คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Reality 5 .: อาถรรพ์หมู่บ้านน้ำค้าง :. [จบเกม!]

ตอนที่ 49 : Day 1 .:: สงครามมันสมอง ::.


     อัพเดท 18 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ระทึกขวัญ / ผี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : นมร้อน ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นมร้อน
My.iD: https://my.dek-d.com/Tai5chck
< Review/Vote > Rating : 100% [ 6 mem(s) ]
This month views : 3 Overall : 12,954
452 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 72 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Reality 5 .: อาถรรพ์หมู่บ้านน้ำค้าง :. [จบเกม!] ตอนที่ 49 : Day 1 .:: สงครามมันสมอง ::. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 411 , โพส : 9 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


THe REALITy 5


[WEEK 2 :: DAYS 1]


 

จิ๊บ ๆ ๆ ....

 

เสียงนกกระจอกที่อาศัยอยู่ในป่าส่งเสียงร้องเพื่อทักทายธรรมชาติตามวิถีชีวิตของมัน สองขาของสัตว์เดียรฉานก้าวออกมาจากรังก่อนที่จะกางปีกกระพือเล็กน้อยพร้อมกับโผบินออกจากรังเพื่อหาอาหารในตอนเช้า ไม่ใช่แค่สัตว์ปีกเท่านั้น สัตว์อื่น ๆ ก็เริ่มออกหาอาหารอย่าเงียบ ๆ เช่นกัน

 

น้ำค้างที่อยู่ตามปลายใบไม้และยอดหญ้าเริ่มร่วงหล่นลงมาตามพื้นดินเพื่อให้ความชุ่มชื้นแกธรรมชาติที่สวยงาม หากแต่ว่าน้ำค้างของที่นี่จะเยอะกว่าที่ไหน ๆ เนื่องจากว่าเป็นหุบเขาและเป็นธรรมชาติที่แทบจะสมบูรณ์แบบ นั่นจึงอาจเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านที่ถูกขนานนามว่า ‘หมู่บ้านน้ำค้าง’

 

แชะ ... แชะ!!!

 

เสียงลั่นชัตเตอร์ดังผ่านกลางหมู่บ้านน้ำค้าง ... นิ้วเรียวยาวเริ่มบรรจงลั่นชัตเตอร์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกในระหว่างการแข่งขัน เธอคือสาวน้อยที่ชอบพกกล้อง DSLR ติดตัวอยู่เสมอ

 

“รันเวย์ ตื่นเช้าจังเลยนะ! ” เจ้าของเสียงเรียกอันอ่อนโยนทักขึ้นก่อนที่จะบิดขี้เกียดอยู่ริมระเบียงบ้าน เธอคือคู่หูของรันเวย์

 

“เค้าออกมาถ่ายรูปธรรมชาติตอนเช้า ๆ น่ะ เกมส์ว่าสวยมั้ย?” เด็กสาวยิ้มหวานพรางส่งกล่องให้เพื่อน เกมส์รับมันมาไว้ในมือพี้อมกับเลื่อนรูปดู ... ภาพของบ้านที่ถูกถ่ายในยามเช้าโดยที่ฉากหลังเป็นพระอาทิตย์ที่กำลังจะพ้นหุบเขาขึ้นมา

 

“เก่งจังเลยอ่ะเวย์ .... สวยสุดๆๆ” เหมือนกับว่าเกมส์จะตื่นเต้นกับภาพถ่ายของเธอเป็นอย่างมาก เกมส์ไม่เคยเห็นอะไรที่มันสวยงามแบบนี้ นี่คือภาพถ่ายใบแรกที่เธอชอบมันตั้งแต่เห็น

 

แอ๊ดดดดด!!

