END นายหญิง [BeeCris]

ตอนที่ 10 : EP.9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,961
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  4 ก.ย. 60


ซินดี้โบกมือและฉีกยิ้มทักทายให้อย่างทะเล้นส่วนศิรินก็รีบแกะมือน้ำทิพย์ออกจากเอวและคนที่นิ่งค้างไปคงจะเป็นน้ำทิพย์เพราะงงว่าซินดี้มาอยู่ที่นี่ได้ยังไงแถมยังมายืนคุยกับศิรินอย่างสนิทสนมอีก น้ำทิพย์มองหน้าศิรินอย่างเอาคำตอบ

 

คุณเข้าไปรอฉันข้างในก่อนนะ เดี๋ยวฉันตามไป

แต่บีมีเรื่องสำคัญจะคุย…”

เข้าไปก่อนศิรินพูดเสียงเย็นทำให้น้ำทิพย์ต้องยอมทำตาม

 

หูยยยย..ดุจังซินดี้เอ่ยแซวเพราะไม่เคยเห็นศิรินโหมดนี้

ไม่ต้องมาแซวเลยค่ะ พี่มีเรื่องให้เราช่วย

ขอร้องหรอคะ?เจ้าหล่อนทำหน้ากวนประสาทพร้อมแกล้งถามอย่างซื่อๆ

จะช่วยไหมล่ะ

ก็อยู่ที่ว่าเนื้อหาน่าสนใจหรือเปล่า

 

ศิรินยิ้มอย่างพอใจเพราะรู้ว่ายังไงยัยเด็กแสบก็ต้องช่วยเธอศิรินจึงเล่ารายละเอียดให้ซินดี้ฟังคร่าวๆซึ่งเจ้าหล่อนก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่แต่เพื่อพี่สาวในวัยเด็กของเธอ เธอทุ่มสุดตัวแม้จะไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี

 

 

หลังจากที่คุยกับซินดี้เสร็จศิรินก็เดินเข้ามาหาน้ำทิพย์และเพียงน้ำทิพย์เห็นหน้าเธอก็เอ่ยถามถึงบุคคลที่สามก่อนทันทีโดยไม่เปิดโอกาสให้เธอได้ตอบอะไรเลยจนศิรินต้องยกมือขึ้นห้ามเพื่อให้น้ำทิพย์หยุดพูดก่อน

 

คุยเรื่องของคุณดีกว่า เรื่องของฉันมันไม่สำคัญเท่าไหร่

 

ศิรินตัดบทโดยการเข้าเรื่องของน้ำทิพย์เพราะหลักๆแล้วที่น้ำทิพย์อยากเจอเธอคือเขาต้องการจะคุยกับเธอเรื่องของเขาไม่ใช่เรื่องแขกของเธอ เพราะฉะนั้นเธอก็ไม่จำเป็นต้องตอบคำถามของน้ำทิพย์ซึ่งน้ำทิพย์เองก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะต่อลอง

 

ว่าไงคะ เรื่องสำคัญที่คุณว่า

 

ไม่รู้ทำไมเวลาศิรินพูดจาด้วยน้ำเสียงสงบนิ่งแต่ใบหน้าเปื้อนยิ้มมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องเชือดยังไงก็ไม่รู้ เหมือนกับว่าถ้าเธอพูดอะไรไม่เข้าหูก็อาจจะตายได้ในทันทีน้ำทิพย์ค่อยๆนั่งลงข้างๆศิรินด้วยท่าทีนอบน้อมอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

 

คุณคริสคะ..คือ..บี…”

 

ใจเต้นรัวอย่างบ้าคลั้งกลัวไปหมดแต่มาถึงขั้นนี้แล้วเธอก็ต้องพูด..ได้แต่บอกตัวเองในใจหลายต่อหลายรอบพอเอาเข้าจริงๆมือสั่นปากสั่นไปหมด พูดติดๆขัดๆจนศิรินต้องหันมามอง

 

ว่าไงคะ ถ้าคุณมัวแต่อ้ำอึ้งฉันไม่รอฟังแล้วนะ

คือ..บีมีเรื่องอยากจะสารภาพค่ะน้ำทิพย์หลุบตาลงต่ำทันทีไม่กล้าสบตาศิรินเลยสักนิด

เรื่องอะไรคะ?

สัญญาได้ไหมคะว่าจะไม่โกรธน้ำทิพย์เงยหน้าขึ้นทำสายตาอ้อนวอนให้ศิรินเห็นใจ

ไม่ค่ะ โกรธไม่โกรธขึ้นอยู่กับเรื่องที่คุณจะบอก

 

น้ำเสียงจริงจังของศิรินทำเอาน้ำทิพย์ไม่อยากจะสารภาพความจริงเลยเพราะรู้อยู่แล้วว่ายังไงศิรินก็ต้องโกรธแต่เธอไม่รู้นะสิว่าผลที่จะตามมามันจะร้ายแรงไหมถึงขั้นไม่มองหน้าหรือเปล่า..นั้นแหละคือสิ่งที่เธอกลัว

 

คุณคริสจำตอนที่คุณคริสถามบีเรื่องมีแฟนได้ไหมค่ะศิรินพยักหน้าเป็นคำตอบ แล้วบีก็ตอบว่าไม่มีใช่ไหมคะศิรินก็พยักหน้าอีก..น้ำทิพย์นิ่งไปสักพักก่อนจะจับมือศิรินไว้ คือจริงๆแล้วบีบียังไม่เลิกกับแฟนเลยค่ะ

 

