END นายหญิง [BeeCris]

ตอนที่ 17 : EP.16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,603
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  27 ต.ค. 60เคยไหม? นั่งดูละครกับพ่อแม่หลังมื้อค่ำ หลายคนอาจจะเคย แต่สำหรับศิรินครั้งสุดท้ายที่เธอดูโทรทัศน์คือตอนอยู่มัธยมต้น จำได้ว่าตอนนั้นเธอติดละครอยู่เรื่องหนึ่ง แต่เธอไม่รู้ตอนจบของมันหรอกนะ เพราะเธอดูไม่จบก็ดันมีเด็กน้อยคนหนึ่งเกิดมา พี่ชายของเธอบอกว่าเขาจะมาเป็นคู่หมั้นของเธอเมื่อเขาอายุยี่สิบห้า 

 

เริ่มแรกทะเลาะกัน เดี๋ยวกลางๆเรื่องก็รักกัน

 

แม่ของน้ำทิพย์เอ่ยขึ้นเมื่อละครพักโฆษณา เธอว่าบางทีชีวิตคนเราไม่ได้คล้ายละครหรือนวนิยายหรอก แต่เรื่องพวกนั้นมันแต่งมาจากชีวิตจริงของคนเราต่างหาก เพียงแต่แต่งเติมเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมก็เท่านั้น

 

เสียงเปิดประตูห้อง ตามมาด้วยร่างสูงโปร่งแต่ใบหน้าติดจะงอแงนิดหน่อย น้ำทิพย์เดินเช็ดผมและเข้ามานั่งข้างๆเธอซึ่งแทรกกลางระหว่างเธอกับแม่ของเขาพอดี

 

ออกมาดูทีวีก็ไม่บอก บีก็นึกว่าแฟนหาย

 

น้ำทิพย์ว่าเสียงอ้อนก่อนจะซบศีรษะลงบนไหล่ของศิริน ศิรินเพียงแค่ยิ้มบางๆและส่ายหน้าให้กับความกระล่อนของเขา ก่อนจะผลักคนรักออกและดึงผ้าขนหนูในมือมาเช็ดผมให้

 

คริสออกมาหากาแฟดื่มน่ะ เห็นคุณแม่นั่งดูทีวีคนเดียวเลยอาสานั่งเป็นเพื่อน

ไหนล่ะคะกาแฟน้ำทิพย์เห็นแต่แก้วนมตั้งอยู่

บ้านเรามีกาแฟซะทีไหนกันล่ะเสียงคนเป็นแม่เอ่ยบอก

 

น้ำทิพย์พึ่งนึกได้ว่าที่บ้านเธอไม่มีใครดื่มกาแฟ สำหรับเธอดื่มบ้างเป็นบางครั้งไม่ถึงกับติด เลยไม่ได้ซื้อติดบ้านไว้ แต่สำหรับศิรินกาแฟถือเป็นของที่ขาดไม่ได้ น้ำทิพย์หันไปมองคนรักเหมือนจะถามว่าหล่อนดื่มนมแทนได้หรือเปล่า

 

คริสดื่มได้

 

ทั้งสองนั่งดูละครเป็นเพื่อนแม่ต่อสักพัก น้ำทิพย์เริ่มหาวเพราะขับรถมาทั้งวันบวกกับไม่ได้นอนเพราะตื่นเต้นที่จะได้พาแฟนมาเจอแม่ คนเป็นแม่จึงไล่ให้ทั้งคู่ไปนอน ดูท่าลูกสาวตัวแสบของเธอแทบจะลืมตาไม่ขึ้น

 

เข้ามาในห้องน้ำทิพย์ก็ล้มตัวลงนอนทันที ศิรินส่ายหน้าให้กับเด็กน้อยขี้เซาและเดินมาอีกฝั่ง เธอมองคนบนเตียง แอบลังเลที่จะต้องนอนเตียงเดียวกับน้ำทิพย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยนอนด้วยกันมาแล้ว แต่ไม่รู้ทำไม เธอเขินขึ้นมาเสียอย่างนั้นเหมือนคนไม่เคยนอนด้วยกันมาก่อน

 

ชั่งใจอยู่นาน ศิรินเอื้อมมือไปปิดไฟและล้มตัวลงนอนข้างๆน้ำทิพย์ สายตามองบนเพดานในความมืด ไม่มีความง่วงเลยสักนิด ศิรินพยายามข่มตานอนแต่ก็นอนไม่หลับ เธอพลิกตัวไปมาแต่ก็พยายามทำให้เบาที่สุดเพราะกลัวจะรบกวนน้ำทิพย์

 

นอนไม่หลับหรอคะเสียงงัวเงียเอ่ยถามคล้ายคนละเมอ ก่อนจะผลกหัวขึ้นมอง

แปลกที่น่ะศิรินตอบไปตามจริง

 

น้ำทิพย์เพ่งสายตามองศิริน เมื่อสายตาปรับโฟกัสได้เธอรู้ว่าศิรินก็มองมาทางเธอเช่นกัน ความรู้สึกบางอย่างทำให้ทั้งคู่ขวยเขิน ใจน้ำทิพย์เต้นระรัวประหนึ่งว่านี้คือการนอนกับผู้หญิงด้วยกันครั้งแรก

 

บีนอนเถอะ คริสไม่พลิกตัวแล้ว

มานี่สิ

 

น้ำทิพย์ตบเตียงตรงที่ว่าง เพราะศิรินนอนห่างจากเธอจนเหลือพื้นที่ว่างกลางเตียง ศิรินไม่ได้ขยับมาตามที่น้ำทิพย์บอก จนเจ้าตัวต้องขยับเข้าไปหาและคว้าตัวศิรินเข้ามาอยู่ในอ้อมกอด

