END พ่อบ้านใจกล้า [BC]

ตอนที่ 3 : คนมาใหม่ (รีไรท์+ปรับเนื้อหา)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,904
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  8 ก.ค. 61วันนี้ประธานบริษัทดูท่าทางจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษเพราะตั้งแต่ก้าวขาลงจากรถบีก็เดินผิวปากมาแต่ไกล และดูจะตั้งใจทำงานมากกว่าที่เคยพอถึงเวลาเลิกงานก็คว้าโทรศัพท์มากดส่งข้อความหาเพื่อนๆ

แก็งน้ำชา

เย็นนี้จิบชาสักหน่อยไหม

จีน่า : คิดไงถึงชวนเนี่ยเฮีย

พลอย : เมียไม่อยู่นี้ร่าเริงเลยนะ

มะปราง : พร้อมเสมอ

นั้นเย็นนี้เจอกันที่ผับจอนอ

ตกลงกันได้แล้วบีก็หันมาเคลียงานที่เหลือก่อนจะไปตามนัดที่บอกเพื่อนไว้ โอกาสดีๆ แบบนี้มันไม่ได้มีกันบ่อยๆ เมื่อมีแล้วก็ต้องรีบคว้าเอาไว้บีกะจะใช้มันให้คุ้มก่อนที่คริสจะกลับมา

 

คริสกับเพื่อนๆ มาถึงรีสอร์ช่วงบ่ายหญิงเอ่ยแนะนำเจ้าของรีสอร์ทให้รู้จักเพราะเป็นรุ่นน้องที่สนิทกันอยู่แล้ว

"สวัสดีค่ะพี่หญิง เข้าข้างในก่อนไหม" อีกคนเอ่ยบอกก่อนจะเดินนำพวกเราทุกคนเข้ามาด้านในคริสดูจะชอบบรรยากาศของที่นี่ เพราะมันดูสบายตาและผ่อนคลายดี

"นี่ตาลลูกพี่ลูกน้องฉันเองเป็นเจ้าของรีสอร์ท ตาลนี่คริสเพื่อนพี่เอง" หญิงจงใจแนะนำคริสเป็นพิเศษเพราะเธอเห็นสายตาของรุ่นน้องที่มองคิดแล้วมันคิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้จริงๆ

"สวัสดีค่ะพี่คริส"

ตาลส่งยิ้มหวานให้คริสและมองแช่อยู่อย่างนั้นก่อนที่หญิงจะเอ่ยขัดและแนะนำตัวคนที่เหลือให้ตาลได้รู้จักบ้าง

"นี่กวางและก็ติช่ารุ่นน้องพี่เอง"

"ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ" ตาลทักทายอย่างเป็นมิตรก่อนจะหันกลับมามองจ้องคริสอย่างเดิมจนหญิงต้องกระแอ่มกระไอเพราะตาลจะกลืนกินเพื่อนเธอทางสายตาแล้ว

"มากันเหนื่อยๆ ตาลว่าไปพักกันก่อนดีไหมคะ นี่ค่ะกุญแจห้องพี่หญิงกับพี่คริสส่วนนี้ของกวางกับติช่า"

"ขอบคุณนะตาลเดี๋ยวพวกพี่เอาของไปเก็บก่อน" หญิงเอ่ยบอกและลอบสังเกตอาการท่าทางของตาลที่มองคริสอย่างไม่วางตาดูแวบแรกก็รู้แล้วว่าชอบน่ะ

"จริงสิ เย็นนี้มีปาร์ตี้ริมชายหาดเชิญทุกคนด้วยนะคะ"

"ว้าว ไอไม่พลาดอยู่แล้ว" ติซ่าพูดด้วยเสียงตื่นเต้น

"เก็บอาการหน่อยซ่า" กวางรีบเบรกเพื่อนทันที

"มาให้ได้นะคะพี่คริส" ตาลดูจะรุกคริสหนักกว่าที่หญิงคิดไว้ซะอีก ที่เธอพาเพื่อนมาที่นี่เพราะจงใจจะให้คริสกับตาลรู้จักกันนี่แหละแต่ไม่ได้เชียร์ให้คริสชอบตาลหรอกนะ