มีเพียงความเงียบเท่านั้นที่เป็นคำตอบศิรินเองก็นิ่งไปสีหน้าไม่บ่งบอกอาการใดใดทั้งนั้นน้ำทิพย์บีบมือศิรินแน่นกว่าเดิมจนหล่อนต้องหันมามองเพราะเริ่มจะรู้สึกเจ็บนิดหน่อย แววตาของศิรินมันบอกให้น้ำทิพย์พูดต่อ

 

แฟนบีก็คือ..คุณแพร คนที่คุณคริสอนุญาตให้เขามาถ่ายงานที่นี่ไงคะ

 

ความรู้สึกของน้ำทิพย์ตอนนี้คือโล่งใจที่ได้บอกแต่ไม่โล่งอกกับความกดดันที่แผ่ซ่านมาจากกายของศิรินเพราะนายหญิงเอาแต่นั่งนิ่งไม่แสดงอาการโมโหหรือโวยวาย ซึ่งมันก็ดีอีกแบบแต่ในอีกแง่หนึ่งมันก็ไม่ดีเอาซะเลยเพราะเธอเดาไม่ออกว่าศิรินโกรธหรือเปล่า

 

ทำไมถึงมาบอกตอนนี้คะศิรินเอ่ยถามด้วยเสียงเยือกเย็น

คือ..”

คุณกลัวว่าฉันจะโกรธถ้ารู้เอง..ใช่ไหมคะ

 

น้ำทิพย์ถึงกับพูดไม่ออกเพราะถ้าพูดไปก็เหมือนกับว่าแก้ตัวหรือหาข้ออ้างจะให้บอกว่าไม่ตั้งใจก็เห็นทีจะไม่ได้เพราะเธอตั้งใจปิดเรื่องนี้มาตั้งแต่แรก อารมณ์และความรู้สึกตอนนี้มันตีรวนกันไปหมดอยากจะพาตัวเองออกไปจากสถานการณ์ตรงหน้าซะเลยเหลือเกิน

 

คุณไม่ต้องกังวลไปหรอกเพราะยังไงเราก็หมั้นกันแค่ในนามครบหกเดือนเมื่อไหร่คุณก็เป็นอิสระ

 

ศิรินเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงนิ่งเฉยแต่ถ้าฟังดูดีๆมันก็จะติดประชดนิดหน่อยเมื่อพูดจบศิรินก็ดึงมือตัวเองออกจากมือน้ำทิพย์และลุกขึ้น น้ำทิพย์ยังชากับประโยคเมื่อกี้อยู่เลยไม่ทันตั้งตัวจะคว้ามือศิรินไว้ก็ไม่ทัน

 

เดี๋ยวสิคะเธอเอ่ยรั้งศิรินให้หยุดก่อนที่เจ้าตัวจะเดินไปไกลกว่านี้

มีอะไรอีกหรือเปล่าคะ

ความสัมพันธ์ของเรามันจะพัฒนาต่อไม่ได้เลยหรอคะน้ำทิพย์พูดเหมือนคนจะร้องไห้เพราะไม่ต่างอะไรกับคนที่พึ่งโดนแฟนบอกเลิก

ฉันไม่อยากเป็นมือที่สามระหว่างใคร

 

น้ำทิพย์เดินมาหยุดตรงหน้าศิรินเพราะไม่อยากให้หล่อนหันหลังและเดินหนีไปทั้งที่เรายังเคลียกันไม่จบและเธอจะไม่ยอมให้เรื่องของเรามันจบลงแบบนี้แน่นอน

 

แต่ตอนนี้คุณคือคู่หมั้นคุณมีสิทธิ์เหนือคนอื่นทุกอย่าง

แล้วไงค่ะ แต่ฉันก็มาทีหลัง

 

สิ่งที่ศิรินพูดออกมามันถูกทุกอย่างและเธอก็ไม่เถียงแต่เธอยอมไม่ได้เธอยอมปล่อยศิรินไปไม่ได้จริงๆ แต่เธอก็ไม่รู้ว่าจะรั้งให้ศิรินอยู่ยังไงในเมื่อยังมีวทานิกาอีกคน ศิรินมองหน้าน้ำทิพย์ก่อนจะตัดสินใจเดินออกไป

 

บีจะเลิกกับแพรค่ะ

 

ศิรินหยุดชะงักเธอไม่ได้ตกใจที่น้ำทิพย์พูดประโยคนั้นหรอกนะแต่ที่เธอตกใจเป็นเพราะบุคคลมาใหม่ต่างหากซึ่งตอนนี้น้ำทิพย์ยืนหันหลังให้เธออยู่เลยไม่เห็นว่าเธอกำลังเผชิญหน้ากับวทานิกาและประโยคเมื่อครู่เธอและวทานิกาก็ได้ยินมันพร้อมกัน

 

คุณคริสคะแพรน้ำทิพย์หันมาหาศิรินก็ตกใจที่เห็นวทานิกายืนน้ำตาคลออยู่

ไม่จริงใช่ไหมบี

 

สถานการณ์ตอนนี้มันอยากที่จะอธิบายเพราะน้ำทิพย์ยังเคลียกับศิรินไม่ได้วทานิกาก็โผล่มาอีกแล้วแบบนี้เธอต้องทำยังไงดีเพื่อให้เหตุการณ์นี้มันดูแย่ลงไปมากกว่านี้

 

บีกับคุณคริสมันไม่จริงใช่ไหมอ่ะ

ใจเย็นนะแพร

 

น้ำทิพย์ต้องการจะเดินไปปลอบวทานิกาเพราะตอนนี้หล่อนเริ่มจะควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่อยู่ศิรินเองก็เห็นใจและเข้าใจว่าวทานิกาคงจะรับไม่ได้หากน้ำทิพย์จะบอกเลิกเธอจริงๆ เพียงแค่น้ำทิพย์จะเอื้อมมือไปจับวทานิกาก็ถอยหนี

 

อธิบายมาสิบีว่ามันคือเรื่องเข้าใจผิดพูดมาสิบี! พูดมาสิ!”

