END พ่อบ้านใจกล้า [BC]

ตอนที่ 40 : พัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,592
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  25 ก.พ. 60

มีนาผลักเจสซี่ในนอนกับเตียงก่อนจะเลื่อนใบหน้ามาหยอกล้อกับซอกคอของอีกคนแล้วใบหน้าของพรีมลอยเข้ามาให้มีนาได้ผลักเจสซี่ออกและเธอก็ลุกขึ้นยืนเต็มความสูง "เราขอโทษ"


มีนาเอ่ยบอกและหันหลังจะเดินกลับไปยังห้องของตัวเองแต่เจสซี่ก็ลุกขึ้นมากอดเธอจากด้านหลังใบหน้าสวยหวานซบลงกับแผ่นหลังของมีนา "เราไม่ดีตรงไหนหรอ ทำไมถึงรักเราไม่ได้"


"ไม่ใช่ว่าเธอไม่ดีนะเจสซี่" มีนาแกะมือของอีกคนก่อนจะหันไปมองหน้าเจสซี่

"ให้โอกาสเราได้ไหมเรารักมีนามากนะ" เจสซี่โผเข้าไปกอดมีนาไว้แน่น

"เราก็รักพรีมมากเหมือนกัน"


เจสซี่ทิ้งตัวลงนั่งบนเตียงน้ำตาค่อยๆไหลเพราะมีนาพึ่งปฏิเสธเธออย่างไม่มีเยื่อใยและดูเหมือนว่ามีนาจะแคร์พรีมเอามากจนเธออิจฉาพรีมที่ไม่ต้องทำอะไรเลยก็ได้ความรักจากมีนา


เจสซี่ปาดน้ำตาก่อนจะเดินไปหามีนาที่ห้องคืนนี้มีนาได้ได้ล็อกห้องอย่างเคยเธอเลยไม่ต้องลำบากลงไปขอกุญแจจากแม่บ้านร่างบางเดินเข้ามาในห้องก็เห็นว่ามีนาหลับไปแล้วด้วยฤทธิ์ยานอนหลับที่เธอขอจากแม่บ้านป้ายไว้ตรงลำคอเจสซี่ยกยิ้มก่อนจะทำตามแผนที่เธอคิดไว้


เสียงการแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มีนาดังขึ้นเจสซี่เอื้อมมือไปหยิบมันมาเปิดดูแค่ชื่อของคนที่ส่งข้อความก็ทำให้เธออยากจะปาโทรศัพท์ทิ้ง


Preem'B : นอนหรือยัง? 

Meena'J : มีนานอนไปแล้ว

Preem'B : sent a sticker


พรีมส่งสติ๊กหน้างงมาไม่รู้ว่ามีนาจะแกล้งอะไรอีกก็ถ้าเจ้าตัวนอนแล้วใครกันที่กำลังพิมพ์ข้อความตอบกลับมาก่อนที่ทุกอย่างจะเฉลยเมื่ออีกฝ่ายส่งรูปกลับมา


Meena'J : sent a photo

Meena'J : sent a photo


รูปที่ส่งมาทำเอาพรีมสมองตื้อตันภาพมีนาและเจสซี่ในสภาพเปื่อยเปล่าแต่มีผ้าห่มคลุมไว้เธอจำได้ว่ามันคือห้องของมีนาแต่ไม่คิดว่ามีนาจะพาเจสซี่มาทำอะไรแบบนี้ บนเตียงที่เราเคยนอนดูหนังหรือกอดกันพรีมไม่ได้ตอบอะไรกลับไปอีกเพราะไม่รู้ว่าจะต้องคุยหรือรู้สึกอะไรกับมันดี น้ำตาก็ไหลมาจากไหนไม่รู้มากมาย


น้ำทิพย์ประคองศิรินเข้ามาในบ้านก็ร่างบางเล่นดื่มหนักไปหน่อยเดินจนแทบจะทรงตัวไม่อยู่ "ขึ้นไปรอบีข้างบนก่อนนะคะ"


เธอปล่อยให้ศิรินขึ้นก่อนเพราะจะไปหานมอุ่นให้คนรักเพราะตื่นมาศิรินจะได้ไม่ปวดหัวมากกำลังเดินถือแก้วนมจะขึ้นห้องก็เห็นเจสซี่เดินออกมาจากห้องลูกสาวเธอ น้ำทิพย์เดินมายังห้องมีนาเปิดประตูเข้าไปดูมีนาก็นอนหลับปกติในสภาพที่เสื้อผ้าครบมีนางัวเงียตื่นขึ้นมาก่อนจะต้องตกใจที่เธอเผลอหลับไปโดยไม่ได้คุยกับพรีมเลยมือเรียวคว้าโทรศัพท์มาเปิดดูว่าพรีมส่งข้อความอะไรมาบ้างแต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นแชทการสนทนาที่คุยค้างไว้ "เจสซี่!!!"