"จ้ะ" คริสเอ่ยตอบสั้นๆ

"นั้นตาลขอตัวก่อนนะคะ จะไปดูที่จัดงานซะหน่อย" พอตาลเดินออกไปพวกเราทุกคนก็เอาของมาเก็บที่ห้องพักก่อนจะมารวมตัวกันอยู่ที่ห้องของหญิงและคริส

"ไอว่าตาลต้องชอบยูแน่ๆ เลยพี่คริส"

"บ้าน่าพึ่งเจอกันเองนะ" คริสเอ่ยบอกเพราะเธอว่ามันเร็วไปเธอยังไม่เห็นว่าตาลเขาจะทำอย่างที่ติช่าว่าเลยอีกอย่างตาลก็เป็นลูกพี่ลูกน้องกับหญิงด้วย

"หญิงเห็นด้วยกับซ่านะ" กลับกลายเป็นว่าเห็นด้วยซะอย่างนั้น คริสมองหน้าเพื่อนเหมือนต้องการจะบอกว่ามันคงไม่มีอะไร

"กวางด้วยดูจากสายตาที่เขามองพี่คริสแล้วเนี่ยหวานซะจนเลี่ยนเลยแหละ"

"พวกแกคิดไปเองหรือเปล่า" ศิรินก็ยังไม่เชื่ออยู่ดีแต่ก็มีแอบคิดบ้างเพราะเพื่อนดันเห็นด้วยพร้อมกันซะขนาดนี้ ก่อนจะเบือนหน้าหนี

"ทำไมคริสไม่ใช่โอกาสนี่แก้เผ็ดบีละ" คริสหันไปมองคนพูดและทำหน้าไม่เข้าใจและสิ่งที่ได้กลับมาคือรอยยิ้มของหญิงกับสีหน้าพยักเพยินนั้น

ทั้งสี่คนแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศของทะเลเลือกเป็นเสื้อผ้าที่มันบางๆ ไม่หนาเกินไปก่อนจะลงไปร่วมงานปาร์ตี้ด้านล่าง ตาลเห็นทั้งสี่คนกำลังเดินเข้ามาก็ปรี่ตัวเข้ามาหาทันทีสายตาพุ่งตรงมาที่คริสก่อนคนแรก

"ดีใจจังที่พี่คริสมา" คริสเพียงแค่ยิ้มให้เท่านั้นเธอเชื่อแล้วล่ะว่าที่เพื่อนพูดมันเป็นเรื่องจริงแต่เธอไม่อยากให้ความหวังตาลเลย

"แหมๆ แล้วไม่ดีใจหรอที่พวกพี่สามคนก็มา" หญิงแอบว่าตาลที่ดูจะไม่สนใจพวกเธอเลย

"ดีใจค่ะแต่ดีใจมากกว่าที่พี่คริสมา" ตาลยังมองคริสไม่วางตาก่อนที่คริสจะหันไปขอความช่วยเหลือจากหญิงเพราะทนต่อสายตาของตาลไม่ไหว

"อะแฮ่มๆ แล้วจะให้พวกพี่ยืนอีกนานไหมเมื่อยแล้วนะ"

หญิงว่าขึ้นก่อนที่ตาลจะพาพวกเรามานั่งที่โต๊ะใกล้ๆ และเอ่ยสั่งพนักงานเอาเครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อนที่เราจะคุยกันเรื่องทั่วไป พอเหล้าเข้าปากก็ดูจะพูดจาลื่นขึ้นคุยกันสนุกมากกว่าเดิมยกเว้นคริสที่ดื่มไปแค่นิดเดียว

ตาลเห็นคริสเอาแต่มองเวลาเหมือนกับว่ามันมีอะไรสำคัญอย่างนั้นแหละ คริสไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่เพราะป่านนี้แล้วบีไม่โทรหาเธอเลยพยายามคิดในแง่ดีว่าบีอาจจะทำงานอยู่เลยไม่มีเวลาโทรหา