 

วทานิกาทุบตีน้ำทิพย์อย่างบ้าคลั่งส่วนน้ำทิพย์เองก็ได้แต่พยายามทำให้เธอสงบลงโดยการกอดหล่อนเอาไว้แต่วทานิกาก็แรงเยอะดิ้นไม่หยุด ศิรินเองก็ได้แต่ยืนมองอยู่อย่างนั้นเพราะเธอไม่รู้จะพูดยังไงให้สถานการณ์มันดีขึ้น

 

เราเลิกกันเถอะ!”

 

น้ำทิพย์เอ่ยบอกเสียงดังจนวทานิกาหยุดนิ่งไม่ใช่แค่วทานิกาที่อึ้งกับคำพูดนั้นศิรินเองก็เช่นกันเพราะไม่คิดว่าน้ำทิพย์จะหักดิบพูดมันออกมาทื่อๆแบบนี้ และความเงียบก็เข้าปกคลุมอีกครั้งและดูเหมือนจะนานกว่าเมื่อกี้

 

พี่คริสคะ..โอ้ว! ยุ่งกันอยู่หรอคะซินดี้ทำหน้าไขสือไม่รู้ไม่เห็น

มีอะไรหรอศิรินหันไปเอ่ยถามเพราะเธออยากจะให้ซินดี้พาเธอออกไปจากตรงนี้

พี่คริสว่างแล้วใช่ไหมคะพอดีซินดี้อยากจะคุยเรื่องของเราน่ะค่ะ

 

น้ำทิพย์หูผึ่งทันทีที่ได้ยินคำว่า เรื่องของเราศิรินหันไปมองน้ำทิพย์ที่ยังคงกอดวทานิกาอยู่และหันกลับมามองศิรินพร้อมกับยิ้มบางๆให้ซินดี้เองก็ฉีกยิ้มกว้างจนตาหยีเหมือนกับสถานการณ์ตึงเครียดเมื่อกี้ไม่เคยเกิดขึ้น

 

ได้สิ นั้นเราออกไปคุยกันข้างนอกไหม

โอเค๊!”

 

ซินดี้เดินเข้ามาโอบเอวศิรินและเดินผ่านหน้าน้ำทิพย์ออกไปมีหรอที่น้ำทิพย์จะยอมเพราะศิรินคือคู่หมั้นของเธอแต่ยังไม่ทันจะได้ตามไปวทานิกาก็คว้าแขนเธอเอาไว้พร้อมกับมองหน้ากันอย่างโกรธเคืองเป็นเหตุให้น้ำทิพย์ต้องอยู่เคลียก่อน

 

บีกับคุณคริส…”

เราหมั้นกันแล้วแพรคำตอบของน้ำทิพย์ทำเอาน้ำตาที่เก็บไว้ไหลออกมาเป็นเขื่อนแตก

ตั้งแต่เมื่อไหร่

สามเดือนแล้วแหละ

 

สามเดือนที่บอกคือช่วงเวลาที่เธอคิดว่าน้ำทิพย์ทำงานอยู่ที่ไหนสักที่ของภาคเหนือและเธอก็เป็นคนรักที่แสนดีเฝ้ารอวันที่น้ำทิพย์จะกลับมา สุดท้ายความจริงก็คือน้ำทิพย์ไม่ได้หายไปไหนเลยแค่หนีเธอมาหมั้นกับเจ้าของไร่องุ่นใจเธอแทบจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ

 

บีขอโทษ แพรจะโกรธจะด่าจะตบบีหรือจะให้บีทำอะไรก็ได้เพื่อไถ่โทษ..บียอมทุกอย่าง

ถอนหมั้นกับคุณคริสได้ไหมล่ะ

 

คำขอนี้เหมือนมีมีดเป็นพันเล่มพุ่งใส่ตัวเธอทั้งเจ็บและชาไปพร้อมกันน้ำทิพย์มองหน้าวทานิกาซึ่งแววตาหล่อนบอกว่าไม่ได้ประชดหรือพูดเล่นความหมายก็คืออย่างที่พูด

 

ว่าไงละบี ทำให้แพรได้ไหม

 

น้ำทิพย์ยืนนิ่งเพราะเธอไม่อยากจะทำร้ายจิตใจวทานิกาซ้ำสองแต่เธอก็ไม่อยากเสียศิรินไปเหมือนกัน..ยิ่งวทานิกากดดันเธอแบบนี้ยิ่งคิดอะไรไม่ออกเหมือนหัวสมองมันจะระเบิด

ตอบสิบี!”

บีทำไม่ได้!”

 

เพราะวทานิกาเร่งเร้าเธอจนน้ำทิพย์เผลอพูดในสิ่งที่ใจคิดเล่นเอาวทานิกาพูดอะไรไม่ออกน้ำทิพย์เองก็ไม่กล้าแม้แต่จะสบตาวทานิกาในตอนนี้ เธอรู้ว่ากำลังทำให้อีกคนเสียใจแต่จะทำไงได้ในเมื่อใจเธอมันเลือกศิรินไปแล้ว

 

 

ซินดี้ปล่อยมือออกจากเอวศิรินเหมือนแน่ใจแล้วว่าน้ำทิพย์ไม่ตามแต่เธอกลับคว้าแขนของศิรินเอาไว้แทนเพราะในหัวตอนนี้มันมีทั้งความสงสัยและคำถามเต็มไปหมด

 

เดี๋ยวพี่คริส..นี่มันเรื่องอะไรกัน เล่ามาเลยนะ

 

