END นายหญิง [BeeCris]

ตอนที่ 8 : EP.7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,026
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  29 ส.ค. 60

สองวันมานี้นายหญิงยุ่งอยู่กับงานในไร่เพราะเธอตัดสินใจจะจัดงานในฤดูเก็บเกี่ยวองุ่นเพราะ เหมือนเป็นการดึงลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับไร่ของเธออีกด้วยหนึ่งในคนงานก็มีน้ำทิพย์อยู่ด้วย

 

ศิรินให้น้ำทิพย์เป็นคนจัดรูปแบบของงานและตกแต่งมันให้เสร็จก่อนวันงานด้วยส่วนเธอยุ่งอยู่กับการจัดเตรียมไวน์เอาไว้ต้อนรับแขกวีไอพี ซึ่งทางเสี่ยนิพนธ์ได้แจ้งมาว่าเขาจะพาญาติมาด้วยอีกสองคนเธอก็ไม่ขัดอะไร

 

นายหญิงครับ! นายหญิง!”

 

ไม้ตะโกนเรียกศิรินดังลั่นโรงบ่มไวน์ขนาดผู้จัดการโรงบ่มยังต้องสะดุ้งแต่ศิรินก็เพียงแค่นิ่งเธอได้ยินแต่ไม่สนใจกับสนใจไวน์ตรงหน้าซะมากกว่าไม้เดินเข้ามาหาศิรินถึงข้างในด้วยท่าทีเหนื่อยหอบสีหน้าดูวิตกจนเห็นได้ชัด ศิรินหันมามองก่อนจะเอ่ยถามด้วยเสียงเรียบ

 

มีอะไรถามเสร็จก็หันกลับไปทำงานต่อ

คุณบี..คุณบีเป็นลมครับ ตัวร้อนด้วยนะครับ ศิรินนิ่งไปพักหนึ่งเมื่อได้ยินชื่อของคู่หมั้นเธอ

ก็พากลับไปพักสิ ถ้าเป็นหนักก็หามส่งโรงพยาบาล

 

ศิรินเอ่ยบอกทั้งที่ยังไม่หันกลับมามองไม้และเธอก็ทำงานของเธอต่อใจจริงเธออยากจะไปดูให้เห็นกับตาว่าน้ำทิพย์เป็นอะไรมากหรือเปล่า แต่เพราะความฟอร์มเยอะทำให้ศิรินได้แต่เฉยทำเหมือนว่าไม่สนใจ

 

แต่..”

หมดธุระแล้วก็..เชิญ

ไม้ยังพูดไม่ทันจบศิรินก็ขัดขึ้นมาซะก่อนทำให้ลูกน้องคนสนิทอย่างไม้ไม่กล้าพูดอะไรต่อเลยได้แต่เดินออกมาเงียบๆ เพียงแค่ไม้ลับตาไปศิรินก็เงยหน้าจากกองเอกสารและมองไปที่ประตูสีหน้าวิตกนิดหน่อยเพราะในใจลึกก็เป็นห่วงไม่น้อย

 

 

เสียงเครื่องยนต์ที่เคลื่อนเข้ามาใกล้ๆทำให้ร่างผอมเพียวรีบล้มตัวลงไปนอนบนแคร่ไม้เพราะนึกว่านายหญิงจะเห็นใจและยอมมาปฐมพยาบาลให้ แต่สิ่งที่คิดกลับไม่ได้เป็นไปตามที่คิดไม้เดินมายืนข้างๆแคร่ไม้ก่อนจะถอนหายใจออกเล็กน้อย

 

ลุกขึ้นมาเถอะครับคุณบี

 

น้ำทิพย์ค่อยๆหรี่ตามองพอเห็นว่าเป็นไม้เจ้าตัวก็รีบลุกขึ้นนั่งและมองซ้ายมองขวาหานายหญิงแต่ ก็ไม่เจอ ไม้เลยบอกสาเหตุว่าทำไมนายหญิงถึงไม่มาทำให้น้ำทิพย์รู้ว่าศิรินไม่ยอมใจอ่อนให้เธอจริงๆ

 

หรือว่าคุณคริสจะรู้ว่าฉันแกล้งไม้เลิกคิ้วคิดตามที่น้ำทิพย์พูด

ไม่น่าจะรู้นะครับ

นายมั่นใจได้ไง นายหญิงของนายเก็บอาการเก่งจะตาย

ผมทำงานกับนายหญิงมานาน ผมรู้ครับ

 

ไม้ยืนยันอย่างมั่นใจเพราะเขารู้ว่าศิรินไม่รู้แน่นอนว่าเรื่องที่เขานำไปบอกมันเป็นเรื่องโกหกซึ่งคนที่คิดแผนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกซะจากคู่หมั้นจอมเจ้าเล่ห์ที่ตอนนี้นั่งทำหน้าคุ้นคิดอะไรสักอย่างอยู่

 

ฉันจะกลับบ้านอยู่ๆน้ำทิพย์ก็เอ่ยขึ้นมาอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยและเดิมดุ่มๆไปที่รถจนไม้ต้องรีบเดินตาม

 

ยอมแพ้แล้วหรอครับ

 

คำพูดของไม้ทำให้น้ำทิพย์ชะงักมือที่กำลังจะเปิดประตูก่อนจะหันมามองหน้าไม้และพูดด้วยสีหน้าเจ้าเล่ห์

 

ใครบอกว่าฉันยอมแพ้

 

ถึงแม้จะไม่เข้าใจนักแต่ไม้ก็ยอมขับรถไปส่งน้ำทิพย์ที่บ้านพักระหว่างทางน้ำทิพย์ก็ได้บอกแผนสำรองให้ฟังในเมื่อศิรินไม่สนใจมาดูดำดูดีเธอ น้ำทิพย์เลยต้องเริ่มแผนสองโดยการไปนอนรอนายหญิงคนสวยในห้องนอนและก็รอเวลาให้นายหญิงมาปฐมพยาบาล