คริสพาเพื่อนกลับไปนอนที่ห้องเรียบร้อยแล้วก็ออกมาสูดอากาศข้างนอกไม่ให้ตัวเองคิดอะไรฟุ้งซ่านไปมากกว่านี้ แต่มันก็ร้อนใจอยู่ดีที่ไม่มีแม้แต่สายเรียกเขาจากคนรักเลยแม้แต่สายเดียวข้อความก็ไม่มีเลยสักข้อความ

"พี่คริสมาเดินอะไรคนเดียวคะ" เธอหันไปมองตาลที่กำลังเดินเข้ามา

"พี่นอนไม่หลับน่ะ ตาลล่ะ?"

"ตาลเป็นคนนอนดึกค่ะ พี่คริสดูเครียดๆ นะคะเป็นอะไรหรือเปล่าปรึกษาตาลได้นะ" ตาลเสนอตัวเพราะเห็นสีหน้าคริสดูไม่ดีตั้งแต่ในงานปาร์ตี้แล้ว คริสลังเลว่าควรจะปรึกษาดีไหมแต่ก็พูดมันออกไปแล้ว

"พี่ไม่รู้จะพูดยังไงอ่ะตาล บางทีพี่อาจจะระแวงมากไปก็ได้" คริสยกมือลูบหน้าตัวเองอย่างคนกุ้มใจตาลเลยได้เห็นแหวนตรงนิ้วนางข้างซ้ายของคริสอย่างชัดเจน ใจแป๋วไปนิดแต่ก็ไม่แปลกใจเลยที่คนอย่างคริสจะมีเจ้าของแล้ว

"ถ้าให้ตาลเดาคงเป็นเรื่องสามีพี่คริสใช่ไหมคะ"

คริสตกใจที่ตาลเดาถูกเธอมั่นใจว่าไม่เคยบอกอีกคนเลยว่าเธอแต่งงานแล้วและมั่นใจว่าหญิงก็ไม่ได้บอกตาลเหมือนกันแต่ทำไมนะอีกคนถึงได้รู้ ตาลเลยชี้ไปที่แหวนแต่งงานของเธอคริสเลยเข้าใจ

"แล้วพี่คริสระแวงอะไรสามีพี่คริสหรอคะ เล่าให้ตาลฟังได้ไหม"

คริสถอนหายใจก่อนจะนั่งลงเอาเท้าจุ่มน้ำในสระตาลเองก็นั่งลงข้างๆ และรอให้คริสเล่าให้ฟังเพราะเธอเองก็อยากรู้ว่าเรื่องอะไรที่ทำให้คริสต้องคิดมากขนาดนี้

"สามีพี่เขาเจ้าชู้อ่ะตาล พี่เคยจับได้ครั้งหนึ่งแล้วเค้าสัญญาว่าจะไม่ทำอีกพี่ก็เลยให้โอกาส" คริสพูดมันออกมาด้วยความหนักใจยิ่งพูดมันก็ยิ่งคิดเธออยากจะกลับกรุงเทพซะตอนนี้เลยมันอึดอัดไปหมด

"แล้วตอนนี้เขาเลิกยังคะ"

"พี่ไม่รู้เหมือนกันเพราะเดี๋ยวนี้บีเหมือนจะระวังตัวมากขึ้นพี่เลยจับไม่ได้คาหนังคาเขา" คริสบอกออกไปตามตรงสีหน้าดูเหนื่อยอ่อนเอามากๆ ตาลมองเสี้ยวหน้าของคริสที่ดูอ่อนล้ากับเรื่องนี้เหลือเกิน

"แล้วทำไมพี่คริสถึงยอมแต่งงานกับพี่บีล่ะคะทั้งๆที่รู้ว่าพี่บีเจ้าชู้" ตาลเอ่ยถามถึงเธอจะอยากให้เขาเลิกกันเพราะไม่อยากเห็นคริสทุกข์แต่เธอก็อยากให้คริสลองนึกดูดีๆ ว่าแต่งานกับบีเพราะอะไร

