END นายหญิง [BeeCris]

ตอนที่ 23 : EP.22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  1 ก.ย. 61


 

คนงานในไร่ต่างเดินกันขวักไขว้สองมือต่างถือของเพื่อตกแต่งสถานที่ โดยมีหัวหน้าใหญ่คือน้ำทิพย์คอยยืนสั่งการว่าของพวกนั้นควรวางไว้ตรงไหน ก็งานนี้เป็นงานสำคัญของพี่เมียหน้าที่ว่าที่สามีที่ดีอย่างเธอก็ต้องช่วยแบ่งเบาภาระ


"คุณบีครับ ดอกไม้ที่สั่งมาให้เอาไปวางไว้ตรงไหนครับ"

"เอาวางไว้ด้านหน้าเวทีก่อนเลยนะ"


น้ำทิพย์ขมักเขม้นเป็นอย่างมาก แม้แดดจะร้อนแค่ไหนก็ไม่มีบ่นเขายังคงคุมงานได้ดีมีบ้างที่ต้องลงช่วยทำเอง เพราะคนงานทำไม่ถูกใจศิรินอดกังวลเรื่องที่ให้น้ำทิพย์คุมงานไม่ได้ เพราะงานนี้เป็นงานใหญ่แถมเจ้าของงานยังรีเควสรูปแบบงานยากยิ่งกว่าอะไร คงนึกว่าเธอเป็นเจ้าแม่จัดงานออแกไนท์หรือยังไง บอกให้จ้างบริษัทออแกไนท์ก็ไม่ยอม ศิรินละอยากจะโทรข้ามประเทศไปด่าพี่ชายตัวดีของเธอให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย


"รู้ว่าคิดถึงแฟน แต่ช่วยเลิกเหม่อแล้วเซ็นเอกสารให้ผมก่อนได้ไหมครับ"


ไม้เอ่ยแซวเมื่อเห็นว่าจู่ๆศิรินก็นิ่งไป ขณะที่เขากำลังอธิบายรายละเอียดงานให้ฟัง ศิรินมองค้อนไม้เล็กน้อยแต่ก็ยอมรับเอกสารในมือเขามาอ่านก่อนจะเซ็นมัน ไม้รับมันคืนและแอบอมยิ้มเล็กน้อย


"ถ้าไม่บอกว่าเป็นงานแต่งคุณเคน ผมคิดว่าเป็นงานแต่งงานของนายหญิงซะอีก"

"ทำไมละ"

"ดูว่าที่เจ้าบ่าวจะจริงจังน่าดู"


ศิรินเผลอยิ้มเมื่อได้ยินคำว่า 'ว่าที่เจ้าบ่าว' อยู่มันก็เขินขึ้นมาเสียดื้อๆ และนึกภาพไม่ออกเหมือนกันว่าหากมีงานแต่งของเธอเกิดขึ้นจริงๆ มันจะออกมาในรูปแบบไหน


"แหน่ะ ยิ้มๆ นึกถึงตัวเองใส่ชุดเจ้าสาวอยู่หรอครับ" ศิรินหุบยิ้มและมองค้อนไม้อีกรอบ

"คิดว่าฉันควรจะเปลี่ยนเลขาและผู้จัดการคนใหม่ คนเก่ารู้เยอะไปหน่อย ฉันไม่ค่อยชอบ"


ศิรินแอบเหน็บแนมจนเลขาหนุ่มพ่วงด้วยตำแหน่งผู้จัดการอย่างไม้ถึงกับยิ้มแห้งๆ และขอตัวไปทำงานของตัวเองต่อ ศิรินว่างจากงานเอกสารเธอจึงขับรถออกจากสำนักงานไปหาน้ำทิพย์ เพราะอยากจะไปดูให้เห็นกับตาว่าแฟนของเธอจริงจังอย่างที่ไม่ว่าไว้จริงๆหรือเปล่าน้ำทิพย์กำลังช่วยคนงานจัดเตรียมเวทีเพราะทางเจ้าบ่าวขอมาเป็นพิเศษ เนื่องจากเจ้าสาวอย่างซินดี้ที่รู้จักคนในวงการเยอะเลยขอให้นักร้องหนุ่มที่ตัวเองชื่นชอบมาร้องเพลงในงานแต่งให้ และขอให้ตกแต่งเวทีด้วยพุ่มดอกกุหลาบสีขาว และโทนสีของงานแต่งคือชมพูขาว เป็นสีที่ทางไร่ของศิรินไม่ค่อยจะมีให้เห็นเท่าไหร่ มากสุดก็สีเขียวจากธรรมชาติ


"ระวัง!"