 

นายรออยู่นี่ก่อนนะ ฉันขออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแปบหนึ่ง

คนไม่สบายอาบน้ำได้ด้วยหรอครับไม้เผลอถามออกไปเพราะลืมว่าน้ำทิพย์ไม่ได้ป่วยจริงๆ

ฉันแค่แกล้งป่วย ไม่ได้ป่วยจริงๆซะหน่อย

แต่ถ้าคุณบีอาบน้ำนายหญิงก็ต้องรู้นะสิว่าคุณบีแกล้ง

ผู้ชายนี่ซื่อบื้อทุกคนหรือเปล่าเนี่ย

 

น้ำทิพย์แทบจะกุมขมับเพราะเธอเห็นไม้แกล้งทุกเรื่องแต่มาตกม้าตายเพราะมารยาผู้หญิงนี่แหละเธอไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงยังไม่มีแฟน แต่ตอนนี้เธอไม่มีเวลามาอธิบายรายละเอียดอะไรทั้งนั้นเลยบอกให้ไม้นั่งรอไปก่อน

 

ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงน้ำทิพย์เลยเรียกให้ไม้ขึ้นไปข้างบนคนโดนเรียกก็ชะเง้อชะงักอยู่หน้าประตู ไม่ยอมเข้าไปจนน้ำทิพย์ต้องออกมาตาม

 

ทำไมไม่เข้ามาล่ะ

เอาตามตรงนะครับ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนชวนผมเข้าห้องเลยครับไม้เอ่ยตอบอย่างเขินๆ

แล้วไง?น้ำทิพย์เอ่ยถามอย่างไม่เข้าใจว่ามันเกี่ยวอะไรกัน

ก็คุณบีเป็นคนแรกที่ชวนผมเข้าห้อง

เห้ยๆ หยุดคิดเลยนะ ฉันแค่ให้นายเข้ามาซ้อมแผนต่างหากไม่ได้คิดพิศวาสนายซะหน่อย

 

น้ำทิพย์รีบอธิบายก่อนที่ไม้จะคิดไปไกลกว่านี้เธอเริ่มจะเหนื่อยใจกับคนสนิทของศิรินซะเหลือเกินไม่คิดว่าจะยังมีผู้ชายแบบนี้หลงเหลืออยู่บนโลก เมื่อเคลียกันจนเข้าใจไม้ก็ยอมเข้ามานั่งในห้องและฟังแผนการต่อไปของน้ำทิพย์

 

จะทำอะไรหรอครับไม้รีบถามเมื่อเห็นน้ำทิพย์เปิดเครื่องเป่าผม

ก็คนไม่สบายก็ต้องตัวร้อนนะสิ

ต้องทำขนาดนี้เลยหรอครับ

ขืนทำไม่เนียนคุณคริสได้จับได้พอดี

 

ไม้พยักหน้าเข้าใจขั้นตอนต่อไปก็แกล้งทำทีให้แม่บ้านมาเช็ดตัวให้เพื่อที่ศิรินกลับมาแม่บ้านจะได้แจ้งให้ทราบว่าเธอไม่สบายจริงๆ และมันก็เป็นไปตามแผนเมื่อไม้บอกว่าศิรินกำลังจะมาที่บ้านน้ำทิพย์รีบวิ่งตรงไปยังห้องนอนของศิริน

กลับมาแล้วหรอครับ

บีเป็นยังไงบ้าง

ขึ้นไปดูเองดีกว่านะครับไม้ตอบเพียงแค่นั้น

อื้ม ไปดูความเรียบร้อยที่ไร่ด้วยล่ะ

ครับ

 

ศิรินเดินตรงไปยังห้องนอนของน้ำทิพย์แต่พอเปิดประตูเข้าไปกลับไม่พบใครเลยเธอกวาดสายตามองไปทั่วห้องจนแน่ใจว่าในห้องนี้ไม่มีใครอยู่ ในใจก็คิดว่าเด็กเจ้าเล่ห์มีแผนอะไรหรือเปล่าแล้วถ้าน้ำทิพย์ไม่อยู่ในห้องแล้วอยู่ไหนกัน

 

ศิรินรีบเดินกลับมาที่ห้องของตัวเองเป็นไปตามที่คิดเพราะบนเตียงนอนของเธอมีน้ำทิพย์นอนอยู่จริงๆ แอบโมโหนิดหน่อยที่เขาเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาตแต่อีกใจก็คิดว่าไม้คงพามาผิดห้องร่างบางเดินเข้าไปนั่งข้างเตียงและยื่นมือไปแตะหน้าผากดู

 

ไหนบอกเช็ดตัวแล้ว ทำไมตัวยังร้อนอยู่เลย

 

ศิรินพึมพำกับตัวเองก่อนจะลุกขึ้นและเดินหายเข้าไปในห้องน้ำส่วนน้ำทิพย์ที่แกล้งหลับก็ลืมตาขึ้นมามองพร้อมอมยิ้มที่ศิรินติดกับเธอเข้าจนได้ พอศิรินเดินออกมาน้ำทิพย์ก็เนียนทำทีว่าหลับอยู่จนศิรินเช็ดตัวให้เสร็จ

 

คุณคริส

 

มือเรียวคว้าแขนศิรินเอาไว้ปากก็ร้องเรียกแต่ชื่อของศิรินคล้ายคนละแมอเจ้าของชื่อก็พยายามจะแกะมือออกแต่ก็ไม่เป็นผลเพราะแรงของน้ำทิพย์นั้นเยอะกว่าจนเธอไม่แน่ใจว่าอีกคนป่วยจริงหรือเปล่าแรงถึงได้เยอะขนาดนี้

 

บีรักคุณคริสนะคะ

 

