Little Heart [บีคริส]

ตอนที่ 3 : EP.2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,233
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  16 เม.ย. 60

น้ำทิพย์ขับรถมาส่งศิรินที่สนามบินเองเพราะเมื่อคืนหลังจากกลับจากเที่ยวศิรินเป็นคนเข้าไปคุยกับน้ำฝนและบอกว่าเธอคงให้น้ำฝนไปด้วยไม่ได้เพราะเธอมีงานด่วนที่จะต้องทำเลยทำให้น้ำฝนโกรธและไม่คุยกับเธอเลย ก่อนมาสนามบินเธอก็ไปเคาะห้องตั้งหลายทีแต่น้ำฝนก็ไม่ยอมออกมาคุยด้วย

 

ฉันส่งแค่นี้นะ

 

ขอบคุณที่มาส่ง

 

ศิรินไม่ได้สนใจเลยว่าน้ำทิพย์จะส่งเธอแค่นี้เพราะไม่หวังให้เขาลงจากรถไปส่งเธออยู่แล้วพอขาเรียวก้าวลงจากรถและปิดประตูน้ำทิพย์ก็ขับรถออกไปเลย ไม่มีการโบกมือลาหรือรอให้เธอหันกลับไปยิ้มให้ที่จริงก็ควรจะชินได้แล้วแต่การกระทำเย็นชาของน้ำทิพย์ทำให้เธอจุกที่หน้าอกแปลกๆ

 

 

หนึ่งอาทิตย์หลังจากที่กลับจากเชียงใหม่ศิรินก็ไม่ได้โทรหาน้ำฝนเลยเพราะงานเธอยุ่งจริงๆ ตอนนี้เธอว่างเลยกดโทรหาเสียหน่อยแต่ก็มีเพียงเสียงสัญญาณรอสายเท่านั้นลองโทรไปอีกรอบก็ยังไม่มีคนรับศิรินเลยทิ้งแชทไว้

 

CRIS : หายโกรธแล้วโทรหาคุณคริสหน่อยนะคะ

 

 

ศิรินนั่งตรวจดูเอกสารของร้านไปเรื่อยเปื่อยที่จริงก็เป็นเวลาเลิกงานแล้วแหละแต่การจราจรบนท้องถนนหลังเลิกงานแบบนี้รถคงติดไม่ขยับไปไหนแน่ๆ ศิรินจึงเลือกที่จะหาอะไรทำไปก่อนรอให้ถนนโล่งค่อยกลับบ้าน

 

ก๊อก ก๊อก

 

คิดไว้แล้วเชียวว่ายังไม่กลับคนมาใหม่ยืนพิงประตูห้องทำงานของศิรินพอร่างบางเงยหน้าขึ้นมามองเขาเลยเดินมานั่งลงที่โซฟา

 

ไหนบอกวันนี้มีออกกองต่างจังหวัดไม่ใช่หรอคะ แล้วนี่มาได้ไง

 

พอดีโลเคชั่นมีปัญหาน่ะ เขาเลยยกกองนี่พลอยรีบมาหาคริสเลยนะคนบนโซฟาตอบก่อนจะยิ้มกว้าง

 

ดีเลยค่ะ คริสกำลังหาคนเลี้ยงข้าวพอดี

 

ได้สิคะ แต่วันนี้พลอยไม่ได้เอารถมานะเมื้อกี้นั่งวินมาอ่ะ

 

ศิรินยิ้มขำก่อนจะเก็บของและออกไปทานข้าวกับเฌอมาลย์ซึ่งเขาก็เป็นคนขับรถให้เธอระหว่างทางเฌอมาลย์ก็หาเรื่องมาพูดคุยให้เธอได้หัวเราะเช่นเคย ศิรินรู้สึกว่าอยู่กับผู้หญิงคนนี้แล้วสบายใจทุกครั้งจากที่เครียดๆก็ลืมมันไปจนหมด

 

ไปเชียงใหม่มาเป็นไงบ้างคะ

 

ก็เหมือนเดิมค่ะศิรินตอบอย่างเหนื่อยใจ

 

ตอบแบบนี้ ทำหน้าแบบนี้ ทะเลาะกับแม่หรือลูกคะ

 

เฌอมาลย์รู้ว่าศิรินเคยแต่งงานมาก่อนหลังจากที่ศิรินหย่ากับน้ำทิพย์แล้วเธอยังโทษว่าเป็นเพราะเธอที่ทำให้ทั้งสองเลิกกัน ยังบอกให้ศิรินคิดดีๆเรื่องที่จะหย่าถึงเธอจะชอบศิรินแต่ก็ไม่ได้อยากเป็นมือที่สามของใครก็ก่อนหน้านี้เธอไม่รู้ว่าศิรินแต่งงานแล้วเลยไม่ปิดบังสื่อหรือระวังเท่าไหร่

 

คุณฝนเขางอนคริสน่ะ โทรหาก็ไม่รับเลย

 

แล้วทำไมไม่โทรหาแม่เขาแทนล่ะคะเฌอมาลย์ถามอย่างไม่จริงจังนักจนโดนศิรินมองค้อน

 