Meena'J : มันไม่ใช่อย่างนั้นนะพรีม

Meena'J : ตอบเราหน่อยได้ไหม


เธอลืมไปว่าเวลานี้พรีมคงจะเข้านอนไปแล้วเธอรีบอาบน้ำแต่งตัวและเดินไปเคาะห้องของเจสซี่ "เจสซี่! เปิดประตู!!"


"คิดถึงกันแต่เช้าเลยหรอ"

"ทำแบบนี้ทำไม!" 

"ทำอะไร?" เจสซี่แสร้งทำเป็นไม่เข้าใจ

"ก็ที่ส่งรูปไปให้พรีม แล้วที่เราหลับไม่รู้ตัวก็ฝีมือเธอสินะ"


เจสซี่ยักไหล่ก่อนจะเดินเข้าไปแต่งตัวต่อเพราะมันกำลังจะเลยเวลาอาหารเช้าแล้วแต่มีนาก็คว้าแขนเธอเอาไว้ "ถ้าพรีมโกรธจนไม่คุยกับเรา ได้เห็นดีกันแน่!" แล้วก็สะบัดแขนเจสซี่อย่างแรง


บ่ายสองพรีมก็ไม่มีท่าว่าจะส่งข้อความกลับมาและก็ไม่อ่านข้อความที่เธอส่งไปเมื่อเช้าด้วยมีนาแทบไม่มีกระจิตกระใจที่จะเรียนเธอพึ่งคืนดีกับพรีมแท้ๆทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วยก็ไม่รู้


หลังเลิกเรียนมีนาก็มานั่งร้านไอติมกับเพื่อนอีกสองคนสีหน้าบอกบุญไม่รับของเธอทำให้แอนนาและเกลถามอย่างเป็นห่วง "เป็นไรอีกล่ะ หน้าบึ้งแต่เช้าล่ะ"


"พรีมไม่อ่านไลน์เลยว่ะ"

"ตอนบ่ายฉันยังคุยกับพรีมอยู่เลย" เกลเอ่ยตอบ

"แล้วทำไมพรีมไม่ตอบของฉันว่ะ"

"ไปทำอะไรให้มันโกรธอีกล่ะ" แอนนาถามอย่างสงสัย


มีนาเล่าเรื่องเมื่อคืนให้เพื่อนทั้งสองฟังและดูพวกเธอจะตกใจเอามากที่รู้ว่าขวัญใจคนทั้งโรงเรียนอย่างเจสซี่จะร้ายได้ขนาดนี้ขัดกับหน้าตาสวยหวานของหล่อนจริงๆ


"มันคงบล๊อคแกแล้วแหละ"

"บล๊อคเลยหรอว่ะ" มีนาว่าอย่างหัวเสีย

"เป็นกู กูก็บล๊อค" เกลเอ่ยตอบเพราะถ้าโดนแบบพรีมเธอคงไม่อยากจะคุยต่อหลังเลิกเรียนและกลับมาบ้านมีนาเช็คดูแล้วว่าพรีมคงจะบล๊อคไลน์เธอไปแล้วจริงๆในไอจีของเจ้าตัวที่โพสภาพทุกวันเพราะที่จะได้ให้เธอเข้าไปดูว่าในแต่ละวันพรีมทำอะไรบ้าง วันนี้กลับว่างเปล่าพรีมไม่โพสอะไรเลยและเธอก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลยจะไปง้อหรืออธิบายอีกคนก็อยู่ไกลคนละทวีป


มีนาเดินเข้ามาในห้องนอนของเจสซี่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตกใจมองหน้ามีนานิ่งๆเจ้าของบ้านเดินไปที่ตู้เสื้อผ้าลากกระเป๋าเสื้อผ้าของเจสซี่มากางออกและเก็บเสื้อผ้าของเจสซี่ยัดลงกระเป๋าให้หมด "ทำอะไรอ่ะ"


"ส่งเธอกลับบ้านไง"

"ไล่เราหรอ" เจสซี่ยืนมองมีนาเก็บเสื้อผ้าของตน

"เก็บของให้ขนาดนี้คงจะพาเธอไปเที่ยวหรอกมั้ง"

"แล้วเรื่องเมื่อคืน"


เจ้าของบ้านอย่างมีนาหันมามองเจสซี่อย่างโกรธเคืองเธอโยนกระเป๋าเสื้อผ้าของเจสซี่ลงอย่างแรง "มันไม่มีอะไรทั้งนั้น!"