ศิรินชะงักไปกับคำพูดของน้ำทิพย์เธอจ้องใบหน้าสวยคมที่หลับตาพริ้มหวังจะได้ยินเขาพูดมันอีกสักรอบให้แน่ใจว่าเมื่อกี้เธอไม่ได้หูฟาด..น้ำทิพย์บอกรักเธอ..แต่เมื่อคิดได้ว่าน้ำทิพย์คงจะแค่ละเมอเท่านั้น

 

ถ้าประโยคเมื่อกี้คุณพูดมันตอนมีสติก็คงจะดีนะ

 

ศิรินเอ่ยออกมาเพราะคิดว่าน้ำทิพย์คงไม่ได้ยินน้ำเสียงเจือปนไปด้วยความน้อยใจเธอแกะมือน้ำทิพย์ออกช้าๆก่อนจะไปจัดการธุระส่วนตัวของตัวเองให้เสร็จ ส่วนคนที่แกล้งหลับก็ดันหลับไปจริงๆ

 

 

 

น้ำทิพย์งัวเงียตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะเธอเล่นนอนไปตั้งหลายชั่วโมงมองไปที่นอนด้านข้างก็ไม่เห็นศิรินเห็นแค่แสงไฟสลัวๆจากโต๊ะทำงานก็รู้ว่าศิรินคงยังไม่นอน คนอายุน้อยก็ทำทีกระแอมกระไอเพื่อให้อีกคนรู้ว่าเธอตื่นแล้วและก็เป็นผลเพราะศิรินเดินมาดูเธอจริงๆ

 

ตื่นแล้วหรอคะ

คุณคริสคนเจ้าแผนการตีเนียนทำหน้าดีใจที่ได้เจอศิริน

เป็นยังไงบ้าง ปวดตรงไหนหรือเปล่าศิรินเอ่ยถามอย่างเป็นห่วงแต่ก็ไม่ได้เดินเข้ามาใกล้น้ำทิพย์เธอเพียงแค่ยืนกอดอกอยู่ห่างๆ

ปวดหัวนิดหน่อยค่ะ

นั้นทานยา แล้วก็กลับไปนอนที่ห้องของคุณได้แล้ว

ขอนอนที่นี่ไม่ได้หรอคะ บีลุกไม่ไหวอ่ะคนป่วยว่าอย่างน่าสงสารจนศิรินใจอ่อน

เดี๋ยวฉันไปเอายามาให้

 

ศิรินคอยดูแลน้ำทิพย์อย่างดีไม่ว่าเขาจะเรียกหรืออ้อนอะไรศิรินก็ยอมไปซะทุกอย่างโดยไม่รู้เลยว่าตัวเองกำลังโดนหลอก แต่คนอย่างศิรินฉลาดพอที่จะมองออกเธอรู้ว่าน้ำทิพย์ไม่ได้ป่วยตั้งแต่ตอนเธออาบน้ำเสร็จแล้วกำลังจะเช็ดตัวให้น้ำทิพย์อีกที

 

แต่คนป่วยกลับละเมอออกมาหนึ่งประโยคคงเป็นเพราะความเพลียจากการทำงานเลยทำให้น้ำทิพย์ละเมอและสิ่งที่เขาละเมอออกมามันก็ทำให้ศิรินได้รู้ว่าเธอโดนหลอก แต่ถึงจะรู้อย่างนั้นเธอก็เต็มใจให้หลอก

 

 

 

วันนี้ที่ไร่ค่อยข้างวุ่นวายเพราะเป็นวันงานและแขกก็มากันเพียบคนงานในไร่ก็แต่งตัวตามสไตส์ยุโรปเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงานช่วงเช้ายังไม่ค่อยหน้าเป็นห่วงเท่าไหร่เพราะส่วนมากจะเป็นแขกจากต่างจังหวัดหรือนักท่องเที่ยว

 

ส่วนแขกวีไอพีจะมาช่วงเย็นซึ่งนั้นเป็นเรื่องหนักใจของศิรินเพราะเธอไม่ได้อยากจะเจอพวกเขาเหล่านั้นสักเท่าไหร่โดยเฉพาะเสี่ยนิพนธ์ เธอรู้สึกไม่ชอบคำพูดคำจาของเขาเอาซะเลยได้แต่บอกกับตัวเองว่าเขาก็แค่คนแก่พูดมากก็เท่านั้น

งานเป็นไงบ้างไม้

ทุกอย่างเรียบร้อยดีครับ แล้วอาการคุณบีเป็นยังไงบ้างครับ

นายไม่รู้จริงๆหรอศิรินเอ่ยถามแต่สายตาของเธอกลับมองไปยังแขกที่มาในงาน

นายหญิงหมายความว่าไงครับ

จะยอมรับเองหรือรอให้ฉันพูด

 

ศิรินหันมามองหน้าไม้พร้อมพูดจาชวนให้ขนลุกยิ่งพูดไปด้วยแล้วฉีกยิ้มหวานยิ่งทำให้ไม้หน้าซีดเขาพอจะเดาได้แล้วว่าศิรินรู้เรื่องทั้งหมดแล้วและขืนยังโกหกต่อศพไม่สวยแน่

 

ก็นายหญิงใจแข็งก่อนทำไมละครับ

นายก็รู้ว่าฉันอยากจะดัดนิสัยบี แล้วยังจะช่วยอีก

ก็คุณบีเขาน่าสงสาร…”

แล้วนายไม่สงสารฉันบ้างหรือไงศิรินเอ่ยแทรกขึ้นมาอย่างไม่พอใจ

คุณบีเธอยังเด็ก ยังวัยรุ่นก็คงทำอะไรตามใจคิดไม่ได้นึกถึงผลที่จะตามมา..ผมว่านายหญิงก็น่าจะเคยเป็นนะครับ

 

