Little Heart [บีคริส]

ตอนที่ 27 : EP.26

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,335
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  27 ม.ค. 62


หลังจากนั้นหนึ่งเดือนทุกอย่างก็ดูหลงตัวมากขึ้น คอนโดใจกลางเมืองของน้ำทิพย์ก็ไปได้ด้วยดีคงต้องขอบคุณเฌอมาลย์ที่คอยเรียกแขก เพราะบางฉากที่ต้องใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำอย่างเช่นห้องนอนพระนาง เฌอมาลย์ก็เสนอให้เป็นคอนโดของตัวเอง


เป็นการดึงรายได้เข้าบริษัทอีกรูปแบบหนึ่งและตอนนี้น้ำทิพย์กับเฌอมาลย์ก็คุยกันเอาไว้ว่าอาจจะขยายสาขาเพิ่ม เพราะห้องพักถูกจับจ้องจนเต็มหมดแล้ว และยังมีแขกอีกหลายคนที่สนใจ


ส่วนห้องเสื้อของศิรินจากที่มีคนรู้จักในระดับหนึ่งแล้ว พอน้ำทิพย์เป็นข่าวและกลายเป็นนักธุรกิจชื่อดังก็พลอยทำให้ศิรินเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก พร้อมกับมีกระแสดราม่าเรื่องรักสามเศร้าระหว่างน้ำทิพย์ ศิริน และเฌอมาลย์


เพราะเป็นธรรมดาของนักข่าวที่จะต้องขุดคุ้ยเรื่องในอดีตมานำเสนออยู่แล้ว แต่เฌอมาลย์ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไปทั้งหมดแล้วเหมือนกันพร้อมกับเปิดตัวแฟนสาวอย่างรฐาให้เป็นที่รู้จักอีกด้วย


ขอขัดจังหวะเวลาทำงานสักครู่นะคะ” ศิรินเอ่ยบอกให้น้ำทิพย์ได้รู้ตัวก่อนจะเดินเข้ามาในห้องทำงานของน้ำทิพย์พร้อมกับเสื้อสูทที่เลขาถือเข้ามาด้วย


ลองให้ดูหน่อยนะคะว่ามันโอเคหรือเปล่า

ไม่ต้องลองก็รู้ว่าใส่ได้พอดีค่ะ


ศิรินรับเสื้อสูทจากเลขามาถือไว้ก่อนที่อีกคนจะเดินกลับออกไปทำงานของตัวเอง และน้ำทิพย์ก็ลุกขึ้นจากโต๊ะทำงานของตัวเองพร้อมกับถอดสูทตัวเดิมออกและให้ศิรินสวมสูทตัวใหม่ให้


ดูดีกว่าที่คิดไว้อีกนะคะ


ศิรินเอ่ยบอกอย่างภูมิใจเพราะไม่ว่าน้ำทิพย์จะใส่สูทตัวไหน สีไหน มันก็ดูโอเคไปหมด และตอนนี้ศิรินก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมาได้ว่าจะให้น้ำทิพย์เป็นแบบสำหรับคอลเล็กชั่นสูทสำหรับผู้หญิงวัยทำงาน


ก็สมัยนี้ผู้บริหารผู้หญิงมีเยอะแยะถ่มเถไปขาดก็แต่ห้องเสื้อที่ตอบโจทย์เท่านั้น ศิรินอยู่กับออกแบบเสื้อผ้าและเจอลูกค้ามาหลายรูปแบบก็พอจะรู้ใจผู้หญิงด้วยกัน


ไม่รบกวนเวลาทำงานแล้วนะคะ

เดี๋ยวก่อนสิคะน้ำทิพย์รั้งตัวศิรินเข้ามากอดเอาไว้ และแอบทำหน้างอแงที่ศิรินจะกลับไปทำงานแล้ว

บียังไม่หายคิดถึงเลยนะ

เดี๋ยวเลิกงานก็เจอกันแล้วไงคะศิรินหันกลับมามองหน้าน้ำทิพย์และพูดขึ้นด้วยรอยยิ้ม เธอเองก็คิดถึงน้ำทิพย์แต่นี่มันเวลางานเราก็ควรจะรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง


โอเคค่ะ เลิกงานแล้วเจอกัน


น้ำทิพย์ยอมกลับไปทำงานของตัวเองเพราะยิ่งเธอถ่วงเวลาก็จะทำให้เราสองได้เจอกันช้าลง แต่ยังไม่ทันที่น้ำทิพย์จะปล่อยกอดออกจากศิรินประตูห้องทำงานมันก็ถูกเปิดเข้ามา