 

จะทำอะไร

 

ศิรินใช้มือยันหน้าอกของน้ำทิพย์เอาไว้เพื่อให้มีช่องว่างระหว่างกัน ถึงเขาจะเป็นแฟนเธอก็เถอะ แต่เธอก็ไม่ไว้ใจเขากับเรื่องอย่างว่าหรอกนะ น้ำทิพย์กอดศิรินให้แน่นขึ้นจนใบหน้าหล่อนซบลงกับอกเธอพอดี ริมฝีปากจูบลงกลางหน้าผากของศิรินแผ่วเบา

 

นอนกอดบีไว้นะคะ รับรองว่าหลับฝันดี

 

มือเรียวลูบผมคนรักแผ่วเบา เหมือนกำลังกล่อมเด็กให้นอน ศิรินแอบเกร็งนิดหน่อยแต่เธอรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย จากไม่ง่วงตอนนี้เปลือกตาเธอค่อยๆปิดลงช้าๆ ก่อนจะหลับไปพร้อมกับน้ำทิพย์

 

 

ฟ้ายังไม่ทันสว่าง ศิรินค่อยๆลืมตาขึ้น ความอบอุ่นจากกายน้ำทิพย์ยังอยู่ เขายังกอดเธอไว้แน่น ศิรินแกะมือน้ำทิพย์ออกให้เบาที่สุด เธอมองใบหน้าสวยคมแม้แต่ตอนหลับเขาก็ยังดูมีเสน่ห์ อดไม่ได้ที่จะขโมยหอมแก้มเขาไปหนึ่งที

 

มอนิ่งคิสค่ะ

 

ร่างบางทำทุกอย่างให้เบาที่สุดเพราะไม่อยากปลุกอีกคนให้ตื่นจากฝันดี เธอล้างหน้าแปรงฟันเสร็จก็ออกมาด้านนอก ได้ยินเสียงกุกกักมาจากในครัว แทบไม่ต้องเดาว่าใครอยู่ในนั้น

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ

อ้าว หนูคริส ทำไมตื่นเช้าจังละลูกหรือว่าเมื่อคืนนอนไม่หลับ

คริสตื่นเวลานี้เป็นประจำค่ะ มาค่ะ คริสช่วย

 

ศิรินเอ่ยตอบพร้อมรอยยิ้ม เธอช่วยแม่ของน้ำทิพย์จัดเตรียมมื้อเช้า ระหว่างนั้นก็พูดคุยกันถึงเรื่องของน้ำทิพย์ วีรกรรมแสบๆสมัยเด็ก บางเรื่องศิรินก็ไม่รู้เพราะเขามักจะมาฟ้องเวลากลับถึงบ้าน ส่วนวีรกรรมตอนอยู่ที่ไร่ ศิรินขอเลี่ยงไม่เล่าละกัน เห็นจะไม่สมควรเท่าไหร่

 

ตอนเด็กบีคงจะซนน่าดูเลยนะคะศิรินแกล้งทำเป็นถาม

ตอนเล็กๆน่ะไม่เท่าไหร่ แต่พอขึ้นมัธยมนี่สิ หาเรื่องมาให้แม่ปวดหัวได้ทุกวัน

 

แม่น้ำทิพย์ว่าและหัวเราะเมื่อนึกถึงวีรกรรมของน้ำทิพย์ ศิรินที่ได้ฟังพอจะคิดภาพออกว่าน้ำทิพย์แสบแค่ไหน ถึงจะแสบจะซนเขาก็ไม่เคยเกเรทำให้แม่ต้องหนักใจ

 

แต่ตอนปอหนึ่งดูจะขยันไปโรงเรียนหน่อย

ทำไมหรอคะ?

บอกว่านัดกับพี่สาวใจดีเอาไว้ แต่ทุกเย็นก็เห็นเดินคอตกออกมาทุกที เป็นแบบนี้อยู่เดือนหนึ่งน่ะ

 

ศิรินยิ้มขำ ไม่ต้องบอกว่าเพราะอะไร แอบสงสารที่เธอปล่อยให้เด็กน้อยผมแกละคนนั้นรอ แต่ก็อย่างว่าเด็กก็คือเด็ก เวลาผ่านไปน้ำทิพย์ก็ลืม หากเธอไม่บอกเขาก็คงไม่รู้

 

ปกติเวลาอยู่บ้านบีเขาชอบทำอะไรหรอคะ

ไม่นับเรื่องเที่ยว ตอนเช้าก็จะออกไปวิ่ง สายๆหน่อยก็คลุกอยู่แต่ในสวน บีเขาชอบปลูกต้นไม้เหมือนพ่อเขาน่ะ

 

ศิรินพยักหน้าเข้าใจ แต่ที่เธอประหลาดใจคือคนอย่างน้ำทิพย์กับต้นไม้ ดูไม่เข้ากันเอาซะเลย คนเจ้าชู้ ชอบสังสรรค์ จะมีโมเม้นท์เรียบง่าย อยู่กับอะไรที่ต้องใช้ความอดทน ตอนอยู่ที่ไร่เธอเชื่อว่าน้ำทิพย์ชอบปลูกต้นไม้จริงๆ แต่ไม่เคยถามว่าเพราะอะไร

 

อยู่ที่นู้นบีทำตัวดีหรือเปล่า

 

น้ำเสียงคนเป็นแม่ดูจริงจังขึ้นมานิดหน่อย ศิรินไม่อยากโกหกผู้ใหญ่หรอกนะ แต่เรื่องบางเรื่องรู้ไปแล้วทำให้ไม่สบายใจ เธอขอเลี่ยงที่จะไม่บอกก็แล้วกัน เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย

