M E N T O R S • H O U S E #TeamClara

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 188 Views

 • 5 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  188

ตอนที่ 7 : Cla02 : รุจนา เบญจไพบูลย์ (หยก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 46
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  23 ม.ค. 59

O W E N TM.*******************************

CRegister to The UniqueB

 

1st About you


 
อิมเมจรูปที่นำมาใช้ : นุ่น ศิรพัฒน์ วัฒนจินดา (Siraphan Wattanajinda)
ชื่อจริง – นามสกุล : รุจนา เบญจไพบูลย์(Rujjana Benjapaiboon)
ชื่อเล่น : หยก (Yok)
อายุ : 21
เชื้อชาติ : ไทย
กรุ๊ปเลือด : A
น้ำหนัก / ส่วนสูง : 51/170
อาชีพ : นักศึกษา กราฟฟิคดีไซน์ เอกanimation 
นิสัย : มีความเป็นตัวเองอยู่สูง กล้าที่จะเสี่ยงจะลองท้าทายทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ปิดกั้นความคิดที่แตกต่าง ชอบรับฟังความคิดเห็นจากผู้อื่น แต่โชคชะตาก็กลั่นแกล้ง เรื่องเกี่ยวกับเสี่ยงโชคทั้งหลายนั้นไม่มีดวงเรื่องนี้เลยจริงๆ เล่นหวยไม่เคยถูกซักกะตัว(เจ็บแค้นจริงๆ) แต่ก็ชอบเสี่ยงบ่อยๆนะ เผื่อจะถูกกับเค้าบ้าง(ไม่เคยซักครั้งจ้าาา) ลุคออกจะห้าวๆไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ แต่เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายพอตัว แต่ไม่กล้าแสดงออกกลัวจะโดนล้อ เลยชอบทำหน้าตายใส่เวลาเศร้าหรือเสียใจ จึงนำวิธีที่ได้จากการเรียนรู้ในชีวิตประจำวันมาใช้ในการแสดงละครในคณะบ่อยๆ และอีกอย่างที่ทำให้เราสวมบทบาทได้เก่งมากๆก็คือ การคอสเพลย การสวมเป็นตัวละครนั้นๆ ออกท่าโพสบ้าง ให้ดูสมจริงมากขึ้น และการแสดงท่าทาง ลักษณะนิสัย และการพูดของตัวละครนั้นๆ ทำให้เราเข้าถึงและสวมบทบาทได้อย่างเป็นธรรมชาติ(ส่วนใหญ่จะชอบคอสเป็นผู้ชาย) เป็นคนคุยไม่เก่งนะ แต่พร้อมรับฟังเสมอ ฝากตัวด้วยนะทุกคน(ยิ้ม)
สิ่งที่ชอบ : อนิเมะ มังงะ โดจิน ฟิคเกอร์ ฟิคชั่น (เดียวๆๆความชอบส่วนตัวทั้งนั้นเลย ฮ่าๆ) ความชอบส่วนใหญ่จะวนอยู่ในสายของอนิเมะนะ เราชอบพวกนี้ตั้งแต่จำความได้แล้วหละ ทักษะการวาดรูปก็ไม่ได้เทพอะไร แต่ใจรักนี้สิสำคัญเลยหละ และอีกอย่างที่ชอบก็คือ การดูละครเวที พวกคุณเคยคิดบ้างมั้ยว่ามันมีแรงดึงดูดขนาดไหน เมื่อได้สัมผัสแสง สี เสียง และอารมณ์ที่แท้จริง ณ ตอนนั้น ตอนชั้น10 ขวบ เป็นครั้งแรกที่ได้ดูละครเวที และซาบซึ้งจนต้องไปดูทุกครั้งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และสิ่งนี้หละที่ทำให้ชั้นชอบการแสดง