คนงานที่แบกแผ่นเหล็กสำหรับปูเวทีเดินมาด้วยความไว และเหมือนจะมองไม่เห็นทางข้างหน้าโดยไม่รู้ว่ามีคนมองอยู่ น้ำทิพย์จึงตะโกนบอกและเดินเข้าไปดึงคนงานผู้หญิงที่ยืนหันหลังอยู่ ไม่นั้นแผ่นเหล็กได้กระแทกหัวเธอแน่ๆ 


"เป็นอะไรหรือเปล่า"

"มะ ไม่ค่ะ" หล่อนตอบด้วยท่าทีตกใจ


ศิรินเองที่ยืนดูก็ตกใจ แต่พอเห็นว่าไม่มีใครเป็นอะไรก็โล่งอก แต่ก็ยังอดห่วงน้ำทิพย์ไม่ได้อยู่ดีเลยเดินเข้าไปหาเขา น้ำทิพย์พอเห็นหน้าศิรินก็ยิ้มระรื่น พร้อมเดินเข้ามาหา


"มาตรวจงานหรอคะ" น้ำทิพย์ว่าแหย่ศิริน

"มาดูคนแถวนี้มากกว่า กลัวว่าจะอู้งาน"

"มาดูหรือว่าคิดถึงกันแน่คะ" น้ำทิพย์ยังคงพูดจาทะเล้น ศิรินเองก็ไม่ถือสา
การเตรียมงานวันถือว่าผ่านไปได้ด้วยดีและไวกว่าที่คิด ที่เหลือก็แค่ตกแต่งน้ำดอกไม้มาประดับเท่านั้น ช่วงเย็นน้ำทิพย์และศิรินต้องออกไปรับเคนและซินดี้ที่สนามบิน เพราะศิรินขู่ไว้ว่าถ้าเจ้าของงานไม่มาดูความเรียบร้อยเองจะไม่จัดงานให้


"พี่คริส!!" 


เสียงซินดี้ที่ดังมาแต่ไกลพร้อมร่างของหล่อนที่โผล่เข้ากอดศิริน ส่วนว่าที่เจ้าบ่าวก็เดินยิ้มมาแต่ไกลเมื่อทักทายกันเสร็จน้ำทิพย์ก็ทำหน้าที่เป็นพลขับพาทุกคนกลับบ้าน


"รู้สึกว่านายหญิงจะดูสดใสกว่าทุกครั้งเลยนะ มีอะไรที่พี่ยังไม่รู้หรือเปล่า" เคนถามอย่างสงสัยแม้จะพอเดาได้ถึงความสัมพันธ์ของศิรินและน้ำทิพย์


"นั้นสิ พี่คริสกับคุณบีนี่ คบกันแล้วหรอ?"


ซินดี้เอ่ยถามอย่างตรงไปตรงมาแบบไม่ต้องอ้อมค้อมให้เสียเวลา น้ำทิพย์หันมองหน้าศิรินเล็กน้อยแต่ศิรินไม่ได้หันมามองหน้าเธอกลับตอบเพียงสั้นๆเท่านั้น


"ใช่"


เป็นคำตอบสั้นๆแต่ได้ใจความ จนคนถามไม่กล้าจะถามอะไรต่อ ก็เจ้าตัวเขายอมรับมาขนาดนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าจะต้องถามอะไรอีก ซินดี้เลยชวนคุยเรื่องทั่วไป มีถามถึงเรื่องการจัดงานนิดหน่อย จนรถถึงที่พักเมื่อทุกคนทานอาหารเย็นเสร็จก็แยกย้ายและที่ซินดี้กับเคนต้องมองหน้ากันก็คือ น้ำทิพย์และศิรินนอนห้องเดียวกัน


"เฮ้ๆ นี่ถึงขั้นไหนเนี่ยถึงนอนห้องเดียวกันได้" เคนเอ่ยแซว

"อุ๊บ! ไม่ใช่แค่นอนจับมือแล้วมั้ง" ซินดี้เสริมทัพ


ศิรินไม่ตอบกลับจูงมือน้ำทิพย์เข้าห้องและปิดประตู เคนและซินดี้เห็นแบบนั้นก็หัวเราะคิกคัก เพราะคู่ของศิรินดูน่ารักน่าเอ็นดูโดยเฉพาะนายหญิงที่ดูเหมือนจะด้านชาเรื่องความรัก"ยังไม่นอนอีกหรอคะ" 


น้ำทิพย์เอ่ยถามศิรินที่ยังคงนั่งมองเธอตาแป๋ว ปกติถ้าเธออาบน้ำนานออกจากห้องน้ำมาศิรินก็หลับไปแล้ว แต่วันนี้มาแปลกคนตัวเล็กกลับนั่งมองหน้ากันเฉย


"ทำไมวันนี้อาบน้ำนานจัง" 

"บีรู้สึกเมื่อยๆน่ะ เลยแช่น้ำนานไปหน่อย"

"มานั่งนี่สิ"


น้ำทิพย์เลิกคิ้วอย่างไม่เข้าใจแต่ก็ยอมเดินไปนั่งข้างๆศิริน คนตัวเล็กเปิดลิ้นชักหัวเตียงหาอะไรสักอย่างก่อนจะอ้อมไปอยู่ด้านหลังของเธอ


"ถอดเสื้อสิ"

"หืม" น้ำทิพย์แปลกใจแต่ก็ยอมทำตามอย่างไม่ขัดขืน

"ถ้าเจ็บบอกนะ"