แหม่ เบาๆ หน่อยสิคะท่านประธานนี่มันห้องทำงานนะคะ เฌอมาลย์เอ่ยแซวทั้งคู่แต่ก็ไม่ได้ทำให้น้ำทิพย์ปล่อยมือที่กอดรั้งเอวของศิรินออกเลย กลับทำเมินเฉยไม่ได้ยินสิ่งที่เฌอมาลย์พูดซะอย่างนั้น


ขอกำลังใจหน่อยสิคะ

แต่…”


ศิรินเกรงใจเฌอมาลย์เพราะตอนนี้เราก็ไม่ได้อยู่กันสองคน และน้ำทิพย์ยังจะมาอ้อนขอกำลังใจอีกจะปฏิเสธก็ดูแววตาที่มันอ้อนกันสิ ศิรินเลยต้องยืดตัวไปจุ๊บที่ริมฝีปากของน้ำทิพย์


เฌอมาลย์ถึงกับถอนหายใจออกมาเสียงดังเหมือนประชดให้ทั้งคู่ได้รู้ว่าเธอยังอยู่ในห้องนี้นะ อย่าทำเหมือนกับว่าเธอเป็นแค่อากาศสิ

น้ำทิพย์พอใจที่ได้แกล้งเฌอมาลย์แล้วก็ยอมปล่อยให้ศิรินได้กลับไปทำงานก่อนจะเดินมานั่งที่โต๊ะทำงานของตัวเอง โดยไม่ได้สนใจจะเอ่ยถามเฌอมาลย์เลยว่ามาทำไม


เมินเก่ง

มีธุระอะไรสำคัญก็พูดมาสิน้ำทิพย์เอ่ยบอกแต่สายตายังคงก้มหน้าอ่านรายงานงบประมาณอยู่

ไม่มีอะไรมากหรอกนะคะ พอดีฉันอยากจะมาขออนุญาตใช้ห้องแกรนด์บอลรูมเป็นที่จัดงานเลี้ยงปิดกล้องซะหน่อย


น้ำทิพย์เงยหน้ามองเฌอมาลย์ทันที ตามจริงเฌอมาลย์ไม่ต้องมาขออนุญาตจากน้ำทิพย์ก็ได้แต่น้ำทิพย์รู้ว่าอีกคนเกรงใจหากจะทำอะไรโดยไม่บอกกล่าว


เอาสิ ค่าใช้จ่ายก็เคลียกับฝ่ายบัญชีเอาเองละกันนะ

ขอบคุณนะคะ


เฌอมาลย์เอ่ยบอกพร้อมกับยิ้มให้แต่น้ำทิพย์กลับรู้สึกแปลกนิดๆ ก็เราไม่ลงรอยกันมาตั้งแต่ต้น อยู่ๆ จะให้มาตัวว่ารักกันก็คงแปลก ก่อนที่เฌอมาลย์จะเดินเอาของบางอย่างมาวางบนโต๊ะทำงานของน้ำทิพย์


อะไร?

เสื้อทีมค่ะ ถ้าสนก็ไปร่วมงานได้นะ

ไม่ล่ะ ขอบคุณ


น้ำทิพย์ไม่ได้รังเกียจหรอกนะแต่ไม่รู้ว่าจะไปทำไมก็มันไม่เกี่ยวอะไรกับซะหน่อย เฌอมาลย์เองก็ไม่ได้หวังให้น้ำทิพย์ไปเหมือนกันแค่อยากจะเอาเสื้อของกองละครมาให้แทนคำขอบคุณที่น้ำทิพย์อนุญาตให้ใช้สถานที่เท่านั้น


ชีวิตความเป็นอยู่ของน้ำทิพย์ในเมืองหลวงก็ไม่ต่างจากที่เชียงใหม่สักเท่าไหร่ เพราะวันๆ น้ำทิพย์ก็เอาแต่ทำงานเลิกงานก็กลับบ้าน มันต่างกันก็ตรงที่ว่าน้ำทิพย์ได้มีเวลาอยู่ศิรินมากขึ้น


ส่วนน้ำฝนพอมีเวลาว่างน้ำหวานก็จะพามาเยี่ยมกันอยู่บ่อยๆ น้ำทิพย์ก็ไม่ค่อยหวงน้ำฝนเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่อาจจะมีเตือนๆ น้ำหวานบางเรื่องของการดูแลน้ำฝนซึ่งน้ำหวานก็รับฟังและปฏิบัติตาม


เดือนหน้าน้ำฝนเป็นคนเอ่ยขอว่าอยากจะจัดทริปไปเที่ยวทะเลกัน โดยมีน้ำทิพย์ศิริน เฌอมาลย์รฐา และน้ำฝนกับน้ำหวาน และทุกคนก็ไม่มีใครกล้าขัดใจน้ำฝนแม้แต่คนเดียว จึงยอมตกลงและเคลียคิวให้ว่างโดยเฉพาะเฌอมาลย์ที่ห้ามรับงานในเวลาที่กำหนดไว้ด้วย