สิ่งที่ไม่ชอบ หรือกลัว หรือเกลียด : การถูกล้อเลียน และ ดวงสุดหดของตัวเอง เป็นเรื่องที่กลัวและไม่ชอบมากที่สุด เป็นปมในสมัยเด็กเรื่องการถูกล้อว่า ฟันเหยิน ตัวดำ!!! รู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่เมื่อถูกล้อเรื่องฟันหน้าของตัวเองนะ แต่เรื่องสีผิวเรากลับมองว่าเป็นจุดเด่นเลยไม่ค่อยแคร์เท่าไหร่ ถึงไปดัดฟันมาแล้วก็ยังไม่ค่อยกล้ายิ้มแบบเห็นฟันเท่าไหร่ มันใังใจ(ทำหน้าตาย)  ส่วนเรื่องดวงนั้น คงไม่มีใครไม่มีดวงเท่าชั้นแล้วหละ ทำใจไว้แล้ว ถ้าวันไหนมีโชคขึ้นมาจริงๆแปลว่าทำบุญมาเยอะพอ ฮ่าๆๆๆๆ เกือบลืม!!! มีอีกอย่างที่ไม่ชอบมากๆ ขั้นเกลียดเลยก็ว่าได้ คือ สัตว์!!!! เอ่อ.. หมายถึงสัตว์เลี้ยงจำพวกหนู นี้ยกเลิกเลย เห็นแล้วขนลุก แหยงๆ ไม่ชอบจริงๆ
ความสามารถ : 
- การแสดง เป็นเรื่องที่เรารู้สึกมั่นใจที่สุดเลยนะ การแอคติ้ง ท่าทาง อารมณ์ เราพร้อมแสดงออกมาจากข้างในของเราจริงๆ 
- ด้านดนตรี ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนเลยนะ ว่าเราเรียนเปียโนตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ก็ได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองความสามารถ เวลาอารมณืเสียก็ชอบมีเล่นแก้เครียดนี้หละ
- คอสเพลย ถือว่าเป็นความสามารถมั้ยนิ การกล้าคิด การทำ การแสดงออก โดยการสวมบทบาทของตัวละครตัวนี้ ต้องดึงความกล้าออกมาพอสมควร สำหรับชั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเชื่อและดึงความกล้าในตัวออกมาจึงจะทำได้จริงๆ
ประวัติ : ครอบครัวของเราเปิดร้านขายหนังสือทุกรูปแบบ ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ ชั้นก็เติบโตมาด้วยกองหนังสือในบ้านของเรานี้หละ การ์ตูน มังงะทั้งหลายก็แอบสั่งจากในร้านของเรา (โดนแม่จับได้ครั้งแรกนี้เกือบโดนเตะออกจากบ้านแล้ว) ความรู้ทั้งหลายไม่ได้อยู่แค่ในหนังสือ แต่เราต้องรู้จักเปิดตาเปิดหูมองรอบข้างเสมอ นี้คือสิ่งที่พ่อชอบพูดกับเราและน้องสาวเสมอ เพราะพ่อรู้ว่า เราไม่ค่อยชอบคุยกับใคร ชอบอ่านหนังสือเล่นคอมอยู่ที่บ้านมากกว่า น้องสาวของชั้นนี้เป็นสไตลิสตัวจริงเลยนะ ชอบจับชั้นเป็นหุ่นลองเสื้อผ้าแบบใหม่ๆ และเป็นคนตัดชุดคอสให้ชั้นด้วย จนกระทั้งน้องสาวได้เห็นโปรโมทของรายการนี้ก็ได้ชักชวนให้ชั้นมาสมัคร เพราะน้องบอกว่า อยากรู้ว่าหน้าตาแบบพี่เค้าจะเอามั้ย (แต่ที่จริงแล้วน้องอยากให้ชั้นค้นหาตัวเองและเปิดโลกใหม่ๆมากขึ้น เฮ่อ~รักน้องจังเลย>3) ทั้งครอบครัวสนับสนุนให้ชั้นมาสมัครนะ และชั้นก็อยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจริงๆนอกจากการแสดง หรือการโพส อยากเดินแบบ อยากทำอะไรที่ท้าทายมากขึ้นคะ
อื่นๆ : 
   
