Little Heart [บีคริส]

ตอนที่ 8 : EP.7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,274
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  18 พ.ค. 60


ความสัมพันธ์ตอนนี้ทีเธอและเขาเรียกว่าคนรู้ใจแต่การกระทำมันมากกว่าสถานะที่ตั้งไว้ซะอีกศิรินไม่ต้องบินไปหาน้ำฝนเดือนละครั้งอย่างเคยอีกแล้วเพราะถ้าเธออยากเจอลูกเมื่อไหร่ก็สามารถไปหาได้หรือถ้าไม่ว่างน้ำทิพย์ก็จะเป็นฝ่ายมาหาเอง


"เดี๋ยวค่ะคุณฝน" น้ำทิพย์พับหนังสือพิมพ์ในมือก่อนจะมองลูกสาวของเธอตั้งแต่หัวจรดเท้า "แต่งตัวจะไปไหนคะ" 


"นัดพี่หญิงไว้ค่ะ"


"ใครหรอคะ"


"ก็ครูสอนเต้นไงคะที่น้ำฝนพาคุณบีไปเจอเมื่ออาทิตย์ที่แล้วไง" น้ำฝนเอ่ยบอกก่อนจะล้มตัวลงนั่งข้างๆน้ำทิพย์และว่าเสียงอ้อน "เรียนเต้นเสร็จแล้วขอไปเที่ยวต่อกับเพื่อนนะคะ"


"เพื่อนคนไหนคะ แล้วไปเที่ยวที่ไหน"


"คือ..เพื่อน.."


"คุณบีรู้นะคะว่าคุณฝนไม่ใช่เด็กๆแล้วจะเที่ยวที่แบบนั้นก็ไม่แปลก แต่..คุณบีเป็นห่วงไม่อยากให้ไป" น้ำทิพย์รู้ว่าน้ำฝนก็เหมือนเด็กสาวทั่วไปอยากรู้อยากลองแต่เพราะเธอผ่านมันมาก่อนเธอเลยไม่อยากให้ลูกไป


"ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะเพราะมีผู้ใหญ่ไปด้วย" น้ำทิพย์ขมวดคิ้ว "พี่หญิงไงคะ คุณบีให้คุณฝนไปเถอะนะ นะค่าาาา" 


"ก็ได้ค่ะ แต่คุณขอเบอร์พี่หญิงหน่อยได้ไหม"
น้ำฝนมาเรียนเต้นจริงตามที่บอกน้ำทิพย์ไปตอนแรกที่เธอจะไปเที่ยวเธอไม่ได้ชวนรฐาหรอกแต่พอน้ำทิพย์ขอเบอร์รฐาไปขนาดนี้เธอก็จำเป็นต้องชวนแล้วล่ะ กลัวน้ำทิพย์จะโทรมาเช็คแล้วความแตกว่าเธอไม่ได้ชวนรฐาจริงๆ


"พี่หญิงคะ"


"ว่าไงคะ"


"คืนนี้ไปเที่ยวเป็นเพื่อนคุณฝนหน่อยสิคะ" น้ำฝนชวนหลังจากเรียนเต้นเสร็จ


"ไว้คราวหน้าได้ไหมคะ"


"ไม่ได้นะคะ" น้ำฝนรีบแย้งทันที "ไปเถอะนะคะ คุณฝนบอกคุณบีไปว่าพี่หญิงจะไปด้วยอีกอย่างคุณบีขอเบอร์พี่หญิงไปแล้วด้วย" รฐาถึงกับส่ายหัวเพราะเท่ากับน้ำฝนมัดมือชกเธอชัดๆจะปฏิเสธก็ไม่ได้แล้วสิ


"ก็ได้ค่ะ แต่เลทนิดหนึ่งนะคะ
ส่วนคนที่เธอจะไปเที่ยวด้วยจริงๆกำลังเดินออกจากสนามบินมานู้นแล้วพอเขาเห็นเธอก็เดินลากกระเป๋ามาหาทันที "รอนานไหมคุณ พอดีเครื่องมันดีเลอ่ะ" เฌอมาลย์บอกก่อนเพราะเห็นน้ำฝนทำหน้ายุ่ง


"ข้ออ้าง"


น้ำฝนว่าก่อนจะเดินไปขึ้นรถและให้เฌอมาลย์ขับแทนเวลาอยู่กับเฌอมาลย์เธอไม่ต้องขับรถเองถึงจะรู้ว่าอีกคนเดินทางมาเหนื่อยๆก็เถอะ แต่เพราะเขาทำให้เธอรอนานก็รับผิดชอบโดยการขับรถให้เธอก็แล้วกัน


"คุณไม่กลับไปเปลี่ยนชุดหรอ" เฌอมาลย์เอ่ยถาม


"ฉันเอาชุดมาเดี๋ยวจะไปเปลี่ยนห้องคุณบี" น้ำฝนเอ่ยบอก "สามทุ่มเจอกันที่ล็อบบี้นะ ห้ามเลทอีกล่ะ" คราวนี้ย้ำเตือนเรื่องเวลาเพราะถ้าเฌอมาลย์ช้าอีกเธอได้หงุดหงิดมากกว่าเดิมความสัมพันธ์ของเฌอมาลย์และน้ำฝนตอนนี้ไม่รู้ว่าอยู่ในสถานะไหนเวลาที่น้ำฝนมีปัญหาอะไรก็มักจะปรึกษาเธอและเธอก็ไม่เบื่อที่จะให้คำปรึกษาด้วย คอยตามใจอีกคนด้วยซ้ำไม่ว่าจะโดนน้ำฝนวีนใส่เธอก็ยังยิ้มได้และมองว่าการกระทำนั้นมันน่ารักมากกว่าน่ารำคาญซะอีก


