M E N T O R S • H O U S E #TeamClara

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 188 Views

 • 5 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  188

ตอนที่ 10 : Cla05 : สาริศา เวอร์เนลล์ (โซอี้)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 47
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ม.ค. 59

O W E N TM.*************************

CRegister to The UniqueB

 

1st About you

 


 

อิมเมจรูปที่นำมาใช้ :  ลีอาห์  ดิซอน  || Leah  Dizon 

ชื่อจริง – นามสกุล :  สาริศา  เวอร์เนลล์  ||  Sariza  Vernell 

ชื่อเล่น :   โซอี้ ( Zoe )

อายุ  19

เชื้อชาติ :  ไทย-เยอรมัน

กรุ๊ปเลือด :  B 

น้ำหนัก / ส่วนสูง :  49/171

อาชีพ :  นักศึกษาปี 2 สาขาวิชาแฟชั่นและเทคโนโลยีเสื้อผ้า  และรับงานในวงการบันเทิง

นิสัย :  โซอี้เป็นสาวติสท์  ติสท์ในที่นี้หมายถึงการชื่นชอบในศิลปะในหลายๆแขนง  โซอี้ใช้เวลาทุกวินาทีไปกับสิ่งที่ตัวเองชอบ  ใช้ชีวิตตามเสียงหัวใจตัวเอง  อยากจะทำอะไรทำและทำด้วยความตั้งใจอย่างสุดกำลัง  อย่างเช่นการสร้างชิ้นงานของตัวเอง  และรวมไปถึงการสมัครเข้าร่วมรายการนี้ (ยิ้มกว้าง)

            ในแง่ของการแสดงออกต่อผู้คนโซอี้เป็นคนร่าเริง  ขี้เล่น  แต่ฉลาดวางตัว  และชอบการสร้างสัมพันธภาพที่ดี  รอยยิ้มบางๆจะถูกประดับไว้บนใบหน้าเสมอ  โซอี้เป็นคนจริงใจและโลกสวย  เพราะเป็นศิลปินและชื่นชอบงานศิลปะถึงได้ชอบความสวยงาม  มักมองหาความงดงามจากสิ่งต่างๆ ทั้งหลาย  มองโลกในแง่ดี  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นคนที่ใช้อารมณ์ควบคู่กับสมอง  ไม่ได้เป็นสาวน้อยอินโนเซนท์แต่อย่างใด  หากมีอะไรหรือใครที่คิดร้ายและเป็นอุปสรรคต่อตัวเองแล้วล่ะก็โซอี้สู้ตาย!(ยิ้มสวย..ชูสองนิ้ววิคตอรี่)  โซอี้ถือคติเดียวกับหลายๆคนคือใครดีมาเราดีด้วยใครร้ายมาเราร้ายกว่า...ตัวตนชองโซอี้เป็นคนเข็มแข็ง  และเชื่อมั่นในตัวเองสูงสไตล์ศิลปิน  แต่ไม่ใช่คนเผด็จการ  โซอี้รับฟังความคิดเห็นคนอื่นๆเสมอ  และยอมรับในไอเดียใหม่ๆ  โซอี้ไม่ใช่น้ำเต็มแก้ว  เธอรักการเรียนรู้และการพัฒนาความสามารถ  โซอี้นับถือครู  เรื่องมารยาท  กาลเทศะ  และวินัย  เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนในวงการนี้ค่ะ 

             โซอี้มีมุมจริงจังนะ..เวลาทำงานจะมีความตั้งใจสูงน่ะ เช่นตอนเวลาจะออกแบบชุดจะไปทำในที่ที่ไม่มีใครรบกวนได้  มันต้องใช้สมาธิน่ะ  แล้วก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่ชอบเลยอยากจะทำให้เต็มที่  ส่วนงานหน้ากล้องโซอี้ว่าตัวเองทำออกมาได้ในระดับที่เรียกว่าดีเลยนะ  เพราะว่าเป็นคนที่เต็มที่กับการทำงานและการใช้ชีวิตอยู่แล้ว  งานทุกงานเป็นสิ่งที่โซอี้ชอบ  ความแพชชั่นมันส่งให้ผลงานออกมาดีนะ  โซอี้พอใจในตัวเอง  มั่นใจในตัวเองตามแบบฉบับผู้หญิงคิดบวก

สิ่งที่ชอบ :  ชอบสร้างไอเดียให้ตัวเองด้วยหลายๆวิธีค่ะ(อมยิ้ม)  เอ่อ...เช่น  การมองผู้หญิงสวยๆ  โซอี้ชอบความงามมาก  การมองคนสวยสร้างแรงบันดาลใจได้ค่ะ  มองแล้วมีความสุข  แล้วก็ชอบอ่านหนังสือแนวอินสไปเรชั่น  พ็อคเก็ตบุ๊คของคนดัง  และนิตยสารแฟชั่น  โซอี้ชอบพัฒนาตัวเองค่ะ  เพราะว่าเรามีความฝันว่าจะทำงานด้านบันเทิงต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งและดีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง  เหนื่อยๆก็พักไปเดินเล่นดูงานศิลปะที่หอศิลป์หรือแกลลอรี่ตามนิทรรศการศิลปะต่างๆ  บางทีอารมณ์ติสท์ๆก็แบ็คแพ็คเที่ยวคนเดียวค่ะ  และอีกอย่างนี่เป็นความลับนะคะ  โซอี้ชอบทานดิสเซิร์ทเป็นมื้อค่ำค่ะ (พูดเสียงเบาในตอนท้าย)