เฮ้อ~ เหนื่อยจังเลยอ่ะ น้ำฝนเอนตัวไปซบไหล่ของน้ำหวานทันทีด้วยความเหนื่อยล้าเพราะวันนี้มีสอบทั้งวันและมันก็ทำให้น้ำฝนหมดแรงไปกับการทำข้อสอบอย่างที่เห็น


หิวไหม เดี๋ยวทำอะไรให้ทาน

ขออยู่แบบนี้อีกแป๊บนึงนะ


น้ำหวานยอมให้น้ำฝนได้นอนซบกันอยู่อย่างนั้นและคนตัวเล็กก็เผลอหลับไปอีกตามเคย น้ำฝนมักจะเป็นแบบนี้เสมอเวลาที่เหนื่อยจากการเรียน


Rrr Rrr

เสียงโทรศัพท์ทำให้น้ำหวานหยิบมันขึ้นมาก่อนจะกดรับ และพยายามพูดเสียงเบาเพื่อไม่ให้รบกวนน้ำฝนเพราะจะออกไปคุยข้างนอกก็ไม่ได้ น้ำฝนเล่นนอนซบไหล่กันอยู่นี่


ค่ะ ได้ค่ะยินดีค่ะ

น้ำฝนค่อยๆ ลืมตาขึ้นมาอย่างงัวเงียก่อนจะลุกขึ้นและมองหน้าน้ำหวาน แต่ดวงตาทั้งสองข้างของน้ำฝนมันก็แทบจะลืมไม่ขึ้น

ใครโทรมาหรอคะ

ลูกค้าค่ะ


น้ำฝนมองหน้าน้ำหวานอย่างต้องการจะจับผิด ถึงเมื่อกี้จะหลับอยู่แต่น้ำฝนก็ไม่ได้หลับสนิทซะหน่อยพอจะได้ยินบ้างว่าน้ำหวานคุยอะไร ก่อนที่เสียงเตือนจากข้อความจะดังขึ้น


น้ำฝนคว้าโทรศัพท์ของน้ำหวานมาถือไว้ทันทีพร้อมกับเปิดอ่านข้อความที่มีใครอีกคนส่งมา แค่รูปโปรไฟล์มันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นผู้หญิงน้ำฝนถึงกับหันมามองน้ำหวานอย่างคาดโทษ


Wine : รายละเอียด pdf.


เปิดอ่านมันก็เป็นไฟล์งานที่แจ้งรายละเอียดเพราะลูกค้าคนนี้ต้องการจะจัดงานวันเกิดที่ร้าน เลยขอให้น้ำหวานจัดเตรียมเรื่องของอาหารและสถานที่ให้ น้ำฝนคืนโทรศัพท์ให้กับน้ำหวานและไม่พูดอะไร


หิวแล้วค่ะ ทำอะไรให้ทานหน่อยสิคะ


น้ำหวานอมยิ้มเพราะรู้ว่าน้ำฝนกำลังเสียฟอร์มที่กะจะจับผิดเธอเต็มที่ แต่พอรู้ว่าเธอคุยเรื่องงานจริงๆ อีกคนก็ไม่มีข้อแก้ต่างอะไรเลยพาเปลี่ยนเรื่อง นิสัยชอบเปลี่ยนเรื่องแบบนี้มันเหมือนใครกันนะ


ฮัดชิ้ว!” กำลังเดินมาขึ้นรถอยู่ๆ น้ำทิพย์ก็จามออกมาเสียงดังจนศิรินต้องหันมามองก่อนจะเอ่ยแซว

สาวที่ไหนคิดถึงคะ

บีว่าโดนนินทาซะมากกว่าน่ะสิคะ


ศิรินยิ้มขำก่อนที่น้ำทิพย์จะพาศิรินไปทานข้าวที่ร้านประจำ เพราะที่ร้านเมนูอาหารจะเปลี่ยนทุกๆ สัปดาห์มันเลยทำให้ศิรินและน้ำทิพย์ไม่เบื่อที่จะมาทานร้านนี้เลย


ทานเยอะๆ นะคะ คริสดูผอมลงไปตั้งเยอะแหน่ะ

ก็ช่วงนี้ยุ่งๆ กับแบบเสื้อผ้านี่คะ

พักบ้างก็ได้ค่ะ ไม่นั้นบีจะไม่ยอมให้คริสทำงานแล้วนะ

อย่าเลยค่ะ บีเลี้ยงคริสไม่ไหวหรอกศิรินพูดเล่นเพราะเธอรู้ว่าต่อให้เธอไม่มีงานทำน้ำทิพย์ก็เลี้ยงเธอได้สบายอยู่แล้ว