เฌอมาลย์ลงมารอน้ำฝนก่อนเวลานัดสิบนาทีไม่อยากให้อีกคนอารมณ์เสียเดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกเธอนั่งรออยู่เกือบครึ่งชั่วโมงเท่ากับว่าน้ำฝนเลทไป20นาที พอเธอเดินมาถึงที่เฌอมาลย์นั่งอยู่ก็ฉีกยิ้มและไม่พูดถึงเรื่องที่ตัวเองมาสาย


"ไปกันยังอ่ะ" 


"เชิญค่ะ"น้ำทิพย์ยังคงนั่งเคลียงานอยู่ในห้องทำงานเพราะเธออยากรอน้ำฝนด้วยกะว่าถ้าถึงเวลาผับปิดน้ำฝนยังไม่กลับเธอคงต้องออกไปตาม แต่สายเรียกเข้าที่โชว์เบอร์ของศิรินก็ทำให้เธอยิ้มและละสายตาจากเอกสารมากดรับสายสำคัญ


"ฮัลโหลค่ะ"


"ทำงานอยู่ละสิถึงรับสายไวขนาดนี้"


"นิดหน่อยค่ะ" น้ำทิพย์ตอบไปยิ้มไปในมือก็ควงปากกาเล่น


"คุณฝนล่ะ ฉันโทรหาลูกไม่ติดเลย"


"อ่อ ออกไปเที่ยวน่ะ"


"เที่ยว?" ศิรินถึงกับแปลกใจ "เที่ยวที่ไหนคะ แล้วคุณก็ปล่อยให้ลูกไปเนี่ยนะ" น้ำทิพย์ถึงกับสะดุ้งที่จู่ๆศิรินก็โวยใส่เธอก็ลืมไปว่าไม่ได้บอกศิรินก่อน


"เออ..."


"แล้วลูกไปกับใคร" ศิรินถามเสียงดุ


"ครูที่โรงเรียนสอนเต้นน่ะ"


"ไว้ใจได้หรือเปล่า คุณนี่จริงๆเลยนะให้ลูกไปได้ไงอ่ะ" ศิรินว่าอย่างโมโห


"ใจเย็นๆน่าคุณ ลูกก็โตแล้วนะแล้วคุณหญิงเธอก็ไว้ใจได้ฉันเคยเจอเขาที่โรงเรียนสอนเต้นดูคุ้มคุณฝนได้อยู่นะ"


"เหอะ! แค่ครูสอนเต้นหรอคะไม่ใช่เพราะคุณสนใจเขาหรอกนะ"


"บ้าไปกันใหญ่แล้ว"


"ไม่รู้แหละ ก่อนเที่ยงคืนคุณฝนต้องถึงบ้านไม่นั้นเราไม่ต้องมาคุยกัน!" แล้วศิรินก็ตัดสายไปเมื่อพูดจบ


"คริส,,,คริส!"


น้ำทิพย์ถึงกับมึนๆงงๆตอนแรกก็คุยกันดีอยู่หรอกแต่ไหงเป็นแบบนี้ไปได้และนี่เธอต้องออกไปตามน้ำฝนกลับบ้านสินะถ้าเป็นก่อนหน้าที่ยังไม่ปรับความเข้าใจกันเธอคงจะไม่สนคำพูดของศิริน แต่ตอนนี้มันไม่ใช่นะสิขืนยังอยู่เฉยๆเธอได้โดนศิรินโทรมาด่าอีกแน่ๆ แค่นี้ก็เห็นอนาคตแล้วว่าต้องกลัวเมียแค่ไหน
น้ำฝนดูจะตื่นเต้นกับบรรยากาศภายในผับตามประสาวัยรุ่นเธอเดินเข้ามาด้านในก่อนจะเดินไปหาเพื่อนๆที่นัดไว้ทั้งสองคนก็โบกไม้โบกมือเรียกเธอ "มาช้าจนได้นะแก สวัสดีค่ะพี่พลอยยย" ฟ้าใสหันขวับไปหาเฌอมาลย์ทันที


"ดื่มอะไรดีแก" ปุยนุ่นเอ่ยถาม


"ขอที่มันไม่แรงอ่ะ ไม่อยากเมากลับเดี๋ยวคุณบีด่า"


"ยัยฟ้าแกสั่งเลย เที่ยวบ่อยไม่ใช่หรอ" ปุยนุ่นหันไปสะกิดฟ้าใสเพราะเธอไม่ค่อยรู้เรื่องเครื่องดื่มเท่าไหร่


"บ่อยอะไรล่ะ มาคราวที่แล้วสั่งมั่วๆไปกลับบ้านแทบไม่ถูก"


"เดี๋ยวฉันสั่งให้เองค่ะ" เฌอมาลย์อาสาสั่งให้แทนเพราะเห็นสาวๆเอาแต่เถียงกัน "ขอมาการิต้า3ที่นะคะ" พอสั่งเสร็จก็หันมามองทั้งสามที่นั่งจ้องเธออยู่


"แล้วคุณไม่ดื่มหรอ" น้ำฝนเอ่ยถาม


"ไม่ล่ะ เดี๋ยวไม่มีคนแบกคุณกลับ"


