M E N T O R S • H O U S E #TeamClara

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 188 Views

 • 5 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  188

ตอนที่ 9 : Cla04 : ประกายกาญจน์ อักษราเลิศนิมิต (แคเรล)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ม.ค. 59

O W E N TM.************************

CRegister to The UniqueB

 

1st About you

 

 

 

 

 

อิมเมจรูปที่นำมาใช้ : ต้าเหนิง - กัญญาวีร์ สองเมือง (Thanaerng Kunyawee Songmeung)

ชื่อจริง – นามสกุล : ประกายกาญจน์ อักษราเลิศนิมิต (Prakaykan Aksaralerdnimit)

ชื่อเล่น : แคเรล (Carel)

อายุ : 21

เชื้อชาติ : ไทย (บรรพบุรุษฝั่งพ่อเป็นชาวจีน)

กรุ๊ปเลือด : A

น้ำหนัก / ส่วนสูง :  49 กก. / 177 ซม.

อาชีพ : นักศึกษาสถาบัน Central Martin

นิสัย : เป็นหญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นและจริงจังกับการทำงานมาก แต่ก็ไม่จริงจังจนเกินไปจนไม่ฟังความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงาน มีเหตุผล มั่นใจในตัวเองพอสมควร ภายนอกอาจจะดูเป็นคนที่เงียบๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่ชอบพูดคุย แต่มักจะคุยเฉพาะเรื่องที่ตัวเองสนใจ และจะพูดมากด้วย (?) แต่ก็ไม่เกินเลยอะไร (?) มีความเป็นศิลปินพอสมควร เธอไม่ชอบเวลาที่ตั้งใจทำอะไรบางอย่างแล้วมีใครมาขัด แต่เธอก็เลือกที่จะไม่แสดงออกเพราะตัวเธอรู้ว่าคนๆ นั้นไม่ได้ตั้งใจหรอก

ในขณะเดียวกัน แคเรลนั้นพร้อมน้อมรับคำสั่งสอนจากอาจารย์เสมอ และจะนำมันไปปรับปรุงแก้ไขทุกเมื่อ เธอชอบที่จะสังเกตความรู้สึกของคนอื่นๆ และจะพยายามทำให้คนๆ นั้นมีอารมณ์ที่ดีขึ้นหากตอนนั้นเขาหรือเธอมีอารมณ์ที่ไม่ดี เธอคิดว่าบรรยากาศที่มีความสุขนั้นดีกว่าบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเศร้า แต่กระนั้น ด้วยบุคลิกและลักษณะนิสัยของเธอที่ไม่ได้ถึงขั้นร่าเริงอะไรมากนัก ทำให้เธอทำอะไรอย่างที่ต้องการได้ไม่เต็มที่นัก

สิ่งที่ชอบ : การทำอาหาร การแสดง การร้องเพลงคลาสสิก ผัก สเต็ก การออกแบบเสื้อผ้า แมว

สิ่งที่ไม่ชอบ หรือกลัว หรือเกลียด : เกลียดน้ำมะเขือเทศ (แคเรลมองว่ามันแหยะๆ และน่าขนลุก)

ความสามารถ : 

-          การแสดง เมื่อตอนแคเรลอยู่ไฮสคูล เธอลงวิชาการแสดงเป็นวิชาเอก อยู่ชมรมละครเวที และไปศึกษาวิชาการแสดงเพิ่มเติมจากสถาบันทางด้านการแสดง ทำให้เธอมีพื้นฐานในจุดนี้ดีพอสมควร อีกทั้งเธอยังเคยรับบทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของอังกฤษ และเคยแสดงละครเวทีในไฮสคูล

-          การถ่ายแบบ เธอเคยถ่ายแบบลงหน้าปกนิตยสารของไฮสคูล โดยในตอนนั้นเป็นหน้าปกในธีม ‘The Angel’

-          การเดินแบบ : ไม่เคยเดินแบบในงานที่เป็นทางการ มีแต่การเดินแบบลอกเลียนแบบจากในอินเตอร์เน็ตโดยมีคุณป้าเป็นผู้ติชม

-          การร้องเพลงคลาสสิก แคเรลเคยเรียนมันจากวิชาเลือกเพิ่มเติมของไฮสคูล ทำให้มีทักษะทางด้านนี้เล็กน้อย

-          การทำอาหาร คุณป้าของเธอเป็นคนสอนตั้งแต่ยังเด็ก

-          การออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น เนื่องจากปัจจุบัน เธอเรียนอยู่ที่สถาบัน Central Martin ทำให้เธอมีความรู้ด้านนี้พอสมควร และดูเหมือนเธอจะชอบมันด้วย

ประวัติ : แคเรลเกิดที่ไทย ก่อนจะย้ายไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตอนอายุ ปี พ่อของเธอเป็นนักการทูตประจำประเทศไทยที่ทำงานประจำอยู่ที่สถานกงสุลไทยประจำประเทศอังกฤษ ส่วนแม่ของเธอเป็นชาวอังกฤษและทำงานเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์มือดีกับแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง เนื่องด้วยที่พ่อจำเป็นต้องเดินออกไปต่างประเทศแทบจะทุกเดือน รวมถึงแม่ที่งานค่อนข้างหนัก ทำให้เธอจำต้องอยู่ร่วมกับคุณป้า (พี่สาวของพ่อ) ซึ่งถือสัญชาติอังกฤษที่บ้านในตัวกรุงลอนดอน