 

มีเกเรบ้างค่ะ ตามประสาเด็กวัยรุ่น

บีน่ะ ใจร้อน เจ้าอารมณ์ไปบ้าง หนูคริสก็อย่าถือสาน้องเลยนะลูก

 

ศิรินยิ้มรับ ไม่ชินกับคำว่า น้องเอาซะเลย แต่ก็ดีกว่าบอกว่าน้ำทิพย์เป็นหลานเธอแล้วกัน ห่างกันตั้งหนึ่งรอบ ไหนจะอายุเธอกับแม่น้ำทิพย์ ที่เธอสามารถเรียกว่าพี่ได้ ถึงจะอย่างนั้น ก็นับว่าโชคดีที่พี่ชายเธอและแม่น้ำทิพย์ไม่แต่งงานกัน

 

หากเป็นเช่นนั้น สถานะของเธอกับน้ำทิพย์คงจบลงที่อาหลาน ต่อให้อายุเธอจะห่างกับน้ำทิพย์มากแค่ไหน เธอไม่แคร์หรอกนะ เธอแคร์แค่ความรู้สึกคนรักและแม่ของเขาเท่านั้นพอ อีกอย่างแม่เขาอนุญาตแล้วนี่น่า

 

คุณเคนเขาสบายดีไหมอยู่ๆอีกคนก็เอ่ยถาม หลังจากเงียบกันสักพัก

ยังเจ้าเล่ห์เหมือนเดิมค่ะ

แม่เพิ่งรู้ว่าคุณเคนเขาหย่ากับภรรยาแล้ว

ค่ะ เห็นบอกว่าคนนี้ขอหย่าเองเพราะต้องการกับไปหาแฟนเก่า

 

ศิรินเอ่ยบอกตามจริงที่ได้ฟังมา มันไม่ใช่เรื่องเศร้าอะไร พี่ชายเธอยอมรับการตัดสินใจของอดีตภรรยา เพราะตอนนั้นเขาเองก็ตกหลุมรักหญิงสาวจอมแสบอย่างซินดี้

 

ภรรยาคนที่สามของคุณเคนจะหน้าตาเป็นแบบไหนกันคนอายุเยอะว่าแล้วยิ้มขำ ไม่ต่างจากศิรินที่ได้ฟังก็แอบอมยิ้ม

 

คนนี้ดุเอาเรื่องเลยแหละค่ะ

เจอแล้วหรอ?

ค่ะ ลูกสาวคุณแม่ยังแอบหลงใหลได้ปลื้มเขาอยู่เลย

ตายจริง แล้วเจ้าบีรู้หรือเปล่าว่าเป็นคนรักของคุณเคน

 

คนเป็นแม่ถามเสียงเครียด เขารู้นิสัยลูกสาวของเขาดี แอบต่อว่าลูกสาวตัวดีในใจ ที่เห็นผู้หญิงสวยๆเป็นไม่ได้ อีกอย่างกลัวใจน้ำทิพย์ เพราะความหลงใหลได้ปลื้มนี่แหละ

 

รู้พร้อมคริสนี่แหละค่ะ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะบีเขาแค่ปลื้มไม่ถึงขั้นจีบ

โล่งอกไปที

 

ศิรินยิ้มบางๆ ให้กับอาการของคนเป็นแม่ที่ยกมือทาบอก บอกว่าโล่งใจเป็นไหนๆ เสียงปิดประตูก่อนจะตามมาด้วยร่างสูงโปร่งในชุดนอน ใบหน้างัวเงียกับผมฟูๆ แอบทำให้ศิรินแปลกใจ เพราะตอนอยู่ที่ไร่เธอไม่เคยเจอน้ำทิพย์สภาพนี้

 

ศิรินยกชามเข้าต้มมาวางบนโต๊ะ มองดูคนรักยกมือปิดปากและหาวอย่างไม่รู้จักอาย เขามองเธอและยิ้มให้ ก่อนจะสูดกลิ่นหอมของข้าวต้มเข้าเต็มปอด

 

กลิ่นหอมไปถึงข้างในห้องเลยค่ะ

 

น้ำทิพย์ว่าด้วยสีหน้างัวเงีย ก่อนจะนั่งที่เก้าอี้ประจำและตักข้าวต้มเข้าปากโดยไม่รอใคร

 

ล้างหน้าแปรงฟันแล้วใช่ไหมคะ

 

ศิรินเอ่ยถามน้ำทิพย์ที่เคี้ยวข้าวจนแก้มป่อง เขาพยักหน้าให้เป็นคำตอบ น้ำทิพย์คว้าแขนศิรินเอาไว้ เธอมองเขาก่อนที่น้ำทิพย์จะรีบเคี้ยวข้าวและกลืนมันก่อนจะพูด

 

จะไปไหนคะ

คริสจะไปอาบน้ำค่ะ

ทานข้าวก่อนสิคะ เดี๋ยวค่อยอาบก็ได้

 

ศิรินลังเลอยู่ครู่หนึ่ง เธอไม่เคยทานข้าวเช้าโดยที่ไม่อาบน้ำก่อน อาจจะเพราะที่บ้านเธอเคร่งในเรื่องนี้เลยทำให้เธอทำมันจนติดเป็นนิสัย น้ำทิพย์กระตุกมือเธอให้นั่งลงข้างเขา

 

คนเป็นแม่เดินออกมาจากห้องครัวพร้อมปาท่องโก๋และโอวันตินเจ้าประจำของน้ำทิพย์เพราะรู้ว่าลูกสาวเธอไม่ดื่มน้ำเต้าหู้เหมือนพ่อของเขานั้นแหละ

 