ลองมาให้บีเลี้ยงดูไหมล่ะคะ

ไม่ต้องมาหลอกล่อเลยค่ะ รู้หรอกน่าว่าไม่อยากให้คริสทำงานน่ะ


น้ำทิพย์ยักไหล่ที่โดนศิรินจับได้เพราะก่อนหน้านี้เคยคุยกับศิรินแล้วว่าขอให้ศิรินจ้างคนงานเพิ่ม แต่ถึงจะจ้างเพิ่มศิรินก็ทำงานเท่าเดิมเพราะทุกรายละเอียดของเสื้อผ้าทุกตัวต้องผ่านตาศิรินทั้งหมด


น้ำทิพย์ภูมิใจนะที่มีภรรยาทั้งเก่งและก็ขยันแต่ตอนนี้เราทั้งสองคนก็อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้วด้วย จะให้มาโหมงานหนักเท่าเมื่อก่อนตอนเป็นสาวๆ ก็คงจะไม่ได้หรอกร่างได้พังกันพอดี


เอาไว้คุณฝนเรียนจบและมารับช่วงต่อคริสก็จะยอมลดงานล่ะนะคะ

บีถือว่านี่เป็นข้อตกลงระหว่างนะคะ


เข้มงวดซะจริงนะคะท่านประธานศิรินพูดเลียนแบบเฌอมาลย์เพราะอีกคนชอบเรียกน้ำทิพย์แบบนี้ แต่ดูเหมือนน้ำทิพย์จะไม่ค่อยชอบใจซะเท่าไหร่


แต่ถ้าคริสยังไม่เลิกแกล้งบีให้หัวเสีย คืนนี้คริสจะโดนลงโทษนะคะ


ควรจะกลัวดีไหมน้า~ศิรินลากเสียงยาวเหมือนประชดและมันก็ทำให้น้ำทิพย์มองกลับมาด้วยสายตาดุๆ เหมือนเป็นการเอ่ยเตือนว่าถ้าศิรินยังไม่ฟังคืนนี้น้ำทิพย์จะไม่ปราณีแล้วนะ**

เสื้อใครหรอคะ?


ศิรินเอ่ยถามเพราะหันไปเห็นเสื้อยืดสองตัวอยู่ที่เบาะหลัง คิดว่ามันไม่น่าจะใช่ของน้ำทิพย์แน่ๆ ก็ปกติน้ำทิพย์เคยใส่เสื้อยืดซะที่ไหนกันล่ะ


เสื้อของคุณดาราเขาน่ะ ศิรินเลิกคิ้วขึ้นอย่างแปลกใจเพราะถ้ามันเป็นของเฌอมาลย์แล้วมันมาอยู่บนรถของน้ำทิพย์ได้ยังไงกันล่ะ


พอดีเขามาชวนบีไปงานเลี้ยงปิดกล้องน่ะ แต่บีไม่รู้จะไปทำไม

ไม่ลองดูหน่อยหรอคะ น่าสนุกดีนะ


คริสก็รู้ว่าบีไม่ชอบคนเยอะๆศิรินรู้ว่าน้ำทิพย์ไม่ชอบความวุ่นวาย ยิ่งเป็นงานปาร์ตี้ยิ่งแล้วใหญ่คนไม่ชอบบังคับให้ตายก็คือไม่ชอบ


นั้นคริสขอไปได้ป่ะ” น้ำทิพย์เหลือบตามามองศิรินทันทีที่คนรักเอ่ยขอ เพราะเสื้อมันก็มีสองตัวก็เท่ากับว่าเฌอมาลย์ชวนศิรินด้วย


คริสจะไปจริงๆ หรอคะ

ทำไมล่ะ น่าสนุกดีออกนะบีไม่อยากไปเจอดาราหน่อยหรอ


ทำไมบีต้องอยากเจอด้วยล่ะคะน้ำทิพย์เอ่ยถามอย่างไม่เข้าใจเพราะมันไม่มีความจำเป็นอะไรเลยที่น้ำทิพย์จะอยากเจอดาราพวกนั้น หรือคนที่ทำงานในวงการบันเทิงแค่เฌอมาลย์คนเดียวก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว


ก็ไปทำความรู้จักไว้ เผื่อว่าวันข้างหน้าเราอาจจะต้องร่วมงานกับคนพวกนี้ก็ได้นะคะน้ำทิพย์คิดตามสิ่งที่ศิรินบอกก็พอจะเดาได้แล้วว่าทำไมศิรินถึงอยากไปนัก


จะไปหานางแบบในงานหรอคะ


รู้ทันอีกแล้วนะคะ ศิรินหลุดยิ้มออกมาที่โดนจับได้ว่าต้องการไปหานางแบบให้กับเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนหน้า แต่เพราะเสื้อผ้าเซ็ทนี้ออกแนวเท่ห์ๆ และดูทะมัดทะแมงหน่อย ศิรินเลยใช้นางแบบคนเดิมไม่ได้เพราะลุคมันไม่ให้