"นี่จะไม่ชอบผิดชอบว่างั้น"

"ทำไมต้องรับผิดชอบ เธอจัดฉากเองทั้งหมดเราไม่ได้มีอะไรกันด้วยซ้ำ"

"ถ้ามี๊คริสกับป๊าบีรู้.."


มีนาเดินมาจับแขนของเจสซี่สองข้างจนเธอหน้าเบ้เพราะว่ารู้สึกเจ็บที่มีนารุนแรงกับเธอ "เชิญบอกตามสบายและก็ออกไปจากบ้านฉันด้วย!"


มีนาถือกระเป๋าของเจสซี่และเดินออกจากห้องเจสซี่เองไม่ยอมยื้อแย่งงกระเป๋าของตนกับมาแต่มีนาก็แรงเยอะกว่าดึงกระเป๋ากลับไปและเดินลงไปยังชั้นล่าง "เอากระเป๋าเราคืนมานะ"


เจสซี่วิ่งตามมีนาลงไปก่อนที่เจ้าบ้านอย่างมีนาจะโยนกระเป๋าของเจสซี่ลงที่พื้นหน้าบ้านเธอ "ฉันส่งเธอแค่นี้ละกัน"


"มีนาทำกับเราแบบนี้ไม่ได้นะ"

"ทำไมจะไม่ได้ เราเตือนเธอแล้วว่าอย่ามาวุ่นวายกับเรา"

"เราไม่ไป" เจสซี่วิ่งไปเก็บกระเป๋าของตัวเองและกำลังจะเดินเข้าบ้านแต่มีนาก็รั้งเธอเอาไว้

"ออกไป!!"

"ถ้าพรีมรักมีนาจริงเขาไม่ทิ้งมีนาไปแบบนี้หรอก"


"หยุดพูด! แล้วออกไปจากบ้านเราเดี๋ยวนี้!"


น้ำทิพย์ที่ได้ยินเสียงทะเลาะกันก็เดินออกมาดูเห็นมีนาและเจสซี่ยืนเถียงกันอยู่เธอยืนดูก่อนว่าทั้งสองคุยอะไรกัน "เราจะไปได้ไงในเมื่อแฟนเราอยู่ที่นี่"


"ทำแบบนี้ทำไม เธอต้องการอะไร!"

"ถ้าเราไม่ได้ก็อย่าหวังว่าคนอื่นจะได้"

"เจสซี่!"


น้ำทิพย์ที่ยืนดูอยู่นานก็เดินเข้ามาห้ามก่อนที่มีนาจะทำร้ายเจสซี่ซะก่อนแค่เห็นมือลูกสาวที่บีบแขนเจสซี่ไว้ก็พอรู้ว่าคงจะเจ็บหน้าดู "มีอะไรค่อยคุยกันดีกว่าไหม"


"ถ้าป๊ายังเห็นมีนาเป็นลูกช่วยพาผู้หญิงคนนี้ออกไปจากบ้านเรา มีนาไม่อยากเห็นหน้าเธออีก!!"

น้ำทิพย์เดินตามมีนาเข้ามาในบ้านศิรินเองที่เดินออกมาจากห้องครัวกำลังจะเอ่ยถามแต่น้ำทิพย์ก็ยกมือห้ามก่อนและวิ่งตามมีนาขึ้นไปยังชั้นสองเสียงประตูปิดเสียงดังก็พอจะรู้ว่ามีนาโกรธแค่ไหน "ป๊าเข้าไปได้ไหม"

 

มีนาได้ยินเสียงเคาะประตูและขออนุญาตจากน้ำทิพย์แล้วแต่เธอก็ไม่ตอบเพราะตอนนี้อารมณ์กำลังร้อนไม่อยากจะคุยอะไรกับใครทั้งนั้นมีนาทิ้งตัวลงนอนที่เตียงอย่างคนหมดแรงประตูห้องก็ค่อยๆถูกเปิดออกเธอไม่แม้แต่จะลุกขึ้นหรือเหลือบตาไปมองเตียงด้านข้างยุบลงตามน้ำหนักตัวของคนที่นั่งลง