ศิรินเห็นว่าซินดี้ดูจริงจังเลยเล่าให้ฟังแต่ไม่ทั้งหมดเพราะถ้าเล่าตั้งแต่ต้นวันนี้ก็คงไม่จบแน่นอนซินดี้เองก็ฟังอย่างตั้งใจพอศิรินเล่าจบเธอก็รู้สึงสงสารวทานิกาจับใจ

 

ร้ายอ่ะ สงสารคุณแพรจัง

ยอมเป็นคนใจร้ายดีกว่าปล่อยให้เรื่องมันค้างคาแบบนี้นะศิรินพูดด้วยเสียงนิ่งๆแต่แววตาฉายแววเศร้าอย่างเห็นได้ชัด

แล้วพี่คริสรู้ได้ยังไงว่าคุณแพรเป็นแฟนคุณบี

 

ที่จริงศิรินรู้ตั้งแต่ตอนที่เธอถามน้ำทิพย์เรื่องแฟนแล้วแหละแต่ฝ่ายนั้นเลือกที่จะโกหกเองเธอเลยปล่อยเลยตามเลยไม่ได้สนใจจนมีงานที่ไร่เธอรู้ว่าวทานิกาคือหลานของเสี่ยนิพนธ์ เธอเลยไม่บอกน้ำทิพย์เพราะอยากให้เขามาเจอกันแต่น้ำทิพย์ก็ดันรู้ซะก่อน

 

เธอเลยพยายามพาวทานิกามาที่บ้านแต่น้ำทิพย์ก็ไหวตัวทันทุกทีเลยคลาดกันตลอดแต่วันนี้เธอไม่คิดว่าน้ำทิพย์จะมาสารภาพกับเธอตรงๆและไม่คิดอีกว่าวทานิกาจะเข้ามาได้ยินประโยคสำคัญเรื่องมันก็เลยวุ่นวายไปหมด

 

รักสามเศร้าเราสามคนสินะซินดี้เอ่ยบอกก่อนจะทำหน้าเศร้าเพราะอินกับเรื่องที่ศิรินเล่า

ไม่หรอก มันจะไม่มีทางเป็นรักสามเศร้า

 

ซินดี้หันไปมองหน้าศิรินด้วยสีหน้าที่ต้องการคำอธิบายแต่ศิรินกลับยิ้มให้ซึ่งซินดี้ดูออกว่ามันเป็นยิ้มที่ฝืนเอามากๆ บางทีเธอก็งงนะว่าเธอมาอยู่ในสถานการณ์นี้ได้ยังไง

 

 

น้ำทิพย์มองหน้าวทานิกาก่อนจะจับไหล่ทั้งสองข้างของหล่อนอย่างเบามือค่อยๆเลื่อนมือไปเช็ดน้ำตาให้แล้วแบบนี้จะให้วทานิกาตัดใจได้ยังไงล่ะ ถึงน้ำทิพย์จะมีข้อเสียเรื่องเจ้าชู้แต่เรื่องปลอบโยนเขาก็ทำได้ดีเหมือนกัน

 

บีอยากให้แพรเจอคนที่ดีกว่าบีนะวทานิกาส่ายหน้าไปมาน้ำตาที่พึ่งจะแห้งก็ไหลลงมาอีก

แพรไม่ต้องการใครนอกจากบี..อย่าทิ้งแพรไปเลยนะ

 

เอาเข้าจริงวทานิกาก็ไม่ได้ผิดอะไรเลยและไม่สมควรที่จะโดนบอกเลิกแต่ในเมื่ออีกฝ่ายไม่ได้รู้สึกอะไรแล้วจะรั้งให้อยู่ก็เป็นไปไม่ได้ น้ำทิพย์ไม่รู้จะหาคำพูดไหนมาปลอบวทานิกาให้เธอยอมเธอเข้าใจว่ามันทำใจยาก

 

ยังไงก็จะเลิกให้ได้ใช่ไหมบี น้ำทิพย์ก็ยังนิ่งเหมือนเดิมแต่แววตามันกลับบอกว่าใช่ ก็ได้..แพรจะเลิก น้ำทิพย์ฉีกยิ้มกว้างไม่คิดว่าวทานิกาจะยอมง่ายๆแบบนี้

 

แต่บีก็ต้องถอนหมั้นคุณคริสด้วย

แพร…”

ตกลงค่ะ

 

เสียงของศิรินดังขึ้นจากทางด้านหลังและตอบตกลงกับข้อเสนอของวทานิกาน้ำทิพย์หันไปมองศิรินด้วยแววตาสับสนแต่ศิรินกลับยิ้มเหมือนไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไร วทานิกาเองก็ยังอึ้งเพราะคิดว่าศิรินจะไม่ยอมซะอีกซินดี้ที่ยืนอยู่ข้างศิรินก็เกาหัวอย่าง งงๆเพราะไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับเขาเลย


ทุกคนได้แต่มองหน้ากันไปมาไม่มีใครพูดอะไรอีกหลังจากนั้นจนซินดี้ที่ยืนมองอยู่เงียบๆรู้สึกอึดอัดและเอ่ยทำลายความเงียบแทน

 

ตกลงเคลียกันจบหรือยังคะ ครั้งนี้ทุกคนหันหน้ามามองซินดี้เป็นตาเดียวจนเจ้าหล่อนต้องถอยไปหลบข้างหลังศิริน

 

ฉันเห็นด้วยกับข้อเสนอของคุณแพรนะคะ

แต่บีไม่เห็นด้วยค่ะน้ำทิพย์พูดขึ้นทันทีเพราะเธอไม่ยอมให้ศิรินทำอย่างนั้นแน่นอน

หรือคุณมีวิธีที่ดีกว่านี้ล่ะ คำตอบก็คือความเงียบเพราะน้ำทิพย์เองก็หาทางออกของเรื่องนี้ไม่ได้เหมือนกัน


