ตอนที่ 12 : ผู้เข้าสมัครหมายเลข 12 : รัชนีกร แอสโทรลิค {บุหลัน}

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 59
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 พ.ย. 59

*REGISTER*

ใบสมัครเรียน
( ผู้หญิงในรูป )


-Skill- (รวมให้ได้ 200)

 

- Bra. : (ความฉลาด) 60

- Def. : (ป้องกันตัว) 10

- Pan. : (ความตื่นกลัว) 30

- Psy. : (จิตใต้สำนึก) 30

- Atk. : (จู่โจมเมื่อถึงเวลา) 10

- Moo. : (ควบคุมสติ) 60

 

 

ชื่อ-นามสกุล : รัชนีกร แอสโทรลิค ( Rachaneekorn Astrolic ) 

ชื่อเล่น : บุหลัน ( Bulan )

 

อายุ : 16

 

ส่วนสูง : 159

 

น้ำหนัก : 45

 

วันเกิด : 24 พฤศจิกายน

 

 

สิ่งที่ชอบ : พันแสง การนอน ทุกที่ที่สามารถนอนได้ การเรียนรู้ หนังสือ ผู้ชายหล่อๆ เวลากลางคืน สัตว์ทุกชนิด ( ย้ำว่า ทุกชนิดจริงๆ ) ขนมหวาน การเขียน ความเงียบสงบ ทุกสิ่งที่อยากได้ เพลง

 

สิ่งที่เกลียด : โรคอลิซของตัวเอง การสูญเสีย การใช้พละกำลัง ความวุ่นวาย ผักทุกชนิด พวกที่มาทำร้ายคนที่รัก การไม่ได้สิ่งที่ต้องการ

 

ความสามารถพิเศษ : การเรียน การวาดรูป เปียโน บัลเลต์ การเขียนนิยาย

 

ประวัติทางการแพทย์ : - ป่วยเป็นโรค Alice in Wonderland Syndrome ซึ่งเป็นโรคที่มองเห็นสิ่งต่างๆ ในขนาดที่ผิดปกติ อาจจะเล็กเกินความเป็นจริง หรือใหญ่เกินความเป็นจริง  โดยบุหลันจะมีอาการแบบนี้อยู่บ่อยครั้งในแต่ละวัน แต่ก็ไม่ถึงกับตลอดเวลา ซึ่งที่บุหลันเป็นโรคนี้ มีสาเหตุมาจากการที่เห็นพ่อโดนดาบฟันคอขาดตายต่อหน้าต่อตา ทำให้สมองคิดไปเองว่าดาบใหญ่เกินความเป็นจริง และเธอก็หวาดระแวงตั้งแต่นั้นมา

- มีรอยแผลเป็นที่บ่าซ้ายจากการถูกยิง

 

คำพูดติดปาก : “...มั้งคะ ” “ ก็คงจะเป็นแบบนั้นน่ะค่ะ ” “ หล่อกร้าวใจบุหลันมากค่ะ ”

 

นิสัยคร่าว ๆ : บุหลันเป็นเด็กสาวร่าเริงสดใส เฟรนด์ลี่ ด้วยความที่เป็นคนขี้เล่น ( แต่ไม่เล่นขี้ )เธอจึงมักจะพูดจาติดตลก หรือพูดจาเหมือนเต๊าะคนอื่นอยู่เสมอ บุคลิกภายนอกดูเป็นพวกบ้าผู้ชาย แต่หารู้ไม่ว่า การที่เธอเป็นแบบนี้ ก็เพื่อที่จะปกปิดปมในอดีตของตนเอาไว้ เธอมักจะแอบร้องไห้อยู่เสมอเวลาที่ตัวเองอยู่คนเดียว ชอบปิดบังความรู้สึกลึกๆ ในใจของตนเอง ไม่ค่อยแสดงความเกลียดให้ใครรู้ เป็นคนขี้เซา สามารถนอนหลับได้ทุกที่ราวกับเป็นเวลากลางคืนที่มีจันทร์ขึ้นอยู่ตลอดเวลา เฉลียวฉลาด มีความรู้รอบด้าน รักสงบ ไม่ชอบงานออกกำลัง ชอบเรียนรู้เรื่องดวงดาวเป็นพิเศษ ใจเย็น คุมสติและสถานการณ์ได้อยู่ โกรธยาก แต่ถ้าโกรธจะใช้คำพูดจาที่ค่อนข้างแรง ค่อนข้างโลภ อยากได้อะไรเธอก็จะต้องหาทางเอามันมาให้ได้ เป็นโรค Alice in Wonderland Syndrome แต่ไม่เคยบอกใครนอกจากพันแสง