ศิรินลงน้ำหนักมือเบาที่หัวไหล่ของน้ำทิพย์ และไล่วนไปถึงบริเวณกลางหลังน้ำทิพย์แอบอมยิ้มกับความน่ารักของศิริน เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ศิรินเอาใจเธอขนาดนี้ มันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก

ช่วงสายหลังจากทานอาหารเช้าเสร็จ ศิรินมีประชุมที่โรงแรมจึงไม่ได้อยู่ดูการจัดงานเลยปล่อยให้น้ำทิพย์เคนและซินดี้ไปดูกันสามคน น้ำทิพย์ที่เป็นคนคุมงานคอยถามว่าทั้งคู่พอใจหรือเปล่า ขาดเหลืออะไรไหมเพราะจะได้แก้ทัน ไหนๆงานก็จัดขึ้นอีกสองแล้ว


"นี่คุณ" ซินดี้เอ่ยเรียกน้ำทิพย์

"คะ?"

"ขอเพิ่มซุ้มดอกไม้ได้หรือเปล่า"

"ได้สิ ว่าแต่คุณจะเอาไว้ตรงไหน"

"ทางเข้างาน เวลาแขกมาจะได้ถ่ายรูป อ่อ แล้วก็วันงานขอให้พนักงานแต่งตัวเข้ากับตรีมงานหน่อยได้ป่ะ ผู้ชายใส่สูทขาวผูกโบว์สีชมพูส่วนผู้หญิงก็ขอเป็นชุดกระโปรงชมพูพาสเทล"


น้ำทิพย์ถึงกับเลิกคิ้วเธอเข้าใจในสิ่งที่ซินดี้ขอ ขณะที่หล่อนเอ่ยบอกรายละเอียดสีหน้าดูมีประกายทำให้น้ำทิพย์เข้าใจว่าอารมณ์คนกำลังจะแต่งงานมันเป็นแบบนี้นี่เอง ถ้าเป็นเวลาปกติเธอคงบอกว่าซินดี้เรื่องเยอะ แต่ครั้งนี้มันเป็นงานของหล่อนน้ำทิพย์เลยไม่ขัดทำตามทุกอย่างที่หล่อนเอ่ยขอ
ทางด้านแขกในงานซินดี้และเคนเป็นคนจัดการเชิญแขกเอง เพื่อนเจ้าบ่าวมีไม่มากเท่าไหร่เพราะส่วนมากเป็นชาวต่างชาติหมดส่วนเพื่อนเจ้าสาวมากมายจนเชิญมาแทบไม่หมด ซินดี้ตัดสินใจชวนแต่คนที่สนิทและเคยร่วมงานด้วยเท่านั้น


"ทำอะไรอยู่คะ" เคนเดินเข้ามาหอมแก้มซินดี้จากทางด้านหลัง

"โทรคอนเฟิร์มแขกที่จะมาค่ะ"

"อ่อ แล้วแขกคนที่เบบี๋บอกว่ามีปัญหาเขาจะมาหรือเปล่า" ซินดี้ทำหน้าคุ้นคิดก่อนจะเบิกตาโพรง

"จริงสิ ลืมไปเลยอ่ะ เดี๋ยวมานะ"ซินดี้มาหาศิรินที่ห้องเห็นว่าน้ำทิพย์ไม่อยู่เลยขอเข้าไปคุยในห้อง ศิรินมองหน้าว่าที่พี่สะใภ้ของตัวเองที่เอาแต่อ้ำอึ้งไม่ยอมพูดซะที จนเธอรู้สึกอึดอัดแทน


"มีปัญหาอะไรหรือเปล่า"

"คือ..จะว่ามีก็มี จะว่าไม่มีก็ไม่มีอ่ะ" คำตอบชวนงง ซึ่งศิรินไม่เข้าใจ "คือ..พี่คริสโอเคหรือเปล่า ถ้าซินดี้ชวน..คุณแพรมางานอ่ะ"


รู้สึกว่าเป็นการถามคำถามที่หายใจไม่ทั่วท้อง ศิรินนิ่งกับคำถามไปสักพักจนซินดี้รู้สึกใจเสีย กลัวว่าศิรินจะไม่โอเคแต่ทำยังไงได้เธอดันส่งเมล์เชิญวทานิกาไปแล้ว ถ้าศิรินเกิดตอบว่าไม่โอเคงานนี้คงมีปัญหาจริงๆ


"ถ้าเขายอมมาก็โอเค"

"เฮ้อ!"