"นั้นฉันขอสรุปเลยนะคะ ว่าเราสามคนเป็นอิสระต่อกันจะไม่มีใครคู่ใครทั้งนั้น..คุณแพรโอเคไหมคะ" ศิรินหันไปถามความเห็นวทานิกา


"ถ้าทำได้ตามนั้นฉันก็โอเคค่ะ" วทานิกาเองก็ไม่มั่นใจว่าศิรินจะถอนหมั้นจริงหรือเปล่าเพราะเธอเองก็กลัวว่าถ้ายอมเลิกง่ายๆลับหลังน้ำทิพย์และศิรินอาจจะไม่ได้ถอนหมั้นกันจริงๆก็ได้


"ส่วนคุณ..." ศิรินหันไปพูดกับน้ำทิพย์ "คุณต้องอยู่ที่นี่ต่อ"

"ทำไมละคะ" วทานิกาแย้งขึ้นทันที

"เรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างฉันกับบีค่ะ"

"ทำแบบนี้ก็ไม่ยุติธรรมกับฉันสิคะ" 


วทานิกาไม่ยินยอมจะให้น้ำทิพย์อยู่ที่นี่ต่อศิรินรู้ดีแต่เรื่องนั้นมันไม่ใช่ปัญหาสำหรับเธอเลย นายหญิงของไร่ยกยิ้มก่อนจะยื่นขอเสนอใหม่ให้


"ถ้าคุณกลัวฉันโกง จะมาอยู่ด้วยกันที่นี่ก็ได้นะคะ" ศิรินเอ่ยพร้อมรอยยิ้ม

"คุณก็รู้ว่าฉันมาอยู่ที่นี่ไม่ได้..ฉันมีงานต้องทำ"

"แล้วคุณจะให้ฉันทำยังไงคะเพราะฉันก็ให้บีไปจากที่นี่ไม่ได้เหมือนกัน"


สองสาวมองต่างมองหน้ากันภาพของมิตรภาพที่พึ่งสร้างได้เพียงอาทิตย์เดียวตอนนี้มันไม่หลงเหลืออยู่เลยตั้งแต่ที่รู้ว่ามีคนรักคนเดียวกัน ถ้าเป็นหนังแอคชั่นคงจะเห็นประกายไฟออกมาจากดวงตาของคนทั้งคู่น้ำทิพย์และซินดี้ได้แต่ยืนสงบนิ่งไม่มีใครกล้าแย้งใดใดทั้งสิ้นคุณแพรคะเออ..พอดีเรื่องที่จะถ่าย…”

จะไม่มีการถ่ายอะไรทั้งนั้นค่ะ ช่วยไปบอกทุกคนด้วยนะคะว่าเราจะกลับกรุงเทพพรุ่งนี้วทานิกาพูดทั้งที่ยังจ้องหน้าศิรินอยู่

แล้วงานละคะ

แพรพึ่งนึกได้ว่าที่นี่มันไม่เหมาะกับงานของแพร..ใช่ไหมคะคุณคริส

เอาที่คุณแพรสะดวกเลยค่ะ

 

ศิรินตอบแบบยิ้มๆไม่ได้จะกวนประสาทแต่เธอแค่รู้สึกว่าผู้บริหารอย่างวทานิกายังเด็กเกินไปในเรื่องของการเก็บอารมณ์และแยกแยะไม่ได้ระหว่างเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน วทานิกาไม่พอใจเป็นอย่างมากเดินกระแทกเท้าออกไปทันที

 

เออ..แล้วซินดี้ละคะ คุณแพรคะ..ฮัลโหล…” ซินดี้รู้สึกว่าตัวเองกำลังจะชวดงาน พี่คริส!!” เธอเลยหันมามองค้อนใส่ศิริน

ซอรี่..”

 

 

วทานิกาให้ทีมงานขนของทุกอย่างออกจากไร่ของศิรินและกลับรีสอร์ทพร้อมกับให้เลขาของเธอโทรจองตั๋วเครื่องบินไฟท์ที่ไวที่สุดถึงเธอจะยอมกลับแต่เรื่องของน้ำทิพย์ยังไม่จบแค่นี้แน่

 

เป็นอะไร

 

ศิรินเห็นว่าซินดี้ดูไม่พอใจเธอตั้งแต่ตอนบ่ายแถมตอนทานข้าวก็ทานไปแค่นิดเดียวมาตอนนี้ยังจะทำหน้าบึ้งใส่เธออีก ถามอะไรไปก็ไม่ยอมตอบเธอซักจะทนไม่ไหวกับเด็กขี้ประชดแล้วนะ

 

ถามไม่ตอบ คืนนี้ก็นอนตากน้ำค้างละกันนะศิรินว่าแล้วทำทีจะเดินเข้าบ้านไปจริงๆ

หนูงอนพี่อยู่นะ พี่ต้องง้อสิซินดี้หันมาโวยใส่พร้อมกับทำหน้ายุ่งๆจนศิรินยังต้องแอบขำและเดินมานั่งข้างๆหล่อน

งอนพี่หรือกลัวไม่ได้งาน

ก็ทั้งสองนั้นแหละ..ถ้าไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ไม่มีเงินก็ไม่ได้ช้อป ไม่ได้ช้อปหนูต้องตายแน่ๆ