เพื่องานของคริสบียอมไปก็ได้ค่ะ

น่ารักที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ


ยินดีค่ะ เพราะรายได้ของคริสก็เหมือนรายได้ของบีน้ำทิพย์ยิ้มกว้างและเอ่ยบอกจุดประสงค์ที่ยอมไป ก่อนที่ศิรินจะทักท้วงขึ้นมา


เดี๋ยวนะคะ คริสบอกบีตอนไหนคะว่ารายได้ของคริสมันคือของบี

อ้าว ก็คริสเคยพูดไว้ไม่ใช่หรอคะว่าเงินของบีก็เหมือนของคริส


ใช่ค่ะ คริสเคยพูดว่าเงินของบีก็คือเงินของคริสแต่เงินของคริสมันก็คือเงินของคริสค่ะน้ำทิพย์หันมามองศิรินพร้อมกับคิ้วย่นๆ ก่อนจะหันกลับไปมองทางตามเดิม


ทำไมเป็นแบบนั้นไปได้ล่ะคะ

ไม่เคยได้ยินหรอคะ ว่าเมียมีอำนาจเหนือผัว

ถ้าแบบนั้นก็เรียกบีว่าทาสดีกว่าค่ะน้ำทิพย์แอบพูดประชดเพื่อให้ศิรินเห็นใจแล้วดูสิ่งที่ศิรินตอบกลับมาสิ

ได้หรอคะ

คริสอ่ะศิรินหัวเราะออกมาอย่างเก็บเอาไว้ไม่อยู่ เวลาแกล้งให้น้ำทิพย์จนมุมไปต่อไม่เป็นเนี่ยมันตลกดีเหมือนกันนะ

ไม่ต้องมาหัวเราะเลย กวนประสาทบีสองทีแล้วนะ


ก็มันตลกนี่ว่าแล้วก็หยุดหัวเราะไม่ได้ยิ่งทำให้หัวเราะหนักกว่าเดิมเข้าไปอีก น้ำทิพย์ที่จะแกล้งงอนก็ยังต้องหัวเราะตามศิรินเลย


ศิรินหัวเราะจนเหนื่อยน้ำทิพย์เห็นแล้วก็เอ็นดู อย่างน้อยเธอก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ศิรินหัวเราะได้ละกันถึงจะโดนศิรินแกล้งก็เถอะ เธอยอมให้กับผู้หญิงที่ชื่อ  ศิรินคนนี้คนเดียวเท่านั้นแหละ


ถึงวันเลี้ยงปิดกล้องเฌอมาลย์ก็แปลกใจที่อยู่ๆ น้ำทิพย์ก็ยอมมาร่วมงานแต่พอเห็นศิรินถึงได้เข้าใจว่าเพราะอะไรน้ำทิพย์ถึงยอมมา ก่อนที่น้ำทิพย์จะโดนผู้จัดละครโน้มน้าวให้มาเป็นดารา


เจ้าตัวก็ปฏิเสธและยืนกรานว่าไม่ชอบวงการบันเทิง และบอกว่าตัวเองหน้านิ่งไร้อารมณ์ยิ่งกว่าก้อนหินหรือต้นไม้ประกอบฉากซะอีก ยิ่งทำให้ผู้จัดละครและผู้กำกับชอบใจเข้าไปใหญ่


นักแสดงหลายคนต่างก็เคยได้ยินข่าวของน้ำทิพย์มาบ้าง แต่ก็ไม่เคยได้เจอตัวจริงพอมาเจอตัวจริงในวันนี้หลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้ำทิพย์ดูดีกว่าที่คิด มาดผู้บริหารฉายแววมาแต่ไกลจนหลายคนอยากจะเสนอตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับโปรเจคคอนโดของน้ำทิพย์ซะจริง


แต่น้ำทิพย์เป็นคนไม่ชอบอะไรหวือหวาเลยยังไม่มีแพลนที่จะทำโฆษณาโปรโมทคอนโดของตัวเอง แค่มีเฌอมาลย์คอยโปรโมทให้เวลาออกงานสัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ แค่นี้น้ำทิพย์ก็โอเคแล้ว


คุณคริสนี่เก่งจังเลยนะคะที่ลากคุณบีมาด้วยได้

รฐาเอ่ยชมศิรินเพราะคิดว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะชวนคนอย่างน้ำทิพย์มาร่วมงานอะไรแบบนี้ได้