สิ่งที่ไม่ชอบ หรือกลัว หรือเกลียด :  ไม่ชอบแมลงมีพิษค่ะ  พวกผึ้ง  แตน  ต่อ  คือตอนเด็กๆซนแล้วมีประสบการณ์ไม่ดีต่อกันมาน่ะ (หัวเราะ)

ความสามารถ : 

- ด้านวิจิตรศิลป์  หัตถศิลป์ :  โซอี้เป็นคนนึงที่ไม่พลาดที่จะส่งผลงานตัวเองร่วมแสดงนิทรรศการเสมอตั้งแต่เด็กๆ  จนช่วงที่เริ่มสนใจงานบันเทิงก็ห่างๆไปบ้าง  เพราะเราก็ไปศึกษาหาความรู้ด้านอื่นเพิ่มด้วย

- โพสท์ติ้ง : พอเราเริ่มเรียนด้านแฟชั่นเนี่ย  ด้วยความโดดเด่นในกลุ่มเพื่อนก็จะถูกให้เป็นคนพรีเซนต์งาน  ถูกวางตัวเป็นนางแบบบ่อย  โซอี้ชอบนะเราก็เลยฝึกฝนด้วยตัวเองจนเก่งขึ้นแล้วก็มีประสบการณ์จริงอยู่เหมือนกันตามนิตยสารวัยรุ่น

- เดินแบบ :  เคยเดินในงานมหาวิทยาลัยหลายงานค่ะ  ทั้งงานประกวด  งานพรีเซนต์อาจารย์  กำลังฝึกเพิ่มเติมค่ะ

- ออกแบบแฟชั่นและตัดเย็บ :  เราเรียนด้านนี้ความสามารถตรงนี้จะมากหน่อย  โซอี้มีผลงานเยอะ  ชอบออกแบบงาน  จำเป็นต้องสะสมผลงานเยอะๆหน่อย  เพื่อคะแนนด้วย(หัวเราะ)

- แอคติ้ง :  มีงานโฆษณาเล็กๆน้อยๆอยู่บ้าง  แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นเก่งนะเพราะประสบการณ์ตรงนี้ของโซอี้ไม่เยอะ

- การสื่อสาร : มีทักษะพูด อ่าน เขียน  4  ภาษา  คือ  ไทย  เยอรมัน  อังกฤษ  และกำลังศึกษาภาษาจีนเพิ่มเติม

ประวัติ :  โซอี้เป็นลูกคนที่สองของบ้าน  มีพี่สาวและน้องสาวอีกหนึ่งคน  ในช่วงวัยเด็กมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับน้องสาวคนเล็กทำให้เสียชีวิตไป  ตั้งแต่นั้นมาครอบครัวเลยใส่ใจและมอบความรักให้กับลูกสาวทั้งสองคนที่เหลืออยู่อย่างให้ความสำคัญมากๆ  คือพี่สาวและโซอี้  คุณแม่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเต็มเวลา  คุณแม่เป็นคุณแม่ยังสวย  มีอิทธิพลมากๆที่ทำให้โซอี้ชอบงานแฟชั่นและงานด้านบันเทิง  ส่วนพี่สาวเรียนจบแล้วตอนนี้เป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง  ส่วนคุณพ่อเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย

อื่นๆ :  เป็นคนตั้งใจในทำงาน  มีอินเนอร์  สร้างผลงานต่างๆได้ดี  [1]  [2]  [3]  [4] แต่ก็สนุกกับการทำงานเช่นกัน  และชอบสร้างสีสันให้กับการทำงานให้มันไม่เครียดเกินไป  ไม่อยู่หน้าเซตก็รั่วๆกันไป  [1]  [2]  [3]  

 

2nd Basic Skill

 

F ความสวย ( Beauty :  33

F การโพสท่า ( Posting :  38

F สรีระ ( Body :  30

F โชค ( Luck :  22

F การแสดง ( Acting :  35

F ความดึงดูด ( Charisma :  42

 

3rd Primary Question

 

1.อะไรทำให้คุณเข้ามาสมัครในรายการนี้ :  

     เป็นความต้องการของโซอี้เองค่ะ  โซอี้ใช้ชีวิตตามใจตัวเองเป็นเรื่องปกติ(ยิ้ม)  โซอี้คิดว่ารายการนี้เป็นที่ที่ดีที่จะได้ฝึกฝนตัวเอง  โซอี้ชอบเรียนรู้  ชอบพัฒนาตัวเอง  และเรามีเป้าหมายชีวิตที่อยากจะอยู่ในวงการบันเทิงอยู่แล้ว  เป็นการสร้างประสบการณ์ให้ตัวเองด้วยค่ะ  โซอี้คาดหวังการเรียนรู้จากสามเมนเทอร์คนเก่งนะคะ