 

"มีอะไรบอกป๊าได้ไหม เก็บไว้คนเดียวเดี๋ยวก็อกแตกตายพอดี"

 

น้ำทิพย์พยายามพูดติดตลกแต่มีนากลับไม่เล่นด้วยเธอยังคงนอนแผ่อยู่กลางเตียงปรายตามามองน้ำทิพย์ก่อนจะหันกลับขึ้นไปมองเพดานอย่างเดิม

 

"ถ้ามีนาไม่พูดป๊าคงไล่เจสซี่ไปไม่ได้หรอกนะ" มีนารีบหันมามองน้ำทิพย์อย่างไม่พอใจเหมือนอารมณ์โกรธที่พึ่งสงบไปเมื่อกี้มันเริ่มก่อตัวขึ้นมาอีกครั้งน้ำทิพย์เองยังแอบกระตุกที่เห็นแววตาของมีนาที่พร้อมจะระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ

 

"จะไม่บอกป๊าก็ได้นะ แต่ถ้ามี๊ขึ้นมาถามเองป๊าก็ช่วยไม่ได้"

"พรีมทิ้งมีนาไปแล้วอ่ะป๊า"

น้ำทิพย์เดินตามมีนาเข้ามาในบ้านศิรินเองที่เดินออกมาจากห้องครัวกำลังจะเอ่ยถามแต่น้ำทิพย์ก็ยกมือห้ามก่อนและวิ่งตามมีนาขึ้นไปยังชั้นสองเสียงประตูปิดเสียงดังก็พอจะรู้ว่ามีนาโกรธแค่ไหน "ป๊าเข้าไปได้ไหม"

 

มีนาได้ยินเสียงเคาะประตูและขออนุญาตจากน้ำทิพย์แล้วแต่เธอก็ไม่ตอบเพราะตอนนี้อารมณ์กำลังร้อนไม่อยากจะคุยอะไรกับใครทั้งนั้นมีนาทิ้งตัวลงนอนที่เตียงอย่างคนหมดแรงประตูห้องก็ค่อยๆถูกเปิดออกเธอไม่แม้แต่จะลุกขึ้นหรือเหลือบตาไปมองเตียงด้านข้างยุบลงตามน้ำหนักตัวของคนที่นั่งลง

 

"มีอะไรบอกป๊าได้ไหม เก็บไว้คนเดียวเดี๋ยวก็อกแตกตายพอดี"

 

น้ำทิพย์พยายามพูดติดตลกแต่มีนากลับไม่เล่นด้วยเธอยังคงนอนแผ่อยู่กลางเตียงปรายตามามองน้ำทิพย์ก่อนจะหันกลับขึ้นไปมองเพดานอย่างเดิม

 

"ถ้ามีนาไม่พูดป๊าคงไล่เจสซี่ไปไม่ได้หรอกนะ" มีนารีบหันมามองน้ำทิพย์อย่างไม่พอใจเหมือนอารมณ์โกรธที่พึ่งสงบไปเมื่อกี้มันเริ่มก่อตัวขึ้นมาอีกครั้งน้ำทิพย์เองยังแอบกระตุกที่เห็นแววตาของมีนาที่พร้อมจะระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ

 

"จะไม่บอกป๊าก็ได้นะ แต่ถ้ามี๊ขึ้นมาถามเองป๊าก็ช่วยไม่ได้"

"พรีมทิ้งมีนาไปแล้วอ่ะป๊า

 

มีนาพูดออกมาในที่สุดก่อนลุกขึ้นมานั่งอยากจะร้องไห้เหมือนคนอกหักแต่น้ำตามันก็ไม่ยอมไหลเธอมองหน้าน้ำทิพย์อย่างขอความช่วยเหลือ ทำไงดีอ่ะป๊า

 

แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเจสซี่ล่ะ

อยากรู้ก็ดูเองล่ะกัน

 

น้ำทิพย์รับโทรศัพท์จากมีนามาดูก่อนจะตกใจกับภาพที่เห็นเธอหันหน้ามามองลูกสาวจอมแสบก่อนจะเอ่ยถามแต่มีนาก็พูดดักไว้ก่อน หยุดคิดเลยป๊า ไม่ได้มีไรกันเจสซี่แค่จัดฉาก

 