จริงๆ ก็ไม่ยากนะคะ เพราะถ้าไม่ยอมก็บังคับซะเลย


รฐาหัวเราะให้กับคำพูดของศิรินก่อนที่ทั้งสองจะนั่งคุยกันตามประสาผู้หญิง เพราะทั้งงานรฐากับศิรินก็ไม่รู้จักใครเลยนอกจากเฌอมาลย์และน้ำทิพย์ แต่ตอนนี้น้ำทิพย์โดนผู้กำกับลากไปร่วมวงด้วย ส่วนเฌอมาลย์ก็สนุกอยู่กับเพื่อนๆ


คุณคริสคะ


คะ? มีอะไรหรือเปล่าคะศิรินกำลังนั่งมองนักแสดงคนอื่นๆ ขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีอยู่ แล้วจู่ๆ รฐาก็เอ่ยเรียกกันทำให้ศิรินได้แต่ขานรับ แต่ก็ยังไม่ยอมหันกลับมามองคนเอ่ยเรียก


ก่อนหน้านี้พลอยเขาเคยจีบคุณคริสหรอคะ


คำถามที่ดูจริงจังของรฐาทำให้ศิรินค่อยๆ หันมามองคนด้านข้าง และจากที่ยิ้มหัวเราะกับการแสดงบนเวทีตอนนี้มันทำให้ศิรินยิ้มไม่ออกแล้วล่ะ


ทำไมอยู่ๆ ก็ถามเรื่องนี้ล่ะคะ


ศิรินพอจะเดาได้ว่ารฐาก็น่าจะเห็นข่าวของศิรินและเฌอมาลย์อยู่บ้าง และเพราะเฌอมาลย์ไม่ได้ออกมาแก้ข่าวอะไรทำให้คนส่วนใหญ่คิดว่าเราสองคนเคยคบกันด้วยซ้ำ


มันคาใจน่ะค่ะ


แต่คำพูดของรฐาก็ทำให้ศิรินพอเข้าใจได้ ผู้หญิงเหมือนกันทำไมจะมองไม่ออกว่าอีกคนกำลังคิดอะไรอยู่ ถ้าเป็นศิรินก็คงจะคาใจเหมือนกันและก็อยากจะรู้ความเป็นมาของเรื่องทั้งหมด


ศิรินเอื้อมมือมาจับมือของรฐาเอาไว้และอีกคนก็หันมามองหน้าศิริน ก่อนที่ศิรินจะยิ้มบางๆ ให้กับรฐาเหมือนต้องการบอกให้อีกคนสบายใจได้


ไปคุยกันข้างนอกไหมคะ รฐาพยักหน้าก่อนจะเดินตามศิรินออกไปคุยกันด้านนอก เพราะข้างในนี้เสียงค่อนข้างดังทำให้คุยได้ไม่สะดวกนัก


ค่ะ พลอยเขาเคยจีบฉัน


รฐาหันมามองหน้าศิรินที่อยู่ๆ ก็ยอมรับออกมาตรงๆ และศิรินก็ยังยิ้มให้กันเหมือนกับว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ควรปิดบัง ก็แค่ไม่มีใครเคยถามมันออกมาตรงๆ เลยสักครั้งก็เท่านั้น


เราเจอกันที่งานแฟชั่นโชว์ค่ะ เป็นงานเปิดตัวห้องเสื้อของฉันเองเราเลย ได้มีโอกาสทำความรู้จักกัน ถ้าจะพูดให้ถูกฉันทำความรู้จักกับนางแบบทุกคนนั้นแหละค่ะเพราะจะได้ดิลงานในครั้งต่อไป


รฐาตั้งใจฟังในสิ่งที่ศิรินพูดและก็พอเข้าใจว่าสายงานแบบศิรินและเฌอมาลย์มันก็เจอกันได้ง่ายอยู่แล้ว ไม่แปลกหากสองคนนี้จะรู้จักกัน


จากนั้นเราก็เจอกันตามงานบ่อยค่ะ เริ่มได้คุยกันแบบจริงจัง ไปไหนมา ไหนด้วยกันบ่อยขึ้นและฉันก็เลยได้รู้ค่ะว่าพลอยเขาอกหักจากคุณมาและเขาก็ต้องการเพื่อน ฉันเลยเป็นเพื่อนให้เขา


แล้วคุณคริสไม่รู้หรอคะว่าพลอยเขา…”

รู้ค่ะ และพลอยเขาก็รู้ด้วยว่าคริสไม่ได้คิดกับเขาเกินเพื่อนเขาเลยรักษาระยะห่างพอสมควร จนปีทีแล้วตอนที่ฉันหย่ากับบี


เสียงศิรินดูเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัดและศิรินก็เงียบไปจนรฐาไม่กล้าที่จะถามต่อเลย แต่ศิรินก็เงยหน้าขึ้นมายิ้มให้ก่อนจะเล่าต่อให้จบ