 
2nd Basic Skill
( เฉลี่ยรวมต้องไม่เกิน 200 )
 
F ความสวย ( Beauty ) : 20
F การโพสท่า ( Posting ) : 23
F สรีระ ( Body ) : 25
F โชค ( Luck ) : 5
F การแสดง ( Acting ) : 32
F ความดึงดูด ( Charisma ) : 25
 
3rd Primary Question
 
1.อะไรทำให้คุณเข้ามาสมัครในรายการนี้ :
น้องสาวเป็นคนชักชวน(จูงใจ)ให้เข้ามาสมัครในรายการนี้ แม้ตอนแรกชั้นจะยังไม่มั่นใจที่จะลองเข้ามาสมัคร แต่พอได้ลองศึกษาข้อมูลทางรายการ เมนเทอร์ที่เป็นผู้ฝึกสอน และการแข่งขันในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากรายการเดิม ทำให้ความตื่นเต้นในใจของชั้นมันตื่นขึ้นมาทันที ความท้าทาย ความอยากรู้อยากเรียนและความแปลกใหม่ ทำให้ชั้นอยากลองเข้ามาสมัครในรายการนี้ อยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยากพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้น
 
2.คุณคิดอย่างไรกับรายการนี้ :
ท้าทายความสามารถทุกอย่างมากๆคะ ชั้นไม่คิดว่ารายการนี้จะออกอะไรที่ง่ายๆมาให้ผู้ป่านเข้ารอบแข่งขันแน่นอนคะ ดูจากเมนเทอร์ทั้งสามแล้ว ความสามารถของแต่ละคนนั้นได้รับการันตีจากหลายสาขา และเป็นที่ยอมรับจากคนทั้งประเทศ ความแซ่บ ความมันส์จะต้องสุดๆแน่นอน และชั้นหวังว่าตัวชั้นจะได้รับความรู้เพิ่มขึ้น การผลักดันตัวเองให้ก้าวไปอีกหลายร้อยก้าวข้าวหน้าก็ได้ หรือ..รายการนี้อาจจะน่ากลัวกว่าที่คิดก็ได้(ขยิบตา)

3.คิดว่าเมนเทอร์ทั้ง 3 คน เป็นคนอย่างไร :
 ถ้าพูดถึงเมนเทอร์ทั้งสามคนนะ ทุกคนเป็นคนที่มีชื่อเสียง เป็นดาราที่พวกเราชื่นชม และ ความสามารถของแต่ละคนนั้นก็ไม่เป็นลองใครจริงๆ 
- เมนเทอร์ เฟอร์ ขอยอมรับโดยส่วนตัวเลยว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงเลยคะ (กรี๊สเบาๆ) ทั้งความเก่ง ความสวย ความคม เวลาถ่ายแบบ ความสตองทำให้ชั้นชื่นชมและนับถือเธอมากจริงๆ แม้แต่การแสดงชั้นยังต้องถึงเลยเล่นจนคนดูอย่างชั้นอินไปกับบททุกครั้ง ความสามารถของเมนเทอร์เฟอร์นี้ สุดยอดจริงๆ ในฐานะแฟนคลับเธอคือนัมเบอร์วัน ในใจของชั้นจริงๆแต่ถ้าในฐานะของผู้เข้าแข่งขัน เมนเทอร์เฟอร์จะต้องเป็นคนที่มีความคิดแปลกใหม่ สร้างสรรค์ พร้อมทั้งความสตองและความมั่นใจที่จะพาทีมประสบความสำเร็จแน่นอน
-  เมนเทอร์ คลาร่า หน้าเด็กมากกก หน้าใสมาก เห็นทุกครั้งทั้งในจอและในนิตรยาสาร ก็รู้สึกว่าคนนี้หน้าเด็กมากแต่ความประทับใจไม่ได้มีแค่นั้น  เสียงร้องของเธอต่างหากที่ทำให้ชั้นต้องหันมามอง ทั้งเต้นทั้งร้องแล้วยังความสดใสที่แสดงออกมา ทำให้ชั้นนับถือคนๆนี้จริง เพราะการที่ร้องไปด้วย เต้นไปด้วยนั้น เหนื่อยๆมากแต่คนนี้ไม่แสดง ออกมาให้เราเห็นเลย มีแต่ความน่ารักและความสดใส ชื่นชมจริงๆ ถ้าได้อยู่ทีมนี้ชั้นก็อยากให้เมนเทอร์คลาร่า สอนชั้นร้องเต้นแบบนั้นบ้างจัง 
- เมนเทอร์ พิชญ์ สวย ดุ เผ็ด นี้คือคำนิยามในใจของชั้นเลยนะ แม้หน้าตาเธอจะสวยหวาน แต่ความสตองและความเจ๋ง ทำให้เธอคนนี้แซ่บมากจริงๆ นิสัยของเมนเทอร์พิชญ์นั้น เป็นแบบที่ใครหลายๆคนกลัวเพราะคนส่วนใหญ่ไม่ชอบถูกด่า ถูกว่า ยอมรับชั้นก็กลัว แต่ถ้าดูจากการแข่งขันและความสามารถของเมนเทอร์แล้ว ชั้นก็เข้าใจว่า ต้องชนะ ต้องแข็งแกร่ง ถ้าใจแพ้เราก็แพ้ เมนเทอร์จะต้องทำทุกอย่างให้พวกเราสตองขึ้น และมีความคิดหลากหลายมากขึ้น เพราะฉะนั้น เมนเทอร์พีชญ์ คือผู้หญิงที่แกร่งและเด็ดที่สุดในรายการนี้เลย 

1 ความคิดเห็น

 1. #5 *~GB-RafF~* (@chayanit) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มกราคม 2559 / 00:14