 

ประตูไม้ด้านในสุดของบ้านถูกแง้มขึ้น เด็กหนุ่มในชุดเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นเดินออกมาจากห้องพลันบิดขี้เกียดอย่างสบายอารมณ์ อาร์มที่เป็นคู่หูก็เดินออกมาพร้อมกันกับเขา แต่เขาถือขันและแปรงสีฟันออกมาจากห้องเพื่อจาไปล้างหน้าที่ลำธารด้านหลังหมู่บ้าน

 

“นายคนขี้อวดดีตื่นแล้ว ... เวย์ว่าเราไปหาที่ถ่ายรูปกันดีกว่ามั้ย” รันเวย์ไม่ค่อยอยากสุงสิงหรือจะสนิทกับฌอร์นเท่าไรนัก เกมส์พยักหน้าก่อนที่จะเดินเข้าไปหยิบอุปกรณ์ล้างหน้าออกมาและวิ่งตามอาร์มไปติด ๆ ด้านบนระเบียงนั้น เหลือแค่เพียงฌอร์นที่ยืนมองสาวที่เดินพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน เขาเบ้ปากก่อนที่จะเดินผิวปากเพื่อไปออกกำลังกายอย่างที่เขาชอบทำทุกเช้า

 

“เฮ้!! ยัยคิวคิว น้ำมันเย็นนะ” เสียงของพี่สาวปรามผู้เป็นน้องในระหว่างที่น้องสาวตัวดีกำลังสาดน้ำใส่เสื้อผ้าของหล่อน

 

“เอาน่าพี่ น้ำตอนเช้า ๆ น่ะ สดชื่นจะตาย .... ” เธอพูดก่อนที่จะเดินเล่นอยู่ในลำธารนั้น พอดีกับที่พวกอาร์มเดินมาถึงพอดิบพอดี

 

“อรุณสวัสดิ์” สองพี่น้องทักทายกลุ่มผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร น้ำเสียงของพวกเธอน่าฟังและทำให้อาร์มยิ้มได้ เขาพยักหน้าเบา ๆ ก่อนที่จะนั่งลงข้าง ๆ ลำธารนั้น

 

“ตื่นเช้าเหมือนกันนะนาย ....” บีบีทักทาย

 

“แล้วนกยูงล่ะ?” คราวนี้เกมส์ถามสองสาวบ้างพวกเธอไม่ได้ตอบอะไรนอกจากชี้มือชี้ไม้ไปที่บ้าน

 

“คงกำลังแต่งสวยอยู่แหล่ะ .... ” คิวคิวไม่วายแซวคู่หูที่พักห้องเดียวกัน

 

พวกเขาทั้งหมดใช้เวลานั่งเล่นนั่งคุยกันอยู่บริเวณนั้น เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่ร้อนนักทำให้พวกเขาสามารถนั่งได้เรื่อย ๆ จนเวลาเริ่มผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง เสียงจากเสากระจายเสียงจึงเริ่มดังขึ้น

 

“อรุณสวัสดิ์ผู้เข้าแข่งขันทุกคนนะครับ ... วันนี้เป็นสัปดาห์ที่สองของการแข่งขันเกมส์ ทุกคนยังอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ดีใจด้วยนะครับ ในวันนี้พวกผมจะมาแจงรายละเอียดของการเล่นเกมอีกครั้ง ตอนนี้ทางรายการได้ส่งเสบียงอาหารมาไว้ที่ปากประตูหมู่บ้านน้ำค้างเรียบร้อยแล้วพร้อมกับแผนที่หมู่บ้านน้ำค้างและภารกิจที่อยู่ในกล่องนะครับ ให้พวกทั้งหมดเดินทางไปรับกล่องอาหารนั้นด้วยแล้วเราจะเริ่มแจ้งรายละเอียดของเกมให้อีกทีนะครับ .....”

 

“เสบียงอาหารมาส่งแล้วเหรอ .... ” ดาร์จีลิ่งที่ยืนเคี้ยวหมากฝรั่งอยู่ที่บันใดบ้านพูดพรางกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปตามทางเมื่อคืนเพื่อไปรับเสบียงอาหารมาจากแจกจ่ายเพื่อน ๆ ในระหว่างนั้นฌอร์นก็เดินไปเหมือนกัน

 

เมื่อมาถึงสาวสวยเตรียมที่จะลากเสบียงกลับเข้าไปในหมู่บ้าน แต่ด้วยรูปร่างที่บอบบางของเธอและน้ำหนักของกล่องที่ใหญ่โต ทำให้ค่อนข้างไปได้ทุกลักทุเลพอสมควร

