END นายหญิง [BeeCris]

ตอนที่ 22 : EP.21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,338
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  1 ก.ย. 61


ห้องจัดงานที่ว่างเปล่า มีเพียงหญิงสาวเจ้าของงานนั่งร้องไห้อยู่ตรงเก้าอี้หน้าเวที วุ้นเส้นค่อยๆเดินเข้าไปหาหล่อน เธอกำลังจะกลับแต่เดินผ่านห้องนี้พอดี เห็นว่ายังมีคนนั่งอยู่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นวทานิกา

 

โอเคหรือเปล่า

 

วทานิกาเงยหน้าขึ้นมองเจ้าของคำถาม พอเห็นว่าเป็นวุ้นเส้นเธอก็เบือนหน้าหนี แต่น้ำตาก็ไม่ได้จางหายไปเลย กลับร้องไห้หนักยิ่งกว่าเดิม วุ้นเส้นเดินมาหยุดตรงหน้าวทานิกาก่อนจะย่อตัวลงเพื่อให้เห็นหน้าหล่อนชัดๆ

 

จะมาเยาะเย้ยหรอ เอาสิ เพื่อนคุณชนะแล้วนิวทานิกาเอ่ยประชด

ก็อยากจะทำอยู่หรอกนะ แต่คิดว่าไม่ดีกว่า

 

วุ้นเส้นเอ่ยบอกและลุกขึ้นมานั่งข้างๆวทานิกา เธอไม่พูดอะไรต่ออีกแค่รู้สึกว่าอยากนั่งเป็นเพื่อน อย่างน้อยก็จนกว่าคนด้านข้างจะโอเคขึ้น ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงต้องทำแบบนี้ ทั้งที่ไม่ได้สนิทอะไรกันขนาดนั้น

 

ทำไมต้องเป็นฉันที่ไม่ถูกเลือก

 

จู่ๆอีกคนก็ถามขึ้นและไม่ได้หันมามองกันด้วย วุ้นเส้นหันซ้ายหันขวา ก่อนจะหันมามองวทานิกาใบหน้าที่เพิ่งจะหายเศร้ากลับมามีหยดน้ำตาอีกครั้ง

 

คุณถามฉันหรือเปล่า

 

วทานิกาเงยหน้ามองค้อนวุ้นเส้น เพราะทั้งห้องก็มีอยู่แค่สองคน ไม่ให้เธอถามเขาแล้วจะให้ถามใคร เธอคงไม่บ้าเอ่ยถามตัวเองหรอกนะ วุ้นเส้นพอจะเข้าใจความหมายของสายตานั้นเธอพยักหน้าก่อนจะตอบคำถาม

 

บางทีคุณบีเขาอาจจะไม่ได้เห็นคุณเป็นตัวเลือกก็ได้

 

วทานิกาเหม่อมองไปยังบนเวที เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าน้ำทิพย์ยังยืนอยู่ข้างเธอ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว คงจะไม่มีอีกตลอดไป วทานิกาหันมามองวุ้นเส้นเป็นเชิงบอกให้เขาพูดต่อ

 

ความรักมันไม่เลือกคู่หรอกคุณ คบกันมาเป็นสิบปีก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องคู่กับคุณ เวลาน่ะไม่ได้เป็นตัวกำหนดหรอกนะ ใจคนมากกว่าที่กำหนด

 

ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่มันเป็นเหตุผลที่พอจะฟังขึ้น วทานิกาไม่พูดหรือถามอะไรอีก หล่อนนั่งนิ่งอยู่อย่างนั้น วุ้นเส้นเองก็นั่งเป็นเพื่อน นานนับชั่วโมงจนวุ้นเส้นเริ่มง่วง แต่คำถามของคนด้านข้างก็ทำเอาเธอตื่น

 

คุณเคยมีแฟนเป็นผู้หญิงป่ะ

ห้ะ?

 

วุ้นเส้นมองหน้าวทานิกาด้วยความตกใจ ต่างจากอีกคนที่มีเพียงรอยยิ้มบางๆกับใบหน้าที่เปื้อนคลาบน้ำตา วุ้นเส้นจ้องตาวทานิกาอย่างหาคำตอบในคำถามเมื่อกี้

 

ที่ถาม ไม่ได้จะจีบใช่ไหม

คิดว่ายังไงล่ะวทานิกาแอบอมยิ้มที่เห็นวุ้นเส้นทำหน้าตกใจ

เออ..ฉันว่า คุณต้องเสียใจจนเพี้ยนไปแล้วแน่ๆ

 

วุ้นเส้นมองหน้าคนด้านข้างที่กำลังหัวเราะ แต่เป็นการหัวเราะปนเศร้า เธอไม่เคยคบผู้หญิงหรอกนะแต่ก็ไม่ได้ปิดกั้น เพราะศิรินเคยบอกเธอว่าความรักน่ะ มันไม่เลือกเพศหรอก รักใครก็คนนั้นแหละ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นหญิงหรือชาย

 

ให้ไปส่งไหม

 

 

 

 