เจสซี่จะทำแบบนั้นไปทำไม

คนเจ้าชู้แบบป๊าไม่น่าถามคำถามแบบนี้เล๊ยยย

 

มีนาส่ายหน้าไปมามีแอบแซะคนเป็นพ่อซะด้วยน้ำทิพย์เองก็ทำหน้าไปไม่เป็นเจอลูกพูดแบบนี้เหมือนเข้าตัวยังไงก็ไม่รู้ เสน่ห์แรงแบบนี้ ไม่ควบสองไปเลยล่ะมีนาหันหน้ามามองน้ำทิพย์อย่างเอาเรื่อง

 

ไม่อ่ะ ไม่อยากทำให้คนที่รักเราเสียใจ

 

คำพูดของมีนาทำเอาเธอจุกจนพูดไม่ออกไม่คิดว่ามันจะแทงใจเธอขนาดนี้ถึงจะสายเลือดเดียวกันแต่มีนาก็ไม่เคยเจ้าชู้หรือให้ความหวังใครออกจะเด็ดขาดซะด้วยซ้ำ พูดแบบนี้เดี๋ยวก็ไม่ช่วยซะเลย

 

ก็คิดดีๆนะป๊า ว่าจะต้องให้ถึงหูมี๊ไหม

ตกลงยังเป็นลูกป๊าอยู่หรือเปล่าเนี่ย

เอ้า ก็ป๊าสอนเองว่าคนเราต้องอยู่ให้เป็นในทุกสถานการณ์

 

น้ำทิพย์อยากจะเอาหัวโขกกับขอบเตียงซะจริงๆไม่คิดว่าสิ่งที่สอนลูกไปทั้งหมดจะย้อนกลับมาเล่นงานตัวเองแบบนี้ เดี๋ยวนี้ย้อนหรอ นั้นตุ๊กตาตัวนี้ขอนะ

 

เห้ยป๊า! เอาคืนมานะ!”

หวงอะไรขนาดนั้น

ก็ตัวนี้พรีมซื้อให้มีนาตอนวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว เอาคืนมานะป๊า!”

อ่อ ของแฟน

 

แค่น้ำทิพย์พูดว่าพรีมเป็นแฟนมีนาถึงเขินยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ก่อนจะยื้อแย่งเอาตุ๊กตาตัวนั้นคืน แฟนเฟินอะไร ยังไม่ได้เป็นอะไรกันเลย

 

“อ๋อหรอออออ นั้นยืมให้มาวินเล่นแปบนะ"


น้ำทิพย์พูดจบก็วิ่งออกจากห้องลูกสาวทันทีมีนาก็ไม่ยอมรีบวิ่งตามเพราะรู้ว่าถ้าตุ๊กตาตัวนี้ถึงมือมาวินมันได้เละไม่มีชิ้นดีแน่ๆแต่เพราะน้ำทิพย์ขายาวกว่าทำให้เธอวิ่งตามแทบไม่ทัน "เอาคืนมานะป๊า!"


มีนาเลยตะโกนเสียงดังมาวินที่นั่งเล่นต่อหุ่นยนต์อยู่ที่ห้องนั่งเล่นได้ยินก็วิ่งออกมาดูเห็นพ่อและพี่สาวเหมือนเล่นอะไรกันอยู่ก็ตาลุกวาวอยากจะเล่นตัวเลยวิ่งไปดึงขากางเกงของน้ำทิพย์ "ป๊าบีมาวินขอเล่นด้วยสิครับ"


"ได้ครับ นั้นมาวินถือตุ๊กตานี้ไว้นะห้ามให้พี่มีนแย่งได้เด็ดขาด"

"ครับ"

"อย่านะป๊า!"


มีนารีบวิ่งลงมาจะเอาตุ๊กตาคืนแต่น้ำทิพย์ก็อุ้มมาวินขี่คอก่อนที่มีนาจะมาถึงตัวลูกชายทั้งสามวิ่งไล่กันเพียงเพราะตุ๊กตาตัวเดียวมาวินเองก็หัวเราะชอบใจไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยว่าพ่อและพี่สาวของตัวเองจะฆ่ากันตายอยู่แล้ว


"มาวินเอาตุ๊กตามาให้พี่เดี๋ยวนี้!"