หลังจากฉันได้สามเดือนหย่าพลอยเขาถึงได้บอกชอบฉันค่ะ

คุณคริสตอบพลอยไปว่ายังไงคะ


ฉันปฏิเสธเขาไปค่ะ เพราะฉันยังลืมบีไม่ได้ศิรินเอ่ยตอบด้วยท่าทีปกติไม่ได้เศร้ากับมันเลยสักนิด แต่รฐากลับรู้สึกเห็นใจเฌอมาลย์ขึ้นมาทันที

เขาคงรู้สึกแย่มากเลยสินะคะ

ศิรินมองรฐาที่เอาแต่ก้มหน้าและรู้สึกผิดทั้งที่รฐาก็ไม่ได้ทำอะไรผิดเสียหน่อย คงเป็นเพราะห่วงความรู้สึกของเฌอมาลย์ล่ะมั้งเลยทำให้รฐาเป็นแบบนี้


รู้ไหมคะว่าพลอยเขาเป็นคนซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเองมาก

ค่ะ นั้นแหละเขา


เวลาเขาชอบใครเขาก็บอก ถึงเขาจะโดนปฏิเสธเขาก็กล้าที่จะยอมรับมันแต่ช่วงเวลาที่เขาเลิกกับคุณ แล้วเขาเจอคนใหม่ๆ มีอย่างหนึ่งที่เขายังเหมือนเดิมนะคะ


อะไรหรอคะ?

คุณไงคะ


ฉัน?รฐาไม่เข้าใจว่าอะไรที่ทำให้ศิรินคิดแบบนั้น เพราะเท่าที่รู้มาเฌอมาลย์เป็นคนตกหลุมรักคนได้ง่ายเอามากๆ เหมือนอย่างที่เขาตกหลุมรักศิริน


ถึงพลอยจะเคยจีบฉัน จะแอบชอบคนอื่นแต่เชื่อไหมคะว่าพลอยไม่เคยรักใครได้เท่ากับที่เขารักคุณเลยนะคะ คุณหญิงไม่สังเกตบ้างหรอคะว่าตอนที่คุณขอให้พลอยไปอยู่กับคุณนานสามเดือน เขาไม่ปฏิเสธเลยเขายินดีทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คุณคืนมา แต่กรณีของฉันพอฉันบอกให้เขาเป็นแค่เพื่อนเขาก็ยอมเป็นแค่เพื่อน นั้นแปลว่าเขาไม่ได้รักฉันเขาแค่ชอบฉันค่ะ


รฐาอึ้งที่ศิรินดูจะเข้าใจเฌอมาลย์มากกว่าเธอเองที่คบกับเขามานานกว่า แต่ไม่เคยรู้เลยว่าเฌอมาลย์คิดหรือรู้สึกอะไร

ศิรินเอื้อมมือมาจับมือของรฐาและบีบมันเบาๆ ก่อนจะยิ้มให้เหมือนเคยมันทำให้รฐารู้สึกสบายใจได้อย่างน่าประหลาด

แต่สำหรับคุณหญิง พลอยเขารักคุณนะคะ

ขอบคุณนะคะคุณคริส ฉันเข้าใจแล้วค่ะ รฐาหมดข้อสงสัยแล้วจริงๆ และเรื่องที่มันค้างคาใจมานานก็ไม่มีอีกแล้ว


หลังจบงานเลี้ยงศิรินและรฐาก็ต่างคนต่างแบกคนรักกลับบ้าน เพราะสภาพของน้ำทิพย์และเฌอมาลย์ตอนที่ศิรินและรฐาเข้าไปเห็น คือนั่งกอดคอกันพร้อมกับชนแก้วเหมือนสนิทกันมานานเป็นสิบปี


รฐาแบกเฌอมาลย์ขึ้นมาจนถึงบนห้องนี่เป็นครั้งแรกที่เฌอมาลย์เมาหนักขนาดนี้ เพราะตอนที่คบกันเฌอมาลย์มักจะรู้ลิมิตของตัวเองดีว่าตัวเองดื่มได้แค่ไหน แต่ไม่รู้ว่าทำไมวันนี้ถึงได้เมาไม่รู้สติแบบนี้


ศิรินขับรถมาถึงคอนโดก็หันไปมองคนด้านข้างที่ตอนนี้เหมือนจะสร่างเมามานิดนึงแล้ว น้ำทิพย์นิ่งอยู่สักพักก่อนจะหันมามองศิริน


ขอโทษนะคะ ทำคริสลำบากเลย

น้ำทิพย์นึกว่าการที่ศิรินมองหน้ากันแล้วไม่พูดอะไร เป็นเพราะศิรินกำลังโกรธที่น้ำทิพย์ดื่มจนเมาแล้วเป็นภาระให้ศิรินต้องแบกกลับ