วันนี้วุ้นเส้นเปิดร้านเกือบสิบเอ็ดโมงเพราะเมื่อคืนเธอเคลียบัญชีจนไม่ได้นอน ทำให้ตื่นสายลูกน้องที่ร้านก็ลาหยุดด้วย เสียงกระดิ่งตรงประตูทำให้เธอต้องเงยหน้าขึ้นไปมอง เจ้าของแบรนด์คนสวยนั่นเอง

 

คุณคงไม่ได้มาดื่มกาแฟหรอกใช่ไหม

 

วทานิกาเดินมานั่งเก้าอี้ตรงหน้าเคาน์เตอร์ วุ้นเส้นมองเธออย่างรอคำตอบ คนโดนถามเหมือนเพิ่งนึกได้ว่าตัวเองยังไม่ได้ตอบคำถามของคนตรงหน้า

 

ทำไมถึงคิดแบบนั้นล่ะ

รสนิยมของคุณมันบอกนิ ร้านกาแฟของฉันคงเป็นตัวเลือกสุดท้ายถ้าคุณจะมา

เมื่อก่อนอาจะใช่ แต่ครั้งนี้ฉันจงใจมาที่นี่

 

แอบแปลกใจแต่ไม่ได้ถามอะไรต่อ เพราะลูกค้าเริ่มทยอยเข้ามาเรื่อยๆจนวุ้นเส้นต้องรีบเตรียมของและรับออเดอร์จากลูกค้า วทานิกาปลีกตัวมานั่งหลบมุมคอยมองวุ้นเส้นทำงาน โดยไม่ได้บ่นหรือทำสีหน้าเบื่อหน่ายเลยสักนิด

 

วทานิกาเห็นวุ้นเส้นว่างจากลูกค้าเธอเลยเดินมาหาที่เคาน์เตอร์แต่ไม่ได้เดินมาอยู่หน้าเคาน์เตอร์วทานิกากลับเดินมายืนข้างๆวุ้นเส้น

 

ขอโทษทีนะคะ ฉันไม่ว่างคุยกับคุณเลย

ดูคุณยุ่งๆ ต้องการเด็กเสิร์ฟไหมคะ

ไม่รบกวน…”

ขอไปเข้าห้องน้ำแปบหนึ่งนะคะ

 

วทานิการีบพูดก่อนจะเดินไปทางห้องน้ำ วุ้นเส้นหันไปมองตรงประตูก็เจอเข้ากับน้ำทิพย์ พอจะเข้าใจว่าทำไมวทานิกาถึงหนีไปเสียดื้อๆ วุ้นเส้นจึงเอ่ยทักน้ำทิพย์ด้วยเสียงปกติ

 

วันนี้เจ้าของร้านให้เกียรติ์มาส่งเองเลยหรอคะ

 

หลังจากน้ำทิพย์กลับไปจนเธอรับออเดอร์จากลูกค้าเสร็จก็ยังไม่เห็นวทานิกาจะเดินออกมา วุ้นเส้นจึงเดินออกไปตามแต่ก็ไม่เจอ พอจะเดินกลับสายตาไปสะดุดกับร่างบางที่นั่งอยู่บนม้านั่งตรงสวนหลังร้าน

 

โอเคหรือเปล่า” 


วุ้นเส้นเอ่ยถามและนั่งลงข้างๆ คำตอบที่ได้คือการส่ายหน้าของวทานิกา ขอบตาหล่อนมีน้ำใสๆ เอ่อคลออยู่ วุ้นเส้นรู้สึกว่าไม่อยากเห็นผู้หญิงคนนี้ร้องไห้เลย


นี่คุณ อาทิตย์หน้าโรงเรียนฉันจัดงานเลี้ยงรุ่น ไปด้วยกันนะ

ไม่ดีกว่า ฉันไม่ค่อยชอบงานสังสรรค์เท่าไหร่

ไปเถอะนะ ฉันว่ามันสนุกดีออก บางทีคุณจะได้ลืมเรื่องเครียดๆ

 

ไม่ว่าวทานิกาจะหาเหตุผลมาอ้าง วุ้นเส้นก็ตื้อขอให้หล่อนไปให้ได้ จนวทานิกาต้องยอมรับปากตอบตกลง และวันนี้ทั้งวันวทานิกาจึงอยู่ช่วยวุ้นเส้นทำงาน การเป็นสาวเสิร์ฟร้านกาแฟก็สนุกไปอีกแบบ

 

 

 

วุ้นเส้นจอดรถที่หน้าบ้านของวทานิกา ตอนเลี้ยวรถเข้ามาก็คิดว่ามาผิดบ้านเพราะบ้านวทานิกาใหญ่กว่าบ้านเธอหลายเท่า เรียกว่าลูกมหาเศรษฐีเลยก็ว่าได้ ทำเอาวุ้นเส้นไม่กล้าลงจากรถเลย

 

มารับคุณหนูใช่ไหมคะ เชิญเข้าไปนั่งรอข้างในก่อนสิคะแม่บ้านเดินออกมาต้อนรับกันอย่างสุภาพ