พลอยขอถามอะไรหน่อยได้ไหมคะเฌอมาลย์ว่าเสียงจริงจัง เวลาคริสไปที่นู้นต้องอยู่บ้านเดียวกันทานข้าวด้วยกันเจอหน้ากัน เขาไม่เคยขอคริสคืนดีเลยหรอคะเธอคาใจมานานแล้วเลยอยากจะถามออกไปเพราะถ้าเป็นเธอคงตื้อขอคืนดีศิรินไปนานแล้ว

 

ก็ไม่นะ หน้าคริสเขายังไม่อยากจะมองเลย

 

ศิรินแทบไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองกำลังพูดเสียงประชดปนน้อยใจเฌอมาลย์เองก็ได้แต่อมยิ้มถึงในใจจะเจ็บก็ตามที่รู้ว่าศิรินยังคงรักน้ำทิพย์อยู่บางทีเธอก็อยากเป็นคนที่ถูกรักอย่างน้ำทิพย์บ้าง

 

แต่พลอยอยากมองนะ

 

ก็มองทุกวันไม่เบื่อหรือไง

 

ไม่ใช่ว่าศิรินจะไม่รู้ว่าเฌอมาลย์คิดอะไรกับเธอเพราะตอนเธอหย่ากับน้ำทิพย์ได้3เดือนเฌอมาลย์ก็สารภาพรักกับเธอทันที แต่เธอก็ดันหักหน้าเขาโดยการปฏิเสธแต่โชคดีที่ตอนนั้นอยู่กันแค่สองคนหลังจากวันนั้นเฌอมาลย์ก็หายไปเกือบอาทิตย์ศิรินคิดว่าเขาคงไม่อยากเจอหน้าเธออีกแล้ว สุดท้ายเฌอมาลย์ก็กลับมาขอเธอคบในฐานะเพื่อน

 

อยากมองแบบนี้ทุกเช้าและก่อนนอนเลยค่ะ ได้ไหมอ่ะ” ถึงจะอยู่ในฐานะเพื่อนเธอก็ยังหยอดศิรินได้ทุกวันเผื่อจะฟลุ๊คบ้าง

 

อยากฟังคำตอบจริงๆหรอคะศิรินเลิกคิ้วถาม

 

พูดขนาดนี้ไม่ต้องก็ได้ค่ะ

 

 

เฌอมาลย์ไม่ได้โกรธกับคำตอบของศิรินเลยเพราะรู้ในคำตอบอยู่แล้วอีกอย่างที่เธอยังชอบศิรินอยู่เพราะผู้หญิงคนนี้มีใจเด็ดเดี่ยวไม่โลเล บอกว่าไม่ก็คือไม่ และไม่ชอบให้ความหวังใครถ้ายังไม่แน่ใจแล้วแบบนี้เธอจะตัดใจลงได้ยังไงล่ะ

 

ระหว่างทานข้าวศิรินก็เล่าเรื่องที่ไปเชียงใหม่ให้เฌอมาลย์ฟังส่วนมากก็จะพูดถึงน้ำฝนซะส่วนใหญ่และเธอแอบสังเกตเห็นว่าศิรินดูมีความสุขทุกครั้งที่ได้พูดถึงน้ำฝน

 

อยากจะเจอคุณฝนของคริสซะแล้วสิ อยากรู้ว่าจะน่ารักอย่างที่พูดหรือเปล่า

 

พอได้ยินเฌอมาลย์พูดแบบนี้ร่างบางก็วางช้อนและล้วงหาโทรศัพท์มาเปิดรูปที่เธอถ่ายคู่กับน้ำฝนให้ดูก็ไม่ได้อวดหรือเห่อลูกเท่าไหร่หรอกแค่อยากให้ดูเฉยๆ

 

น่ารักใช่ได้เลยนะคะ อายุเท่าไหร่แล้วนะ

 

ปีนี่ก็จะ21แล้วค่ะ

 

แบบนี้ก็จีบได้นะสิไม่เสี่ยงต่อการไปเที่ยวฮ่องกงเฌอมาลย์ว่าก่อนจะขำทำให้ศิรินอมยิ้มตาม

 

ได้ลูกเขยเป็นเพื่อนแม่เนี่ยนะศิรินแกล้งแซวเล่น

 

แต่พลอยก็อายุน้อยกว่าคริสนะ

 

พลอย!!!” ศิรินถึงกับเรียกชื่อเฌอมาลย์เสียงดังเพราะอีกคนล้ออายุเธอ

 

คนอะไรอายุจะสี่สิบแล้วยังน่าเด็กอยู่เลย ถ้าไม่รู้จักกันคิดว่าเด็กมหาลัยน่ะเนี่ย

 

พูดได้ดี

 

มีรางวัลให้หรือเปล่าคะคำพูดและสายตาฉายความเจ้าเล่ห์ออกมาทันที

 

เดี๋ยวขับรถไปส่งที่คอนโดดีไหมคะ

 

แล้วไงต่อคะ

 

แล้วก็แยกย้ายเฌอมาลย์แกล้งทำหน้าผิดหวังเล็กน้อยพอให้น่าสงสาร

 

 

 

ศิรินขับรถมาส่งเฌอมาลย์ที่คอนโดเธอก็กลับคอนโดของเธอบ้างเพราะตอนนี้ก็ดึกมากแล้วอีกอย่างพรุ่งนี้เธอก็นัดลูกค้าไว้แต่เช้า ถึงห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จมือบางหยิบโทรศัพท์มาดูว่าน้ำฝนโทรมาหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีสักมิสคอลไลน์ไปก็ไม่มีการตอบแค่เปิดอ่านเท่านั้น