"ฉันไม่เมาให้คุณแบกหรอกน่า"


"ก็ไม่แน่นะคะ"


น้ำฝนและเฌอมาลย์เถียงกันไปมาจนลืมไปว่าเพื่อนของเธอยังนั่งอยู่และทั้งสองก็สังเกตว่าระหว่างเพื่อนของเธอกับดาราเจ้าบทบาทอย่างเฌอมาลย์ต้องมีอะไรที่พวกเธอไม่รู้แน่นอน ทั้งสามสาวที่ดื่มไปพอสมควรก็เริ่มจะไม่เป็นตัวของตัวเองพากันออกไปเต้นตามจังหวะเพลง


เฌอมาลย์ได้แต่นั่งมองเพราะไม่เคยเห็นน้ำฝนในมุมรัวๆแบบนี้ถึงจะเมาแต่ก็คนตัวเล็กก็ยังดูน่ารักในสายตาเธอยอมรับว่าน้ำฝนในเวลานี้ทำให้เธอละสายตาไปจากร่างผอมเพียวนี้ได้เลย


"ตามมาเฝ้าถึงที่นี่เลยหรอคะ" เฌอมาลย์หันไปมองตามเสียงก็แปลกใจไม่คิดว่าจะเจอรฐาที่นี่


"มาเป็นผู้ปกครองของเด็กๆมากกว่าค่ะ"


"แค่นั้นจริงๆหรอคะ หญิงเห็นคุณฝนพูดถึงพลอยอยู่บ่อยๆเวลาที่ไปเรียนเต้น"


"พูดในทางที่ดีหรือไม่ดีล่ะ" เฌอมาลย์แอบหัวเราะหน่อยๆเพราะคิดถึงตอนน้ำฝนพูดถึงเธอคงจะไม่มีเรื่องดีๆแน่นอน


"พลอยชอบคุณฝนหรอ"


รฐาเอ่ยถามออกมาตรงๆเพราะเฌอมาลย์เป็นคนเปิดเผยเวลาชอบใครก็ชอบจะอยู่ใกล้คนๆนั้นไม่ว่างานจะยุ่งแค่ไหนก็จะหาเวลามาหาตลอด สำหรับน้ำฝนรฐาไม่มั่นใจเพราะเฌอมาลย์ไม่แสดงออกว่าชอบหรือไม่ชอบ"พี่หญิง มาแล้วหรอคะ..ดื่มอะไรคืนนี้คุณฝนเลี้ยงเอง"


"ไม่เป็นไรค่ะ พี่มาตามคุณฝนกลับบ้านค่ะ"


"ไม่เอาค่ะคุณฝนกำลังสนุกเลย" น้ำฝนเริ่มงอแงเพราะเธอกำลังสนุกอยู่กับเพื่อนๆ


"ให้คุณฝนเที่ยวเถอะค่ะ เดี๋ยวพลอยดูแลเอง"


"ก็อยากจะทำอย่างนั้นเหมือนกันแต่นี้คือคำสั่งของคุณบีค่ะ" พอได้ยินชื่อน้ำทิพย์น้ำฝนและเฌอมาลย์ก็หันมามองหน้ากัน "คุณบีบอกว่าอีกครึ่งชั่วโมงจะมารับนะคะ" รฐาหันมาบอกน้ำฝน


"คุณบีรู้หรอคะว่าคุณฝนมากับคุณพลอย" น้ำฝนถามเสียงเบาเพราะเธอรู้ว่าน้ำทิพย์ไม่ชอบเฌอมาลย์


"ไม่ทราบค่ะพี่ว่าคุณฝนเก็บของแล้วออกไปรอคุณบีดีกว่านะคะ"


น้ำฝนพยักหน้ากำลังจะถือกระเป๋าแล้วเดินไปเข้าห้องน้ำแต่เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำให้เธอเซจนทรงตัวไม่ได้ดีที่เฌอมาลย์เข้ามาประคองไว้ได้ทัน


"ไหวไหมคุณ"


"มันมึนๆอ่ะ" แก้มทั้งสองข้างของน้ำฝนแดงอย่างเห็นได้ชัด


"เดี๋ยวฉันประคองคุณไปละกันจะได้ไม่ล้มอีก" น้ำฝนไม่ปฏิเสธเพราะเธอดูไม่ไหวจริงๆ


"ให้หญิงไปช่วยดีกว่าไหมคะ"


"ไม่เป็นไรคะพี่หญิงคุณฝนให้คุณพลอยไปส่งดีกว่า"


น้ำฝนบอกออกไปแบบนั้นเพราะเธอเกรงใจรฐาไม่อยากให้มาลำบากดูแลเธออีกอย่างมีเฌอมาลย์อยู่ด้วยมันอุ่นใจกว่าพอถึงห้องน้ำสิ่งที่กินเข้าไปก็ไหลย้อนกลับทางเก่าจนหมด


"เอามันออกมาให้หมดเลยคุณ" เฌอมาลย์เอ่ยบอกพร้อมลูบหลังให้คนตัวเล็ก


น้ำฝนเดินเซมาหน้าล้างก่อนจะล้มพับลงไปเลยแต่ดีที่เฌอมาลย์รับเธอได้เป็นรอบที่สองไม่นั้นน้ำฝนได้ลงไปนอนกับพื้นห้องน้ำแน่ๆ "ไหนบอกว่าจะไม่เมาไงคุณ"