ศิรินหรี่ตามองไม้ที่เขากล้าสอนเธอจนไม้ต้องหลบสายตาแต่ที่เขาพูดเพราะไม่อยากให้ทั้งสองบึ้งตึงใส่กันอายุอานามนายหญิงก็ไม่ใช่น้อยๆแล้ว

 

ก็เคย แต่ฉันก็ไม่ได้เจ้าชู้แบบนี้นิ

หึงหรอครับ

ฉันมีสิทธิ์ที่จะหึงไม่ใช่หรอ

โอเค เอาเป็นว่าผมจะทำตัวเป็นกลางคอยมองอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆนะครับ

 

 

 

ช่วงค่ำจะเป็นปารตี้รอบกองไฟซึ่งแขกในงานจะไม่มากเท่าเมื่อเช้าเพราะบางคนต้องกลับต่างจังหวัดและไม่ได้จองที่พักไว้ส่วนแขกที่ยังเหลืออยู่ส่วนมากจะเป็นแขกที่เคยมาแล้วและรู้ว่าต้องค้างคืนเลยใช้บริการรีสอร์ทของพ่อเลี้ยงเปรม

 

อ้าวคุณบี

แขกของนายหญิงมาหรือยัง

มาแล้วสามคนครับ

ไหนอ่ะน้ำทิพย์ดูกระตือรือร้นเอามากๆ

นู้นไงครับ คนแรกคุณอำนาจเป็นนายกจังหวัด คนที่สองคุณพิศิษย์ปลัดอำเธอ คนที่สามคุณเชษฐ์ไม่มีตำแหน่งหน้าที่อะไรหรอกครับ

อ้าว แล้วมาทำไมอ่ะ

เขาเคยจีบนายหญิงน่ะครับ ตอนนี้ก็จีบอยู่นะครับไม้เอ่ยบอกอย่างยิ้มๆ เพราะเห็นน้ำทิพย์ทำหน้าไม่พอใจเมื่อเขาบอกว่าหนึ่งในแขกคนสำคัญมางานนี้เพราะอยากสานสัมพันธ์กับนายหญิง

 

คอยดูนะ ฉันจะทำให้มันรีบกลับบ้านแทบไม่ทันเลย

อย่าแม้แต่จะคิดเลยครับคุณบีไม้ว่าเสียงเครียด

ทำไมล่ะ ก็ฉันไม่ชอบหน้ามันนิ

ขืนคุณบีไปทำให้คุณเชษฐ์ไม่พอใจนายหญิงจะพลอยซวยไปด้วยนะครับ

นายพูดอย่างกับพ่อมันเป็นมาเฟียงั้นแหละ

ก็เปล่าหรอกครับ แต่เขาเป็นแขกคนสำคัญนายหญิงคุณบีอย่าลืมสิครับไม้เอ่ยเตือนสติน้ำทิพย์เพราะกลัวว่าน้ำทิพย์จะวู่วามทำอะไรไม่คิด

 

แต่ฉันยอมให้มันมาจีบคุณคริสไม่ได้หรอกนะ

หายห่วงได้ครับเพราะนายหญิงเอาอยู่

 

ถึงไม้จะบอกแบบนั้นแต่น้ำทิพย์ก็ยังไม่วางใจเธอรู้สึกไม่ถูกชะตากับเชษฐาเอาเสียดื้อๆ ระหว่างรอศิรินแขกที่เหลือก็มาถึงโดยที่พ่อเลี้ยงเปรมมาถึงก่อนได้สักพักก็ตามมาด้วยเสี่ยนิพนธ์พร้อมกับญาติอีกสองคน

 

เสี่ยนิพนธ์มาแล้วครับ

 

น้ำทิพย์ที่กำลังยกไวน์ขึ้นดื่มหันมามองไวน์ที่กำลังจะกลืนแทบจะพุ่งออกมาเมื่อหนึ่งในญาติของเสี่ยนิพนธ์คือวทานิกา แฟนสาวของเธอพร้อมกับพ่อของหล่อน !!!!


น้ำทิพย์ถึงกับตกตะลึงเมื่อเห็นหน้าวทานิกาเพราะไม่คิดว่าจะเจอแฟนสาวที่นี่แถมยังมาในฐานะแขกคนสำคัญของนายหญิงอีก เธอรีบหันหลังให้เพราะไม่อยากให้วทานิกาสังเกตเห็นกำลังจะรีบเดินออกไปจากตรงนี้แต่ไม้กลับคว้าแขนเอาไว้ก่อน

 

จะไปไหนครับ ไม่เข้าไปทักทายแขกของนายหญิงหน่อยหรอครับ

ไม่ละ ฉันรู้สึกปวดหัวน่ะน้ำทิพย์ตอบปฏิเสธทันควัน

จะแกล้งป่วยอีกแล้วหรอครับ แต่ไม้กลับคิดว่าน้ำทิพย์หาข้ออ้างที่จะไม่ร่วมวงสนทนา

ถ้านายหญิงถามหาบอกว่าฉันไม่สบายละกัน แล้วก็ขอโทษด้วยที่อยู่ร่วมงานไม่ได้

 

พูดจบน้ำทิพย์ก็เดินออกไปทันทีไม่ปล่อยให้ไม้ได้ถามอะไรอีกเพราะขืนเธอยังยืนอยู่ตรงนี้มีหวังวทานิกาได้มองเห็นเธอแน่ๆ ร่างเพียวรีบเดินออกมาให้ไกลจากงานมากที่สุดแต่ก็ไม่วายหันไปมองเพื่อให้แน่ใจว่าวทานิกาไม่เห็นเธอจนไม่ได้มองทางข้างหน้า

 

"คุณคริส!" น้ำทิพย์ชะงักไปเมื่อหันกลับมาแล้วเจอศิริน

"ตกใจอะไรขนาดนั้นคะ" ศิรินถามอย่างสงสัย

"ก็คุณมาเงียบๆ ไม่ให้สุ่มให้เสียงบีก็ตกใจนะสิ" น้ำทิพย์รีบอธิบายพยายามทำตัวไม่ให้มีพิรุจ