 

ฮัลโหล

 

เสียงจากปลายสายดังขึ้นหลังจากที่เธอกดโทรออกแต่ศิรินก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไปเพราะใจเธอตอนนี้มันเต้นระรัวแทบจะหลุดออกมาจากอกข้างซ้ายจนปลายสายต้องพูดอีกรอบ

 

ถ้าโทรมาแล้วไม่พูด ฉันขอวางนะน้ำทิพย์ยังคงพูดเสียงนิ่งๆใส่เธอ

 

เดี๋ยว! อย่าพึ่งวางศิรินรีบตอบออกไปก่อนที่อีกคนจะวางจริงๆ

 

มีอะไรหรือเปล่าโทรมาซะดึกเชียวหรือว่าคุณคิดถึงฉัน

 

แม้ปลายสายจะหยอดเธอด้วยเสียงนิ่งๆแต่แก้มทั้งสองข้างก็เห่อร้อนจนแดงเป็นริ้วถ้าน้ำทิพย์อยู่ตรงหน้าเธอตอนนี้มีหวังได้อายหนักกว่าเดิมแน่ๆ

 

บะ บ้า ใครเขาคิดถึงคุณกัน!!” ศิรินโวยวายกลบเกลื่อน

 

อ้าวหรอ ฉันก็หลงดีใจนึกว่าอดีตเมียโทรหาเพราะคิดถึงซะอีก

 

นี่คุณ!! อดีตเมียอะไรกันพูดให้ดีๆนะ

 

ปากก็ด่าเขาไปซะเต็มที่แต่หน้านี่แดงทั้งใบไหนจะมือที่จิกหมอนอีกถ้าน้ำทิพย์มาพูดต่อหน้าหมอนได้ขาดกันบ้างแหละ แต่เมื่อกี้ถ้าฟังไม่ผิดเธอได้ยินเสียงหัวเราะจากปลายสายด้วยแหละถึงจะเป็นเสียงหัวเราะในลำคอก็เถอะ

 

เข้าเรื่องดีกว่าคุณโทรหาฉันมีธุระอะไรหรือเปล่าคะ

 

ยังไม่ทันจะฟินได้ถึงห้านาทีน้ำทิพย์ก็เก็กขรึมใส่เธออีกแล้วทำเอาศิรินหมดอารมณ์จากที่คิดว่าคืนนี้จะได้นอนฝันหวานก็กลายเป็นฝันร้ายซะงั้น ในเมื่อฝั่งนั้นจริงจังมาเบอร์นี้เธอเองก็จริงจังบ้าง

 

ฉันติดต่อคุณฝนไม่ได้เลยอ่ะ ลูกเป็นอะไรหรือเปล่า

 

ก็ไม่นิ

 

แต่ลูกไม่รับสายไม่ตอบไลน์และไม่โทรกลับมาเลย นี่มันจะอาทิตย์หนึ่งแล้วนะที่ฉันไม่ได้คุยกับลูกเลยอ่ะ

 

แล้ว..”

 

เคยรู้สึกไปต่อไม่ได้ไหมเวลาพูดอะไรไปยาวๆแล้วคู่สนทนาตอบมาสั้นนิดเดียวอารมณ์มันแบบว่า..อื้มนั้นแหละยากจะอธิบายและศิรินก็เป็นอยู่ตอนนี้เธออยากจะทะลุหน้าจอโทรศัพท์ไปมองหน้าคนที่กวนประสาทเธอตอนนี้ซะจริงๆ

 

คุณช่วยบอกให้ลูกโทรกลับหน่อยได้ไหมฉันคิดถึงคุณฝนน่ะ

 

วันนี้คุณฝนมีสอบคงจะเพลียแล้วหลับไปน่ะ

 

อ้าว แล้วทำไมไม่บอกศิรินแอบดุน้ำทิพย์

 

ก็คุณไม่ถามนิ

 

ศิรินหายใจเข้าออกช้าๆพยายามจะไม่โมโหในความกวนของน้ำทิพย์อีกอย่างเธอก็ไม่อยากจะทะเลาะตอนนี้ไม่นั้นคืนนี้เธอคงนอนไม่หลับเพราะโมโหค้างแน่นอน เงียบอยู่สักพักปลายสายก็พูดขึ้นมา

 

ไม่มีไรแล้วก็แค่นี้นะ

 

ใจหายแปลกๆกับประโยคนี้เธอไม่รู้ว่าควรจะตอบยังไงดีจะรั้งไว้ก็ไม่ใช่เรื่องจะตอบกลับว่าฝันดีก็ดูจะไม่เข้าท่าจะตอบเอ่อออก็ยังไม่อยากจะวางแต่ก็ไม่รู้จะหาอะไรมาคุยแล้ว เพราะคิดนานเกินไปน้ำทิพย์เลยกดวางไปเสียดื้อๆ

 

ศิรินเช็คว่ามหาลัยของน้ำฝนมีสอบถึงวันที่เท่าไหร่พอรู้ข้อมูลเธอก็จองตั๋วไปเชียงใหม่ทันทีแต่คราวนี้เธอไม่ได้บอกน้ำทิพย์หรือน้ำฝนก่อนเพราะอยากจะไปเซอร์ไพร์และง้อน้ำฝนด้วย วันเดินทางคือพรุ่งนี้ตอนเย็น