หืม เจ้าประจำของบีใช่ไหมคะน้ำทิพย์เอ่ยถามเสียงตื่นเต้น

ใช่นะสิ พอแม่บอกว่าจะซื้อมาให้บี เขาแถมปาท่องโก๋มาให้ซะเยอะ

 

น้ำทิพย์ยิ้มดีใจ หยิบปาท่องโก๋เข้าปากตามด้วยโอวันตินอุ่นๆ สีหน้าบอกว่ามีความสุขสุดๆที่ได้ทานของโปรดของตัวเองแถมยังเป็นเจ้าประจำตั้งแต่สมัยเด็กๆ ศิรินนั่งมองน้ำทิพย์และแม่ของเขา แอบอิจฉา ไม่ใช่ว่าครอบครัวเธอไม่อบอุ่นหรอกนะ แต่เพราะครอบครัวเธอเป็นนักธุรกิจเลยไม่เคยมีเวลาได้อยู่ร่วมกัน

 

เวลาทานข้าวบนโต๊ะอาหารก็แทบจะไม่มีการพูดคุย ไม่มีแม้แต่ปาท่องโก๋หรือโอวันตินเจ้าประจำ มีแต่มื้อเช้าฝีมือแม่บ้าน แต่ตอนนี้เธอขอเป็นหญิงสาวธรรมดาที่ไม่มีคนรับใช้ ไม่มีอาหารจานหรู ไม่มีงานทีรัดตัว มีเพียงศิรินกับมื้อเช้าแสนธรรมดากับปาท่องโก๋และโอวันติน

 

ลองทานสิคริส ร้านนี้บีรับรองความอร่อย

 

เธอรับปาท่องโก๋กับโอวันตินจากน้ำทิพย์มาลองทานดู เชื่อแล้วล่ะว่าอร่อยจริง เพียงเธอพยักหน้าตอบรับน้ำทิพย์ก็ยิ้มดีใจ การทานมื้อเช้าครั้งนี้เป็นไปอย่างช้าๆ ไม่เร่งรีบ มีการพูดคุยหลอกล้อกัน เธอชอบนะเวลาน้ำทิพย์อยู่กับแม่ของเขา

 

เหมือนเธอได้อยู่กับน้องอมยิ้มของเธอ เขาดูขี้อ้อน ขี้เล่น สดใส ร่าเริงตลอดเวลา รอยยิ้มของน้ำทิพย์ทำให้เธออดที่จะยิ้มตามไม่ได้ นี่แหละความสุขของเธอ ผู้หญิงที่ชื่อน้ำทิพย์นี่แหละคือความสุขของเธอ

 

 หลังทานมื้อเช้าเสร็จ คนเป็นแม่ก็เตรียมของทำขนมตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งมา เรื่องทำขนมศิรินถนัดเป็นพิเศษ เธอเลยอาสาขอเป็นลูกมือ เพราะอยากให้แม่ทำเสร็จไวๆ น้ำทิพย์เห็นว่าแม่กับคนรักดูเข้ากันได้ดี เธอจึงปลีกตัวออกมาอยู่กับต้นไม้ที่สวนหน้าบ้าน

 

ไหนบอกว่าดูแลอย่างดีไงว่ะไอ้ขุน

 

น้ำทิพย์ว่าอย่างหัวเสีย เพราะต้นไม้ที่เธอปลูก มันเฉาไปเพราะขาดน้ำ ทั้งที่ย้ำกับชานนท์ตั้งหลายหนว่าให้รดน้ำบ่อยๆ แต่เหมือนว่าเพื่อนของเธอจะลืม น้ำทิพย์เห็นว่าสวนเริ่มจะรก เธอเลยจัดการจัดสวนใหม่ซะเลย

 

ระหว่างที่จัดสวน เธอได้ยินเสียงพูดคุยและเสียงหัวเราะดังมาจากครัว ซึ่งประหน้าตาห้องครัวตรงกับสวนที่น้ำทิพย์อยู่ ภาพแม่ของเธอกับศิรินยืนยิ้มและหัวเราะด้วยกัน มันดูน่ารักจนไม่สามารถละสายตาได้ น้ำทิพย์หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ไว้

 

โดยเห็นหน้าเธอเพียงแค่ครึ่ง และฉากหลังเป็นแม่กับศิริน ก่อนจะโพสต์ลงอินสตราแกรมพร้อมติดแฮชแท็คว่า My happiness น้ำทิพย์มองรูปที่โพสต์แล้วยิ้มร่า ก่อนจะทำสวนต่อ โดยร้องเพลงคลอเบาๆอย่างคนอารมณ์ดี

 

หลายคนอาจจะกำลังอิจฉาเธอ เพราะชีวิตในเมืองหลวงที่มีแต่ความเร่งรีบ คนมีเงินที่สามารถใช้มันซื้อทุกอย่างได้ แต่เชื่อเถอะ พวกเขาซื้อความสุขแบบที่เธอกำลังมีอยู่ตอนนี้ไม่ได้หรอก

 

ทำไมต้องรักเธอ คนที่ไม่เคยเจอในความฝัน…”

อารมณ์ดีจังเลยนะ

 

ศิรินจะมาตามน้ำทิพย์ไปทานข้าว แต่มาตรงจังหวะที่เขากำลังร้องเพลงอยู่พอดี ถ้าจำไม่ผิดคนที่ร้องเพลงนี้น่ารักมากเลยล่ะ คนอารมณ์ดีหันมายิ้มให้เธอ พร้อมกับลุกขึ้นยืน

 

ก็บีความสุขนิคะ

แม่ให้มาตามไปทานข้าวค่ะ

อีกแปบนะคะ เดี๋ยวบีตามเข้าไป

 

