END นายหญิง [BeeCris]

ตอนที่ 9 : EP.8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,967
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  23 ก.พ. 61


หลังจากวันงานได้หนึ่งอาทิตย์วทานิกาก็ติดต่อศิรินกลับมาพร้อมกับเรื่องที่เธอเคยบอกว่าจะรบกวนและมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรแค่ต้องการจะยืมสถานที่ในการถ่ายแบบโปรโมทคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าของเธอและศิรินเองก็ยินดีให้ใช้สถานที่ได้ตามสบายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายส่วนเรื่องที่พักก็ได้ติดต่อทางพ่อเลี้ยงเปรมให้เรียบร้อย

 

ขอบคุณนะคะคุณคริส

ยินดีค่ะ

 

ศิรินกดวางสายเมื่อคุยกับวทานิกาเสร็จเรียบร้อยน้ำทิพย์ที่เดินเข้ามาทันได้ยินประโยคสุดท้ายพอดีเลยอดที่จะเอ่ยถามไม่ได้ว่าศิรินคุยกับใครถ้าให้เดาคงไม่ใช่เรื่องงานแน่นอนไม่นั้นศิรินคงไม่ยิ้มแบบนี้

 

คุยกับใครหรอคะ

คุณแพรน่ะ

คุณแพร!” น้ำทิพย์ถึงกับหลุดอุทานออกมาเสียงดังขนาดศิรินเองก็ยังตกใจ

ตกใจอะไรขนาดนั้น ฉันพูดอะไรผิดหรือเปล่า

เออเปล่า เปล่าค่ะน้ำทิพย์รีบตอบปฏิเสธ

ก็ดีค่ะ พรุ่งนี้คุณว่างใช่ไหมคะ

ค่ะ สำหรับคุณคริสบีว่างเสมอ

ดีค่ะ พรุ่งนี้คุณแพรกับทีมงานจะมาถ่ายแบบเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นใหม่คุณช่วยไปรับเธอที่สนามบินแทนฉันหน่อยสิคะ

อะไรนะคะ!”

 

เป็นอีกครั้งที่น้ำทิพย์ตกใจอุทานเสียงดังเริ่มทำให้ศิรินมองหน้าเธออย่างจับพิรุจเพราะดูเหมือนน้ำทิพย์จะมีปัญหากับการเจอหน้าวทานิกาและทุกครั้งที่เอ่ยถึงน้ำทิพย์ก็จะมีอาการรุกลี้รุกรน

 

คุณมีปัญหาอะไรหรือเปล่า

คือ..ทำไมต้องเป็นบีคะ ทำไมคุณคริสไม่ให้ไม้ไปรับ

พรุ่งนี้ฉันกับไม้ต้องเข้าไปประชุมที่โรงแรมก็เหลือแค่คุณที่ว่างหรือคุณจะให้ฉันเสียมารยาทส่งแค่คนขับรถไปต้อนรับล่ะ

 

ครั้งนี้น้ำทิพย์หาข้ออ้างไม่ได้จริงๆเพราะที่ศิรินพูดมันก็มีเหตุผลเธอเป็นคู่หมั้นก็ต้องคอยแบ่งเบาภาระและทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดีโดยการไปรับวทานิกาที่สนามบินคิดแล้วก็ตลกตัวเองทำหน้าที่คู่หมั้นที่ดีไปรับแฟนตัวเองที่สนามบิน ขืนไปก็เท่ากับเป็นการประหารตัวเองแต่ก็ไม่รู้จะหาข้ออ้างอะไรมาปฏิเสธที่จะไม่ไป

 

 

ก่อนจะออกไปทำงานศิรินได้บอกว่าวทานิกาและทีมงานจะมาถึงในช่วงบ่ายซึ่งตอนนี้คนขับรถก็พร้อมที่จะไปสนามบินรอก็เพียงแต่น้ำทิพย์ที่ไม่ยอมขึ้นรถสักทีเอาแต่เดินวนไปวนมา สีหน้าวิตกและกังวลสุดๆเพราะเมื่อคืนเธอนอนไม่หลับทั้งคืนเพราะคิดหาทางที่จะไม่ให้ความแตก

 

คุณบีครับ ต้องไปแล้วนะครับ น้ำทิพย์ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องจำใจขึ้นรถไปในที่สุด

 

 

ศิรินนั่งฟังการรายงานของหัวหน้าแต่ละฝ่ายซึ่งมันก็กินเวลามาจะบ่ายโมงแต่การประชุมที่ยาวนานทำให้พนักงานหลายคนดูจะอ่อนล้าเธอเลยสั่งพักทานข้าวแล้วค่อยกลับมาประชุมต่อ

 

ทานอะไรดีครับ เดี๋ยวผมสั่งให้พนักงานเอาขึ้นมาเสิร์ฟ

บีออกไปรับคุณแพรหรือยังศิรินไม่ได้สนใจเรื่องที่ไม้ถามกลับถามคำถามที่ต้องการรู้ออกไปแทน

ไปแล้วครับ ตอนนี้น่าจะถึงสนามบินแล้วนะครับ

 

ศิรินพยักหน้าโล่งใจนึกว่าน้ำทิพย์จะเบี้ยวอีกระหว่างที่รอมื้อกลางวันจากพนักงานศิรินเลยขอพักสายตาสักครู่พึ่งจะปิดเปลือกตาลงโทรศัพท์เครื่องหรูก็สั่นเหมือนเจ้าเข้าและเบอร์ที่โชว์บนหน้าจอก็ไม่ใช่ใคร

 

ค่ะ คุณแพร

 

คุยได้สองสามประโยคก่อนจะวางสายไปสีหน้าศิรินมีความแปลกใจนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรมากพอวางโทรศัพท์ลงที่เดิมไม้ก็ยกจานอาหารเข้ามาพอดี

 

 

น้ำทิพย์ให้คนรถจอดส่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองและบอกให้เขาไปรับทีมงานและพาไปเช็คอินที่รีสอร์ทก่อนเสร็จธุระแล้วเธอจะตามไป เมื่อลงจากรถเรียบร้อยน้ำทิพย์ก็มารอใครคนหนึ่งตามที่เธอได้นัดเอาไว้

 

ระหว่างน้ำทิพย์ก็คิดอะไรเพลินๆบ้างก็มองผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาก่อนที่จะมีสายเรียกเข้านั้นหมายความว่าคนที่เธอนัดได้มาถึงแล้วน้ำทิพย์กดรับสายก่อนจะบอกให้หล่อนเดินมาหาเธอ

 

บี!!”

