Little Heart [บีคริส]

ตอนที่ 24 : EP.23

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,247
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 123 ครั้ง
  10 ธ.ค. 61

เสียงข่าวบันเทิงที่ถูกถ่ายผ่านหน้าจอโทรทัศน์ไม่ได้ทำให้คนที่นั่งดูมันตื่นเต้นเลย แม้ว่าในข่าวมันจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตัวเองก็ตามแต่คนที่ให้สัมภาษณ์นี่สิคือคนที่ทำให้น้ำทิพย์สนใจที่จะฟังรายละเอียดของข่าว ซึ่งปกติเป็นคนไม่ชอบเสพข่าวบันเทิงสักเท่าไหร่

 

สนใจข่าวบันเทิงตั้งแต่เมื่อไหร่คะ

 

ศิรินที่เดินออกมาจากห้องนอนเอ่ยถามเพราะได้ยินแค่เสียงก็รู้แล้วว่าคนรักกำลังดูข่าวอะไรอยู่ น้ำทิพย์เพียงแค่เงยหน้ามองคนรักแต่ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป ก่อนที่ศิรินจะเดินเข้ามานั่งลงข้างๆ และจ้องไปที่หน้าจอโทรทัศน์เพราะอยากรู้ว่าข่าวของใครกันที่ทำให้น้ำทิพย์สนใจหยุดดูมัน

 

นั้นพลอยนี่คะ อ๋อที่แท้ก็ข่าวคอนโดของบีนี่เอง

 

ศิรินพอจะเดาออกแล้วล่ะว่าทำไมน้ำทิพย์ถึงได้สนใจข่าวบันเทิง ก็เพราะว่าในข่าวเฌอมาลย์กำลังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคอนโดใจกลางเมืองที่ตัวเองมีหุ้นอยู่ยี่สิบเปอร์เซ็น เหมือนเป็นการโปรโมทและพีอาร์ไปในตัวโดยที่น้ำทิพย์ไม่ต้องบริษัทโฆษณาให้เสียเวลาเลย เพราะใช้ประโยชน์จากการเป็นดาราของเฌอมาลย์นี่แหละในการโปรโมท

 

พึ่งจะรู้นะคะว่าคุณดาราเขาก็มีประโยชน์เหมือนกัน

 

บีพูดเหมือนที่ผ่านมาพลอยไม่มีประโยชน์งั้นน่ะ

 

ถ้าเป็นเรื่องการบริหารหรือจัดการงานก็ใช่ค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องการโปรโมทหรือพีอาร์บีว่าเขาทำได้ดี

 

ถึงจะไม่ค่อยชอบหน้าเฌอมาลย์เท่าไหร่แต่น้ำทิพย์ก็แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้ ช่วงที่ผ่านมาเฌอมาลย์อาจจะไม่ค่อยได้มีเวลามาดูงานด้วยตัวเองแต่ก็ถือว่าทำการบ้าน โดยการฟังรายละเอียดจากรฐา

 

แต่ตอนนี้น้ำทิพย์พอจะคิดอะไรออกแล้วล่ะว่าจะให้เฌอมาลย์ควบคุมในเรื่องของการพีอาร์ เพราะถือว่าเป็นงานที่เฌอมาลย์ค่อนข้างถนัด อีกอย่างน้ำทิพย์ไม่ถูกกับนักข่าวและแสงแฟลชเพราะฉะนั้นเฌอมาลย์จะรับหน้าที่ตรงนี้ไป หากว่ามีการต้องให้สัมภาษณ์หรืองานที่ต้องพบปะนักข่าว

 

อีกไม่ถึงหนึ่งเดือนก็จะเปิดตัวคอนโดของบีแล้วใช่ไหมคะ

 

ค่ะ คริสถามทำไมหรอคะ

 

ศิรินดูจะหนักใจนิดหน่อยเพราะคิดเรื่องนี้มาสักพักแล้วแต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกับน้ำทิพย์จริงจังสักที เพราะไม่มีจังหวะที่จะได้คุยเลยแต่ครั้งนี้เราสองคนหยุดอยู่บ้านกันทั้งคู่ศิรินเลยอยากจะคุยกับน้ำทิพย์ให้เคลียร์ไปเลย

 

จริงๆ เรื่องนี้เราก็คุยกันมาหลายครั้งแล้วนะคะ แต่ครั้งนี้คริสอยากจะขอบีได้ไหม

 

เรื่องอะไรหรอคะ?

