดวงขึ้น ในทุกสัปดาห์นั้นเราจะมีการเก็บผลโหวตทุกวันโดยการคิดเป็น

 Popular Zodiac  คือ คะแนนโหวตจากประชาชนตั้งแต่วันจันทร์ไปจนถึงวันเสารก่อนเวลาเที่ยงตรงของนาฬิกา เมื่อเวลาพัดผ่าน ผลโหวตของทุกวันจะนำมารวมกันเป็นคะแนนในส่วนแรก

Zodiac Wheel คือ ราศีแห่งโชคชะตา ผู้เข้าแข่งขันต้องเข้าไปในห้องจักราศีเพื่อเลือกดวงดาวที่เด่นที่สุดประจำสัปดาห์ ราศีที่ได้ถูกเลือกจะได้คะแนน 1 เสียงเท่ากับ 10 vote และในขณะเดียวกันก็ต้องเลือกราศีที่อ่อนแอที่สุดออกเพื่อลบราศีนั้นออกจากเกมไปผู้ที่เลือกจะได้คะแนน 1 เสียงเท่ากับ -5 vote

Free Time คือ การเข้าห้องราศีเพื่อเลือกเพื่อนออกจากเกม จะได้คะแนนในส่วนที่สามเท่ากับ 5 คะแนนฟรีเพียงแค่เข้ามาทำกิจกรรมทุกวันศุกร์นั่นคือการเลือกคนออกในโหมดของ Zodiac Wheel นั่นเอง

Zodiac So Day คือ ส่วนสุดท้ายของคะแนนรวมทั้งหมด เป็นการสุ่มการให้คะแนนโดยวิธีให้คะแนนนั้นจะอ้างอิงจากดวงชะตาของแต่ละราศี เช่น ในสัปดาห์นี้ ราศีกุมภ์และราศีมีนดวงขึ้น ก็จะได้คะแนนตั้งต้น 12 คะแนน ในขณะที่ราศีมังกรและราศีพิจิกเป็นราศีที่ดวงตก ก็จะได้คะแนนในส่วนนี้ไป 3 คะแนนเท่านั้น ถือเป็นโหมดใหม่ล่าสุดของเรียลลิตี้ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน และคะแนนในส่วนนี้จะประกาศในวันเสาร์ของทุกสัปดาห์

 

รางวัลสำหรับผู้แพ้?

                ในเกมการแข่งขันในครั้งนี้ ผู้ที่คะแนนรวมน้อยที่สุด 3 คนจะได้ตำแหน่งเป็น ผู้คุมโชคชะตาซึ่งทั้ง 3 คนจะต้องไปตามสถานที่ที่ระบุไว้ในคฤหาสต์เพื่อจัดการห้ำหั่นกันเองจนกว่าจะมีคนรอดกลับมาเพียง 2 คนเท่านั้น หมายความว่าจะต้องมีหนึ่งคนที่ตายและสองคนที่จะรอด

nu eng 

 

343 ความคิดเห็น

 1. #176 MooMooMii (@moomoomii) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มีนาคม 2555 / 19:56
  น่าอ่านดีค่ะ
  #176
  0
 2. #12 ทีมสตาร์ไลท์ (@doxther) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 18:11
  อืม น่าสนใจตั้งแต่ชื่อเรื่องแล้วอ้ะ กฎก็น่าสนค่ะ
  บทนี้ยังไม่มีอะไร
  อ่านบทต่อไปละกัน
  #12
  0