            หลังจากนั้น เมื่อเธอเห็น ‘The Unique Thailand’ ประกาศรับสมัคร แคเรลจึงรีบบินจากอังกฤษกลับมายังไทยทันที

อื่นๆ : -

 

 

2nd Basic Skill

( เฉลี่ยรวมต้องไม่เกิน 200 )

 

F ความสวย ( Beauty ) : 30

F การโพสท่า ( Posting ) : 45

F สรีระ ( Body ) : 35

F โชค ( Luck ) : 5

F การแสดง ( Acting ) : 50

F ความดึงดูด ( Charisma ) : 35

 

3rd Primary Question

 

1.อะไรทำให้คุณเข้ามาสมัครในรายการนี้ :

            “ฉันเห็นว่ารายการนี้เป็นรายการเรียลลิตี้ที่ไม่เหมือนรายการอื่นค่ะ” แคเรลตอบเสียงเรียบ แม้จะมีรอยยิ้มบางๆ อยู่บนใบหน้าก็ตาม “แล้วก็เพราะเคยดูรายการที่คล้ายๆ กันของประเทศอื่นด้วย… พอมีรายการนี้ซึ่งต้องการ The Winner ที่มีคุณสมบัติที่ฉันพอจะทำได้ก็เลยรีบสมัครเลยล่ะค่ะ”

            หญิงสาวผู้มาจากอังกฤษยิ้ม

 

2.คุณคิดอย่างไรกับรายการนี้ : “เป็นรายการที่ดีนะคะ เราสามารถพัฒนาความสามารถของเราและทำให้เราเป็นที่รู้จักในวงกว้าง..ถึงแม้จะไม่ได้เป็น The Winner ก็ตาม”

 

3.คิดว่าเมนเทอร์ทั้ง 3 คน เป็นคนอย่างไร :

          เมนเทอร์เฟอร์ “ตอนที่ฉันอยู่อังกฤษ ฉันดูภาพยนตร์ของไทยบ่อยค่ะ” แคเรลกล่าว “นั่นทำให้ฉันเห็นคุณเฟอร์ในจอบ่อย และเมื่อรู้ว่าเป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าของ Central Martin และมีความสามารถมากมายก็เลยชื่นชอบเป็นพิเศษค่ะ”

            เมนเทอร์คลาร่า : “ฉันไม่เคยดูซีรีย์ไทยนะ” เธอยิ้มแห้งๆ “แต่ฉันก็พอรู้จักคุณคลาร่ามาบ้างฉันคิดว่าเธอดูใจดีนะ และเป็นกันเองกว่าเมนเทอร์อีกสองคนมาก แล้วก็ถึงแม้จะอายุน้อยกว่าฉัน แต่ใช่ว่าความสามารถจะน้อยกว่าเนอะ”

            เมนเทอร์พิชญ์ “เธอน่ากลัวนะ” แคเรลเอ่ย “คนแบบคุณพิชญ์น่ะเดาอะไรไม่ค่อยได้ และมักจะมีไม้ตายซ่อนอยู่เสมอล่ะ”

หญิงสาวหัวเราะแห้งๆ

            “แต่ยังไงก็ตาม ฉันคิดว่าคุณพิชญ์น่าจะมีมุมใจดีอยู่บ้างนะ

1 ความคิดเห็น

 1. #4 ❋➳SENTINEL™ (@hedenkuang) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2559 / 19:14
  แบบฟอร์มการรายงานตัวเข้าทีม


   
  ชื่อเล่น : แคเรล
   
  ทีม : คลาร่า
   
  ห้องนอนที่เลือก : Cla04
   
  เหตุผลในการเลือก : ส่วนตัวแล้วเราชอบผ้าม่านแบบมู่ลี่น่ะค่ะ เหตุผลเราก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน.. แต่คงจะเป็นเพราะว่ามันดูลึกลับดีล่ะมั้ง? อ้ะ แล้วก็ผนังที่เป็นลายสลับกันตรงนั้นด้วยค่ะ เรารู้สึกชอบมันเป็นพิเศษนะ
  เหตุการณ์และความรู้สึกตอนเลือกทีม : ตอนนั้นเราก็ตื่นเต้นนะ ประมาณว่า เอ้ะ? จะมีใครเลือกเราเข้าทีมรึเปล่านะ แต่ส่วนตัวแล้ว เราคิดว่าถ้าเราไม่ผ่าน ก็ไม่เป็นไร โอเค เราจะกลับไปฝึกมาใหม่ แต่พอสไลด์บานนั้นเลื่อนไปเจอกับพี่คลาร่าที่ชูยูนิคบุ้คขึ้นมา ก็กลายเป็นว่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ (หัวเราะแห้งๆ) ส่วนเรื่องอายุที่มากกว่า เราคิดว่าอายุไม่ใช่ปัจจัยสำคัญนะ มันอยู่ี่ที่ตัวเราเองมากกว่า แล้วก็ตัว "พี่" คลาร่าด้วย
   
  พูดอะไรกับเมนเทอร์หน่อยไหม : เราดีใจนะที่พี่คลาร่าเลือกเรา แล้วเราก็ขอขอบคุณมากด้วยเช่นกัน เราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และพาทีมชนะแคมเปญค่ะ
  #4
  0