 

“ผู้หญิงน่ะ ... ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้นำหรอกนะครับ ....” ฌอร์นมองหน้าของเธอพรางยกกล่องไว้บนบ่าและเดินจากไป ปล่อยให้หญิงสาวที่หวังดียืนอยู่ตรงนั้น

 

ความโกรธเริ่มแล่นเข้ามาในหัวของเด็กสาว .... ความหวังดีของเธอกลับไม่เป็นผลเมื่อผู้ชายคนนี้ปรากฏตัวขึ้น ฝ่ามือทั้งสองกำแน่นด้วยความโมโห

 

“ถึงฉันจะไม่มีประโยชน์อะไร แต่ฉันก็ไม่ยอมให้นายมาดูถูกฉันหรอก” เธอกัดฟันกรอด สองขารีบเดินกลับเข้ามาในหมู่บ้านทันที

 

“เย้! อาหารมาแล้ว ... ได้เวลาอาหารเช้าของเก๋เก๋แล้ว!!” เด็กหนุ่มเริงระบำอย่างตลกให้เพื่อน ๆ ดูก่อนที่จะเดินมานั่งที่โต๊ะที่อยู่กลางหมู่บ้าน

 

เขายิ้มให้ก่อนที่จะเดินเอากล่องเสบียงที่แบกมามาวางไว้ที่โต๊ะตัวยาว แต่ในตอนนั้นเองที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น

 

ผลั่กกกกก!!!

 

โครมมมมม!!!

 

กล่องสเบียงที่ฌอร์นแบกมาลงไปกองกับพื้น วัตถุดิบต่างกระเด็นไปคนละทิศคนละทาง ทุกคนที่มาร่วมโต๊ะอาหารต่างตกใจกับภาพที่เห็นพร้อมกับการกระทำของคนคนนั้น

 

“นี่ดาร์จี้!! เธอทำอะไรของเธอน่ะ .... อาหารของพวกเราหกหมดแล้วนะ” ดัฟมองหน้าของหญิงสาวสลับไปมากับฌอร์น ฌอร์นเองก็ตกใจกับภาพที่เกิดขึ้นไม่น้อยไปหว่าเพื่อน ๆ เช่นกัน

 

“นายคิดว่าตัวนายเองเป็นใครกัน ... นายถึงชอบมาตัดสินเรื่องของชาวบ้านนัก!” ดาร์จี้พูดเสียงสั่น น้ำตาเริ่มเอ่อออกมา

 

“ผมก็เป็นนักศึกษาแพทย์ไงครับ ” เขาตอบหน้าตาย

 

“ฉันไม่ได้ถามว่านายเรียนอะไร ถ้านายยังมีสมองพอที่จะแยกแยะคำถามของฉันออก .... ”

 

“มันไม่แรงไปหน่อยหรอครับ?” ฌอร์นเลิกคิ้วขึ้น ตอนนี้ทุกคนที่อยู่ที่โต๊ะอาหารต่างมองกันไปมา ทุกคนกำลัง งง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่สุด

 

“นายเลิกดูถูกคนอื่นซะทีเหอะ ... นายคิดว่านายเจ๋งมาจากไหนไม่ทราบ กับอีแค่เกียรตินิยมที่ค้ำคอนายมาเท่านั้นเหรอ ฉันรู้ว่านายน่ะมันสมองอัจฉริยะ ฉันมันสู้นายไม่ได้เลยสักนิด แต่นายก็ไม่น่าจะดูถูกผู้หญิงแบบนี้ ผู้หญิงนะก็เป็นเพศแม่ของนายนะ .. รู้เอาไว้ซะ!” ดาร์จี้เริ่มโมโหอย่างสุดขีด บีบีและนกยูงเดินมาแตะไหล่ของหล่อนเบา ๆ

 

“มันเรื่องอะไรกันเนี่ยดาร์จี้ .... ” นกยูงพยายามให้สติของเธอกลับคืนมา

 

“ผู้หญิงทุกคนก็น่ารำคาญ อ่อนแอกันหมดทุกคนแหล่ะครับ .... ถ้าพวกผู้หญิงแข็งแกร่งกันจริง ๆ อดัมกับอีฟจะสร้างมนุษย์ขึ้นมาเป็นเพศชายเอาไว้ปกป้องพวกผู้หญิงเหรอ .... จริงมั้ย?”