 

วทานิกาโผเข้าน้ำทิพย์ด้วยความดีใจและไม่แคร์สายตาคนที่เดินผ่านไปมาแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือน้ำทิพย์ตัวจริงเพราะตลอดสามเดือนเธออยากเจอน้ำทิพย์ใจจะขาดแต่ทำยังไงก็ไม่ได้เจอพอจะเจอก็ดันมาเจอง่ายๆซะอย่างงั้น

 

บีหายไปไหนมา รู้ไหมแพรคิดถึงบีมากเลยนะ

บีว่าเราไปหาที่นั่งคุยกันดีกว่านะ

 

น้ำทิพย์พาวทานิกามายังร้านอาหารเล็กๆและคนไม่พลุกพล่านก่อนจะสั่งอาหารให้อีกคนทานซึ่งก็จำไม่ได้หรอกว่าหล่อนชอบทานอะไรเลยสั่งของที่ตัวเองชอบมาแทนวทานิกาเองก็ไม่ได้ติดใจอะไรแค่ได้เจอน้ำทิพย์ก็ดีใจจะแย่แล้ว

 

แพรมาทำอะไรที่นี่หรอ

อ่อ พอดีแพรได้รู้จักกับเจ้าของไร่องุ่นที่นี่เลยขอยืมสถานที่เขาถ่ายงานน่ะ

อ่อ แล้วมากี่วันคะ

อืมยังไม่แน่นอนเลยอ่ะบี ต้องดูคิวนางแบบด้วย

 

ยิ่งวทานิกาบอกวันเวลาที่ไม่แน่ชัดทำให้น้ำทิพย์ยิ่งเครียดเข้าไปใหญ่เพราะก่อนหน้านี้เธอได้โทรหาวทานิกาและแกล้งถามว่าหล่อนอยู่ที่ไหนพอวทานิกาเอ่ยบอกน้ำทิพย์ก็แกล้งทำทีตกใจและบอกว่าเธอก็อยู่ที่เดียวกันกับหล่อนและขอนัดเจอเพราะจะได้ไม่ต้องไปเจอกันที่สนามบินให้ความแตก

 

ว่าแต่บีมาอยู่ที่นี่ได้ไงอ่ะ ไหนขุนบอกว่าบีได้งานที่ภาคเหนือไง

เออ..ก็อ่อ พอดีเพื่อนร่วมงานบีเขาเป็นคนที่นี่ เขาเลยชวนบีมาเที่ยวน่ะน้ำทิพย์แถเอาตัวรอดและทำตัวให้เป็นปกติที่สุด วทานิกาเองก็พยักหน้าเข้าใจไม่ได้สงสัยอะไรไปมากกว่านั้น

แล้วนี่บีพักกับเพื่อนหรอ

ใช่

ที่พักไกลจากที่นี่หรือเปล่า ถ้าไม่ไกลแพรอยากจะพาบีไปแนะนำให้คุณคริสรู้จัก

คงไม่สะดวกอ่ะแพร พรุ่งนี้บีต้องกลับไปทำงานแล้ว

 

วทานิกาทำหน้าผิดหวังทันทีเพราะเธอคิดว่าจะได้อยู่กับน้ำทิพย์นานกว่านี้ซะอีก น้ำทิพย์เองก็มองออกว่าแฟนสาวของเธอกำลังน้อยใจเพราะที่ผ่านมาเธอเองก็ทำหน้าที่แฟนได้ไม่ดีเท่าไหร่ก็อยากจะตามใจอยู่นะแต่สถานการณ์แบบนี้เธอคงตามใจไม่ได้

 

เอาไว้โอกาสนะคะน้ำทิพย์เอื้อมมือไปจับมือวทานิกาเพื่อปลอบหล่อน

โอกาสหน้าของบีนี่แพรต้องรอนานแค่ไหนคะวทานิกาเอ่ยอย่างตัดพ้อ

ไม่งอแงสิคะ แพรก็รู้ว่าช่วงนี้ที่บ้านบีเป็นยังไง..เข้าใจบีหน่อยนะ

 

พอพูดถึงเรื่องที่บ้านวทานิกาก็อ่อนลงเพราะก่อนหน้าที่น้ำทิพย์จะหายไปที่บ้านของน้ำทิพย์ก็รายจ่ายเยอะเนื่องจากเธอยังหางานทำไม่ได้แต่ตอนนี้มีศิรินคอยช่วยเลยตัดปัญหาเรื่องนั้นออกไปแต่ก็มีปัญหาเรื่องวทานิกานี่แหละที่ทำให้เธอเครียด

 

บีทำงานที่ไหนหรอ บอกแพรหน่อยสิถ้าว่างแพรจะได้ไปเที่ยวหา

เออ..บีว่าอย่าดีกว่านะ

ทำไมละหรือว่าบีซ่อนใครไว้วทานิกามองหน้าน้ำทิพย์อย่างเอาเรื่อง

ไม่มีหรอกค่ะ ที่บีไม่อยากให้แพรไปเพราะมันค่อนข้างกันดารอีกอย่างคุณหนูแบบแพรอยู่ไม่ได้แน่ๆเอาไว้บีจะขอลางานแล้วเป็นฝ่ายมาหาแพรดีกว่านะ

พูดแล้วนะ

ค่ะ

 

 

ศิรินกับมาถึงบ้านก็ไม่เจอน้ำทิพย์ถามจากคนขับรถก็บอกว่าน้ำทิพย์แวะทำธุระในเมืองเธอเลยแวะไปดูความเรียบร้อยของทีมงานและพูดคุยกับวทานิกาเมื่อมาถึงรีสอร์ทก็เจอวทานิกาพอดี

 

คุณคริส มานานแล้วหรอคะ

พึ่งมาถึงเองค่ะ นี่คุณแพรออกไปเที่ยวไหนมาหรอคะ

อ่อ พอดีเจอบีที่นี่น่ะค่ะเลยคุยกันนานไปหน่อย

แฟนคุณแพรน่ะหรอคะ?