"ฉันเดินไม่ไหวแล้วอ่ะ" น้ำฝนว่าเสียงยานคาง


เฌอมาลย์ต้องประคองน้ำฝนออกมายังด้านนอกก่อนจะออกมารอข้างหน้าผับที่มีรฐายืนรออีกทีก่อนเธอจะวางน้ำฝนให้นั่งลงที่ม้านั่งใกล้ๆ ตอนนี้คนตัวเล็กแทบไม่ได้สตินอนซบไหล่เธออย่างคนหมดแรงรฐาเองก็ได้แต่ยืนมอง


น้ำทิพย์เดินเข้ามาเมื่อเห็นรฐาแต่ไม่ได้สังเกตว่าคนที่ลูกสาวซบไหล่คือเฌอมาลย์จนเดินเข้ามาใกล้ถึงตัวแต่ก็ไม่มีเวลามาถามอะไรตอนนี้ น้ำทิพย์รีบเข้าไปประคองน้ำฝนก่อน


"คุณฝนคะ"


"คงไม่ตื่นแล้วค่ะ รีบพาคุณฝนกลับบ้านดีกว่านะคะ" น้ำทิพย์มองเฌอมาลย์ก่อนจะประคองน้ำฝนขึ้นรถแต่คนตัวเล็กเกาะแขนเฌอมาลย์แน่น เฌอมาลย์เลยช่วยพยุงน้ำฝนอีกที


"ขอบคุณนะคะคุณหญิงที่เป็นธุระให้"


"ไม่เป็นไรค่ะ"


เฌอมาลย์ยืนมองจนรถของน้ำทิพย์แล่นออกไปเธอกำลังจะเดินกลับไปที่รถของน้ำฝนก็นึกขึ้นได้ว่ารฐายังอยู่ "กลับยังไงอ่ะ ให้พลอยไปส่งไหม" รฐานึกว่าเฌอมาลย์จะไม่พูดคำนี้ซะแล้วระหว่างนั่งรถมาไม่มีใครพูดอะไรเลยจนรฐาเป็นฝ่ายเริ่มก่อน "พลอยยังไม่ได้ตอบคำถามหญิงเลยนะ" เฌอมาลย์ขมวดคิ้วเพราะเธอจำไม่ได้ว่ารฐาถามเธอว่าอะไร


"ตกลงพลอยชอบคุณฝนหรือเปล่า"


"ชอบค่ะ" เฌอมาลย์ตอบโดยไม่ต้องคิดเลยทำเอารฐาไปต่อไม่เป็น "คุณฝนเธอน่ารักใครอยู่ใกล้ก็ต้องชอบทั้งนั้นแหละค่ะ" รฐาไม่รู้ว่าเฌอมาลย์กำลังจะสื่อถึงอะไรตอนบอกชอบน้ำฝนแววตาก็เป็นประกายแต่ประโยคอธิบายเธอกลับคิดว่าเขากำลังแก้ตัวเพื่่อไม่อยากให้เธอเข้าใจผิด


"ทำไมถึงไปไหนมาไหนคนเดียวละ คนนั้นไป" รฐาขมวดคิ้วกับคำว่า 'คนนั้น' ก่อนจะนึกออกว่าเฌอมาลย์หมายถึงอะไร


"คนนั้นคนไหนหรอคะ" รฐาเองก็ไม่รู้ว่าเฌอมาลย์หมายถึงใคร


เฌอมาลย์นิ่งเงียบไม่ตอบอะไรกลับมาทั้งคู่ไม่มีการสนทนาอะไรกันอีกจนรถเคลื่อนมาจอดยังที่พักของรฐาซึ่งเป็นบ้านพักชั้นเดียวออกสไตส์โมเดินหน่อยๆ ก็น่ารักและเหมาะกับลุคเจ้าตัวนั้นแหละ


"คนนั้นที่พลอยหมายถึงก็คือคนที่หญิงเลือกที่จะทิ้งพลอยมาหาเขาไง"


เฌอมาลย์เอ่ยตอบตอนที่รฐากำลังจะลงจากรถน้ำเสียงดูเศร้ากว่าทุกครั้งที่คุยกันรฐาหันกลับมามองหน้าเฌอมาลย์ซึ่งอีกคนก็ไม่คิดจะหันหน้าหนีหรือหลบสายตา การจ้องตากันนานความรู้สึกเก่าๆก็ถาโถมเข้ามาใลหน้าที่ขยับเข้าใกล้กันและเพียงอีกนิดเดียวริมฝีปากทั้งคู่ก็จะ....


Rrrr

เสียงโทรศัพท์ของเฌอมาลย์ดังขึ้นทำให้ทั้งคู่ต้องผละออกจากกันมือเรียวหยิบมันขึ้นมารับทันทีเมื่อเห็นเบอร์ที่โชว์อยู่หน้าจอโทรศัพท์


"คิดถึงหรอคะโทรหาซะดึกเลย" เฌอมาลย์เปลี่ยนอารมณ์เป็นอีกโหมดเลย


"พาคุณฝนไปเที่ยวทำไมไม่บอกคริสคะถ้ารู้ว่าไปกับพลอยคริสจะได้ไม่ต้องให้บีไปตาม" เสียงศิรินที่ลอดออกมาจากโทรศัพท์แค่ฟังก็รู้ว่าเธอกำลังงอแงเพราะรู้สึกผิดที่ว่าน้ำทิพย์ไปเยอะ