ไม่เห็นจะยากก็มาทำงานที่ไร่สิ


โนวๆ ไม่เด็ดขาด..ซินดี้นางแบบสาวที่ขึ้นปกหนังสือชื่อดังของเมืองนอกจะไม่ยอมมาเป็นชาวสวนชาวไร่แน่นอน มันไม่เมกเซ้นเลยอ่ะซินดี้ถึงกับยืนขึ้นและปฏิเสธซะยืดยาว


แล้วจะให้ทำยังไง

ไม่ยากเลยพี่คริส…” เจ้าหล่อนนั่งลงพร้อมเกาะแขนศิรินและยิ้มอย่างมีเลศนัย ไปคุยกับคุณแพรให้หน่อยน้า นะนะนะ

 

มันยากก็ตรงให้เธอไปเจอวทานิกานี่แหละสำหรับเธอน่ะไม่มีปัญหาหรอกแต่วทานิกาเธอไม่รู้เพราะอีกฝ่ายดูจะไม่อยากเจอเธอเท่าไหร่ ตลกดีเหมือนกันเพราะช่วงเช้าเรายังคุยกับแบบเพื่อนแต่ตอนนี้แทบจะไม่มองหน้ากันซะอย่างนั้น

 

ก็ได้แต่มีข้อแลกเปลี่ยน

นี่น้องนะ ยังจะมีข้อแลกเปลี่ยนอีกหรอ

จะไม่ก็ได้นะ

โอเคๆ แล้วแต่คุณพี่จะบรรชามาเลยค่ะขอแค่ได้งานก็พอ

 

ศิรินและซิ้นดี้มาดักรอวทานิกาที่รีสอร์ทแต่เช้าเพราะกลัวจะไม่ทันระหว่างรอซินดี้ก็นั่งไม่นิ่งเอาแต่มองซ้ายมองขวาจนศิรินได้แต่ส่ายหน้าไปมากับอาการร้อนรนกลัวไม่ได้งานของยัยน้องสาว

 

สวัสดีครับคุณคริส มาทำอะไรแต่เช้าเลยครับ

โอ้ว..ก๊อดดดดด!” ซินดี้ถึงกับอุทานออกมาและมองชายหนุ่มอย่างไม่กระพริบตา

มีธุระกับคุณแพรนิดหน่อยค่ะ แล้วนี่…”

ซินดี้ค่ะ

 

ยังไม่ทันที่ศิรินจะได้แนะนำซินดี้ก็เอ่ยแนะนำตัวเองขึ้นมาซะก่อนจนพ่อเลี้ยงเปรมทำหน้าตกใจนิดหน่อยแต่ก็ยิ้มให้ก่อนที่ศิรินจะแนะนำเขาให้ซินดี้ได้รู้จัก

 

นี่คุณเปรมเป็นเจ้าของรีสอร์ท

ยินดีที่ได้รู้จะนะคะซินดี้รีบยื่นมือไปทำความรู้จักทันที


ยินดีครับส่วนพ่อเลี้ยงก็เงอะงะเพราะไม่เคยเจอผู้หญิงคนไหนจู่โจมแบบนี้ เชิญตามสบายนะครับผมขอตัวก่อนศิรินพยักหน้ารับแต่ดูเหมือนซินดี้จะยังไม่อยากให้พ่อเลี้ยงไป


แล้วเราจะได้เจอกันอีกไหมคะ

เออ…” พ่อเลี้ยงได้แต่ส่งสายตาขอความช่วยเหลือจากศิริน

นี่! เก็บอาการหน่อยไหม

 

ตอนที่ซินดี้หันหน้าไปมองศิรินพ่อเลี้ยงเลยถือโอกาสเดินออกไปทันทีพอซินดี้หันกลับมาก็ไม่เจอพ่อเลี้ยงแล้ว อ้าว..ไปไหนแล้วอ่ะ พี่คริสอ่ะ..ดูดิคุณเปรมเดินหนีไปเลย

 

ทำเหมือนสนใจเขางั้นน่ะ

ใช่ ผู้ชายอะไรก็ไม่รู้หล่อ คมเข้ม พูดเพราะ..อยากได้ศิรินถึงกับเลิกคิ้วให้กับประโยคสุดท้าย

เดี๋ยวนะ นี่จริงจังป่ะเนี่ย

รักจริงหวังแต่งเลยนะคนนี้

 

ดูเหมือนซินดี้จะเป็นเอามากดูจากสายตาเพ้อฝันกับความคิดที่ดูจะไปไกลถึงขั้นร่วมหอลงโลงศิรินละเชื่อเลยว่าคนสมัยนี้เจอกันแค่ไม่กี่วิก็ตกหลุมรักได้ง่ายๆ

 

ซินดี้เดินเข้ามาในบ้านด้วยท่าทีไม่สบอารมณ์เพราะวทานิกายืนยันจะไม่จ้างงานเธอต่อด้วยเหตุผลที่ง่ายนิดเดียวคืออยากได้นางแบบหน้าไทยและไม่ว่าศิรินจะพูดยังไงวทานิกาก็ไม่เปลี่ยนใจแถมยังโดนเหวี่ยงกับมาอีก

 

ไม่เข้าใจ! ไม่เข้าใจสักนิด นี่หน้าไม่ไทยตรงไหนซินดี้บ่นไม่หยุด

นั้นสิ ไม่ไทยตรงไหน..หน้าก็หมวยตาก็ตี่ ไท๊ยไทยศิรินเอ่ยบอกอย่างประชดจนซินดี้หันมาค้อนใส่

แหม่ พูดเหมือนตัวเองไม่หมวยเลยเนาะ

นี่ตาสองชั้นนะคะ

หรอคะ ไหนขอดูหน่อยสิคะ

 

ซินดี้เอื้อมมือมาจับแก้มศิรินอย่างหยอกเย้าทั้งสองต่างแกล้งกันไปกันมาจนไม่ทันได้สังเกตอีกคนที่พึ่งเดินเข้ามาเห็นภาพนี้พอดี