"ที่ตกใจเพราะหนีอะไรมาหรือเปล่า"

 

คำถามของศิรินทำให้น้ำทิพย์อึกอักเพราะจะให้เธอบอกว่าหลบหน้าแฟนสาวมาดูจะไม่เหมาะอีกอย่างถ้าเธอเข้าไปร่วมวงสนทนาไม่อยากจะคิดเลยว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

 

"เปล่าค่ะ" น้ำทิพย์เอ่ยตอบทั้งที่ไม่สบตากับศิริน

แล้วนี่จะไปไหนคะ

คือบีรู้สึกปวดหัวค่ะว่าจะกลับไปนอนพักสักหน่อย

"แต่ตอนออกมาคุณยังดูร่าเริงอยู่เลยนิ"

"เอ่อ..คือ..อยู่ๆมันก็ปวดขึ้นมาอีก บีขอตัวก่อนนะคะ"

 

น้ำทิพย์ไม่รอให้ศิรินได้ถามอะไรอีกเธอก็รีบเดินหนีมาทันทีและไม่สนด้วยว่าศิรินจะสงสัยหรือรู้ว่าเธอโกหกขอแค่ไม่เจอหน้าวทานิกาเป็นพอ

 

 

 

ศิรินแปลกใจกับอาการร้อนรนของน้ำทิพย์นิดหน่อยแต่เธอก็คงห้ามไม่ให้น้ำทิพย์ออกจากงานไม่ได้ร่างบางจึงเดินเข้ามาร่วมวงสนทนากับแขกคนสำคัญของเธอ ซึ่งไม่ได้อยากจะต้อนรับสักเท่าไหร่ถ้าไม่ติดตรงคำว่า 'มารยาททางสังคม'

 

"ได้ข่าวว่าปีนี้คู่หมั้นมาช่วยจัดงานหรอ ดูใหญ่โตกว่าทุกปีเชียว" 

 

ก้นพึ่งจะแตะเก้าอี้เสี่ยนิพนธ์ก็เอ่ยทักเธอด้วยประโยคที่เหมือนจะกระแหนะกระแหนเพราะความเป็นเจ้างานศิรินก็เพียงทำได้แค่นิ่งและแสดงความไม่พอใจออกมาทางสีหน้าเท่านั้น

 

"ใครกันครับ? ทำให้นายหญิงยอมสละโสดได้" พ่อเลี้ยงเปรมเอ่ยแซวเล่นตามประสาคนสนิท

"แถมยังเด็กอีกด้วยนะพ่อเลี้ยงเสี่ยนิพนธ์เอ่ยเสริมขึ้นมาอีกจนศิรินซักสีหน้า

 

"พักเรื่องส่วนตัวของฉันไว้ก่อนดีไหมคะ ตามมารยาททางสังคมเขาไม่ถามเรื่องส่วนตัวกันถ้าไม่สนิทพอเพราะอะไรรู้ไหมคะศิรินหยุดพูดและหันไปมองหน้าเสี่ยนิพนธ์ที่ยิ้มเยาะอยู่ เพราะมันส่อให้เห็นว่าคู่สนทนา..ไร้มารยาท!”

 

นายหญิง!!”

เออคุณลุงคะ

 

วทานิกาที่นั่งฟังอยู่นานรีบยื้อแขนเสี่ยนิพนธ์ที่กำลังชี้หน้านายหญิงอยู่ให้กลับลงที่เดิมเพราะเธอเห็นว่าศิรินเป็นเจ้าของงานไม่ควรจะเสียมารยาทถึงแม้คำพูดของศิรินจะแรงไปก็ตาม แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงเหมือนกันเธอพอจะเข้าใจ

 

ศิรินเองก็ไม่ได้เกรงกลัวกลับยกยิ้มมุมปากและมองหน้าคู่กรณีด้วยหางตาเท่านั้นเมื่อทั้งโต๊ะเกิดความเงียบนพดลพ่อของวทานิกาจึงเอ่ยทำร้ายความเงียบและเบี่ยงประเด็นไม่ให้พี่ชายของเขาต้องมีปากเสียงกับศิรินอีก

 

คุณคริสเก่งมากเลยนะครับ ที่สามารถดูแลคนงานทั้งไร่ได้ทั้งที่คุณก็เป็นผู้หญิง

ขอบคุณค่ะ ที่จริงฉันก็ไม่ได้เก่งขนาดนั้นหรอกค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอโทษก่อนเลยนะครับ เพราะตอนแรกผมคิดว่านายหญิงของไร่จะแก่กว่านี้ซะอีกพอมาเจอตัวจริงแทบจะไม่อยากเชื่อสายตาเลยครับว่าจะสวยได้ขนาดนี้

 

คำหวานที่นพดลเอ่ยออกมาทำให้เสี่ยนิพนธ์ต้องเบือนหน้าหนีส่วนศิรินก็เพียงแต่ยิ้มให้ตามมารยาทและการสนทนาก็เป็นเรื่องทั่วไปบ้างเรื่องงานบ้างตามประสาผู้ใหญ่เขาคุยกัน วทานิกาที่อายุน้อยสุดก็ได้แต่ทำหน้าเซ็งๆเพราะหาคนอายุรุ่นราวคราวเดียวกันแทบไม่เจอ

ขอโทษนะครับนายหญิงไม้เดินเข้ามาขัดจังหวะการสนทนาทำให้ศิรินต้องหันไปมอง

มีอะไรหรอไม้

เชิญนายหญิงเต้นเปิดงานหน่อยครับ

ไม่ต้องก็ได้มั้งศิรินเอ่ยบอกเพราะเธอไม่ค่อยถนัดด้านนี้เท่าไหร่

อย่าปฏิเสธเลยครับ ทุกคนรอสนุกอยู่นะครับ

แต่ฉันไม่มีคู่เต้นนะ

อ้าว แล้วคุณบีละครับก็เห็นคุณบีบอกว่าจะเป็นคู่เต้นให้นิครับไม้เอ่ยถามอย่างสงสัยเพราะไม่คิดว่าน้ำทิพย์จะหายตัวไปจริงๆ