ค่ะ แพรว่าจะพาบีมารู้จักคุณคริสสักหน่อยแต่บีเขาไม่ว่างต้องรีบกลับไปทำงานน่ะค่ะ

 

พูดแล้วก็ทำหน้าเสียดายศิรินเองก็พอจะเข้าใจเลยชวนวทานิกาคุยเรื่องอื่นและยังชวนเธอไปทานข้าวเย็นที่บ้านอีก เพราะอยากจะแนะนำคู่หมั้นของเธอให้วทานิกาได้รู้จักเหมือนกันวทานิกาเองก็ตกลงเธอเองก็อยากจะเห็นหน้าคู่หมั้นของศิรินเต็มทีแล้ว

 

 

น้ำทิพย์กำลังจะเดินเข้าบ้านก็แปลกใจกับรองเท้าคู่หนึ่งซึ่งมันคุ้นมากเหมือนเคยเห็นที่ไหนแต่มันคงไม่ใช่ของศิรินอย่างแน่นอน คิดว่าคงเป็นแขกของนายหญิงเธอจึงเดินเข้ามาในบ้านก็เจอแม่บ้านพอดีเลยถามให้มันรู้ไปเลยว่าใครมา

 

ใครมาหรอคะ บีเห็นรองเท้าที่หน้าบ้าน

เห็นนายหญิงเรียกเธอว่า..คุณแพรนะคะ

แพร!” น้ำทิพย์ถึงกับอุทานอย่างตกใจ

ใช่ค่ะ นายหญิงบอกว่าถ้าคุณบีกลับมาให้เชิญที่ห้องอาหารเลยนะคะ..นายหญิงรออยู่

 

น้ำทิพย์ถึงกับหน้าซีดเข้าไปใหญ่เธอค่อยๆเดินมาชะเง้อมองไปยังในห้องอาหารก็เห็นว่าศิรินกำลังพูดคุยและทานข้าวอยู่กับวทานิกาโชคดีที่วทานิกานั่งหันหลังให้เธออยู่ เมื่อแน่ใจว่าเป็นวทานิกาน้ำทิพย์ก็เดินออกจากบ้านทันที

 

คุณบีจะไปไหนคะแม่บ้านรีบเดินเข้ามาถาม

คือ..” น้ำทิพย์ไม่รู้จะตอบยังไงเลยอ้ำๆอึ้งๆ

ป้าอิ่ม…”เสียงของศิรินทำให้ทั้งคู่หันไปมอง แต่คนที่ตกใจคือน้ำทิพย์ กลับมาพอดีเลย ฉันมีแขกคนสำคัญจะแนะนำให้รู้จัก

วันนี้คงไม่สะดวกค่ะน้ำทิพย์รีบตอบทันควัน

 

ทำไมจะไม่สะดวก?ศิรินไม่เข้าใจในคำตอบของน้ำทิพย์ คุณทำตัวแปลกๆนะ มีอะไรหรือเปล่า ศิรินเอ่ยถามตามที่เธอสงสัยเพราะน้ำทิพย์มีอาการแบบนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วและวันนี้เธอต้องรู้ให้ได้ว่าเพราะอะไร

 

บีไม่รู้จะอธิบายยังไงดี..แต่วันนี้บีไม่สะดวกจริงๆ ขอตัวก่อนนะคะ

 

น้ำทิพย์เดินออกจากบ้านไปทันทีทิ้งให้ศิรินได้แต่ยืนงงแต่เธอก็ไม่ได้คิดที่จะตามก่อนจะกลับเข้าไปหาวทานิกาและบอกเธอว่าคู่หมั้นตัวดีไม่ว่างที่จะมาต้อนรับและขอโทษที่ทำให้เสียเวลา วทานิกาเองก็ไม่ถือสาเพราะแฟนของเธอเองก็ไม่ต่างจากคู่หมั้นของศิริน

 

 

เช้าวันนี้ศิรินเป็นคนมาต้อนรับวทานิกาและทีมงานด้วยตัวเองและพาพวกเขาเดินชมมุมต่างๆของไร่และให้เลือกว่าจะใช้มุมไหนบ้างเธอจะได้ให้ไม้จัดการอำนวยความสะดวกให้เพราะนางแบบจะมาถึงวันพรุ่งนี้เช้าและจะเริ่มถ่ายกันเลย

 

ไร่ของคุณคริสมีแต่มุมสวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ

 

วทานิกาเอ่ยบอกก่อนจะลดกล้องในมือลงเพราะวิวและอากาศของที่นี่ดีมากๆจนเธอต้องขอเก็บภาพไว้ ศิรินเองที่ได้ยินแบบนั้นก็ยิ้มแก้มปริดีใจที่วทานิกาชอบ

 

ชอบตรงไหนเป็นพิเศษก็บอกได้นะคะ

แพรอยากจะถ่ายมันทุกมุมเลยค่ะ แต่เกรงใจ

ไม่ต้องเกรงใจหรอกค่ะ ตามสบายได้เลย

ขอบคุณนะคะ

 

หลังจากที่ทีมงานลองถ่ายภาพและลองแสงว่าแสงเวลาไหนสวยพร้อมกับเลือกมุมเรียบร้อยก็ขอให้ทางศิรินช่วยเรื่องพร็อพประกอบฉากซึ่งทางศิรินเองก็ไม่มีปัญหายินดีให้ความร่วมมือเต็มที่ เมื่อตกลงกันเสร็จเรียบร้อยก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน

 

 

น้ำทิพย์นั่งถอนหายใจจนชานนท์ที่นั่งอยู่ด้านข้างถึงกับรู้สึกอึดอัดแทนเพราะไม่เข้าใจว่าอะไรดลใจให้เพื่อนตัวดีของเขาโทรตามให้เขาลางานแบบกะทันหันและมาหาถึงที่นี่ในระยะเวลาอันรวดเร็วแต่พอมาถึงน้ำทิพย์ก็ได้แต่ถอนหายใจอย่างเดียว

 

เลิกถอนหายใจก่อนได้ไหมว่ะ เล่ามาดิว่าเกิดอะไรขึ้น

 

น้ำทิพย์หันมามองหน้าชานนท์ก่อนจะเล่าเรื่องทั้งหมดให้เพื่อนสนิทของเธอฟังซึ่งชานนท์ก็พอจะเข้าใจแล้วว่าทำไมน้ำทิพย์ถึงได้เรียกให้เขามา

 

สรุปคือแกกลัวแผนแตก

ก็ใช่นะดิ

จะกลัวทำไมว่ะ ดีซะอีกชานนท์เอ่ยอย่างดีใจกับสิ่งที่น้ำทิพย์เล่าให้ฟัง

ดียังไงว่ะ แค่คิดภาพตอนเราสามคนยืนจ้องหน้ากันฉันก็จะบ้าตายแล้ว

 

แกบอกเองไม่ใช่หรอว่าอยากเลิกกับแพรชานนท์เริ่มลำดับเหตุการณ์ให้น้ำทิพย์ฟังซึ่งน้ำทิพย์ก็พยักหน้าเป็นเชิงบอกว่าใช่ ก็นี่ไง! โอกาสมาถึงแล้วนะเว้ย

 

โอกาสไรว่ะ พูดอะไรไม่เห็นจะเข้าใจเลย

ง่ายๆเลย แกก็เปิดตัวในฐานะคู่หมั้นคุณคริสต่อหน้าแพรพอแพรรู้ว่าแกมีคู่หมั้นก็ขอเลิกเองแหละชานนท์ยิ้มให้กับความชาญฉลาดของตัวเอง น้ำทิพย์เองก็ยิ้มเหมือนกันแต่เป็นยิ้มแบบไม่เต็มใจเท่าไหร่