 

“ถึงไม่มีพวกนายอยู่บนโลกนี้ พวกฉันก็ดูแลตัวเองได้ อย่านึกว่านายจะดีไปกว่าผู้ชายคนอื่นบนโลก บางทีความเพียบพร้อมของนาย อาจจะทำให้นายจนมุมซะเองก็ได้ ” เธอพูด

 

“ผู้หญิงทุกคนก็ชอบพูดแบบนี้กับผม .. แล้วยังไงล่ะ ทุกคนก็ยังเข้ามาวุ่นวายกับผมอยู่ดี ผู้หญิงเรื่องมากทุกคนนั้นแหล่ะ”

 

“ถึงผู้หญิงจะเป็นเพศที่อ่อนแอกว่าก็จริง แต่มันก็ในเรื่องของพละกำลังเท่านั้นแหล่ะ ...” จู่ ๆ ใบชาก็โพร่งขึ้นท่ามกลางเสียงทะเลาะวิวาทของสองคน

 

“แต่ถ้าให้วัดกันทางเรื่องของสมอง ... พวกฉันไม่มีวันแพ้ผู้ชายแน่ ๆ ” เธอมองหน้าของนักศึกษาแพทย์อวดดีคนนั้น

 

เขามองหน้าของใบชาก่อนที่จะหัวเราะนิด ๆ พลันเปลี่ยนเป้าหมายจากดาร์จีลิ่งมาเป็นสาวน้อยอัจฉริยะอย่างใบชาแทน

 

“แน่ใจหรือครับ ว่าหัวสมองอย่างพวกคุณจะมาเทียบชั้นกับเด็กแพทย์อย่างผม?” ฌอร์นมองหน้าของใบชาอย่างกวนประสาท เขาเองมั่นใจในตัวเองขนาดไหนว่าไม่มีใครที่เก่งและอัจฉริยะไปกว่าเขาแน่ในเกมนี้และตรงนี้

 

“มาลองกันสักตั้งไหมล่ะคะ ... คุณนักศึกษาแพทย์ฝึกหัด?” คราวนี้ใบชามองกลับไปที่นัยน์ตาของเขาอย่างไม่เกรงกลัว เขาหน้าเปลี่ยนไป เขาพยักหน้าและยิ้มเบา ๆ ก่อนที่จะทั้งสองจะมองหน้ากัน  ค่างไม่มีใครสายตากันเลย

 

“งั้นผมขอท้า ... มาลองดูสิว่าอัจฉริยะอย่างผมกับเด็กสมองตื้นอย่างคุณ เรามาวัดกันไหมว่าใครจะเจ๋งกว่ากัน คุณกล้ามั้ยล่ะ?”

 

“ถ้าคุณกล้าที่จะเล่นกับฉัน ฉันก็กล้าที่จะเล่นกับคุณเหมือนกัน” ใบชายิ้มอย่างยียวนกลับไปพร้อมกับสายตาที่จริงจัง ไม่เคยมีใครมากล้าเล่นกับเขาแบบนี้

 

“ฉันเลือกอยู่ข้างเธอใบชา ... ผู้หญิงอย่างพวกเราก็แกร่งไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชายที่อวดดีแบบนายก็ได้” ดาร์จีลิ่งเดินมาทางใบชา

 

เหตุการณ์เริ่มยุติลง เด็กหนุ่มยิ้มอยู่ที่มุมปากก่อนที่จะหยิบแผนที่พร้อมกิจกรรมภารกิจออกมาจากกล่องเสบียง ส่วนพวกทีเหลือก็ตามเก็บวัตถุดิบที่ร่วงหล่อนมาไว้ในเสบียงจนครบ เสียงของไคกิกลับดังขึ้นมาพอดี

 

“เอาล่ะครับ เดี๋ยวเราจะเริ่มภารกิจที่สองกันแล้วนะครับ เริ่มกางแผนที่ได้” ไคกิพูดอย่างสบายใจ เขาเองก็เห็นเหตุการณ์ที่เกิดทั้งหมดเหมือนกัน เพียงแต่ว่าเขาไม่ได้พูดอะไรออกมาเท่านั้นเอง

 

สงครามมันสมองกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว!!!