"ก็คุณฝนขอนิคะไว้คราวหน้าพลอยจะโทรบอกคริสก่อนโอเคไหมคะ"


"โอเคก็ได้"


"ไม่งอแงแล้วนะไปนอนได้แล้วค่ะ.." รฐาเดินลงจากรถทันทีเพราะคิดว่าเฌอมาลย์คงจะคุยธุระอีกนานเฌอมาลย์ก็มองตามจะคว้ามือรฐาก็ไม่ทันเพราะอีกคนเดินเข้าบ้านไปโดยไม่ทันกลับมามองเลย "แค่นี้ก่อนนะคะพลอยขับรถอยู่อ่ะ"อาทิตย์นี้น้ำฝนมาเรียนเต้นกับรฐาแต่ดูเหมือนคนสอนเต้นจะไม่พอใจอะไรสักอย่างเพราะน้ำฝนพยายามคุยด้วยรฐาก็บึ้งตึงใส่เธอตลอดยิ่งพูดถึงเฌอมาลย์รฐาก็เดินหนีไปเลย 


"ฮัลโหลคุณ วันหยุดนี้คุณไม่ต้องขึ้นมาแล้วนะ" น้ำฝนพูดเสร็จก็วาง


เฌอมาลย์ถึงกับเหวอไปเลยเพราะยังไม่ทันได้ถามหรือพูดอะไรน้ำฝนก็วางไปเสียดื้อๆ "ใครโทรมาหรอคะ ทำไมทำหน้าแบบนั้นล่ะ" ศิรินที่นั่งฝั่งตรงข้ามเอ่ยถาม


"ก็ลูกสาวคริสนะสิคะ"


"คุณฝนน่ะหรอคะ" ศิรินถามอย่างแปลกใจ


"พอดีเรานัดกันว่าวันหยุดนี้จะไปเที่ยวกันแต่เมื่อกี้คุณฝนพึ่งจะโทรมายกเลิกนัด"


ศิรินไม่ได้สนใจเรื่องยกเลิกนัดอะไรนั้นหรอกแต่ที่เธอสนใจก็คือเฌอมาลย์กับน้ำฝนนัดกันไปเที่ยวโดยที่เธอไม่รู้และตอนนี้ก็อยากรู้มากด้วยว่าความสัมพันธ์ระหร่างสองคนนี้คืออะไร


"คริสถามจริงนะพลอย พลอยคิดอะไรกับคุณฝน"


เฌอมาลย์เองก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าความรู้สึกนี้คืออะไรแต่เธอไม่เคยเบื่อเลยที่ได้อยู่กับน้ำฝน "ถ้าเกิดพลอยชอบคุณฝนขึ้นมาจริงๆคริสจะว่าไงคะ" สีหน้าศิรินตอนนี้ไม่ต่างจากคนที่จับได้ว่าแฟนมีกิ๊กเลย


"ถ้าคุณฝนก็ชอบพลอยเหมือนกันคริสก็ห้ามไม่ได้หรอกแต่ว่า..." เฌอมาลย์เลิกคิ้ว "บีจะว่ายังไงนี่สิ" ศิรินไม่เคยปิดกั้นอยู่แล้วแต่สำหรับน้ำทิพย์เธอไม่แน่ใจถึงตอนนี้น้ำทิพย์จะเปลี่ยนไปแล้วก็ตาม

น้ำฝนไม่รู้จะไปไหนต่อเธอเลยมานั่งเล่นที่ร้านอาหารประจำที่เคยพาศิรินมาแต่นั่งเกือบครึ่งชั่วโมงแล้วก็ยังไม่ได้สั่งอะไรพนักงานคนไหนเดินมาถามเธอก็ตอบแบบเหวี่ยงๆใส่แทบทุกคน คราวนี้เจ้าของร้านที่ว่างจากการรับลูกค้าก็เดินเข้ามาจัดการเอง


"ดื่มน้ำเย็นๆก่อนนะคะจะได้อารมณ์ดี" 


"แต่ฉันไม่ได้สั่ง" น้ำฝนเอ่ยตอบแต่ก็ไม่ได้เหวี่ยงเพราะเห็นเป็นเจ้าของร้าน


"ฉันตั้งใจทำมาให้คุณเองค่ะ ลองดื่มดูหน่อยสิคะ"


เธอยังคงพูดกับน้ำฝนอย่างใจเย็นและนั่งลงฝั่งตรงข้ามน้ำฝนมองแก้วน้ำผลไม้ที่วางตรงหน้าก่อนจะลองดื่มมันดูตามคำแนะนำของเจ้าของร้าน รสชาติออกเปรี้ยวแต่มีความหวานของน้ำผึ้งซึ่งหวานไม่มาก


"อร่อยอ่ะ" น้ำฝนดูจะชอบมันขึ้นมาทันทีจนเจ้าของต้องยิ้ม


"พอจะหายเครียดได้ไหมคะ"


น้ำฝนดื่มจนลืมเรื่องเครียดไปเลยเธอค่อยๆวางแก้วน้ำลงก่อนจะยิ้มให้สาวเจ้าของร้าน "ฉันก็ไม่ได้เครียดขนาดนั้นหรอกแค่หงุดหงิดน่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าหงุดหงิดอะไร" น้ำฝนเอ่ยบอกถึงสาเหตุที่ฟังดูแล้วมึนงง