ซินดี้ถอนหายใจอย่างโล่งอกแต่ไม่ทันได้สังเกตสีหน้าของศิรินที่แอบกังวล สำหรับเธอเองไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่ไม่รู้ว่าสำหรับน้ำทิพย์จะโอเคหรือเปล่า และยิ่งสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่เจอกันวันเลี้ยงรุ่นวทานิกาเหมือนไม่อยากเจอเธอสักเท่าไหร่ ไม่แน่ว่าหล่อนอาจจะไม่มางานนี้ก็ได้

ก่อนจะถึงวันงานแน่นอนว่าเจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะต้องจัดปาร์ตี้สละโสด โดยเพื่อนฝั่งเจ้าบ่าวจัดงานเล็กกันที่ไร่เพราะซินดี้ไม่อนุญาติให้ว่าที่เจ้าบ่าวอย่างเคนไปลั้ลล้าข้างนอก กลัวว่าจะลั้ลล้าจนเพลินลืมงานแต่งพรุ่งนี้ ส่วนทางฝั่งเจ้าสาวเองเลือกร้านที่คิดว่าเด็ดที่สุดในปากช่อง 


สาวๆสิบกว่าคนที่พร้อมใจกันมาฉลองสละโสดให้ซินดี้ และมาในตรีมเชิ้ตขาวกางเกงขาสั้นซึ่งงานนี้ศิรินขอปฏิเสธแต่ก็ถูกซินดี้ลากมาจนได้ ที่ไม่ยอมมาเพราะอยากอยู่คุมน้ำทิพย์ที่ไร่แต่พอน้ำทิพย์บอกจะมาด้วยศิรินจึงยอมมา


คืนนี้ไม่เมาไม่กลับนะพี่คริส

 

ซินดี้เอ่ยบอกศิรินก่อนจะเดินไปหาเพื่อนคนอื่นๆ ศิรินหันมามองหน้าน้ำทิพย์ที่นั่งอยู่ด้านข้างอย่างขออนุญาต น้ำทิพย์ที่เห็นสายตาของแฟนสาวก็อมยิ้มก่อนจะโน้มตัวไปกระซิบที่ข้างหู

 

ถ้าเมาเดี๋ยวดูแลเอง

ร่างสูงของคนที่รับปากเป็นหมั้นเป็นเหมาะว่าจะดูแลกัน กำลังทิ้งน้ำหนักตัวแทบจะลงไปนอนกองกับพื้นดีที่ว่าที่เจ้าบ่าวยังคงพอมีสติช่วยพยุงน้ำทิพย์ขึ้นมาบนห้อง ศิรินมองแฟนสาวตัวสูงของเธอที่นอนหมดสติอยู่บนเตียง คนเดียวกันกับที่บอกว่า 'ถ้าเมาเดี๋ยวดูแลเอง' 


เหมือนประโยคนั้นมันเป็นเธอมากกว่าที่จะต้องพูด ศิรินส่ายหน้าอย่างเหนื่อยใจก่อนจะเดินไปหาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้กับน้ำทิพย์เพราะขืนให้นอนในสภาพนี้คงไม่ไหวแน่ๆ 


"อื้อ.."


เสียงครางอย่างรำคาญเมื่อศิรินกำลังเช็ดหน้าให้และมือเรียวที่ปัดมือเธอออก ไม่ได้ทำให้ศิรินหงุดหงิดใจแต่อย่างใดกลับเหนื่อยใจกับคนอายุน้อยมากกว่า และก็เข้าใจว่าที่น้ำทิพย์เมาแบบนี้ก็เพราะเขาดื่มแทนเธอ คิดภาพไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าคนที่เมาเป็นเธอ มันจะเป็นยังไง? สภาพจะเหมือนน้ำทิพย์ตอนนี้ไหม


ศิรินถึงกับถอนหายใจเพราะกว่าจะเปลี่ยนเสื้อผ้าให้น้ำทิพย์เสร็จก็เล่นเอาเธอเหนื่อยไม่ใช่น้อย จัดการกับคนเมาเรียบร้อยศิรินเองก็จัดการธุระส่วนตัวของเธอบ้าง


"คริส.."


ศิรินถึงกับชะงักเพราะกำลังจะล้มลงนอน แม้น้ำทิพย์จะพูดชื่อเธอเสียงเบาแต่ในความเงียบตอนนี้เธอได้ยินเสียงเขาชัดเจน ศิรินหันไปมองทางน้ำทิพย์แต่เขาก็หลับตาพริ้ม รู้ได้ทันทีว่าอีกคนแค่ละเมอเท่านั้น


"อ๊ะ"


ท่อนแขนที่พาดทับเอวทำเอาคนที่กำลังเคลิ้มหลับถึงกับตกใจ น้ำทิพย์กำลังนอนกอดกันไม่เพียงแค่นั้นเขายังดึงเธอเขาไปแนบชิดมากกว่าเดิมจนสัมผัสได้ถึงลมหายใจร้อน กลิ่นแอลกอฮอล์คละคลุ้งจนรู้สึกเวียนหัว แต่ศิรินก็ไม่สามารถผละออกจากอ้อมกอดของอีกคนได้เลย


"บี"


ศิรินเอ่ยเรียกคนเมาและพยายามจะดันตัวเขาออก พอให้ตัวเองได้หายใจสะดวกแต่เหมือนยิ่งเรียกและดันตัวน้ำทิพย์เท่าไหร่เขาก็ยิ่งกอดเธอแน่นกว่าเดิม กลายเป็นว่าตอนนี้ใบหน้าน้ำทิพย์ซบหน้าอกเธอเต็มๆ ไหนจะลมหายใจที่รินรดต้นคอของเธอ ความรู้สึกตอนนี้ทำเอานายหญิงหายใจหายคอไม่ค่อยคล่อง