 

ประวัติส่วนตัว : ทั้งบุหลันและพันแสงเป็นลูกฝาแฝดของครอบครัวเจ้าของกิจการกล้องดูดาวในไทยที่ส่งออกไปหลายประเทศ โดยบุหลันเป็นพี่สาวฝาแฝด ส่วนพันแสงเป็นน้องชายฝาแฝด ( แต่ต่างฝ่ายต่างก็เรียกอีกคนว่า พี่ ) เป็นลูกครึ่งไทย – อังกฤษ โดยที่พ่อเป็นชาวอังกฤษ ส่วนแม่เป็นคนไทย ครอบครัวของพวกเขาร่ำรวยจนมีคฤหาสน์หลังใหญ่เป็นของตนเอง ทั้งคู่เรียนโฮมสคูล เรียนในวิชาที่หลากหลาย ทั้งดนตรี คณิตศาสตร์ บัลเลต์ ฯลฯ จนทำให้พวกเขาไม่มีเพื่อนนอกบ้านหรือเพื่อนคนอื่นเลยนอกจากพวกเขาสองคน หลายคนอาจคิดว่าชีวิตของเด็กฝาแฝดลูกครึ่งเมืองผู้ดีจะดูสวยหรูเหมือนปูพรมแดงไว้ตลอดทาง...แต่ไม่เลย พ่อติดการพนันอย่างหนักจนติดหนี้หลักร้อยล้าน โดยเจ้าหนี้ได้ขู่ไว้ว่า หากไม่ยอมจ่ายตามวันที่กำหนด จะสูญเสียทรัพย์สินทุกอย่างรวมถึงชีวิต ซ้ำร้าย พ่อยังแอบไปมีชู้กับสาวอังกฤษอีกคน ทำให้ไม่ค่อยได้กลับมายังคฤหาสน์ เมื่อเจ้าหนี้ตามไปขู่ถึงคฤหาสน์ และบอกความจริงเรื่องที่พ่อมีชู้ ด้วยความที่แม่กังวลอยู่แล้ว ทำให้แม่ตกใจและเสียใจมากจนไปหยิบปืนตายต่อหน้ากลุ่มเจ้าหนี้และพวกเขา ตั้งแต่นั้นมา พันแสงจึงซ่อนปืนเอาไว้ในตู้ลับ เพื่อไม่ให้มีใครหยิบมาฆ่าตัวตายอีก

เมื่อถึงวันกำหนด พ่อกลับมาเพื่อเคลียร์กับเจ้าหนี้ แต่กลุ่มเจ้าหนี้ก็บุกเข้ามาเผาคฤหาสน์ ขโมยทรัพย์สินมีค่าทุกอย่าง และฆ่าพ่อบ้านแม่บ้านทุกคนแล้ว พ่อจึงรีบเข้าไปเพื่อช่วยลูกทั้งสองและหลบหนีออกมา กลุ่มเจ้าหนี้ได้ไล่ตามพวกเขาไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้น พันแสงก็ได้พลัดหลงกับบุหลันและพ่อ แล้วเกือบโดนพวกมันใช้มีดแทงคอตาย โชคดีที่พ่อมาช่วยไว้ได้ทัน แต่ทั้งสามคนก็โดนล้อมจนมุม ระหว่างที่พันแสงและพ่อต่อสู้กับคนอื่นๆ อยู่นั้น บุหลันที่สกิลการต่อสู้อ่อนที่สุดก็โดนยิงเข้าที่บ่าซ้าย และเมื่อมันกำลังจะเงื้อดาบอีกครั้งเพื่อฟันคอ พ่อก็เข้ามาปกป้องโดยการเอาตัวบังจนศีรษะหลุดแทน ทั้งสองแฝดหวาดผวามากและหลบหนีเข้าไปในโรงพยาบาลจนพวกเขารอดในที่สุด ในความเป็นจริง พวกเขาได้รับการเยียวยาจิตใจไปพักหนึ่ง จนได้ข่าวของโรงเรียนแห่งนี้ ด้วยความที่คิดว่าตัวเองไม่เหลืออะไรอีกแล้ว จึงหนีออกจากโรงพยาบาลและเข้ามาสมัครเรียน