บ่นว่าไม่สบายน่ะศิรินทำหน้าเหนื่อยหน่ายก่อนจะหันไปทางพ่อเลี้ยงเปรม ให้เกีรยติ์เป็นคู่เต้นเปิดงานให้ฉันหน่อยนะคะพ่อเลี้ยง

ยินดีครับ

 

พ่อเลี้ยงเปรมกล่าวตอบก่อนจะลุกขึ้นและโค้งอย่างสุภาพเอื้อมมือไปให้นายหญิงจับและทั้งคู่ก็เต้นเปิดงานก่อนจะตามด้วยคู่อื่นๆ ซึ่งส่วนมากก็เป็นคู่รักกันทั้งนั้นและแขกคนสำคัญของเธอที่มาเพียงคนเดียวศิรินก็ให้คนงานสาวๆคอยเอ็นเตอร์เทน และคนที่สาวๆอยากเต้นด้วยมากที่สุดก็หนีไม่พ้นพ่อเลี้ยงเปรมและนพดลถึงทั้งคู่จะอายุเข้าเลขสี่แล้วแต่ยังหล่อเหลาไม่แพ้วัยรุ่นอยู่เลย

 

ไม่ไปเต้นสักหน่อยหรอคะ ศิรินเห็นว่าวทานิกาออกมานั่งตรงบาร์ด้านนอกเพียงคนเดียวเลยเดินเข้ามาทัก

ไม่ละคะ

ทำไมละคะ งานไม่สนุกหรอ

เปล่าค่ะ แต่..พอเห็นงานปาร์ตี้แบบนี้อดคิดถึงบีไม่ได้เลยคะวทานิกาเอ่ยทั้งที่สายตายังจ้องไปยังกลุ่มคนที่เต้นรอบกองไฟ

บี?

อ่อ แฟนแพรเองค่ะ

ชื่อบีหรอคะศิรินถามย้ำให้แน่ใจ

ใช่ค่ะ มีอะไรหรือเปล่าคะวทานิกาถามกลับบ้างเพราะเห็นศิรินทำหน้าสงสัย

บังเอิญจังเลยนะคะ คู่หมั้นฉันก็ชื่อบีเหมือนกัน

 

วทานิกาเลิกคิ้วแปลกใจเพราะไม่คิดว่ามันจะบังเอิญอะไรขนาดนี้สองสาวพากันคุยเรื่องทั่วไปจนได้รู้อีกว่าคนรักของทั้งคู่นอกจากจะชื่อเหมือนกันแล้วยังเจ้าเล่ห์และแสบพอๆกัน หัวข้อสนทานาในครั้งนี้เลยทำให้ศิรินและวทานิกาคุยกันถูกคอ

 

 

 

น้ำทิพย์เดินวนไปวนมาอยู่หลายรอบคอยยกแขนขึ้นมามองเวลาเพราะนี้ก็จะสี่ทุ่มแล้วศิรินยังไม่กลับมาในใจก็กระวนกระวายและคิดไปต่างๆนานาว่าถ้าหากทั้งสองคนได้คุยกันแล้วบทสนทนาดันเป็นเรื่องของเธอขึ้นมาจะเกิดอะไรขึ้น

 

น้ำทิพย์สองจิตสองใจว่าเธอควรจะออกไปดูหรืออยู่รอจนกว่าศิรินจะกลับมาแต่การรอมันก็ทำให้เธอฟุ้งซ่านจะนั่งก็ยังนั่งไม่ติด น้ำทิพย์จึงกลับไปที่งานเพราะอยากแน่ใจว่าความลับจะไม่แตก

 

พอมาถึงก็ทำให้เธอแทบช็อคเพราะศิรินและวทานิกานั่งคุยกันพร้อมหัวเราะคิกคักถ้าไม่รู้มาก่อนว่าทั้งสองพึ่งเจอกันวันนี้เธอคงคิดว่าพวกเธอรู้จักกันมานาน แต่ด้วยระยะห่างทำให้น้ำทิพย์ไม่ได้ยินว่าทั้งคู่คุยอะไรกัน

 

เธอหาทางที่จะเข้าไปใกล้โชคดีที่เป็นตอนกลางคืนและตอนนี้ทุกคนกำลังสนุกอยู่กับการเต้นรอบกองไฟเลยไม่มีใครสักเกตเห็นเธอ น้ำทิพย์เดินมาหยุดตรงต้นไม้ใหญ่ที่ใกล้บาร์เล็กๆที่ทั้งสองนั่งอยู่และตั้งใจฟังบทสนทนา

 

แพรซักอยากจะเห็นหน้าคู่หมั้นคุณคริสซะแล้วสิแค่ประโยคแรกก็ทำเอาน้ำทิพย์สะดุ้ง

อย่าดีกว่าค่ะ

 

ทำไมละคะหรือว่ากลัวคุณบีจะหลงเสน่ห์แพรคะศิรินเลิกคิ้วกับคำพูดเมื่อครู่ ล้อเล่นค่ะ แพรสวยสู้คุณคริสไม่ได้หรอกค่ะวทานิกาเอ่ยบอกอย่างขำๆเพราะเธอรู้สึกว่าผู้หญิงแบบศิรินนั้นน่าอิจฉาเหลือเกิน

 

ทำไมคิดแบบนั้นคะ คุณก็เป็นคนสวยคนหนึ่งนะคะ

หรอคะ แต่แพรว่าผู้หญิงแบบคุณคริสมีเสน่ห์ น่าค้นหา ใครอยู่ใกล้ก็อดที่จะหลงรักไม่ได้สายตาที่วทานิกามองศิรินมันทำให้คนถูกมองทำหน้า งงๆ

พูดเหมือนคุณกำลังจะจีบฉันเลยค่ะศิรินแหย่กลับ

ถ้าไม่ติดว่ามีแฟนก็ไม่แน่นะคะ

 

ศิรินเริ่มจะตกใจกับคำพูดของวทานิกาก่อนที่หล่อนจะหัวเราะชอบใจและบอกว่าล้อเล่นทำให้ศิรินโล่งอกไปที ขืนวทานิกาคิดจริงอย่างที่พูดคงไม่ดีแน่ส่วนน้ำทิพย์ที่ยืนอยู่หลังต้นไม้ก็พลอยถอนหายใจโล่งอกไปด้วย

 

คุณคริสคะ!”