จะให้ข่มตานอนเห็นทีจะเป็นเรื่องยากสำหรับศิริน เพราะคนเมากำลังทำเอาเธอใจเต้นไม่เป็นจังหวะแม้ว่ามากกว่ากอดก็เคยทำมาแล้วแต่มันก็ไม่เคยชินสักที


"อื้อ..บี"


คนเมาเริ่มไม่อยู่นิ่งจมูกคลอเคลียกับซอกคอของเธอไม่หยุด มือที่กอดเอวเธออยู่ก่อนหน้านี้เริ่มเลื่อนมาที่แผ่นหลังลูบไล้ไปมา จากละมุนก็หนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ สติของศิรินหลุดลอยไปกับสัมผัสของน้ำทิพย์ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคนเมาขึ้นมาคร่อมร่างตัวเองตั้งแต่เมื่อไหร่


ดวงตาทั้งสองสบกันในความมืด สายตาน้ำทิพย์ดูมึนๆตามประสาคนเมาแต่มันก็สื่ออารมณ์ความรู้สึกตอนนี้ได้ดี โดยไม่ต้องพูดอะไรให้มากความ ริมฝีปากร้อนปะกบกับคนใต้ร่าง เริ่มเร้าร้อนและเร่งเร้าไปตามจังหวะอารมณ์ของคนทั้งคู่ 

แสงสว่างยามเช้าปลุกร่างเปือยเปล่าที่กำลังนอนสบายให้ลืมตาตื่น ศิรินรู้สึกหงุดหงิดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เธอไม่เคยนอนขี้เซาแบบนี้แต่ตอนนี้เธอกลับรู้สึกไม่อยากตื่นเอาซะเลย ไออุ่นจากอีกคนที่กอดกันอยู่ทำให้ศิรินเงยหน้ามองน้ำทิพย์ เขากอดเธอไว้ตั้งแต่เมื่อคืนหลังจากที่เราทั้งคู่ถึงจุดหมาย


ภาพเหตุการณ์เมื่อคืนมันเกิดขึ้นรวดเร็วไม่ทันตั้งตัว ศิรินนึกลำดับเหตุการณ์แม้จะจำได้เป็นบางตอนแต่ใบหน้าที่กำลังเห่อร้อนทำให้เธอรู้สึกอายตัวเอง 


"มอนิ่งค่ะ"


น้ำทิพย์ลืมตามาเจอศิรินกำลังจ้องหน้ากันพอดี แต่ไม่ทันได้สังเกตุว่าใบหน้าของแฟนสาวกำลังแดงเพราะความเขิน น้ำทิพย์กอดรัดศิรินแน่นกว่าเดิมก่อนจะก้มลงมาหอมแก้มอีกคนด้วยความหมั้นเขี้ยว


"ปล่อยได้แล้ว" ศิรินเอ่ยบอกทั้งที่ไม่มองหน้าน้ำทิพย์สักนิด

"ยังอยากกอดอยู่เลยค่ะ ขออีกแปบไม่ได้หรอ"


ศิรินไม่ตอบอะไรกลับนอนนิ่งให้น้ำทิพย์กอด เพราะเธอเองก็ไม่อยากออกจากอ้อมกอดของน้ำทิพย์เหมือนกัน แต่เวลาของความสุขมักจะสั้นเสมอเมื่อเสียงเคาะประตูดังขึ้นกับประโยคที่ทำเอาทั้งสองต้องหันมองหน้ากัน


"นายหญิงคะ ตื่นหรือยังคะอีก2ชั่วโมงงานจะเริ่มแล้วนะคะ"


ทั้งสองเหมือนเพิ่งระลึกชาติได้ว่าวันนี้เป็นวันแต่งงานของเคนและซินดี้ ศิรินเอ่ยตอบแม่บ้านก่อนที่จะลุกไปอาบน้ำแต่งตัวแต่คนเจ้าเล่ห์อย่างน้ำทิพย์เสนอวิธีที่เร็วกว่านั้น ศิรินแอบทำหน้าไม่เข้าใจรู้ตัวอีกทีน้ำทิพย์และเธอก็เข้ามาอยู่ในห้องน้ำแล้ว แปลว่าเธอกับเขาต้องอาบน้ำพร้อมกัน
อาบน้ำแต่งตัวเสร็จศิรินแทบไม่มองหน้าน้ำทิพย์ อีกคนถามคำก็ตอบคำศิรินเอื้อมมือไปจัดหูกระต่ายให้น้ำทิพย์ช่องว่างระหว่างทั้งคู่ทำเอาศิรินหน้าแดงเพราะยังไม่หายเขินกับเรื่องเื่อคืน น้ำทิพย์ได้โอกาสก็โอบเอวศิรินและดึงตัวหล่อนเข้ามาแนบชิด สายตามองสำรวจแฟนสาวและยิ้มกรุ้มกริ้ม