มาวินกอดมันเอาไว้แน่นตามที่ได้รับคำสั่งจากน้ำทิพย์เสียงโวยวายบวกกับเสียงหัวเราะที่ดังลั่นบ้านทำให้ศิรินต้องเดินออกมาดูก่อนจะต้องว่าเสียงดุ "หยุดนะบี! เล่นอะไรกัน"


น้ำทิพย์ปล่อยมาวินลงก่อนที่เด็กชายตัวน้อยจะวิ่งไปหาศิรินพร้อมตุ๊กตาในมือ "หม่ามี๊ มาวินอยากเล่นอีก"


"ไม่เล่นแล้วครับ"

"เอาตุ๊กตาคืนมา" 


มีนาแบขอตุ๊กตาคืนแต่มาวินก็ยังไม่ยอมให้เพราะคิดว่ายังคงเล่นกันอยู่ "มาวิน!" แค่มีนาพูดชื่อเขาเสียงดังมาวินก็คืนตุ๊กตาให้ก่อนจะกอดขาศิรินเอาไว้เพราะกลัวมีนา


"พาลูกไปทานข้าวเลยนะบี ถ้ามาวินทานข้าวไม่หมดคืนนี้ก็หาที่นอนเอาเอง"


ศิรินพูดจบก็เดินขึ้นไปยังชั้นสองเพราะเธอพึ่งทำกับข้าวเสร็จเลยจะไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ามีนาเห็นแบบนั้นก็อดที่จะค่อนแขะไม่ได้ "สมน้ำหน้า! แกล้งมีนาดีนัก"


น้ำทิพย์ต้องป้อนข้าวมาวินอยู่นานไม่คิดเลยว่าลูกชายเธอจะทานข้าวนานขนาดอีกเพราะต้องเอานั้นเอานี่มาล่อปกติเห็นศิรินป้อนก็ไม่ได้ดูยากอะไรเลยแต่พอมาลองป้อนเองแทบจะปาดเหงื่อ "มาวินไม่อมข้าวสิลูก เคี้ยวก่อน" มาวินเคี้ยวได้สักพักก็อมข้าวไว้เหมือนเดิม


"ไหนหมดหรือยัง อ่ะ อีกคำหนึ่งนะ"

"มาวินอิ่มแล้ว"

"ทานไปนิดเดียวเองนะครับ อีกคำหนึ่งนะ"


น้ำทิพย์พยายามจะตักข้าวใส่ปากมาวินแต่ลูกชายตัวน้อยก็ส่ายหัวไปมาไม่ยอมทานต่อข้าวก็เหลืออีกตั้งครึ่งจาน "ไม่ดื้อสิครับเดี๋ยวหม่ามี๊ลงมาดุไม่รู้ด้วยน้าา"


"แต่มาวินอิ่มแล้ว" มาวินว่าอย่างงอแง

"นั้นอีกคำหนึ่งพอเลย"

"ไม่เอาาาาา"


มาวินก็งอแงออกมาจนน้ำทิพย์ทำอะไรไม่ถูกเธอเลยไม่บังคับลูกต่อให้มาวินดื่มน้ำและพามานั่งเล่นแต่เหมือนว่ามาวินจะยังงอแงไม่หยุดไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกันเล่นด้วยก็ไม่เล่นด้วย งอแงจะร้องไห้อย่างเดียวจนศิรินเดินลงมา


"ลูกทานข้าวหมดหรือเปล่า"

"ไม่หมดค่ะ"


ศิรินเดินมาอุ้มมาวินก่อนจะพาขึ้นนอนเพราะที่เธอไม่อยากให้มาวินเล่นอะไรแบบนั้นเพราะว่าเด็กถ้าเหนื่อยมากๆก็จะไม่ยอมทานข้าวและก็จะงอแงพูดไม่รู้เรื่องอย่างที่เห็นแต่สำหรับน้ำทิพย์เธอไม่รู้และคืนนี้ก็คงต้องหาที่นอนเอาเอง


น้ำทิพย์ถือของว่างขึ้นมาให้มีนายืนเคาะอยู่นานก่อนที่ลูกสาวจะเดินมาเปิดประตูให้ "โซฟายังว่างนะป๊า"


"พูดมากน่า อ่ะ รีบกินรีบนอน"

"มาขอนอนห้องคนอื่นแล้วยังจะมาสั่งอีก" มีนายู่หน้าใส่อย่างหมั่นไส้

"เรื่องเจสซี่ป๊าคงต้องให้อยู่ที่นี่ไปก่อน"


มีนาวางช้อนลงเสียงดังก่อนที่น้ำทิพย์จะพูดต่อ "ขอป๊าคุยกับพ่อเขาก่อนสิ อยู่ๆจะมาไล่ลูกสาวเขาออกจากบ้านและก็ไม่มีที่ไปแบบนี้ไม่ได้"