คะ?

 

อยู่ๆวทานิกาก็เรียกชื่อเธอเสียงดังจนศิรินตกใจเธอมองหน้าหล่อนเพราะอยากจะรู้ว่ามีเรื่องอะไรให้น่าตื่นเต้นหรือเปล่า วทานิกาฉีกยิ้มกว้างก่อนจะเอ่ยบอกถึงสาเหตุ

 

ต้นเดือนหน้าคุณคริสพอจะว่างไหมคะ

ยังไม่แน่ใจเลยค่ะ ทำไมหรอคะ

แพรมีเรื่องอยากจะรบกวนนิดหน่อยค่ะ

 

ศิรินยิ่งไม่เข้าใจไปกันใหญ่ว่าวทานิกาต้องการจะให้เธอช่วยอะไรแต่เท่าที่ดูคงจะไม่ใช่เรื่องเดือดร้อนอะไร ศิรินพึ่งสังเกตว่าเวลาวทานิกายิ้มแล้วดูน่ารักขึ้นตั้งเยอะต่างจากตอนเจอกันตอนแรกเพราะหล่อนทำหน้านิ่งๆเหมือนเข้าหายากแท้จริงแล้วก็เป็นเด็กสาวที่ยิ้มง่าย น่ารักและนิสัยดี

 

เรื่องที่แพรบอกว่าจะรบกวนเอาไว้แพรจะบอกอีกทีนะคะ

ได้ค่ะ

แพรว่า..แพรต้องพาพ่อกลับบ้านแล้วค่ะ ดูท่าไม่น่าจะไหว

ศิรินหันกลับไปมองยังนภดลที่ดูโงนเงนแทบจะทรงตัวไม่อยู่ก็อดที่จะขำตามวทานิกาไม่ได้และไม่ใช่แค่นพดลที่ไม่ได้พ่อเลี้ยงเปรมก็มีสภาพที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่ โชคดีที่ยังมีคนงานในไร่คอยประคองทั้งคู่ไม่ให้ล้มทั้งยืน

 

ฉันเห็นด้วยค่ะ

นั้นแพรขอตัวกลับก่อนนะคะ

ค่ะ

ถ้ามีโอกาสเราคงได้เจอกันอีกนะคะคุณคริสวทานิกาฉีกยิ้มกว้างให้ศิริน

ยินดีค่ะ

 

น้ำทิพย์รอจังหวะให้วทานิกาเดินออกไปเพราะเธอจะได้ออกไปหาศิรินแต่เหมือนโชคจะไม่เข้าข้างเธอเอาซะเลยขณะที่วทานิกากำลังจะก้าวขาออกไป ไม้ที่เห็นน้ำทิพย์แอบอยู่เลยเดินเข้ามาทัก

 

คุณบีมาทำอะไรตรงนี้ครับ

 

น้ำทิพย์ตกใจสุดขีดรีบหันกลับไปมองไม้และเอื้อมมือไปปิดปากศิรินและวทานิกาก็ได้ยินเสียงนั้นจึงหันไปมองหลังต้นไม้แต่ก็ไม่เห็นจะมีใคร คิดว่าตัวเองหูฟาดแต่พอมองหน้าวทานิกาที่ได้ยินเหมือนกันก็คิดว่าคงไม่ได้หูฟาด

 

คุณบีมาปิดปากผมทำไมครับ

ชู่ววว์!!”

เสียงใครน่ะศิรินลองเอ่ยเรียกดูแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ

 

น้ำทิพย์เริ่มรู้สึกว่าตรงนี้มันไม่ปลอดภัยสำหรับเธอแล้วจึงพาไม้ไปให้ไกลจากที่นี้ด้วยความที่เป็นต้นไม้ใหญ่และหลังต้นไม้ก็มืดทำให้ศิรินไม่สามารถมองเห็นว่าน้ำทิพย์ได้วิ่งออกไปแล้ว พอเธอเดินอ้อมมาดูก็ไม่เจอใคร

 

คุณบีเป็นอะไรหรือเปล่าครับไม้ได้ทีก็สะบัดมือน้ำทิพย์ออก

ไม่มีไรน้ำทิพย์เอ่ยตอบอย่างเซ็งๆ

แล้วทำไมไม่เข้าไปในงานครับ มาด้อมๆมองๆอยู่ตรงนั้นทำไมเพราะเป็นคนช่างสังเกตทำให้ไม้เอ่ยถามอย่างต้องการเอาคำตอบ

จะเข้าไปได้ไงล่ะ ก็ฉันโกหกคุณคริสว่าไม่สบายนิได้ทีก็ตีเนียนเอาเรื่องป่วยมาอ้าง

ทำไมต้องโกหกครับ งานก็ออกจะสนุก

นายไม่ต้องรู้หรอก เอาเป็นว่าอย่าบอกคุณคริสละกันว่าฉันมาที่นี่

ไม่รับปากนะครับ

 