"สวยจัง"


แค่คำชมทั่วไปแต่มันทำให้ศิรินเขินยิ่งกว่าเดิมจนไม่อาจจะข่มรอยยิ้มได้ และยังไม่ยอมเงยหน้าขึ้นไปสบตากับน้ำทิพย์รับรู้ได้ว่าอีกคนก็จ้องเธออยู่


"แต่งงานพร้อมคู่เขาเลยดีไหมคะ"


เหมือนเป็นคำล้อเล่นแต่น้ำเสียงจริงจังของน้ำทิพย์ทำให้ศิรินเงยหน้ามามองคนพูด ไม่ใช่แค่น้ำเสียงที่จริงจังแววตาของน้ำทิพย์เองก็จริงจัง 


"นี่คือการขอแต่งงานหรอ"

"ก็.." น้ำทิพย์มองหน้าศิรินและอมยิ้ม "ถ้าบอกว่าใช่ คริสจะแต่งงานกับบีไหม"

"อืม.." 


ศิรินทำหน้านึกคิดทำเอาน้ำทิพย์ใจเสีย เพราะรู้ว่าถ้าขอตอนนี้มันอาจจะเร็วไปก็หลังจากถอนหมั้นเราพึ่งจะคบกันได้ไม่ถึงสามเดือนเลย แม้จะรู้จักกันมาเกินครึ่งปีแล้วก็เถอะ


"นิ้วนางข้างซ้ายก็ว่างอยู่นะ"


น้ำทิพย์คลี่ยิ้มกับคำตอบเพราะถือว่าศิรินไม่ได้ปฏิเสธเธอ เขาดีใจจนพูดไม่ออกศิรินเองก็ยิ้มไม่ต่างจากเขา แต่ถ้าถามว่าจะให้แต่งงานตอนนี้เลยไหม? ก็คงจะไม่ใช่ เพราะงานนี้มันยังไม่ใช่งานของทั้งคู่ 


น้ำทิพย์กุมท้ายทอยศิรินก่อนจะมอบจูบแสนหวานให้หล่อน อีกคนก็ตอบรับมันเป็นอย่างดีเนินนานจนเสียงแม่บ้านที่มาตามศิรินดึงสติคนทั้งคู่ น้ำทิพย์ถอนจูบอย่างเสียดายแต่ใบหน้าก็ยังเต็มไปด้วยรอยยิ้ม


"มัดจำไว้ก่อนนะคะ"


ทั้งคู่แยกย้ายกันเพราะศิรินต้องไปยังห้องแต่งตัวของเจ้าสาวส่วนน้ำทิพย์ก็ต้องปลีกตัวไปหาขบวนของเจ้าบ่าว


"คุณซินดี้คะ เปลี่ยนชุดเลยดีไหมคะ" 

"เอ่อ ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวฉันให้พี่คริสช่วย ขอบคุณนะคะ ไปพักเถอะค่ะ" 


ซินดี้เอ่ยบอกช่างแต่งหน้าแต่งตัวเมื่อเห็นศิรินเดินเข้ามาในห้อง ใบหน้ายิ้มแย้มของศิรินแอบทำซินดี้แปลกใจถ้าเป็นเมื่อก่อนแม้แต่รอยยิ้มมุมปากยังเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นจากศิริน


"ดีใจที่น้องแต่งงานหรือเช้านี้เจออะไรดีๆมาคะ"

"ห๊ะ?" มัวแต่คิดถึงคำพูดของน้ำทิพย์เลยไม่ทันได้ฟังที่ซินดี้พูด

"อย่าบอกนะว่าจะมีข่าวดีเร็วๆนี้ คุณบีเขาขอพี่แต่งงานหรอ"


น้องสาวแสนรู้ของเธอดูจะตื่นเต้นซะยิ่งกว่าการเป็นเจ้าสาวในวันนี้ ก็อยากจะตอบว่าใช่หรอกนะ เพราะก่อนออกมาน้ำทิพย์ก็ถามเธอเรื่องนี้ ใช่สิ เขาแค่ถาม..ยังไม่ได้ขอซะหน่อย


"เปล่า แล้วทำไมยังไม่แต่งตัวอีก"

"จะมีข่าวดีจริงๆด้วย"


ซินดี้ไม่ได้สนใจคำตอบของศิรินเลยสักนิด เธอเชื่อสัญชาตญาณของตัวเองเป็นหลัก ศิรินเองก็ทำได้เพียงกรอกตาถึงจะแก้ตัวหรือปฏิเสธซินดี้ก็ไม่เชื่อเธออยู่ดี


"ตื่นเต้นจังพี่คริส"


ซินดี้เอ่ยบอกสายตาเธอมองดูตัวเองในชุดเจ้าสาวผ่านกระจกบานใหญ่ สีหน้าแสดงอาการประหม่าอย่างเห็นได้ชัด ศิรินเข้าใจว่าคนกำลังจะเป็นเจ้าสาวต้องมีอาการตื่นเต้นเป็นธรรมดา