"ยังไงก็ได้แต่ขอให้เจสซี่ไปให้เร็วที่สุด"

"นี่โกรธขนาดนั้นเลย"

"ก็คงเหมือนป๊าตอนเรื่องอาเมย์นั้นแหละ"


นั้นไง! เธอโดนย้อนอีกจนได้มีครั้งไหนไหมที่คุยกันแล้วจะไม่วกกลับมาเรื่องของเธอเองมีนายักไหล่และตักของว่างเอาปากโดยไม่สนใจน้ำทิพย์อีกเลย


ศิรินพามาวินเข้านอนเสร็จก็จะกลับห้องนอนเหลือบมองลงไปยังด้านล่างมาน้ำทิพย์นอนอยู่ที่โซฟาหรือเปล่าก็ไม่เจอคงคิดว่าไปนอนห้องมีนาอีกตามเคย แต่กำลังจะเดินกลับเข้าห้องก็เห็นว่าเจสซี่เดินอยู่ด้านล่างเธอเลยเดินลงไปดู


"ให้เจสซี่อยู่ที่นี่ต่อเถอะนะ พลีสสสส"

"ไม่ได้หรอกลูกเรารบกวนคุณบีมากเกินไปแล้วนะ"

"แต่แด๊ดเป็นหุ้นส่วนรายใหญ่ของเขา เขาไม่กล้าปฏิเสธแด๊ดหรอก"

"บ้านเราก็สร้างเสร็จแล้วหนูจะอยู่ที่นั้นอีกทำไม แด๊ดไม่เข้าใจ"

"ก็ช่วงนี้มีนาเขาติดเจสซี่บอกอยากให้มาอยู่ด้วยแต่ไม่กล้าขอแด๊ดไง ให้เจสซี่อยู่ต่อนะ นะๆๆ"

"ตามใจหนูละกัน เดี๋ยวแด๊ดคุยกับคุณบีให้"


เจสซี่ยกยิ้มดีใจก่อนจะกดวางสายและเดินเข้าบ้านไปศิรินที่ยืนแอบฟังก็พอจะเข้าใจแต่ก็ยังไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นอย่างที่เธอคิดหรือเปล่า


น้ำทิพย์นัดพ่อของเจสซี่มาทานข้าวที่บ้านเพื่อจะคุยเรื่องที่จะให้เจสซี่ย้ายกลับไปอยู่บ้านที่พึ่งสร้างเสร็จเธอไม่อยากให้ลูกสาวต้องไม่สบายใจอีก แต่เหมือนว่าจะโดนดักทางซะก่อนเมื่อจีฟเอ่ยขอให้เจสซี่อยู่ที่นี่ต่อทำเอาน้ำทิพย์ไปไม่เป็นและไม่สามารถปฏิเสธอะไรได้เลย ทุกคนบนโต๊ะได้ยินเหมือนกันหมดมีนาแอบส่งสายตาไม่พอใจมาให้กันแต่ก็ไม่เสียมารยาทพอที่จะลุกออกจากโต๊ะอาหารไป


ศิรินได้แต่นั่งนิ่งคอยสังเกตอาการเธอเห็นเจสซี่ดูมีความสุขที่สุดกับการได้อยู่ต่อศิรินหยุดคุยกับน้ำทิพย์เพราะเธอเห็นเจสซี่กำลังจะเดินเข้าห้องนอนเจสซี่แสร้งทำเป็นเดินเข้าห้องไปศิรินก็ลากน้ำทิพย์เข้ามาคุยในห้อง


"คริสไม่ได้ล้อบีเล่นใช่ไหมคะ"

"ไม่ค่ะ คริสจะส่งมีนาไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส"

"ไม่ได้นะคะ บีไม่ยอมอ่ะ"


น้ำทิพย์ค้านหัวชนฝาเพราะรู้ว่ายังไงมีนาก็ไม่ไปแน่นอนถ้าเป็นที่เดียวกับพรีมก็ว่าไปอย่างแต่นี่ส่งไปฝรั่งเศสภาษาฝรั่งเศสก็ยังพูดไม่ได้เลย อีกอย่างไม่รู้ว่าไปอยู่ที่นู้นจะเป็นยังไงด้วย


"คริสไม่ได้มาขออนุญาตบีค่ะ แค่บอกให้ทราบเท่านั้น"