 

ง่ายดีเนาะ

ใช่ป่ะล่ะ

ขืนทำแบบนั้นแกเตรียมเก็บศพฉันได้เลย ไอ้ขุน!” น้ำทิพย์ว่าอย่างหัวเสียทำเอาชานนท์ไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เขาเสนอไปไม่ดีตรงไหน

ทำไมว่ะ วิธีนี้มันน่าจะได้ผลไม่ใช่หรอ

ได้มันก็ได้ แต่นอกจากจะเลิกกับแพรแล้วฉันก็ต้องเสียคุณคริสไปด้วยและอีกอย่างไม่แน่ว่าพ่อแพรอาจจะสั่งลูกน้องมากระทืบฉันซ้ำอีกก็ได้ถ้ารู้ว่าฉันทำลูกสาวสุดที่รักของเขาเสียใจ

 

เออว่ะ แล้วจะทำไงดีว่ะ

 

น้ำทิพย์ส่ายหน้าไปมาเพราะเธอเองก็คิดหาทางออกไม่เจอเธออยากจะให้เรื่องนี้มันจบด้วยความเข้าใจโดยไม่ต้องมีใครเสียใจและถึงจะเสียใจก็ขอให้มันเสียใจน้อยที่สุด เพราะเหตุนั้นแหละมันถึงยากที่จะหาวิธี

 

ฉันว่าตอนนี้แกกลับไปหาคุณคริสก่อนเถอะ ป่านนี้สงสัยแย่แล้วมั้งว่าแกหายไปไหน

ไม่ต้องห่วงหรอก ฉันโทรบอกแล้วว่าแกมา..เลยอาสามาอยู่เป็นเพื่อน

เออดี ที่เรื่องแบบนี้ละไวเชียว

 

ชานนท์ละนับถือในการไหลลื่นเอาตัวรอดของเพื่อนจริงๆ ก็อย่างว่าและคาสโนว่าอย่างน้ำทิพย์ประสบการณ์โชกโชนจนสาวคนไหนก็ตามจับไม่ทันเรื่องแค่นี้คงไม่หนักหนาเท่าไหร่ แต่จะมาตกม้าตายก็เพราะคู่หมั้นศิรินนี่แหละ

 

ฉันว่าจะออกไปหาอะไรกินสักหน่อย แกจะไปไหมน้ำทิพย์เอ่ยชวนชานนท์

ไม่ล่ะ อยากนอนมากกว่า

โอเค เดี๋ยวซื้อมาเผื่อละกัน

 

น้ำทิพย์เดินออกมาอย่างคนเหม่อลอยในหัวสมองตอนนี้มีให้เครียดอยู่เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นใจจริงเธอก็อยากจะบอกความจริงกับศิรินไปเลยแต่เธอก็ไม่กล้าเพราะกลัวว่าศิรินจะรับไม่ได้และถอนหมั้นถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆเธอไม่โอเคแน่ๆ

 

จะไม่ได้ ได้ยังไง! ฉันจะพักห้องนี้!”

 

เสียงโวยวายของผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าเคาน์เตอร์ดึงความสนใจจากน้ำทิพย์เป็นอย่างมากเพราะโรงแรมนี่เป็นโรงแรมของศิรินเอง พอมีปัญหาเธอเองก็ไม่อยากนิ่งเฉยเลยเดินเข้าไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น

 

ขอโทษนะคะ มีปัญหาอะไรกันหรือเปล่าคะ

คุณเป็นเจ้าของโรงแรมหรือเปล่า

 

หญิงสาวผมสั้นหันหน้ามาถามน้ำทิพย์ด้วยน้ำเสียงสะบัดเพราะเธอกำลังไม่พอใจแต่น้ำทิพย์กลับมองสำรวจเธอตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ผู้หญิงคนแรกที่ทำให้เธอยืนมองตาค้างได้คือศิริน และผู้หญิงตรงหน้ากำลังจะเป็นคนที่สองการแต่งตัวด้วยเกาะอกสีขาวและคุมด้วยเสื้อคุมสีน้ำเงินบวกกับการแต่งหน้าที่ดูเปรี้ยว

 

สวย แซ่บ เวอร์น้ำทิพย์เผลอพูดออกมาเสียงเบาจนหล่อนเลิกคิ้วสงสัย

คุณว่าอะไรนะ

เออ..คือฉันไม่ใช่เจ้าของโรมแรมหรอกค่ะน้ำทิพย์ตอบพร้อมฉีกยิ้มให้หล่อน

เสียเวลาจริงๆ ฉันต้องการคุยกับเจ้าของโรมแรม เดี๋ยวนี้!!”

 

พอน้ำทิพย์บอกว่าไม่ใช่เจ้าของโรมแรมหล่อนก็ไม่สนใจน้ำทิพย์อีกเลยและยังหันไปโวยวายใส่พนักงานอีกน้ำทิพย์เลยได้สติกลับมาโฟกัสกับปัญหาเพราะตอนนี้ลูกค้าคนอื่นๆมองอย่างให้ความสนใจกันใหญ่แล้ว

 

แต่ฉันเป็นคู่หมั้นกับเจ้าของโรมแรม คุณมีปัญหาอะไรบอกฉันได้นะคะ

ดีเลยค่ะ

 

เธอร่ายยาวใส่น้ำทิพย์รัวๆเรื่องเช็คอินไม่ได้เพราะพนักงานบอกว่าห้องสวีทได้มีคนจองจนเต็มแล้วและแนะนำให้เลือกเป็นห้องดูลัคแทนแต่เจ้าหล่อนไม่ยอมยืนยันจะพักห้องสวีทให้ได้แพงแค่ไหนก็ยอมจ่าย

 

เอางี้ไหมคะ คืนนี้คุณพักห้องแบบดูลัคไปก่อนเดี๋ยวพรุ่งนี้ฉันจะจัดการย้ายไปห้องสวีทให้และที่ทำให้เสียเวลาฉันจะไม่คิดค่าห้องของคุณคืนนี้ ดีไหมคะ

 

หล่อนมองน้ำทิพย์อย่างพิจารณาเพราะเธอต้องการจะพักห้องที่ดีที่สุดของทางโรมแรมแต่เมื่อน้ำทิพย์เสนอมาแบบนี้เธอเลยยอมตกลงแต่ก็ยังมีอาการไม่พอใจอยู่น้ำทิพย์เลยแจ้งพนักงานว่าให้ดูลูกค้าคนนี้เป็นพิเศษไม่ว่าเธอต้องการอะไรก็ยอมๆทำไปก่อน

 

และเพื่อแน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาอีกน้ำทิพย์เลยอาสาขึ้นมาส่งลูกค้าด้วยตัวเองบริการทุกอย่างแทนพนักงานเพื่อให้หล่อนประทับใจและไม่อคติกับโรงแรมของศิรินไปมากกว่านี้