 

ทำอะไรกันอยู่คะน้ำทิพย์เอ่ยถามทันทีเพราะภาพที่เห็นคือซินดี้แทบจะขึ้นไปคร่อมร่างของศิรินอยู่ร่อมร่อ

แสดงความรักกันตามประสาพี่น้องน่ะซินดี้เอ่ยตอบก่อนจะลุกออกจากตัวศิริน

หรอคะ?น้ำทิพย์เน้นเสียงและมองหน้าศิริน

คุณมาก็ดีแล้วฉันมีเรื่องจะคุยด้วย

 ศิรินเดินนำน้ำทิพย์มาที่ระเบียงบ้านแต่ดูสีหน้าของน้ำทิพย์เหมือนจะไม่พอใจเรื่องเมื่อกี้แต่ศิรินกลับทำเป็นไม่สนใจก่อนจะเริ่มคุยเรื่องที่เธอต้องการจะคุย


ช่วยถอดแหวนหมั้นด้วยค่ะศิรินเอ่ยขอเหมือนมันเป็นเรื่องง่ายๆ

นี่เราจะถอนหมั้นกันจริงๆหรอคะ

 

แววตาปนเศร้าของน้ำทิพย์มันกำลังจะทำให้ศิรินใจอ่อนเธอเลยเลือกที่จะไม่มองมันเพราะเธอตัดสินใจแล้วว่ายังไงก็ต้องถอนหมั้นตามที่ได้บอกวทานิกาไว้ไม่อย่างนั้นเธอก็จะกลายเป็นคนผิดคำพูด

 

ฉันตัดสินใจไปแล้วค่ะ

 

น้ำทิพย์ถอนหายใจอย่างคนหมดแรงเพราะเธอก็ไม่รู้จะหาวิธีไหนมาเปลี่ยนใจศิรินและก็ไม่มีวิธีไหนที่จะทำให้เรื่องทั้งหมดมันดีกว่านี้ น้ำทิพย์ก้มมองแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายก่อนจะถอดมันออกแต่ก็บีบนิ้วตัวเองไปมา

 

อะไรคะ?ศิรินไม่เข้าใจว่าน้ำทิพย์ยื่นมือมาให้เธอทำไม

ถอดให้หน่อยสิคะ

ทำไมคุณไม่ถอดเอง จะมาไม้ไหนอีก

 

ศิรินมองหน้าน้ำทิพย์อย่างจับผิดหรือว่าเขาจะโอ้เอ้ไม่ยอมถอดแต่เท่าที่ดูเขาก็ไม่ได้มีเล่ห์เหลี่ยมอะไร เธอก็ยังไม่เข้าใจว่าแค่ถอดแหวนมันจะยากอะไรนักหนา

 

ตอนใส่คุณคริสเป็นคนสวมมันให้บี ตอนถอดออกบีก็อยากจะให้คุณคริสเป็นคนถอด

ทำไมคุณต้องทำให้มันยุ่งยากด้วยนะ

 

ศิรินคว้ามือน้ำทิพย์มาจับไว้และบ่นเล็กน้อยเพราะน้ำทิพย์มัวแต่ลีลาเธอเลยคิดว่าถอดเองก็ได้..มันจะได้จบๆไปแต่มือที่กำลังดึงแหวนออกกลับต้องชะงัก

 

แหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานมันก็เหมือนกับใจของคนสองคน..ตอนนี้คุณอยากได้มันคืนบีก็จะคืนให้ค่ะ แต่แหวนที่บีสวมให้คุณคริสอย่าถอดได้ไหมคะเพราะอะไรที่บีให้คุณคริสบีไม่อยากได้คืนค่ะบีอยากให้มันอยู่กับคนที่บีรัก

 

คำพูดของน้ำทิพย์ทำเอาศิรินนิ่งค้างไปรู้สึกชาไปทั้งตัวเหมือนโดนหมัดฮุกของน้ำทิพย์ตีเข้าหน้าอย่างจัง เธอไม่ได้โง่ที่จะไม่เข้าใจความหมายของประโยคที่น้ำทิพย์พูดออกมา

 

ตลอดเวลาที่เราหมั้นกันมาคุณคริสเคยรักบีไหมคะ

 

ประโยคแรกว่าชาแล้วประโยคนี่ทำเอาจุกจนพูดอะไรไม่ออกไปอีกถึงแม้ศิรินจะเก่งเรื่องการเก็บอาการและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแต่พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำเอาไปไม่เป็นเหมือนกัน

 

คุณคริสจะไม่ตอบก็ได้นะคะแต่บีอยากให้คุณคริสรู้ว่าบีจริงจังกับคุณคริส

พูดจบแล้วใช่ไหมคะ

 

ศิรินตัดบททันทีเพราะขืนให้น้ำทิพย์พูดมากไปกว่านี้ต้องไม่ดีกับตัวเธอแน่ๆ ศิรินก้มหน้าพยายามไม่สบตาน้ำทิพย์มือบางค่อยๆดึงแหวนออกจากนิ้วแต่ดึงออกมาได้เพียงครึ่งน้ำทิพย์ก็กำมือแน่นจนศิรินต้องเงยหน้าไปมองเขา


อะไรอีก

นี่ไม่ใช่ตอนจบของเราแต่มันคือการเริ่มต้น

เริ่มต้นอะไรของคุณ?เธอว่าน้ำทิพย์ต้องเสียใจจนเพี้ยนไปแล้วแน่ๆหรือไม่หัวสมองก็คงได้รับการกระทบการเทือน