"เพราะรักใช่ไหมคะ?" คริสหันมามองตาลก็จะพยักหน้ารับ "พี่บีนี้โชคดีจังเลยนะคะที่มีภรรยาอย่างพี่คริสถ้าเป็นคนอื่นคงเลิกไปนานแล้ว" ตาลพยายามเน้นคำว่าเลิกทำให้คริสมองตาลด้วยสายตาที่มีคำถามมากมายอยากรู้ว่าน้ำตาลกำลังจะบอกอะไรเธอกันแน่

"ตาลถามอะไรพี่คริสอย่างหนึ่งได้ไหมคะ"

"อะไรหรอ?"

"พี่บีเขาดูแลพี่คริสดีไหมคะ"

คำถามของตาลทำให้คริสนึกย้อนไปถึงการดูแลเอาใจใส่ของบีที่ไม่เคยขาดตกบกพร่องก่อนคริสจะพูดพร้อมสายตาที่เปี่ยมไปด้วยความสุขที่พูดถึงสามียามที่บีคอยเอาอกเอาใจเธอ

"เวลาพี่คริสพูดถึงเรื่องดีๆ ของพี่บีพี่คริสดูมีความสุขมากนะคะทำไมไม่เอาความสุขนี้ไปลบล้างสิ่งที่ไม่ดีของพี่บีละคะ"

คริสดูจะอึ้งนิดหน่อยที่ตาลดูจะเข้าใจชีวิตคู่มากกว่าเธอที่แต่งงานกันมาจนเข้าปีที่สองแล้ว คริสยิ้มบางๆ ก่อนจะพยักหน้าให้ตาลบอกว่าเธอเข้าใจแล้ว

"บางทีพี่บีเค้าแค่สนุกๆ ไม่จริงจังตาลว่าพี่บีเขารักพี่คริสมากนะคะถึงจะเกเรไปบ้าง" คริสรู้สึกสบายใจขึ้นมาตั้งเยอะมันก็จริงอย่างที่ตาลพูดทุกอย่างความรู้สึกอึดอัดก่อนหน้านี้หายไปเกือบหมด

"ขอบคุณนะตาล พี่สบายใจขึ้นเยอะเลยล่ะ"

"เห็นพี่คริสยิ้มได้ตาลก็ดีใจค่ะ" ตาลว่าและส่งยิ้มกว้างให้คริส จนคริสต้องยิ้มตามที่อีกคนพูดให้เธอสบายใจได้ในระดับหนึ่ง

"ถ้าไม่ติดว่าพี่แต่งงานแล้วพี่คงคิดว่าตาลกำลังจีบพี่อยู่นะ" ตาลชะงักค้างไปก่อนจะยิ้มและทำเป็นหัวเราะกลบเกลื่อนเพราะกลัวคริสจับได้

"ถ้าสมมุติว่าพี่คริสยังไม่แต่งงานจะยอมให้ตาลจีบหรอเปล่าค่ะ"

"ก็ไม่แน่นะ"

คริสตอบแบบไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าตาลคงจะถามเล่นๆ เพราะเห็นว่าเธอกำลังเครียดอยู่ คริสหายเครียดแล้วเลยขอตัวกลับห้องตาลเองก็ยืนมองแผ่นหลังศิรินที่หายกลับเข้าไปพร้อมยิ้มออกมาอย่างคนบ้า

 

 ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

สนับสนุนให้มีผัวใหม่

อ้าว..ไม่ได้หรอ? โทษๆๆ 5555555

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

619 ความคิดเห็น

 1. #608 nutte_BCRIS (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 02:07
  โอ้ยยยยย ถ้าจะเชียร์ให้เอาคืน แต่ก็อย่าไปหวั่นไหวกับตาลน้าาา
  #608
  0
 2. #163 nuuopor (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 01:57
  เมียทั้งสวยทั้งดีนะพี่บีหยุดดด
  #163
  0