อ่อ ไม่เป็นไรดีกว่าค่ะ รอตรงนี้ก็ได้เขายิ้มและพยักหน้าให้ก่อนจะเดินกลับเข้าบ้านไป

 

รอไม่นานวทานิกาก็เดินออกมา ชุดที่หล่อนสวมใส่สมกับเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น เพราะมันสวยและเข้ากับหล่อนได้ดี วุ้นเส้นเผลอมองนานไปหน่อยเจ้าของเรือนร่างต้องเอ่ยเรียกสติเขา

 

จะไปกันได้หรือยังคะ

เชิญค่ะ

 

 

งานเลี้ยงรุ่นที่จัดขึ้นทุกปี แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่วุ้นเส้นเต็มใจจะมาเพราะปีอื่นๆเธอไม่ว่างตลอด คนในงานหนาแน่นกว่าที่คิด อาจจะเพราะว่าเธอมาช้าก็ได้ เพื่อนที่รู้จักกันเอ่ยชวนให้ไปนั่งที่โต๊ะ เสียงพิธีกรเอ่ยเริ่มงาน

 


วุ้นเส้นแนะนำวทานิกาให้เพื่อนๆรู้จัก หลายคนบนโต๊ะพอจะรู้จักเพราะวทานิกาเป็นถึงเจ้าของแบรนด์ดังเลยทำให้วทานิกาคุยกับเพื่อนวุ้นเส้นได้เป็นอย่างดี รอยยิ้มของวทานิกาจะไม่หายไปเลยถ้าพิธีกรไม่เอ่ยชื่อของใครบางคน

 

ขอเชิญบีป็อปปูล่าโหวตปีที่แล้วขึ้นมาบนเวทีหน่อยค่ะ

 

วุ้นเส้นภาวนาขอให้คนชื่อบีไม่ใช่น้ำทิพย์ เพราะเธอเห็นวทานิกากำลังชะเง้อมองหาเจ้าของชื่อ เสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือที่เร่งเร้าทำให้เจ้าของชื่อลุกขึ้นและเดินไปบนเวที

 

สวัสดีค่ะ

 

ผู้หญิงบนเวทีเป็นคนเดียวกับคนที่วทานิกาไม่พร้อมจะเจอ วุ้นเส้นจับมือวทานิกาไว้เพราะเห็นว่าหล่อนกำลังจะลุกจากโต๊ะ ถ้าเป็นแบบนั้นน้ำทิพย์ต้องเห็นวทานิกาแน่ๆ

 

อย่าหนีปัญหาสิคะ

 

วทานิกาเอาแต่ก้มหน้าฟังเสียงสนทนาของพิธีกรก่อนที่เสียงนั้นจะกลายเป็นเสียงร้องเพลงของน้ำทิพย์ เนื้อเพลงมันยิ่งทำให้วทานิกาอยากจะร้องไห้ เผลอคิดเข้าข้างตัวเองว่าน้ำทิพย์อาจจะร้องมันให้เธอ แต่เมื่อพิธีกรถามหลังจากจบเพลง ไม่รู้ว่าทำไมถึงรู้สึกว่าตัวเองแพ้อีกครั้ง

 

คุณ ฉันว่าเรากลับดีกว่าไหมวุ้นเส้นเอ่ยถาม มือของเธอยังกุมมือวทานิกาอยู่

ไหนคุณบอกฉันว่าอย่าหนีปัญหาไงวทานิกาถามทั้งที่ยังก้มหน้าอยู่

แต่ว่าคุณ…”

ฉันไม่เป็นไร ขอแค่คุณอย่าทิ้งฉันไว้คนเดียวก็พอ

 

วทานิกาเงยหน้ามองวุ้นเส้นและยิ้มบางๆให้ วุ้นเส้นเองก็ยิ้มตอบและบีบมือเล็กนั้น เน้นย้ำว่าเธอจะไม่ทิ้งให้ผู้หญิงด้านข้างต้องเผชิญหน้ากับน้ำทิพย์ วุ้นเส้นหันไปสนใจเวทีอีกครั้งถึงคราที่ต้องประกาศตำแหน่งสาวและไม่คิดว่ามันจะเป็นชื่อเธอ

 

วุ้นเส้น 6/ค่ะ

 

วทานิกาถึงกับหันมามองหน้ากัน และเพื่อนทั้งโต๊ะก็หันมามองแถมยังเชียร์ให้เธอรีบขึ้นไปบนเวที วุ้นเส้นมองมือที่กุมมือวทานิกาอยู่ พึ่งจะสัญญาไปแล้วแท้ๆว่าจะไม่ทิ้งหล่อน

 

ไปเถอะ ฉันจะรอคุณอยู่ตรงนี้แหละ

 

วุ้นเส้นพยักหน้าและเดินขึ้นไปบนเวที แอบมองหาศิรินเพราะเมื่อกี้น้ำทิพย์พูดถึงเพื่อนของเธอ แต่ยังหาไม่เจอพิธีกรก็ขอให้เราเต้นเปิดฟลอร์ ระหว่างนั้นเธอก็พูดคุยกับน้ำทิพย์เขาเองก็สงสัยไม่ต่างจากเธอว่าเคยเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน

 

เมื่อจบเพลงเธอและน้ำทิพย์ก็ต่างแยกกันไปหาคู่เต้นคู่ใหม่ ซึ่งคนที่เธอเลือกจะเต้นด้วยคือวทานิกา หล่อนส่ายหน้าปฏิเสธ แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะวุ้นเส้นคว้ามือเธอออกไปเต้นแต่จังหวะเพลงที่เปลี่ยนไป ทำเอาวุ้นเส้นใจเสียเพราะมันต้องเปลี่ยนคู่เต้นไปเรื่อยๆ


หวัดดีวุ้นเส้น6/1”

 

และคนที่มาแทนที่วทานิกาก็คือศิริน แถมยังเอ่ยแซวกันอีก วุ้นเส้นคุยหยอกเย้ากับศิรินจนลืมสนใจวทานิกา คิดได้อีกทีตอนเพื่อนสาวถามถึงคู่ควงของเธอนั้นแหละ

 

ขอดูหน้าคู่ควงหน่อยดิ

 

วุ้นเส้นมองหาวทานิกาเพราะไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ไหน แต่ไม่ทันจะหาให้เสียเวลาเพราะวทานิกาปล่อยมือจากน้ำทิพย์และเดินออกจากงานไปเสียดื้อๆ คนรอบข้างต่างตกใจแต่ก็ยังเต้นต่อ วุ้นเส้นเห็นท่าไม่ดีจึงเดินไปดู

 

 

 

การรู้ว่าอยู่ในงานเดียวกับน้ำทิพย์ว่าแย่แล้วแต่การเจอหน้าเข้าจังๆ มันแย่ยิ่งกว่า แย่ตรงที่เธอไม่สามารถเก็บอารมณ์ความรู้สึกได้ ยิ่งเห็นหน้าเขาทีไรยิ่งอยากจะร้องไห้ทุกที รู้สึกว่าตัวเองเดินออกมาไกลพอสมควรจึงหยุดและนั่งบนม้าหินอ่อน

 

คิดว่าหนีออกมาแล้วจะห้ามน้ำตาไม่ไหลแต่ก็ทำไม่ได้ เลยปล่อยให้มันไหลอยู่อย่างนั้น ผ้าเช็ดหน้าของใครสักคนยื่นมาให้ เขาไม่พูดอะไรและยังคงยื่นผ้าเช็ดหน้าให้กันอยู่ วทานิกาเอื้อมมือไปรับมันและเงยหน้าดูเจ้าของผ้าเช็ดหน้าเพื่อจะขอบคุณเขา

 

บี

 

เมื่อเห็นว่าเป็นน้ำทิพย์ วทานิกาก็ทำท่าจะเดินหนีและไม่รับผ้าเช็ดหน้าผืนนั้น น้ำทิพย์ไม่ได้ฉุดรั้งเธอเอาไว้แต่เขากำลังทำให้เธอหยุดเดินด้วยคำพูด

 

อย่าเดินหนีกันอีกเลยนะ

 

แค่ประโยคสั้นๆ ทุกอย่างก็พังทลายไปจนหมด ขาเธอไม่มีแรงแม้แต่จะเดินต่อ ได้แต่ยืนร้องไห้อยู่อย่างนั้นจนน้ำทิพย์เดินมาหยุดอยู่ตรงหน้า และเช็ดน้ำตาให้กับเธอก่อนที่เขาจะดึงเธอเข้าไปกอด

 

บีจะไม่ไปไหนจนกว่าแพรจะหยุดร้องนะ






ศิรินรั้งแขนวุ้นเส้นไว้ เมื่อเห็นว่าเพื่อนกำลังจะตามวทานิกากับน้ำทิพย์ไป สายตาที่วุ้นเส้นหันกลับมามองศิริน ดูเหมือนว่ากำลังเป็นห่วงวทานิกาเอามากๆ ซึ่งมันแปลก

 

เลิกมองฉันด้วยสายตาแบบนั้นจะได้ไหม ฉันกับคุณแพรเราก็แค่รู้จักกันในฐานะเพื่อน

 

คนที่มีความมั่นใจกล้าเผชิญหน้าทุกครั้งที่มีปัญหากำลังหลบสายตาศิริน คำพูดติดขัดนั้นอีก วุ้นเส้นดูไม่เป็นตัวของตัวเองเท่าไหร่ ทำให้ศิรินยิ้มขำก่อนจะนั่งลงข้างๆเพื่อน

 

ก็ยังไม่ได้ว่าอะไร ไม่เห็นต้องแก้ตัวเลย

 

รู้ตัวอีกทีก็เผลอทำตัวมีพิรุจให้ศิรินจับได้ซะอย่างนั้น วุ้นเส้นคิดหาคำมาเอ่ยแก้ตัวแต่ก็ไม่รู้จะเอ่ยบอกเพื่อนยังไงดีว่าเธอและวทานิกาไม่ได้เป็นแบบที่เพื่อนคิด

 