 

น้ำทิพย์เริ่มขมวดคิ้วไม่เข้าใจว่าเรื่องอะไรกันที่ทำให้ศิรินดูไม่เป็นตัวของตัวเองแบบนี้ และมันก็ดูเป็นเรื่องที่ซีเรียสด้วยไม่นั้นศิรินคงไม่ทำหน้าหนักใจแบบนั้นหรอก

 

บีย้ายมาอยู่กันคริสที่กรุงเทพได้ไหมอ่ะ

 

ศิรินเอ่ยขอออกไปตรงๆ เพราะจะให้เธอไปๆ มาๆ ระหว่างกรุงเทพกับเชียงใหม่ทุกๆ สองสัปดาห์เธอก็ไม่ไหวจริงๆ ไหนจะงานที่ห้องเสื้ออีก บางทีมันก็หนักเอาเรื่องเหมือนกัน เธอไม่อยากจะทิ้งงานไปบ่อยๆ ด้วย

 

น้ำทิพย์นิ่งเงียบไปหลังจากที่ได้ยินประโยคเอ่ยขอของศิริน เรื่องนี้เราคุยกันหลายครั้งก็จริงและเราก็ทะเลาะกันทุกครั้งเพราะความเห็นไม่ตรงกัน และเพราะเรื่องนี้แหละที่ทำให้เราต้องแยกทางกันเพราะคุยกันไม่ลงตัว

 

บีขอคิดดูก่อนนะคะ

 

คำตอบของน้ำทิพย์มันไม่ต่างจากคำปฏิเสธที่บอกว่าไม่สักเท่าไหร่ แต่ถึงยังไงศิรินก็ไม่อยากตื้อหรือทำตัวงี่เง่าอีก ก็เข้าใจน้ำทิพย์นะว่าอะไรหลายๆ อย่างที่มันทำให้ตัดสินใจยาก แต่ก็นั้นแหละมันคงจะไม่อยากหากว่าน้ำทิพย์อยากจะย้ายมาตั้งแต่แรก

 

หลังจากวันนั้นเราก็ไม่คุยเรื่องนี้กันอีกเลย น้ำทิพย์ก็ทำตัวเป็นปกติเหมือนเดิมทุกอย่างเว้นแต่ศิรินนี่แหละที่หนักใจและยังอยากได้ยินคำตอบอื่นที่ไม่ใช่คำตอบนั้น แต่ก็ไม่สามารถทักท้วงอะไรได้จริงๆ

 

คุณคริสคะ เอกสารจากคุณบีค่ะ

 

ศิรินถึงกับขมวดคิ้วไม่เข้าใจว่าน้ำทิพย์ส่งเอกสารอะไรมาให้กัน แล้วทำไมไม่เอามันมาให้ด้วยตัวเอง แต่ถึงสงสัยยังไงศิรินก็รีบเปิดมันออกมาดูว่าข้างในมันคือเอกสารเกี่ยวกับอะไร

 

อะไรเนี่ย? เสียงโทรศัพท์ของศิรินดังขึ้นขัดจังหวะก่อนที่เจ้าของมันจะคว้ามันขึ้นมากดรับสาย และเป็นสายที่ศิรินต้องการจะคุยด้วยอยู่พอดี

 

นี่มันอะไรคะ

 

ก็มีคนงอแงอยากให้บีย้ายมาอยู่ด้วยนี่คะ นั้นก็ช่วยหาคนที่ไว้ใจได้มาดูแลโรงแรมของบีที่ เชียงใหม่ให้ทีนะคะ อ้อ! ขอคนที่ไม่มีประวัติการฉ้อโกงหรือต้องคดีและขอคนที่มีประสบการณ์ด้วยนะคะ  จบบริหารธุรกิจมาด้วยยิ่งดีเลยค่ะ

 

รายละเอียดเยอะขนาดนี้ ท่านประทานมาสัมภาษณ์เองไหมคะเดี๋ยวหาคนมาให้เลือก

 

ก็ดีค่ะ

 

ศิรินอมยิ้มก่อนจะกดวางสายไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปยังไงแต่ความเป๊ะของน้ำทิพย์ไม่เคยจะเปลี่ยนไปเลย แอบสงสารน้ำฝนขึ้นมาเหมือนกันนะเพราะต้องโดนน้ำทิพย์ควบคุมทุกการกระทำ แต่ก็เข้าใจว่าที่น้ำทิพย์ทำไปก็เพราะว่าหวังดีจริงๆ

 

หลังจากนั้นสามวันศิรินก็หาคนมาให้น้ำทิพย์สัมภาษณ์ซึ่งก่อนหน้านี้ศิรินก็เป็นคนสัมภาษณ์เองไปแล้วจนได้เหลือมาสามคนสุดท้าย ประวัติการศึกษาและประวัติการทำงานถือว่าน่าสนใจทั้งสามคน แม้แต่ศิรินเองก็ยังเลือกไม่ได้เลยว่าจะรับคนไหนเข้าทำงานดี

 

ผู้ชายหมดเลยหรอคะ?