"ฉันว่าคุณคงจะโมโหหิวมั้งคะ" อีกคนตอบติดตลก "เอางี้ เดี๋ยวฉันทำอะไรให้คุณทานดีกว่า" ว่าแล้วก็กำลังจะลุกไปทำอาหารให้แต่น้ำฝนเรียกไว้ซะก่อน


"ทำไมไม่ให้พนักงานของร้านทำล่ะฉันไม่อยากนั่งคนเดียวอ่ะ"


"ก็ฉันอยากให้คุณทานฝีมือฉันนิ" น้ำฝนชะงักไป "รอแปบหนึ่งนะคะ ฉันไปไม่นานหรอก" 


ปกติก็มาร้านนี้ออกจะบ่อยแต่ก็ไม่เคยเจอเจ้าของร้านพูดหยอดขนาดนี้น้ำฝนคิดว่าเขาคงพูดเอาใจลูกค้าเลยไม่ได้ใส่ใจอะไรมาระหว่างรอเธอก็เล่นมือถือรอ หน้าอินสตราแกรมของเธอรูปแรกที่โผล่มาคือรูปของเฌอมาลย์เธอกดเข้าไปดูอื่นๆของเฌอมาลย์ต่อส่วนมากเป็นรูปเวลาทำงานหรือไม่ก็โปรโมทผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์


เลื่อนลงมาเรื่อยๆก็จะเจอรูปคู่กับศิรินซึ่งเฌอมาลย์ได้ลงเยอะพอสมควรจนน้ำฝนต้องยู่หน้าใส่อย่างหมั่นไส้ยิ่งอ่านแคปชั่นยิ่งหมั่นไส้ไปใหญ่ ถ้าตอนนี้น้ำทิพย์กับศิรินยังไม่คืนดีกันเธอคงเกลียดเฌอมาลย์ไปแล้วแน่ๆ


หมดจากรูปคู่ของศิรินก็จะเป็นรูปของเฌอมาลย์ซึ่งมันจะเป็นโทนสีเศร้าๆ เพ้อเหมือนคนอกหักและเม้นของแฟนคลับก็มาเม้นให้กำลังใจยกใหญ่


"เคยมีแฟนมาก่อนด้วยหรอ"


น้ำฝนพึมพัมกับตัวเองพยายามเลื่อนหารูปแฟนของเฌอมาลย์แต่เลื่อนมาตั้งนานก็ยังไม่เจอ "ไม่ออกสื่อแบบนี้สินะเขาถึงเลิก" น้ำฝนว่าอย่างเดาๆเพราะอาชีพดาราเวลามีแฟนไม่ค่อยลงรูปคู่หรอกกลัวเรทติ้งตก


Rrr

K.ploy..


"ฮัลโหล" น้ำฝนรับสายและพูดเสียงปกติ


"อารมณ์ดีแล้วหรอว่างคุยหรือเปล่า"


"ฉันว่างตลอดแหละ มีอะไรก็ว่ามาสิ"


"วันหยุดที่เรานัดกันไว้อ่ะคุณจะยกเลิกจริงๆหรอ"


"จริงสิ พอดีฉันกับเพื่อนไว้แล้วแต่ลืมอ่ะ" 


"อ่อ โอเคค่ะแล้วตอนนี้คุณทำอะไรอยู่อ่ะ"


"ฉัน..."


"มาแล้วค่า อุ้ย..ขอโทษค่ะฉันไม่รู้ว่าคุณคุยโทรศัพท์อยู่" 


"เสียงใครอ่ะ?" เฌอมาลย์ถามอย่างสงสัย


"เจ้าของร้านอ่ะ ฉันขอทานข้าวก่อนนะไว้ค่อยคุยกัน"


น้ำฝนกดวางสายทันทีก่อนจะหันมายิ้มให้เจ้าของร้านที่มองเธอเหมือนมีคำถามแต่น้ำฝนแกล้งสนใจอาหารมากกว่า "หืม น่าตาน่าทานมากอ่ะ ขอถ่ายรูปอัพไอจีหน่อยนะ" 


"แฟนหรอคะ?" 


"ใช่ที่ไหนกัน เพื่อนคุณคริสน่ะคนที่ฉันเคยพามาทานข้าวคราวก่อนไง"


"พลอย เฌอมาลย์?"


"คนนั้นแหละ"


"แต่ดูคุณสนิทกับเขาเหมือนคนเป็นแฟนกันเลยนะ"


น้ำฝนเก็บโทรศัพท์ก่อนจะเงยหน้ามองอีกคนอย่างจริงจังเธอรู้ว่าเธอไปไหนมาไหนกับเฌอมาลย์บ่อยจนคนอื่นมองว่าเราเป็นมากกว่าคนรู้จัก แม้แต่น้ำทิพย์เองยังคิดแบบนั้นเลยถึงเธอจะอธิบายให้ฟังไปตั้งหลายรอบน้ำฝนเองก็ไม่รู้หรอกว่าเฌอมาลย์คิดกับเธอแบบไหน


"เราคุยกับถูกคอมั้งเลยดูสนิทกันมาก"


"ฉันอยากสนิทกับคุณบ้างจัง"


"วันอาทิตย์นี้ฉันนัดเพื่อนไปเที่ยวไปด้วยกันไหมละ เผื่อจะได้สนิทกันมากขึ้น"


"คุณอยากให้ฉันไปด้วยไหมละ" เขาถามแบบลองเชิง


"ถ้าไม่อยากแล้วจะชวนทำไมละ ตกลงว่าไงไปหรือไม่ไป"