ชอบคุณแพรหรอ ศิรินเอ่ยถามออกมาตรงๆ วุ้นเส้นถึงกับรีบหันมาปฏิเสธ

เห้ย ไม่ได้ชอบ บอกแล้วไงว่ารู้จักกันในฐานะเพื่อน

ฉันเป็นเพื่อนแกมาตั้งนาน ไม่เห็นแกมองฉันด้วยสายตาแบบนั้นเลย สายตาตอนแกมองคุณแพรเดินออกไปอ่ะ มันมากกว่าเพื่อนนะรู้เปล่า

 

วุ้นเส้นคิดตามสิ่งที่ศิรินพูด ตั้งแต่วันที่เจอวทานิกาครั้งแรกเธอมองว่าผู้หญิงคนนี้น่ารักดี ชอบเวลาหล่อนยิ้ม แต่ตอนเห็นวทานิกานั่งร้องไห้ในงานวันนั้นรู้สึกว่าผู้หญิงที่ดูแข็งแกร่งกลับอ่อนแอกว่าที่คิด มาตอนนี้เธอก็ยังตอบตัวเองไม่ได้ว่าชอบวทานิกาหรือเปล่า

 

แล้วทำไมไม่ตามคุณบีไปล่ะ

 

หลายคนอาจจะคิดว่าเธอกำลังทำตัวเป็นนางเอกละคร ที่ปล่อยให้แฟนตัวเองวิ่งตามไปปลอบแฟนเก่าเพราะสายตาวุ้นเส้นมันก็กำลังบอกแบบนั้น แต่ถ้าเธอบอกว่าเธอไม่ได้ใจดีขนาดนั้นล่ะ

 

ไม่อยากเห็นภาพบาดตาน่ะ

 

วุ้นเส้นขมวดคิ้วกับคำตอบของศิริน ไม่ค่อยเข้าใจในความหมายสักเท่าไหร่ว่าอะไรคือภาพบาดตาที่ศิรินว่า มีหลายคำตอบวนเวียนอยู่ในหัวและเหมือนศิรินจะรู้ว่าวุ้นเส้นกำลังคิดอะไรอยู่

 

ถ้าเป็นแกจะวิ่งตามแฟนตัวเอง ไปดูเขาปลอบแฟนเก่าไหมล่ะ..ก็ไม่ ใช่ไหมล่ะ นั้นแหละคือเหตุผลที่ฉันไม่ตามไป

แล้วแกรั้งฉันไว้ทำไมล่ะ

ก็คิดว่าแกคงไม่อยากเห็นภาพบาดตาเหมือนกัน

 

วุ้นเส้นและศิรินยิ้มออกมาพร้อมกัน ทั้งสองนั่งคุยกันระหว่างรอให้น้ำทิพย์และวทานิกาเดินกลับมา เสียงเพลงในงานยังคงดังต่อเนื่องบอกได้ว่าทุกคนในงานกำลังสนุกกันอยู่ เลยไม่มีใครเดินออกมาหน้างานเลยสักคน

 

 

 

 

เสียงสะอื้นกับตัวที่สั่นเทาค่อยๆสงบนิ่ง วทานิกาค่อยๆดันตัวออกจากอ้อมกอดของน้ำทิพย์ ดวงตาแดงก่ำเพราะผ่านการร้องไห้มานาน น้ำทิพย์ใช้ผ้าเช็ดหน้าในมือเช็ดคลาบน้ำตาให้วทานิกา ความอ่อนโยนและสายตาอบอุ่นของน้ำทิพย์ทำให้น้ำตาที่แห้งไปกำลังจะกลับมาอีกครั้ง

 

วทานิกาเบือนหน้าหนีเพราะเธอเหนื่อยที่จะร้องไห้แล้ว น้ำทิพย์เก็บผ้าเช็ดหน้าก่อนจะคว้าตัววทานิกาให้หันมาเผชิญหน้ากับเธอ ตั้งแต่คบกันมานี่เป็นครั้งแรกที่น้ำทิพย์รู้สึกผิดที่เห็นวทานิการ้องไห้เพราะเธอ

 

ขอโทษนะ

 

เธอไม่รู้หรอกว่าน้ำทิพย์ขอโทษกันเรื่องอะไร เรื่องที่ทำเธอร้องไห้หรือเรื่องที่เขาไม่เลือกเธอ จะอะไรก็ช่างเธอก็จะรับคำขอโทษนี้ไว้ แต่การที่เขาวิ่งตามเธอออกมาคงไม่ได้จะมาพูดว่าขอโทษเพียงอย่างเดียวหรอกใช่ไหม

 

แพรไม่ต้องยกโทษให้บีก็ได้แต่อย่าเดินหนีเวลาเจอกันได้ไหม

 

สายตาน้ำทิพย์ที่มองมาเหมือนเขากำลังอ้อนวอน เธอแพ้ทุกอย่างที่เป็นผู้หญิงคนนี้ถึงจะรู้ว่าตอนนี้น้ำทิพย์ไม่ใช่ของเธอแล้วก็ตาม แม้ว่าเขาจะทำเรื่องแย่ๆกับเธอมากแค่ไหน ไม่เคยมีสักครั้งที่จะโกรธเขาได้ลง ครั้งนี้ก็เหมือนกันเพราะเธอกำลังแพ้สายตาของเขา