 

รอนานไหมคะ

 

ไม่ค่ะ วัดตัวเลยไหมศิรินเอ่ยถามเฌอมาลย์

 

ค่ะ

 

ศิรินวัดตัวให้เฌอมาลย์เพราะเขาขอให้เธอตัดสูทให้ใหม่ที่จริงจะซื้อเอาก็ได้แต่เธออยากได้อะไรที่เป็นลิมิเต็ดไม่ซ้ำใครเลยให้ศิรินออกแบบและตัดให้โดยเฉพาะ

 

พรุ่งนี้คริสว่างหรือเปล่าเฌอมาลย์ถามขณะที่ศิรินกำลังวัดตัวให้

 

มีอะไรหรือเปล่าคะ

 

พลอยจะชวนไปเที่ยว ไปด้วยกันนะ

 

พรุ่งนี้คงไม่ได้ค่ะ คริสต้องไปเชียงใหม่

 

ไปทำไมคะเฌอมาลย์หมุนตัวกลับมาถามศิริน ไปหาคุณฝนค่ะเฌอมาลย์พยักหน้าเข้าก่อนจะยิ้มกว้าง ดีเลยค่ะเพราะพลอยกำลังจะชวนคริสไปเชียงใหม่เหมือนกันศิรินเลิกคิ้วเป็นคำถาม

 

พอดีต้องไปถ่ายละครที่เชียงใหม่น่ะ พลอยเลยอยากจะไปเที่ยวก่อน

 

 

ทั้งสองเลยตกลงมาพร้อมกันเป็นเพราะเฌอมาลย์มาด้วยศิรินเลยเลือกที่จะนอนโรงแรมตามจริงเธอไม่ได้จะพักที่โรงแรมจงรัชหรือโรงแรมของน้ำทิพย์เพราะอยากจะเซอร์ไพร์แต่เฌอมาลย์ดันโทรมาจองห้องพักไว้โดยไม่ได้บอกเธอน่ะสิ

 

สวัสดีค่ะ พอดีจองห้องพักไว้ค่ะ

 

ศิรินยืนกดโทรศัพท์รอระหว่างเฌอมาลย์กำลังคุยกับพนักงานเพื่อจะเช็คอินเข้าห้องพักแต่แล้วก็เหมือนจะมีปัญหาเพราะเธอได้ยินคำว่า ห้องเต็มศิรินเลยเก็บโทรศัพท์และเดินเข้าไปร่วมวงสนทนา

 

ต้องขอโทษด้วยนะคะเป็นความผิดของทางเราเอง

 

พนักงานต่างก็หน้าซีดเพราะเธอเปิดห้องให้ลูกค้าก่อนหน้านี้ไปแล้วโดยที่ห้องนั้นเฌอมาลย์เป็นคนจองศิรินเลยเสนอให้ไปนอนอีกโรงแรมหนึ่ง มันคือโรงแรมที่ศิรินและน้ำทิพย์ได้เจอกันครั้งแรกแต่ระยะทางมันก็ห่างจากโรงแรมของน้ำทิพย์พอสมควร

 

มีอะไรกัน

 

เสียงทรงอำนาจที่คุ้นเคยทำให้ศิรินหันไปมองก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นน้ำทิพย์นั่นเองพนักงานได้เอ่ยบอกว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่เธอจะหันมามองศิรินและเฌอมาลย์ ก็แอบขมวดคิ้วแปลกใจที่ทั้งสองมาด้วยกัน

 

คุณบีคะ คุณฝน..คุณคริส!”

 

น้ำฝนที่เดินเข้ามาพอเจอศิรินก็ดีใจจนเดินเข้ามากอดเพราะก่อนหน้านี้เธอได้ขอน้ำทิพย์ว่าจะจัดปาร์ตี้ฉลองที่เธอสอบเสร็จแต่สถานที่ที่บอกไปคือกรุงเทพเพราะเธออยากเจอศิริน แต่น้ำทิพย์ก็เฉไฉไม่ยอมคุย

 

คุณคริสมาหาคุณฝนหรอคะเด็กสาวเอ่ยถามอย่างดีใจ

 

ใช่ค่ะ ว่าจะมาเซอร์ไพร์แต่ตอนนี้คงไม่แล้วมั้ง

 

เซอร์ไพร์สิคะ เซอร์ไพร์มากคุณคริสมาก็ดีเลยค่ะคุณฝนกำลังคุยกับคุณบีเรื่องปาร์ตี้เรียนจบปีสองพอดี

 

เฌอมาลย์มองดูน้ำฝนที่พูดจาเจื้อยแจ้วท่าทางน่ารักสดใสแถมตัวจริงก็น่ารักกว่าในรูปอีกเธอไม่แปลกใจเลยที่น้ำทิพย์จะหวงลูกสาวอย่างที่ศิรินเคยเล่าให้ฟัง คงเป็นเพราะมองนานไปหน่อยจนน้ำทิพย์ที่เห็นสายตาเฌอมาลย์เธอดึงน้ำฝนให้มายืนข้างเธอ

 

เอาเป็นว่าฉันจะจัดหาโรงแรมใกล้เคียงให้โดยที่คุณสองคนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพื่อเป็นการไถ่โทษที่ทางโรงแรมเราสะเพร่า