 

ขาดเหลืออะไรบอกได้นะคะ

จะว่าไปห้องนี้ก็ดูโอเคเหมือนกันนะ

ใช่ค่ะ เพราะตรงระเบียงสามารถดูดาวได้และยังมองเห็นวิวได้360องศาเลยนะคะต่างจากห้องสวีทที่อยู่สูงเกินไปแต่มองเห็นวิวได้ไม่ชัดเท่าห้องนี้


นี่คุณกำลังจะทำให้ฉันเปลี่ยนใจไม่ย้ายไปห้องสวีท” หล่อนพูดขึ้นมาอย่างรู้ทัน

ทำไมต้องเป็นห้องสวีทคะ เพราะมันหรู ดูแพง แค่นั้นหรอคะ จะห้องเล็กห้องใหญ่จุดประสงค์หลักจริงๆก็เพียงแค่นอนกับพักผ่อนแค่นั้นเองไม่ใช่หรอคะ


ที่คุณพูดมันก็ถูกนะ" น้ำทิพย์ยิ้มดีใจที่หล่อนเข้าใจในความหมายที่เธอสื่อไป แต่ก็ต้องหุบยิ้มแทบไม่ทันกับประโยคถัดมา "แต่ฉันไม่ได้ขอความคิดเห็น

 

นอกจากสิ่งที่พูดไปจะไม่ได้เปลี่ยนใจลูกค้าแล้วยังจะโดนเธอสวนกลับอีกทำให้น้ำทิพย์ทำได้เพียงแค่ยิ้มอ่อนเพราะถ้าไม่เห็นว่าสวยแซ่บละก็เธอไม่ยอมให้มาด่าฟรีแน่ๆ

 

“ฉัน…”

หมดธุระแล้วก็เชิญค่ะ"

ค่ะ

 

ยังไม่ทันจะได้เอ่ยขอโทษก็โดนหล่อนไล่ออกจากห้องน้ำทิพย์จึงทำได้เพียงเดินออกมาจากห้องของลูกค้าพร้อมกับปิดประตูให้หล่อนเสร็จสรรพก่อนจะยิ้มและส่ายหัวให้กับความเหวี่ยงวีนและเอาแต่ใจ ที่สำคัญผู้หญิงคนนี้เป็นอีกคนที่ไม่สนใจเธอเลยไม่แม้จะมองหน้าด้วยซ้ำไม่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆ


ศิรินเห็นว่าทางทีมงานเซ็ทฉากเสร็จนานแล้วแต่ก็ยังไม่มีการถ่ายทำอะไรเลยจึงเดินเข้ามาถามดูว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่าเพื่อว่าเธอพอจะช่วยได้บ้างในฐานะเจ้าของไร่ แต่พอเดินเข้ามาก็เห็นวทานิกากำลังคุยกับทีมงานด้วยสีหน้าเคร่งเครียดศิรินเลยยืนดูอยู่ห่างๆ จนวทานิกาหันมาเห็นเธอพอดี

 

คุณคริส

มีอะไรกันหรือเปล่าคะ หน้าเครียดเชียววทานิกาถอนหายใจก่อนจะเอ่ยตอบ

ก็นางแบบสิคะ ยังไม่มาเลย

หลงทางหรือเปล่าคะ

 

ศิรินไม่รู้อะไรเกี่ยวกับวงการนี้เท่าไหร่และไม่รู้จะช่วยแก้ปัญหายังไงอีกอย่างก็ไม่เคยรู้ด้วยว่าเขาทำงานกันยังไงทุกวันนี้ก็อยู่แต่ในไร่อ่านก็เพียงข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ส่วนวงการแฟชั่นหรือข่าวบันเทิงเธอไม่ถนัดเท่าไหร่

 

ไม่น่านะคะ เพราะเมื่อวานคุยกันแล้วว่ารถของทางโรงแรมจะมาส่ง

นางแบบคนนี้คงสำคัญมากเลยนะคะ

ก็ระดับหนึ่งค่ะ

เดาไม่ผิดต้องดังด้วยใช่ไหมคะศิรินดูจะสนใจขึ้นมานิดหน่อยตามประสาผู้หญิง

ในไทยไม่รู้ว่าดังหรือเปล่านะคะ แต่เดือนก่อนเธอพึ่งขึ้นปกให้กับแม็กกาซีนชื่อดังของเมืองนอกและได้รับการตอบรับดีมากๆเลยนะคะ


เธอไม่ใช่คนไทยหรอคะ?

คนไทยนี่แหละค่ะแต่ไปดังที่เมืองนอก แพรเองก็ยังไม่เคยเจอเขาเหมือนกันแต่ทีมงานที่ดีลงานลองติดต่อขอคิวเธอ พอเธอตอบรับทุกคนก็เลยตกลงว่าจ้างเธอค่ะ

 

ศิรินดูจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่แต่ก็พอจะรู้ว่าทำไมถึงเลือกนางแบบคนนี้เพราะเธอกำลังอยู่ในกระแสและถ้าได้เธอมาเป็นแบบให้สินค้าของวทานิกาต้องขายดีแน่ๆ โดยการันตีจากการที่นางแบบคนนี้ขึ้นปกแม็กกาซีนชื่อดังของเมืองนอก และตามประสาคนไทยที่นิยมตามเทรนด์คงไม่มีพลาดแน่นอนเรื่องการตลาดศิรินทราบดีว่าล้วนแล้วก็ต้องการผลประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่าย

 

คุณแพรค่ะ ติดต่อคุณซินดี้ไม่ได้เลยค่ะ

 

วทานิกาก้มดูนาฬิกาข้อมือเพราะมันเกินเวลานัดมาหนึ่งชั่วโมงแล้วอีกอย่างแสงตอนเช้าที่คาดหวังไว้คงจะถ่ายไม่ทันกว่าจะได้ถ่ายอีกทีก็คงจะตอนเย็นเพราะตอนสายกับตอนบ่ายแดดจะแรงและแสงจะไม่สวย

 

รออีกสิบนาทีละกันถ้ายังไม่มาก็ยกกอง

 

คำว่ายกกองมันจะดูดีใจก็ต่อเมื่อกล่าวออกมาตอนที่งานมันเสร็จแล้วแต่ในกรณีนี้ตรงกันข้ามเพราะงานไม่เดินแถมทีมงานก็เซ็ทฉากไว้หมดแล้ว ศิรินที่ยืนมองอยู่ก็ไม่รู้จะให้ความคิดเห็นยังไงเพราะเธอไม่เข้าใจในด้านนี้

 

 

 