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Reality 5 .: อาถรรพ์หมู่บ้านน้ำค้าง :. [จบเกม!] ตอนที่ 49 : Day 1 .:: สงครามมันสมอง ::. , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 411 , โพส : 9 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 9 : ความคิดเห็นที่ 410
ยำมันให้เละไปเล้ย สาวๆ><(โหดเกินไปหรือเปล่า......ไม่หรอกมั้ง?)
Name : กบน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กบน้อย [ IP : 115.87.94.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2555 / 13:21
# 8 : ความคิดเห็นที่ 223

เริ่มสนุกขึ้นแล้วล่ะ


PS.  ข้าน้อยกวนตี นน ไร้สาระ บ้าๆบอๆ...แต่จริงใจน้า!!!มัวะ
Name : พระอาทิตย์โหมดกวนตีน@ Board Boy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระอาทิตย์โหมดกวนตีน@ Board Boy [ IP : 118.173.200.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 09:22
# 7 : ความคิดเห็นที่ 220

เอาเลยใบชา !
ล้างแค้นอิตาฌอร์นให้ได้นะ x')
ดาร์จี้เอาใจช่วย 55
สมน้ำหน้า >[]< อยากอวดดีนัก !
อีกหน่อยคงไม่มีใครคบหรอกค่ะ เชอะ *


PS.  ♥ Thuиder . he is my soulmate x') 55
Name : ☆☆` yuduиg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☆☆` yuduиg [ IP : 58.9.212.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 23:43
# 6 : ความคิดเห็นที่ 218
รู้ไว้ซะพวกคุณผู้ชาย(ที่มีน้อย)
ว่าผู้หญิงอย่างพวกเราไม่ได้อ่อนแอนะคะ

ดาร์จี้ทำไมไม่มาบอกเค้าอ่ะ?
อยากตบพวกคนทีึ่ชอบดูถูกห้IQกับสมองไหลจริงๆ

ใบชาสู้ๆ!!!


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 ตุลาคม 2553 / 22:55
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 18 ตุลาคม 2553 / 22:56
Name : TANARARA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TANARARA [ IP : 180.180.51.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 22:53
# 5 : ความคิดเห็นที่ 217
สงครามมันสมอง ?
หึ ๆ ใบชาไม่เก่งขนาดนั้นหรอกมั้งคะ (แสยะยิ้มบางๆ)

อย่าดูถูกผู้หญิงละกัน :D

PS.  {♥ bigbang.} ชเวสุดหล่อ . choi seunghyun !
Name : ‛ temptemp。 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ‛ temptemp。 [ IP : 124.120.167.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 20:58
# 4 : ความคิดเห็นที่ 216
ฌอร์นดูถูกผู้หญิงไปแล้วนะ ..

PS.  dσшƬσиЧεvεя ;p กัส กัส !
Name : nong'dow @ w.y. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nong'dow @ w.y. [ IP : 183.89.170.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 17:37
# 3 : ความคิดเห็นที่ 215

ใบชา !
เอาให้แน่นิ่งไปเลยค่ะ ==+
Name : Fnk' Qysze,, < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fnk' Qysze,, [ IP : 110.49.193.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 17:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 213

อยากอ่าน แต่อ่านตอนนี้มันยังไม่สนุก

จะมาอ่านตอนเย็นๆ ดีกว่า ได้อารมณ์กว่าเยอะ


PS.  ข้าน้อยกวนตี นน ไร้สาระ บ้าๆบอๆ...แต่จริงใจน้า!!!มัวะ
Name : พระอาทิตย์โหมดกวนตีน@ Board Boy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระอาทิตย์โหมดกวนตีน@ Board Boy [ IP : 113.53.116.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 15:45
# 1 : ความคิดเห็นที่ 212
เริ่มทะเลาะกันซะแล้วสิ
Name : lovely001 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovely001 [ IP : 58.9.23.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 13:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android