"ไปค่ะ" น้ำฝนยิ้มขำๆ "ฉันขอเรียกคุณว่า..คุณฝนได้ไหมเรียกคุณอย่างเดียวแล้วมันดูไม่สนิทอ่ะ" น้ำฝนยิ้มอย่างนึกขันถึงอีกคนจะอายุมากกว่าเธอไม่กี่ปีแต่มุขการจีบถือว่าเด็กน้อยมาก


"จะเรียกอะไรก็เรียกเถอะ"


"เรียกที่รักก็ได้งั้นสิ" เขาว่าอยากหยอกเย้าจนน้ำฝนต้องเบ้ปาก


"คิดจะจีบฉันบอกไว้ก่อนนะว่าคุณบีดุมากกกกก" อีกคนเพียงยักไหล่เหมือนไม่ได้กลัว "ว่าแต่คุณชื่ออะไรนะ ฉันลืมอ่ะ" น้ำฝนเอ่ยถามชื่ออีกคน


"ไม่บอกค่ะ ฉันไม่ชอบแนะนำตัวหลายรอบ" 


"ก็ฉันลืมนิ"


"เดาดูสิคะ ชื่อฉันเดาไม่ยากหรอกวันหยุดฉันจะไปเอาคำตอบนะถ้าคุณยังไม่รู้ชื่อฉันอีกทริปนี้เราคงไม่ได้เที่ยวด้วยกัน"

คอนโดของน้ำทิพย์ที่จะสร้างในกรุงเทพได้อนุมัตจากหุ้นส่วนและคณะกรรมการเพราะฉะนั้นน้ำทิพย์จึงต้องลงมากรุงเทพเพื่อติดต่อกับผู้รับเหมาและดูไซส์งานว่าพร้อมสร้างเมื่อไหร่ พอลงเครื่องศิรินก็มายืนรอรับเธอแล้วแค่เห็นหน้าอีกคนน้ำทิพย์ก็ยิ้มหน้าบานจนปิดไม่อยู่


"คุณฝนไม่มาด้วยหรอคะ"


"ชวนแล้วค่ะ แต่ลูกบอกว่ามีนัดไปเที่ยวกับเพื่อน" ศิรินพยักหน้าเข้าใจ"หิวหรือเปล่า ทานอะไรไหม" ศิรินเดินไปเปิดตู้เย็นดูและหันมาถามน้ำทิพย์ที่กำลังเดินตามเธอเข้ามาแต่เขาไม่ตอบกลับดึงเธอเข้าไปกอด


"ก็หิวนะคะ แต่อยากกอดคุณมากกว่า"


"ทานข้าวก่อนนะคะเดี๋ยวคืนนี้จะให้กอดทั้งคืนเลย" ศิรินว่าพร้อมบีบจมูกน้ำทิพย์ที่ทำหน้างอแงแต่ก็ยอมโดยดีทานข้าวอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยน้ำทิพย์ไม่เห็นศิรินอยู่ในห้องเลยเดินออกมาดูเห็นคนตัวเล็กนั่งขีดๆเขียนอะไรสักอย่างอยู่ดูแล้วเครียดพอสมควรเธอเลยเดินไปดูก่อนจะโน้มตัวเอาคางเกยไหล่ของศิริน


"ดึกแล้วยังทำงานอีกหรอคะ"


"ก็ที่ออกแบบไปก่อนหน้านี้ไม่ถูกใจลูกค้านิคะเลยต้องมานั่งแก้เนี่ย" ศิรินว่า


"เท่าที่ดูลูกค้าคนนี้น่าจะอายุสัก50ใช่ไหมคะ" ศิรินหันมามองน้ำทิพย์อย่างทึ่งๆที่เขาเดาถูก "ถ้าให้เดาเขาคงไม่ชอบเสื้อผ้าที่ดูเรียบร้อยเท่าไหร่"


"ยังไงอ่ะ"


"ถึงเขาจะอายุเยอะแต่การที่เขาเลือกให้คุณออกแบบก็แสดงว่าเขาชอบเสื้อผ้าสไตล์ของคริสอาจจะเป็นแนวที่เรียบร้อยหน่อยแต่ก็ยังคงความเปรี้ยวและดูแพง"


คำแนะนำของน้ำทิพย์เหมือนสวรรค์มาโปรดเพราะตอนนี้ศิรินพอจะนึกภาพออกแล้วว่าควรจะออกแบบเสื้อผ้าแบบไหนให้ลูกค้าคนนี้ถูกได้ดี แต่ก่อนจะสนใจงานเธอต้องให้รางวัลที่ปรึกษาคนเก่งของเธอก่อน


"ก้มหน้าลงหน่อยได้ไหมคะ" น้ำทิพย์ดูจะงงๆแต่ก็ทำตามอย่างว่าง่าย 


"รางวัลสำหรับคำแนะนำค่ะ"


น้ำทิพย์ยังอึ้งที่ศิรินหอมแก้มเธออยู่เลยพอหล่อนบอกว่าเป็นรางวัลก็พอเข้าใจแต่ดีที่ศิรินหันหลังกลับไปเขียนงานต่อเลยไม่รู้ว่าตอนนี้หน้าน้ำทิพย์แดงขนาดไหน ทุกอย่างตอนนี้เหมือนเรากำลังเริ่มจีบกันใหม่ค่อยๆเป็นค่อยไปๆแต่น้ำทิพย์ให้สัญญาว่าจะไปปล่อยศิรินไปอีกเธอยอมปรับตัวเองเพื่อศิริน ศิรินเองก็ปรับตัวเองเพื่อน้ำทิพย์เหมือนกัน