"เจอหน้าเจ้าบ่าวก็หายตื่นเต้นเองแหละน่า"

"กลัวจะเป็นลมก่อนได้สวมแหวนน่ะสิ" ซินดี้พูดความจริงเพราะเธอรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ไม่คิดว่าใกล้ถึงเวลามันจะตื่นเต้นมากขนาดนี้


"ไม่เอาน่า วันนี้เป็นวันของเธอนะ"

"ลองมาเป็นเจ้าสาวดูไหมล่ะ จะได้รู้ว่ามันตื่นเต้นแค่ไหน"


ซินดี้เดินไปมาซ้ำเพื่อคลายความตื่นเต้น ศิรินเองไม่เข้าใจว่าการทำอย่างนั้นมันจะทำให้หายตื่นเต้นจริงหรือเปล่า เท่าที่ดูตอนนี้นอกจากจะไม่ได้ช่วยอะไรแล้วยังจะทำให้ซินดี้กังวลเข้าไปอีก เสียงกลองยาวและเครื่องดนตรีหลากชนิดบอกว่าขบวนเจ้าบ่าวใกล้เข้ามาแล้ว


ศิรินเดินเข้ามาหาซินดี้กุมมือที่เย็นเฉียบของหล่อนขึ้นมาก่อนจะเอ่ยอะไรบางอย่างให้ซินดี้หายกังวล เพราะไม่อย่างนั้นเจ้าตัวต้องรนจนงานล่มแน่ๆ


"เลิกตื่นเต้นได้แล้ว วันนี้เธอสวยที่สุดผู้หญิงในงานจะต้องอิจฉาเธอ"พิธีแบบไทยในตอนเช้าผ่านไปได้ด้วยดีเหลือก็แต่งานเลี้ยงตอนกลางคืน แขกส่วนใหญ่ที่มาก็สนใจไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ศิรินจึงให้พนักงานพาทุกคนเยี่ยมชมซะเลย น้ำทิพย์เดินเข้ามาหากันใบหน้าเขาดูเหนื่อยๆเหมือนไปวิ่งรอบสนามมาอย่างไงอย่างงั้น


"หาตั้งนานมาอยู่ตรงนี้เอง" น้ำทิพย์พูดด้วยเสียงที่เหนื่อยหอบ

"แล้วไปวิ่งเล่นที่ไหนมาล่ะ ถึงตามมาช้าแบบนี้"

"บีไม่ใช่เด็กนะ" ว่าแล้วก็ทำหน้ายู่ ขัดกับคำพูดที่พูดออกมาแต่ศิรินกับไม่ได้สนใจใบหน้าเว้าวอนนั่น "พอดีไวน์ที่จะใช้ในงานเลี้ยงเย็นนี้ไม่พอ บีเลยให้ผู้จัดการเอาไวน์ที่จะส่งให้ลูกค้ามาใช้แทนก่อน" ศิรินได้ยินแบบนั้นถึงกับหันมามองหน้าน้ำทิพย์


"แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะไวน์ส่วนนี้เราจะส่งให้ลูกค้าอาทิตย์หน้าเท่ากับว่าเราเหลือเวลาอีก4วัน และไวน์ในโร่งบ่มก็เหลืออีกแค่2วันที่จะเอามาบรรจุขวดได้ ซึ่งแน่นอนว่าทัน"


น้ำทิพย์เอ่ยอธิบายอย่างมีเหตุมีผลแอบกลัวนิดหน่อยตอนเห็นสีหน้าไม่พอใจของศิรินเพราะเธอไม่ได้บอกนายหญิงก่อนว่านำไวน์ส่วนนั้นมาใช้ ศิรินคิดตามที่น้ำทิพย์พูดมันดูมีเหตุผลก็จริงแต่เธอไม่เคยส่งไวน์ในเวลากะชันชิดแบบนั้นอย่างน้อยต้องส่งก่อนหนึ่งวันเพราะถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ยังแก้ไขทัน


"โอเค เหตุผลพอฟังขึ้นแต่คราวหลังอย่าทำแบบนี้อีก" ศิรินเอ่ยบอกเสียงเข้มจนคนอายุน้อยหน้าจ่อยไปเลย

"ขอโทษค่ะ แต่คริสอย่างอนบีนะ" คนตัวสูงทำหน้าอ้อนสุดฤทธิ์

"คริสโตพอที่จะไม่งอนแบบเด็กๆ แต่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของบีถือว่าทำได้ดีถึงแม้จะไม่มีหลักการและไม่คิดให้รอบคอบก็ตาม"


น้ำทิพย์อมยิ้มกับคำชมของศิริน มองแผ่นหลังคนรักที่พูดจบและก็เดินไปที่รถก่อนจะนึกทวนกับคำพูดชื่นชมของศิรินเมื่อครู่จากรอยยิ้มก็แปรเปลี่ยนเป็นคิ้วขมวด


"ไม่ได้หรอกด่าบีใช่ไหมคะ คริส!"