 

ขอเวลาแพรหน่อยนะบี

 

ตอนวันงานที่เธอไล่น้ำทิพย์เพราะเธอคิดว่าไม่อยากจะเห็นหน้าเขาอีก ไม่อยากเจอ ไม่อยากรับรู้อะไรเกี่ยวกับน้ำทิพย์อีกแล้ว แต่มาวันนี้กลับคิดว่าการไม่เจอไม่ได้ทำให้เธอลืมน้ำทิพย์ได้เลย แต่มันแค่รู้สึกเสียใจน้อยกว่าเท่านั้นเอง ที่วันนี้เธอร้องไห้เพราะไม่คิดว่าจะต้องมาเจอเขา ทุกอย่างมันเร็วไปหมดจนเธอปรับตัวไม่ทัน

 

ได้สิ

 

รอยยิ้มมีความหวังของน้ำทิพย์ ส่งผลให้ใจวทานิกากระตุกอย่างแรงเพราะรอยยิ้มนี้เธอคิดว่ามันเป็นรอยยิ้มที่จริงใจที่สุด ถึงเขาจะยิ้มให้เธอในฐานะเพื่อนแต่เธอก็ชอบนะ เพราะเวลาน้ำทิพย์ยิ้มเธอรู้สึกกว่าอยากยิ้มตามเขา

 

 

 

 

ศิรินและวุ้นเส้นหันไปมองน้ำทิพย์และวทานิกาที่กำลังเดินเคียงคู่กันมา ก่อนที่พวกเขาจะเห็นเธอสองคน สีหน้าวทานิกาไม่ค่อยดีเท่าไหร่เมื่อเจอหน้าศิริน หล่อนหยุดเดินอยู่แค่นั้นจนวุ้นเส้นต้องเดินเข้าไปหาเอง

 

ฉันอยากกลับแล้วอ่ะ

 

วทานิกาเอ่ยบอกวุ้นเส้นก่อนจะหันไปมองน้ำทิพย์และเดินหันหลังกลับไปที่รถ วุ้นเส้นบอกลาศิรินก่อนจะตามวทานิกาไป น้ำทิพย์ดูจะงงกว่าใครที่เห็นวทานิกากับวุ้นเส้นมาด้วยกัน

 

 

น้ำทิพย์เลือกที่จะไม่กลับเข้าไปงานต่อเธอเลือกที่จะกลับบ้าน ศิรินอาสาขับรถให้เพราะวันนี้น้ำทิพย์ดื่มไปเยอะเหมือนกัน เธอไม่อยากเสี่ยงกับด่านตรวจหรอกนะ

 

สองคนนั้นเขาสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่หรอคะศิรินเหลือบตามองคนถาม

ไม่รู้สิ

 

ศิรินตอบไปตามจริงเพราะเธอไม่ได้ถามวุ้นเส้นเหมือนกัน น้ำทิพย์พยักหน้าและเอนศีรษะมาซบไหล่ศิรินเหมือนอย่างที่ศิรินเคยทำเวลาอ้อนหรือไม่สบายใจ

 

พึ่งรู้เหมือนกันนะคะว่าซบไหล่แฟนมันดีแบบนี้นี่เอง

 

ศิรินยิ้มให้กับเด็กน้อยแต่ไม่ได้ตอบอะไรกลับไปปล่อยให้ในรถเกิดความเงียบ แต่เป็นความเงียบที่ไม่น่าอึดอัดลมหายใจของน้ำทิพย์ที่รดต้นแขนเธอทำให้รู้ว่าเขากำลังหลับ

 

 

ศิรินเลี้ยวรถเข้ามาจอดในบ้านน้ำทิพย์ก็ยังไม่ตื่นยังคงนอนซบไหล่กันอยู่ จนศิรินดับเครื่องและเอ่ยปลุกเขา เสียงครางที่ดูเหมือนจะขัดใจเล็กน้อยเพราะเขากำลังหลับสบาย ศิรินมองคนงอแงที่ไม่ยอมตื่นก่อนจะเปิดประตูรถและลุกออกไปทันที

 

ศีรษะน้ำทิพย์กระแทกกับเบาะจนเขาตื่น แอบหงุดหงิดนิดหน่อยแต่พอเห็นศิรินกำลังเดินไปเปิดประตูบ้านเขาจึงรีบเดินตามกลัวศิรินจะทิ้งกันให้นอนนอกห้อง

 

จะนอนอย่างนั้นเลยหรือไง

ศิรินเอ่ยถามเมื่อเห็นน้ำทิพย์ทิ้งตัวลงนอนทันทีที่เดินเข้าห้องมา ไม่แม้แต่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าเพราะการนอนทั้งชุดแบบนั้นดูยังไงก็อัดอัด

 

บีง่วงอ่ะคริส ไม่แรงแล้วน้ำทิพย์บอกทั้งที่ตายังปิดอยู่

ถ้าไม่อึดอัดก็ตามใจ

 