อีกด้านหนึ่งที่โรงแรมของศิรินก็เกิดปัญหากับลูกค้าคนเดิมแต่ครั้งนี้ไม่ได้มีปัญหาเรื่องห้องเพราะพนักงานได้ย้ายห้องให้หล่อนเรียบร้อยแล้ว แต่ปัญหาที่ว่าคือทางโรงแรมไม่มีรถไปส่งเธอตามสถานที่ที่เธอต้องการ

 

ขออภัยจริงๆนะคะคุณลูกค้าคือรถที่พอจะมีคุณบีเธอจองไว้แล้วค่ะ

ฉันก็จองแล้วทำไมฉันถึงไม่ได้ล่ะ พวกเธอทำงานกันประสาอะไรเนี่ย

เอายังงี้ไหมคะคุณลูกค้า เดี๋ยวดิฉันไปเรียกรถจากข้างนอกมาให้

ไม่! ฉันจะไปกับรถของโรมแรมเท่านั้น

 

พนักงานเองก็มีสีหน้าวิตกไปตามๆกันเพราะเมื่อวานน้ำทิพย์ได้เน้นย้ำว่าให้ดูแลลูกค้าคนนี้เพราะไม่อยากให้เธอโวยวายและเรื่องไปถึงศิรินไม่นั้นพวกเขาทั้งหมดได้โดนอบรมกันยาวโทษฐานที่ดูแลลูกค้าไม่ดี

 

คุณบีคะ..”

อ้าว รถที่บีขอไว้ละคะ

เออ...พนักงานปรายตาไปมองลูกค้าสาวซึ่งเธอเองพอได้ยินชื่อน้ำทิพย์ก็รีบหันมามองทันที

คุณเองหรอที่จองรถไว้

เดี๋ยวนะคุณนี่มันเรื่องอะไรกัน

 

น้ำทิพย์ไม่เข้าใจเพราะอยู่ๆลูกค้าสาวสวยของเธอก็ทำสีหน้าไม่พอใจแถมตอนนี้ยังจ้องเธอเหมือนจะเอาเรื่อง พนักงานตรงเคาน์เตอร์เลยเดินออกมากระซิบบอกว่าเพราะอะไรลูกค้าคนสวยถึงได้อารมณ์เสียแต่เช้าและก็พอทำให้น้ำทิพย์เข้าใจ

 

คุณจะไปไร่ศิรินหรอคะ

รู้จักด้วยหรอ?จากสีหน้าเหวี่ยงๆก็ลดลงมาได้บ้างเมื่อเห็นว่าน้ำทิพย์รู้จักสถานที่ที่เธอจะไป

ค่ะ ฉันกำลังจะไปที่นั่นพอดี..ไปด้วยกันไหมคะ

จะรออะไรล่ะ ก็ไปสิ

 

น้ำทิพย์ถอนหายใจหนึ่งก่อนจะหันไปมองพนักงานที่ต่างก็โล่งอกไม่แพ้กันเมื่อขึ้นมาบนรถทั้งสองก็ไม่ได้คุยอะไรกันต่อเพราะเจ้าหล่อนเอาแต่กดโทรศัพท์อย่างไม่หยุดไม่หย่อน มีเพียงเสียงถอนหายใจดังเป็นระยะๆ

 

มีอะไรให้ช่วยไหมคะน้ำทิพย์เห็นว่าหล่อนดูหงุดหงิดมาสักพักแล้วเลยเอ่ยถาม

อีกนานไหมอ่ะ กว่าจะถึง

ใกล้แล้วค่ะ

 

นี่นั่งมาเกือบครึ่งชั่วโมงยังไม่ถึงอีกหรอแล้วดูสองข้างทางสิมีแต่ต้นไม้ ฉันคิดไม่ออกจริงๆว่าไร่ศิรินที่ว่าจะมีมุมไหนให้ถ่ายงานซ้ายก็ป่าขวาก็ภูเขาเจ้าหล่อนได้ทีก็พูดในสิ่งที่ใจคิดออกมาจนหมด น้ำทิพย์ได้แต่ยิ้มและส่ายหน้าให้กับความใจร้อนของหล่อน

 

เมื่อกี้คุณบอกว่ามาถ่ายงาน คุณเป็นนางแบบหรอคะ” คำถามของน้ำทิพย์ทำให้อีกคนปรายตามามองอย่างไม่พอใจ

ทำไม? คุณจะบอกว่าฉันสวยไม่พองั้นหรอเหมือนดวงน้ำทิพย์จะชงเพราะแค่สงสัยก็กลายเป็นคำพูดไม่เข้าหูซะงั้น

เปล่าค่ะ แต่จะว่าไปวันนี้คุณแต่งตัวดูชิลกว่าเมื่อวานนะ

นี่แหละคือตัวฉัน

คุณกำลังจะบอกว่าเมื่อวานไม่ใช่สไตส์คุณงั้นสิ

ทำนองนั้นแหละ

 

น้ำทิพย์ยิ้มขำเพราะบทจะคุยกันดีๆก็ดีจนน่าแปลกใจก็ก่อนหน้านี้ไม่กี่นาทีหล่อนยังเหวี่ยงอยู่เลยเอาเข้าจริงก็เป็นคนไม่ได้มีพิษมีภัยอะไรเลยเพียงแค่พูดจาโพลงพลางไปหน่อยเท่านั้นเอง

 

คุณๆ ดูนี่สิ เจ้าหล่อนสะกิดเรียกน้ำทิพย์ที่คิดอะไรเพลินๆเลยหันไปมองตามที่หล่อนชี้ให้ดู สวยดีเนาะ คุณรู้ไหมว่าใครเป็นเจ้าของหล่อนเอาถามโดยที่ตายังจับจ้องกับวิวของไร่องุ่น

 

รู้สิ

ใครอ่ะ?คราวนี้หล่อนหันมาถามอย่างให้ความสนใจ

 

คู่หมั้นฉันเองเจ้าหล่อนถึงกับอ้าปากค้างและเบิกตากว้างถึงแม้จะตาขีดเดียวเหมือนศิรินก็ตามและนี่ก็คือไร่ศิรินที่คุณถามถึงไงคราวนี้อึ้งหนักกว่าเดิมอีกยังไม่ทันจะถามอะไรต่อรถตู้ของทางโรงแรมก็จอดยังหน้าบ้านพัก

 

เดี๋ยวไปส่งคุณผู้หญิงที่ไร่องุ่นด้วยนะน้ำทิพย์หันไปมองคนขับรถและหันมามองลูกค้าสาวสวยของเธอ ขอให้สนุกกับการทำงานนะคะพูดจบก็ยิ้มให้ก่อนจะเดินเข้าบ้านไป

 

รถตู้ของทางโรงแรมก็ขับมาต่อจนถึงไร่องุ่นเป็นจุดสนใจให้กับทีมงานและคนอื่นๆในไร่แต่ศิรินที่มองเห็นรถตู้ก็รู้ได้เลยว่ามันเป็นรถของทางโรงแรมเธอเอง แอบแปลกใจนิดหน่อยว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้แต่พอคนที่เดินลงจากรถมาเท่านั้นแหละ

 

คุณซินดี้มาแล้วค่ะ!”