บีจะจีบคุณคริส บีจะทำให้คุณคริสรับรักบีให้ได้น้ำทิพย์พูดอย่างมั่นใจและก็เชื่อว่าตัวเองทำได้

ก็เอาสิ ถ้าคุณคิดว่ามันง่ายขนาดนั้น

 

ศิรินเก็บความดีใจเอาไว้ด้วยการฝืนยิ้มให้กับน้ำทิพย์เพราะไม่คิดว่าเด็กเจ้าเล่ห์คนนี้จะใจเด็ดไม่ยอมพ่ายแพ้อะไรง่ายๆ ตอนแรกคิดว่าจะถอดใจขอกลับกรุงเทพไปซะแล้ว
Talk ::

ไงล่ะ...จีบใหม่ก็ได้

พี่บีคนจริง! 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

987 ความคิดเห็น

 1. #251 Mayyblack (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 12:32
  จีบให้ติดน้าาาาา
  #251
  0
 2. #250 PornchanokHPHigh (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:15
  เอาใจช่วยด้วยยย คำพูดพี่บีแบบหื้มมมจะร้องไห้ จีบให้ติดนะ เราเอาใจช่วย
  #250
  0
 3. #249 ShaLam (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 23:46
  เอาใจช่วยคนบีบีเด้อออออ
  #249
  0
 4. #248 บีคริส (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 21:57
  จีบให้ติดนะคุณบีเอาใจช่วย ส่วนคุณคริสก็อย่าเล่ยตัวมากนักเด็กมันยอมหมดแล้วล่ะ

  ชอบประโยคที่คุณบีพูดตอนที่พี่คริสจะถอดแหวนนะ ซึ้งดีๆ ไรท์เขียนดีครับ
  #248
  0
 5. #247 kaimuk544 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 21:39
  ชอบอ่า พี่บีต้องทำให้ได้นะ เราเป็นกำลังใจให้
  #247
  0
 6. #246 nanaki_yui (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 21:06
  คนจริง(ถอนหมั้น)เจอคนจริง(บอกจีบตรงๆ)งานนี้มันแน่
  #246
  0
 7. #245 roselle juice (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 20:36
  สู้ๆ นะพี่บี พี่ต้องทำได้
  #245
  0
 8. #244 clubbc (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 20:25
  สู้ๆน้องบี เราเอาใจช่วย จีบนายหญิงให้ติดไวๆ
  #244
  0
 9. #243 Pream_fata (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 19:39
  น้องบีจะจีบใหม่นายหญิงก็อย่าเล่นตัวเยอะนะคะพอเป็นพิธีก็พอ
  #243
  0
 10. #242 VPNS (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 19:20
  บีบี๋ตั้ลล๊าก
  #242
  0
 11. #241 @nokmaneerat_nok (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 19:05
  ทำตัวดีๆนะคุณบีจีบใหม่ให้ติดสู้ๆ
  #241
  0
 12. #240 NISI_WOO (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:48
  พี่คริสขี้แกล้งไปนะ เดี๋ยวพี่งอนหรอก
  #240
  0
 13. #239 simmmmmmme (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:42
  สู้ๆค่ะ พี่บียยย์ ไม่ยากหร๊อกกก ถ้าพี่คริสไม่เล่นตัวอ่ะ 5555
  #239
  0
 14. #238 cakeptmhy (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:34
  ตอนนี้เชียร์พี่บีละ ทำให้คุณคริสใจอ่อนให้ได้นะ!!!
  #238
  0
 15. #237 Vanessa thimp (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:33
  อร้ายยยยพี่บีรุกแล้ว
  #237
  0
 16. #236 Quan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:28
  5555 มันส์พะยะค่ะ
  #236
  0
 17. #235 AuJariya (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:27
  พี่บีคนจริง 555สู้ๆๆน๊าาาาาาาา
  #235
  0
 18. #234 skyyg (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 18:20
  รีบมาต่อเร้วดด้อไรท์รออยู่น๊าาาา
  #234
  0
 19. #233 pmnik (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 00:19
  มันจะงงๆ สับสนหน่อยๆ
  #233
  0
 20. #232 i.m.Bee (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 23:45
  นายหญิงต้องมาเหนือมาก จัดให้หนักเลย เอาให้คุณบีรู้ซะบ้างว่าเล่นอยู่กับหัวใจของใคร
  #232
  0
 21. #231 PornchanokHPHigh (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 23:44
  ไม่นะ อย่าเลยยย พี่บีก็รักคุณคริสที่สุดแล้วนะ มาต่อหน่อยนะ เรารอ ค้างงงหนักมากกก
  #231
  0
 22. #230 บีคริส (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 23:35
  โดนแล้วไงคุณบี เพราะความเจ้าชู้ของตัวเองแท้ๆ บอกตรงๆตอนนี้ไม่อยากคิดไม่อยากเดาอะไรทั้งนั้น เพราะมันยังงงๆเบลอๆไปพร้อมๆกับคุณบีอยู่ แต่ที่แน่ๆคืออยากลุ้นนะว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป
  #230
  0
 23. #229 roselle juice (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 23:27
  ไม่เอาสิ พี่บีกลับตัวแล้วน้าาาา
  #229
  0
 24. #228 cakeptmhy (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 23:19
  เราว่าพี่บีไม่ควรได้อะไรมาง่ายๆอะ ดีแล้วนายหญิง อาจจะเจ็บแต่เราเชื่อว่าหลังจากนี้ทุกอย่างจะดีขึ้นนะ
  #228
  0
 25. #227 Ampz.S (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 22:16
  บทเรียนครั้งนี้ของพี่บีคือจะไม่เหลือใครเลย ต้องเริ่มจีบคุณคริสใหม่ใช่ม่ะๆๆ
  #227
  0