ศิรินยิ้มขำกับประโยคคำถามที่น้ำทิพย์ตะโกนไล่หลังมา เด็กน้อยสมองทึ่มของเธอช่างหัวช้าซะจริงเพราะแบบนี้ไงล่ะเธอถึงอยากแกล้งให้เขาทำหน้างุ้ย มันน่ารักมากในสายตาศิริน

Talk :

น่ารักกว่าคู่บ่าวสาวก็ บีคริส นี่แหละ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

987 ความคิดเห็น

 1. #794 moshiz (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 19:37
  เราพึ่งมาตามอ่านเลยไม่ได้เม้นตั้งแต่ตอนแรก อยากบอกไรท์ว่า เรื่องนี้น่ารักมากๆ นายหญิงคือนายหญิงจริงๆ
  #794
  0
 2. #793 Arsathai (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 06:33
  ไรท์จ๋า หายไปนานเลยนะ รอไรท์อยู่นะ
  #793
  0
 3. #788 karn (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 11:26
  โอ๊ยยยยอะไรจะน่ารักขนาดนี้อ่านไปก็เขินไป พักนี้นายหญิงขี้แกล้งจังเลยนะคะ ไรท์มาต่อบ่อยๆน๊า สนุกมากเลย
  #788
  0
 4. #787 imagine_ii (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 23:56
  น่ารักกกกกกกกกกก จะขอก็รีบขอน้าน้องบี นายหญิงเขาพร้อมล่ะะะ
  #787
  0
 5. #786 Delight (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 22:10
  นายหญิงช่วงนี้ยิ้มง่ายขึ้นเยอะเลย
  #786
  0
 6. #784 บีคริส (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 18:07
  น่ารักทั้งคู่เลย โดยเฉพาะนายหญิงคริสเวลาเขินกับพี่บีเวลาซื่อ55 รองานแต่งบีคริสนะ
  #784
  0
 7. #783 clubbc (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 12:15
  รองานแต่งน้องบีกับนายหญิง
  #783
  0
 8. #782 Pream_fata (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 06:28
  รองานแต่งบีคริสเลย
  #782
  0
 9. #781 AmolvanMN (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 00:08
  จะขอก็รีบขอนะคะ อย่ารอให้ถึงปีหน้า เดี๋ยวค่าตัวขึ้นราคา 5555555 #เพลงนี้ทีเคยฟัง?? หรอ? เนื้อมันเป็นแบบนี้หรอ? 5555 // รอไรท์ต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ //กลัวไรท์ไม่มาก่อนสิ้นปี สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ ^^
  #781
  0
 10. #780 TIST_CHILL (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 22:51
  น้องบี จะขอนายหญิงแต่งงานมีสินสอดยังจ๊ะ
  #780
  0
 11. #779 Ployly1135777777 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 21:37
  ชอบบบบบบบ
  #779
  0
 12. #778 Davilaacaca (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 21:35
  รีบๆขอสิ จะได้มีลูกทันซินนดี้ 55555
  #778
  0
 13. #777 WeelatdaSaelim (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 21:25
  น่ารักอ้ะ
  #777
  0
 14. #776 AuJariya (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 21:06
  ลุ้นตัวโก่งเลย พี่บีขอนายหญิงแต่งงานเลยค่ะ รีดจะตัดชุดรอ555 เกี่ยวกันมั้ยเนียะ
  #776
  0
 15. #775 Arsathai (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 20:53
  ไรท์มาแล้ว กำลังคิดถึงเลย
  #775
  0
 16. #774 VPNS (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 20:48
  เดือนกว่าเลยนะไรท์น่าติดตามเหมือนเดิม
  #774
  0
 17. #773 karn (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 19:14
  ไรท์คิดถึงงนายหญิงกับพี่บีแล้วค๊าาาา
  #773
  0
 18. #772 MIAPBEE (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 18:26
  รออค่ะ ชอบพล็ตเรื่องนี้จังง
  #772
  0
 19. #771 Delight (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 07:03
  พี่บีจะไม่เมาก่อนแน่นะ 55
  #771
  0
 20. #770 TIST_CHILL (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 14:48
  ใครจะเมาก่อนกันแน่คะ55
  #770
  0
 21. #769 imagine_ii (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 00:07
  จัดงานเหมือนแต่งเองเลยอ่ะ 555555
  ปล.รอไรท์ที่หน้าเด็กดีทุกวันเลยยยยยย
  #769
  0
 22. #768 Einepromnok (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 22:18
  รออยู่เน้ออออ
  #768
  0
 23. #767 kaimuk544 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 22:02
  ดูแลดีๆเลยนะพี่บี
  #767
  0
 24. #766 fabuleux04 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 21:56
  รออยู่คร่า คิดถึงนายหญิงกะคุณบี ^^
  #766
  0
 25. #765 clubbc (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 21:55
  อยากเห็นนายหญิงเมา อยากรู้ด้วยว่าพี่บีจะดูแลยังไง555
  #765
  0