ศิรินกลับเข้ามาช่วยแม่จัดโต๊ะอาหารระหว่างรอน้ำทิพย์ เธอเพิ่งเข้าใจกับคำว่าชีวิตธรรมดาที่เรียบง่าย การไม่เร่งรีบ ปล่อยวาง ทำให้ชีวิตเธอดูง่ายขึ้นตั้งเยอะ หรืออาจเป็นเพราะครอบครัวของคนรักที่ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่น จะอะไรก็แล้วแต่ รู้แค่ว่ามันพิเศษมากก็พอแล้ว

 

มาแล้วค่ะ โห น่าทานจังเลย

เดี๋ยวค่ะ ล้างมือหรือยังศิรินถามขึ้น

ล้างแล้วค่ะน้ำทิพย์ว่าพลางชูมือให้ศิรินดู

ล้างน้ำเปล่าอย่างเดียวได้ไงคะ ไปล้างใหม่เลย

 

น้ำทิพย์ยู่หน้า แต่ก็ยอมทำตามที่ศิรินบอก คนเป็นแม่ยิ้มขำเพราะคนอย่างน้ำทิพย์ที่ไม่เคยตามใจใคร กลับว่าง่ายเมื่ออยู่กับศิริน แค่นี้ก็หายห่วงว่าลูกสาวจะเกเร เธอเชื่อว่าศิรินเอาอยู่

 

บ่ายนี้คริสอยากไปไหนหรือเปล่าคะ

ไปส่งขนมค่ะ

โอเคค่ะ แม่จะไปกับบีหรือเปล่าน้ำทิพย์หันมาถามคนเป็นแม่ เธอไม่อยากให้แม่อยู่บ้านคนเดียว

ไม่ล่ะ แม่ว่าจะไปนั่งคุยกับเพื่อน

เพื่อน?

 

แม่เธอมีเพื่อนตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะเพื่อนแม่แต่ละคนไม่ได้อยู่แถวนี้นี่น่า ก่อนจะคาดเดาให้ยุ่งยากคนเป็นแม่เอ่ยบอกว่าเพื่อนที่หมายถึงคือเพื่อนบ้านนี่แหละ เมื่อสองเดือนก่อนเจ้าของบ้านจัดสรรเขาสร้างศูนย์สำหรับผู้สูงอายุให้มานั่งคุยกันที่ท้ายหมู่บ้าน

 

เดี๋ยวบีรีบกลับนะแม่

 

น้ำทิพย์เอ่ยบอกเพราะปกติเธอมักจะถเลถไลเวลาออกไปส่งของ และกลับบ้านค่อนข้างช้า จนแม่ต้องคอยสั่งว่าส่งของเสร็จให้รีบกลับบ้าน มีไม่กี่ครั้งหรอกที่น้ำทิพย์ทำตาม แต่ครั้งนี้ต่างจากทุกครั้ง

 

ไม่ต้องรีบก็ได้ พาหนูคริสไปเปิดหูเปิดตาบ้าง

 

ร้านแรกอยู่ไม่ไกลจากบ้านของน้ำทิพย์เท่าไหร่ เธอให้ศิรินรออยู่ในรถ น้ำทิพย์รีบเข้าไปส่งขนมและรีบกลับออกมา ศิรินมองคนรักที่ดูจะคล่องแคล่ว คงจะส่งขนมบ่อย ร้านที่สองอยู่ถัดไปไม่กี่ซอยน้ำทิพย์เป็นคนเข้าไปส่งตามเดิม

 

เหลืออีกสามร้าน แต่ค่อนข้างไกลจากบ้านหน่อย น้ำทิพย์ดูชินกับเส้นทางในกรุงเทพเป็นอย่างดี ต่างจากศิริน เธอมองสำรวจเส้นทางไปด้วย น้ำทิพย์เลือกขึ้นทางด่วนเพราะดูท่าแล้วรถน่าจะติด แต่เหมือนจะคิดผิดเพราะบนทางด่วนรถติดกว่าอีก

 

เหมือนทุกคนที่เร่งรีบพากันใช้บริการทางด่วนกันหมด ทำให้ถนนปกติรถสัญจรได้อย่างรื่นไหล ต่างจากบนทางด่วนที่รถติดขยับได้ทีละนิด น้ำทิพย์ดูจะหัวเสียนิดหน่อย อาจจะเพราะอากาศที่ร้อนเป็นทุนเดิม

 

ปกติบีส่งขนมให้แม่แบบนี้ทุกครั้งเลยหรือเปล่าศิรินหาเรื่องคุย เพราะไม่อยากให้คนรักโฟกัสกับเรื่องรถติด ไม่นั้นเขาอาจจะโวยวายได้

ไม่หรอกค่ะ ตอนบีทำงานจะจ้างวินหน้าหมู่บ้านไปส่งแทน แต่หลังๆบีก็ส่งเองเพราะตกงานน้ำทิพย์ว่าติดตลก

ทำตัวมีประโยชน์ก็เป็นด้วยหรอ

อ้าว นี่ไม่ได้หลอกด่ากันใช่ไหมคะ

 

ทั้งสองหัวเราะออกพร้อมกัน ก่อนจะพากันคุยเรื่องทั่วไป ไม่นานก็มาถึงร้านที่สามน้ำทิพย์เข้าไปส่งเองตามเดิม สักพักเขาก็กลับออกมาและไปยังร้านที่สี่ต่อ ร้านนี้น้ำทิพย์ให้ศิรินลงไปด้วย เพราะเป็นร้านใหญ่อาจจะนานหน่อย ไม่อยากให้คนรักนั่งรอในรถคนเดียว

 