 

 

 

Primary Question
{มุมมองของตัวละคร}

 

1.เหตุผลที่สมัครร่วมโครงการนี้?

 “ อาจารย์ผู้ชายหล่อมากกกลากไส้เลยค่---โรงเรียนดูน่าอยู่ น่าซุกหัวนอ---เอาตามตรงแล้ว ที่ฉันมาที่นี่ก็เพราะว่าฉันไม่มีที่ไปแล้วน่ะค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิตต่อแล้ว ก็เลยมาที่นี่ เผื่อจะเจออะไรที่ทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้น ไม่ก็ตายที่นี่เพื่อให้ทุกอย่างมันจบลงค่ะ ”

 

2.ในบรรดาบ้านทั้ง 3 หลังจงบอกบ้านที่อยากอยู่พร้อมกับเหตุผล

 “ ม่านดวงจันทร์...มั้งคะ เพราะชื่อมันคล้องกับชื่อของฉันเลย แล้วก็น่าจะเข้ากับบุคลิกของฉันด้วยค่ะ หรือไม่ก็อยู่บ้านดาวตกกับพี่พันแสง เพราะฉันไม่อยากแข่งขันกับฝาแฝดของตัวเองเท่าไหร่น่ะค่ะ แต่เอาจริงๆ ก็ต้องแล้วแต่โชคชะตาจะนำพาฉันไปนะคะ คิกๆ ”

 

3.คิดว่าโฮสต์แต่ละคนเป็นอย่างไร?

 “ ก่อนอื่นเลย คุณนักรบหล่อกร้าวใจบุหลันมากค่---ดูเป็นผู้ชายแมนๆ เก่งกาจด้านการต่อสู้คล้ายๆ กับพันแสงเลย น่าจะช่วยปกป้องลูกบ้านได้ดีเลยล่ะค่ะ คุณเบญดูเป็นผู้หญิงนิ่งๆ ไลฟ์สไตล์เรียบง่ายคล้ายๆ กับฉัน ฉันชอบคนแบบนี้นะคะ ดูธรรมดาแต่มีอะไรที่น่าค้นหามากมาย แล้วก็คุณมิราจ ดูมีความควีน มีความสตรองมากค่ะ คงเป็นพวกที่เวลาโดนบ้านอื่นดิสเครดิต ก็ไอด้อนท์แคร์ไรงี้ ทั้งไลฟ์สไตล์ ทั้งแฟชั่น น่าจะเริ่ดสะแมนแตนอยู่พอสมควรนะคะ ”

 

{มุมมองของ ผปค.}

1.รับได้ไหมถ้าลูก ๆ ของตัวเองต้องตาย

 โรลนี้มีคนตายอยู่แล้วนี่เนาะ เล่นโรลแนวนี้ทีไรก็นกตลอด นกจนชินแล้ว 5555555

 

2.ถ้าได้รับเลือก สามารถเข้ากรุ๊ปไลน์ของบ้านแต่ละหลังได้ไหม?

 ได้อยู่แล้วจ้า แต่คงไม่ได้เข้าไลน์บ่อยๆ น้า มือถือไม่ค่อยดีเท่าไหร่ Y_Y T_T

 

3.มีเวลาสัก 2-3 ชั่วโมงใน 1 อาทิตย์เพื่อเข้ามาส่งงานใช่ไหมอ่า

 มีอยู่แล้วฮะ แต่จะอู้มั้ยนี่อีกเรื่องนึง ถถถถถ

 

O W E N TM.

0 ความคิดเห็น