 

จะไปนอนที่อื่นให้ยุ่งยากทำไมคะคุณบี ก็ให้คุณคริสกับเพื่อนไปนอนบ้านเราสิ


50%

กว่าจะตกลงเรื่องที่พักกันได้ก็นานพอควรเพราะศิรินเสนอว่าจะไปนอนโรงแรมใกล้เคียงแต่สุดท้ายน้ำฝนก็ยื่นคำขาดว่าถ้าศิรินปฏิเสธก็จะไม่หายงอนหรือถ้าใครขัดใจเธอ เธอก็จะไม่คุยด้วยน้ำทิพย์และศิรินที่แคร์ลูกมากเลยไม่กล้าขัดก็เลยตามเลย

 

ก่อนจะกลับบ้านน้ำฝนบอกให้ทุกคนแวะทานข้าวกันก่อนและร้านที่เธอเลือกคือร้านเดิมที่เจ้าของร้านช่างดีต่อใจ ศิรินที่จำได้ว่าเคยมาทานก็รู้จุดประสงค์ของลูกสาวเป็นอย่างดี

 

เมื่อทานเสร็จน้ำทิพย์ที่เป็นคนขับก็พาทุกคนมาที่บ้านถึงจะไม่ค่อยพอใจที่มีแขกไม่ได้รับเชิญมาด้วยอย่างเฌอมาลย์แต่เธอก็ขัดอะไรน้ำฝนไม่ได้ ทำได้แค่นิ่งเท่านั้นตลอดทางเฌอมาลย์และศิรินที่นั่งด้านหลังก็คุยกันกระหนุงกระหนิงน้ำทิพย์ที่มองผ่านกระจกมองหลังอดหมั่นไส้ไม่ได้เหยียบเบรกอย่างแรง

 

โอ้ย! คุณบี..เบรกทำไมคะ

 

น้ำทิพย์หันไปมองน้ำฝนอย่างตกใจเพราะลืมไปว่าลูกสาวเธอนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่และไม่ได้คาดเบลท์ด้วย ขอโทษค่ะ พอดีหมามันวิ่งตัดหน้ารถน่ะน้ำทิพย์จับใบหน้าน้ำฝนมาดูมาเจ็บมากหรือเปล่า เจ็บไหมคะ

 

นิดหน่อยค่ะ คุณบีขับรถต่อเถอะ

 

คริสเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

 

เฌอมาลย์มัวแต่มองสองคนด้านหน้าคุยกันเลยไม่ได้หันมามองศิรินว่าเจ็บตรงไหนหรือเปล่าพอน้ำทิพย์จะออกรถเธอเลยหันมาถามศิรินอย่างเป็นห่วง ร่างบางลูบแขนปอยๆเพราะตอนน้ำทิพย์เบรกเธอไม่ได้ตั้งตัวแขนเลยไปกระแทกกับเบาะของคนขับ

 

ไม่เป็นไรค่ะ

 

เจ็บแขนหรอคะ ไหนขอพลอยดูหน่อย

 

เฌอมาลย์จับแขนศิรินมาดูเพราะเห็นคนตัวเล็กเอามือลูบมันอยู่น้ำทิพย์เองก็มองผ่านกระจกมองหลังอย่างเป็นห่วงแต่พอเห็นเฌอมาลย์บีบนวดแขนของศิรินก็รู้ไม่พอใจขึ้นมาซะงั้น อยากจะจอดรถและลงไปดูศิรินเอง

 

 

 

มาถึงบ้านแทนที่จะได้แยกย้ายกันพักผ่อนก็ต้องมีเรื่องมาให้เคลียกันอีกเพราะดันมีแขกมาเพิ่มและไม่ได้บอกก่อนล่วงหน้าแม่บ้านเลยไม่ทันได้ทำความสะอาดห้อง ศิรินเลยจะไปนอนกับน้ำฝนแต่ลูกสาวตัวดีก็เข้าห้องไปเรียบร้อยแถมล็อกประตูเสร็จสรรพ

 

คริสนอนกับพลอยก็ได้ค่ะ

 

ไม่ได้!!” น้ำทิพย์โพรงขึ้นมาทันทีจนทั้งสองต้องหันไปมอง

 

ได้สิคะ พลอยไม่ถือเพราะพลอยกับคริสก็นอนด้วยกันออกจะบ่อย

 

เฌอมาลย์ดูออกว่าน้ำทิพย์กำลังหึงเธอเลยอยากจะแกล้งยั่วให้อีกคนหึงหนักๆและอยากจะรู้ว่าเขาจะแสดงออกยังไง ดูเหมือนการที่น้ำทิพย์เก็กฟอร์มมากๆเธอก็ยิ่งอยากจะแกล้ง

 

คุณเป็นแขกก็นอนห้องนี้ไปละกัน ส่วนคุณมานอนกับฉัน น้ำทิพย์ดึงศิรินมาโอบไหล่ไว้และมองหน้าเฌอมาลย์อย่างเอาจริงเอาจัง ตามนี้นะคะศิรินไม่ทันได้ปฏิเสธอะไรก็โดนน้ำทิพย์ลากเข้าห้องไปเรียบร้อย

 

ปากแข็งใจแข็งทั้งคู่ สงสัยต้องเป็นกามเทพให้ซะแล้วมั้ง

 