  แบบฟอร์มการรายงานตัวเข้าทีม
  *ส่งที่ Mentor House*

  ชื่อเล่น : หยก
  ทีม : คลาร่า
  ห้องนอนที่เลือก : Cla02

  เหตุผลในการเลือก : เราเป็นคนสุดท้ายที่ได้เข้ามา ห้องนี้ก็เป็นห้องสุดท้ายที่เหลืออยู่ เปิดเข้าไปบรรยากาศหวานๆ ปลอดโปร่ง ก็ไม่ได้แย่นะ ห้องนี้สำหรับเรา ถือว่าโอเค แต่ในความเป็นจริงอยู่ห้องไหนก็ได้ ไม่ซีเรียส ... สุดท้าย ห้องนี้โอเคคะ

  เหตุการณ์และความรู้สึกตอนเลือกทีม :
  อ่า.. นั้นสินะ ตอนนั้นก็กำลังขับรถไปเรียนที่คณะอยู่คะ ตอนนั้นทางรายการได้โทรศัพท์เข้ามา แต่เราขับรถอยู่เลยไม่ได้รับสาย พอจอดรถเสร็จแล้วถึงได้สังเกตเห็นว่า โทรศัพท์ของเราสั่นอยู่น่าจะเป็นสายเข้า จึงรีบกดรับสายโดยไม่ได้ดูว่าเป็นเบอร์ใคร 

  “คุณหยก ใช่มั้ยครับ” เป็นเสียงผู้ชายคะ ตอนนั้นก็งงๆอะคะ แต่ก็ตอบรับไป 
  “คะ”
  “ผมเป็นตัวแทนจากรายการ เดอะยูนิคไทยแลนด์ นะครับ” 
  “เอ่อ..คะ” 
  “เนื่องจากวีวี่กับโมนาขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน สิทธิ์จึงตกเป็นของคุณหยกแทนครับ” ห๊ะ? เมื่อกี้อะไรนะ 
  “ยินดีด้วย คุณคือ1ใน15 เดอะยูนิคไทยแลนด์ครับ” 
  “........” ตอนนั้นทั้งงงและช็อคและเงิบ แรงมาก เก็บอาการไม่อยู่จริงๆ 
  “ฮะโหลคุณหยกยังอยู่ในสายมั้ยครับ” เสียงอีกด้านตะโกนเรียกสติชั้นให้กลับคืนมา 
  “อ่อๆ อยู่คะ... เอ่อไม่ได้ล่อเล่นใช่มั้ย” 
  “ยินดีด้วยครับ คุณได้อยู่ทีมคลาร่า และไม่มีการล่อเล่นครับ” 
  “กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส!!!!!!!!” ชั้นจำไม่ได้ว่ากรี๊สดังขนาดไหน แต่รู้ว่าคนที่อยู่แถวลานจอดรถหันมามองกันทุกคนเลยฮ่าๆๆ เป็นความรู้สึกที่งงมาก ทั้งดีใจ ทั้งช็อค และน้ำตาก็ไหล นี้เราผ่านเข้ารอบหรอ เมนเทอร์เลือกเราให้เข้ารอบมาอยู่ในทีม ดีใจมากๆๆคะ ไม่รู้จะพูดอะไรอีกเรา นี้เป็นครั้งแรกที่คิดว่า ดวงไม่กี่เปอร์เซ้นของเรามันออกผลแล้ว!!!! ขอบคุณเมนเทอร์คลาร่ามากนะคะที่เลือกเรา ที่หันมามองเรา จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนคะ จะพัฒนาตัวเองให้มากๆ ไม่ยอมแพ้แน่นอนคะ !!!  


  พูดอะไรกับเมนเทอร์หน่อยไหม : ขอบคุณทางรายการ และเมนเทอร์คลาร่านะคะ ที่หันกลับมามองหยกอีกครั้ง และได้ให้โอกาสพิเศษแบบนี้กับเรา ไม่มีคำอะไรนอกจากคำว่าขอบคุณ และรู้สึกดีใจมาก หยกสัญญาว่าจะไม่ทำให้เมนเทอร์ผิดหวังที่เลือกเรามาเข้าทีม และจะพัฒนาฝีมือของเราให้ดียิ่งขึ้น จะตั้งใจเรียนรู้ทุกอย่างจากรายการ และเรียนรู้การสั่งสอนของเมนเทอร์ทั้งสามคนคะ อยากพัฒนา อยากเก่งขึ้นคะ ขอบคุณเมนเทอร์คลาร่าอีกครั้งนะคะ รักเลย^3^ 

  #5
  0