"อย่าทำแบบนี้เลยนะคริส ถ้าลูกรู้ต้องไม่พอใจแน่นอน"

"ไม่พอใจยังไงก็ต้องไปค่ะ แค่สามปีเอง"


เจสซี่ที่แอบฟังอยู่หน้าห้องก็ยิ้มดีใจเพราะถ้ามีนาได้ไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสเธอจะขอพ่อให้ทำเรื่องให้เธอบ้างก็ฝรั่งเศสมันบ้านเกิดของพ่อเธอเองอีกอย่างจีฟก็คงจะอนุญาตแถมยังดีใจด้วยซ้ำ
 

เอาแล้วไงอยู่ดีๆแสบก็จะโดนส่งตัวไปฝรั่งเศสซะงั้น


พี่คริสคิดจะทำอะไรอยู่เนี่ยยยยยยย?

หรือจะอยากได้เจสซี่เป็นลูกสะใภ้แทนพรีมให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

619 ความคิดเห็น

 1. #441 nuuopor (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:58
  อมกกกก ม๊ามี๊นั้นแผนใช่ไหมคะไม่หักมุมโน๊ะ
  #441
  0
 2. #440 Sumbodiie (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:41
  มี๊หลอกเจสซี่แน่ๆๆๆๆๆๆ
  #440
  0
 3. #439 nok2325 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:08
  เป็นแผนของมี๊คริสแน่ๆ
  #439
  0
 4. #438 bellchanun (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:31
  แผนมี๊คริสแน่ๆ ต้องให้ถึงมือมี๊คริสสินะ 5555555555
  #438
  0
 5. #437 Ging (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:15
  เราว่าพี่คริสหลอกให้เจสตายใจ จริงๆจะส่งไปมีนาไปที่เดียวกะพรีม
  #437
  0
 6. #436 clubbc (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:10
  ป๊าบีไม่ต้องงานนี้ม่ามี๊คริสจัดการเอง555
  #436
  0
 7. #435 NK Niii (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:06
  ฉลาดอ่ะมี๊หลอกให้เขามาได้ยินชิม่ะ..จะได้ไปๆซะ555
  #435
  0
 8. #434 cjsg (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:44
  พี่คริสเป็นคนฉลาด ต้องรู้ทันเจสซี่แล้วแน่ๆ มันก็แค่แผนที่จะให้เจสซี่ออกจากชีวิตมีนาช่ายม่ะ ถ้าจะส่งไปต้องส่งไปหาพรีมซิ //โอ้ยยย อยากรู้ๆว่าพี่คริสจะทำไงต่อ กลับมาต่อเร็วๆนะไรท์ รอๆจร้าาาาาา
  #434
  0
 9. #433 Pream_fata (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:30
  พี่คริสสับขาหลอกเจสซี่ป่าวหลอกให้เข้าใจผิดให้เจสซี่ไปเรียนฝรั่งเศสแต่จะส่งมีนาไปเรียนกับพรีม
  #433
  0
 10. #432 Niwkoysw (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:30
  พูดได้คำเดียวเลยว่า เจสซี่-งงงงงงง!!!
  #432
  0
 11. #431 บีคริส (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:26
  ป๊าบีช่วยเอาเจสซี่ไปเก็บไวๆเลย

  ขอให้พรีมฟังเหตุผลนะมีนา
  #431
  0
 12. #430 clubbc (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:17
  ใครก็ได้เอาเจสซี่ไปเก็บที ป๊าบีช่วย-แสบด้วยย
  #430
  0
 13. #429 Sumbodiie (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:49
  เจสซี่เลวไปอีกกกกกก
  #429
  0
 14. #428 Cake Siriphaksophon (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:03
  อย่าตีเจสซี่อ่ะ 55555 ร้ายดีนัก
  #428
  0
 15. #427 cjsg (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:45
  เอาเจสซี่ไปไกลๆ//ป๊าปีช่วยมีนาหน่อย เอาพรีมกลับมาาาาาา
  #427
  0
 16. #426 nuuopor (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:18
  อมกกก เจสซี่ร้ายแบบร้ายยยสงสารพรีมมมสงสารมีนาป๊ามี๊มาวินช่วยมีนาด้วยย
  #426
  0
 17. #425 Pream_fata (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:18
  เจสซี่ไปซะ
  #425
  0
 18. #424 TIST_CHILL (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:17
  เจสซี่ร้ายนัก ออกไปปปป
  #424
  0