เฌอมาลย์ว่ายิ้มๆก่อนจะเดินเข้าห้องไปอาบน้ำพักผ่อนเพราะพรุ่งนี้กองถ่ายจะมาถึงช่วงสายๆเธอเลยต้องไปเตรียมตัว กำลังจะล้มตัวลงนอนก็มีเสียงเคาะประตูเธอนึกว่าเป็นศิรินแต่พอเปิดออกมา

 

คุณคริ- อ้าว..คุณคริสล่ะคะ

 

ไปนอนกับคุณบีค่ะ

 

จริงหรอ! สองคนนั้นเขาคืนดีกันแล้วหรอน้ำฝนดูจะตื่นเต้นเพราะเธออยากให้ทั้งสองคืนดีกันตั้งนานแล้ว

 

ดีหรือไม่ดีก็อยู่ที่คุณบีแล้วล่ะเฌอมาลย์พูดออกมาลอยๆแต่น้ำฝนกลับดูขัดใจในคำพูดของเฌอมาลย์

 

คุณหมายความว่าไงหรือว่าคุณไม่อยากให้เขาสองคนคืนดีกันน้ำฝนมองหน้าเฌอมาลย์อย่างเอาเรื่อง

 

จะว่าอย่างนั้นก็ได้นะคะ

 

เฌอมาลย์มองหน้าน้ำฝนที่ดูจะโกรธเธอเอามากๆแต่ยิ่งมองก็เหมือนน้ำทิพย์ตอนโกรธไม่มีผิดเธอเห็นอีกคนยืนจ้องเธอตั้งนานแล้วไม่พูดอะไร พอจะปิดประตูน้ำฝนก็ดันมันเอาไว้

 

ถ้าคิดจะมาเป็นมือที่สามบอกไว้ก่อนฉันไม่เอาคุณไว้แน่!”

 

ฝันดีค่ะ

 

เฌอมาลย์เอ่ยบอกยิ้มๆและปิดประตูทันทีโดยไม่ได้กลัวคำขู่ของน้ำฝนสักนิด นี่คุณ! คุณ!” น้ำฝนเริ่มจะหัวเสียกับแขกที่เธอนึกว่าเป็นเพียงเพื่อนของศิรินเท่านั้น แต่พอได้ยินอีกคนพูดแบบนั้นเธอเริ่มจะกลัวแล้วสิ

 

 

ศิรินมองห้องที่เธอคุ้นเคยกับมันแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยจะมีก็แค่โต๊ะทำงานในห้องเท่านั้นที่ดูมันจะรกข้าวของเกะกะไปหมด เห็นได้ชัดเลยว่าน้ำทิพย์คงไม่ให้ใครเข้ามาในห้องนี้แม้กระทั้งแม่บ้าน คิดถึงความหลังหรอ มาทบทวนกันไหมล่ะน้ำทิพย์กระซิบที่ข้างหูร่างบางจนเธอสะดุ้งและรีบผละตัวออกมา

 

ไม่ดีกว่าเพราะอะไรที่ลืมไปแล้ว ฉันก็ไม่อยากจำอีก

 

แววตาน้ำทิพย์ดูเศร้าลงอย่างเห็นชัดศิรินเองก็ชะงักไปเพราะปากเธอมันดันพูดออกไปโดยไม่ได้คิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย คิดแล้วก็อยากจะตบปากตัวเองหลายๆที

 

ฉันก็ไม่อยากจำเหมือนกันอยู่ๆน้ำทิพย์ก็พูดด้วยเสียงที่เย็นกว่าเดิม เพราะฉันไม่เคยลืมเรื่องของเราเลย

 

 

เตียงขนาดคิงไซส์ที่ว่ากว้างแล้วตอนนี้ศิรินรู้สึกว่ามันกว้างกว่าเดิมเพราะทั้งคู่นอนติดขอบเตียงเว้นที่ว่างตรงกลางไว้ ร่างบางพลิกตัวกลับมาก็เห็นว่าน้ำทิพย์นอนหันหลังให้อยู่แต่ไม่รู้ว่าเขาหลับไปหรือยัง กำลังจะเอื้อมมือไปจับ ร่างสูงก็ขยับตัวพลิกกลับมาศิรินเลยรีบเก็บมืออย่างไว

 

นอนไม่หลับหรอ

 

อืม

 

เพราะฉันหรือเปล่า

 

ห๊ะ?ศิรินเลิกคิ้วที่อีกคนถามแบบนั้น

 

ถ้านอนกับฉันมันอึดอัดขนาดนั้นเดี๋ยวฉันลงไปนอนที่โซฟาก็ได้คุณจะได้นอนสบายน้ำทิพย์ลุกขึ้นหยิบหมอนกำลังจะลงไปนอนโซฟาอย่างที่พูด "ถ้าคุณกอดฉัน ฉันอาจจะนอนหลับก็ได้นะไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้ศิรินพลั้งปากออกไปแบบนั้น แต่เธอก็อยากให้เขากอดเธอจริงๆ น้ำทิพย์หันมามองคนบนเตียงที่จ้องหน้าเธออย่างอ้อนๆ แล้วแบบนี้เธอจะปฏิเสธลงได้ไงล่ะ

 

 

 