Talk ::

ครบคู่ละเนาะ ^^

แต่ตอนนี้ให้บีคริสเขามุ้งมิ้งกันไปก่อนให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

645 ความคิดเห็น

 1. #559 Delight (@delight25) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 19:05
  คุณบีอยู่ในโอวาทคุณคริสมักๆ คุณสามีตัวอย่าง
  #559
  0
 2. #195 yoonyultaesic (@yoonyultaesic) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 07:38
  คุณฝนคู่คุณเจ้าของร้าน ส่วนพลอยคู่หญิง บีคริสไม่ต้องพูดถึงยังไงเค้าก็คู่กันค่ะแต่ให้ดีขอหวานกว่านี้นะคะ
  #195
  0
 3. #194 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 21:48
  คุณบีคุณคริสน่ารักมุ้งมิ้ง
  #194
  0
 4. #193 บีคริสา (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 21:10
  บีคริสกลับมาดีกันแล้วก็หวานให้มดขึ้นเลยนะ เอาอีกๆๆ
  #193
  0
 5. #192 Pream_fata (@Pream_fata) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 20:13
  เอาบีคริสเยอะๆค่ะ
  #192
  0
 6. #191 cjsg (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 15:57
  Wowwwww คุณบีคนขรึมมีความอ้อนนะคะเดี่ยวนี้ น่ารักมุ้งมิ้งอ่ะ เฌอฐาถ่านเค้ายังพร้อมคุตลอดเวลา เค้าเลิกกันคงแค่เรื่องเข้าใจผิด ส่วนคุณฝนดูแลวน่าจะเหมาะกับคุณเจ้าของร้านมากกว่า รอๆค่ะ รอเข้าพร้อมทั้ง3 คู่
  #191
  0
 7. #190 nanaki_yui (@nanaki_yui) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 15:52
  ความรู้สึกเหมือนตอนจีบกันใหม่ๆ
  อุต๊ะ..รู้สึกตะมุตะมิมาก
  #190
  0
 8. #189 MooKky\'s Organo (@theoneface) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 15:03
  ครบคู่แล้วววว เย้ๆ
  #189
  0
 9. #188 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 14:58
  น่ารักอ่ะ จริงๆชอบ เฌอฐามากกว่า คุณฝนไปคู่กับคุณเจ้าของร้านนะคะ ส่วนคุณบีต้องคู่กับคุณคริสอยู่แล้ว
  #188
  0
 10. #187 omthita (@omthita) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 08:05
  ดูเหมือนว่าเค้ายังรักกันอยู่นะ เฌอฐา อีกเสียงค่ะ
  #187
  0
 11. #186 nanaki_yui (@nanaki_yui) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 20:01
  ถามทำไมไรท์...ต้องเฌอฐาดิดี
  #186
  0
 12. #185 K.Sadoria (@mapheung) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 23:17
  เฌอฐายังไงๆก็เฌอฐา
  #185
  0
 13. #184 hanarage (@hanarage) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 22:26
  เฌอฐาได้ม้าาา
  #184
  0
 14. #183 บีคริส (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 21:28
  เลือกไม่ได้เลย กลัวอีกฝั่งจะเสียใจ ไรท์รีบหาให้ครบคู่เลยนะ
  #183
  0
 15. #182 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 21:11
  เฌอฐาาาา
  #182
  0
 16. #181 BeeCrisss (@BeeCrisss) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 20:36
  เฌอฐา รีเทิร์นๆ 55555
  #181
  0
 17. #180 Pream_fata (@Pream_fata) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 19:43
  พลอยฝนค่ะ
  #180
  0
 18. #179 dewgroupb (@dewgroupb) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 18:19
  เฌอฐา เถอะ ให้คุณฝนไปเจอคนใหใน๊าาาาาา
  #179
  0
 19. #178 0851075831 (@0851075831) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 18:06
  เฌอฐา นะคะ
  #178
  0
 20. #177 yoonyultaesic (@yoonyultaesic) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 17:25
  เฌอฐาค่ะ ดูแล้วพลอยน่าจะเข้าใจผิดหญิงอยู่แน่ๆอยากให้คู่นี้กับมาครบกันอีกค่ะ รีบหาคู่ใหน้ำฝนใหม่เลยค่ะ
  #177
  0
 21. #176 Fox demon (@S_T_Y) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 16:33
  เฌอฐาสิคะ
  ให้คนรักเก่ากลับมารักกันทั้งคู่หลักคู่รองเล๊ยย
  #176
  0
 22. #175 baabooo (@baabooo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 15:48
  เฌอฐาาา
  #175
  0
 23. #174 Davilaacaca (@Davilaacaca) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 15:28
  เฌอฐาสิ
  #174
  0
 24. #173 chiijibi (@yamajungnarak) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 14:59
  ถ้าาเปิดโหวตก้อเลือกเฌอฐาคะ 555 ถึงคุณฝนจะน่ารัก แต่เราทำใจกบฏคู่นี้ไม่ได้จิงๆ 55 ละก้อให้คุณฝนมีคู่กะคนอื่นคะ
  #173
  0
 25. #172 Ampz.S (@nichakarnsamp) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 13:55
  ได้หมด แต่ทุกคนต้องมีคู่นะๆๆ
  #172
  0