ศิรินอาสาช่วยน้ำทิพย์ถือกล่องขนมแต่เขากลับปฏิเสธไม่ให้เธอถือ บอกว่าไหว ให้เธอเดินนำเข้าไปข้างในร้านและเปิดประตูให้ก็พอ ร้านนี้เป็นร้านใหญ่ไม่แปลกที่เขาจะสั่งขนมเยอะขนาดนี้

 

เออ..คริสคะ

คะ? ศิรินหันไปมองน้ำทิพย์ที่เรียกเธอ

บีหยิบขนมมาไม่หมดน่ะ คริสรอบีอยู่ตรงนี้ก่อนนะ

 

น้ำทิพย์วางกล่องขนมทั้งหมดไว้ที่ม้านั่งหน้าร้าน ศิรินมองเข้าไปข้างในร้านเห็นมีคนยืนตรงเคาน์เตอร์พอดี เธอคิดว่าน่าจะเป็นเจ้าของร้านเพราะแต่งตัวต่างจากพนักงานคนอื่น มือบางคว้ากล่องขนมทั้งหมดมาถือไว้และเดินเข้าไปข้างใน

 

สวัสดีค่ะ มาส่งขนมใช่ไหมคะ

 

เจ้าของร้านได้ยินเสียงกระดิ่งหน้าประตู หล่อนเงยหน้าขึ้นมาเมื่อเห็นศิรินกล่องขนมที่คุ้นตาก็เดาได้ว่าหล่อนต้องมาส่งขนม ศิรินเพียงแค่ยิ้มให้และนำขนมทั้งหมดให้กับพนักงานในร้าน

 

ไม่รู้มาก่อนเลยนะคะว่าคุณบัวมีลูกสาวอีกคนศิรินขมวดคิ้วกับคำพูดของหล่อน ก่อนจะเข้าใจว่าหล่อนหมายความว่าอย่างไร

คุณบีไม่มาด้วยหรอคะ

คะ?ศิรินแปลกใจที่เขาถามถึงน้ำทิพย์

ปกติ ถ้าไม่ให้วินมาส่งคุณบีก็จะมาส่งเองเห็นคุณมาก็คิดว่าคุณบีน่าจะมาด้วยหล่อนยิ้มทุกครั้งที่พูดถึงน้ำทิพย์

ค่ะ เดี๋ยวคงเข้ามา

ดีเลยค่ะ วันนี้ฉันทำเครื่องดื่มสูตรใหม่อยากให้คุณบีลองชิมดู..เขาเคยบอกว่าเครื่องดื่มฝีมือฉัน

 

รอยยิ้มบนใบหน้าศิรินค่อยๆเปลี่ยนเป็นยิ้มมุมปาก สายตาอ่อนโยนแปรเปลี่ยนในทันทีเธอรู้ว่าเจ้าของร้านต้องการโปรโมทตัวเอง อาจจะเพราะคิดว่าเธอเป็นพี่สาวน้ำทิพย์เลยอยากจะตีสนิท ขายความดีความชอบของตัวเอง หวังจะให้เธอเลือกหล่อนไปเป็นน้องสะใภ้

 

แต่ขอโทษนะ! เธอไม่ใช่พี่สาว!

 

แฟนฉันเขาพูดแบบนั้นหรอคะ

คะ?

 

คนฟังถึงกับหน้าเหวอ ศิรินไม่พูดซ้ำอีก เธอหันไปมองทางประตูเพราะเสียงกระดิ่งทำให้รู้ว่ามีคนกำลังเข้ามา และคนนั้นก็คือน้ำทิพย์ ผู้ไม่รู้ชะตาตัวเองว่ากำลังจะถึงคาด

 

บีบอกให้รอบีก่อนไงคะ แล้วถือเขามาเองแบบนี้ หนักหรือเปล่าน้ำทิพย์ถามอย่างเป็นห่วง

ไม่เดินเข้ามาก็ไม่รู้น่ะสิ ว่าบีชอบ..เครื่องดื่มที่ร้าน

 

ศิรินหันไปเน้นย้ำคำว่าเครื่องดื่มกับเจ้าของร้าน น้ำทิพย์ไม่เข้าใจว่าศิรินหมายถึงเครื่องดื่มจริงๆหรือเปล่า เธอส่งกล่องขนมที่ถือมาให้เจ้าของร้าน พูดคุยกันสองสามคำก็ขอตัวกลับ รู้สึกว่าวันนี้แปลกๆ เจ้าของร้านดูจะเกร็งๆ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เธอเคยมาส่งขนมให้

 

เคยจีบเขาหรือเปล่า

คะ?

 

อยู่ๆ ศิรินก็ถามขึ้นมา น้ำทิพย์กำลังจะสตาร์ทรถก็ชะงักไป หันมามองศิรินอย่างไม่เข้าใจคำถาม ไม่รู้ว่าหมายถึงใคร ไม่รู้ว่าศิรินถามทำไมด้วย เธอพลาดอะไรไปหรือเปล่า

 

เจ้าของร้านคนนั้นน่ะ เคยเขาจีบหรือเปล่า

 

ศิรินหันมามองหน้ากัน สายตาคาดคั้นเหมือนต้องการคำตอบ ต้องมีอะไรเกิดขึ้นก่อนที่เธอจะเดินเข้าไปในร้านนั้นแน่ๆ

 

ไม่เคยค่ะ น้ำทิพย์ตอบความจริง เธอไม่เคยคิดที่จะจีบเจ้าของร้านคนนั้นหรอก

ให้ความหวังเขาไว้เยอะล่ะสิ

อ่า..อันนี้บีไม่แน่ใจนะ บีแค่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอยากให้เขาใช้บริการขนมของแม่ก็เท่านั้น