ศิรินขยับตัวเข้าหาอ้อมกอดอุ่นๆของคนที่เธอนอนกอดเขาทั้งคืนและนอนหลับตาพริ้มก่อนจะค่อยๆลืมตามองใบหน้าคมที่เธอมักจะตื่นมาเจอในทุกเช้าแต่เธอก็ไม่ได้ตื่นมาเจอมันแบบนี้มานานเป็นปีแล้ว ยิ่งมองหน้าน้ำทิพย์ทีไรใจมันก็คอยตะโกนบอกว่าคิดถึงเหลือเกิน

 

มองแบบนี้จะลักหลับฉันหรอศิรินตกใจเล็กน้อยก็น้ำทิพย์พูดทั้งๆที่ยังหลับตา

 

ฉันไม่คิดสั้นขนาดนั้นหรอก ปล่อยได้แล้ว

 

หมดประโยชน์ก็ไล่เลยนะนิสัยยังเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน น้ำทิพย์ยอมปล่อยร่างบางที่กอดมาทั้งคืนก่อนที่ศิรินจะเดินเข้าห้องน้ำไป ทำไมเธอจะไม่รู้ว่าที่อีกคนหน้าแดงไม่ได้เป็นเพราะโกรธที่เธอว่าแต่ศิรินกำลังเขินที่เธอจำรายละเอียดของหล่อนได้ต่างหาก

 

 

ศิรินออกจากห้องมาก็เจอกับเฌอมาลย์พอดี จะไปแล้วหรอนี่มันยังเช้าอยู่เลยนะเฌอมาลย์ยิ้มตอบก่อนจะมองเลยไปทางด้านหลัง พอดีที่กองเขาโทรมาเลื่อนเวลาอ่ะ

 

แล้วนี่จะไปยังไงอ่ะ

 

เดี๋ยวพลอยออกไปเรียกรถเอา ไปก่อนนะ

 

เฌอมาลย์เห็นน้ำทิพย์มองเธอกับศิรินอยู่เลยเดินเข้าไปกอดร่างบางแต่ยังไม่พอแค่นั้นเธอหอมแก้มศิรินไปอีกสองทีแต่ครั้งนี้ น้ำฝนออกมาเห็นพอดี เดี๋ยวคุณฝนไปส่งเองค่ะทุกคนต่างทำหน้าแปลกใจแต่เฌอมาลย์พอจะรู้ว่าทำไมน้ำฝนถึงจะไปส่งเธอทั้งที่ก็ไม่ได้อยากไปส่งอย่างที่พูดหรอก

 

แต่คุณฝนยังขับรถไม่คล่องนะคะน้ำทิพย์บอกอย่างเป็นห่วง

 

แต่คุณฝนสอบใบขับขี่มาแล้วนะคะถือว่าคุณฝนจะได้ชินกับถนนใหญ่ไงคะ

 

แต่คุณบีว่ามันอันตรา-“

 

เช้าแบบนี้รถไม่เยอะหรอกค่ะ คุณบีไม่ต้องห่วงนะคะคุณฝนจะขับช้าๆและก็ระวัง

 

เออ..ถามฉันหรือยังคะว่าอยากให้ไปส่งหรือเปล่า

 

เฌอมาลย์ถามน้ำฝนด้วยใบหน้าทะเล้นซึ่งน้ำทิพย์และศิรินก็เกรงว่าน้ำฝนจะไม่พอใจเพราะไม่เคยมีใครขัดใจน้ำฝนได้เลยและยิ่งคำพูดแบบนั้นก็ไม่มีใครกล้าพูดเหมือนกัน ไม่อยากไปก็ต้องไปค่ะ

 

 

 

พอน้ำฝนออกไปแล้วศิรินเลยจะเดินไปที่ครัวดูว่าเช้านี้แม่บ้านทำอะไรให้ทานบ้างแต่น้ำทิพย์ก็รั้งแขนเธอไว้ซะก่อน ขอคุยด้วยหน่อยแล้วเธอก็โดนลากกลับเข้าห้องมาอย่างเดิม มีอะไรก็พูดมาสิ

 

คุณกับยัยดารานั้นเป็นอะไรกัน

 

ก็อย่างที่เห็นศิรินพยายามตอบกำกวมเพราะอยากรู้ว่าน้ำทิพย์จะถามอะไรต่อ

 

แค่มองตาฉันก็รู้แล้วว่าคุณไม่ได้คิดอะไรกับเขาน้ำทิพย์รู้สึกว่าเหนือกว่าเธอรู้จักศิรินดีกว่าใคร

 

ใช่ คุณพูดถูกฉันไม่ได้คิดอะไรกับเขาน้ำทิพย์อย่างพอใจในคำตอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเรื่องของฉันกับเขาจะเป็นไปไม่ได้เป็นศิรินที่กลับมาคุมเกมเอาเข้าจริงเธอไม่คิดที่จะคบหรือพัฒนาความสัมพันธ์กับเฌอมาลย์เลย แต่กับน้ำทิพย์เธอคิดถึงเขา อยากมีเขาอยู่ใกล้ๆ แต่ถ้าให้กลับไปตอนนี้เธอรู้สึกว่ายังไม่พร้อม

 

คบกับคนที่ไม่ได้รัก..ยังไงก็ไปไม่รอดน้ำทิพย์เอ่ยบอกก่อนจะเดินออกจากห้องแต่ก็ต้องหยุดเมื่อศิรินบอกบางอย่าง