 

วทานิกาได้ยินแบบนั้นก็รีบเดินเข้าไปหาเพื่อต้อนรับหล่อนให้ฐานะเจ้าของแบรนด์และเป็นการเจอกันครั้งแรกก็ไม่อยากจะให้เสียมารยาท ศิรินเองที่มองอยู่ก็รู้สึกคุ้นๆหน้านางแบบคนนี้อยู่เหมือนกันแต่เธอคิดไม่ออกว่าเป็นใคร

 

คุณซินดี้คะนี่คุณแพรเจ้าของแบรนด์ค่ะ คุณแพรคะนี่คุณซินดี้ค่ะโปรดิวเซอร์สาวเอ่ยแนะนำให้ทั้งสองได้รู้จักกัน

สวัสดีค่ะ ขอโทษจริงๆนะคะคุณแพรพอดีซินดี้มีปัญหากับทางโรงแรมนิดหน่อยเลยมาช้า

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ตอนนี้คงจะยังถ่ายไม่ได้นะคะ

ทำไมละคะนางแบบสาวถึงกับตกใจเพราะเข้าใจว่าตัวเองเป็นคนทำให้เสียงานและทางวทานิกามีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้องเธอได้

 

พอดีแสงตอนนี้ถ่ายงานไม่ได้ค่ะคงต้องรอตอนเย็นทีเดียว คุณซินดี้รอไหวไหมคะวทานิกาเองก็เกรงใจเพราะเธอรู้ว่าคิวของนางแบบสาวไม่ได้วางเหมือนนางแบบคนอื่นๆถ้าเกิดเจ้าตัวบอกว่ารอไม่ไหวมีหวังงานนี้ล่มแน่ๆ

 

ได้สิคะ คุณแพรกับทีมงานยังรอซินดี้ได้เลยเรื่องแค่นี้สบายมากค่ะ

 

นางแบบสาวตอบพร้อมรอยยิ้มก่อนจะเดินไปขอโทษทีมงานไปรายบุคคลโทษฐานที่มาช้าซึ่งทีมงานทุกคนก็เห็นใจและชื่นชมในความน่ารักแถมมีมารยาทถึงแม้เจ้าหล่อนจะอยู่เมืองนอกมาหลายปีแต่มารยาทความเป็นไทยก็ยังปฏิบัติได้ดี

 

ขอโทษด้วยนะคะ..” นางแบบสาวยกมือไหว้ศิรินเพราะคิดว่าเป็นทีมงาน

ไม่ต้องขอโทษฉันหรอกค่ะ ฉันไม่ใช่ทีมงาน ศิรินเองก็รีบเอ่ยบอกให้หล่อนรู้ตัวก่อน

อ้าว…”

คุณซินดี้คะ นี่คุณคริสค่ะเป็นเจ้าของไร่ค่ะ

คริสหรอ?

 

พอวทานิกาเอ่ยบอกชื่อศิรินเท่านั้นแหละเจ้าหล่อนก็เพล่งสายตามองศิรินอย่างพิจารณาก่อนจะดีดนิ้วเสียงดังและทำหน้าดีใจเหมือนคิดอะไรสักอย่างออกทำเอาศิรินและวทานิกามึนงงไปตามๆกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น

 

พี่คริสนี่เอง ดีใจจังที่ได้เจอ!”

 

พูดจบก็โผเข้ากอดศิรินเต็มรักเล่นเอาเหวอกันทั้งศิรินและทีมงานคนที่งงหนักสุดเห็นจะเป็นศิรินเพราะหล่อนมั่นใจว่าไม่เคยรู้จักใครที่เป็นนางแบบหรือ..จะรู้จักนะ? พอเจ้าตัวถอนกอดศิรินก็มองหน้าอีกคนอย่างพินิจพิเคราะห์

 

มิ้นท์เอง พี่คริสจำมิ้นท์ไม่ได้หรอ

มิ้นท์?

มิ้นท์ มิณฑิตา เด็กข้างบ้านที่ชอบชวนพี่หนีเที่ยวอ่ะ จำได้ยังซินดี้เอ่ยบอกเรื่องในวัยเด็กที่มันดูผ่านมานานพอสมควร ศิรินทำท่าคุ้นคิดก่อนจะคิดออก

 

จำได้ล่ะ ยัยเด็กแสบข้างบ้านนี่เองพอศิรินจำหล่อนได้เจ้าตัวก็ดีใจยิ้มจนตาเป็นขีดเดียว เปลี่ยนไปเยอะนะเรา จำแทบไม่ได้

สวยขึ้นใช่ป่ะ

จ๊ะ!

 

เมื่อคนสองคนที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่าสิบปีพอได้มาเจอกันอีกครั้งก็มีเรื่องให้พูดคุยเยอะแยะศิรินเลยพาซินดี้มายังบ้านพักระหว่างที่รอถ่ายงาน ส่วนทางด้านทีมงานศิรินก็ให้ไม้ดูแลและอำนวยความสะดวกแทนเธอต่อ

 

โห บ้านน่ารักดีนะพี่คริส..น่าอยู่สุดๆอ่ะ

 

เพียงแค่ก้าวเข้ามาน้องสาวตัวแสบก็เอ่ยชมทันทีก่อนจะเดินดูนู้นนี่อย่างตื่นตาตื่นใจศิรินเองมองตามหลังก็นึกย้อนถึงวัยเด็ก เพราะซินดี้ถือว่าเป็นเด็กที่แสบพอตัวทำเอาเธอหัวปั่นไปหมดวีรกรรมของเจ้าหล่อนยาวเป็นหางว่าวเลยแหละ

 

ป้าอุ่นมาพอดีเลยค่ะ ช่วยจัดของว่างให้ชุดหนึ่งนะคะ

ได้ค่ะ เออ..คุณบีกลับมาแล้วนะคะบอกว่าถ้าคุณคริสกลับมาให้ขึ้นไปหาบนห้องค่ะ

 

ศิรินพยักหน้ารับและหันมามองยัยตัวแสบที่เอาสำรวจรอบบ้านยังไม่ทันจะเรียกเจ้าตัวก็วิ่งไประเบียงหลังบ้านที่มีพวกกล้วยไม้และดอกไม้ชนิดอื่นที่น้ำทิพย์เอามาปลูกเพิ่ม

 

สวยมากเลยอ่ะพี่คริส

อย่ายุ่งกับต้นนั้น!”