 

2.คุณคิดอย่างไรกับรายการนี้ :

     เป็นพื้นที่ที่ให้สาวๆได้มีโอกาสแสดงความสามารถและยังให้ประสบการณ์ที่เรียนรู้จากที่อิ่นไม่ได้น่ะคะ  เช่น  การเทรนนิ่งโดยซุปตาร์ระดับท็อป

 

3.คิดว่าเมนเทอร์ทั้ง คน เป็นคนอย่างไร :  

     เริ่มที่เมนเทอร์เฟอร์เลยนะคะ  พี่เฟอร์เป็นไอดอลของโซอี้ค่ะ  เธอสวย  แฟชั่นเธอเริ่ด  เธอดังในระดับแฟชั่นไอค่อน  ด้านการแสดงก็ความสามารถระดับรางวัล  ฉันชื่นชมเธอมากๆเลย  อ่า...ถามว่าเป็นคนยังไงสินะ  คัตก่อนได้มั้ยรู้สึกตอบไม่ตรงคำถาม(หัวเราะ)  พี่เฟอร์น่าจะเป็นคนเก่ง  มั่นใจในตัวเอง  และน่าจะแอบดุด้วยรึป่าวนะ?  เพราะพี่เค้าดูเป็นเฟอร์เฟ็คควีนนี่นา

     ต่อมาเมนเทอร์คลาร่า  เป็นสาวฮอตเลยนะคะ(อมยิ้ม)  พี่เค้างานเยอะมากเราเห็นตามทีวีทุกวัน  น่าจะเป็นคนเก่งมากๆแน่ๆ  อ่านตามบทสัมภาษณ์เค้าก็น่ารัก  มั่นใจในตัวเอง  ดูเป็นคนเก่งและเฟรนด์ลี่  ท่าทางใจดีนะคะ  ด้วยอายุที่ใกล้เคียงกันแต่เธอมีผลงานได้เยอะขนาดนี้  สุดยอดมากเลยค่ะ(ยกมือขวาขึ้นชูนิ้วโป้งให้)

     ส่วนเมนเทอร์พี่พิชญ์  โซอี้เห็นผลงานเค้ามาตั้งแต่เด็ก  ชื่นชอบมาก  คุณแม่ก็ชอบมากค่ะ(หัวเราะ)  พี่พิชญ์อยู่ในวงการมานานขนาดนี้  เรื่องประสบการณ์และความเก่งโซอี้ว่าพี่เค้าต้องเด็ดจริงอยู่แล้ว  เรื่องนิสัยพี่เค้าน่าจะเป็นคนตรงไปตรงมานะคะ  เห็นตามสื่อเค้าก็ดูเป็นแบบนั้น  โซอี้ชอบค่ะพี่เค้าสวย  เก่ง  สตรอง  อ่า...ได้พูดถึงทั้งสามคนแล้วก็รู้สึกว่าแซ่บ..ขึ้นมาค่ะ(หัวเราะร่า)  ยังไงก็ขอฝากตัวกับเมนเทอร์ทั้งสามคนด้วยนะคะ


1 ความคิดเห็น

 1. #1 ll.Jinx.II (@barlay0) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 มกราคม 2559 / 10:35
  แบบฟอร์มการรายงานตัวเข้าทีม

  ชื่อเล่น :  โซอี้
  ทีม :  ทีมคลาร่า
  ห้องนอนที่เลือก :  Cla05
  เหตุผลในการเลือก :  อย่างแรกก็เพราะแถบกระจกยาวนั้นค่ะ  แสงแดดเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงดูสวยขึ้น(หัวเราะ)  ล้อเล่นค่ะ  โซอี้ชอบความสดชื่นจากวิวนอกบานกระจกและห้องสีขาวค่ะ  ชั้นเก็บของสไตล์โมเดิร์นที่บิวต์อินตามผนังก็เหมาะกับคนงานอดิเรกเยอะอย่างโซอี้ดีค่ะ
  เหตุการณ์และความรู้สึกตอนเลือกทีม :  ตอนนั้นโซอี้ตื่นเต้นมาก  ถึงจะมั่นใจแต่ก็ตื่นเต้นอยู่บ้าง  แต่ดูไม่ออกใช่มั้ยคะว่าตื่นเต้นอยู่  นั่นแหละค่ะความสามารถ(ยิ้มหวาน)
  พูดอะไรกับเมนเทอร์หน่อยไหม : พี่คลาร่าเป็นคนเก่งค่ะ  โซอี้เชื่อในเมนเทอร์ของโซอี้  แล้วก็ขอบคุณมากค่ะที่เห็นความสามารถของโซอี้  สุดท้ายก็อยากบอกว่าเลือกคนไม่ผิดหรอกค่ะ

  #1
  0