 

น้ำทิพย์อ่านในแฟ้มประวัติก็เห็นว่าเป็นผู้ชายทั้งหมด ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาถามศิรินอย่างแปลกใจเพราะน้ำทิพย์ไม่ค่อยจะไว้ใจผู้ชายเท่าไหร่ ยอมรับว่าเขาอาจจะทำงานเก่งแต่บริษัทของน้ำทิพย์เคยมีการฉ้อโกงและเขาก็เป็นผู้ชาย

 

ทำไมคะ เสียดายหรอที่ไม่เป็นสาวๆ อย่าหวังเลยว่าจะยอม

 

นั้นคือเหตุผลว่าทำไมศิรินถึงไม่เลือกผู้หญิง ก็ไม่อคตินะแต่ผู้หญิงที่สัมภาษณ์มาไม่มีใครผ่านเข้าเกณฑ์กันสักคน ขอวันหยุดมากกว่าผู้ชายและยังขอสวัสดิการต่างๆ ทั้งที่ก็เสนอเงินเดือนไปให้ตั้งเยอะแล้วด้วย

 

ไม่ต้องห่วงเรื่องการฉ้อโกงหรอกนะคะ เพราะคริสทำหนังสือสัญญาไว้ให้แล้ว

 

ศิรินยื่นหนังสือสัญญาที่ตัวเองร่างขึ้นมาให้น้ำทิพย์ ซึ่งทางร้านของศิรินก็ใช้กับพนักงานทุกคนถึงได้ไม่มีการฉ้อโกงเกินขึ้นกับทางร้านของศิรินเลย ตัวหนังสือสีแดงที่ศิรินจงใจเน้นเอาไว้ให้ผู้เซ็นสัญญาเห็นชัดๆ ก็บ่งบอกเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว ขนาดน้ำทิพย์ยังเหงื่อตกเลย

 

หากผิดสัญญาหรือมีการฉ้อโกงและทำบริษัทเสื่อมเสียจะถูกขึ้นบัญชีแบล็คลิสส์และหมดสิทธิ์ในการทำงานในสายอาชีพนี้และจะถูกบันทึกประวัติการฉ้อโกงไว้ พร้อมทั้งโทษปรับและจำคุกตามมาตรา346หลอกให้ผู้อื่นเสียทรัพย์

 

น้ำทิพย์อ่านข้อความนั้นก่อนจะขำให้กับความเจ้าเล่ห์ของนายจ้างอย่างศิริน ไม่คิดเหมือนกันว่าเจ้าของห้องเสื้ออย่างศิรินจะรู้กฏหมายกับเขาด้วย แต่ถึงอย่างนั้นน้ำทิพย์ก็โล่งใจขึ้นมาหน่อยหากมีกฎหมายข้อนี้อยู่

 

ขอบคุณนะคะ

 

ไม่ต้องขอบคุณหรอกค่ะ เพราะเงินบีก็เหมือนเงินคริสศิรินว่าติดตลกก่อนจะบอกให้น้ำทิพย์เรียกสัมภาษณ์ได้แล้ว เพราะเขามารอนานกว่าหนึ่งชั่วโมงเห็นจะได้

 

ผู้สัมภาษณ์คนแรกอายุสามสิบปีเรียนจบด้านบริหารมาโดยตรง ประวัติการทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรมมาหกปีแต่ไม่ได้มีการเลื่อนตำแหน่งหรือเพิ่มเงินเดือน ทั้งๆ ที่โรงแรมนั้นก็มีชื่อพอตัว แค่อ่านจากประวัติโดยไม่ต้องสัมภาษณ์น้ำทิพย์ก็พอจะเดาได้ว่าทำไมเขาถึงไม่ทำงานต่อ

 