 

คิดว่าการพูดประชดจะทำให้น้ำทิพย์ลุกมาเปลี่ยนเสื้อผ้า จนศิรินอาบน้ำเสร็จน้ำทิพย์ก็ยังนอนที่เดิม ท่าเดิม นายหญิงถึงกับต้องส่ายหน้าและหาผ้าชุบน้ำมาเช็ดหน้าให้น้ำทิพย์

 

 

 

ศิรินตื่นมาช่วยแม่เตรียมอาหารเช้าจนเสร็จรอก็แต่คนขี้เซาที่ยังไม่ยอมตื่น น้ำทิพย์ยังคงนอนหลับตาพริ้มเหมือนเดิม แม้ว่าศิรินจะปลุกเขาไปแล้วหนึ่งรอบ

 

ตื่นได้แล้วบี แม่รอทานข้าวอยู่นะ

อีกห้านาทีได้ไหมคะ

 

น้ำทิพย์เอ่ยบอกันแต่ยังไม่ยอมลืมตาแถมยังหลับต่อ ในเมื่อปลุกดีๆเด็กดื้อไม่ยอมตื่นศิรินเลยต้องออกแรงซะหน่อย เธอดึงหูน้ำทิพย์จนเขาร้องโอย ความง่วงที่มีหายไปจนหมดกลายเป็นสีหน้าง้ำงอแทน

 

เจ็บนะคะ

ปลุกดีๆไม่ยอมตื่นเองนิ ลุกไปอาบน้ำได้แล้วค่ะ

 

น้ำทิพย์เลยไม่กล้าที่จะนอนแต่พอลุกจากเตียงก็พึ่งจะรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในชุดนอน ถึงเมื่อคืนจะเมาแต่เธอก็จำได้ว่าตัวเองไม่ได้เปลี่ยนชุดอย่างแน่นอนและมีคนเดียวที่จะทำได้ ก็คือผู้หญิงที่กำลังยืนหันให้กันอยู่ตอนนี้

 

น้ำทิพย์ยิ้มเขินก่อนจะเดินเข้ามากอดศิรินจากทางด้านหลัง เจ้าของร่างไม่ได้ตกใจเพราะเริ่มจะชินกับการของน้ำทิพย์เสียแล้ว

 

เปลี่ยนชุดให้บีหรอคะ แอบลักหลับกันหรือเปล่าเนี่ย

ไม่เห็นน่าพิศวาสตรงไหนเลย

 

น้ำทิพย์ถึงกับยู่หน้าหุ่นเธอออกจะแซ่บขนาดนี้ศิรินยังจะเมินได้ลง ถ้ายังไม่มีอะไรกันเธอคิดว่านายหญิงคนนี้ตายด้านไปแล้วนะเนี่ย แต่อยากจะรู้จริงๆว่าถ้าเจอน้ำทิพย์สายอ่อยเข้าไปศิรินยังจะบอกว่าเธอไม่น่าพิศวาสอีกหรือเปล่า

 

ถ้าบีแก้ผ้าอยู่ตรงนี้คริสก็ไม่สนว่างั้น

 

น้ำทิพย์ปลดกระดุมชุดนอนสองเม็ดพอเห็นอะไรต่อมิอะไรเล็กน้อย ศิรินจ้องมองโดยไม่พูดอะไรน้ำทิพย์แอบอมยิ้มเพราะเห็นศิรินเอาแต่จ้องมองน่าอกของเธอก่อนที่จะเงยหน้ามามองกัน

 

นี่เรียกว่าอ่อยแล้วหรอ เมื่อคืนเห็นมากกว่านี้อีก

 

ใครบอกว่าศิรินไม่หวั่นไหวเพราะเมื่อคืนกว่าจะเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้น้ำทิพย์เสร็จเล่นเอาปาดเหงื่อไปหลายรอบ และยิ่งเขามายืนให้ท่ากันแบบนี้อีก หัวใจคนอายุสามสิบปลายๆมันไม่ได้แข็งแรงตลอดไปหรอกนะ

 

 

น้ำทิพย์ยอมเดินเข้าไปอาบน้ำแต่ยังไม่ทันได้อาบก็มีเสียงตะโกนออกมา ศิรินที่เตรียมชุดให้เขาอยู่ถึงกับตกใจคิดว่าน้ำทิพย์เป็นอะไรซะอีก แต่พอหันไปมองน้ำทิพย์ที่อยู่ในชุดคลุมอาบน้ำและแหวกให้เห็นเนินอกพร้อมรอยแดงจางๆ ก็พอจะเข้าใจ

 

นี่คริสไม่ได้ลักหลับบีจริงๆใช่ไหม

 

ตอนแรกก็แค่แหย่ศิรินเล่นเพราะคิดว่าศิรินคงไม่กล้าทำอะไรเธอหรอก แต่พอเห็นรอยแดงตอนถอดเสื้อเท่านั้นแหละ น้ำทิพย์เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า

 

สองที

 

 