 

ก็ไม่แน่นะ เพราะฉันเคยคบกับคนที่ฉันรักมันก็ไปไม่รอดเหมือนกัน

 

ร่างสูงหยุดชะงักแต่ก็ไม่ได้หันกลับมามองคนตัวเล็กที่ศิรินพูดมันก็ถูกเพราะเรื่องของเธอกับศิรินมันก็ไปไม่รอดทั้งๆที่เราสองคนรักกัน เธอไม่รู้จะตอบอะไรเลยเลือกที่จะเดินออกห้องไปทิ้งให้ศิรินอยู่แบบนั้น เพราะน้ำทิพย์เอาแต่หนีปัญหาไม่พยายามแก้ไข มันเลยทำให้ศิรินไม่อยากกลับไปเพราะเธอไม่มีหลักประกันเลยว่าเขาจะไม่ทิ้งเธออีก

 

เพราะเธอพูดขนาดนี้แล้วน้ำทิพย์ยังเลือกที่จะเดินหนีมันไปเลย แล้วแบบนี้ถ้าเธอกลับไปมันก็ต้องมีสักวันที่เธอต้องเป็นฝ่ายถอยออกมาอีก แล้วอีกคนก็ไม่คิดที่จะตามเธอกลับไปเลยด้วยซ้ำ
Talk ::

ก็เกือบจะดีแล้วแท้ๆ

พี่คริสเขาเปิดทางให้ขนาดนี้แล้วนะคุณบี!!


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

645 ความคิดเห็น

 1. #554 Delight (@delight25) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 18:12
  ตอนแรกก็ว่าทำไมสำนวนการเขียนคุ้นจัง คุณเด็กโอ้นนี่เอง สนุกทุกเรื่องเลยค่ะ
  #554
  0
 2. #83 WalkWithher (@WalkWithher) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 17:21
  สนุกอะไรมาต่อนะ
  #83
  0
 3. #47 เรนโบว์. (@pmemory) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 15:20
  จริงๆคุณฝนน่าจะชื่อคุณหญิงเนอะ555555 จะได้คู่กะพี่พลอย และเป็นเฌอฐาไปเลย >\\<
  #47
  0
 4. #44 chiijibi (@yamajungnarak) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 21:28
  พี่พลอยมาแล้ว อย่างงี้พี่หญิงต้องมาด้วยน้าค่า 55
  ขำความหวงของฝนจัง
  #44
  0
 5. #43 nicknamenat24 (@nicknamenat24) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 20:12
  ทำไมคุณบีเย็นชาจังเลย สงสัยจะกินชาเย็นมากเกินไป เฮ้ยไม่ใช่ล้ะ
  #43
  0
 6. #42 บีคริส (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 20:04
  เฮ้ยคุณบีอย่าปากแข็งใจเสาะสิสู้ๆหน่อย

  คุณฝนจะจัดการคุณพลอยยังไงน้า ลุ้นๆๆ
  #42
  0
 7. #41 hanarage (@hanarage) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 17:27
  ปากแข็งทั้งคู่เลยนะคะ เลิกปากแข็งม้าาอยากให้หวานๆกันบ้างงง
  #41
  0
 8. #40 Rifampicin (@Lily_hk) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:17
  ปากกับใจไม่ตรงกัน เฮ้ออ คุณบี
  #40
  0
 9. #39 kaimuk544 (@kaimuk0911073204) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:09
  รอลุ้นตอนต่อไปว่าเมื่อไรเขาจะคืนดีกัน
  #39
  0
 10. #38 Cake Siriphaksophon (@cakepp1128) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 14:32
  สนุกมากค่ะไรท์ มาต่ออีกนะ อยากรู้ว่าคุณบีจะทำยังไงต่อ
  #38
  0
 11. #37 WalkWithher (@WalkWithher) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 00:12
  ชอบเรื่อนี้อะมาต่ออีกนะไร
  #37
  0
 12. #36 บีคริส (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 00:05
  โอ้ยคุณบีมีความปากแข็ง ฮึ
  #36
  0
 13. #34 simmmmmmme (@saaimsimmy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 18:50
  ชอบให้เค้าหึงกัน คุณบีคนขรึม อยากเห็นๆ
  #34
  0
 14. #33 bkgen (@bkgen) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 11:15
  หึงเลยค่ะ เราชอบบบ
  #33
  0
 15. #32 SweetVilla (@puretsuke) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 08:02
  คิดว่าคงทั้งหึงคุณคริส และหวงคุณฝนเลยค่ะ อยากเห็นเค้าหึงแล้ว ยิ่งปากร้ายฟอร์มเยอะขนาดนี้คุณคริสคงปวดหัว ปวดใจหนักเลย
  #32
  0
 16. #30 0987_sora (@0987_sora) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 06:25
  แต่เราอยากเห็นคุณคริสหึงคุณบีมากกว่าาาา
  #30
  0
 17. #29 Pream_fata (@Pream_fata) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 03:35
  อยากเห็นคุณพี่หึงค่ะ
  #29
  0
 18. #28 kaimuk544 (@kaimuk0911073204) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 02:58
  ใช่ๆเอาไปนอนบ้านเลยอยากจะรู้จริงๆคุณบีจะหึงคุณคริสมั้ย
  #28
  0