คนที่สองและที่สามความต้องการคล้ายคลึงกันคืออยากย้ายกลับไปทำงานที่บ้าน ซึ่งบ้านของพวกเขาอยู่ที่เชียงใหม่ แต่เหตุหลายอะไรหลายๆ อย่างทำให้น้ำทิพย์เลือกคนที่สอง โดยการเซ็นสัญญาการจ้างงานทันทีและเริ่มงานได้ในสัปดาห์ถัดไป

 

ทำไมถึงเลือกคนนี้ล่ะคะ

 

ศิรินแปลกใจเพราะตอนแรกนึกว่าน้ำทิพย์จะเลือกคนแรกซะมากกว่า เพราะเขาค่อนข้างมีประสบการณ์ในด้านของการทำงาน อีกอย่างเขาก็เป็นถึงผู้จัดการโรงแรมมานานหลายปีน่าจะรู้เรื่องการบริหารได้ดีกว่าอีกสองคน

 

เลือกจากบุคลิกค่ะ

 

คะ?

 

เขาคล้ายบี

 

นั้นคือเหตุผลที่น้ำทิพย์เลือก เพราะคนที่สองดูนิ่งและใจเย็นความคิดและการเป็นผู้นำสูง โดยเฉพาะคำถามที่น้ำทิพย์ถามว่าหากโรงแรมของน้ำทิพย์ไม่ได้อยู่เชียงใหม่เขายังจะมาสัมภาษณ์ไหม คำตอบของเขาก็คือมาเหตุผลเพราะเขาต้องการมาสมัครเพื่อให้ได้งาน ไม่ได้มาสมัครเพื่ออยากกลับบ้านเกิด หากว่าเขาอยากจะกลับบ้านเขาก็กลับเองได้ในวันหยุด ไม่จำเป็นแต่จะต้องคอยหางานใกล้บ้านเพียงเพราะอยากกลับบ้านหรอก

 

โทรบอกคุณฝนหรือยังคะว่าจะย้ายบ้านน่ะ

 

ยังค่ะ รอบอกตอนเปิดตัวคอนโดทีเดียวจะดีกว่า

 

ศิรินพยักหน้าไปงั้นแหละ ถึงจะไม่เข้าใจว่าทำไมน้ำทิพย์ถึงรอที่จะบอกนั้น แต่ก็ขี้เกียจจะเอ่ยถามแล้วเพราะเวลาที่น้ำทิพย์ชอบทำให้เรื่องง่ายเป็นเรื่องอยาก เหตุผลของมันดูซับซ้อนยิ่งกว่าหลงทางในเขาวงกตซะอีก

 

นี่ค่ะ ช่วยบีเลือกหน่อยนะคะ

 

น้ำทิพย์วางเอกสารบางอย่างลงบนโต๊ะทำงานของศิริน ทำเอาศิรินถึงกับงงว่ามันคือเอกสารอะไรอีก แต่พอเปิดมันออกมาดูก็เห็นว่าเป็นแบบบ้านและภาพถ่ายของบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว

 

จะซื้อบ้านหรอคะ

 

ค่ะ คอนโดของคริสบีว่ามันเล็กไปเพราะถ้าคุณฝนย้ายมาอยู่ด้วยเดี๋ยวจะไม่สะดวกเอา

 

แต่บ้านหลังใหญ่ขนาดเนี่ยคริสดูแลไม่ไหวหรอกนะคะ

 

บีจ้างแม่บ้านได้ค่ะคนที่นั่งอยู่บนโซฟาเอ่ยตอบแบบไม่ได้เดือดร้อนอะไรเลย เหมือนกับว่าคำนวณมาหมดแล้วก่อนจะเอาแบบมาให้ศิรินเลือก

 

แล้วบ้านที่เชียงใหม่ล่ะคะ

 

ทุกอย่างก็เหมือนเดิมค่ะ แม่บ้าน คนขับรถ คนสวน ก็ยังดูแลเหมือนเดิมไม่ต้องห่วงนะคะว่าจะมีใครโดนไล่ออก

 

สิ้นเปลืองเปล่าๆ บ้านหลังใหญ่ขนาดนี้รู้ไหมคะว่าเราต้องจ้างแม่บ้านกันกี่คน

 

น้ำทิพย์ละสายตาจากหน้าจอโทรศัพท์ขึ้นมามองหน้าศิรินก่อนจะอมยิ้มที่เห็นคนรักทำหน้ายู่ เพราะเครียดเรื่องการจ้างแม่บ้าน และการดูแลจัดการบ้านหลังใหญ่ น้ำทิพย์ก็เลยเอ่ยบอกให้ศิรินได้หมดกังวล

 

เรื่องนั้นไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะบีรวย**

กลับมาแล้ววววววววว!