ไม่เลยค่ะ ถือว่าวันนี้เป็นวันของบีก็แล้วกันนะคะ

ขอบคุณนะคะ


และเช้าวันถัดมาก็เป็นเช้าของวันทำงานแต่ดูเหมือนผู้บริหารสาวอย่างน้ำทิพย์จะไม่พร้อมสำหรับการทำงานในเช้านี้เสียเท่าไหร่

ทานสักหน่อยนะคะ


ศิรินรู้ว่าน้ำทิพย์ยังไม่หายจากอาการแฮงค์เมื่อคืน ไม่นั่นไม่มานั่งกุมขมับแต่เช้าแบบนี้หรอก แต่ก็ต้องยอมใจน้ำทิพย์เหมือนกันนะถึงจะแฮงค์ยังไงก็รับผิดชอบต่อหน้าเสมอ


เดี๋ยววันนี้คริสขับรถไปส่งเองนะคะ ดูท่าแล้วบีไม่น่าจะขับไหว

เอางั้นก็ได้ค่ะ บีจะได้งีบด้วยระหว่างทาง

ศิรินขับรถมาจอดที่หน้าคอนโดก่อนจะปลุกน้ำทิพย์ จริงๆ ก็อยากจะให้อีกคนได้นอนต่ออีกสักพักแต่เธอมีงานด่วนต้องไปพบลูกค้านี่สิ


ขอบคุณนะคะที่มาส่ง

เดี๋ยวค่ะศิรินคว้าแขนของน้ำทิพย์เอาไว้ก่อนที่เจ้าตัวจะหันมามอง สีหน้าของน้ำทิพย์มันแสดงออกชัดเจนว่ายังคงง่วงอยู่

มีประชุมตอนสิบโมงไม่ใช่หรอคะ งีบต่ออีกสักหน่อยก็ได้นะคะ


โอเคค่ะ คริสก็ตั้งใจทำงานนะคะน้ำทิพย์ยิ้มดีใจที่มีศิรินคอยเป็นห่วง ก่อนจะโน้มตัวมาหอมแก้มคนรักและเดินลงจากรถไป ศิรินก็มองน้ำทิพย์ที่เดินเข้าไปข้างในจนลับตาถึงได้ไปทำงานของตัวเองให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

645 ความคิดเห็น

 1. #604 delight25 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 22:28
  สงสารคุณพ่อบ้านเค้านะคะ ไม่มีทางไหนที่จะชนะคุณเมียเลย 555
  #604
  0
 2. #603 Pream_fata (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 15:53
  เมียใหญ่ที่สุดค่ะคุณบี
  #603
  0
 3. #601 บีคริส (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 10:24

  เคลียใจกันไปแล้ว ดีๆจริงๆ

  #601
  0
 4. #600 in_noona (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 08:54
  น่ารักกก
  #600
  0
 5. #599 kanyanatthankam (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 07:21
  โห้ววววว ท่านประธานมีเมียโคตร มีใครไม่อิจฉาบ้างคะเนี่ย 55555
  #599
  0
 6. #598 mapheung (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 23:35

  น่ายักที่สุดเยย เมียใครคะเนี้ย อ๋อๆ เมียเจ้าของคอนโด

  เปิดใจคุยกันได้ดี

  #598
  0
 7. #597 clubbc (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 22:52
  น่ารักจัง ดูแลเป็นห่วงเป็นใยกันตลอด
  #597
  0
 8. #596 Pairnawarat (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 22:40
  มาต่อไวๆนะค้า
  #596
  0
 9. #595 Pream_fata (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 00:03
  คุณฝนขี้หึงเหมือนใครน๊า
  #595
  0
 10. #594 clubbc (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 22:47
  ระวังโดนคุณบีทำโทษนะคุณคริส555
  #594
  0
 11. #593 delight25 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 16:27
  ถ้าจบแล้วเค้าจองเล่มล่วงหน้าเลยค่ะ^^
  #593
  0
 12. #592 PuengWaleerat (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 14:52
  แค่ไรท์กลับมาเราก็ดีใจล่ะ
  #592
  0
 13. #591 peeraya15 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 13:39
  เย้ มาแย้ววววว รอหนังสือเลยคับบ5555
  #591
  0
 14. #590 บีคริส (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 13:39

  น่ารักเนอะครอบครัวนี้

  #590
  0
 15. #589 Horizon-i (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 13:14
  ตอนหายไปก็คิดถึงแต่พอบอกว่าจะจบก็ใจหาย...แต่ชอบเรื่องนี้ชอบมากเลยยค่ะ
  #589
  0
 16. #588 pujaa (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 12:14

  จะรอนะค่ะสนุกค้าบบบบ
  #588
  0
 17. #587 Pairnawarat (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 11:43
  น่ารักจังงง รอนะคะ
  #587
  0