น้ำทิพย์ทำอย่างที่พูดจริง แต่เธอไม่รู้หรอกว่าการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าจะทำให้เขาคิดไปไกลขนาดนั้น ศิรินยิ้มบางๆ พอจะเข้าใจว่ามันผิดที่เสน่ห์ในตัวน้ำทิพย์ ผู้หญิงคนไหนได้อยู่ใกล้ก็ชอบเขาทั้งนั้น

 

 

 

ร้านสุดท้ายที่มาส่งขนมคือร้านของเพื่อนศิริน เธอเพิ่งจะนึกขึ้นได้ว่าชื่อร้านมันคุ้นๆ แค่เปิดประตูเข้าไปเพื่อนสาวก็ทำท่าดีใจเสียยกใหญ่ คิดว่าเธอมาหาแต่พอรู้ว่าเจ้าของร้านขนมที่เธอสั่งคือน้ำทิพย์ก็ดีใจหนักกว่าเดิมอีก

 

กะจะอยู่กรุงเทพกี่วันคะนายหญิงวุ้นเส้นว่าหยอกเย้าศิริน

จนกว่าคนที่นี่จะไล่กลับศิรินปรายตาไปมองน้ำทิพย์

ถ้าอย่างนั้นคงต้องอยู่ตลอดชีวิตแล้วล่ะค่ะ

 

น้ำทิพย์หยอดคำหวานให้ศิรินได้อมยิ้ม ส่วนวุ้นเส้นกลับเบ้ปากใส่ ไม่น่าถามให้ตัวเองอิจฉา รู้สึกว่าอยู่ตรงนี้นานเธอได้สำลักความหวานตายแน่ๆ

 

ไปรับลูกค้าก่อนนะ เบื่อคนมีแฟน

 

ศิรินส่ายหน้าให้กับเพื่อน ระหว่างนั่งรอวุ้นเส้นเธอกับน้ำทิพย์ก็พูดจาหยอกล้อกันเหมือนเช่นเคย โดยไม่แคร์สายตาคนในร้านที่มองบ้างเป็นบางครั้ง เวลาคนเรามีความสุขก็มักจะไม่ใจสิ่งรอบข้าง เมื่อก่อนศิรินเคยคิดว่ามันไร้สาระ แต่ตอนนี้เธอกลับทำเรื่องไร้สาระนั้นซะเอง

 

เย็นนี้เราพาแม่ไปทานข้าวนอกบ้านดีไหมคะน้ำทิพย์เสนอความเห็นพร้อมกับจับมือศิรินเล่น

ไม่ล่ะ คริสอยากทานฝีมือแม่มากกว่า

โอเค นั้นแวะตลาดซื้อของสดก่อนเข้าบ้านดีไหมคะ

 

ศิรินพยักหน้าเห็นด้วย ก่อนจะนึกขึ้นได้เธอบอกให้น้ำทิพย์โทรถามแม่ว่าจะมื้อเย็นจะทำอะไรทาน รอสายอยู่ครู่หนึ่งปลายก็กดรับและกรอกเสียงนุ่มกลับมา เธอและน้ำทิพย์นั่งโซนนอกร้านเลยสามารถเปิดสปีกเกอร์โฟนได้

 

ว่าไงลูก

บีจะแวะตลาดซื้อของไปทำมื้อเย็น แม่อยากได้อะไรไหมคะ

ต้มยำทะเลดีไหม ชอบโปรดบีนิ

โอเคค่ะ

 

น้ำทิพย์กดวางสายและหันไปยิ้มให้ศิริน สองมือยังคงสอดประสานกันเหมือนเดิม ระหว่างรอวุ้นเส้นทั้งสองชวนกันคุยเรื่องทั่วไป สักพักวุ้นเส้นก็เดินกลับมาหา ทั้งสามนั่งคุยกันไม่นานศิรินและน้ำทิพย์ก็ขอตัวกลับ

 

หน้าทิตย์หน้าถ้ายังไม่กลับ แวะมาที่ร้านนะ

มีงานหรอ?

พอดีมีแบรนด์เสื้อผ้ามาขอยืมสถานที่ถ่ายภาพน่ะ เสื้อผ้าร้านนี้สวยมากเลยนะ อยากให้แกมา

เอาสิ คนแถวนี้เขายังไม่รีบกลับหรอก

 

ตกลงกันเสร็จศิรินและน้ำทิพย์ก็มุ่งตรงไปยังตลาดสด ที่เปิดตลอดยี่สิบชั่วโมง น้ำทิพย์ได้แต่เดินถือของตามศิรินเพราะเธอเองไม่เรื่องพวกนี้เลย แต่รู้สึกเพลินดีเหมือนกันเวลาเห็นคนรักพูดคุยต่อราคา ใครบอกว่าคนรวยใช้เงินเป็นอย่างเดียวล่ะ

 

คริสคะ ศิรินหันมาตามเสียงเรียก น้ำทิพย์กดชัตเตอร์ได้พอดี

เล่นอยู่ได้ รีบซื้อของจะได้กลับ

 

น้ำทิพย์ยู่หน้าเพราะโดนดุ ก่อนจะเดินตามศิริน ระหว่างที่ศิรินแวะซื้อของน้ำทิพย์ก็อาศัยจังหวะนั้นอัพภาพของศิรินลงอินสตราแกรมตามเดิม โดยใช้แฮชแท็ก My happiness เช่นเคย เพียงแค่สิบนาทีคนกดไลท์เกือบห้าพัน มากกว่ารูปของเธอซะอีก แอบรู้สึกหวงขึ้นมาเสียอย่างนั้น

 