น้ำทิพย์ถึงกับหน้าเหวอ ศิรินไม่รอให้เขาได้ถามอะไรกลับมารีบเดินหนีออกจากห้องไปซะก่อน เพราะรู้ว่าถ้าเธอยังยืนอยู่ตรงนั้นน้ำทิพย์ต้องเค้นเอาคำตอบอย่างแน่นอนซึ่ง

 

 

 

 

 

 

 

 

เธอไม่ได้ทำอย่างที่พูดหรอกแค่หลอกให้น้ำทิพย์ตกใจเล่นเฉยๆ


 

Talk ::

พี่บีไม่ได้ตกใจคนเดียวหรอก

สายบาปก็เตรียมจะเฮแล้วเหมือนกัน 555555


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

987 ความคิดเห็น

 1. #750 TIST_CHILL (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 04:36
  นายหญิงงงง555555
  #750
  0
 2. #748 wanpjppbc (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 22:37
  งุ้ยๆๆคิดถึงนายหญิงเข้าออกทุกวันเลย ถึงจะไม่แจ้งเตือน😅
  #748
  0
 3. #744 kaimuk544 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 14:26
  โธ่เสียดายคิดว่านายหญิงทำจริง55555555
  #744
  0
 4. #743 siradaj (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 22:51
  เอ้าาาาาา คิดว่าลักหลับกันจริงแล้วนะคะเนี่ย555555
  #743
  0
 5. #742 Delight (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 15:19
  นายหญิงนำไป2แต้มแล้วพี่บี 55
  #742
  0
 6. #741 JijiPoompech (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 22:28
  ยิ้มแล้วยิ้มอีก><
  #741
  0
 7. #740 lovefilmmy1906 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 21:13
  นางหญิงเวอร์ชั่นนี้ดีต่อใจจจจ
  #740
  0
 8. #739 nanaki_yui (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 20:21
  โธ่...ไรท์ทำสายบาปยิ้มเก้อเลย 
  แต่ก็ดีนายหญิงได้แกล้งคืนบ้าง
  #739
  0
 9. #738 beamm_CR (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 17:38
  นายหญิงร้ายกาจจริงเชียว
  #738
  0
 10. #737 karn (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 10:51
  555 นับวันนายหญิงยิ่งเจ้าเล่ห์นะคะเนีย ตอนหน้าขอฟินๆหวานๆนะคะไรท์
  #737
  0
 11. #736 บีคริส (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 08:12
  55นี่สายบาปตกใจจริงๆนะ คิดว่าจะหลักหลับกันจริงๆซะอีก//อยากเห็น55
  #736
  0
 12. #735 pmnik (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 00:39
  นี่ดีใจฟรีไปแล้ว สายบาป555
  #735
  0
 13. #734 wanpjppbc (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 23:48
  ชอบนายหญิงเวอร์ชั่นนี้มากก555
  #734
  0
 14. #733 clubbc (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 23:48
  ทำก็บอกว่าทำน่าพี่คริส พี่บีไม่ว่าหรอก555
  #733
  0
 15. #732 AuJariya (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 23:40
  5555 ไรท์อย่าหลอกเค้าน๊าาาาา
  #732
  0
 16. #731 Pream_fata (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 23:29
  ไม่ได้ทำจริงๆหรอคะพี่คริส
  #731
  0
 17. #730 Delight (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 09:33
  คุณแพรก็น่าสงสาร ไม่ได้ผิดอะไร แค่เป็นคนที่ไม่ถูกเลือก><
  #730
  0
 18. #729 Pream_fata (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 08:01
  พูดแบบนี้เดี๋ยวคุณแพรก็ตัดใจไม่ได้
  #729
  0
 19. #728 Vanessa thimp (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 01:44
  พี่บีปลอบในฐานะเพื่อนได้นะแต่ออกมาเถอะตอนนี้คุณแพรเขามีพี่วุ้นคอยปลอบอยู่
  #728
  0
 20. #727 karn (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 00:15
  ห่วงในสถานะเพื่อนได้นะพี่บี แต่อย่าทำมากกว่านั้นห่วงความรู้สึกของพี่คริสด้วย
  #727
  0
 21. #726 บีคริส (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 22:19
  พี่บีปลอบได้แต่เกรงใจพี่คริสด้วย พี่แพรปล่อยให้พี่วุ้นดูแลเถอะ
  #726
  0
 22. #725 simmmmmmme (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 21:13
  จะทำอะไรก็เกรงใจพี่คริสบ้างน้าา ปลอบแบบเพื่อนเนอะพี่บีเนอะ
  #725
  0
 23. #724 clubbc (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 20:52
  พี่บีเช็ดน้ำตาและกอดปลอบแค่พองามนะ ที่เหลือให้พี่วุ้นเค้าดูแลคุณแพรเองดีกว่า
  #724
  0
 24. #723 aikoatita (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 20:29
  อิพี่บีจะโดนนายหญิงเทศมั้ยน้าาาาา
  #723
  0
 25. #722 pmnik (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 20:04
  วุ้นแพร มันก็จะน่ารักดี อิพี่บีออกมา
  #722
  0