ไม้ตอบพร้อมกับฉีกยิ้มอย่างยียวนเพราะเขาเป็นพวกโกหกไม่เนียนและชอบทำให้ศิรินจับได้ตลอดน้ำทิพย์ถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่ายแต่ก็ยังดีกว่าโผล่ออกไปให้วทานิกาเห็นแล้วความแตกละกัน

 

 

 

 


Talk ::

จะรอดไปได้สักกี่น้ำกันนะคนบีบี

แล้วคุณคริสกับคุณแพรนี่ยังไงกันคะ คุยกันถูกคอไปอี๊ก

ไม่อยากจะคิดภาพตอนเขาสองคนรู้ความจริงเลยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

987 ความคิดเห็น

 1. #987 BeeCris126 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 10:30
  รถไฟชนกันหรอค่ะคุณบี😂พึ่งอ่านสนุกมากก
  #987
  0
 2. #501 สาวชอบฝัน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 17:10
  ถ้าคุณคริสรู้อย่าหวังว่าจะเหมือนครั้งที่เเล้วเลย โกรธยันชาติหน้าเเน่
  #501
  0
 3. #186 VPNS (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 17:21
  พี่บีจะไปได้อีกเเต่ไหนเนี่ยน
  เเฟน?..คู่หมั้น(คนรัก)
  #186
  0
 4. #185 Vanessa thimp (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 11:10
  ตายๆๆๆพี่บีคนคูลตายแน่ความวัวไม่ทันหายความควายเข้ามาแทรก ถถถถ จะถูกนายหญิงส่งกลับกรุงเทพไหมเนี่ยหรือจะตายเป็นผีเฝ้าไร่5555
  #185
  0
 5. #184 kaimuk544 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 07:31
  นายหญิงรู้แน่เลยว่าแพรเป็นแฟนบี
  #184
  0
 6. #183 Delight (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 00:22
  เด็กหนอคิดจะโกหก ไม่ทันนายหญิงเขาหรอก รู้แต่ไม่พูด
  #183
  0
 7. #182 clubbc (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 00:12
  ชิงสารภาพพูดความจริงก่อนดีกว่าน้องบี ถ้าเกิดพี่คริสจับได้ก่อนน้องบีไม่รอดแน่ๆ
  #182
  0
 8. #181 Niwkoysw (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 23:22
  ฉันรู้ว่ายังไงเธอก็ไม่รอดหรอกน้ำทิพย์ เมียเธอฉลาดจะตาย
  #181
  0
 9. #180 nok2325 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 23:19
  ตายแน่ๆน้องบี
  #180
  0
 10. #179 i.m.Bee (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 23:10
  สงสารคุณแพรนะ เขาไม่ผิดซะหน่อย
  แต่ก็ ทีมบีคริส อยู่ดีแหละ อยากให้คุณคริสจับได้ซะที อยากเห็นคนบีบีชดใช้กรรม 5555555 ทำไมเราสายดราม่าอย่างนี้ละ ไม่ดีเลย หุหุ
  #179
  0
 11. #178 AuJariya (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 23:02
  ขนลุกแทนน้องบีจิงๆ
  #178
  0
 12. #177 NISI_WOO (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 22:58
  เอ้าแล้วคุณแพรจะทำอะไรนะ ชวนนายหญิงไปไหน พี่บีรีบเลิกกับคุณแพรด่วน
  #177
  0
 13. #176 ShaLam (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 22:55
  จะตะหงิดใจกันบ้างไหมเนี่ย ชื่อก็เหมือนแสบพอกันอีก แต่โล่งอกแทนบีนะ5555555
  #176
  0
 14. #175 cakeptmhy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 22:50
  คิดว่าถ้าความแตก พี่บีจะซวยคูณ2เลยค่ะ นายหญิงกับหนูแพรต้องร่วมมือกันฆ่าแน่ๆ ชิงบอกก่อนเถอะบี ปลอดภัยกว่านะ
  #175
  0
 15. #174 Pream_fata (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 22:39
  พี่บีรีบเคลียร์ด่วนเลนค่ะก่อนนายหญิงจะรู้เอง
  #174
  0
 16. #173 บีคริส (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 22:26
  ถ้าความลับแตกขึ้นมา สงสัยจะได้เวียนสามรอบแล้วขึ้นเมรุจริงๆแล้วล่ะ
  #173
  0
 17. #172 KOYGNOHYS (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 20:58
  คุณคริสจะรู้มั้ยนะะะ ไรท์มาต่อเยอะๆนะเค้าชอบ รักเลยอ่ะ
  #172
  0
 18. #171 ploychy402 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 08:04
  ป้าดดด งานเข้าที่เล้าเป็ด
  #171
  0
 19. #170 kaimuk544 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 14:36
  แย่แล้วบี
  #170
  0
 20. #169 cakeptmhy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 10:40
  ซวยแล้วบี หลอกนู้นหลอกนี้ แล้วถ้าความเรื่องวทานิกาแตกอีก เตรียมตัวกลับบ้านไปได้เลย
  #169
  0
 21. #168 roselle juice (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 23:35
  ชอบๆ ค่ะ สนุกมากๆ เรื่องนี้
  #168
  0
 22. #167 VPNS (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 20:28
  ขอบคุณที่อัพ
  #167
  0
 23. #166 fire25 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 20:26
  คุณบี มุขเด็กว่ะ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 สิงหาคม 2560 / 20:29
  #166
  0
 24. #165 Delight (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 19:51
  คุณบี โดนคุณอาไล่ออกจากบ้านแน่ๆ><
  #165
  0
 25. #164 บีคริส (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 19:51
  ยังจะมีตัวละครใหม่มาเพิ่มอีกหรอครับไรท์ จะมาดีหรือร้ายละเนี่ย แค่เท่าที่มีอยู่ก็สามารถอนุมานได้ว่านายหญิงคริสคงจะทำน้องบีศพไม่สวยเพราะความเจ้าชู้นี่แหละครับ
  #164
  0