ในนั้นมันมีอะไรน่าสนใจมากกว่าคริสหรอคะคนฟังถึงกับสะดุ้ง

เปล่าค่ะ กลับบ้านกัน

 

น้ำทิพย์จับมือศิรินมาตลอดทาง ปากก็ฮัมเพลงเบาๆ มีร้องเพี้ยนบ้างให้ศิรินได้หัวเราะ แต่ก็พอใจที่จะฟังหากคนร้องคือน้ำทิพย์ เขาทำให้คนรอบข้างยิ้มได้ไม่ยาก ต่างจากเธอที่ทำให้คนรอบข้างหวาดกลัวได้เพียงแค่ชายตามอง

 

รถของน้ำทิพย์เคลื่อนเข้ามาจอดในตัวบ้าน เขารีบลงจากรถมาเปิดประตูให้เธอ และกลับไปถือของที่ซื้อมา พอบอกจะช่วยถือน้ำทิพย์ก็ไม่ยอมอีกเช่นเคย บอกว่ามันหนักไม่อยากให้ศิรินเมื่อย แล้วเธอจะปฏิเสธเขาได้ไง ขืนดื้อจะช่วยเขาได้งอนพอดี

 

แต่เชื่อไหม ว่าเวลาแห่งความสุขของเธอกำลังจะหมดลง รองเท้าสนสูงราคาแพงหน้าบ้านที่น้ำทิพย์ไม่ทันได้สังเกต แต่เธอรู้ว่ามันไม่ใช่ของคนในบ้านอย่างแน่นอน และผู้หญิงที่เข้าออกบ้านนี้ได้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน

 

สวัสดีค่ะคุณคริส
Talk ::

ประโยคทักทายที่ไม่อยากฟังเท่าไหร่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

987 ความคิดเห็น

 1. #541 ploychy402 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 09:56
  แพรหรอ?? พี่คริสต้องสตรองนะ
  #541
  0
 2. #540 Pream_fata (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 07:26
  คุณแพร?
  #540
  0
 3. #539 i.m.Bee (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 06:22
  เหยดดดดดดดดดดด ได้กลิ่นตุตุ กลิ่นดราม่าแน่ๆ เอ๊ะ เขาอาจจะมาดี เราอ่ะคิดมาก
  #539
  0
 4. #538 indypost (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 00:47
  สวัสดีค่ะคุณแพรรร
  #538
  0
 5. #537 บีคริส (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 23:03
  สวัสดีค่ะคุณแพร นี่บีแฟนพี่รู้ยัง
  #537
  0
 6. #536 Niwkoysw (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 21:23
  สวัสดีค่ะคุณวทานิกา5555
  #536
  0
 7. #535 Anyaey (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 20:42
  รู้เลยว่าใคร
  #535
  0
 8. #534 namwhan_ka (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 20:30
  อย่าบอกนะว่า...พี่แพร
  #534
  0
 9. #533 NISI_WOO (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 20:07
  ไม่ต้องเดาเลยว่าใคร
  #533
  0
 10. #532 lovefilmmy1906 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 19:38
  เอาแล้ว เอาแล้วววว งานมาม่าจะมาอีกมั้ยเนี่ยย
  #532
  0
 11. #531 clubbc (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 19:25
  เอาแล้วไง คุณแพรมาแล้ววว
  #531
  0
 12. #530 karn (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 18:55
  เอาแล้วไงหวานๆอยู่ดีๆจะมีดราม่าไหมนะ พี่แพรมาแน่ๆเลย ลุ้นมากกก ค้างมากกกก ไรท์มาต่อเร็วๆนะคะ
  #530
  0
 13. #529 AuJariya (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 18:33
  กำลังหวานเลยยยยย มีใครมาขัดน๊าาาา
  #529
  0
 14. #528 4530656 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 18:07
  เขินอยู่ดีๆ มาถึงประโยคสุดท้ายนี่เซ็งเบยยยย
  #528
  0
 15. #527 WeelatdaSaelim (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 17:22
  ใครต้องทำให้นายหญิงหึงพี่มากๆจนเสียใจเเล้วพี่บีมาง้อเเล้วการง้อของพี่บีก้อเผด็จศึกนายหญิงเเน่ๆ
  #527
  0
 16. #526 AmolvanMN (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 17:02
  แพรมาหรอคะ มาทำไม เอากลับปายยยยยยย
  #526
  0
 17. #525 ShaLam (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 17:00
  หืมมม ใครรรรร๊
  #525
  0
 18. #524 TIST_CHILL (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 16:40
  แพรมาหรอ
  #524
  0
 19. #523 Niwkoysw (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 02:05
  เมื่อไหรจะได้กัน นี่อย่าบอกว่ารอแต่งนะ นอนด้วยกันแล้วด้วยอ่ะ ไปได้กันนนน5555 สายบาปไปอีกกก
  #523
  0
 20. #522 0880279420 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 22:01
  อ่านล่ะอยากได้พี่คริสแต่อยากเป็นเมียพี่บี? แต่ถ้าดีที่สุดคือบีคริสได้กัซ่ะทีค่ะไรท์5555
  #522
  0
 21. #521 4530656 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:28
  อ่านล่ะอยากได้พี่คริส ในขณะเดียวกันก็อยากเป็นเมียพี่บีอ่ะ ฉับฉน
  #521
  0
 22. #520 karn (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 16:40
  อ่านไปยิ้มไปมีความสุขมากกกก
  #520
  0
 23. #519 ploychy402 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 12:44
  น่ารักกกก
  #519
  0
 24. #517 TIST_CHILL (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 00:56
  น่ารักจังเลยยย
  #517
  0
 25. #516 ShaLam (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2560 / 23:28
  ตอนนี้น่าร้ากกกก
  #516
  0