ต้องขอบคุณรีดเดอร์คนหนึ่งที่ไปตามเรามาแต่งต่อให้จบ

ซอรี่น้า ครั้งนี้จะมาต่อให้จบแล้วจริงๆ 

เพราะอีกไม่กี่ตอนก็จะจบแล้วแหละ ขอโทษจริงๆ งับบบบ -/\-


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 123 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

645 ความคิดเห็น

 1. #542 bbeecriss (@bbeecriss) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 11:55
  มาซักทีนานแล้วน้าาาาา
  #542
  0
 2. #541 บีคริส (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 21:45

  ชอบมากๆกับประโยค "เพราะบีรวย" เพราะประโยคเดียวจบทุกสิ่งเลย55

  #541
  0
 3. #540 _palm_10 (@kanyanatthankam) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 21:44
  จ้า คนรวย
  เดี๋ยวเมียหมั่นไส้มากๆ จะยึดให้หมด 55555
  #540
  0
 4. #539 PuengWaleerat (@PuengWaleerat) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 20:46
  ชอบจังค่ะ คนรวยยย
  #539
  0
 5. #538 Karn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 13:27

  ดีใจที่ไรท์กลัยมาต่อค่ะ รอๆนะคะ สนุกมากค่ะชอบมาก

  #538
  0
 6. #537 JirattipornK (@JirattipornK) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 11:51
  เย้ ไรท์กลับมาแล้วว สนุกมากเลยย
  #537
  0
 7. #536 K.Sadoria (@mapheung) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 09:51

  เกลียดดดดดดดดดด พ่อคนรวย อยากจะแหม่ไปถึงดาวอังคาร

  #536
  0
 8. #535 wwnnsk (@in_noona) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 08:02
  ดีใจที่ไรท์กลับมา และดีใจที่เขาจะได้อยู่กันพร้อมครอบครัวแล้ว ><
  #535
  0
 9. #534 Pinky_330 (@Pinky_330) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 07:00

  ไรท์มาอัพต่อเถอะนะคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png

  #534
  0
 10. #533 Guzzuke_ (@Guzzuke_) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 02:52
  คิดถึงมากกก ดีใจมากที่ไรท์มาต่ออ แงๆ
  #533
  0
 11. #532 ppp232 (@ppp23) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 02:18
  กราบความรวย55555
  #532
  0
 12. #531 DeeSida (@DeeSida) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 00:06
  บีรวยยยย
  #531
  0
 13. #530 Patitta AO (@patitta_ao) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 23:46
  ชอบความรวยของคุณบีจังที่จะทำอะไรก็ได้ ตามใจเมียแบบสุด
  #530
  0
 14. #529 Pream_fata (@Pream_fata) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 23:10
  คุณบีตามใจเมีย
  #529
  0
 15. #528 wanpjppbc (@wanpjppbc) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 23:03
  ฮือออคิดถึงไรท์มากๆเลย สู้ๆนะคะ วนอ่านอยู่เสมอค่ะ ไม่ได้กดดันนะคะ5555555
  #528
  0
 16. #527 simmmmmmme (@saaimsimmy) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:46
  จ้าาา แม่คนรวยย หมั่นไส้ 5555
  #527
  0
 17. #526 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:27
  ไม่ต้องห่วง เพราะบีรวยค่ะ
  #526
  0
 18. #525 Bill_BKS (@Bill_BKS) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 20:02
  จร้าพี่บี รวยย
  ดีใจที่ไรท์กลับมา

  #525
  0
 19. #524 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 18:44
  ระดับพี่บีแล้ว จะย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันทั้งทีก็ต้องซื้อบ้านใหม่สิเนอะ สายเปย์ 555 //ดีใจไรท์กลับมาแล้ว คิดถึงมากๆ
  #524
  0
 20. #523 oporly_opor (@oporly_opor) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 18:34

  เพราะบีรวย จบค่ะ แยกกกก
  #523
  0
 21. #522 Gingliw (@Gingliw) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 17:48
  แงงง คิดถึงจังเลยค่ะ
  #522
  0
 22. #521 peeraya15 (@peeraya15) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 17:43
  จะมีมาม่าไหมไม่เอามาม่าละนะ จบแฮปปี้เถอะ เรื่องโปรดเลยนะขอแฮพพี่ๆ
  #521
  0
 23. #520 mybx (@mybx) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 17:42
  แงงงง คิดถึงคุณไรท์~
  #520
  0