 

ศิรินเอ่ยเสียงดังเพราะซินดี้กำลังจะจับต้นกุหลาบแดงที่น้ำทิพย์เป็นคนปลูกซึ่งน้ำทิพย์ได้บอกเอาไว้ว่าต้นไม้ต้นนี้ให้ศิรินแตะต้องได้เพียงคนเดียวเท่านั้น แม้แต่แม่บ้านก็แตะไม่ได้ซินดี้เผลอตกใจและหันมามองศิรินด้วยหน้าซีดๆ

 

ขอโทษค่ะ

พี่สิที่ต้องขอโทษ พอดีต้นนั้นมันเป็นต้นต้องห้ามน่ะ..เจ้าของเขาหวงศิรินรีบอธิบายเพราะเห็นยัยเด็กแสบกำลังทำหน้างอ

อ่อ เจ้าของที่ว่านี่ใครกันหรอคะ

คำถามนี้ศิรินไม่อยากจะตอบเลยว่าเป็นคู่หมั้นตัวป่วนของเธอเองแต่เหมือนสีหน้าเธอมันจะเป็นคำตอบสินะเพราะซินดี้เดาออก

 

ใช่คู่หมั้นพี่คริสหรือเปล่าคะ แต่เดี๋ยวนะซินดี้รู้ได้ยังไงว่าเธอมีคู่หมั้นแล้วเธอมั่นใจว่ายังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับหล่อนสักหน่อย

 

รู้ได้ไงว่าพี่มีคู่หมั้น

อ่อ เรานั่งรถมาด้วยกันค่ะและเขาบอกเองว่าเป็นคู่หมั้นกับเจ้าของไร่..นั้นก็หมายความว่าเขาเป็นคู่หมั้นพี่คริส

เขาบอกแบบนั้นหรอ

ค่ะ

 

คำตอบของซินดี้ทำเอาศิรินแปลกใจสวยๆแบบซินดี้นี่นะจะรอดมือน้ำทิพย์มาได้อย่างน้อยต้องมีหยอดคำหวานบ้างแหละหรือว่าน้ำทิพย์จะเปลี่ยนตัวเองได้จริงๆ ศิรินเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อเพราะซินดี้อาจจะไม่ใช่สเปกก็ได้

 

มาอยู่นี่เองบีรอตั้งนาน

 

น้ำทิพย์เดินเข้ามากอดศิรินจากทางด้านหลังและพูดเสียงอ้อนๆก่อนจะมองไปเห็นอีกหนึ่งชีวิตที่ยืนมองหน้ากันและไม่ใช่ใครที่ไหนเลยเป็นคนที่เธอนั่งร่วมทางมาเกือบชั่วโมงนั้นเอง

 

คุณ!”

ไฮ!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

987 ความคิดเห็น

 1. #206 Vanessa thimp (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 00:11
  โชคเข้าข้างพี่บีจริงๆ555
  #206
  0
 2. #205 Pream_fata (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 08:31
  กอดผิดคนไปอีก
  #205
  0
 3. #204 AuJariya (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 06:33
  ว๊ากกกเข้มข้นสุดๆๆ ต่อไวๆๆนะคะ
  #204
  0
 4. #203 NISI_WOO (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 00:51
  นึกว่าจะเจอคุณแพร 555
  #203
  0
 5. #202 Noowichuda (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 00:36
  มาต่อเร็วเรวววววน่าาา
  #202
  0
 6. #201 บีคริส (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 00:32
  เกือบไปแล้วพี่บีดีนะบอกว่าตัวเองเป็นคู่หมั้นกับพี่คริส เกิดเผลอไปเต๊าะน้องเค้าจริงๆจังๆงานนี้คงไม่รอด
  #201
  0
 7. #200 _yanika (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 00:13
  คุณซินดี้คะ 55555 ดีละค่ะพี่ที่ปล่อยไปไม่จีบ ไม่งั้นคงไม่รอดดดด
  #200
  0
 8. #199 cakeptmhy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 00:08
  เป็นความโชคดีของบีแล่วที่ยังไม่ได้เริ่มจีบซินดี้55555555
  #199
  0
 9. #197 kaimuk544 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 20:21
  รอดไปได้นะพี่บี 555555
  #197
  0
 10. #196 Fahsai_ginee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 17:54
  ลุ้นมากกก พี่บีรีบๆเคลียนะะ แล้วอีกคนนี่ใครเนี่ยย!? โอยย
  #196
  0
 11. #195 Delight (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 12:13
  บอกความจริงก็จบแล้วเนอะ
  #195
  0
 12. #194 VPNS (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 06:39
  อ้าวพี่บีเเค่2คนคริสเเพรโลกก็จะเเตกเเล้วอย่าให้กลายมาเป็น3คนเลย นางเอกสมัยนี้..ไม่โง่นะจ๊ะ
  เตรียมโลง
  #194
  0
 13. #193 บีคริส (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 21:20
  งานนี้ทำไมมีแต่คำว่า ต-า-ย ลอยมาอย่างเดียวเลย พี่บีควรเสี่ยงบอกพี่คริสนะ พี่คริสฉลาดจะตาย ถ้าบอกเลวร้ายสุดก็อาจจะได้ตายแบบศพสวยๆ แต่ถ้าไม่บอกแล้วรู้เองเนี่ย ศพคงไม่สวยแน่ๆ ถ้าโชคดีพี่คริสเข้าใจค่อยหาทางเลิกกับพี่แพรก็ยังไม่สาย แต่ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปไม่อยากจะคิดเลย ยิ่งตัวละครใหม่มาอีกแลดูเพิ่มความยุ่งยากในชีวิตไปอี้ก
  #193
  0
 14. #192 NISI_WOO (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 21:02
  ยังไงๆก็ต้องเจอสักวัน รีบๆเคลียเลยพี่บีนายหญิงรู้เองนะงานใหญ่แน่ๆ
  #192
  0
 15. #191 pmnik (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 20:59
  ใครอ่ะ? พี่คริสส่งคนมาแน่เลย
  #191
  0
 16. #190 cakeptmhy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 20:57
  พี่บีนี่ไหลกว่าแลาไหลอีกนะคะ ว่าแต่ผู้หญิงคนนี้เป็นใครกัน
  #190
  0
 17. #189 AuJariya (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 20:56
  นึกว่ารถไฟจะชนกันแล้ว โอ้ยยยยยย ลุ้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #189
  0
 18. #188 clubbc (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 20:53
  ลุ้นว่าพี่บีจะรอดมั้ย แล้วผู้หญิงคนนั้นใครกันทำไมไม่สนใจพี่บีเลยยยย555
  #188
  0
 19. #187 Pream_fata (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 20:39
  ใคร???
  #187
  0